Top 10 # Biển Báo Nền Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Sang Tên Xe Có Biển Số Nền Màu Xanh

“Anh họ em có mua lại một chiếc xe Dự án biển số xanh, vẫn đăng kiểm khám lưu hành bình thường. Em hỏi cơ quan đăng ký xe thì họ nói xe thanh lý lâu quá (2005). Nay, em muốn làm thủ tục sang tên đổi chủ chiếc xe có được không vì chỉ có giấy đăng ký và sổ khám lưu hành xe. Nếu đăng ký được thì thủ tục gồm những gì?”

Xe của bạn là xe mua của Dự án và đã được sử dụng từ lâu thì bạn phải xem có thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe theo Điều 16 Thông tư số 36/2010/TT-BCA không.

Nếu không thuộc trường hợp trên thì xe của bạn vẫn được sang tên bình thường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Vì biển kiểm soát xe của bạn hiện tại có nền màu xanh (biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp) nên khi sử dụng bạn phải làm thủ tục đăng ký xe thuộc sở hữu của mình và cơ quan thẩm quyền sẽ cấp lại biển số xe nền màu trắng, chữ màu đen (xe thuộc sở hữu cá nhân).

– Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu công chứng.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Chứng từ chuyển nhượng xe: Quyết định bán thanh lý xe của cơ quan chủ sở hữu xe; Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

Bạn thấy các thủ tục trên quá rườm rà, rắc rối? Bạn ngán ngẩm khi phải đợi hàng giờ chờ đến lượt làm thủ tục?

Hãy để văn phòng sang tên xe Toàn Cầu chúng tôi thay bạn làm việc đó.

Với phương châm nhanh gọn, uy tín và chất lượng, Toàn Cầu chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Văn phòng cam kết hoàn trả 100% kinh phí nếu không hoàn thiện hợp đồng cho khách hàng.

Địa chỉ : Tòa nhà 335 Cầu Giấy, Hà Nội (ngay mặt đường Cầu Giấy)

Hotline: 0988 936 449 – 093 689 0886

Xe Biển Xanh Là Gì? Cần Biết Những Gì Về Xe Biển Xanh

Xe biển xanh là gì? Cần biết những gì về xe biển xanh

Xe biển xanh thực tế là một loại xe chuyên dùng cho các cán bộ làm việc tại các cơ quan hành chính Nhà nước, có nền xanh và chữ trắng. Chỉ những người làm việc trong cơ quan Nhà nước mới được cấp phép dùng loại biển này.

Những cơ quan nào được đi xe biển xanh

Theo Khoản 5, Điều 1, Thông tư 64/2017/TT-BCA quy định Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong các chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan như:

Ban Quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Các Ban Chỉ đạo Trung ương

Các cơ quan của Đảng

Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam

Hội đồng nhân dân các cấp; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

Công an nhân dân; Tòa án nhân dân; Viện Kiểm sát nhân dân

Đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe công lập

Xe trực thuộc Chính Phủ là xe biển xanh 80

Những loại xe còn lại thuộc các cơ quan khác ngoài Chính Phủ và được phân biệt giữa số xe quy định của mỗi tỉnh.

Xe biển xanh được hưởng những đặc quyền nào

Theo Koản 1,Khoản 2 Điều 22 Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 quy định:

những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Dựa vào nội dung quy định trên cho thấy không phải xe biển xanh nào cũng được hưởng quyền ưu tiên mà chỉ áp dụng cho trường hợp xe đang thi hành nhiệm vụ. Bất kỳ xe biển xanh nào vi phạm luật an toàn giao thông đều bị xử phạt đúng pháp luật.

Quy định quản lý và sử dụng biển xe xanh

Căn cứ theo quy định tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thì tiêu chuẩn,định mức, quản lý và sử dụng đối với xe công vụ, tức là xe được gắn biển nền màu xanh phải là xe ô tô thuộc phạm vi điều chỉnh tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg, bao gồm: Xe từ 4 đến 16 chỗ ngồi, xe ô tô chuyên dùng được hình thành từ nguồn vốn ngân sách, có nguồn gốc ngân sách, nguồn vốn của công ty nhà nước (kể cả viện trợ, quà biếu, tặng cho của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước theo quy định của pháp luật…).

Theo Quy định này, việc mua sắm xe công phải được sự đồng ý, phê duyệt của cư quan có thẩm quyền.

Lưu ý: xe biển xanh chỉ áp dụng cho những người đi làm cơ quan Nhà nước, nếu tự ý thay biển số trắng sang biển số xanh sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm khắc.

Xe Cub 81 Japan Xanh Biển

Xe Cub 81 Japan xanh biển mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Cub 81 phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, người cao tuổi. Bởi nó không cần bằng lái, dễ dàng trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng.

Đầu xe Cub 81 Japan xanh biển trang bị đèn pha cỡ lớn dáng tròn, tối giản những chi tiết phụ. Tạo sự đơn giản nhưng không kém phần sang trọng cho xe. Đèn pha công suất lớn tăng khả năng chiếu sáng ngay cả vào ban đêm. Cặp đèn xi nhan thiết kế hình tròn đẹp mắt, hài hòa với tổng thể thiết kế của xe.

Mặt đồng hồ cơ với độ hoàn thiện cao. Thiết kế đồng hồ xe Cub 81 Japan xanh biển bo tròn ở các góc tạo sự tròn trịa nhưng đầy tinh tế.

Xe Cub 81 Japan xanh biển là dòng xe cao cấp với nước sơn phủ nhung mịn chống xước cao cấp, may ơ và vành sử dụng thép không gỉ, đèn xi nhan sang trọng. Được trang bị động cơ mạnh mẽ và bền bỉ được liên doanh trực tiếp với Nhật Bản.

Xe máy Cub 81 Japan xanh biển là chiếc xe được “săn đón” nhiều nhất cho đến hiện tại. Xe có động cơ 4 thì mạnh mẽ. Dung tích xi lanh 49.5cc, làm mát bằng không khí. Buồng đốt được thiết kế mới giúp khả năng đốt cháy động cơ và cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Cub 81 Japan xả thải khí CO2 ở mức vừa phải nên thân thiện với môi trường. Tất cả các chi tiết trên xe đều được kiểm định bởi những chuyên gia hàng đầu.

Thiết kế động cơ xe Cub 81 Japan xanh biển nhỏ gọn. Nên xe hoạt động êm ái mà không cần phải tiêu hao quá nhiều năng lượng. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Cub 81 Japan xanh biển khá ấn tượng 1,6 lít/100km.

Lốp xe có vân xẻ rãnh sâu cho khả năng ma sát tốt, chống trơn trượt. Vành xe Cub 81 Japan xanh biển được tráng nhôm vô cùng chắc chắn và bền đẹp.

Xe Cub 81 Japan xanh biển được đông đảo người tiêu dùng Việt lựa chọn bởi sự “đẳng cấp” ở nó.

Cục Trưởng Csgt: Không Gây Phiền Hà Cho Người Dân Đổi Biển Xe Nền Vàng

Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an vừa có Công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện một số giải pháp triển khai Thông tư số 58 quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ 1/8/2020.

Theo đó, Cục CSGT đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW chỉ đạo lực lượng CSGT thực hiện nghiêm túc các nội dung của Cục CSGT về triển khai Thông tư 58; tập huấn kỹ về quy trình cấp, đổi biển số nền màu vàng cho xe hoạt động kinh doanh vận tải; quán triệt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, khó khăn cho người dân khi thực hiện đăng ký, cấp đổi biển số xe.

Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí đủ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe đáp ứng nhu cầu đăng ký, cấp biển số tại địa phương, đặc biệt là yêu cầu đổi biển số cho xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải; huy động cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe phối hợp với Công an cấp huyện, xã tiếp nhận đề nghị đổi biển và thực hiện quy trình cấp, đổi biển số theo từng loại xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện, hạn chế tối đa đi lại và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành có hiệu lực từ 1/8/2020, ô tô hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen. Chỉ những phương tiện được sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải mới thuộc diện phải đổi màu nền biển từ màu trắng sang màu vàng.

Trung tá Phạm Việt Công – Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) – cho biết, theo số liệu mới nhất được Tổng cục Đường bộ thống kê đến ngày 15/7/2020, số lượng xe kinh doanh vận tải thuộc diện đổi biển là 820.882 phương tiện.

Quy trình cấp đổi biển số nền vàng ra sao?

Theo Trung tá Phạm Việt Công, quy trình đổi biển sẽ theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, không làm phát sinh những thủ tục phải thay đổi như thế chấp, phí cầu đường, kiểm định. Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang xe ô tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung.

Các cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện nay đang quản lý và thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Công an các địa phương sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức rà soát các phương tiện trong diện phải đổi biển và có thể tiếp nhận hồ sơ từ cấp huyện, cấp xã. Trên cơ sở đó sẽ chủ động hẹn lịch các tổ chức, doanh nghiệp là chủ phương tiện đến để đổi biển sao cho thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, không mất thời gian đi lại nhiều và cũng không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phương tiện đó.

Đối với các cá nhân, chủ phương tiện có đề nghị đến cơ quan công an, cơ quan công an sẽ tiếp nhận những hồ sơ đó và sẽ hẹn lịch phù hợp nhất để cấp đổi.

Hiện Cục CSGT đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng và nâng cấp Cổng thông tin của Cục CSGT để tiếp nhận khai báo trực tuyến đối với xe cải tạo, thay đổi màu sơn, hết niên hạn sử dụng, hỏng không sử dụng được, bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, đăng ký xe. Theo Thông tư 58, việc này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/3/2021.

Còn 17 tháng để đổi biển nền vàng

Về thời gian thực hiện Thông tư 58, theo Trung tá Công, từ 1/8/2020, những xe đăng ký mới sẽ cấp biển nền vàng luôn. Những xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng, thời gian sẽ kéo dài từ 1/8/2020 đến 31/12/2021, tức là có thời gian 17 tháng để cho các đơn vị sắp xếp thời gian cũng như thủ tục để đổi.

Nếu là xe đăng ký mới sẽ rất nhanh vì biển số đã có sẵn trong kho, bấm số là có thể lấy biển ngay. Các trường hợp cấp đổi sẽ phải đợi một thời gian nhất định, khoảng 5-7 ngày để sản xuất biển số.

Do thời gian thực hiện kéo dài đến 17 tháng, đại diện Cục CSGT cho rằng, hoàn toàn khả thi trong quá trình thực hiện, giúp cơ quan công an, cơ quan đăng ký và các doanh nghiệp vận tải cũng như người dân thuận lợi trong việc thực thi.

Việc đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải nằm trong nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021.

Về mặt quản lý, việc này tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý phương tiện vận tải, từ đó giúp cơ quan quản lý đánh giá được tác động của hạ tầng cũng như công tác điều hành tổ chức giao thông sao cho hợp lý nhất, tránh ùn tắc và tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, việc đổi biển xe sẽ bảo đảm được sự công bằng trong quá trình các loại hình vận tải thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải. Thực tế hiện nay, nhiều đơn vị thực hiện rất nghiêm quy định nhưng nhiều đơn vị thực hiện chưa nghiêm nên xảy ra tình trạng có sự không công bằng trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải.

Tiến Nguyên