Top 10 # Biển Báo Cấm Giờ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Bất Chấp Biển Báo Cấm, Dòng Người “Vượt Rào” Vào Giờ Cao Điểm

Hàng nghìn xe máy “phớt lờ” biển cấm, chen chúc di chuyển lên cầu vượt Láng Hạ – Lê Văn Lương

Chiều 19/5, trực tiếp lưu thông trên một số tuyến phố nội thành Hà Nội, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng biển báo cấm bị người tham gia giao thông, chủ phương tiện “phớt lờ” vẫn diễn ra nhan nhản.

Điển hình là tuyến đường Cát Linh, để phục vụ thi công ga dự án đường sắt đô thị ga Hà Nội – Nhổn, Sở GTVT Hà Nội đã cắm biển cấm lưu thông một chiều đường từ đoạn giao với phố Trịnh Hoài Đức đến nút giao Giảng Võ – Hào Nam.

Tuy vậy, theo quan sát, hàng ngày, cả nghìn phương tiện, trong đó có cả ô tô từ hướng Văn Miếu về vẫn vô tư tiến vào đoạn đường chật hẹp, chỉ rộng khoảng 2m đi về phía đường Giảng Võ. Thậm chí, trong giờ cao điểm, dù tổ công tác gồm công an, trật tự viên phường sở tại ra cắm chốt phân luồng song nhiều xe vẫn cố tình “vượt rào” khiến xung đột giao thông xảy ra thường xuyên.

Hay tại các cầu vượt: Láng Hạ – Thái Hà, Láng Hạ – Lê Văn Lương được cơ quan chức năng lắp đặt biển cấm xe máy trong khung giờ cao điểm: 6h – 9h, 16h30 – 19h30 nhưng hơn 2 năm nay, biển cấm vẫn nằm đó còn người đi xe máy vẫn chen chúc với ô tô, buýt BRT lên cầu vượt lưu thông.

Trên một số tuyến phố khác như: Nguyễn Trãi, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Hoàng Quốc Việt,… biển báo cấm dừng, đỗ cũng trở nên “vô hại” khi liên tiếp các ô tô lớn nhỏ thi nhau án ngữ dưới lòng đường. Trên đường Thái Hà, dù biển báo cấm rẽ trái từ đường Thái Hà ra đường Hoàng Cầu được lắp đặt để tránh xung đột giữa các hướng phương tiện song cũng bị người dân “phớt lờ”.

Ông Khương Kim Tạo, nguyên Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, ngoài ý thức của một số người dân, việc cắm biển báo của Hà Nội tại nhiều tuyến đường cũng còn thiếu hợp lý. “Đơn cử là việc cấm xe máy lên hai cầu vượt trên trục đường Láng Hạ – Lê Văn Lương trong giờ cao điểm để ưu tiên cho xe buýt nhanh (BRT). Thực tế, lưu lượng trên cung đường này rất lớn, chưa kể 1/3 mặt đường đã bị cắt ra để làm làn riêng cho BRT. Do đó, tại những vị trí cầu vượt không nên cấm xe máy để dòng phương tiện được thông thoát. BRT chạy cùng xe máy trên cầu vượt có thể chậm mấy mấy phút nhưng vẫn hơn là để hàng nghìn phương tiện bị ùn tắc ở đường dưới”, ông Tạo nói.

Cũng theo ông Tạo, công tác cắm biển cấm để đạt được hiệu quả thì trước hết cơ quan chức năng cần nghiên cứu, hình thành một hệ thống giao thông chuẩn mực, phải phân tích tình hình thực tế khoa học, dự báo được cụ thể mật độ giao thông sẽ thay đổi thế nào, tuyến luồng sẽ được thông thoát ra sao khi áp dụng lệnh cấm.

“Công tác xử phạt cũng cần phải nghiêm ngặt hơn, không để tình trạng cắm xong để đó, không có sự thực thi pháp luật dẫn đến tâm lý “nhờn luật”. Nếu lực lượng mỏng, chúng ta phải giải quyết bằng phương pháp phạt nguội, dùng camera giám sát để tăng tính răn đe và phát huy được tác dụng của biển báo”, ông Tạo nói.

Cấm Giờ Xe Tải Tp Biên Hòa

TP. Biên Hòa hiện đang áp dụng biện pháp hạn chế xe tải trên 2 tấn đi vào nội ô thành phố trong giờ cao điểm với mục tiêu hạn chế ùn tắc, giảm tai nạn, bảo vệ hạ tầng giao thông.

Thế nhưng biện pháp này còn nhiều bất cập, gây nhiều phiền toái cho lái xe và người kinh doanh vận tải. Cấm vào khung giờ trưa liệu có hợp lý?

Hiện gần như tất cả các tuyến đường nội ô TP. Biên Hòa đều có biển báo cấm các xe tải có tổng tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông vào 3 khung giờ cao điểm:

Sáng từ 6 giờ đến 8 giờ,

Trưa từ 11 giờ đến 13 giờ

Chiều từ 16 giờ đến 18 giờ.

Từ các đường trục chính như đường Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, cho đến các con đường nhỏ, chiều dài ngắn như Nguyễn An Ninh, Phạm Văn Khoai, Phan Trung, Trương Định… đều cấm xe tải trên 3,5 tấn vào 3 khung giờ trên.

Một số tuyến cấm từ 5 giờ sáng đến 22 giờ đêm như đường Lý Văn Sâm, các đường quanh khu vực chợ Biên Hòa hay thậm chí cấm hoàn toàn xe tải trên 3,5 tấn như đường Hà Huy Giáp.

Xe tải xếp hàng dài trên QL 1K chờ vào TP. Biên Hòa Bên cạnh các ý kiến đồng tình, thì cũng có nhiều ý kiến chỉ ra việc xe tải trên 3,5 tấn đi vào TP. Biên Hòa vài khung giờ trưa là chưa hợp lý, thậm chí gây lãng phí. “Cánh tài xế chúng tôi hoàn toàn nhất trí với việc thành phố cắm biển cấm theo giờ cao điểm. Nhưng tôi cho rằng chỉ phù hợp nếu cấm cao điểm sáng, chiều, còn buổi trưa cấm thì không hợp lý chút nào.

Hiện tại đường Nguyễn Ái Quốc đoạn từ cầu Hóa An tới Quảng trường tỉnh có tới 3 làn đường dành riêng cho xe ô tô, đoạn từ Quảng trường tỉnh tới ngã 4 Tân Phong ô tô được phép đi 2 làn, đường Đồng Khởi cũng được bố trí phân làn tương tự. “Hằng ngày lưu lượng xe vận chuyển hàng hóa đi qua 2 tuyến đường này là rất lớn, do đó cần xem xét lại việc cấm giờ trưa, nếu nhất thiết phải cấm thì chỉ cần cấm 1 giờ đồng hồ là đủ, cần cân đối giữa việc đảm bảo an toàn giao thông với lợi ích của việc thông thương hàng hóa. Biên Hòa là thành phố công nghiệp và dịch vụ, nên thành phố cần khảo sát kỹ để đảm bảo hài hòa”,

Biển Báo Cấm Ô Tô

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ÐC: Số 606, đường Quang Trung,Hà Ðông, Hà Nội

ÐT: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

Email: bhldxuanchung@gmail.com

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Biển Báo Hết Cấm Vượt

Biển báo Hết cấm vượt (biển báo 133)

Biển báo Hết cấm vượt (biển báo 133):

Mã sản phẩm: BCB-VN-02

Nhà sản xuất: BHLĐ Xuân Chung

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

Hình dạng: Tròn

Kích thước: Tiêu chuẩn

Nội dung cảnh báo: đa dạng

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ÐC: Số 606,đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Liên hệ: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ