Top 11 # Biển Xe 12 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Số Xe 12, Biển Số Xe Tỉnh Lạng Sơn

Biển số xe 12, biển số xe tỉnh Lạng Sơn

Với diện tích 8.320,8 km2, năm 2013 toàn tỉnh Lạng Sơn có dân số là 751.200 người với các dân tộc Việt, Tày, Nùng, Dao. Tỉnh Lạng Sơn có phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng, Phía Đông giáp Sùng Tả thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Phần phía Nam giáp tỉnh Bắc Ninh còn phía đông nam giáp Quảng Ninh. Phía tây và tây nam giáp các tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên

Với 1 thành phố và 10 huyện, hệ thống biển số xe toàn tỉnh Lạng Sơn được chia nhỏ theo khu vực như thế nào? Biển số xe 12-P1 là ở đâu?

Biển số xe tỉnh Lạng Sơn theo khu vực huyện, thành phố

Mã biển số xe toàn tỉnh Lạng Sơn là 12, điểm khác biệt giữa biển số xe của huyện Tràng Định với huyện Lộc Bình hay các huyện khác chính là chữ số có trong biển số xe. Cụ thể như sau:

Từ đây có thể thấy rằng, biển số xe của thành phố Lạng Sơn sẽ có dạng 12-P1 còn huyện Tràng Định là 12-T1…Khác nhau chỉ ở chữ P và T thôi. Rất dễ để phân biệt.

Biển Số Xe 12 Là Của Tỉnh Nào?

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên 8.328 km². Phía Bắc tỉnh Lạng Sơn giáp tỉnh Cao Bằng; phía Đông Bắc giáp khu Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc); phía Nam giáp tỉnh Bắc Giang; phía Đông Nam giáp tỉnh Quảng Ninh; phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn; phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh Lạng Sơn cách thủ đô Hà Nội 154 km đường bộ và 165 km đường sắt.

Tỉnh Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố (TP.Lạng Sơn), 10 huyện (Bình Gia, Cao Lộc, Hữu Lũng, Lộc Bình, Bắc Sơn, Tràng Định, Văn Quan, Văn Lãng, Chi Lăng, Đình Lập).

Lạng Sơn có cửa khẩu Chi Ma và 2 cửa khẩu quốc tế là cửa khẩu Ga đường sắt Đồng Đăng huyện Cao Lộc và cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị nên thuận lợi về việc giao thương buôn bán với Trung Quốc. Đây cũng là vùng đất giàu khoáng sản để phát triển công nghiệp, vật liệu xây dựng và nông nghiệp.

Theo quy định, xe máy lưu thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ được áp dụng biển số xe 5 số và sử dụng những ký hiệu chữ cái riêng để phân biệt biển số theo từng huyện, thành phố.

Mã biển số xe toàn tỉnh Lạng Sơn là 12, điểm khác biệt giữa biển số xe của huyện Tràng Định với huyện Lộc Bình hay các huyện khác chính là chữ số có trong biển số xe. Cụ thể như sau:

Thành phố Lạng Sơn 12-P1

Huyện Tràng Định : 12-T1

Huyện Lộc Bình 12-L1

Huyện Chi Lăng 12-X1

Huyện Hữu Lũng 12-H1

Huyện Đình Lập 12-Z1

Huyện Văn Lãng 12-V1

Huyện Bình Gia 12-B1

Huyện Văn Quan 12-U1

Huyện Cao Lộc 12-D1

Huyện Bắc Sơn 12-S1

Từ đây có thể thấy rằng, biển số xe của thành phố Lạng Sơn sẽ có dạng 12-P1 còn huyện Tràng Định là 12-T1… Khác nhau chỉ ở chữ P và T thôi. Rất dễ để phân biệt.

Chính Thức Cấp Biển Xe 5 Số Từ 6/12

Tiếp tục thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính theo Đề án của Chính phủ, kế thừa và phát huy các quy định hiện hành, ngày 12/10/2010, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe (gọi tắt là Thông tư 36). Đây là quy định mới với nhiều điểm thay đổi được bắt đầu thực hiện từ 6/12/2010.

Theo quy định của Thông tư thì phạm vi đăng ký được mở rộng, bao gồm bổ sung thêm vào diện đăng ký các loại xe cơ giới theo quy định của Luật Giao thông đường bộ chạy bằng xăng, dầu, điện, ga hoặc các nguồn nhiên liệu khác. Đối với xe máy điện đã sử dụng trước ngày 1/7/2009 không có chứng từ nguồn gốc hoặc chứng từ chuyển nhượng không đảm bảo theo quy định thì chủ xe phải có cam kết, xác nhận của chính quyền địa phương để được giải quyết đăng ký, cấp biển số.

Thông tư cũng quy định bổ sung thêm các đối tượng được đăng ký xe tại Cục CSGT đường bộ – đường sắt bao gồm: Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân) và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Đáng chú ý là quy định chuyển biển số xe từ biển 4 chữ số thành biển 5 chữ số. Quy định này nhằm đáp ứng kịp thời sự gia tăng của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và phục vụ mọi nhu cầu của các cá nhân, tổ chức. Về kích thước biển số và ký hiệu các địa phương vẫn giữ nguyên. Việc sản xuất, cung cấp biển số xe được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe.

Thông tư 36 cũng đưa ra nhiều quy định theo hướng đơn giản hoá nhiều thủ tục đăng ký. Cụ thể đối với hồ sơ đăng ký, quy định trước đây chủ xe tự quản lý chứng từ chuyển nhượng và chứng từ lệ phí trước bạ xe thì nay sẽ lưu lại trong hồ sơ đăng ký, không trả lại cho chủ xe. Đối với thủ tục đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, Thông tư 36 cũng quy định không cần phải có đơn, công văn đề nghị đổi, cấp lại đăng ký, biển số như trước mà chỉ cần viết giấy khai đăng ký xe (theo mẫu), trường hợp hư hỏng, mất đăng ký, biển 3 hoặc 4 số thì được đổi thành biển 5 số….

Việc cấp biển 5 số sẽ được chọn tự động như qui trình 4 số.

Cũng theo quy định nếu như trước đây quy định trả kết quả đăng ký, hồ sơ đối với trường hợp sang tên di chuyển chứng nhận thu hồi đăng ký là 3 ngày thì nay Thông tư 36 quy định đối với trường hợp cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc kể từ khi ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp đổi, cấp lại biển số xe thời gian hoàn thành thủ tục không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Từ 6/12 sẽ áp dụng những quy định mới

Quy định mới của Thông tư 36 cũng cho phép tổ chức đăng ký xe theo cụm tại một số địa bàn. Qua thực tiễn 3 năm thực hiện phân cấp đăng ký môtô, xe máy cho Công an cấp huyện đã nảy sinh một số bất cập, do vậy, Thông tư 36 quy định Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngoài việc đăng ký ôtô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương thì được tổ chức đăng ký thêm các loại xe sau: Xe môtô có quyết định tịch thu sung quỹ Nhà nước hoặc có dung tích xi lanh từ 175cm 3 trở lên; Môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thành phố, thị xã nơi có trụ sở làm công tác đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông.

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTATXH, có quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

Xung quanh những ý kiến việc cấp biển số mới sẽ nảy sinh tiêu cực, nhất là đối với những biển số đẹp, khi trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Vũ Đỗ Anh Dũng – Cục trưởng Cục CSGT đường bộ – đường sắt đã khẳng định: Từ 6/12, cơ quan đăng ký sẽ dừng cấp biển 4 số, và chính thức áp dụng biển 5 số. Kể cả biển 4 số còn số đẹp chúng tôi cũng không cấp. Tôi cũng khẳng định sẽ không có tiêu cực trong việc cấp biển 4 số đẹp vì thời điểm này chúng tôi đã dừng sản xuất biển 4 số. Bên cạnh đó, việc cấp biển 5 số sẽ vẫn được thực hiện bằng máy tính. Người dân đến đăng ký, sau khi hoàn tất hồ sơ, sẽ ra máy bấm số thứ tự, tương đương với số thứ tự sẽ là số xe đăng ký. Trên thực tế, pháp luật chưa hề quy định thế nào là số đẹp, thế nào là số xấu, vậy nên tất cả các số đăng ký mới đều được đưa vào kho số để cấp cho người dân, chứ không có chuyện cất số đẹp đi

Đăng Ký Xe Máy Quận 12 ~.~

Đời… thường thì ở ngoải trong giai đoạn quá độ chuyển từ đi học gần sang đi học xa tức là đậu ĐH là dân tình được ba mẹ sắm cho con xe máy tầm tầm vi vu rồi. Mình thì may hơn, được chuyển giao một chú Wave đã roda được sơ sơ… 1 – 2 ngàn km gì đó, giấy tờ đầy đủ, phốc lên xe là đi thôi.

Vấn đề xuất phát từ đây, 7 – 8 năm khấu hao hết đến vài lần thì cũng phải đổi xe mới. Mà đời thuở nào đã đi làm ba cái thứ thủ tục “hành là chính” này.

Mò mẫn, thỉnh giáo sư Google mất mấy hôm, rồi chửi ko biết có nhầm mấy cái điều luật quái gở này:

Khai sai tờ khai lệ phí trước bạ: phạt 750k.

Chậm nộp lệ phí trước bạ (trên 20 ngày theo ngày viết hóa đơn) phạt 1.5kk

~.~

Ngày đầu: Tranh thủ sếp đi vắng, qua chi cục thuế Bình Thạnh, lò dò vào thì đã gặp ngay cò. Bị dụ mua bảo hiểm rồi sẽ chỉ cho cách nộp phí trc bạ. Hỏi han mấy câu rồi mua một cái bảo hiểm xe máy(phải có mới làm biển đc) hết 86k (khi mở bảo hiểm ra thì có giá 66k ~.~).

Bước 1: Đóng thuế trước bạ

Photo trước 1 bộ Hóa đơn + Phiếu xuất xưởng

Còn sớm quyết định nghỉ luôn chiều, chạy qua chi cục thuế Q.12 (nằm trong trường tiểu học Nguyễn Du trên QL.1A, chân cầu vượt Quang Trung, hướng từ cầu vượt về phía Tân Thới Hiệp)

Khai xong tờ 2 đơn cũng ko có gi đặc biệt, chỉ cần chú ý số phiếu xuất xưởng trong cái tem góc dưới bên trái. Nộp xong 2 phiếu và bộ hồ sơ Gồm Hóa đơn + Phiếu xuất xưởng + 2 tờ photo, đợi 1 lúc thì mang tờ tính thuế ra Kho bạc nộp. Chắc chỉ có Q.12 là đăng ký xe vất vả thế này. Kho bạc cách đó tầm 5 – 6km trên đường Lê Thị Riêng.

Còn lại chỉ việc quay lại chi cục thuế mang biên lai thu tiền nhận lại hồ sơ để mang ra Đội cảnh sát giao thông đk biển.

Bước 2: Đăng ký biển

7h20 sáng sớm phục trước Đội cảnh sát giao thông Q.12 khai vào 1 tờ khai đăng ký xe. Khó nhất là công đoạn cà số (đặt tờ giấy trắng lên vị trí cần cà, rồi lấy bút chì cà nhẹ để nổi số phía sau), tốt nhất là mang ra ngày ngoài có quán nhận cà dịch vụ (phí 20k) chuyên nghiệp hơn nhiều.

Vị trí số khung(cổ xe), số máy(trên lốc máy, chỗ chân chống bên) của Honda Wave S:

Khi đã nộp đủ hồ sơ (Tờ khai, Hóa đơn + Giấy xuất xưởng bản gốc) mang theo CMND và Bảo hiểm đã mua để kiểm tra. Xong xuôi thì nhận biển và hẹn 1 tuần nữa lấy Cavet xe.