Biển Số Xe 9 Nút Có Ý Nghĩa Là Gì Và Giá Bao Nhiêu Là Đẹp

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Biển Số Xe Đẹp Theo Phong Thủy
 • Sim Ông Địa Đuôi 7878 Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Số 88 Có Ý Nghĩa Gì ? 88 Có Thật Sự Đẹp Không
 • Ý Nghĩa Sim Đuôi 88 Có Thật Như Lời Đồn?
 • Biển Số Xe 89 Là Của Tỉnh Nào?
 • Biển số xe 9 nút là gì

  Biển số xe 9 nút là biển số có tổng các số trên biển cộng lại và có số đuôi bằng 9. Ví dụ biển số 54 – S4 2278 thì cộng 2+2+7+8 = 19, lấy số 9 đuôi tức đây là biển số xe 9 nút.

  Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì

  Đối với nhiều người, biển số xe 9 nút có ý nghĩa vô cùng may mắn. Vì 9 theo nghĩa Hán Việt là cữu, tức là sự trường tồn, vĩnh cữu. Ngoài ra con số 9 cũng được xem là số lớn, tượng trưng tướng mệnh trọng đại, người quan trọng, mang sự trọn vẹn.

  Biển số xe 9 nút giá bao nhiêu

  Nhiều người thắc mắc rằng biển số xe 9 nút được rao bán với mức giá bao nhiêu mà dù giá bán có đắt đỏ những vẫn nhiều người tranh nhau giành giật.

  Trước đây, biển số 9 nút (Tổng các con số trong biển số bằng 1 số kết thúc bằng 9 VD:29, 39, 49, 59,…) mới là nhất.

  Đến thời điểm hiện tại thì thì mốt đang lây lan từ người Hoa, biển số đẹp là biển số phải có các con số sau đây do nhại phát âm giống với những từ như Lộc, Phát.

  Ví dụ biển số đẹp là phải có số 6 (lục, phát âm nghe giống với lộc). Hoặc biển số có số 8 (bát, đọc nghe giống với phát).

  Hồi tháng 7 năm ngoái báo chí Trung Quốc đã giật tít tin ở Hàng Châu có người rao bán biển số xe A88888 với mức giá 140.000 USD. Không hề ế ẩm do mức giá bán cao, không dưới chục người “phất cờ” ngỏ ý muốn rước nhưng không thành. Số tiền này đủ để mua một chiếc xe Lexus RX350 nhập khẩu về Việt Nam, đã bao gồm cả các loại thuế.

  Biển số xe khi còn được tính theo nút thường được những “chuyên gia” dịch nghĩa khá “thấu tình đạt lý”. Cụ thể các nút biển số xe thường được dịch như sau:

  Biển số xe 1 nút có ý nghĩa biểu thị cho sự chắc chắn. Một thể hiện cho sự bền vững, yếu tố độc nhất vô nhị. Số một đứng tại vị trí cao nhất, hướng tới sâu hơn về sự chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nào đó. Vậy nên khi theo cách tính biển số xe bao nhiêu nút thì được cho là đẹp nếu biển số xe của bạn có số nút bằng 1 thì chiếc xe có thể giúp công việc hiện tại bạn đang làm, dự án đang theo đuổi bạn sẽ thuận lợi, có được vị trí bền vững.

  Biển số xe 2 nút có ý nghĩa là mãi mãi. Mãi mãi, hình ảnh số 2 hiện lên luôn được cho là gắn liền với một đôi một cặp, mang ý nghĩa trường tồn và hạnh phúc. Ngoài ra con số 2 còn được cho rằng là tượng trưng cho ý nghĩa hạnh phúc, đạt được sự cân bằng âm dương trong vạn vật. Vậy nên nếu “bốc” được biển số xe 2 nút, bạn có thể yên tâm là mình sẽ nhận được sự hết lòng hết dạ, chung thủy từ mọi người xung quanh. Điều này giúp công việc cũng như cuộc sống được diễn ra thuận lợi hơn hẳn.

  Biển số xe 3 nút được cho là biển số tài. Biển số này tượng trưng cho tài năng thiên bẩm, mang đến tài năng xuất chúng, hướng tới sự thông minh và nhạy bén một cách bất ngờ. Một nét ý nghĩa khác của con số 3 đó chính là sự chắc chắn giống như người đời vẫn thường hay dùng để so sánh “chắc như kiềng 3 chân”. Dựa theo cách tính nút biển số xe 5 số thì biển số chiếc xe có số nút bằng 3 sẽ mang tới may mắn nhiều hơn, giúp chủ nhân kiên định khi đưa ra những lựa chọn, thông suốt trong cuộc sống hàng ngày.

  Biển số xe 4 nút có ý nghĩa không may mắn khi được dịch thành nghĩa tử. Con số tử mang ý nghĩa không may mắn cho người sở hữu nó. Tuy nhiên nếu lỡ bấm biển số trung biển số có nút 4 là tử, bạn đừng quá lo lắng. Chúng ta vẫn có những cách hóa giải biển số xe xấu đã được áp dụng và khá thành công khi “cứu vãn” được tình hình.

  Biển số xe 5 nút có ý nghĩa là con số tượng trưng cho phúc đức. Số 5 có ý nghĩa tượng trưng cho sự bất diệt, có thể vượt qua mọi gian nan thử thách đến với gia chủ để có được thành công viên mãn. Kể cả trong công việc hay cuộc sống hằng ngày.

  Biển số xe 6 nút có ý nghĩa may mắn. Nhiều người cho rằng số 6 là con số lộc. Nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phúc lộc khi nhiều người theo đuổi và mong muốn đạt được trong cuộc sống.

  Biển số xe 8 nút có ý nghĩa may mắn. Số 8 lại tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên. Ý nghĩa biển số xe 8 nút cũng mang tới vượng khí tốt giúp gia chủ phát tài, phát lộc, tấn tới trong mọi công việc.

  Biển số xe 9 nút có ý nghĩa may mắn nhất trong các biển số đối với nhiều người. Vì con số lớn nhất trong dãy một chữ số. Số 9 tượng trưng cho trường tồn, vĩnh cửu, đại diện sức mạnh bền bỉ theo thời gian. Đối với văn hóa nhiều quốc gia thì 9 là mức cao nhất mà một người có thể đạt được. Vậy biển số 9 nút luôn được săn đón nhiều nhất trong các nút biển số xe.

  Vừa rồi Picar đã giúp bạn giải đáp được các thông tin về biển số xe 9 nút đẹp cũng như biển số xe máy 9 nút giá bao nhiêu. Kem theo đó là những đánh giá tổng hợp được từ các nút biển số xe khác. Nếu bạn có được một biển số xe mang ý nghĩa may mắn, hay vui vẻ sử dụng hoặc bán nó với mức giá cao hơn gấp nhiều lần khi mua, để có được ý nghĩa may mắn đúng như khi sở hữu nó.

  Tuy nhiên nếu sở hữu biển số xe không may mắn về nút, bạn đừng quá lo lắng. Thời vận của chúng ta cũng được tổng hòa bằng nhiều điều. Nếu biển số xe không may mắn thì sẽ có cách hóa giải biển số xe xấu, để mọi thứ lại được thuận lợi, hanh thông như ý muốn của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Sim Đuôi 4953 Con Số Xui Xẻo Độc Nhất Vô Nhị
 • Ý Nghĩa Các Con Số Từ 0 Tới 100 Trong Phong Thủy Sim, Biển Số Xe
 • “giải Mã” Từng Ký Tự Có Trên Biển Số Xe
 • Đếm Xe Sang Biển Tứ Quý 7 Tại Việt Nam
 • Dòng Camera Chuyên Dùng Nhận Dạng Biển Số Xe
 • Làm Biển Số Xe Máy Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Thay Đổi Kết Cấu Xe Phạt Bao Nhiêu Tiền? Quy Định Thay Đổi Kết Cấu Xe
 • Chi Phí Sang Tên Xe Và Đổi Biển Số Khi Mua Lại Xe Máy Cũ
 • Sử Dụng Xe Có Biển Số Mờ Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?
 • Thủ Tục Sang Tên Và Đổi Biển Số Xe Chính Chủ
 • Khi Tiến Hành Sang Tên Xe Máy Cùng Tỉnh Có Đổi Biển Số Không
 • Phí cấp mới biển số xe máy là một trong số những khoản phí mà người mua xe máy phải trả. Vậy làm biển số xe máy bao nhiêu tiền? Hay tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Phí cấp mới biển số xe máy là gì?

  Để có thể thể sở hữu một chiếc xe máy theo đúng quy định pháp luật thì ngoài tiền mua xe ban đầu, chủ sở hữu còn phải trả thêm một số các khoản thuế, lệ phí bắt buộc khác như: phí trước bạ, phí cấp mới biển số xe…

  Trong đó phí làm biển số xe máy được hiểu là khoản chi phí mà chủ sở hữu phải nộp theo quy định của pháp luật. Việc đóng khoản phí này giúp hoàn thiện thủ tục đăng ký giấy phép xe.

  Điều này được quy định rõ trong khoản 1 điều 5 Thông tư số 229/2016/TT – BTC.

  Vậy làm biển số xe máy bao nhiêu tiền?

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 được tính như sau:

  • Đối với xe máy có giá trị từ 15 triệu trở xuống thì phí cấp mới biển số tại Khu vực 1 Hà Nội là 500.000 VNĐ, TP. Hồ Chí Minh là 750.000 VNĐ. Còn khu vực hai mức phí là 200.000 VNĐ, khu vực 3 là 50.000 VNĐ.
  • Còn đối với các dòng xe máy từ 15 – 40 triệu: phí làm biển số tại khu vực Hà Nội là 2000.000 VNĐ, TP. Hồ Chí Minh là 1.500.000 VNĐ. Còn khu vực 2 mức phí làm biển 400.000VNĐ, khu vực 3 là 50.000 VNĐ.
  • Các dòng xe trên 40 triệu mức phí làm biển tại Hà Nội: 4.000.000 VNĐ, tại TP. Hồ Chí Minh 3.000.000 VNĐ. Còn trong khu vực 2 mức phí làm biển hết 800.000VNĐ, khu vực 3 là 50.000VNĐ.

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm biển số xe máy

  Thủ tục đăng ký lấy biển số xe máy được quy định chi tiết tại điều 7 trong Thông tư số 15/2014/TT – BTC.

  Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đảm bảo đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình đăng ký.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký, cấp biển số mới

  Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại trụ sở Công An cấp huyện được phân cấp đăng ký xe ô tô, xe gắn máy. Hoặc bạn có thể đến các điểm đăng ký xe của Công An cấp huyện.

  Khi đến địa điểm nộp hồ sơ bạn sẽ được các cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định.

  Sau đó họ sẽ kiểm tra xe và đối chiếu nội dung trong giấy khai đăng ký xe so với thực tế. Ví dụ như: dòng xe, nhãn hiệu, số máy, màu sơn và các thông số kỹ thuật khác.

  Bước 3: Kiểm tra hồ sơ và cấp biển số

  Đối với các hồ sơ đầy đủ theo quy định sẽ được cấp giấy hẹn cho chủ sở hữu và thu tiến hành thu lệ phí đăng ký xe. Cuối cùng hoàn tất việc trả biển số xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sang Tên Xe Có Cần Đổi Biển Số Xe Không ? Thủ Tục Đăng Ký Xe
 • Không Đổi Biển Số Màu Vàng, Xe Kinh Doanh Vận Tải Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?
 • Biển Số Xe Bị Mờ Có Bị Phạt, Làm Sao Để Xin Cấp Lại?
 • Thủ Tục Làm Lại Biển Số Xe Bị Mờ Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Cấp Lại Biển Số Xe Bị Mất, Hỏng
 • ​trở Lại Bấm Nút Chọn Biển Số Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Lăn Bánh Các Mẫu Xe Bán Tải Sau Khi Tăng Phí Trước Bạ
 • Xe Bán Tải Không Tháo Được Lốp Dự Phòng Do Vướng Biển Số
 • Xe Bán Tải Có Được Đăng Ký Biển Xe Con
 • Lệ Phí Trước Bạ Xe Bán Tải Mới 2022 Bắt Đầu Tăng Mạnh
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Cho Sinh Viên Tại Hà Nội
 • Quy trình mới có bốn lớp bảo mật, từ trung tâm dữ liệu, qua kho số do C67 (Bộ Công an) quản lý, đến PC67 các tỉnh/thành và cuối cùng là ở các quận/huyện nên khi biển số đến tay người dân là hoàn toàn ngẫu nhiên

  Thiếu tá Nguyễn Minh Quang

  Sau thời gian ngưng cấp biển số xe máy qua bấm số ngẫu nhiên, từ ngày 2-4 Công an chúng tôi trở lại việc này với kho số do Bộ Công an quản lý khi việc này được triển khai trên cả nước.

  Chiều 7-4, nhiều người làm thủ tục đăng ký môtô tại đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) tỏ ra thích thú khi được tự tay bấm để chọn biển số ngẫu nhiên cho xe của mình.

  Không nghe chuyện “mua” biển số đẹp nữa

  Chị Minh Trâm (ngụ P.5, Q.Bình Thạnh) đi đăng ký chiếc xe Exciter mới mua. Qua màn hình đối diện với cán bộ, chị theo dõi được mọi thao tác của cán bộ khi nhập thông tin về chiếc xe của mình.

  Chưa đầy một phút, các thông số về chủng loại xe, số khung số máy, cả địa chỉ, số điện thoại của chị đã được nhập xong. Cán bộ nhắc chị kiểm tra lại thật kỹ vì những thông tin này một khi đã được nhập vào hệ thống sẽ rất khó thay đổi.

  Xong xuôi, chị đặt tay bấm vào nút đỏ trên bàn, một dãy số hiện ra sau đó vài giây là biển số S2-242.28 sẽ cấp cho xe chị Trâm.

  “Được tự tay bấm số tôi thấy thích hơn. Hồi trước, cách đây vài năm tôi đi đăng ký xe thì cứ lần lượt ai tới trước số trước, ai tới sau số sau”.

  Trưa 6-4, anh Trần Đình Hùng đến làm thủ tục đăng ký xe máy tại tổ đăng ký xe thuộc đội CSGT Q.10. Anh cho biết từ khi nộp hồ sơ chỉ chờ khoảng 15 phút thì được cán bộ gọi tên lên bấm máy chọn biển số. Vài giây sau máy nhảy lên con số ngẫu nhiên.

  Anh Hùng nói: “Tôi đánh giá cao tính khách quan của hệ thống cấp số bằng máy. Máy tự nhảy ra bảng số, không có sự can thiệp của con người nên số xấu đẹp gì tôi cũng chấp nhận”.

  Tại một quán cà phê bên hông tổ đăng ký xe máy thuộc đội CSGT Q.Bình Tân, một người chuyên cà số khung, sườn và gắn viền inox biển số xe cho biết lúc trước còn có người khoe mới “mua” được biển số đẹp đến đây gắn.

  Còn gần một tuần nay khi CSGT chuyển qua cấp số ngẫu nhiên bằng máy thì không nghe ai mua được biển số đẹp nữa.

  “Thời gian tới họ có cách nào luồn lách không thì chưa biết chứ gần như tình trạng cò mua bán biển số xe đẹp giảm hẳn” – người này cho biết.

  “Không ai có thể lấy số ra được”

  Thiếu tá Nguyễn Minh Quang, phó đội trưởng đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) Công an TP, cho biết lần triển khai phần mềm đăng ký môtô này, Bộ Công an sẽ triển khai cho toàn bộ các tỉnh thành cả nước.

  Không thể can thiệp vào phần mềm

  Theo một chuyên gia lập trình về phần mềm máy tính, với phần mềm cấp biển số xe máy đang được Bộ Công an triển khai cho công an các tỉnh, thành thực hiện, cán bộ cấp biển số tại đội CSGT ở các quận, huyện sẽ không thể can thiệp vào phần mềm này.

  Tuy nhiên, đứng về góc độ lập trình một phần mềm, nếu có người muốn can thiệp vào phần mềm để thực hiện ý đồ nào đó thì khi lập trình hoặc thuê người lập trình phần mềm, họ có thể tạo ra một công cụ đặc biệt bí mật trong phần mềm này và chỉ một số ít người mới có thể biết, sử dụng công cụ này để thực hiện các công việc theo ý mình.

  Ngoài những người này ra, những người khác không thể can thiệp vào phần mềm.

  Trong đó, chúng tôi là địa phương đầu tiên của khu vực phía Nam triển khai phần mềm này.

  Phần mềm và mạng mới còn cho phép người dân thực hiện nhiều giao dịch hơn, thay vì chỉ dành cho đăng ký, cấp biển số xe mới như phần mềm thực hiện hồi năm 2009-2010.

  Theo thiếu tá Quang, điểm khác biệt của cách làm này so với trước đây là việc đăng ký môtô sẽ được thực hiện bằng công nghệ cao, tất cả dữ liệu do Bộ Công an quản lý.

  Khi người dân bấm nút để chọn số ngẫu nhiên, máy tính sẽ chạy và chọn ngẫu nhiên 1 trong 500 số có sẵn.

  Trước đây khi nhận hồ sơ, cán bộ viết giấy hẹn, sau đó mới tiếp nhận và nhập lại các thông tin. Khi áp dụng phần mềm này, khâu viết giấy hẹn không còn nữa vì mọi thông tin được nhập tại chỗ.

  Người dân có thể trực tiếp theo dõi, giám sát nên độ chính xác cao hơn, nếu có sai sót thì có thể chỉnh sửa ngay. Toàn bộ quá trình nhập thông tin, chọn số này chỉ mất khoảng vài phút trước khi chuyển sang quầy nộp lệ phí và cấp biển số.

  Theo tính toán, với quy trình mới, từ khi chủ xe nộp hồ sơ đến khi bấm nút lấy biển số và nhận giấy hẹn ngày lấy giấy đăng ký xe chỉ mất khoảng 10 phút, thay vì trước đây phải mất đến 30 phút.

  Với quy trình này, thời gian hẹn nhận giấy chứng nhận đăng ký xe cũng giảm từ 10 ngày xuống còn 3-7 ngày so với trước.

  “Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là công khai, minh bạch về số. Tất cả dữ liệu phần mềm này do một đầu mối là Bộ Công an quản lý, được bảo mật, không ai có thể lấy số ra được, nếu có sự can thiệp vào là hệ thống tự ngắt.

  Bà con khi đi đăng ký xe nên liên hệ trực tiếp ở cơ quan đăng ký, tránh qua trung gian. Thủ tục được niêm yết công khai tại các cơ quan này” – thiếu tá Quang nói.

  Thượng tá Trần Văn Thương – phó trưởng PC67 Công an chúng tôi – cho biết việc áp dụng phần mềm mới cùng việc kết nối chung vào kho dữ liệu của xe máy trên toàn quốc mang nhiều tiện ích trong công tác quản lý như quản lý đăng ký, quản lý biển số, quản lý hệ thống, tìm kiếm hồ sơ xe…

  Nhờ vậy sẽ giúp tra cứu, xác định thông tin nhanh chóng, rút ngắn thời gian giải quyết các yêu cầu của người dân khi việc mua – bán xe được thực hiện ở các quận/huyện, tỉnh/thành (cần thêm thủ tục chuyển hồ sơ, chuyển vùng).

  TP.HCM chưa từng bán biển số đẹp

  Theo một cán bộ CSGT phụ trách việc cấp biển số xe máy tại chúng tôi lúc trước trung ương từng có chỉ đạo cho các bộ làm dự thảo về đề xuất bán biển số đẹp, tiền thu nộp công quỹ…

  Tuy nhiên các bộ đã không thống nhất được quan điểm, có bộ đã phản bác việc này và đặt vấn đề biển số đẹp không phải là tài sản cố định, vậy người sở hữu nó có được quyền giữ lại, bán, tặng hay không?

  Mặc dù vậy, sau đó việc bán biển số đẹp có triển khai thí điểm ở một số tỉnh nhưng sau một thời gian cũng đã ngưng.

  Riêng tại chúng tôi chưa từng triển khai việc này. Đến nay Bộ Công an vẫn chưa có chủ trương sẽ bán biển số đẹp.

  Đ.THANH – M.HOA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Bấm Được Biển Số Đẹp?
 • Các Điểm Đăng Ký Ô Tô Tại Hà Nội 2022
 • Xe Buýt Hà Nội: Thành Công Từ Những Đột Phá
 • Lộ Trình Xe Bus Hà Nội Năm 2022, Chi Tiết Nhất
 • Danh Sách, Lộ Trình Các Tuyến Xe Buýt Hà Nội, Chi Tiết Nhất
 • Làm Biển Số Xe Máy Mất Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Cấp Lại Biển Số Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì?
 • Cấp Đăng Ký Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Chuyển Quyền Sở Hữu Trong Cùng Một Tỉnh
 • Biển Số Xe 18 Là Của Tỉnh Nào?
 • Công Ty Xăng Dầu Hà Nam Ninh Giữ Vững Thương Hiệu Petrolimex
 • Xe Khách Limousine Hà Nội Đi Phủ Lý
 • Phí cấp biển số xe máy là khoản tiền mà chủ xe phải nộp theo quy định được cấp giấy đăng ký và biển số xe. Phí cấp biển số xe máy tại Hà Nội năm 2022 ở mức cao nhất là 4 triệu đồng và mức thấp nhất là 50.000 đồng tại các huyện, xã thuộc khu vực 3. Hiện nay, ngoài tiền mua xe, chúng ta cong phải trả thêm các loại thuế, phí bắt buộc như lệ phí trước bạ, phí cấp biển số,…

  Chi phí làm biển số xe máy bao nhiêu?

  Căn cứ vào tình hình thực tế, áp dụng thông số 229/2016/TT-BTC tại các địa phương, phí cấp biển số xe tại Hà Nội, chúng tôi và nhiều tỉnh khác là không giống nhau. Ngoài ra, mức phí này còn phụ thuộc vào giá trị của xe đó như thế nào, cụ thể:

  Phí cấp mới biển số xe năm 2022

  • Đối với Hà Nội bao gồm tất cả các quận/huyện không phân biệt nội thành hay ngoại thành, mức chi phí cấp biển số xe máy lần lượt là 500 nghìn đồng, 2 triệu đồng và 4 triệu đồng tùy vào giá trị xe.
  • Tương tự đối với chúng tôi mức phí cấp biển xe máy thấp hơn 1 chút lần lượt: 750 nghìn, 1 triệu 500 nghìn và 3 triệu đồng.
  • Khu vực 2: bao gồm TP trực thuộc Trung ương, Tp trực thuộc tỉnh mức phí cấp biển số lần lượt là: 200, 400 và 800 nghìn đồng.
  • Khu vực 3: bao gồm các xã, huyện, mức chi phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 đối với tất cả các mẫu xe đều là 50.000 đồng.

  Tất cả những thông tin này đã trả lời câu hỏi: làm biển số xe máy bao nhiêu tiền của khách hàng.

  Phí trước bạ xe máy năm 2022

  Căn cứ vào Khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định phí trước bạ xe máy mức thu là 2%. Riêng với một số xe được tính phí theo cách khác, được quy định rõ ràng như sau:

  1. Xe máy của các cá nhân, tổ chức ở thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh thành; thị xã nơi ủy ban nhân dân đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.
  2. Đối với xe máy nộp phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức phí 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp phí trước bạ theo mức là 5%.

  Như vậy mức phí trước bạ xe máy cũng phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký và hộ khẩu người đứng tên xe.

  Làm biển số xe máy bao nhiêu tiền? Câu trả lời chính xác nhất là tùy thuộc vào khu vực sinh sống và giá trị xe mà chúng ta sở hữu. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề biển số xe và thuế phí trước bạ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thâm Nhập Phố Mua Bán Biển Số Xe Giả
 • Cách Kiểm Tra Biển Số Xe Máy Thật Giả Đơn Giản, Chính Xác
 • Ngang Nhiên Bán, Mua Biển Số Xe Giả
 • 7 Bước Cần Làm Khi Đi Đăng Ký Xe Máy
 • Thủ Tục Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Xe Máy Khi Bị Mất Năm 2022 ?
 • Che Biển Số Xe Máy 2022 Phạt Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dán Decal Ô Tô, Xe Máy Chơi Tết Có Bị Phạt Không?
 • Xe Ô Tô Cá Nhân Không Gắn Số Điện Thoại Có Bị Xử Phạt Không?
 • Dán Decal Xe Có Bị Phạt Không Và Phạt Bao Nhiêu Tiền
 • Dán Decal Xe Có Bị Phạt Hay Không?
 • Dán Decal Tem Trùm Có Bị Phạt Không?
 • Mức phạt hành vi che biển số xe máy

  Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên đường các tài xế xe ôm công nghệ dùng chiếc khẩu trang y tế để che đi biển số xe. Nhưng các bạn có biết hành vi này đã vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và đương nhiên sẽ chịu sự xử phạt của pháp luật.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Che biển số xe máy 2022 phạt bao nhiêu?” theo quy định mới nhất tại nghị định 100.

  Lỗi che biển số xe máy phạt thế nào?

  1. Lỗi che biển số xe máy

  Che biển số xe máy là hành vi dùng vật (khẩu trang, bút xóa…) tác động đến biển số xe khiến người khác không nhìn rõ được biển số

  Điều 53 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: Xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

  Do đó, việc gắn biển số xe là bắt buộc, hành vi làm thay đổi biển số, che lấp biển số sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

  2. Lỗi biển số bị che lấp theo nghị định 100

  Lỗi biển số bị che lấp được quy định trong các điều từ 16 đến 19 của Nghị định 100 với tên gọi lỗi chính xác là “gắn biển số không rõ chữ, số”

  3. Lỗi biển số bị che lấp phạt bao nhiêu tiền?

  Tùy theo từng loại phương tiện mà mức phạt tiền sẽ khác nhau. Nghị định 100 quy định mức phạt lỗi biển số bị che lấp đối với từng loại phương tiện như sau:

  4. Dán biển số xe máy có bị phạt không?

  Điểm b khoản 1 điều 17 Nghị định 100 quy định:

  Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hôm Nay, Xe Kinh Doanh Vận Tải Bắt Đầu Đổi Sang Biển Số Màu Vàng
 • Ký Hiệu Chữ Trên Biển Số Xe Có Ý Nghĩa Như Thế Nào ? Khiuchtrnbinsxecnghanhthno Doc
 • Biển Số Xe 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60 Ở Đâu
 • Biển Số Xe 49 Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Mã Theo Từng Huyện Là Gì?
 • Đồng Nai Và Ký Hiệu Biển Số Xe 39, 60
 • Xe Máy Xúc Lật Có Cần Biển Số Không? Giá Máy Xúc Lật Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nóng: Thượng Tá Csgt Hậu Giang Cấp Số Siêu Đẹp Cho Đại Tá
 • Biển Số Xe 82 Ở Đâu
 • Chành Xe Chuyển Hàng Đi Phong Điền Huế Xe Chạy Liên Tục 5 Chuyến/ngày.
 • Số Điện Thoại Taxi Sân Bay Phù Cát Tây Sơn
 • Số Điện Thoại Taxi Sân Bay Phù Cát An Nhơn
 • Xe máy xúc lật có cần biển số không?

  Việc đăng kiểm ô tô, xe máy đã là việc quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, đối với các loại xe cơ giới chuyên dụng như máy xúc lật thì có cần phải đăng ký biển số hay không? Nếu có thì cá nhân/ tổ chức sở hữu xe phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Hồ sơ cấp đăng ký biển số đối với các loại xe chuyên dụng mới đăng ký lần đầu

  • 01 tờ khai xin cấp đăng ký biển số theo mẫu quy định;
  • 01 tờ khai hải quan theo mẫu quy định của Tổng cục Hải quan (đối với các loại xe chuyên dụng nhập khẩu);
  • 01 phiếu chứng nhận xuất xưởng (đối với các loại xe chuyên dụng được sản xuất và lắp ráp trong nước);
  • 01 hóa đơn tài chính.

  Hồ sơ cấp đăng ký biển số đối với các loại xe chuyên dụng không có hoặc không đủ hồ sơ gốc

  • 01 tờ khai xin cấp đăng ký biển số theo mẫu quy định;
  • 01 hóa đơn tài chính, hợp đồng mua bán hoặc các loại giấy chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;
  • 01 bản photocopy chứng chỉ kiểm định.

  Thủ tục sang tên đổi chủ đối với máy xúc

  Giá thành cho một xe máy xúc rơi vào khoảng vài tỷ đồng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua lại các loại máy xúc cũ để có thể tiết kiệm chi phí.

  Khi mua lại máy xúc cũ, người dùng cũng cần tiến hành thủ tục sang tên, đổi chủ với máy xúc. Nếu người dùng sang tên, đổi chủ trong cùng một thành phố, tỉnh thành trực thuộc Trung ương, giấy tờ sẽ bao gồm:

  • 01 tờ khai xin cấp đăng ký biển số theo quy định mẫu;
  • 01 hóa đơn tài chính, hợp đồng mua bán hoặc các loại giấy tờ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

  Nếu người dùng sang tên, đổi chủ khác thành phố, tỉnh thành trực thuộc Trung ương, giấy tờ sẽ bao gồm:

  • 01 tờ khai xin cấp đăng ký biển số theo quy định;
  • 01 hóa đơn tài chính, hợp đồng mua bán hoặc các loại giấy tờ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;
  • Hồ sơ xin cấp đăng ký lần đầu theo quy định của bộ GTVT;
  • 01 mẫu khai sang tên di chuyển xe theo mẫu quy định.

  Các bước làm thủ tục đăng ký xe chuyên dụng

  Bước 2: Cá nhân/ tổ chức sở hữu xe nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý vận tải và An toàn giao thông thuộc Sở Giao thông.

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trong giờ hành chính của tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, Tết).

  Bước 3: Cán bộ của Sở Giao thông tiếp nhận và kiểm tra nội dung hồ sơ.

  • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, nhân viên cán bộ sẽ viết giấy hẹn ngày và địa điểm kiểm tra xe chuyên dụng và thu lệ phí theo quy định.
  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ, nhân viên cán bộ sẽ hướng dẫn cá nhân/ tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

  Bước 4: Phòng Quản lý vận tải và An toàn giao thông sẽ tổ chức kiểm tra xe để đối chiếu với tờ khai đăng ký. Sau khi tổng hợp kết quả, kiểm tra, xử lý và duyệt hồ sơ lần cuối, cán bộ quản lý sẽ viết giấy hẹn cho cá nhân/ tổ chức.

  Bước 5: Cá nhân/ tổ chức đến nhận giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe chuyên dụng tại Phòng Quản lý và An toàn giao thông.

  Báo giá máy xúc lật thương hiệu Hyundai 2022

  Giá thành của máy xúc lật thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng cơ bản là phụ thuộc vào “chất lượng máy”. Giá thành đi kèm với chất lượng, do đó xe càng chất lượng đương nhiên giá thành sản xuất sẽ càng cao.

  Đến với Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh XNK Tuyên Quang, quý khách hoàn toàn yên tâm về mặt giá thành, chất lượng cũng như các chính sách bảo hành, bảo dưỡng và hậu mãi của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết và tận tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Lại Biển Số Cho Máy Xúc Cũ Nhập Khẩu Về Việt Nam
 • Kiểm Tra Và Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Có Tham Gia Giao Thông Đường Bộ
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng (Xmcd) Đối Với Xe Máy Chuyên Dùng Chuyển Quyền Sở Hữu Khác Tỉnh (Trường Hợp Chuyển Đi Tỉnh Khác) Do Sở Giao Thông
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Và Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Chuyển Quyền Sở Hữu (Khác Tỉnh, Thành Phố)
 • Sinh Năm Tân Dậu 1981 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Và Màu Nào?
 • Cách Tính Nút Biển Số Xe 5 Số Ô Tô, Xe Máy Đẹp Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Bắc Giang: Theo Thành Phố, Thị Xã, Huyện
 • Xem Ký Hiệu Biển Số Xe Các Huyện Thuộc Tỉnh Quảng Trị
 • Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Trong Nước Việt Nam & Ý Nghĩa
 • Biển Số Xe (5 Số) Phân Theo Khu Vực Quận/huyện Tp.hà Nội
 • Khám Phá Biển Số Xe Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Cách tính nút biển số xe 5 số – Ngày nay, có rất nhiều người thường chọn cho mình những biển số xe máy, ô tô 5 số đẹp. Nhằm thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp cho công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi, phát tài, phát lộc. Nhưng phong thủy biển số xe 5 số như thế nào là đẹp, cách tính điểm biển số xe và ý nghĩa biển 5 số nói lên được điều gì?

  Cách tính nút biển số xe 5 số – thế nào gọi là biển số xe đẹp ?

  Làm thế nào để xem biển số đẹp hay xấu là thắc mắc của rất nhiều người, theo phong thủy số xe đẹp là “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”, “số đẹp là phải có âm dương, có phát, có lộc”,…

  Số đẹp phải là số có nghĩa. Biển số đẹp thể hiện địa vị và đẳng cấp xã hội. Sau đây là những biển số xe đẹp luôn được các “dân chơi” hoặc giới kinh doanh cũng như quan chức lùng mua:

  • Số tứ quý 9 được xem là biển số đẹp nhất, vì tứ quý 9 tượng trưng cho quyền lực trường tồn và may mắn.
  • Tiếp theo là tứ quý 8 và tứ quý 6 với ý nghĩa về tài lộc.
  • Các tứ quý 3 và 5 cũng được xem là khá đẹp.
  • Tuy cũng là tứ quý nhưng biển số tứ quý 4 bị xem là “tứ tử”, có ý nghĩa xui xẻo, không may mắn, nên giới chơi xe tránh tứ quý 4.

  Sau biển số tứ quý, biển đồng hoa cũng được đánh giá là hàng quý được nhiều người săn. Số đồng hoa là số có 3 số giống nhau lặp lại như 1222, 6888, 5666,… Biển đồng hoa rất được nhiều lái xe cả taxi lẫn xe khách ưa chuộng vì họ cho rằng đó là những biển số đi may về mắn, thượng lộ bình an.

  Đối với dân buôn bán, làm ăn, biển số đẹp là biển số có cặp đôi 86, 68 hoặc 66, 88 vì những cặp đôi số này tạo nên các biển có lộc (có nghĩa là làm ăn may mắn), có phát (có nghĩa là làm ăn phát đạt). Ngoài ra, các biển số tiến, “hậu nở – số cuối to hơn số trước” là những biển bạn cũng nên cân nhắc.

  Biển số xe 5 số đẹp có ý nghĩa gì?

  Biển xe 5 số đã được áp dụng từ ngày 6/12/2010 và cấp cho tất cả các chủ sở hữu khi đăng ký xe. Với biển 4 số hay 5 số thì giá trị và ý nghĩa của nó cũng không thay đổi. Vì một biển số xe đẹp cần phải đáp ứng các tiêu chí về ngũ hành cũng như ý nghĩa các con số mang lại. Tùy theo cách xem và nhìn nhận của mỗi người mà đánh giá biển số xe máy, ô tô đó là đẹp hay xấu.

  Khi chọn được biển số xe 4 số hay 5 số đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp và địa vị của mình trong xã hội với các đối tác. Nhằm mang lại sự tin tưởng khi giao tiếp với khách hàng. Đó là các biển mang số tứ quý, phát tài, phát lộc và tất nhiên những biển này sẽ có giá trị rất là lớn. Ngoài ra có nhiều người chọn xem cho mình biển số hợp tuổi, hợp phong thủy với hi vọng đem lại may mắn thuận lợi cho mình trong công việc.

  Cách tính điểm biển số xe theo thuần Việt

  Người ta thường xem cách tính nước biển số xe cao hay thấp để đánh giá một biển số xe đẹp hay xấu. Đối với biển số xe 4 số hay 5 số khi các số trên biển cộng lại phải cao từ 7 trở lên và tổng là 9 thì được xem là đẹp. Còn ngược lại thường kị nếu như các con số đó tổng lại chỉ bằng 0 hoặc 1.

  Ngoài cách tính nước biển số xe ra, còn có thể nhận biết qua ý nghĩa các con số trên biển số. Dưới đây là giải mã ý nghĩa các con số trên biển số xe.

  • Số 1 (chắc chắn): Thể hiện sự độc nhất, vô nhị, mang tính chất chỉ có duy nhất là đứng đầu.
  • Số 2 (mãi mãi): Số 2 là số cặp, thể hiện một đôi, một con số hạnh phúc, giúp cân bằng âm dương.
  • Số 3 (tài): Tượng trưng cho sự trường thọ.
  • Số 4 (tử): Số 4 là số tử, nên rất kỵ kết hợp với số này.
  • Số 5 (ngũ hoặc ngủ): Thể hiện sự danh dự, là sự hi vọng, bất diệt.
  • Số 7 (thất): Thể hiện sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ.
  • Số 8 (phát hay bát): Là số phát, tự sinh, tự phát.
  • Số 9 (thừa): Mang lại may mắn, hạnh phúc, vĩnh cửu, sự trường tồn.

  Hy vọng với bài viết chia sẽ này có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc cách tính nút biển số xe 5 số rồi đúng không nào. Trên thực tế, cách tính nút biển số xe 5 số được người sử dụng tính ở nhiều cách khác nhau. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về biển số xe đẹp và ý nghĩa của từng con số trong biển số xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Máy, Xe Ô Tô Các Huyện Thuộc Hà Tĩnh
 • Biển Số Xe Hà Tĩnh Quê Choa Là Nhiêu?
 • Biển (Bảng) Số Xe Hà Tĩnh Là Bao Nhiêu?
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Phong Thủy Bạn Cần Biết
 • Giải Mã Ký Hiệu Biển Số Xe 50Cc
 • Sim Tứ Quý 9 Giá Bao Nhiêu? Ai Nên Sử Dụng Dòng Sim Tứ Quý 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Sang Tứ Quý 8 Bị Bà Hỏa Ghé Thăm, Nghi Là Rolls
 • Mua Bán Xe Honda Dream Cũ Mới: Giá Xe Dream 01/2021
 • Cặp Đôi Yamaha Exciter Biển Số Ngũ Quý 1 Ở Phú Yên
 • Giá Xe Yamaha Exciter 2022 Kèm Chi Phí Ra Biển Số Tháng 1 2022
 • Cách “dịch” Biển Số Xe Và Những Con Số “kiêng Kị” Tại Việt Nam Mà Bạn Cần Biết..!!!
 • Sim tứ quý 9 là loại sim đẹp, sim Vip khẳng định đẳng cấp mà ai cũng muốn có được. Bởi vì loại sim này mang đến những giá trị phong thủy tốt đẹp cho người dùng: Mang lại may mắn, quyền lực, thuận lợi, tài lộc và những thăng tiến trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Vì vậy vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm chính là sim tứ quý 9 giá bao nhiêu? Ai nên sử dụng dòng sim tứ quý 9 này?.

  Giải đáp: Sim tứ quý 9 giá bao nhiêu?

  Giá sim tứ quý 9 phụ thuộc nhiều vào nhà mạng cung cấp

  Có thể bạn chưa biết, giá sim tứ quý 9 trên thị trường hiện nay chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có một mức giá khác nhau cho bộ tứ này. Vì vậy rất khó xác định chính xác giá bán bộ sim này là bao nhiêu.

  Thông thường những dòng sim tứ quý 9 của nhà mạng lớn luôn có giá bán cao hơn các nhà mạng khác. Bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone. Sự chênh lệch giá giữa các nhà mạng chính là một trong những lý do khiến bảng giá sim khó xác định.

  Giá sim tứ quý 9 phụ thuộc vào vị trí bộ tứ quý 9

  Giá bán bộ sim này cũng tùy thuộc rất nhiều vào vị trí bộ tứ quý 9. Mỗi vị trí khác nhau sẽ được cung cấp một mức giá khác nhau. Dựa vào thông tin tìm hiểu được thì bộ sim này được bố trí ở 2 vị trí khác nhau. Vị trí đầu tiên là tứ quý giữa. Vị trí tiếp theo là tứ quý đuôi.

  Sim tứ quý đuôi thường sẽ có giá cao hơn so với sim bộ giữa. Vì theo quan niệm từ xưa, con người luôn mong muốn một cái kết thật viên mãn. Do đó những con số đẹp người ta thường chọn vị trí đặt nằm ở cuối số điện thoại. Đối với dòng sim tứ quý 9 cũng không nằm ngoài quy luật này. Và sim tứ quý giữa thường có giá thấp hơn đối với sim tứ quý cuối.

  Chỉ dựa vào vị trí các bộ tứ quý thì mức giá bán cũng được phân ra thành 2 mức khác nhau. Từ đó sẽ có 2 bảng giá được đưa ra trên thị trường. Vì vậy tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn mà giá bán bộ sim tứ quý này sẽ có mức giá khác biệt.

  Giá bán bộ sim tứ quý 9 phụ thuộc vào thời điểm mua bán

  Sim tứ quý 9 được săn đón nhiều trên thị trường nhưng cũng không nằm ngoài các dịp giảm giá. Vì vậy mua sim vào thời điểm nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến bảng giá bán.

  Vào các dịp đặc biệt như ngày kỷ niệm, ngày lễ, sinh nhật,…các nhà mạng thường đưa ra nhiều chính sách giảm giá ưu đãi cho khách hàng. Tất cả các hạng mục sản phẩm đều được hưởng lợi từ chính sách này. Do đó nếu bạn lựa chọn mua sim vào những dịp được khuyến mãi sẽ có giá rẻ hơn so với những ngày thường. Đây là lý do vì sao 2 khách hàng cùng mua sim tứ quý 9 nhưng giá bán có sự chênh lệch lớn.

  Vì thế khi muốn mua loại sim này bạn cần xem xét cẩn thận thời điểm mua phù hợp. Như vậy bạn có thể dễ dàng mua được sim giá gốc đẹp với mức giá phải chăng, không quá đắt.

  Ai nên sử dụng dòng sim tứ quý 9?

  Sim tứ quý 9 là sim Vip, sim đẹp mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên để loại sim này phát huy công dụng phong thủy cho người sử dụng thì cần phải tìm đúng người. Bởi vì không phải ai cũng có thể sử dụng dòng sim này.

  Loại sim này có đến 4 con số 9. Mà xét theo phong thủy thì số 9 chỉ hợp với người mang mệnh Hỏa. Do đó sim đuôi 9999 sẽ mang lại cuộc sống may mắn, phúc lộc, bình an cho người mệnh Hỏa. Trong đó những người sinh vào năm mệnh Hỏa được liệt kê sau đây có thể sử dụng loại sim này.

  • Người sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
  • Người sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2022
  • Người sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
  • Người sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
  • Người sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
  • Người sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
  • Người sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
  • Người sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
  • Người sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
  • Người sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
  • Người sinh năm Bính Thân: 1956, 2022
  • Người sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

  Tuy nhiên để lựa chọn sim phong thủy phù hợp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để chọn đúng số đẹp may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Gia Thái Nguyên Bán Rolls
 • Giải Pháp Nhận Diện Biển Số Xe, Quản Lý Xe Ra Vào
 • Phần Mềm Quản Lý Bãi Giữ Xe Thông Minh
 • Hệ Thống Phần Mềm Quản Lý Kiểm Soát Đếm Xe Vào/ Ra Bãi
 • Phần Mềm Quản Lý Trạm Cân Kết Hợp Camera Giám Sát
 • Phí Cấp Mới Biển Số Xe Máy Năm 2022 Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Huyện Phú Xuyên
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Chi Tiết Thủ Tục Hành Chính
 • Đổi Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Xe, Biển Số Xe Tại Công An Cấp Huyện
 • Cần Lưu Ý Khi Gắn Bản Đồ Việt Nam Lên Biển Số Xe
 • Kinh nghiệm-Tư vấn

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 cao nhất là 4 triệu đồng tại Hà Nội và thấp nhất là 50 nghìn đồng tại khu vực 3.

  Để có thể lưu thông hợp pháp một chiếc xe máy mới trên đường, ngoài số tiền mua xe ban đầu, chủ xe còn phải trả thêm các loại thuế, phí bắt buộc như lệ phí trước bạ, phí cấp mới biển số…

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 là khoản tiền mà chủ xe phải nộp theo quy định để được cấp giấy đăng ký và biển số xe trong năm 2022. Phí cấp mới biển số xe máy nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng khu vực và giá trị xe. Hiện cả nước được chia làm 3 khu vực, trong đó khu vực 1 bao gồm Hà Nội và chúng tôi (gồm tất cả các quận, huyện, xã thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành); khu vực 2 bao gồm các tỉnh, thành phố, thị xã; khu vực 3 bao gồm các khu vực còn lại.

  Căn cứ vào Khoản 1, Điều 5, Thông tư số 229/2016/TT-BTC (ban hành năm 2022) thì phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 được xác định như sau:

  Theo đó thành phố Hà Nội (bao gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 500 nghìn đồng đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống; 2 triệu đồng đối với xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng; 4 triệu đồng đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng.

  TP.HCM có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 1 triệu đồng đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống; 2 triệu đồng đối với xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng; 4 triệu đồng đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng.

  Khu vực 2 (bao gồm các TP trực thuộc trung ương, TP thuộc tỉnh, các Thị xã) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 200 nghìn đồng; 400 nghìn đồng và 800 nghìn đồng.

  Khu vực 3 (bao gồm các khu vực còn lại) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 là 50 nghìn đồng với tất cả các mẫu xe máy, không phân biệt giá trị xe.

  Xe máy chưa đăng ký có được phép lưu thông?

  Xe máy chưa đăng ký nhưng muốn tham gia giao thông thì có thể đến cơ quan đăng ký xe nơi gần nhất để làm …

  Độ xe máy bị xử phạt bao nhiêu theo quy định mới?

  Việc độ xe hay tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn, kết cấu, kích thước xe, không đúng với giấy đăng ký có thể …

  Top 3 xe số giá dưới 20 triệu đáng mua nhất dịp cuối năm

  Wave Alpha, Blade, Sirius là 3 mẫu xe số tiết kiệm nhiên liệu, có giá dưới 20 triệu đồng, được nhiều người tiêu dùng lựa …

  Kinh nghiệm-Tư vấn

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 cao nhất là 4 triệu đồng tại Hà Nội và thấp nhất là 50 nghìn đồng tại khu vực 3.

  Giá xe máy tại đại lý

  Giá xe máy Honda ngày 10/10/2019 ổn định, đáng chú ý, lệ phí cấp mới biển số xe máy tại TP.Hồ Chí Minh sắp tăng bằng Hà Nội.

  Kinh nghiệm-Tư vấn

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 mức cao nhất là 4 triệu đồng tại Hà Nội, mức thấp nhất là 50 nghìn đồng tại các huyện xã thuộc khu vực 3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ép Lại Biển Số Xe Máy Bao Nhiêu Tiền? Địa Điểm Ép Biển Số Uy Tín
 • Xe Nha Trang Dak Lak Đón Trả Khách Tận Nơi Giá Chỉ 120.000Vnđ
 • Xe Thô Sơ Là Gì ? Gồm Những Loại Nào + Quy Định Pl Thế Nào
 • Quy Trình Cấp, Thu Hồi Đăng Ký, Biển Số Phương Tiện Giao Thông Cơ Giới Đường Bộ
 • Cổng Tiếp Nhận Phản Ánh
 • Phí Cấp Mới Biển Số Xe Máy Năm 2022 Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Lạng Sơn Được Ký Hiệu Như Thế Nào?
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe, Cách Xem Biển Số Xe Đẹp, Biển Số Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Cho Biển Số Xe Máy 5 Số
 • Biển Số Xe Máy Nói Lên Điều Gì?
 • Xem Ký Hiệu Biển Số Xe Trên Địa Bàn Tuyên Quang Là Bao Nhiêu?
 • Để trở thành chủ nhân của một chiếc xe máy mới năm 2022, ngoài tiền mua xe ban đầu, chủ xe còn phải trả thêm các loại thuế, phí bắt buộc như lệ phí trước bạ, phí cấp mới biển số…

  Phí cấp mới biển số xe máy là khoản tiền phải nộp để được cấp giấy đăng ký và biển số xe

  Phí cấp mới biển số xe máy là khoản tiền mà chủ xe phải nộp theo quy định để được cấp giấy đăng ký và biển số xe. Căn cứ vào Khoản 1, Điều 5, Thông tư số 229/2016/TT-BTC (ban hành năm 2022) thì phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 được xác định như sau:

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022

  Căn cứ vào tình hình thực tế áp dụng Thông tư số 229/2016/TT-BTC tại các địa phương, thì phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 tại Hà Nội, chúng tôi và các khu vực khác trên toàn quốc cụ thể như sau:

  Phí cấp mới biển số xe máy năm 2022

  Theo đó thành phố Hà Nội (bao gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 500 nghìn đồng (đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống); 2 triệu đồng (đối với xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng); 4 triệu đồng (đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng).

  TP.HCM (bao gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 750 nghìn đồng (đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống); 1,5 triệu đồng (đối với xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng); 3 triệu đồng (đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng).

  Khu vực 2 (bao gồm các TP trực thuộc trung ương, TP thuộc tỉnh, các Thị xã) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 lần lượt là: 200 nghìn đồng; 400 nghìn đồng và 800 nghìn đồng.

  Khu vực 3 (bao gồm các khu vực huyện, xã) có mức phí cấp mới biển số xe máy năm 2022 là 50 nghìn đồng với tất cả các mẫu xe máy, không phân biệt giá trị xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Đạp Điện Và Xe Máy Điện Có Phải Đăng Ký Biển Số Không?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Theo Quy Định Chi Tiết
 • Biển Số Xe Máy, Ô Tô 64 Tỉnh Thành Việt Nam
 • Cách Tra Cứu Biển Số Xe, Tìm Biển Số Xe, Kiểm Tra Biể Số Xe Máy, Xe Ot
 • Đổi Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100