Top 21 # Biển Báo Đường Một Chiều / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Đường Một Chiều R.407A, R.407B, R.407C / 2023

Trước khi đến đoạn đường một chiều, bạn sẽ nhìn thấy Biển báo đường một chiều với các số hiệu như R.407a, R.407b, R.407c. Người lái xe nên xử lý ra sao khi gặp biển báo này?

1. Biển báo đường một chiều R.407a

Số hiệu biển báo đường một chiều: R.407a

Tên biển báo: Đường một chiều.

Ý nghĩa biển báo: Biển báo giao thông này được đặt để đặt sau ngã ba và ngã tư, biển chỉ dẫn những đoạn đường xe chạy một chiều, chỉ cho phép các loại phương tiện giao thông đường bộ đi vào theo chiều mũi tên chỉ (đi thẳng), cấm quay đầu ngược lại (trừ các xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ).

2. Biển báo đường một chiều R.407b

Số hiệu biển báo đường một chiều: R.407b

Tên biển báo: Đường một chiều.

Ý nghĩa biển báo: Biển đặt trước ngã ba và ngã tư, biển chỉ dẫn những đoạn đường xe chạy một chiều, chỉ cho phép các loại phương tiện giao thông đường bộ đi vào theo chiều mũi tên chỉ (quẹo phải), cấm quay đầu ngược lại (trừ các xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ).

3. Biển báo đường một chiều R.407c

Số hiệu biển báo đường một chiều: R.407c

Tên biển báo: Đường một chiều.

Ý nghĩa biển báo: Biển đặt trước ngã ba và ngã tư, biển chỉ dẫn những đoạn đường xe chạy một chiều, chỉ cho phép các loại phương tiện giao thông đường bộ đi vào theo chiều mũi tên chỉ (quẹo trái), cấm quay đầu ngược lại (trừ các xe được quyền ưu tiên theo luật giao thông đường bộ).

https://thuthuat.taimienphi.vn/bien-bao-duong-mot-chieu-r-407a-r-407b-r-407c-45489n.aspx Hy vọng trong quá trình tham gia giao thông, bạn gặp biển báo giao thông như trên thì đã hiểu ý nghĩa của biển báo như thế nào. Ngoài biển báo này, bạn còn gặp các biển báo chỉ dẫn khác như Biển báo được ưu tiên qua đường hẹp, Biển báo chỗ quay xe,…

bien bao duong mot chieu

, Biển báo đường một chiều R.407a, R.407b,

Biển Báo Đường 1 Chiều / 2023

Biển cấm đường 1 chiều được hiểu nôm na là người lái xe không được ngược chiều vào con đường có tấm biển báo này. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình đang đi sai luật khi tất cả mọi người đều đi theo 1 chiều, còn riêng bạn thì đi chiều ngược lại.

Tuy nhiên, có những trường hợp biển báo đường 1 chiều này sẽ không có hiệu lực đối với các xe được ưu tiên. Các loại xe này sẽ được nhà nước quy định riêng.

Hiểm họa từ việc lái xe ngược chiều trên đường

Bất kỳ ai khi nhìn thấy biển báo đường một chiều, nếu không tuân thủ theo chức năng của biển báo thì đồng nghĩa rằng ý thức người lái xe còn kém. Việc thực hiện sai luật sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không ngờ.

Đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

Thông thường, nhiều người biết sai luật nhưng vẫn cố tình làm sai, nổi bật là nhìn thấy biển báo đường 1 chiều nhưng vẫn cố tình đi 2 chiều. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý, chỉ cần bạn đi xe ngược chiều thì nhất định sẽ bị pháp luật xử phạt.

Đối với những trường hợp đi ngược chiều, căn cứ theo Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP:

Với ô tô: Người lái xe sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng tùy mức độ nghiêm trọng.

Với xe máy: Người lái xe bị xử phạt từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Dễ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng khi không để ý biển báo đường 1 chiều

Giả sử đặt trường hợp tất cả mọi phương tiện đều tuân thủ luật lệ. Nếu đoạn đường đó có sự xuất hiện của biển báo đường một chiều thì bạn nên tuân theo.

Còn nếu trường hợp bạn cố tình lái xe ngược chiều trên đoạn đường có biển báo này thì tai nạn xảy ra khó lường được hậu quả.

Cả 2 phương tiện lỡ chẳng may vẹt vào nhau khi đi cùng một chiều, thì mức độ tổn thương cho người và phương tiện sẽ nhẹ nhàng hơn khi đi ngược chiều. Rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra từ một phần người lái xe cố tình đi ngược chiều trong làn đường cấm.

Đánh chú ý hơn là tình trạng đi ngược chiều trên đường cao tốc. Nhiều tài xế thà chạy nhanh để tiết kiệm thời gian chứ không quan tâm đến luật giao thông. Hầu hết những xe ô tô lưu thông trên đoạn đường cao tốc với vận tốc tối đa là 120km/h.

Với vận tốc này, mỗi một giây, một xe đi được lên đến 30m, do vậy nếu gặp sự cố thì hậu quả cực kỳ nặng nề.

Pleiku: Khắc Phục Sự Cố Cắm Biển Chỉ Đường Một Chiều / 2023

(GLO)- Sau khi cắm biển báo chỉ dẫn đường một chiều trên đường Ngô Quyền (TP. Pleiku) gây trở ngại đối với người và phương tiện tham gia giao thông, Công ty Phát triển Hạ tầng Khu Kinh tế tỉnh đã tiến hành khắc phục.

Vừa qua, Công ty Phát triển Hạ tầng Khu Kinh tế tỉnh đã triển khai nâng cấp, duy tu đường Ngô Quyền (TP. Pleiku) đoạn qua Khu Công nghiệp Trà Đa. Sau khi hoàn thành, Công ty đã tiến hành cắm biển báo giao thông thể hiện đường 1 chiều ở đầu cổng vào Khu Công nghiệp từ hướng xã Biển Hồ đi xã Trà Đa. Bên cạnh đó, Công ty cũng kẻ vạch vôi chỉ dẫn giao thông trên đường Ngô Quyền với mũi tên chỉ dẫn thể hiện đường Ngô Quyền đoạn qua Khu Công nghiệp là đường một chiều. Theo đó, các phương tiện tham gia lưu thông theo hướng từ xã Biển Hồ đi xã Trà Đa sẽ không được đi thẳng trên đường Ngô Quyền như trước mà sẽ phải rẽ phải đi vào đường gom của Khu Công nghiệp.

Công ty Phát triển Hạ tầng Khu Kinh tế tỉnh đã tháo dỡ biển chỉ dẫn đường một chiều trên đường Ngô Quyền đoạn qua Khu Công nghiệp Trà Đa. Ảnh: L.V.N

Việc cắm biển báo và vạch chỉ đường này của Công ty đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ người tham gia giao thông. Đa phần ý kiến người tham gia giao thông đều cho rằng, đây là quyết định bất hợp lý, bởi đường Ngô Quyền từ trước đến nay vẫn là đường 2 chiều. Bên cạnh đó, đây là đoạn đường thẳng, khi cắm biển báo một chiều, các phương tiện buộc phải rẽ phải một đoạn mới có thể đi đúng làn đường quy định nên gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Thiên An (trú tại xã Biển Hồ, TP. Pleiku) phản ánh: “Từ trước đến nay, khi tham gia giao thông trên đường này, tôi vẫn đi thẳng bình thường, bỗng nhiên đi đến giữa đường thì gặp Cảnh sát Giao thông chặn lại phạt vì đi vào đường một chiều. Rất nhiều người bị phạt như tôi và ai cũng ngỡ ngàng không hiểu vì sao ở đây lại cắm biển báo một chiều, bởi bên phải là đường gom của Khu Công nghiệp chứ không phải đường giao thông. Nếu cứ cắm biển báo như vậy thì người dân sẽ còn đi vào đường này rất nhiều, Cảnh sát Giao thông đâu phải lúc nào cũng túc trực ở đây, nhất là ban đêm, sẽ nguy hiểm cho người đi đường”.

Bên cạnh đó, đây là đoạn đường dẫn vào Nghĩa trang TP. Pleiku, lưu lượng phương tiện đi lại rất đông mỗi khi có đám tang. Việc giới hạn đường một chiều đã gây ra sự bất tiện khiến nhiều người dân không đồng tình. Bà Trần Thị Mai (trú tại xã Trà Đa) cho hay: “Cắm biển báo một chiều ở đây khiến người đi viếng đám tang ở hướng Biển Hồ xuống thì phải đi đường vòng rồi mới quay ngược lên Nghĩa trang được. Còn từ trung tâm thành phố theo hướng xã Trà Đa ra, lúc đi không sao, nhưng khi trở về thì phải đi vòng hơn 2 km mới quay lại được nên rất bất tiện”.

Trước phản ứng của người dân, Công ty Phát triển Hạ tầng Khu Kinh tế đã buộc phải tháo dỡ biển chỉ dẫn đường một chiều. Tuy nhiên, những vạch kẻ mũi tên trên nền đường vẫn tồn tại, nảy sinh nguy cơ mất an toàn giao thông vì không đồng nhất. Đặc biệt, đường Ngô Quyền nằm trên trục đường tránh trung tâm thành phố nối quốc lộ 14 và quốc lộ 19 nên có nhiều phương tiện xe tải, xe khách lưu thông. Anh Huỳnh Văn Bảy-một tài xế xe tải-cho biết: “Tôi lái xe đường dài, khi lưu thông theo hướng xã Trà Đa đi xã Biển Hồ, nếu đi theo vạch kẻ chỉ đường thì cứ theo làn bên trái mà đi, vì đây là đường một chiều, nhưng thấy có xe đi ngược lại ở làn đó nên tôi phải tránh. Vì thế, nếu cứ để vạch sơn như hiện nay thì rất dễ xảy ra tai nạn, nhất là ở khúc cua dốc”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Tự Quyết-Phó Giám đốc Công ty Phát triển Hạ tầng Khu Kinh tế tỉnh-cho biết, không chỉ người dân mà một số doanh nghiệp hoạt động trong Khu Công nghiệp cũng phản ánh với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh về bất cập này. Bởi vậy, Công ty đã tháo dỡ biển báo để người dân lưu thông như trước kia. “Ban đầu, chúng tôi cũng muốn phân làn để giao thông được thuận lợi hơn, giảm nguy cơ tai nạn giao thông qua Khu Công nghiệp, nhưng khi cắm biển báo được khoảng 1 tuần thì gặp phản ứng nên đã tháo dỡ. Công ty cũng sẽ khẩn trương xóa bỏ vạch kẻ chỉ đường để tránh gây hiểu nhầm cho tài xế”-ông Quyết khẳng định.

Biển Báo Nhường Đường Cho Xe Cơ Giới Đi Ngược Chiều Qua Đường Hẹp P132 / 2023

Ý nghĩa và mức phạt khi vi phạm

Biển báo giao thông nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp P132

· Số hiệu biển báo: P.132

· Tên biển báo: Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp

· Chi tiết báo hiệu: Biển báo giao thông để báo các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định đi theo chiều nhìn thấy biển phải nhường đường cho các loại xe cơ giới đi theo hướng ngược lại khi đi qua các đoạn đường và cầu hẹp.

Mức phạt khi vi phạm

Thứ nhất, quy định về nhường đường tại nơi đường hẹp:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 17 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 17. Tránh xe đi ngược chiều

2. Các trường hợp nhường đường khi tránh nhau quy định như sau:

a) Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi;”

Như vậy theo quy định trên thì tại nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.

Thứ hai, mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Tránh xe đi ngược chiều không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật;”