【#1】Tất Cả Danh Sách Của Các Biển Số Xe Của Các Tỉnh Thành Tại Việt Nam

– Danh sách những biển số xe các tỉnh tại Việt Nam?các biển số xe của 64 tỉnh thành. Hà Nội mới có thêm biển số xe 40. Màu biển của số xe sẽ nói lên điều gì?

Danh sách biển số xe của các tỉnh thành tại Việt Nam

– Theo các quy định tại thông tư 15/2014/TT-BCA vào ngày 04/04/2014 thì:

Thông tin về mã biển số xe của các tỉnh thành tại Việt Nam

 • Đối với các phương tiện xe cơ giới được cấp biển trắng sẽ không được quyền sử dụng các I, J, Q, W, R. Các phương tiện xe này chỉ được dành riêng cho các loại xe đặc biệt đó là xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc.
 • Quy định về biển số xe của dân sự là biển màu trắng, chữ và số trên biển sẽ có màu đen
 • Có quốc huy Việt Nam được in dập nổi trên biển

Một điều rất thú vị về những biển số xe của các tỉnh như:

– Biển số xe 13 trước đây đã từng là biển số xe của tỉnh Bắc Giang. Nhưng sau khi Bắc Ninh được sở cấp biển số xe 99, biển số xe được gọi là lớn nhất của cả nước thì Bắc Giang chính thức đã xin được sử dụng biển số xe 98. Được biết đến biển số lần lượt thuộc vào các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Bắc Kạn. Đây sẽ là 3 mã biển số xe lớn nhất tại Việt Nam.

* Ngoài ra. Để giúp các bạn có thêm nhận biết về những màu sắc của biển số xe nói lên điều gì? Hãy chú ý đến những chia sẻ sau:

Màu sắc của các biển số xe nói lên điều gì?

– Với đặc điểm, tính chất riêng của cá nhân, tổ chức đăng ký biển số xe cơ giới mà biển số xe sẽ có những màu sắc khác nhau.

+ Biển có nền màu trắng, chữ và số trên biển có màu đen đã được cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp.

+ Biển số xe có nền màu vàng, chữ và số trên biển có màu trắng là những biển số xe được cấp cho các đơn vị Bộ tư lệnh Biên Phòng.

+ Biển số xe có nền màu vàng, chữ và số trên biển có màu đen là biển số xe là các cấp cho các loại xe chuyên dụng để đi làm các công trình

+ Còn loại biển số xe mà có nền màu trắng, có 2 chữ cái là biển số xe được cấp cho các đối tượng nước ngoài. NG là ngoại giao, NN là xe thuộc tổ chức, cá nhân nước ngoài.

+ Còn loại biển số xe giống như trên nhưng có thêm gạch đỏ ở giữa và kèm theo đó là 2 ký hiệu số ở cuối cùng là 01 là biển số xe được cấp cho Tổng lãnh sự.

【#2】Nghiên Cứu Các Thông Tin Của Biển Số Xe Của Bắc Cạn Mới Nhất Năm 2021

Qúy vị có biết, biển số của những cơ quan nhà nước hay tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài sẽ được quy định khác nhau. Mỗi một biển xe cơ giới của Việt Nam đều có quy định bằng một tấm biển thường được gắn trước hoặc sau đuôi xe. Biển số của mỗi tỉnh thành đều do công an của tỉnh đó cung cấp và có trách nhiệm quản lý. Theo như khoản 7 điều thông tư 15/2014/TT-BCA thì biển số có số màu đen, nền màu trắng, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ là biển xe của tổ chức thuộc bộ ngoại giao hoặc người ngoại quốc mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Đối với biển số xe của đại sứ quán, lãnh sự quán thì được quy định từ 1 và có màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số nữa. Đối với biển số xe số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ, có nền màu trắng là dành cho những tổ chức đại diện cho tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao. Biển số màu trắng, chữ màu đen nhưng có sêri ký hiệu “CV” là xe của những tổ chức thuộc bộ ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan lãnh sự. Ngoài ra biển số chữ đen, màu nền trắng và mang ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức nước ngoài,…

Biển số xe Bạc Liêu

Chắc kiến thức này không còn lạ lẫm đối với một số người, tuy nhiên không phải ai cũng đã biết. Tỉnh Bạc Liêu là tỉnh đang còn lưu giữ nhiều những công trình kiến trúc cổ từ thời Pháp thuộc và thu hút nhiều khách du lịch trong và nước ngoài đến khám phá mỗi năm. Mỗi quận huyện và thị xã thuộc Bạc Liêu cũng sẽ có sự riêng biệt về biển số. Cụ thể: biển số xe bạc liêu là 94-K1, của thị xã Giá Rai: 94-D1, huyện Phước Long: 94-E1, của Hồng Dân: 94-F1, của huyện Vĩnh Lợi: 94-C1, huyện Đông Hải là 94-B1, của Hòa Bình là 94-G1, Hồng Dân: 94-F1. Còn biển số ô tô thuộc tỉnh này là 94A, 94B, 94C, 94D, 94LD.

Biển số xe Bắc Cạn

Bắc Cạn là nơi rất đẹp và biển số xe bắc kạn cũng khá đặc biệt. 97 là xe của tỉnh này. Vậy khi nhắc tới con số 97 là bạn đã phân biệt được con số 97 là biển số của tỉnh nào rồi đúng không nhỉ? Nó mang hàm ý phong thủy là trường thọ.

Biển số xe của Bắc Giang

Cũng giống với các tỉnh khác trên cả nước thì Bắc Giang cũng có biển số riêng. Theo đó à con số 98. Hoàng Hoa Thám quê ở Bắc Giang và cũng là tỉnh có rất nhiều cảnh có tiếng, lôi cuốn khách du lịch hàng năm.

【#3】Sự Thật Thú Vị Đằng Sau Màu Sắc Của Các Loại Biển Số Xe Tại Việt Nam

Thực tế , chỉ riêng màu sắc của những chiếc biển số xe đã có thể mang đến cho bạn khá nhiều thông tin về đơn vị hay cá nhân sở hữu chiếc xe.

Biển số xe tại Việt Nam được làm bằng hợp kim nhôm sắt dưới dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông. Trên biển số xe thường in những chữ cái và chữ số trong đó cho biết một số thông tin như vùng hay địa phương quản lý chẳng hạn. Dựa trên màu sắc của biển số xe , bạn còn có thể biết được đối tượng sở hữu xe là cá nhân , doanh nghiệp hay các tổ chức đặc thù khác.

Loại biển số xe mà bạn thường xuyên gặp nhất có lẽ là biển có nền màu trắng cùng chữ màu đen bởi đây là loại biển số dành cho xe thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp với hai số đầu là thứ tự các tỉnh và dãy số cuối (có thể bao gồm 4 đến 5 số) được cấp ngẫu nhiên. Trong khi đó , biển số xe có nền màu xanh dương và chữ trắng thuộc về các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự).

Đối với những chiếc xe có biển nền đỏ , chữ trắng , đây là loại biển số dành riêng cho xe quân đội với hai chữ số đầu là viết tắt của đơn vị quản lý chiếc xe. Tuy nhiên , đối với trường hợp xe mang biển số 80 màu trắng thì đây là xe riêng của các doanh nghiệp quân đội.

Ít gặp hơn nữa là những chiếc xe có biển vàng chữ trắng của Bộ tư lệnh Biên phòng , xe biển vàng chữ đen của xe cơ giới chuyên dụng làm công trình và xe biển màu trắng với chữ và số màu đen cùng chữ NN (nước ngoài) hoặc (ngoại giao) màu đỏ là xe của tổ chức quốc tế , nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao hoặc làm việc tại các nước đó.

Vì sao biển số xe hay ‘lạc trôi’ khi ô tô đi qua vùng nước ngậpZZZ

【#4】Biển Số Xe Của Các Huyện Ở Nam Định Mới Nhất 2021

Những thắc mắc chung về Biển số xe Nam Định

Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Nam Định

Biển kiểm soát xe cơ giới tại Nam Định là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp nhằm dễ dàng quản lý phương tiện giao thông.

Biển số xe Nam Định được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Thực tế, các kí tự này đều được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, và được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2021.

Cùng với quy định mã ký hiệu biển số ô tô, xe máy của các địa phương, thông tư cũng quy định biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sê ri đăng ký)+ số thứ tự đăng ký có 5 chữ số (ví dụ : 29-MĐ1 002.12).

Các cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ – đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

Màu sắc Biển số xe Nam Định

 • Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)
 • Nền biển màu trắng, chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.
 • Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.
 • Nền biển màu vàng chữ trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)
 • Nền biển màu vàng chữ đenxe cơ giới chuyên dụng làm công trình
 • Nền biển màu trắng với 2 chữ và 5 số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

Xe máy tự chế tại Nam Định có được cấp Biển số không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau: Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

Biển số xe máy, xe ô tô Nam Định có được sang nhượng không?

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 22, Điều 8, Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

Tra cứu Biển số xe các huyện Nam Định ở đâu chính xác nhất?

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Biển số xe (bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe) tại các huyện Nam Định để tiện các bạn tham khảo, tra cứu biển số xe các huyện Nam Định.

【#5】Thơ Về Biển Số Xe Các Tỉnh/thành Phố Của Việt Nam

Cao Bằng 11 chẳng sai

Lạng Sơn Tây Bắc 12 cận kề

13 Hà Bắc mời về (*)

Quảng Ninh 14 bốn bề là than

15, 16 cùng mang

Hải Phòng đất Bắc chứa chan nghĩa tình

17 vùng đất Thái Bình

18 Nam Định quê mình đẹp xinh

Các tỉnh/thành phố của Việt Nam

Phú Thọ 19 Thành Kinh Lạc Hồng

Thái Nguyên Sunfat, gang, đồng

Đôi mươi (20) dễ nhớ trong lòng chúng ta

Yên Bái 21 ghé qua

Tuyên Quang Tây Bắc số là 22

Hà Giang rồi đến Lào Cai

23, 24 sánh vai láng giềng

Lai Châu, Sơn La vùng biên giới

25, 26 số liền kề nhau

27 lịch sử khắc sâu

Đánh tan xâm lược công đầu Điện Biên

28 Hòa Bình ấm êm

29 Hà Nội liền liền 32

33 là đất Hà Tây (*)

Tiếp theo 34 đất này Hải Dương

Ninh Bình vùng đất thân thương

35 là số đi đường cho dân

Thanh Hóa 36 cũng gần

37, 38 tình thân

Nghệ An, Hà Tĩnh ta cần khắc ghi

43 Đà Nẵng khó gì

47 Đắc Lắc trường kỳ Tây Nguyên

Lâm Đồng 49 thần tiên

50 Thành Phố tiếp liền 60 (TPHCM 50 – 59)

Đồng Nai số 6 lần 10 (60)

Bình Dương 61 tách rời mới ra

62 là đất không xa

Long An Bến Lức khúc ca lúa vàng

63 màu mỡ Tiền Giang

Vĩnh Long 64 ngày càng đẹp tươi

Cần Thơ lúa gạo xin mời

65 là số của người Cần Thơ

Đồng Tháp 66 trước giờ

67 kế tiếp là bờ An Giang

68 biên giới Kiên Giang

Cà Mau 69 rộn ràng U Minh

70 là số Tây Ninh

Xứ dừa 71 yên bình Bến Tre

72 Vũng Tàu số xe

73 xứ QUẢNG vùng quê thanh BÌNH (Quảng Bình)

74 Quảng Trị nghĩa tình

Cố đô nước Việt Nam mình 75

76 Quảng Ngãi đến thăm

Bình Định 77 âm thầm vùng lên

78 biển số Phú Yên

Khánh Hòa 79 núi liền biển xanh

81 rừng núi vây quanh

Gia Lai phố núi, thị thành Playku

Kon tum năm tháng mây mù

82 dễ nhớ mặc dù mới ra

Sóc Trăng có số 83

84 kế đó chính là Trà Vinh

85 Ninh Thuận hữu tình

86 Bình Thuận yên bình gần bên

Vĩnh Phúc 88 vùng lên

Hưng Yên 89 nhớ tên nhãn lồng

Quãng Nam đất thép thành đồng

92 số mới tiếp vòng thời gian

93 đất mới khai hoang

Chính là Bình Phước bạt ngàn cao su

Bạc Liêu mang số 94

Bắc Kạn 97 có từ rất lâu

Bắc Giang 98 vùng sâu

Bắc Ninh 99 những câu Quan họ!

P/s: Những tỉnh có dấu (*) là những tỉnh đã tách ra thành tỉnh khác

【#6】Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Ở Việt Nam, Đặc Điểm Khác Nhau Của Các Biển Số Xe

Biển số xe các tỉnh thành ở Việt Nam được đánh số từ 11 cho tới 99. Chỉ cần nhìn vào biển số xe là bạn có thể biết được quê quán của chủ nhân chiếc xe.

Nhưng trước hết, bạn hãy chú ý một chút về màu sắc biển số xe để biết xe thuộc quyền sở hữu của cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào.

– Biển số màu trắng, chữ đen là thuộc sở hữu cá nhân hoặc doanh nghiệp.

– Biển số màu xanh dương, chữ màu trắng là thuộc sở hữu của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự).

– Biển số xe màu đỏ, chữ trắng là của quân đội hoặc các doanh nghiệp quân đội.

– Có một loại biển số xe ít gặp hơn là biển màu vàng, chữ trắng. Đây là biển số xe của Bộ tư lệnh Biên phòng.

– Loại cuối cùng: Biển số xe màu vàng chữ đen là xe cơ giới chuyên dụng làm công trình.

Biển số xe các tỉnh thành phía Bắc:

Biển xe các tỉnh thuộc Hà Nội và lân cận Hà Nội bao gồm:

 1. Biển số xe tỉnh Thái Nguyên: 20
 2. Biển số xe tỉnh Phú Thọ: 19
 3. Biển số xe tỉnh Bắc Giang: 98
 4. Biển số xe tỉnh Hòa Bình: 28
 5. Biển số xe tỉnh Bắc Ninh: 99
 6. Biển số xe tỉnh Hà Nam: 90
 7. Biển số xe Hà Nội: 29, 30, 31, 32, 33, 40
 8. Biển số xe tỉnh Hải Dương: 34
 9. Biển số xe tỉnh Hưng Yên: 89
 10. Biển số xe tỉnh Vĩnh Phúc: 88

Biển số xe các tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ:

 1. Biển số xe tỉnh Quảng Ninh: 14
 2. Biển số xe thành phố Hải Phòng: 15, 16
 3. Biển số xe tỉnh Nam Định: 18
 4. Biển số xe tỉnh Ninh Bình: 35
 5. Biển số xe tỉnh Thái Bình: 17

Biển số xe các tỉnh miền núi phía Bắc:

 1. Biển số xe tỉnh Hà Giang: 23
 2. Biển số xe tỉnh Cao Bằng: 11
 3. Biển số xe tỉnh Lào Cai: 24
 4. Biển số xe tỉnh Bắc Cạn: 97
 5. Biển số xe tỉnh Lạng Sơn: 12
 6. Biển số xe tỉnh Tuyên Quang: 22
 7. Biển số xe tỉnh Yên Bái: 21
 8. Biển số xe tỉnh Điện Biên: 27
 9. Biển số xe tỉnh Lai Châu: 25
 10. Biển số xe tỉnh Sơn La: 26

Biển số xe các tỉnh thành miền Trung:

Biển số các tỉnh Bắc Trung Bộ:

 1. Biển số xe tỉnh Thanh Hóa: 36
 2. Biển số xe tỉnh Nghệ An: 37
 3. Biển số xe tỉnh Hà Tĩnh: 38
 4. Biển số xe tỉnh Quảng Bình: 73
 5. Biển số xe tỉnh Quảng Trị: 74
 6. Biển số xe Thừa Thiên Huế: 75

Biển số các tỉnh Nam Trung Bộ:

 1. Biển số xe thành phố Đà Nẵng: 43
 2. Biển số xe tỉnh Quảng Nam: 92
 3. Biển số xe tỉnh Quảng Ngãi: 76
 4. Biển số xe tỉnh Bình Định: 77
 5. Biển số xe tỉnh Phú Yên: 78
 6. Biển số xe tỉnh Khánh Hòa: 79
 7. Biển số xe tỉnh Ninh Thuận: 85
 8. Biển số xe tỉnh Bình Thuận: 86

Biển số các tỉnh Tây Nguyên:

 1. Biển số xe tỉnh Kon Tum: 82
 2. Biển số xe tỉnh Gia Lai: 81
 3. Biển số xe tỉnh Đắc Lắc: 47
 4. Biển số xe tỉnh Đắc Nông: 48
 5. Biển số xe tỉnh Lâm Đồng: 49

Biển số xe của các tỉnh miền Nam

Mã biển số xe các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ:

 1. Biển số xe thành phố Hồ Chí Minh: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59.
 2. Biển số xe tỉnh Bình Phước: 93
 3. Biển số xe tỉnh Bình Dương: 61
 4. Biển số xe tỉnh Đồng Nai: 39, 60
 5. Biển số xe tỉnh Tây Ninh: 70
 6. Biển số xe tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: 72

Biển số xe các tỉnh miền Tây:

 1. Biển số xe thành phố Cần Thơ: 65
 2. Biển số xe tỉnh Long An: 62
 3. Biển số xe tỉnh Đồng Tháp: 66
 4. Biển số xe tỉnh Tiền Giang: 63
 5. Biển số xe tỉnh An Giang: 67
 6. Biển số xe tỉnh Bến Tre: 71
 7. Biển số xe tỉnh Vĩnh Long: 64
 8. Biển số xe tỉnh Hậu Giang: 95
 9. Biển số xe tỉnh Kiên Giang: 68
 10. Biển số xe tỉnh Sóc Trăng: 83
 11. Biển số xe tỉnh Bạc Liêu: 94
 12. Biển số xe tỉnh Cà Mau: 69

【#7】Quy Định Về Hình Thức Biển Số Xe Của Cơ Quan Nhà Nước Việt Nam

Xin hỏi luật sư làm thế nào để nhận biết biển số xe của các cơ quan trong nước ạ?

Tại Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định hình thức biển số xe của cơ quan trong nước, cụ thể:

– Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội; đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước.

– Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

– Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

– Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

Về một số trường hợp áp dụng ký hiệu riêng, cụ thể sẽ được quy định tại Khoản 6 điều 31 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

【#8】Có Thể Bạn Chưa Biết Biển Số Xe Của Cơ Quan Nhà Nước Việt Nam

Mọi phương tiện lưu thông trên các loại hình giao thông chắc hẳn trang bị cho nó một cái đó là “Biển số xe”. Biển số xe các tỉnh tại Việt Nam do Bộ công an ban hành để điền và phân biệt biển số xe các tỉnh thành, được phân chia ra nhiều loại khác nhau để dễ dàng nhận biết ví dụ: Màu sắc, ký hiệu… Không giống như biển số xe dân sự, những biển số xe nhà nước, quân đội, ngoại giao… thường có những kí hiệu cũng như màu sắc khá dễ dàng để nhận biết. Theo những gì mình thấy thì biển số xe của cơ quan nhà nước cũng dễ dàng nhận biết do màu sắc, còn những thông tin trong biển số khá giống biển dân sự. Cho nên trong bài viết sau đây mình sẽ cung cấp đến bạn đọc biển số xe của cơ quan nhà nước Việt Nam để biết đâu khi gặp, các bạn không phải tò mò.

– Quan sát bằng mắt, ta có thể nhận thấy biển số xe của các cơ quan nhà nước bằng biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, series biển số sử dụng một trong 5 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E.

– Thông thường, các xe cơ giới được gắn biển xanh của cơ quan nhà nước bao gồm xe không làm kinh doanh của cơ quan hành chính Nhà nước; cơ quan quyền lực Nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng Công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị – xã hội.

– Biển xe có 2 mã số đầu là 80 do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67 cũ) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cơ quan sau:

+ Các Ban của Trung ương Đảng

+ Văn phòng Chủ tịch nước;

+ Văn phòng Quốc hội;

+ Văn phòng Chính phủ;

+ Bộ Công an;

+ Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và

+ Các thành viên Chính phủ;

+ Bộ ngoại giao;

+ Viện kiểm soát nhân dân tối cao;

+ Toà án nhân dân tối cao;

+ Đài truyền hình Việt Nam;

+ Đài tiếng nói Việt Nam;

+ Thông tấn xã Việt Nam;

+ Báo nhân dân;

+ Thanh tra Nhà nước;

+ Học viện Chính trị quốc gia;

+ Ban quản lý Lăng, Bảo tàng,

+ Khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh;

+ Trung tâm lưu trữ quốc gia;

+ Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình;

+ Tổng công ty Dầu khí Việt Nam;

+ Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên;

+ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước

Lời kết

【#9】Biển Số Xe Của 64 Tỉnh/thành Việt Nam

Ở Việt Nam, biển kiểm soát xe cơ giới (hay còn gọi tắt là biển số xe) là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe. Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Đối với dân du lịch bụi thích khám phá các cung đường mới chúng ta việc ghi nhớ các biển số xe các tỉnh thành rất hữu ít, dể dàng nắm bắt, nhận biết ai là người bản địa để tiện cho việc hỏi đường đi, nước bước còn có thể hỏi thăm thêm thông tin các điểm dừng chân chân lý tưởng, các quán ăn ngon quanh khu vực mình đang khám phá.

Biển số: 11 Cao Bằng

Biển số: 12 Lạng Sơn

Biển số: 14 Quảng Ninh

Biển số: 15 + 16 TP. Hải Phòng

Biển số: 17 Thái Bình

Biển số: 18 Nam Định

Biển số: 19 Phú Thọ

Biển số: 20 Thái Nguyên

Biển số: 21 Yên Bái

Biển số: 22 Tuyên Quang

Biển số: 23 Hà Giang

Biển số: 24 Lào Cai

Biển số: 25 Lai Châu

Biển số: 26 Sơn La

Biển số: 27 Điện Biên

Biển số: 28 Hòa Bình

Biển số: 29+30+31+32+33 TP. Hà Nội (33 Hà Tây nhập tp. Hà Nội)

Biển số: 34 Hải Dương

Biển số: 35 Ninh Bình

Biển số: 36 Thanh Hoá

Biển số: 37 Nghệ An

Biển số: 38 Hà Tĩnh

Biển số: 43 TP. Đà Nẵng

Biển số: 47 Đắc Lắc

Biển số: 48 Đắc Nông

Biển số: 49 Lâm Đồng

Biển số: 50 đến 59(riêng biển 57 xe chuyên dùng) TP. Hồ Chí Minh

Biển số: 60 Đồng Nai

Biển số: 61 Bình Dương

Biển số: 62 Long An

Biển số: 63 Tiền Giang

Biển số: 64 Vĩnh Long

Biển số: 65 TP. Cần Thơ

Biển số: 66 Đồng Tháp

Biển số: 67 An Giang

Biển số: 68 Kiên Giang

Biển số: 69 Cà Mau

Biển số: 70 Tây Ninh

Biển số: 71 Bến Tre

Biển số: 72 Bà Rịa – Vũng Tàu

Biển số: 73 Quảng Bình

Biển số: 74 Quảng Trị

Biển số: 75 Thừa Thiên – Huế

Biển số: 76 Quảng Ngãi

Biển số: 77 Bình Định

Biển số: 78 Phú Yên

Biển số: 79 Khánh Hoà

Biển số: 80 Bộ Công An

Biển số: 81 Gia Lai

Biển số: 82 KonTum

Biển số: 83 Sóc Trăng

Biển số: 84 Trà Vinh

Biển số: 85 Ninh Thuận

Biển số: 86 Bình Thuận

Biển số: 88 Vĩnh Phúc

Biển số: 89 Hưng Yên

Biển số: 90 Hà Nam

Biển số: 92 Quảng Nam

Biển số: 93 Bình Phước

Biển số: 94 Bạc Liêu

Biển số: 95 Hậu Giang

Biển số: 97 Bắc Cạn

Biển số: 98 Bắc Giang

Biển số: 99 Bắc Ninh

【#10】Danh Sách Các Biển Số Xe Của 64 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay

Biển số xe là biển gì?

Biển số xe hay còn gọi biển kiểm soát xe cơ giới. Biển số xe thường được gắn ở đuôi xe đôi với mô tô hoặc ô tô. Các số trên biển số xe được các cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng. Theo ý nghĩa thông thường, biển số xe được ví như tên riêng của một phương tiện ô tô, xe máy. Biển số giúp phân biệt được các xe lưu thông trên đường. Giúp nhận biết nguồn gốc, xuất xứ của phương tiện đó.

Danh sách biển số xe của 64 tỉnh thành hiện nay

Giải mã màu sắc của biển số xe hơi

Biển xanh có nền màu xanh, chữ nổi trên biển màu trắng. Loại biển này dùng cho các cơ quan hành chính sự nghiệp

Theo quan niệm dân gian, biển số xe đẹp thường được gọi “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Tuy nhiên cũng có rất nhiều quan niệm về biển số xe đẹp khác

Có được phép đổi biển số xe phong thủy không?

Theo quan niệm phương đông, biển số xe đẹp rất quan trọng. Biển số xe đẹp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho chủ xe. Tuy nhiên, việc bốc biển số xe lại do ngẫu nhiên bấm số. Việc lựa chọn biển đẹp hay xấu là rất khó. Với những ai không may mắn. Lựa chọn được những biển số xe xấu, thường muốn đổi sang biển số xe khác đẹp hơn. Vậy việc xin được cấp lại biển số xe phong thủy như vậy có được không? Có được pháp luật Việt Nam quy định chấp nhận hay không?

Theo như Khoản 2 Điều 14 của Thông tư 15/2014/TT-BCA đã quy định cho biết. Có 3 trường hợp cho phép chủ xe được đổi biển số xe bao gồm: biển số bị mờ, biển bị gãy hoặc hỏng. Nhưng nếu như chỉ vì muốn hợp phong thủy thì sẽ không được pháp luật nhà nước chấp nhận.

kythuatoto.info – Một trong những trang cung cấp thông tin mới nhất về giá xe ô tô, thông số kỹ thuật. Đưa ra những đánh giá xe khách quan nhất các dòng xe từ Sedan, Hatchback, SUV,.. cho đến các loại xe số sàn, xe số tự động, các loại xe trên thế giới.