Biển Số Xe Lộc Phát

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Biển Số Xe Lộc Phát xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 27/01/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Biển Số Xe Lộc Phát để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.663 lượt xem.

Có 38 tin bài trong chủ đề【Biển Số Xe Lộc Phát】

【#1】‘choáng’ Dàn Xe Biển ‘lộc Phát’ 68 Siêu Đẹp Của Sở Gtvt Nghệ An

Sở GTVT Nghệ An là đơn vị duy nhất của tỉnh Nghệ An sở hữu hàng loạt xe ô tô biển xanh “lộc phát” 68 gồm: 37A – 000.68, 37A – 068.68 và 37A – 268.68.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, Sở GTVT Nghệ An là đơn vị duy nhất của tỉnh Nghệ An sở hữu hàng loạt xe ô tô biển xanh “lộc phát” 68 gồm: 37A – 000.68, 37A – 068.68 và 37A – 268.68.

Thông tin trên báo này cho biết, dàn xe biển xanh “lộc phát” thường xuyên đỗ giữa sân trụ sở Sở GTVT Nghệ An khiến nhiều người dân trầm trồ vì biển số quá đẹp.

Một người đam mê biển số đẹp cho rằng, biển số 68 là tượng trưng cho sự may mắn, phát lộc, phát tài.

Dàn xe Toyota Fortuner mang biển số “lộc phát” của Sở GTVT Nghệ An.

Nói về việc sở hữu những chiếc xe biển “lộc phát”, bà Mai Thị Ngại, Chánh văn phòng Sở GTVT Nghệ An cho biết: “3 xe ô tô nói trên là của sở GTVT Nghệ An. Chúng tôi chỉ đi làm các thủ tục như nộp trước bạ… còn biển số làm thủ tục cấp biển tại Phòng CSGT Công an Nghệ An. Biển này là bốc ngẫu nhiên, chúng tôi không chọn biển hay mua biển”.

Đại tá Cao Minh Phượng, Trưởng phòng CSGT Công an Nghệ An cũng phải trầm trồ khen dàn xe biển xanh của Sở GTVT: “Đẹp thật, đẹp hơn cả biển xe công an”.

“Những biển số trên được cấp lâu rồi, khi đó tôi chưa làm Trưởng phòng CSGT. Biển số là do Phòng CSGT cấp, nhưng kho số là của Cục CSGT”, Trưởng phòng CSGT Nghệ An chia sẻ thêm với nguồn tin trên.

Được biết, 3 xe biển xanh “lộc phát” 68 của Sở GTVT Nghệ An đều là xe Toyota Fortuner, trong đó xe 37A – 000.68 đăng ký tháng 3/2011; xe 37A – 068.68 đăng ký tháng 9/2013 và 37A – 268.68 đăng ký tháng 1/2016.

Trước đó, dân tình cũng được phen choáng ngợp với dàn siêu xe biển đẹp ở Quảng Ninh.

Cặp đôi Range Rover SVAutobiography của 2 đại gia “Đất mỏ” thường bị bắt gặp đi cùng nhau. Ngoài màu sơn “tông xuyệt tông”, đôi bạn Range Rover SVAutobiography này còn có biển “tứ quý”. (Ảnh: Tin xe)

Rolls-Royce Phantom biển 038.88, màu xanh cửu long (Ảnh: PL&XH)

Xe mui trần trẻ trung Lexus IS 250C biển số tứ quý 3. (Ảnh: Xế hộp đất mỏ)

Để bắt gặp một mẫu Rolls-Royce Phantom sở hữu 2 tông màu ngoại thất vàng-nâu cùng cặp biển số tứ quý 6 cực đẹp thế này lại rất hiếm. (Ảnh: Xe Quảng Ninh)

  Xe sang Lexus RC 200t có BKS 81A – 012.68 trùng với xe Mazda 3 được phát hiện cùng lăn bánh trên đường phố ở Gia Lai.


【#2】Tra Biển Số Xe Máy, Ô Tô Hợp Tuổi Hợp Phong Thủy Lộc Phát

đẹp hợp là một việc hẳn là mọi người đều rất tò mò. Khi bạn sở hữu một chiếc xe, ngoài việc đã chọn được thương hiệu xe thì điều cần quan tâm lúc này là ý nghĩa của biển số xe đó. Bởi bói biển số xe hay , màu sắc xe,… có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Do vậy tiện ích tra cứu biển số xe máy, ô tô đẹp ở các tỉnh thành theo tuổi. Sẽ giúp bạn kiểm tra ý nghĩa của biển số xe máy, ô tô có hợp mệnh và tuổi của bạn không? Hay tuổi bạn hợp với biển số nào. Từ đó sớm chọn lựa được cho bản thân biển số xe hợp tuổi.

Tra cứu biển số xe máy, xe ô tô online có ý nghĩa gì?

Xe máy ô tô không chỉ là phương tiện hỗ trợ trong việc đi lại. Mà nó còn vật nuôi thân, là phương tiện kiếm sống của mỗi nhà. Nên việc xem bói biển số xe đẹp hay xấu, hợp tuổi với chủ sỡ hữu. Là điều luôn được quan tâm hơn cả, đặc biết là với người dân cả nước Việt Nam hiện nay. Nếu bạn may mắn sỡ hữu được một dãy biển số xe đẹp, hợp tuổi sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe tốt cho chủ nhân. Hơn hết là những người làm ăn kinh doanh buôn bán thì việc tìm hiểu ý nghĩa biển số xe lại càng quan trọng.

Tuy nhiên nếu bạn sỡ hữu biển số xe xung khắc với mệnh của mình. Không chỉ gây ra những điều không may, xui xẻ cho bạn. Mà xe cộ khi đó dễ bị hư hỏng, xây xước trong quá trình sử dụng. Không đảm bảo được độ an toàn về tính mạng, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiêu chí xem bói biển số xe hợp phong thủy tuổi

Một biển số xe được xem là đẹp và đáp ứng được yêu cầu hợp tuổi theo phong thủy. Là phải có ngũ hành âm dương, có lộc, có phát và phải có ý nghĩa. Đồng thời các con số trên biển được sắp xếp một cách logic và hợp lí. Dịch ý nghĩa từng con số trên biển số xe cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố, Từ đó mới đưa ra đánh giá được biển số xe đó là xấu hay tốt. Với mục đích có thể tra cứu được ý nghĩa biển số xe 4 số, 5 số có hợp với mình không. Và sớm tìm cách hóa giải tránh đi điều không may.

Ngũ hành

Mỗi một biển số xe thì sẽ mang một bản ngũ hành khác nhau. Vì thế cần dựa vào quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành. Để biết được biển số đó khắc hay hợp với mệnh của mình. Điều này không chỉ làm bạn cảm thấy yên tâm hơn về mặt tinh thần. Mà còn giúp quá trình di chuyển đi lại được an toàn, đảm bảo tính mạng.

Trường hợp khi xem nếu thấy xung khắc, phải sớm tìm cách hóa giải nhằm cải thiện vận số cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý lựa chọn màu xe hợp mệnh. Vì đây cũng là yếu tố mang lại an toàn cho chính bạn. Cũng như giúp xe ít bị hỏng hóc.

Quẻ kinh dịch

Theo lý thuyết kinh dịch, để xác định biển số xe đẹp hay xấu sẽ dựa vào các quẻ dịch nội quái và ngoại quái. Biển số xe máy, tên xe sẽ ứng với một trong số 64 quẻ dịch ngẫu nhiên. Mỗi quẻ sẽ cho thấy được điều tốt lành hay hung cát từ chính biển số của bạn. Từ đó sớm tìm cách hóa giải nếu mang quẻ dịch không tốt. Để có thể đem lại cảm giác an tâm tự tin cho bạn.

Thông qua tiện ích tra cứu bảng biển số xe online của các tỉnh thành cả nước Việt Nam. Phần nào giải đáp được những thắc mắc và lo lắng về chính chiếc xe của bạn. Hi vọng đó chính là một yếu tố góp phần cải thiện số mệnh, vận hạn của bạn. Đảm bảo được những lợi ích, độ an toàn của chính bạn và người thân khi tham gia giao thông.

Từ khóa : bảng số xe các tỉnh, biển số đẹp, biển số xe cả nước, biển số xe các tỉnh, biển số xe các tỉnh thành, biển số xe đẹp, biển số xe đẹp hợp tuổi, biển số xe máy, biển số xe ô tô, biển số xe việt nam, bói biển số xe, dịch biển số xe, kiểm tra biển số xe, kiểm tra biển số xe máy, tra biển số xe, tra biển số xe máy, tra cứu biển số xe, tra cứu biển số xe máy, tra cứu biển số xe máy online, tra cứu biển số xe ô tô, xem biển số xe, xem biển số xe đẹp hay xấu, xem biển số xe hợp tuổi, xem biển số xe phong thủy, xem bói biển số xe, ý nghĩa biển số xe, ý nghĩa biển số xe 5 số, ý nghĩa biển số xe của bạn, ý nghĩa của biển số xe.


【#3】“xem” Biển Số Xe Phong Thuỷ: Lộc Phát, Ngũ Quý, Sảnh Tiến

Ý nghĩa biển số xe phong thuỷ

Trong phong thủy, mỗi một con số đều mang 1 ý nghĩa riêng. Chẳng hạn chúng ta thường vẫn nói rằng 4, 7 và 13 là những con số xui xẻo cần tránh xa. Việc chọn biển số đẹp, hợp phong thủy đôi khi còn là vấn đề gây khó khăn cho các chủ xe. Mặt khác quan niệm tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nghĩ của mỗi người. Vậy làm sao để biết biển số xe đẹp hay xấu? Ý nghĩa và cách tính phong thủy cho biển số xe là gì?

Trong phong thủy, biển số xe đẹp là ý chỉ những con số sắp xếp logic và hợp lý. Đặc biệt nếu cộng các con số với nhau mà tổng càng cao thì sẽ càng may mắn. Ngoài ra một biển số xe hợp phong thủy cần phải kết hợp được 2 yếu tố âm dương và ngũ hành. Những biển số có đuôi tiến nghĩa là số sau cao hơn số trước thì mang ý nghĩa kết thúc có hậu, viên mãn và hạnh phúc.

Đa số người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng khi mua xe đều quan tâm đến biển số đẹp hay không. Trước đây trong quan niệm phong thủy, những con số được gọi là đẹp chính là “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Tứ quý là biển 4 số giống nhau, còn “đồng hoa” là có ba số cuối đứng liền giống nhau. Sau này biển 5 số thì còn có biển “Ngũ linh” (5 số giống nhau).

Cách sắp xếp của các con số trên biển còn tạo ra vô vàn kiểu luận biển số đẹp khác như biển số tiến (6789), số gánh (3883), số kép (1122), số lặp (1212)…

Biển số xe phong thuỷ kết hợp với ngũ hành

Cách chọn biển số xe theo ngũ hành thực chất chính là xác định hành. Có thể hiểu đơn giản mỗi 1 con số trong biển tương ứng 1 hành. Người chọn biển số xe dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc để biết biển số xe đó có hợp hay không.

Theo nhiều nghiên cứu, số 1 với 2 thuộc ngũ hành Mộc. Do đó nó thích hợp với người có bát tự khuyết Mộc. Số 3 và 4 thì thuộc hành Hỏa hợp người mệnh Hỏa. Số 5 với 6 thuộc hành Thổ nên thích hợp cho người mệnh Thổ. Số 7 và 8 thuộc hành Kim dĩ nhiên là lựa chọn phù hợp của người mệnh Kim. Cuối cùng số 9 là hành Thủy nên sẽ phù hợp người mệnh Thủy.

Biển số xe là sự kết hợp của một vài con số, sự kết hợp này tạo ra dãy số mang các ý nghĩa khác nhau, có cát, có hung. Vì vậy, nên lựa chọn biển số xe hợp phong thủy với tổ hợp số mang ý nghĩa an lành, tốt đẹp như 1, 3, 5, 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17, 23, 24, 31, 33, 35, 37, 39, 41, 45, 48. Nếu như trùng hợp là các con số ấy lại đúng là ngày sinh của chủ xe, mang tính chất ghi nhớ, kỉ niệm thì lại càng đặc biệt và tốt hơn.

“Sáng tạo” ra những biển số xe đẹp

Ngoài phong thủy, ngũ hành, người ta còn diễn giải ra đủ thứ cũng chỉ cốt làm sao cho cái biển số xe của mình thật đẹp, hoặc bỏ cả “đống” tiền đi mua biển đẹp mà không biết nó có thực sự đẹp hay chỉ là những suy luận vô căn cứ.

Phổ biến và nhiều người biết đến nhất là biển số đọc lên có khi nghe giống với âm Hán (như 6 tiếng Hán là lục, đọc chệch thành Lộc; 8 là bát, đọc chệch là Phát, 4 là tứ đọc thành tử, 7 là Thất…) để từ đó lấy căn cứ mà cho nó là đẹp, chẳng hạn như 6868 (lộc phát – lộc phát), 7878 (thất phát – thất bát), 4478 (Tứ tử thất bát).

Có khi đọc đúng hoặc chệch âm thuần Việt mà luận số (như 2 đọc chệch thành mãi, năm thành nằm, 6 thành xấu hay cháu, bảy thành bẩn, tám thành tắm…). Hàng loạt ví dụ về cách luận biển số kiểu này như: 1122 (một là một hai là hai), 1536 (mỗi năm ba cháu), 3806 (bà tám không xấu), 5508 (năm năm không tắm), 6677 (xấu xấu bẩn bẩn), 8583 (Tám năm tám bà), 1518 (mỗi năm một phát nghĩa là làm ăn càng ngày càng phát)…

Nhiều người còn kết hợp cách đọc chệch cả âm Hán, âm Việt để phán số đẹp – xấu kiểu như: 0404 (không chết không chết), 1102 (độc nhất vô nhị), 1204 (một hai không chết = nhất quyết không chết), 2204 (mãi mãi bất tử), 4404 (tự tử không chết), 7227 (thất mãi mãi thất).

Dân “chơi” số còn “sáng tạo” hơn khi lấy âm đầu của số để luận giải, ví như: 0378 (phong ba bão táp – dân đua xe hay thích biễn số này – 0 đọc chệch thành phong, 3 là ba, bảy tám = bt = bão táp), 6789 (san bằng tất cả), 1368 (trời ban lộc phát), 1629 (1 sống 2 chết).

Với sự nghiên cứu tìm tòi về con số tốt nhất cho các chủ xe, những nhà phong thủy đã mang lại thành công cho nhiều người trong công việc kinh doanh, giao tiếp… Tuy nhiên, bản thân các nhà phong thủy cũng khẳng định rằng, dù một con số tốt, một biển số đẹp mà bản thân lòng người không tốt thì cũng chẳng mang lại sự tốt lành nào cả.


【#4】Xem Biển Số Xe Giúp Bạn Bình An Khi Di Chuyển, Tài Lộc Phát Triển

Người ta vẫn tin rằng những con số trên biển số xe. Xe máy điện, ô tô hay xe máy. Đều mang theo may mắn, sự phát đạt và an toàn cho người chủ chiếc xe. Vì vậy việc của chiếc xe mà mình đang đi. Có hợp phong thủy với mình không rất được mọi người coi trọng.

Vì sao cần xem biển số xe?

Biển số xe không chỉ là một công cụ. Giúp công an kiểm soát hoạt động của các loại xe đang hoạt động. Mà thông qua biển số xe có thể giúp chủ nhân. Biết trước được vận mệnh tương lai của mình. Đặc biệt, nếu là người làm ăn, kinh doanh thì bạn càng phải quan tâm.

Nếu sở hữu một biển số xe đẹp, hợp mệnh thì đem lại may mắn cho chủ nhân. Nhưng nếu những con số gắn trên biển số xe không hợp với mệnh, tuổi của chủ xe. Thì chủ xe sẽ không gặp may mắn. Khi đi trên xe dễ bị tai nạn, có thể là ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy nên xem bói để kiểm tra biển số xe máy, ô tô là việc rất quan trọng. Giúp bạn biết được ý nghĩa của biển số chiếc xe mà mình đang điều khiển. Để có thể sớm tìm ra cách hóa giải. Khi các con số trên biển số không hợp và mang lại điềm xấu đối với bạn.

Cách tính biển số xe

Mỗi biển số xe có hai hàng trên và dưới. Để tính biển số xe bạn sẽ lấy 4 số cuối của biển số xe chia cho 80. sau khi có kết quả thì trừ đi phần nguyên. Lấy số còn lại nhân cho 8 bạn sẽ nhận được kết quả cuối cùng. Thông qua những con sô này. Bạn sẽ biết biển số xe của bạn có hợp phong thủy, bản mệnh của mình hay không. Và các con số thể hiện ý nghĩa của biển số xe của bạn.

Các yếu tố xem biển số xe

Thật là không dễ để có thể xác định xem số xe nào là biển số tốt, biển số nào là biển số xấu và biển số có hợp mệnh với bạn không? Bởi để xác định được ý nghĩa của các con số thì cần các yếu tố: Ngũ hành và Quẻ dịch. Thông qua 2 yếu tố này chúng ta sẽ có thêm thông tin để biết thêm các ý nghĩa của con số trên biển số xe và các con số đó có ảnh hưởng gì đên chủ nhân của chiếc xe.

Xem biển số theo ngũ hành

Với mỗi số trên biển số sẽ tương ứng với một hành một hành. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc chúng ta sẽ biết được biển số đó có hợp với mệnh của mình không. Ta sẽ biết được biển số xe của mình đang xem có ngũ hành xung tuổi với mình không từ đó tìm cách hóa giải cải thiện vận số. Bởi vì khi biển số hợp ngũ hành thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tham gia giao thông. Hơn nữa nó còn, tác động đến công việc, thúc đẩy sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Thông qua mệnh trong ngũ hành ta sẽ biết màu xe phù hợp với mình nhất. Màu xe hợp mệnh thì xe ít bị hư hỏng. Nhưng nếu màu xe khắc mệnh với chủ nhân thì chiếc xe thường dễ hỏng vặt, tốn tiền để sửa chữa. Vậy nên khi mua xe không chỉ chọn biển số, việc chọn màu sắc xe cũng rất quan trọng. Đây là 2 yếu tố mang lại bình an cho chủ nhân khi di chuyển trên xe.

Xem biển số xe theo quẻ dịch

Quẻ dịch được xem là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định biển số đẹp. Qua 64 quẻ dịch sẽ cung cấp cho bạn biết một cách chính xác ý nghĩa của các con số. Thông qua đó ta biết được biển ta kiểm tra đẹp hay xấu, hợp mệnh, hợp tuổi mình hay không? Khi biển có quẻ dịch xấu sẽ tìm cách cải thiện vận số, mang lại bình an cho chủ nhân.

Cũng giống như việc sử dụng sim điện thoại hợp phong thủy thì khi bạn dử dụng biển số xe hợp mệnh. Cũng sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho bản thân bạn.Tuy rằng đây chỉ là công cụ tra cứu biển số xe máy, ô tô online trên mạng trong các tỉnh trên cả nước. Nhưng các thông tin cung cấp về ý nghĩa của những con số có độ chính xác cao. Và đây được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn khi chọn biển số phù hợp.

Từ khóa : bảng số xe các tỉnh, biển số đẹp, biển số xe cả nước, biển số xe các tỉnh, biển số xe các tỉnh thành, biển số xe đẹp, biển số xe đẹp hợp tuổi, biển số xe máy, biển số xe ô tô, biển số xe việt nam, bói biển số xe, dịch biển số xe, kiểm tra biển số xe, kiểm tra biển số xe máy, tra biển số xe, tra biển số xe máy, tra cứu biển số xe, tra cứu biển số xe máy, tra cứu biển số xe máy online, tra cứu biển số xe ô tô, xem biển số xe, xem biển số xe đẹp hay xấu, xem biển số xe hợp tuổi, xem biển số xe phong thủy, xem bói biển số xe, ý nghĩa biển số xe, ý nghĩa biển số xe của bạn, ý nghĩa của biển số xe.


【#5】Biển Số Xe Máy Ô Tô Các Tỉnh Thành Việt Nam Đọc Phát Nhớ Ngay

Trong đó, một biển số xe sẽ được điền đầy đủ thông tin đã được quy định để biết được rằng biển số xe này của tỉnh nào, vùng và địa phương quản lý chiếc xe đó. Ngoài ra, việc cấp biển số xe các tỉnh còn phục vụ cho việc kiểm soát mua xe, đăng kí xe và sử dụng chiếc xe đó thế nào của các doanh nghiệp, tập thể và cá nhân. Các con số và chữ số này khi tra trên hệ thống của Bộ Công an sẽ biết được danh tính của người chủ và đơn vị mua xe, thời gian mua xe…

Biển số xe các tỉnh thành của Việt Nam chỉ bắt đầu từ số 11

Biển số xe các tỉnh thành của Việt Nam cấp cho dân sự gồm các xe của doanh nghiệp, xe làm kinh tế của cơ quan quản lý Nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân. Với các các xe trong danh sách này, biển số xe được quy định là biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.

Với xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Xe của các dự án có ký hiệu “DA”. Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu “R”.

Danh sách biển số xe các tỉnh thành Việt Nam

1.Bài thơ về biển số xe các tỉnh thành Việt Nam

Cao Bằng 11 chẳng sai Lạng Sơn Tây Bắc 12 cận kề 13 Hà Bắc mời về (*) Quảng Ninh 14 bốn bề là than 15, 16 cùng mang Hải Phòng đất Bắc chứa chan nghĩa tình 17 vùng đất Thái Bình 18 Nam Định quê mình đẹp xinh Phú Thọ 19 Thành Kinh Lạc Hồng Thái Nguyên Sunfat, gang, đồng Đôi mươi (20) dễ nhớ trong lòng chúng ta Yên Bái 21 ghé qua Tuyên Quang Tây Bắc số là 22 Hà Giang rồi đến Lào Cai 23, 24 sánh vai láng giềng Lai Châu, Sơn La vùng biên giới 25, 26 số liền kề nhau 27 lịch sử khắc sâu Đánh tan xâm lược công đầu Điện Biên 28 Hòa Bình ấm êm 29 Hà Nội liền liền 32 33 là đất Hà Tây (*) Tiếp theo 34 đất này Hải Dương Ninh Bình vùng đất thân thương 35 là số đi đường cho dân Thanh Hóa 36 cũng gần 37, 38 tình thân Nghệ An, Hà Tĩnh ta cần khắc ghi 43 Đà Nẵng khó gì 47 Đắc Lắc trường kỳ Tây Nguyên Lâm Đồng 49 thần tiên 50 Thành Phố tiếp liền 60 (TPHCM 50 – 59) Đồng Nai số 6 lần 10 (60) Bình Dương 61 tách rời mới ra 62 là đất không xa Long An Bến Lức khúc ca lúa vàng 63 màu mỡ Tiền Giang Vĩnh Long 64 ngày càng đẹp tươi Cần Thơ lúa gạo xin mời 65 là số của người Cần Thơ Đồng Tháp 66 trước giờ 67 kế tiếp là bờ An Giang 68 biên giới Kiên Giang Cà Mau 69 rộn ràng U Minh 70 là số Tây Ninh Xứ dừa 71 yên bình Bến Tre 72 Vũng Tàu số xe 73 xứ QUẢNG vùng quê thanh BÌNH (Quảng Bình) 74 Quảng Trị nghĩa tình Cố đô nước Việt Nam mình 75 76 Quảng Ngãi đến thăm Bình Định 77 âm thầm vùng lên 78 biển số Phú Yên Khánh Hòa 79 núi liền biển xanh 81 rừng núi vây quanh Gia Lai phố núi, thị thành Playku Kon tum năm tháng mây mù 82 dễ nhớ mặc dù mới ra Sóc Trăng có số 83 84 kế đó chính là Trà Vinh 85 Ninh Thuận hữu tình 86 Bình Thuận yên bình gần bên Vĩnh Phúc 88 vùng lên Hưng Yên 89 nhớ tên nhãn lồng Quãng Nam đất thép thành đồng 92 số mới tiếp vòng thời gian 93 đất mới khai hoang Chính là Bình Phước bạt ngàn cao su Bạc Liêu mang số 94 Bắc Kạn 97 có từ rất lâu Bắc Giang 98 vùng sâu Bắc Ninh 99 những câu Quan họ!

3.Biển số xe của cơ quan Nhà nước Việt Nam

1.Nhận biết biển số xe của các cơ quan Nhà nước Việt Nam

– Quan sát bằng mắt, ta có thể nhận thấy biển số xe của các cơ quan nhà nước bằng biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, series biển số sử dụng một trong 5 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E.

– Các xe được gắn biển xanh của cơ quan nhà nước bao gồm xe không làm kinh doanh của cơ quan hành chính Nhà nước; cơ quan quyền lực Nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng Công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị – xã hội.

– Biển xe có 2 mã số đầu là 80 do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cơ quan sau:

2.Biển số xe trong Quân đội

Nếu như biển số xe của các cơ quan nhà nước đặc trưng với nền biển số màu xanh, chữ trắng thì các loại xe quân sự ở Việt Nam luôn có những dấu hiệu riêng và tấm biển số màu đỏ đặc trưng. Về cơ bản, các xe mang biển kiểm soát màu đỏ: Ký hiệu chữ gồm 2 chữ cái đi liền nhau, đằng sau là dãy số. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.

Cụ thể việc kí hiệu trên biển số xe quân đội thể hiện rõ như sau A: Chữ cái đầu tiên là A biểu thị chiếc xe đó thuộc cấp Quân đoàn.

 • AA: Quân đoàn 1 – Binh đoàn Quyết Thắng
 • AB: Quân đoàn 2 – Binh đoàn Hương Giang
 • AC: Quân đoàn 3 – Binh đoàn Tây Nguyên
 • AD: Quân Đoàn 4 – Binh đoàn Cửu Long
 • AV: Binh đoàn 11 – Tổng Công Ty Xây Dựng Thành An
 • AT: Binh đoàn 12 – Tổng công ty Trường Sơn
 • AN: Binh đoàn 15
 • AP: Lữ đoàn M44

B: Bộ Tư lệnh, Binh chủng H: Học viện K: Quân khu P: Cơ quan đặc biệt Q: Quân chủng

 • QA: Quân chủng Phòng không không quân (Trước là QK, QP: Quân chủng phòng không và Quân chủng không quân)
 • QB: Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng
 • QH: Quân chủng Hải quân

T: Tổng cục

3.Một số biển số xe đặc biệt tại Việt Nam

1. Biển số xe ngoại giao

Biển số xe của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của LHQ, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

NG = Ngoại Giao = xe bất khả xâm phạm (không được xâm phậm hoặc nếu có phải có sự đồng ý của các cán bộ cao cấp nhất Việt Nam và được sự đồng ý của Đại Sứ Quán nước đó.

2. Biển số xe của tổ chức; văn phòng đại diện; cá nhân người nước ngoài (kể cả lưu học sinh)

Nhận biết bên ngoài: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”.

Biển xe có mã số đầu theo địa phương (tỉnh, thành) đăng ký và 2 ký tự NN (nước ngoài) cùng dãy số, do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài, trên cơ sở sự đề xuất của Đại sứ quán nước đó và sự đồng ý của Bộ Ngoại giao.

Quy định kí hiệu trên biển số xe nước ngoài như sau:

 • NN = nước ngoài: gồm có số có 2 chữ số: địa điểm (tỉnh) đăng ký
 • Số có 3 chữ số: mã nước (quốc tịch người đăng ký)
 • 3 số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký

Mã các quốc gia trên biển số xe được quy định như sau:

4.Mức phạt về biển số xe cho xe máy, ô tô vi phạm

1.Mức phạt về biển số xe ô tô

– Không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng: Phạt từ 800k – 1 triệu đồng/ trường hợp.

– Không gắn biển số phạt 2 triệu đến 3 triệu đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng.

2.Mức phạt về biển số xe máy

– Không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng: Phạt từ 80.000đ – 100.000 đồng/ trường hợp.

– Không gắn biển số, gắn biển số không đúng với đăng kí, biển số không đúng với cơ quan có thẩm quyền cấp, phạt 300.000 đến 400.000 nghìn đồng đồng thời bị tịch thu giấy đăng kí xe.


【#6】Chơi Biển Tứ Quý, Sim Lộc Phát: Hưởng Phúc Hay Mang Họa?

Với giá từ vài chục đến cả trăm triệu, thậm chí lên tới cả tỉ đồng để có được những tấm biển số xe đẹp mang ý nghĩa phát tài phát lộc, nhiều đại gia đã không ngần ngại móc hầu bao “làm đẹp” cho “xế yêu” của mình.

Bên cạnh biển số xe, những SIM điện thoại tứ quý, lộc phát cũng được “săn”, tạo thành một trào lưu trong Xã hội. Thực tế, biển đẹp SIM số đẹp có làm nên thành công cho một con người như đồn đại?

Số đẹp có “cứu” được đại gia?

Thời gian trước khi chính thức “dính” vòng lao lý khoảng chừng 1 tháng, người dân vẫn thường thấy đại gia “bầu” Kiên lần lượt đậu hai siêu xe, biển đẹp trước sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội). Một chiếc Bentley Continental Flying Spur và một chiếc Roll Royce Phan tom phiên bản rồng, trị giá hai chiếc xe lên tới khoảng 50 tỉ đồng, chưa tính… tiền biển. Hai chiếc biển số xe 51A-33688 và 56P-5888 được giới chuyên “săn” biển đánh giá là “cực đỉnh”. Biển số 88, 888 gọi theo cách của dân chơi là “phát phát”, “tam phát” cầu cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, câu chuyện sau đó đã chứng minh điều ngược lại.

Chiếc xe sang, biển đẹp của “bầu” Kiên được nhắc tới như một nghi vấn “biển hại chủ”.

Việc lựa cho mình được một biển số xe đẹp với ý nghĩa phát tài phát lộc, tạo nên sự hưng thịnh cho việc làm ăn không còn quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là với các đại gia lắm tiền nhiều của. Theo dân gian, việc chiếc xe dùng để đi lại thường xuyên được ví như việc “tậu trâu”, là một trong số 4 việc quan trọng của đời người nên không thể qua loa. Thông thường, các biển số trùng lặp, biển số tiến và mang ý nghĩa phát tài phát lộc được săn đón nhiều nhất. Các dãy số như 68, 6789, 6868, 888, 999,… lúc nào cũng nằm trong danh sách các dãy số “nóng” và “chạy” nhất. Người “sành” cho rằng, với việc kiếm về một dãy số đẹp cho “xế yêu” vừa thể hiện được đẳng cấp, vừa là một cách để vun vén cho công việc của mình.

Việc các đại gia xuất hiện cùng với dàn xe sang, biển “độc”, “khủng” không còn lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy, sau mỗi thương vụ làm ăn “lên xuống” của các đại gia này, những chiếc xe cùng biển số lại trở thành tâm điểm để dư luận cùng “soi”. Người ta cho rằng, “con trâu” của các đại gia có ảnh hưởng trực tiếp tới vận may của họ trên thương trường. Cách đây ít lâu, việc đại gia thuỷ sản D.H. lâm vào cảnh lao đao, không trả nổi các khoản nợ nần cũng lập tức khiến người ngoài liên tưởng tới chiếc xe Roll Royce biển số “toàn tài” 6…N-3333 mà nữ đại gia này thường dùng để đi lại. Dường như con số “toàn tài” đã không còn hợp vận với chủ nhân nữa.

Với một số đại gia khác như “bầu” T., người từng lẫy lừng trên các sân cỏ trong nước với các thương vụ chuyển nhượng hàng tỉ đồng cũng không kém cạnh khi sắm cho các xế yêu của mình biển sang. Dàn xe của ông bầu đến từ một tỉnh còn nghèo này đủ khiến người ngoài cảm thấy choáng ngợp với các biển độc như 6789, 00135, 00.999 (tam hoa), 00888 (tam phát)…

Muôn kiểu “hù ma, nhát quỷ”

Đáng chú ý trong thời gian gần đây, từ những người sử dụng điện thoại “lìu tìu” (tức bình dân) giá chỉ vài trăm nghìn đồng cho tới chiếc SIM trị giá tiền triệu cũng đều có nhu cầu “coi mệnh” cho số nhờ vào website, rồi thậm chí là phần mềm, tin nhắn SMS…

Có tình trạng, nhiều chủ nhân của những chiếc SIM số điện thoại do quá tin vào lời phán của những phần mềm trôi nổi trên mạng mà nhanh chóng ôm sầu, lo lắng hoang mang. Chỉ vì những kết luận như “dùng SIM này gia đình ly tán”, “trong nhà sẽ có người chết trẻ”, “làm ăn lụn bại, kinh tế suy sụp”… mà nhiều người dù không muốn tin vẫn bị ám ảnh dẫn tới không dám dùng, phải vứt bỏ hoặc bán đi. “Không loại trừ những phần mềm đó được làm ra chỉ để nhằm mục đích gây hoang mang cho người dùng cả tin”, một chuyên gia phong thuỷ nhận định.

Theo đánh giá của chuyên gia phong thuỷ, thực trạng tư vấn phong thuỷ bằng các phần mềm, tin nhắn SMS là thực trạng đáng báo động về lạm dụng lĩnh vực này để câu khách cho các mục đích thương mại. Nếu người dùng tin tưởng mù quáng vào những phần mềm của các “chuyên gia” (mà thực chất trình độ còn chưa biết như thế nào), thì rất đáng ngại.

Phong thuỷ và tử vi là các môn đòi hỏi học thuật chặt chẽ, có phương pháp luận chỉnh thể, có tư duy lý thuyết thống nhất và đặc biệt đòi hỏi sự vận dụng tối đa về kinh nghiệm (kinh nghiệm chiếm tới 50% sự thành công khi áp dụng). Chính vì lý do đó, các phần mềm được lập trình chỉ là những suy luận logic khô khan, khó tin cậy.

Cần tránh sự hoang mang không cần thiết

“Ngay với chúng tôi, phần mềm được cung cấp trên website cũng được chúng tôi ghi rõ là chỉ để tham khảo nhằm giúp cho độc giả tránh được sự hoang mang không cần thiết. Cùng đó, tôi cho rằng, phải nhìn nhận bản chất của phong thuỷ là một khoa học dựa trên Nhân – Quả. Chính vì thế, đối với những người tự xem mình là “chuyên gia” hãy lấy mục đích vị tha và giúp đỡ người khác, không vụ lợi để truyền bá môn này”, một chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, những đối tượng quan tâm đến lĩnh vực SIM số, biển số xe có đủ mọi tầng lớp, độ tuổi. Tuy nhiên, giới trung niên vẫn chiếm đa số, do đây là đối tượng đang “chín” trong công việc làm ăn Kinh doanh, có nhiều cách tiếp cận thông tin, đặc biệt là qua Internet.


【#7】Gắn Bản Đồ Việt Nam Sai Trên Biển Số Xe Có Thể Bị Phạt 30

Gắn bản đồ Việt Nam sai trên biển số xe có thể bị phạt rất nặng, bởi hành động này có thể gây ảnh hưởng đến việc hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của nước ta trên biển Đông.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi các bộ Công an, Công Thương, TN&MT, GTVT về việc xử lý hiện tượng lưu hành các sản phẩm bản đồ Việt Nam trên biển số xe thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia. T rước đó Bộ TT&TT đã phát hiện tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán thêm hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mức phạt gắn bản đồ Việt Nam sai trên biển số xe là bao nhiêu?

Tại tại khoản 2 Điều 4 của Luật Biển Việt Nam đã nêu rõ các cơ quan, tổ chức và mọi công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo. Hành vi gắn biển đồ Việt Nam trên biển số xe mà không có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa dễ khiến người dân và du khách nước ngoài có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của nước ta. Về lâu dài có thể gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Yêu nước có nghĩa là gì? Là yêu toàn bộ những thứ thuộc về đất nước, bao gồm cả các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa,… Đừng để lòng yêu nước “mơ hồ” bị lợi dụng dẫn đến hành vi tuyên truyền sai trái.

Taxi 123 mong muốn thể hiện tình yêu đất nước qua những hành động thiết thực, đó là kết nối những trái tim, kết nối những ước mơ.

Taxi 123 luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng!

Tổng đài 24h:

– Hà Nội: 024.38.123.123

– Vĩnh Phúc: 0211.3.777.123

Taxi123 hân hạnh phục vụ Quý khách!


【#8】Gắn Biển Số Của Xe Khác Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền

Gắn biển số của xe khác bị phạt bao nhiêu tiền? Xử phạt hành vi gắn biển số không đúng với đăng ký xe.

Gắn biển số của xe khác bị phạt bao nhiêu tiền? Xử phạt hành vi gắn biển số không đúng với đăng ký xe.

Cho em hỏi: Em vừa mua 1 chiếc xe máy, chưa có biển số, và cũng chưa có bằng lái xe nhưng em lấy biển số của xe khác lắp vào và bị công an bắt và chưa lập biên bản. Giấy tờ xe đều mang tên em (cà vẹt photo) nhưng đã giam xe 1 tháng và giữ giấy tờ xe. Cho em hỏi những vi phạm trên bị xử phạt thế nào? Mong anh chị trả lời nhanh giúp em.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Nghị định 46/2016/NĐ-CP

Theo bạn trình bày, bạn có mua một chiếc xe máy mới chưa được cấp biển số nhưng bạn lại lấy biển số của xe khác để gắn vào đồng thời không mang theo đăng ký gốc mà chỉ có bản phô tô và chưa có bằng lái xe. Do đó bạn sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Đối với hành vi gắn biển số của xe khác:

Tại điểm c khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với những hành vi sau:

– Đối với hành vi điều khiển xe không mang đăng ký xe bản gốc:

Đối với hành vi điều khiển xe không mang theo đăng ký xe bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

– Đối với hành vi điều khiển xe không có bằng lái xe:

Đối với hành vi này, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

Như vậy, căn cứ vào các lỗi trên, cơ quan cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm có trách nhiệm lập biên bản vi phạmhành chính và ra quyết định xử phạt. Bạn có nghĩa vụ nộp phạt theo đúng mức tiền và thời hạn ghi trong quyết định xử phạt hành chính.


【#9】Điều Khiển Xe Có Biển Số Bị Mờ Có Bị Xử Phạt Không?

Hôm nọ đi trên đường thì có người nhắc biển số xe của tôi đã bị mờ hết số, như vậy sẽ bị xử phạt. Tôi không biết tôi có phải đi thay biển số mới không. Theo luật giao thông, đi xe với biển số không rõ chữ, số thì có bị phạt không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

Luật Giao thông đường bộ 2008;

Nghị định 46/2016/NĐ-CP;

Thông tư 15/2014/TT-BCA;

Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định là xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Theo đó, biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng đều không đáp ứng về điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới.

Căn cứ theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, việc xử phạt vi phạm hành chính khi điều khiển xe có biển số xe bị mờ như sau:

Điều 16. Xử phạt người Điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về Điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:c) Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;Điều 17. Xử phạt người Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về Điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏn g;”

Do bạn không nói rõ bạn đang điều khiển loại cơ giới nào, nên trường hợp bạn bị phạt do điều khiển xe có biển số bị mờ thì bạn có thể bị phạt tiền từ từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng nếu loại xe bạn đang sử dụng là xe máy. Nếu loại xe mà bạn đang sử dụng là xe ô tô thì bạn có thể bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Như vậy, tùy vào loại phương tiện xe mà bạn đang điều khiển thì mức xử phạt cũng khác nhau,

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả là bị buộc phải lắp đầy đủ hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định. Do đó, với biển số xe không rõ chữ, số, bạn nên làm thủ tục đổi biển số xe mới.

Theo khoản 2 và khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định thì các trường hợp phải đổi lại biển số xe là biển số bị mờ, gãy, hỏng. Do biển số xe của bạn bị mờ nên để được cấp lại biển số mới bạn phải làm thủ tục đổi lại. Hồ sơ xin cấp lại biển số xe bị mờ bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

– Một trong những giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Biển số xe bị mờ cần cấp đổi.

Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này)

Như vậy, biển số xe máy của bạn bị mờ thì bạn đến Công an cấp huyện nơi đã cấp biển cho bạn để đề nghị đổi lại.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính – Công ty luật Minh Khuê


【#10】Tài Xế Taxi Hà Nội Vô Tư Che Biển Số Xe Để Trốn Phạt Nguội

Trên địa bàn Hà Nội gần đây xuất hiện tình trạng xe taxi cố tình làm mờ, thậm chí dùng sơn, dán băng dính để che hoặc thay đổi biển số xe nhằm qua mắt camera lưu lại hình ảnh vi phạm phạt nguội.

Cố tình xóa, che biển số để qua mặt “mắt thần”

Những ngày gần đây, Báo Giao thông liên tục nhận phản ánh về tình trạng những chiếc xe taxi có biển số “khuyết” vô tư tham gia giao thông trên đường Giải Phóng gây ùn ứ, mất trật tự an toàn giao thông đặc biệt là khu vực cổng chính Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 26/5, trực tiếp có mặt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, PV ghi nhận hàng loạt xe ô tô của nhiều hãng taxi đua nhau che biển số và ngang nhiên đậu đỗ dưới lòng đường để chèo kéo khách từ trong bệnh viện ra.

Điển hình là các xe BKS: 30F-xx2.38 (Taxi Sao Việt) che 2 số đầu; 30E-x10.89 (Taxi Sao Thủ đô), 30E-x06.39 (Liên minh Taxi Việt), 30E-x72.83 (Taxi Sao Thủ đô) giấu số đầu tiên, xe 30E-896.47 (Taxi Sao Thủ đô) ghim mẩu giấy trắng che nửa số 8. Những trường hợp này đều sử dụng một chiếc ghim kẹp và một lá bài/mẩu giấy để dễ dàng tháo, lắp.

Một số xe còn giở thủ đoạn tinh vi hơn để “biến hình” biển số như xe BKS: 30E-662.95 (Taxi G7) cố tình làm tróc lớp sơn đen trên hầu hết phần số và chữ; 29A-xx8.45 (Đại Dương Taxi) lại dùng chiếc khăn mặt vắt lên cần gạt nước phía sau để cố che đi 2 số đầu trên biển số. Các xe thuộc hãng taxi Sao Thủ Đô BKS: 30A-505.83 dán băng dính đen giữa số 0 biến thành hình giống số 8 và có dấu hiệu cào bóc làm phai mờ lớp sơn đen cạnh số 8.

Phát hiện thấy PV hướng máy ảnh vào chiếc biển số dán nhiều mẩu băng dính “biến dạng” số 7, tài xế xe taxi Sao Thủ Đô BKS 29A-756.89 còn ra dấu đe dọa và lập tức cho xe rời khỏi khu vực trước cổng viện.

Tiếp tục di chuyển trên trục đường Giải Phóng, PV còn phát hiện thêm hai trường hợp là xe taxi BKS 30A-760.0x đỗ tại lòng đường khu vực cổng bến xe Giáp Bát dùng lá bài che đi số cuối trên biển số sau và xe taxi Sao Thủ đô BKS 30E-80xxx dùng miếng bìa cát tông bịt hẳn 3 số cuối.

Tiết lộ với PV, một tài xế hãng taxi Sao Việt cho biết, nhiều xe taxi mang biển số “khuyết” do khoảng 7 tháng nay, trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và một số điểm trên đường Giải Phóng lắp đặt camera giám sát để ghi hình phạt nguội.

“Lâu nay, bệnh viện Bạch Mai không lập khu vực taxi đưa đón hành khách, nên để có “miếng cơm”, lái xe taxi buộc phải dùng chiêu trò biến hình biển số, tránh camera phát hiện”, tài xế này nói và cho biết, thời gian qua, nhiều trường hợp đã bị camera ghi lại và nhận biên bản phạt nguội với mức phạt khoảng 950.000 đồng.

Đáng nói, thời gian có mặt tại cổng Bệnh viện Bạch Mai và di chuyển trên đường Giải Phóng, PV không thấy sự hiện diện của lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý các trường hợp che biển số lưu thông trên đường.

Ngừng cấp phù hiệu taxi tái vi phạm

Thiếu tá Phạm Quang Minh, Đội phó Đội Điều khiển đèn tín hiệu giao thông Hà Nội cho biết, đã nắm được tình trạng xe taxi cố tình che biển số mục đích để “làm khó” camera. “Mỗi khi xuất hiện, các ô tô hay taxi che biển số đi qua khu vực camera không thể nhận biết chủ phương tiện nào đang vi phạm. Chúng tôi sẽ báo cáo cho đội địa bàn trực tiếp đến kiểm tra, xử lý các phương tiện này”, Thiếu tá Minh cho biết.

Trung tá Trần Văn Công, Đội phó Đội CSGT số 4 – Công an TP Hà Nội cho biết thêm, khoảng vài tháng gần đây, tình trạng taxi che biển số diễn ra phổ biến tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Đội CSGT số 4 sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, phối hợp với lực lượng Thanh tra GTVT để xử nghiêm.

Khi PV thông tin trong ngày 25/5 đi thực tế ghi nhận nhiều trường hợp taxi che biển số ngang nhiên hoạt động nhưng không có lượng chức năng xử lý, Trung tá Công cho biết, do trên tuyến đường còn nhiều khu vực vi phạm, cùng đó, giờ cao điểm lực lượng chức năng phải phân luồng phương tiện giải tỏa ùn tắc nên có thể thời điểm PV ghi nhận vắng bóng lực lượng chức năng.

“Tới đây, chúng tôi sẽ lập các chốt liên ngành để xử nghiêm. Chúng tôi cũng vừa đề xuất cắm biển dừng đỗ xe, kẻ vạch sơn trước cổng bệnh viện để cho các xe được phép dừng đỗ trong 5 phút. Bởi, mỗi ngày bệnh viện này có khoảng hơn 5 nghìn bệnh nhân ra – vào, các xe đến đây không có chỗ đỗ”, Trung tá Công nói.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc lái xe taxi che biển số khi lưu thông tại các tuyến đường có lắp đặt camera xuất hiện không chỉ riêng Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác. Mục đích của việc này là tránh để camera phát hiện, phạt nguội. Để xử lý dứt điểm, các trường hợp taxi che biển số nếu tái diễn, lực lượng chức năng sẽ mời cả doanh nghiệp lên làm việc; Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT tạm ngừng cấp phù hiệu cho xe taxi tái vi phạm.

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu hãng taxi Sao Thủ đô xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng quy định, che một phần biển số để trốn tránh sự quản lý của lực lượng chức năng. Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu hãng taxi Sao Thủ đô khi hoạt động đón trả khách trên địa bàn TP Hà Nội phải chấp hành nghiêm các quy định về dừng đỗ, đón trả khách.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hành vi điều khiển ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Trong đợt ra quân ngày 14/5, riêng lực lượng Thanh tra GTVT đã xử lý 6 trường hợp vi phạm về che biển số, dừng đỗ sai quy định tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Từ ngày 15 – 28/5, Đội CSGT số 4 xử lý 62 trường hợp, phạt tiền hơn 30 triệu đồng, tạm giữ giấy tờ 19 trường hợp. Trong đó, dừng đỗ sai quy định 59 trường hợp: Xe con 31 trường hợp, taxi 25 trường hợp, xe tải 3 trường hợp, che lấp biển số 3 trường hợp.

Video: Xe ben cán chết người rồi lấy sơn che biển số gây phẫn nộ


Bạn đang xem chủ đề Biển Số Xe Lộc Phát trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!