Top 2 # Biển Báo Cấm Đậu Ngày Chẵn Ngày Lẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thành Phố Pleiku Cắm Biển Báo Cấm Đậu Đỗ Xe Ngày Chẵn, Lẻ

Thành phố Pleiku cắm biển báo cấm đậu đỗ xe ngày chẵn, lẻ

Cập nhật 29/8/2016, 08:08:54

Thành phố Pleiku hiện đã hoàn thành việc cắm biển báo cấm đậu đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ tại một số tuyến đường nội thị. Việc làm này sau khi triển khai đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao từ phía nhân dân.

3 tuyến đường được thành phố Pleiku tiến hành cắm biển cấm đậu đỗ xe ngày chẵn, lẻ gồm Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học và Tăng Bạt Hổ…. Theo đó, vào những ngày số chẵn trong tháng, các phương tiện chỉ được phép đậu đỗ xe bên phía dãy số nhà chẵn và ngày lẻ là đậu đỗ xe bên phía dãy số nhà lẻ.

Theo người dân cho biết: Việc thành phố Pleiku triển khai cắm biển quy định như thế này là rất phù hợp. Bởi sẽ giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị…. Ông Nguyễn Quan Trọng, đường Nguyễn Thái Học – thành phố Pleiku cho biết: “Tôi rất đồng tình với cách mà thành phố Pleiku triển khai. Giờ đường quá hẹp mà xe nào cũng đậu đỗ 2 bên như thế kia rất khó chịu. Tôi hoàn toàn tán thành”.

Cùng với việc lắp đặt các biển báo, thành phố Pleiku cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự và công an các phường tăng cường tuyên truyền, vận động, nhắc nhở để người dân nắm rõ chủ trương và nghiêm chỉnh chấp hành quy định mà địa phương mới ban hành.

Trung tá Hồ Thanh Sơn – Đội trưởng đội CSGT, Công an thành phố Pleiku cho biết: “Từ ngày 25/8 đến ngày 9/9/2016, các lực lượng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ 6h sáng đến đêm trên mọi tuyến đường và dùng cả hệ thống loa phát thanh lưu động. Bắt đầu từ ngày 10/9/2016, các đơn vị chức năng nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ tiến hành xử phạt đúng theo quy định”.

Lâu nay, 3 tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học và Tăng Bạt Hổ được đánh giá khá phức tạp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy, việc triển khai đậu đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ sẽ góp phần giúp thành phố Pleiku khắc phục những tồn tại diễn ra trong thời gian dài, giúp người dân đi lại thuận tiện, kiềm chế tai nạn giao thông…./.

Đoàn Bình,Minh Trí

Lượt xem: 106

Những Quy Định Về Biển Báo Cấm Đậu Xe Ngày Chẵn Và Lẻ

1. Biển báo cấm đậu xe ngày lẻ

Biển có dạng hình tròn với viền biển báo màu đỏ, nền biển báo phía trong có màu xanh dương, ở giữa biển báo có một vạch kẻ dọc màu trắng, biển báo được chia thành 2 phần bởi một vạch kẻ màu đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải.

2. Biển báo cấm đậu xe ngày chẵn

Biển báo cấm số hiệu 131c có dạng hình tròn với viền màu đỏ, nền biển báo có màu xanh dương. Phía trong biển báo có in 2 vạch kẻ dọc màu trắng song song. Đè trên 2 vạch là một vạch kẻ đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc phía dưới bên phải.

3. Xử phạt vi phạm quy định về biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ như thế nào?

Mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe được quy định như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển cấm đậu xe và cụ thể là biển cấm đỗ xe ngày chẵn và ngày lẻ bị sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng cho một lỗi vi phạm.

Quy Định Mới Nhất Về Biển Báo Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn, Lẻ

Em muốn hỏi về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ. Hôm thứ 6 ngày 20 vừa rồi vừa rồi em có đi vào thành phố Hồ Chí Minh chơi và có đỗ xe con của em ở bên phía đường có biển báo hình tròn màu đỏ, ở trong có 2 vạch song song và 1 đường gạch chéo ở giữa. Tự nhiên lúc đấy công an đi đến và lập biên bản em với lỗi dừng xe nơi biển cấm đỗ xe. Như vậy có đúng không ạ. CSGT giữ bằng lái xe của em thì có đúng không? Em có được điều khiển xe trong thời gian tạm giữ không? Mong tổng đài tư vấn cho em.

Thứ nhất, quy định về biển cấm dừng cấm đỗ xe

Theo Quy chuẩn 41/2016/BGTVT hiện nay có biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Theo đó:

+) Nơi có biển số P. 131b là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 1 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ.

+) Nơi có biển số P. 131c là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 2 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày chẵn.

Với trường hợp của bạn, bạn vào thành phố Hồ Chí Minh vào ngày thứ sáu ngày 20/7 mà lại đỗ xe bên phía đường có biển báo theo mô tả của bạn thì đó là biển báo hiệu cấm đỗ xe ở phía đường đó vào các ngày chẵn. Do đó, việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn với lỗi dừng xe nơi có biển cấm đỗ xe là hoàn toàn đúng.

Thứ hai, mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe.

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển ” Cấm đỗ xe”; cụ thể là biển cấm đỗ xe vào ngày chẵn; bị sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Thứ ba, trường hợp bạn bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại khoản 6 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

“Điều 125: Tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính

Như vậy, khi bạn vi phạm luật giao thông bị xử phạt với hình thức phạt tiền, không bị tước giấy phép lái xe thì cảnh sát giao thông có quyền tạm giữ giấy phép lái xe của bạn để đảm bảo việc chấp hành quyết định xử phạt. Sau khi bạn đã nộp tiền phạt, bạn sẽ được trả lại giấy phép lái xe.

Luật sư tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, điều khiển xe trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

Như vậy, trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe, bạn vẫn được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Khi bị cảnh sát kiểm tra, bạn có thể xuất trình biên bản xử phạt giao thông. Biên bản này có giá trị thay thế cho giấy tờ xe bị tạm giữ. Chỉ khi quá thời hạn hẹn đến giải quyết trong biên bản xử phạt mà bạn vẫn chưa đến cơ quan công an để tiến hành xử phạt mà vẫn tiếp tục lái xe sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy phép lái xe.

Hỏi Về Việc Xử Phạt Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn, Lẻ

Nơi có biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Hỏi:

Ngày 20-7, em từ tỉnh có đến chúng tôi bằng xe ô tô, có đỗ xe ở bên dưới đường. Sau đó có mấy anh CSGT đến lập biên bản phạt em với hành vi dừng xe nơi có biển cấm đỗ ngày chẵn, lẻ với biển báo hình tròn màu đỏ, có 2 vạch song song và 1 đường chéo.

Xin hỏi việc phạt như vậy có đúng không?

Trả lời:

Theo Quy chuẩn 41/2016/BGTVT hiện nay có biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Theo đó, nơi có biển số P. 131b là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 1 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ.

Nơi có biển số P. 131c là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 2 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày chẵn.

Với trường hợp của bạn, bạn vào thành phố Hồ Chí Minh vào thứ sáu ngày 20/7 mà lại đỗ xe bên phía đường có biển báo theo mô tả của bạn thì đó là biển báo hiệu cấm đỗ xe ở phía đường đó vào các ngày chẵn. Do đó, việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn với lỗi dừng xe nơi có biển cấm đỗ xe là hoàn toàn đúng.

Mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe.

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm :Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển ” Cấm đỗ xe”; cụ thể là biển cấm đỗ xe vào ngày chẵn; bị sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

(Theo Pháp luật TP.HCM)