Top 6 # Biển Số Xe Máy Uông Bí Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Xe Quá Tải, Xe Không Biển Số Ngang Nhiên Hoạt Động Tại Thành Phố Uông Bí Và Thị Xã Đông Triều

Nhiều xe không biển số, chở đất đá, xỉ thải có dấu hiệu chở quá tải

Theo ghi nhận vào buổi sáng ngày 20/5, có nhiều loại xe trọng tải lớn (chủ yếu là xe “hổ vồ”) xe có dấu hiệu chở quá tải, chạy trên tuyến đường qua khu dân cư theo hướng từ xã Bình Khê qua phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều) và chạy không tải theo chiều ngược lại.

Xe có dấu hiệu quá tải ngang nhiên hoạt động trên địa bàn phường Mạo Khê, mặc nhiên phun “mưa bụi” mịt mù . ẢNh: PV.

Lần theo đường di chuyển của các xe, chúng tôi đến được khu vực bãi thải xỉ của Công ty Nhiệt điện Đông Triều. Tại đây có nhiều xe tải lớn đã chứa đầy xỉ thải, chuẩn bị hành trình; trong số đó có 1 xe tải “đóng hàng” khá cao, vượt cả thùng xe, có phủ bạt đang di chuyển ra ngoài, chúng tôi quyết định bám theo hành trình của chuyến xe này.

Rời khỏi bãi thải xỉ, xe chạy ra đường bê tông liên xã, đi qua xã Bình Khê, phường Mạo Khê, chạy dọc quốc lộ (thuộc thị xã Đông Triều, thành phố Uông Bí), vào khu vực nhà máy Xi măng Lam Thạch.

Nhìn từ phía sau, không hề thấy biển kiểm soát hay số xe ghi trên thùng và dọc chuyến hành trình chất xỉ màu nâu liên tục “chảy” ra qua các khe hở thùng xe, mặc nhiên phun “mưa bụi” mịt mù; đặc biệt ở những góc đường cua, gờ giảm tốc hay đoạn đường dốc…

Xử lý của cảnh sát giao thông thành phố Uông Bí

Điều kỳ lạ là đến khu vực phường phương Nam, thành phố Uông Bí (thuộc đường 10), xe không mang biển số đã bị CSGT yêu cầu dừng lại để kiểm tra, nhưng ngay sau đó lại tiếp tục cho chiếc xe không biển số, có dấu hiệu chở quá tải tiếp tục hành trình. Phóng viên phải tăng tốc, vượt lên trên để ghi lại biển số xe phía đầu cabin, đó là xe mang biển số: 14C – 14594.

Được biết, dọc tuyến hành trình kể trên còn có nhiều loại xe của nhiều đơn vị chở đất đá, nguyên vật liệu khác cũng “góp phần” làm ảnh hưởng môi trường, hư hại mặt đường.

Riêng đối với các xe chở xỉ thải từ bãi xỉ của Công ty Nhiệt điện Đông Triều, phần lớn các xe đều được phủ bạt kín, trước khi xuất bến đều được phun nước rửa sạch ngoài xe, dọc tuyến đường trong khu vực dân cư thuộc xã Bình Khê và phường Mạo Khê cũng được tưới nước dập bụi thường xuyên.

Sau khi CSGT xử lý, chiếc xe không biển số, có dấu hiệu chở quá tải lại được tiếp tục hành trình “không biển số”. Ảnh: PV

Tuy nhiên vẫn còn có những chuyến xe “khó hiểu” như trên gây nhiều bức xúc trong dư luận thời gian qua; rất cần được cơ quan chức năng làm rõ, đặc biệt là việc sau khi CSGT cho dừng lại để kiểm tra, chiếc xe có nhiều dấu hiệu vi phạm vẫn được lưu thông bình thường.