Top 14 # Biển Báo Cấm Tải Trọng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Cấm Tải Trọng, Trọng Lượng Hay Tổng Tải Trọng Toàn Xe Tải Jac

Trong các dòng xe tải đều quy định vận tải hàng hóa một số lượng nhất định. Vì vậy, bạn dùng xe thì cần phải đặc biệt lưu ý để không vi phạm pháp luật. Qua đó, đây cũng là biện pháp để sử dụng xe tải JAC được bền lâu nhất theo thời gian. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì các thông tin cung cấp trong bài viết sẽ vô cùng quan trọng.

Phân biệt hai biển cấm về trọng lượng xe tải JAC

Biển báo đường cấm các loại ôtô tải có khối lượng chuyên chở theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn một giá trị nhất định.

Vì vậy, pháp luật giao thông đường bộ sẽ đưa ra một số quy định về phạt các loại xe chở quá trọng lượng hàng hóa cho phép. Khi đó, xe tải JAC lưu thông trên đường sẽ không đảm bảo an toàn và còn làm cho xe nhanh hư hỏng, xuống cấp.

Biển cấm các xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể hơn về ý nghĩa của biển báo để xe tải JAC lưu thông an toàn trên đường như sau:

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển đè lên thùng xe tải – chữ số tấn ghi bằng sơn màu trắng trên hình vẽ xe.

Biển có hiệu lực cấm với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đường đặt biển cấm, không phụ thuộc vào thực tế xe có chở hàng hay không.

Đây là biển cấm xe, đi vào giờ cao điểm trên đoạn đường thường hay xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhà chức trách đặt biển số P.106b.

Tuyệt chiêu sử dụng xe tải JAC chở hàng hiệu quả

Biển báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe. Tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở, vượt quá trị số ghi trên biển nhà chức trách sẽ đặt biển P.115.

Ý nghĩa của biển báo này là không được đi, bất luận khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong giấy kiểm định của xe là bao nhiêu. Đây là biển cấm tải trọng toàn bộ xe tải JAC, không cho phép lưu thông trên đường hay qua cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm quá tải mà người điều khiển và chủ phương tiện bị phạt tiền từ 800.000đ – 40.000.000đ với hành vi điều khiển xe tải JAC chở hàng vượt trọng tải. Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Vì vậy, tài xế cố tình vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe. Bạn cần lưu ý nếu không muốn rơi vào trường hợp này.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam0834569979 Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Biển Báo Cấm Trọng Tải Xe Theo Đăng Kiểm

Chào tổng đài tư vấn, tôi có đi vào biển cấm có hình xe tải 2,5t ở giữa biển. Cho tôi hỏi có phải là biển này cấm xe có tải trọng hàng hóa 2,5 tấn hay không? Trọng tải xe theo đăng kiểm của xe tôi là 3,5 tấn thì nếu đi vào biển này tôi sẽ bị xử phạt lỗi gì đối với người lái xe?

Theo như thông tin bạn mô tả thì đây là biển số P.106b.

Thứ nhất, về nội dung biển cấm

Căn cứ theo quy định tại điểm b Mục B6 Phụ lục B Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT thì:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Theo đó, biển báo P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm. Trong biển có ghi 2,5t tức là khối lượng chuyên chở trong đăng kiểm của bạn phải nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 tấn. Tuy nhiên, trọng tải xe theo đăng kiểm của xe bạn là 3,5 tấn nên việc bạn đi vào đường có biển báo P.106a đã vi phạm quy định của pháp luật giao thông.

Thứ hai, về lỗi khi đi vào đoạn đường cấm xe có trọng tải nhất định

Trong trường hợp này, bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm. Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 4 và điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó, trong trường hợp này bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy, biển báo bạn mô tả là biển P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm và do đăng kiểm của bạn đã vượt quá quy định trong biển báo nên bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm với mức là phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ

Đi xe ô tô mượn và vi phạm nồng độ cồn thì chủ phương tiện có bị phạt không?

Cần Lắp Đặt Biển Báo Tải Trọng Cầu

Cần lắp đặt biển báo tải trọng c

Cần lắp đặt biển báo tải trọng cầu

BT- Sau khi công trình đường giao thông bê tông dài hơn 2.000 m, rộng 3 m nối dài từ thôn Ninh Thuận, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc giáp với quốc lộ 28 hoàn thành, đưa vào sử dụng, người dân nơi đây vui mừng, phấn khởi vì không còn cảnh bụi bẩn khi nắng; bùn lầy, nhếch nhác khi mưa. Cũng chính vì giao thông thuận lợi nên ngày có nhiều xe tải, xe ben vận chuyển cát, đá làm đường, bồi nền với tải trọng lớn lưu thông qua lại.

Bà Nguyễn Thị Sen có nhà trên tuyến đường này cho biết: “Từ khi có con đường mới, số lượng xe tải lớn qua lại nhiều, khiến mặt đường có nơi bị hư hỏng, bong tróc; xe máy phải nép sát lề nhường chỗ cho xe tải, có hôm người và xe của các em học sinh ngã xuống ruộng vì đường hẹp”.

Nỗi lo lắng của người dân chưa dừng lại ở đó, vì trên tuyến đường bê tông dài 2.000 m này vẫn đang hiện hữu một cây cầu dân sinh có từ lâu (người dân thường gọi là cầu Ông Tín) dài 12 m, rộng 3 m được thiết kế bằng bê tông, cốt sắt. Trước đây, cây cầu chỉ chủ yếu phục vụ cho việc giao thương hàng hóa, đi lại cho hàng trăm hộ dân thôn Ninh Thuận và bà con trong vùng thì nay phải oằn mình gồng thêm một lượng xe tải trọng lớn hàng ngày vẫn nghiễm nhiên lưu thông qua lại.

Thêm vào đó, trên tuyến đường và tại cây cầu không hề có biển báo tải trọng nào, điều này dẫn đến nguy cơ cầu – đường bị hư hỏng. Nhiều người dân đề nghị đơn vị chức năng cho lắp đặt mỗi bên đầu cầu (theo hướng lưu thông) biển báo tải trọng để người tham gia giao thông nhận biết tải trọng cầu – đường, tránh những điều đáng tiếc xảy ra!

NGUYỄN VĂN LÂM

Cấm Xe Trọng Tải Lớn Lưu Thông Giờ Cao Điểm

Để giảm ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm và hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra, thời gian tới nhiều tuyến đường trung tâm TP.Biên Hòa sẽ thực hiện cấm xe trọng tải lớn hoạt động.

Xe tải hạng nặng lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc đoạn gần khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh (TP.Biên Hòa). Ảnh: V.Nguyên

Hơn 1/3 dân số toàn tỉnh đang tập trung sinh sống và làm việc, kéo theo đó là lượng phương tiện đăng ký mới tăng cao đã tạo áp lực lớn về hạ tầng giao thông của TP.Biên Hòa.

* Ùn tắc và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, trong năm 2019, đã có hơn 8 ngàn xe ô tô và gần 65 ngàn mô tô, xe máy được đăng ký mới, tăng hơn 20% so với năm 2018. Phương tiện đông đúc, hạ tầng giao thông còn hạn chế khiến nhiều tuyến đường, nút giao thông trên địa bàn thường xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng cho biết, ngoài các giải pháp cấm, hạn chế xe tải đi vào các tuyến đường trung tâm thành phố để giảm kẹt xe, ngăn ngừa tai nạn, xung đột giao thông thì việc triển khai xây dựng thêm những tuyến đường mới và mở rộng một số tuyến đường hiện hữu có mật độ xe cao cũng rất cần thiết. Ngoài ra, TP.Biên Hòa cũng đang lắp đặt, xây dựng ứng dụng giao thông thông minh trong quản lý giám sát và điều hành giao thông tại các nút giao, tuyến đường có tình hình giao thông phức tạp.

Để giải quyết vấn đề này, các ngành chức năng của TP.Biên Hòa đã thực hiện nhiều biện pháp như: bố trí lệch giờ đi và về của công nhân, học sinh các công ty và trường học để giảm lượng người, phương tiện tập trung trên đường vào giờ cao điểm; cử lực lượng điều tiết giao thông; rà soát tổ chức lại giao thông và hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông.

Cụ thể vào sáng 26-12-2019, trên đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn qua P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe máy biển số 60B1-013.69 do anh N.T.Đ. (24 tuổi, ngụ H.Nhơn Trạch) điều khiển lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc theo hướng hầm chui Tân Phong đi cầu Hóa An với xe đầu kéo biển số 61C-055.25 kéo theo rơ-mooc biển số 61R-002.56 lưu thông cùng chiều. Cú va chạm khiến anh Đ. tử vong tại chỗ.

Chỉ 2 ngày trước đó, chiều 24-12-2019, trên đường Phạm Văn Thuận (thuộc P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), xe tải biển số 51C-903.46 do Nguyễn Hoàng Quân (29 tuổi, ngụ chúng tôi điều khiển lưu thông hướng từ khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh đi ngã tư Lạc Cường đã va chạm với xe máy biển số 60B5-657.20 do chị T.T.K.D. (ngụ chúng tôi Bình Tân, TP.Biên Hòa) điều khiển lưu thông cùng chiều. Vụ tai nạn khiến chị D. tử vong tại chỗ.

* Nhiều tuyến đường sẽ cấm xe tải

Để tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc tại các tuyến đường, nhất là vào giờ cao điểm, TP.Biên Hòa sẽ thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung và cho lắp đặt mới hệ thống biển báo cấm hạn chế xe tải lưu thông trên một số tuyến đường.

Cụ thể, đối với tuyến đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn từ cầu Hóa An đến giao với quốc lộ 1), đường Phạm Văn Thuận sẽ cấm ô tải trên 5 tấn hoạt động từ 6-22 giờ, cấm ô tô tải trên 2 tấn hoạt động trong các khoảng thời gian từ 6-8 giờ, 11-13 giờ và 16-22 giờ; đường Đồng Khởi (đoạn từ ngã tư Tân Phong đến ngã tư Amata) cấm xe tải trên 2 tấn hoạt động trong các khoảng thời gian từ 6-8 giờ, 11-13 giờ và 16-22 giờ; đường Bùi Văn Hòa cấm xe tải trên 2 tấn hoạt động từ 6-8 giờ và 16-19 giờ.

Đối với các tuyến đường như: Phan Trung, Trương Định, Lý Văn Sâm, Lê Quý Đôn, Đặng Văn Trơn, Nguyễn Phúc Chu… sẽ cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông từ 6-22 giờ. Ngoài ra, TP.Biên Hòa kiến nghị UBND tỉnh và Sở Giao thông – vận tải chấp thuận hai hướng tuyến đường vành đai để xe tải lưu thông để không chạy vào trung tâm nội ô thành phố.

Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa Phạm Hoàng Minh cho hay, đến nay công tác rà soát thực hiện cắm biển cấm xe tải lưu thông vào khu vực trung tâm thành phố đã cơ bản hoàn thiện. Việc cấm xe tải trọng tải lớn hoạt động ở một số tuyến đường là giải pháp linh hoạt nhằm giảm ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm. Do đó, những lái xe khi tham gia giao thông cần chú ý biển báo để tránh mắc lỗi đi vào đường cấm.

Theo đó, việc cấm xe tải đi vào các tuyến đường cấm được căn cứ theo Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Theo đó, xe tải sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định). Người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-4 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Võ Nguyên