Biển Số Xe Gánh

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Biển Số Xe Gánh xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Biển Số Xe Gánh để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 5.643 lượt xem.

Có 32 tin bài trong chủ đề【Biển Số Xe Gánh】

【#1】Hàng Loạt Xe Hyundai Santafe 2021 Bốc Được Biển Số Ngũ Quý, Tứ Quý, Số Gánh

Chủ nhân của chiếc SantaFe 2021 biển ngũ quý đã rao bán chiếc xe của mình với giá 2,5 tỷ đồng, gần gấp đối so với giá niêm yết.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook và các group của hội Hyundai SantaFe đang lan truyền hình ảnh về chiếc Hyundai SantaFe 2021 vừa được đăng ký biển số “ngũ quý” siêu đẹp 30F-55555.

Theo đó, chiếc xe này được chủ nhân bốc biển số ngẫu nhiên tại Phòng cảnh sát giao thông TP.Hà Nội và ngay lập tức, chủ nhân đã rao bán chiếc SantaFe 2021 của mình với giá 2,5 tỷ đồng. Theo thông tin tìm hiểu, chiếc SantaFe này là phiên bản máy xăng đặc biệt có giá bán 1,135 tỷ đồng kèm theo “lạc” khoảng 60 triệu đồng, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký biển số, giá trị ước tính của xe rơi vào khoảng 1,650 tỷ đồng.

Một điểm thú vị khác là những ngày gần đây, chủ sở hữu của những chiếc Hyundai SantaFe 2021 đều đã bốc được những biển số khá đẹp như: 30F-54444, 30F-55775. Trước đó vào khoảng tháng 8/2018, cũng đã từng có khách hàng bấm được biển số 30F-33333 cho mẫu Hyundai SantaFe đời 2021 và chiếc xe này cũng được bán với giá gấp đôi giá niêm yết. Những sự kiện hy hữu này khiến một người dùng Facebook phải thốt lên “cả Hà Nội khóc thét vì hội San già”.

Theo quan niệm của người Việt, biển số ngũ quý 5 là con số may mắn thể hiện sự hoà hợp, bình an, thuận lợi và thăng tiến. Số 5 còn là con số của đời người tượng trưng cho sự vững chắc, bình yên và hạnh phúc.

Hyundai SantaFe 2021 với biển số ngũ quý 3

SantaFe 2021 là mẫu xe mới nhất của Hyundai Thành Công, vừa được ra mắt vào ngày 9/1/2019 với tổng cộng 6 phiên bản đi kèm giá bán niêm yết từ: 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khách hàng phải bỏ thêm số tiền chênh lệnh từ vài chục đến 100 triệu đồng thì mới có xe giao ngay.


【#2】“gánh Nặng” Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, một trong những điểm mới của Thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải. Mặc dù, sẽ tạo ra sự phân tách rõ ràng đối với các loại hình phương tiện vận tải, thuận lợi cho công tác quản lý của lực lượng chức năng, tuy nhiên, khi ngành kinh doanh vận tải đang rất khó khăn sau đại dịch COVID-19, thì việc cấp đổi biển theo quy định mới lại đang tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Khó khăn và phát sinh chi phí

Theo đó, tại Điều 11 Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định, đối với xe kinh doanh vận tải biển số màu trắng sẽ được phép cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại biển số xe,… sang biển số màu vàng, chủ xe sẽ nộp giấy tờ để làm thủ tục tại Phòng CSGT cấp tỉnh nơi chủ xe đặt trụ sở hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đối với các phương tiện đăng ký mới sẽ bắt đầu cấp biển vàng từ 1/8, còn các phương tiện đã hoạt động trước 1/8 sẽ đổi sang biển vàng từ 1/8/2020 đến trước 31/12/2021. Chi phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số đối với ôtô là 150.000 đồng; sơmi rơmoóc đăng ký rời, rơ moóc sẽ là 100.000 đồng.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 1,6 triệu ô tô đang hoạt động kinh doanh vận tải, nếu thực hiện việc chuyển đổi sẽ phát sinh chi phí khoảng trên 240 tỉ đồng, số tiền này ai sẽ là người phải chịu?

Thực tế cho thấy, loại hình xe công nghệ, xe hợp đồng đang là đơn vị chịu thiệt hại nhiều nhất, theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP hàng loạt các phương tiện này đã phải thực hiện gắn tem nhãn xe hợp đồng, việc này thực hiện chưa được bao lâu, nay lại tiếp tục đổi màu biển để quản lý.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Tuấn – Chủ tịch Liên hiệp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 quan ngại, hiện đơn vị của ông có hơn 20.000 đối tác thành viên là các tài xế taxi công nghệ, mỗi biển số đổi màu sẽ tốn 150.000 đồng (theo quy định của Bộ Tài chính), như vậy hơn 20.000 đối tác thành viên của Liên hiệp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 sẽ tốn khoảng 3 tỷ đồng để đổi màu biển số.

Tạo sự bất an cho doanh nghiệp…

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ rào cản kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Công điện số 5452/CD-VPCP, ngày 6/7 vừa qua của Văn phòng Chính phủ một lần nữa nhắc lại yêu cầu trên. Chính lúc doanh nghiệp rất cần được hỗ trợ, tạo điều kiện để duy trì, bảo toàn lực lượng,… thì Thông tư số 58/2020/TT-BCA ra đời, liệu có phù hợp?

Thông tin với báo chí, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vẫn không thể lý giải, tại sao quyết định đó lại đưa ra vào thời điểm này.

“Nếu cách đây 20 năm hay 10 năm, tôi có thể hiểu được, nhưng bây giờ thì không. Với sự phát triển của công nghệ, hệ thống dữ liệu thông tin, màu biển xe không còn là công cụ duy nhất để kiểm soát xe kinh doanh hay không kinh doanh. Nhưng cũng phải nói, tư duy quản lý như trên không chỉ có ở một vài nơi”, ông Hiếu nói khi giới thiệu về những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2021.

“Trong bối cảnh chính sách này, doanh nghiệp đã vô cùng khó khăn vì đứt đoạn thị trường, đứt đoạn đơn hàng, vì tâm lý tiêu dùng thay đổi, thì sự dè chừng, cách ứng xử không theo xu thế phát triển của các cơ quan quản lý Nhà nước càng khiến doanh nghiệp trở nên bất an” – ông Hiếu chia sẻ.


【#3】Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh: Doanh Nghiệp Lo “gánh Nặng” Chi Phí, Thời Gian

Hầu hết các doanh nghiệp taxi đều rất đồng thuận với quy định đổi biển số xe sang màu vàng đối với xe kinh doanh vận tải để dễ quản lý hơn. Ảnh: ST

Theo quy định tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư 58, biển số ô tô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z. Đối với các phương tiện đăng ký mới sẽ bắt đầu cấp biển vàng từ 1/8, còn các phương tiện đã hoạt động trước 1/8 sẽ đối sang biển vàng từ 1/8/2020 đến trước 31/12/2021. Việc phân định màu sắc phương tiện cũng là để thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về đăng ký hệ biển màu biển để nâng cao quản lý, đồng thời cũng sẽ giúp cơ quan chức năng biết được xe kinh doanh vận tải. Đáng chú ý, theo quy định, xe taxi công nghệ hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng. Khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các điểm đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi sang biển trắng như ban đầu.

Cho ý kiến về việc thực hiện đổi màu biển số xe, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, quy định dổi biển số xe kinh doanh vận tải có màu biển số riêng sẽ giúp tạo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải, giúp các cơ quan quản lý dễ dàng quản lý, nhà nước thu được thuế, dễ phân luồng giao thông đối với những tuyến đường cấm xe kinh doanh vận tải. Bởi hiện nay vẫn có tình trạng taxi công nghệ hoạt động ở tuyến đường cấm, giờ cấm xe kinh doanh vận tải nhưng cơ quan chức năng không thể phân biệt với các phương tiện khác. Với quy định mới này, sẽ dễ dàng phân biệt và các loại hình xe kinh doanh vận tải sẽ dễ kiểm soát và quản lý hơn.

Là một doanh nghiệp đang sở hữu hàng nghìn xe taxi 7 chỗ và 4 chỗ, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Taxi của Vinasun cho biết hoàn toàn đồng thuận với quy định mới này của Bộ Công an. Quy định này sẽ tạo ra một hành lang pháp lý rõ ràng giữa xe kinh doanh và xe không kinh doanh.

Cũng theo ông Hỷ, việc mất thêm chi phí để đổi biển là cần thiết để đảm bảo công bằng trong kinh doanh. Theo đó, tất cả các loại hình xe kinh doanh vận tải sẽ phải chịu các chế tài kiểm tra, giám sát, các biện pháp nhận diện thương hiệu như nhau. Không chỉ Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới, việc đổi màu biển số với xe kinh doanh vận tải đã được thực hiện từ lâu.

Về lộ trình thực hiện, Vinasun sẽ thực hiện theo lộ trình dần dần và phân theo từng loại xe. Theo đó, với số lượng xe từ 5.000- 7.000 xe, Vinasun sẽ áp dụng việc đổi biển số màu vàng theo lộ trình, xe nào cảm thấy ổn định thì đổi, xe nào có thể thanh lý thì chưa đổi. Doanh nghiệp cũng sẽ tính toán để xem xe nào sẽ đổi trước, xe nào sẽ đổi sau nên chi phí để đổi biển sẽ không tập trung chỉ vào 1 tháng mà sẽ được rải ra theo từng tháng.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng kiến nghị Nhà nước nên hỗ trợ chi phí đổi biển số trong thời gian đầu để các doanh nghiệp có nhiều xe kinh doanh vận tải bớt khó khăn”, ông Tạ Long Hỷ kiến nghị.

Cũng về khía cạnh “gánh nặng” chi phí cho doanh nghiệp, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội lại cho rằng, nên tìm phương thức quản lý khác hiện đại hơn, phù hợp hơn với thời đại 4.0 hiện nay chứ không thể tạo thêm một loại quy định nữa để các doanh nghiệp vận tải phải thực hiện!

“Theo tôi được biết, sẽ có khoảng 1,5-1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm cả xe khách và xe tải các loại sẽ phải thực hiện đổi biển số. Dự kiến mỗi xe sẽ mất khoảng 150.000 đồng cho việc đổi biển số xe, trong tình hình hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiện nay đang phải chịu những tác động nặng nề của dịch Covid-19 từ những tháng trước thì việc phát sinh thêm một quy định, thêm một khoản phí không nhỏ nữa sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này. Nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng trăm xe trở lên thì chi phí này sẽ là một gánh nặng không nhỏ”, ông Liên nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên dù đồng đồng thuận với chủ trương đổi biển số xe vận tải, nhưng ông kiến nghị nên rút ngắn thời gian, quy trình thủ tục để thực hiện việc đổi biển số cũng như mức phí để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải triển khai.

Xuân Thảo


【#4】Danh Sách Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Phố Và Bộ Ban Ngành Của Việt Nam

Danh sách biển số xe các tỉnh thành phố và bộ ban ngành của Việt Nam.

Biển số xe các tỉnh

11 Cao Bằng

12 Lạng Sơn

13 Hà Bắc cũ

14 Quảng Ninh

15-16 Hải Phòng

17 Thái Bình

18 Nam Ðịnh

19 Phú Thọ

20 Thái Nguyên

21 Yên Bái

22 Tuyên Quang

23 Hà Giang

24 Lào Cai

25 Lai Châu

26 Sơn La

27 Điện Biên

28 Hòa Bình

29-33 Hà Nội

34 Hải Dương

35 Ninh Bình

36 Thanh Hóa

37 Nghệ An

38 Hà Tĩnh

43 Ðà Nẵng

44 Nghĩa Bình cũ

47 Đắc Lắc

48 Ðắc Nông

49 Lâm Ðồng

50-59 TPHCM

60 Đồng Nai

61 Bình Dương

62 Long An

63 Tiền Giang

64 Vĩnh Long

65 Cần Thơ

67 An Giang

66 Đồng Tháp

68 Kiên Giang

69 Cà Mau

70 Tây Ninh

71 Bến Tre

72 Vũng Tàu

73 Quảng Bình

74 Quảng Trị

75 Huế

76 Quảng Ngãi

77 Bình Ðịnh

78 Phú Yên

79 Khánh Hòa

81 Gia Lai

82 Kon Tum

83 Sóc Trăng

84 Trà Vinh

85 Ninh Thuận

86 Bình Thuận

88 Vĩnh Phúc

89 Hưng Yên

90 Hà Nam

92 Quãng Nam

93 Bình Phước

94 Bạc Liêu

95 Hậu Giang

97 Bắc Kạn

98 Bắc Giang

99 Bắc Ninh

Biển số xe khối nhà nước, quân sự…

80 – Các khối cơ quan Trung ương, nhà nước, báo chí, truyền hình, hàng không, bảo tàng…

NN – Nước ngoài. (2 chữ số: tỉnh đăng ký. 3 chữ số: mã nước, quốc tịch người đăng ký).

NG – Ngoại giao. (Xe bất khả xâm phạm, trừ khi có sự đồng ý của cấp cao VN hoặc Đại sứ quán nước đó).

AT – Binh đoàn 12

AD – Quân đoàn 4 , Binh đoàn Cửu Long

BB – Bộ binh

BC – Binh chủng công binh

BH – Binh chủng hoá học

BS – Binh đoàn Trường Sơn

BT – Binh chủng thông tin liên lạc

BP – Bộ tư lệnh biên phòng

HB – Học viện lục quân

HH – Học viện quân y

KA – Quân khu 1

KB – Quân khu 2

KC – Quân khu 3

KD – Quân khu 4

KV – Quân khu 5

KP – Quân khu 7

KK – Quân khu 9

PP – Các quân y viện

QH – Quân chủng hải quân

QK , QP – Quân chủng phòng không không quân

TC – Tổng cục chính trị

TH – Tổng cục hậu cần

TK – Tổng cục công nghiệp quốc phòng

TT – Tổng cục kỹ thuật

TM – Bộ tổng tham mưu

VT – Viettel


【#5】So Sánh Xe Honda Accord 2021 Và Toyota Camry 2021: Cuộc Chiến Của Hai Lão Tướng Sau Khi Biến Đổi

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021: Cuộc chiến của hai lão tướng sau khi biến đổi

Honda Accord 2021 chỉ xuất hiện vài tháng sau khi đối thủ Toyota Camry 2021 ra mắt trên thị trường. Cuộc so ganh căng thẳng của cả hai mẫu xe này đã nổ ra từ những phiên bản đầu tiên. Liệu chiến thắng sẽ nghiêng hẳn về một bên hay cả 2 sẽ giữ thế đối đầu cân bằng?

So sánh Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về thiết kế ngoại thất

Sự xuất hiện dày đặc của các mẫu xe trong phân khúc là lý do buộc Honda Accord và Toyota Camry phải có những thay đổi mới nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi. Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 đều có những cải tiến đáng kể về thiết kế ngoại hình và khá nổi bật trong phân khúc sedan hạng D.

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về kích thước

Kích thước tổng thể của Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 khá tương đương, trái ngược với sự khác biệt ở hình dáng. Theo đó, Accord 2021 sở hữu trục cơ sở nhỉnh hơn đối thủ 5mm với 2.830 mm. Còn Camry 2021 với bản L lại có sự đồng nhất với Accord 2021 ở chiều dài với 4.852 mm, nhưng bản thể thao SE và XSE lại tăng thêm 15mm. Xét về chiều rộng, Accord lớn hơn 23 mm so với Camry.

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về thiết kế

Nền tảng thiết kế Keen Look mới nhất được áp dụng trên Toyota Camry 2021, giúp cho xe có vẻ ngoài sang trọng và trẻ trung hơn hẳn. Phần đầu của Camry có lưới tản nhiệt kích thước lớn mở rộng sang 2 bên kết hợp thanh ngang đặt song song với nhau. Hệ thống đèn chiếu sáng của Camry là dải đèn LED tinh xảo ở cụm đèn pha. Trong khi, phần đuôi của Camry có thiết kế không quá cầu kỳ và khá mềm mại với đèn hậu mảnh được vuốt sang 2 bên. Logo trung tâm phía sau với dòng chữ CAMRY được mạ crom tinh tế.

Ở đầu còn lại, Honda Accord 2021 đặc biệt có thiết kế khá kỹ với nhiều chi tiết mới. Lưới tản nhiệt cỡ lớn của Accord mang phong cách thể thao và khá cá tính. Còn cụm đèn pha là loại LED 9 bóng ở mỗi bên. Phần đuôi xuất hiện đèn hậu thiết kế hình chữ C, tương đồng với Honda Civic.

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về thiết kế nội thất

So sánh về không gian giữa Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021

Không gian của Toyota Camry 2021 thoải mái hơn trước khi có khoảng để chân phía trước là 107 cm và phía sau là 96 cm. Ngoài ra, cabin của Camry thoáng hơn trước nhờ vào phần nẹp cửa sổ được hạ xuống thấp, giúp tăng tầm nhìn của hành khách và tài xế.

Trong khi đó, Honda Accord 2021 sở hữu kích thước trục cơ sở tốt nên phần để chân cũng sẽ rộng hơn đối thủ với 108 cm ở ghế trước và ghế sau là 103 cm. Song, một số nguồn tin cho rằng thực tế sẽ khác so với những thông số mà Honda công bố.

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về dung tích khoang chứa đồ

Thiết kế đuôi xe sẽ ảnh hưởng lớn đến dung tích khoang chứa đồ của mỗi chiếc xe. Theo đó, Honda Accord 2021 có dung tích cabin là 473L, còn Toyota Camry 2021 nhỏ hơn với 428L (riêng bản L chỉ còn 400L). Một điều đáng mừng cho phiên bản Hybrid của cả 2 mẫu xe Nhật là dung tích khoang chứa đồ vẫn được giữ nguyên khi có thêm hệ thống sạc pin.

So sánh thiết kế nội thất của Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021

Phiên bản cũ đã quá đầy đủ và chi tiết nên có thể hiểu vì sao cả Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 đều không thay đổi quá nhiều cho thiết kế nội thất. Không gian của cả 2 mẫu xe sedan hạng D này đều khá thoải mái. Trong khi Camry 2021 có sự thay đổi mới ở bảng táp-lô và vô lăng 3 chấu thích hợp nút điều khiển chức năng. Ở đầu còn lại, Honda Accord cũng sở hữu vô-lăng 3 chấu thiết kế sắc sảo.

So sánh tiện nghi giữa Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về hệ thống giải trí

Màn hình trung tâm cảm ứng 8 inch đều là lựa chọn của Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 trong khoang cabin. Ngoài ra, Camry 2021 còn sở hữu thêm hệ thống thông tin giải trí kết nối Toyota Entune TM 3.0 kết hợp với cụm đồng hồ lái màn hình cảm ứng 7 inch có khả năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay… Còn Accord 2021 lại trang bị chỉnh âm lượng hai bên, chìa khóa thông minh, sạc không dây,…

Mặc dù đều nằm trong phân khúc tầm trung, nhưng cả hai đều mang đến nhiều tùy chọn đáng giá cho Accord 2021 và Camry 2021. Loạt tùy chọn mà Accord 2021 đưa ra cho khách hàng gồm đèn pha LED, hệ thống hiển thị kính lái HUD, sưởi ghế cho hàng trước và sau,… Trong khi, Camry 2021 lại cung cấp màn hình HUD, hệ thống cảm biến và camera hỗ trợ quanh xe, đèn pha LED, cửa sổ trời Panorama,…

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về tính năng an toàn

Trang bị an toàn được xem là yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn mua xe hơi của khách hàng. Chính vì vậy, ở phiên bản nâng cấp 2021, Honda Accord sở hữu gói cảm biến Honda Sensing® cùng loạt công nghệ hỗ trợ lái nổi bật. Theo đó, gói Honda Sensing sẽ bao gồm phanh tự động, cảnh báo lệch làn, điểu khiển hành trình,…

Còn Toyota Camry 2021 cũng không kém cạnh với gói Toyota Safety Sense™ gồm hệ thống cảnh báo va chạm, phanh tự động, cảnh báo lệch làn (kết hợp giữ làn),… Chưa dừng lại ở đó, Toyota còn bổ sung thêm Star Safety System™, 10 túi khí, các tính năng an toàn cơ bản cho Camry 2021.

Việc không tiếc tiền để đầu tư cho trang bị an toàn của cả 2 thể hiện mục tiêu giành được chứng nhận 5 sao về an toàn.

So sánh xe Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 về khả năng vận hành

Sức mạnh của Toyota Camry 2021 sẽ đến từ động cơ I4 hút khí tự nhiên, có dung tích 2,5L, sản sinh công suất 203 mã lực tại 6.600 vòng/phút. Riêng phiên bản thể thao XSE lại mạnh mẽ hơn với 206 mã lực. Tất cả phiên bản của Camry 2021 đều đạt mô-men xoắn cực đại là 250Nm ở 5.000 vòng/phút. Xét trên mặt bằng chung trong phân khúc sedan hạng D, sức mạnh trên 200 mã lực của Toyota Camry 2021 sẽ là một lợi thế lớn.

Trong khi đó, Honda Accord 2021 lại sở hữu động cơ tăng áp turbocharge I4, dung tích 1,5L. Khối động cơ này không thể làm Accord 2021 mạnh mẽ hơn Camry khi chỉ đạt 192 mã lực. Thế nhưng, nó lại tạo ra ưu thế lớn ở chỉ số mô-men xoắn với 260 Nm ở vòng tua 1.500 – 5.000 vòng/phút.

Tổng quát

Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021 đều mới chỉ đưa ra thông số kỹ thuật nên rất khó để đánh giá chi tiết. Song, từ hình ảnh chính thức của 2 nhà sản xuất, có thể nhận ra những thay đổi đáng kể trên Honda Accord 2021 và Toyota Camry 2021. Sự đổi mới lần này sẽ tạo ra bước tiến lớn về mặt doanh số cho cả 2 mẫu xe và ở phân khúc sedan hay không vẫn còn bỏ ngỏ.


【#6】Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Ô Tô Cũ

Em mới mua 1 chiếc xe ô tộ cũ đời 2004 ở TP HCM, nhưng biển số và giấy tờ gốc ở Tây Ninh, Hiện tại em bên bán ô tô đã lấy biển số xe nộp bên Tây Ninh và rút giấy tờ gốc về cho em rồi. Và giờ làm lại biển số mới nhưng em không biết thủ tục thế nào cả vì bên bán ko làm giùm em vì hộ khẩu em ở Tỉnh Đồng Nai. Xin tư vấn giúp em là thủ tục làm lại như thế nào? Đến địa điểm nào ở tỉnh Đồng Nai để làm giấy tờ ah? và chi phí làm lại giấy tờ là bao nhiêu ah.? Có cần phải đem theo xe ô tô đi làm không ah? Em rất mong nhận được sự tra lời của quý khách ah? Em xin chân thành cảm ơn (Hoàng Chính)

Căn cứ Điều 6, Điều 9 Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an, trường hợp bạn có hộ khẩu tại Đồng Nai, xe của bạn mới mua đã đăng ký, cấp biển số và được Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục sang tên, di chuyển về Đồng Nai. Bạn đến liên hệ tại trụ sở phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai (số 161 đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai; ĐT: 0613820929) hoàn thành thủ tục chuyển đến, cấp biển số và giấy chứng nhận đãng ký xe theo quy định

– Thủ tục hồ sơ gồm: Hồ sơ xe chuyển đến từ phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh; Lệ phí trước bạ của chủ xe mới tại Đồng Nai (liên hệ Chi cục thuế); giấy khai đăng ký xe theo mẫu có dán bản cà số máy, số khung.

– Lệ phí đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô con: Nếu hộ khẩu của bạn tại thành phố Biên Hòa hoặc thị xã Long Khánh, lệ phí đăng ký là 1.000.000 đồng (một triệu đồng); nếu hộ khẩu ở các huyện còn lại là 200.000 đồng (hai trăm ngàn đồng)

– Bạn trực tiếp đến trụ sở phòng CSGT Đồng Nai hoặc uỷ quyền theo quy định của pháp luật cho người khác để làm thủ tục đăng ký và xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân (CMND hoặc hộ khẩu).

Trân trọng./.

Nguồn:

Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai

Người trả lời:

​Công an tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ:

17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại:

(028) 3930 3279 (06 lines) _ Fax: (028) 3930 3009

E-mail:

[email protected]


【#7】Mua Xe Ô Tô Công Có Được Giữ Nguyên Biển Số Xanh Không?

Tôi vừa nhận được thông báo của tỉnh là sẽ bán đấu giá xe ô tô công (biển số xanh) do không còn nhu cầu sử dụng. vậy cho hỏi khi mua xe ô tô biển số xanh tôi có được giữ nguyên biển xanh hay không? Nhờ tư vấn.

  – Căn cứ Khoản 6 Điều 31 Thông tư 15/2014/TT-BCA được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 5 Điều 1 Thông tư 64/2017/TT-BCA quy định:

  + Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong các chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước.

  + Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

  – Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

  Trân trọng!


【#8】Đầu Năm Sắm Xe, Nhớ Mẹo Sau Để Có Biển Số Đẹp

Nhiều người từ lâu luôn cho rằng, biển số đẹp có thể mua chứ dân thường làm sao có được. Thực tế có những trường hợp chủ của những chiếc xe cỏ như Vios, Accent may mắn bấm được những biển số dạng khủng, tứ quý hay tam hoa… Có thể do may mắn hoặc vô tình áp dụng trúng các mẹo sau.

Sắm được chiếc xe máy hay ô tô, ai cũng muốn có được tấm biển số đẹp. Bởi từ lâu theo quan niệm của dân gian thì biển số đẹp sẽ đem lại phong thủy, thần tài, may mắn cho chủ xe hoặc để tôn giá trị xe lên cao hơn khi bán lại.

Vì thế, chơi biển số đẹp là thú vui của nhiều người. Nhưng hiện nay việc cấp biển số được thực hiện qua việc bấm nút ngẫu nhiên vì thế khiến việc chơi biển số trở nên khó hơn rất nhiều phụ thuộc vào may mắn nhiều hơn.

Đã từng có một chiếc Mazda 3 ngũ quý 6 đã được bán sang tay với mức giá hơn gấp 3 chỉ nhờ lộc đến từ biển số này. Theo tử vi thì số 6 phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Cho nên nhiều người xem số 6 như là số lộc.

Canh đầu số

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực tế điều này không phải không có. Bạn thường để ý những siêu xe tại Việt Nam thường ra biển số rất lâu bởi chủ xe đang chờ tới dãy số đẹp.

Ví dụ:

Đầu số chỗ bạn đang là 55XXX thì lúc này bạn đang có xác xuất cơ hội cao hơn bình thường để có được những biển đẹp như: 556.77 hay 556.78,… Nhưng xui rủi bạn có trúng số xui như 553.49.

Tất nhiên là bạn chỉ có phần trăm cơ hội cao hơn bình thôi bởi vì có ít nhất hàng trăm người đang canh chờ biển số như bạn.

Bấm số theo dãy

Thường thì số đẹp và số xấu sẽ đi theo dãy, nên khi thấy có 1 – 2 người bấm được biển số đẹp và may mắn tới lượt bạn thì cơ hội được biển số đẹp tương đối là rất cao nhưng cũng có thể bạn là người xui rủi mở đầu cho dãy số xấu. Vì bấm biển số là ngẫu nhiên.

Giữ nút bấm

Một cách khác mà người a thường truyền miệng nhau là khi bấm nên đè nút cấp biển hoặc nút Enter tùy nơi và giữ tầm 5 – 10 giây thì khả năng ra biển đẹp rất cao. Nhưng thường công an sẽ nhắc bạn buôn ra cho hành vi này, tuy nhiên bạn có thể giả vờ làm thao tác giả để qua mắt nhưng nhớ vẫn phải giữ nút bấm.

Rửa tay sạch

Việc này mang hơi hướng mê tín, thường thì người nhà họ sẽ dặn bạn rửa tay sạch sẽ, đốt nhang, khấn ông bà để cho ra biển số đẹp mà mọi người hay nói vui là “bàn tay vàng làng bốc biển”. Cách này chỉ mang yếu tố hên xui chứ chưa có một xác thực nào cả.

Mối quan hệ

Thường chỉ ở tầm đại gia, giới thượng lưu mới có đủ các mối quan hệ thân thiết đủ để có thể có được biển số vừa đẹp vừa “9 nút”. Nên đừng ngạc nhiên, so sánh hay ganh tị khi thấy những chiếc xe giá trị trên chục tỷ, những mẫu xe đứng đầu như LX570, Ferrari, Lamboghini hay Mercesdes-Benz có biển số thần tài, ngũ quý, tứ quý,..

Ngay cả ở nước ngoài, người dân vẫn có thể mua biển số theo ý thích nhưng để mua biển số vừa đẹp vừa ý nghĩa thì đôi khi có giá còn đắt hơn cả chiếc xe.

Tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ những mẫu xe cỏ lại có biển tứ, ngũ quý hay thần tài bởi có thể vô tình họ áp dụng các mẹo trên và may mắn mỉm cười với họ.


【#9】Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Ô Tô Là Bao Nhiêu?

Chào ban biên tập, tôi dự định mua xe ô tô 10 chỗ trở xuống để gia đình sử dụng, tất cả tôi có tìm hiểu nhưng chưa rõ lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số ô tô lần đầu là bao nhiêu? Nghe bảo là theo vùng, mỗi vùng mỗi giá, vậy làm sao xác định được mình ở vùng nào? Ban biên tập hỗ trợ giúp.

(*****@gmail.com)

 • Tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số như sau:

  Số TT

  Chỉ tiêu

  Khu vực I

  Khu vực II

  Khu vực III

  4. Xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ)

  ** Lưu ý:

  Tổ chức, cá nhân hiện ở khu vực nào thì nộp lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông theo mức thu quy định tương ứng với khu vực đó, nếu là tổ chức thì nộp lệ phí theo địa chỉ nơi đóng trụ sở ghi trong đăng ký kinh doanh, nếu là cá nhân thì nộp lệ phí theo địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Đối với ô tô, xe máy của Công an sử dụng vào mục đích an ninh đăng ký tại khu vực I hoặc đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông thì áp dụng mức thu tại khu vực I, riêng cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số áp dụng theo mức thu tối thiểu tại mục I Biểu mức thu này.

  Khu vực: Khu vực I gồm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; khu vực II gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã; khu vực III gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.

  – Hướng dẫn thủ tục đổi màu sơn ô tô đúng luật

  – Đèn chiếu sáng xe ô tô sử dụng như thế nào là đúng?

  Trân trọng!


【#10】Làm Sao Để Bấm Được Biển Số Đẹp?

Theo quan niệm dân gian, biển số đẹp sẽ đem lại phong thủy, thần tài, may mắn cho chủ xe hoặc để tôn giá trị xe lên cao hơn khi bán lại nên ai cũng muốn có được tấm biển số đẹp khi sắm xe máy hoặc ô tô mới.

Chơi biển số đẹp còn là thú vui của nhiều người. Nhưng hiện nay việc cấp biển số được thực hiện qua bấm nút ngẫu nhiên vì thế khiến việc chơi biển số trở nên khó hơn rất nhiều, phụ thuộc vào may mắn nhiều hơn.

Đã từng có một chiếc Mazda 3 ngũ quý 6 đã được bán sang tay với mức giá hơn gấp 3 chỉ nhờ lộc đến từ biển số này. Theo tử vi thì số 6 phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Cho nên nhiều người xem số 6 như là số lộc.

Canh đầu số

Bạn có thể để ý những siêu xe tại Việt Nam thường ra biển số rất lâu bởi chủ xe đang chờ tới dãy số đẹp. Ví dụ như đầu số chỗ bạn đang là 55XXX thì lúc này bạn đang có xác xuất cơ hội cao hơn bình thường để có được những biển đẹp như 556.77 hay 556.78,… Nhưng bạn cũng có thể chẳng may mà trúng con số 553.49. Tất nhiên là bạn chỉ có phần trăm cơ hội cao hơn bình thôi bởi vì có ít nhất hàng trăm người đang canh chờ biển số như bạn.

Bấm số theo dãy

Nếu 1-2 người trước bạn đều bấm được biển số đẹp thì cơ hội của bạn cũng là rất cao vì thường số đẹp và số xấu sẽ đi theo dãy. Tuy nhiên điều này là ngẫu nhiên nên bạn cũng có thể là người xui rủi mở đầu cho dãy số xấu.

Giữ nút bấm

Người ta thường truyền miệng nhau bấm đè lên nút cấp biển hoặc nút Enter và giữ tầm 5 – 10 giây thì khả năng ra biển đẹp rất cao. Tuy nhiên hành vì này thường sẽ bị công an nhắc nhở.

Rửa tay sạch

Người ta thường hay nói vui “bàn tay vàng làng bốc biển”, một quan niệm hơi mê tín một chút là rửa tay sạch sẽ, đốt nhang, khấn ông bà để cho ra biển số đẹp. Việc này không thể xác thực nhưng bạn cũng có thể thực hiện để tăng yếu tố tâm lý khi bấm số.

Mối quan hệ

Thường chỉ ở tầm đại gia, giới thượng lưu mới có đủ các mối quan hệ thân thiết đủ để có thể có được biển số vừa đẹp vừa “9 nút”. Nên đừng ngạc nhiên, so sánh hay ganh tị khi thấy những chiếc xe giá trị trên chục tỷ, những mẫu xe đứng đầu như LX570, Ferrari, Lamborghini hay Mercedes-Benz có biển số thần tài, ngũ quý, tứ quý,..

Ngay cả ở nước ngoài, người dân vẫn có thể mua biển số theo ý thích nhưng để mua biển số vừa đẹp vừa ý nghĩa thì đôi khi có giá còn đắt hơn cả chiếc xe.

Tất nhiên vẫn có những tài xế ngoại lệ đi chiếc xe phổ thông nhưng lại sở hữu biển tứ, ngũ quý hay thần tài bởi có thể vô tình họ áp dụng các mẹo trên và may mắn mỉm cười với họ.


Bạn đang xem chủ đề Biển Số Xe Gánh trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!