【#1】Biển Số Xe Ld Là Gì

LD là viết tắt của từ “liên doanh”, từ để chỉ sự liên kết hoạt động của 2 hay nhiều tổ chức kinh doanh để trở thành một công ty liên doanh hay tạo ra sản phẩm liên doanh.

Công ty liên doanh là công ty do 2 hay nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam hay công ty liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Biển số xe mang ký hiệu “LD” là loại biển số được cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

Ý nghĩa biển số xe LD là gì và các biển số mang ký tự đặc biệt khác

1. Biển số có nền xanh, chữ và số trắng

Biển số này được cấp cho các đơn vị sau:

 • Xe của các cơ quan Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước, Quốc hội và các cơ quan Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐ Nhân Dân các cấp
 • Xe của Ban chỉ đạo Trung ương, Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thuộc Chính phủ, bộ và cơ quan ngang bộ
 • Xe của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; UBND các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện; tổ chức chính trị – xã hội
 • Xe của tổ chức sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban thống trị dự án có tính năng cai quản nhà nước.

2. Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD”

Cấp cho xe máy chuyên dụng của lực lượng Công an nhân dân dùng vào mục đích an ninh.

3. Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen cấp cho:

 • Xe của công ty, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các đơn vị xã hội, xã hội – nghề nghiệp
 • Xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập
 • Xe của cá nhân

4. Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt, cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

5. Biển số có ký hiệu riêng

LDxe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu

* Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số tải ký của loại xe đó

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về biển số xe NN và cách đọc biển số xe NN tại: Biển số xe NN là gì

Thủ tục sang tên xe có biển số xe LD là gì

 • Nguyên nhân sang tên: do mua bán, cho tặng, thừa kế…
 • Hình thức: Lập hợp đồng cho tặng, mua bán

Hợp đồng mua bán, cho tặng phải được công chứng tại Văn phòng công chứng hoặc xác thực chữ ký tại Uỷ Ban Nhân Dân xã phường.

Trong thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng xe ô tô, người nhận cần phải làm thủ tục sang tên xe, nếu chậm hơn thời gian này sẽ bị phạt quá hạn.

Hồ sơ sang tên xe cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân (CMND/thẻ căn cước/sổ hộ khẩu…), nếu là người nước ngoài cần hộ chiếu, thẻ thường trú.
 • Hóa đơn VAT, chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định bán điều chuyển xe… (nếu là tổ chức)
 • Giấy đăng ký xe
 • Hợp đồng mua bán, cho tặng xe
 • Sổ kiểm định
 • Tờ khai sang tên
 • Bộ cà số khung, số máy
 • Biển số (nếu là biển số 4 số)
 • Bước 1: Hoàn thành hồ sơ mua bán, cho tặng
 • Bước 2: Rút hồ sơ gốc xe ô tô tại tỉnh của chủ cũ nếu xe mua khác tỉnh
 • Bước 3: Kê khai lệ phí trước bạ
 • Bước 4: Nộp lệ phí trước bạ
 • Bước 5: Đăng ký sang tên xe ô tô tại cơ quan công an có thẩm quyền
 • Bước 6: Bấm biển số mới
 • Bước 7: Nhận kết quả theo thời hạn ghi trên giấy hẹn

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện sang tên xe biển số LD, nếu hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ bị trả lại để làm lại.

7 trường hợp bị thu hồi đăng ký, biển số xe

 1. Vì nguyên nhân khác quan mà xe bị hỏng, bị phá hủy không sử dụng được
 2. Tháo máy và khung để thay thế cho xe khác
 3. Xe tạm nhập, tái xuất của các cá nhân, đơn vị nước ngoài tại Việt Nam
 4. Xe được miễn thuế nhập khẩu trước đó chuyển nhượng nhằm mục đích khác
 5. Các xe đăng ký tại khu kinh tế cửa khẩu quốc tế, khu kinh tế thương mại đặc biệt chuyển nhượng, tái xuất vào Việt Nam theo quy định Chính phủ.
 6. Xe bị mất cắp
 7. Xe hết niên hạn sử dụng, không được phép lưu hành

【#2】Biển Số Xe Ld Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Biển Số Xe Ở Việt Nam

Biển số xe LD là gì ? Tìm hiểu về các biển số xe ở Việt Nam

tại sao có xe mang biển trắng, biển vàng, biển xanh? Các định dạng chữ NG, QT, TĐ, CD, HC… Ở nhiều biển số đưa ý nghĩa gì?

7 trường hợp bị thu hồi đăng ký, biển số xe / ngân sách cấp mới biển số oto, xe máy

Điều 31 Thông tư 15/2014 về tải ký biển số xe của Bộ Công an quy định biển số xe của cơ quan, đơn vị trong nước gồm:

a) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, không, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm training sát hạch lái xe công lập; Ban thống trị dự án có tính năng cai quản nhà nước.

b) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên sử dụng của lực lượng Công an nhân dân dùng vào mục đích an ninh.

c) Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số dùng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, không, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của công ty, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các đơn vị thế giới, không gian – ngành nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm training sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

d) Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái vạch tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

đ) Một số trường hợp có ký hiệu sêri riêng:

– Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe quân đội làm kinh tế.

– Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu.

– Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban cai quản dự án do nước ngoài đầu tư.

– Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

– Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe tải ký tạm thời.

– Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

– Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

– Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

– Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động giới hạn.

– Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số tải ký của loại xe đó.

Biển số xe cơ quan, đơn vị và cá nhân nước ngoài

– Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân sự nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự tải ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự tải ký.

– Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của đơn vị quốc tế và nhân sự nước ngoài đưa chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó. Riêng biển số xe của người giỏi nhất cơ quan đại diện các đơn vị của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

– Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đơn vị quốc tế.

– Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của đơn vị, văn phòng đại diện, một mình nước ngoài (trừ các đối tượng quy định tại các điểm a, b, c nêu trên).

Nguồn : https://vnexpss.net

【#3】Những Mẫu Xe Gầm Cao Dưới 1 Tỷ Đáng Mua

Phong cách thiết kế ngày càng hiện đại, tiện dụng với không gian nội thất rộng rãi, thích hợp với những chuyến dã ngoại xa, vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường từ thành thị đến các cung đường nông thôn lẫn đường đèo núi khó khăn, trang bị tiện nghi và an toàn cũng ngày càng được nâng cấp giúp yên tâm hơn. Đó là những lợi ích thiết thực mà tôi dành để miêu tả những mẫu SUV/Crossover gầm cao đang được nhiều nhiều khách hàng tìm đến hiện nay, không chỉ vậy giá bán của những mẫu xe này cũng ở mức khá hấp dẫn, chỉ ngang với một số mẫu Sedan tầm trung sang trọng. DanhgiaXe xin được chọn ra một vài cái tên tiêu biểu nhất ở phân khúc giá dưới 1 tỷ đồng để giúp các bác có thêm sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Đứng đầu danh sách hôm nay là mẫu Crossover thương hiệu Nhật – Mazda CX-5, mẫu xe này đang được THACO Việt Nam trực tiếp lắp ráp trong nước và có giá bán vô cùng ưu đãi chỉ từ 879 triệu lần lượt cho ba phiên bản như sau:

Mazda CX-5 AT FWD 2.0L: 879 triệu đồng

Mazda CX-5 AT FWD 2.5L: 939 triệu đồng

Mazda CX-5 AT AWD 2.5L: 989 triệu đồng

Có thể nói, với mức giá này CX-5 đang là ưu thế lớn về giá mà khách hàng luôn cân nhắc đến. Và đó cũng là áp lực mạnh mẽ mà Mazda tạo ra với một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp có giá bán cao hơn như Honda CR-V hay Mitsubishi Outlander.

Bước sang sang thế hệ thứ 2, CX-5 vẫn thừa hưởng được những nét đẹp vốn có được xây dựng trên ngôn ngữ thiết kế KODO. Ngoại hình đẹp mắt với những chi tiết thiết kế tinh xảo bắt mắt và hiện đại, điển hình như dàn đèn pha công nghệ LED tự động cân bằng góc chiếu với tính năng thích ứng thông minh Adaptive LED Headlights (ALH). Hệ thống này sẽ giúp tài xế có tầm nhìn tốt nhất trong mọi điều kiện, không gây chói mắt cho các xe ngược chiều.

Không dừng ở đó CX-5 được trang bị hàng loạt tính năng tiện nghi và an toàn nổi bật trong phân khúc, điển hình như hệ thống giải trí Mazda connect thông minh cho phép kết nối một cách tiện lợi nhất đến người lái. Hệ thống an toàn nổi bật với các tính năng Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM; Hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDWS; Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LAS và Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang RCTA.

Honda CR-V 2021

Honda Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu CV-R phiên bản mới nhất vào tháng 11/2017 với những nâng cấp hoàn toàn về thiết kế ngoại thất giúp chiếc SUV trở nên hầm hố và hiện đại hơn rất nhiều. Không gian nội thất rộng rãi hơn với việc bổ sung thêm hai hàng ghế ngồi tăng số chỗ ngồi lên con số 7, thích hợp với những gia đình đông thành viên muốn có những chuyến dã ngoại thoải mái và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, giá bán của một mẫu xe nhập khẩu còn khá cao từ 958 triệu, với tầm tiền dưới 1 tỷ thì hai phiên bản 1.5E và 1.5G là hợp lý.

Hệ thống tiện nghi hiện đại với màn hình cảm ứng trung tâm 5-inch trên hai phiên bản E và G và 7-inch trên bản cao nhất cho phép hỗ trợ kết nối Internet với Wifi/4G, kết nối HDMI/Bluetooth, đài AM/FM 2 cổng USB và 2 cổng sạc (bản L 4 cổng). Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama cho không gian thoáng đãng hơn.

CR-V 2021 được trang bị động cơ tăng áp 1.5L DOHC VTEC Turbo 1.5L với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp PGM-FI, công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240Nm, đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT hoàn toàn mới ứng dụng công nghệ EARTH DREAM TECHNOLOGY. Cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể hơn. Tuy nhiên sẽ hoàn hảo hơn nếu Honda cung cấp động cơ dung tích lớn hơn cho một mẫu Crossover thân hình to con này.

Huyndai Santafe 2021

Mẫu xe tiếp theo là một đại diện đến từ nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc – Hyundai, cái tên tôi muốn nhắc đến là một dòng SUV-Crossover nổi bật trong phân khúc SUV gầm cao – Santafe, đối thủ cạnh tranh trực tiếp một vài cái tên đình đám như Toyota Fortuner hay Ford Everest. Tuy nhiên giá bán của Santafe có thể nói là hấp dẫn hơn đáng kể chỉ từ 908 triệu cho phiên bản thấp nhất theo giá tham khảo tại các đại lý. Trong khi đó phiên bản thấp nhất của Ford Everest đã lên đến con số 1 tỷ 185 triệu đồng. Có thể nói Santafe đang có mức giá hấp dẫn. Một thông tin bên lề là phiên bản mới của Santefe đã được trung bày tại một số thị trường ngoài nước như Hàn Quốc hay Mỹ, tuy nhiên chưa có thông tin thời gian cụ thể sẽ được bán ra tại Việt Nam.

Sở hữu ngôn ngữ thiết kế biên bão “Storm Edge” mang đến ngoại hình hầm hố, mạnh mẽ và bắt mắt, không gian nội thất rộng rãi với 7 chỗ ngồi thoải mái, Santafe là lựa chọn tiêu biểu trong phân khúc mà khách hàng muốn tìm đến một mẫu xe phù hợp cho gia đình. Không những thế xe trang bị nhiều Option nhất phân khúc, với hàng loạt tính năng tiêu biểu như ghế da cao cấp có tích hợp chỉnh ghế lên đến 10 hướng và nhớ ghế (phiên bản đặc biệt), hệ thống điều khiển hành trình Cruise control, Drive mode 3 chế độ, phanh tay điện tử, hệ thống định vị dẫn đường thông minh thích hợp với đường xá Việt Nam. Hệ thống an toàn đầy đủ các tính năng như kiểm phanh ABS, kiểm soát lực kéo TCS, ổn định thân xe VSM, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến và camera lùi,…

Với giá dưới 1 tỷ khách hàng có thể cân nhắc chọn các phiên bản xăng và Diesel thường với tùy chọn trang bị động cơ như sau:

Động cơ diesel tăng áp R 2.2 eVGT: dung tích 2.199 cc, công suất cực đại 199 mã lực tại 3.800 vòng/phút, mô-men xoắn tối đa 441 Nm ở dải vòng tua 1.750 – 2.750 vòng/phút.

Động cơ xăng Theta II 2.4 MPI: dung tích 2.359 cc, công suất cực đại 174 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn tối đa 226 Nm ở vòng tua 3.750 vòng/phút.

Ford Ecosport 2021

Một đại diện cuối cùng trong danh sách tôi chọn hôm nay là một mẫu Compact SUV đô thị – Ford Ecosort 2021. Mẫu xe mới được nâng cấp hoàn toàn và được lắp ráp trực tiếp trong nước. Đồng thời bổ sung thêm 2 phiên bản Ambiente giá bán hấp dẫn hơn, là lựa chọn thích hợp cho những khách hàng muốn mua xe cho mục đích kinh doanh.

Cụ thể giá bán 5 phiên bản mới của Ecosport như sau:

Ecosport 1.5L MT Ambiente – giá bán 545.000.000 VNĐ

Ecosport 1.5L AT Ambiente – giá bán 569.000.000 VNĐ

Ecosport 1.5L AT Trend – giá bán 593.000.000 VNĐ

Ecosport 1.5L AT Titanium – giá bán 648.000.000 VNĐ

Ecosport 1.0L AT Titanium (Turbo) – giá bán 689.000.000 VNĐ

Sở hữu thân hình thon gọn với các con số kích thước tổng thể đạt 4241 x 1765 x 1658 mm, chiều dài cơ sở là 2519 mm, giúp Ecosport khi di chuyển dễ dàng hơn khi vào các cung đường đô thị đông, hẹp. Không gian nội thất được cải tiến hiện đại hơn, đặc biệt ở khu trung tâm đã không còn nhiều phím bấm cơ rối mắt như thế hệ trước. Mẫu xe mới này đã được nâng cấp bằng màn hình cảm ứng 8-inch hiện đại cảm ứng rất nhạy, cho phép kết nối thông minh với các thiết bị Smartphone, ngoài ra xe còn trang bị thêm hệ thống điều khiển bằng giọng nói thế hệ 3 giúp người lái hoàn toàn thảnh thơi điều khiển trong xe mà không cần thao tác bằng tay quá nhiều.

Ngoài ra, Ecosport mới còn trang bị 2 loại động cơ hoàn toàn mới. Một là động cơ 1.5L Duratec, DOHC 16 van, I3 – VTC cho phiên bản Trend, hai phiên bản Ambiente và Titanium, và một loại động cơ tăng áp 1.0L cho bản cao nhất. Xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp, cho khả năng tăng tốc mượt mà và mức tiêu hao nhiên liệu chỉ nằm ở mức khoảng 6.4 lít/100km đường hỗn hợp, một con số có thể nói là khá tiết kiệm.

【#4】So Sánh Xe Ford Everest 2021 Và Mitsubishi Pajero Sport 2021: Chạy Đua Công Nghệ An Toàn

Giới thiệu chung

VIDEO

GIỚI THIỆU CHUNG

Ford Everest là mẫu xe đi đầu trong việc trang bị những công nghệ an toàn tiên tiến và hiện đại nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam từ 2 năm trước. Đến nay, Ford Everest 2021 vẫn duy trì điều đó và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong nước.

Bước sang năm 2021, Ford Everest sẽ không còn cảm thấy “cô đơn” khi biết rằng tất cả các đối thủ cạnh tranh giờ đây đã được cải tiến với hàng loạt công nghệ tương tự. Điều này cho thấy, cuộc chạy đua công nghệ trên ô tô tại Việt Nam ngày càng trở nên khốc liệt và người tiêu dùng được hưởng lợi lớn từ việc này.

Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport là những xe SUV 7 chỗ an toàn hàng đầu tại Việt Nam.

Để tìm hiểu rõ hơn, mời độc giả cùng chúng tôi so sánh xe Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021.

GIÁ BÁN

Ở phiên bản nâng cấp mới nhất, Ford Everest 2021 hiện chỉ còn phân phối với 4 biến thể thay vì 5 như trước cùng mức giá dao động trong khoảng 999-1.399 triệu đồng.

Ford Everest Ambiente 2.0L MT 4×2 – Giá 999 triệu đồng Ford Everest Ambiente 2.0L AT 4×2 – Giá 1.052 triệu đồng Ford Everest Titanium 2.0L AT 4×2 – Giá 1.181 triệu đồng

Ford Everest Titanium 2.0L AT 4WD – Giá 1.399 triệu đồng

Trong bản facelift mới ra mắt Việt Nam không lâu, Mitsubishi Pajero Sport 2021 hiện chỉ còn phân phối với 2 phiên bản cùng 3 tùy chọn màu sắc gồm Trắng, Đen và Nâu.

So với đời cũ, giá xe Mitsubishi Pajero Sport 2021 tăng đáng kể, đặc biệt với phiên bản cao cấp Diesel 4×4 AT.

SO SÁNH NGOẠI THẤT

Đến với phiên bản nâng cấp mới nhất, cả 2 mẫu ô tô Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021 đều có diện mạo thay đổi so với “người tiền nhiệm” theo xu hướng trẻ hóa.

Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021 đều có cải tiến lớn ở đầu xe.

Đầu xe là khu vực thay đổi lớn nhất trên Ford Everest 2021 với lưới tản nhiệt dạng tổ ong thay cho những thanh crom vắt ngang như đời trước. Hơn nữa, những vân lưới tản nhiệt cũng có thiết kế tinh tế cầu kỳ hơn. Trên nắp ca-pô, Ford đã trang trí cho mẫu SUV này bằng cách gắn chữ tên xe như cách mà nhiều chủ xe vẫn thường độ.

Ở phiên bản mới, Ford Everest 2021 duy trì cụm đèn chiếu sáng Bi-LED tạo hình vuông vắn kết hợp dải LED định vị ban ngày, đèn sương mù được tích hợp cản trước.

Bên kia chiến tuyến, Mitsubishi Pajero Sport 2021 cũng có phần đầu xe hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đời mới từng ứng dụng thành công trên Xpander.

Theo đó, điểm nhấn của mẫu SUV này đến cụm đèn xi-nhan, đèn chiếu góc nằm ở hốc 2 bên, trong khi đó đèn pha và định vị ban ngày LED sẽ nằm trên cao. Đây là điểm cải tiến so với mẫu MPV cùng nhà bởi đèn pha thấp rất dễ bám bẩn, đặc biệt những mẫu xe có dòng máu off-road như Pajero Sport.

Khi nhìn từ thân xe, cả 2 mẫu SUV này đều có dáng vẻ lênh khênh với kích thước lớn cụ thể như sau:

Bảng so sánh kích thước Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021.

Trên phiên bản mới, Ford Everest2021 không thay đổi khi xe duy trì bộ mâm kích thước 20 inch dạng 6 chấu kép hình chữ “V” kết hợp bộ lốp 265/50R20. Gương chiếu hậu ốp kim loại sáng màu có tính năng chỉnh điện, gập tự động.

Một trong những nâng cấp đáng giá trên Mitsubishi Pajero Sport 2021 đến từ bộ la-zăng hoàn toàn mới trông khỏe khoắn đúng phong cách địa hình cùng kích thước 18 inch như bản cũ. Hơn nữa, gương chiếu hậu của mẫu SUV đến từ Nhật Bản giờ đây còn xuất hiện thêm camera quan sát lề trong gói an toàn 360 độ, nâng cấp hữu ích Pajero Sport 2021.

Phần đuôi là 2 phong cách khác nhau giữa 2 chiếc SUV hàng đầu phân khúc hiện nay. Trong khi Ford Everest có thiết kế bầu bĩnh thì Mitsubishi Pajero Sport sử dụng những đường nét góc cạnh mang đến sự khỏe khoắn.

Phong cách đèn hậu bo tròn hiện diện trên Ford Everest với 2 dây LED khá ấn tượng và liền mạch với nhau bởi dải crom to bản. Ngoài ra, mẫu SUV này vẫn tích hợp đầy đủ tiện nghi như cốp mở điện có tính năng rảnh tay, cánh gió thể thao kết hợp đèn phanh LED, camera/cảm biến lùi…

Nhìn nhanh rất khó để nhận ra sự thay đổi trên Mitsubishi Pajero Sport 2021 với thiết kế đèn hậu cũ. Thực ra, cặp đèn hậu này đã được thu ngắn lại so với bản tiền nhiệm để giúp phần đuôi xe gọn gàng hơn so với trước.

Đối với những chiếc Mitsubishi Pajero Sport trước đây, nhiều người dùng phàn nàn với phần đuôi cụt lủn thì giờ đây xe đã được bổ sung thêm cánh gió trên cao mang đến sự thanh thoát và khỏe khoắn hơn. Ngoài ra, mẫu SUV này còn có thêm ăng ten vây cá mập mới, tính năng đá cốp để gia tăng sự tiện nghi tương tự đối thủ.

SO SÁNH NỘI THẤT

Bên trong khoang lái, Ford Everest 2021 không nhận được bất cứ nâng cấp nào đến từ nhà sản xuất Mỹ. Trung tâm bảng táp-lô duy trì hệ thống màn hình giải trí 8 inch, chất liệu khu vực này đều giả da với những đường chỉ khâu tỉ mỉ mang đến sự hiện đại cho xe.

Khoang lái trên Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021.

Ngược lại đối thủ, Mitsubishi Pajero Sport 2021 đã nâng cấp mạnh mẽ với khoang nội thất nhiều cải tiến so với trước. Đầu tiên là hệ thống màn hình trung tâm 8 inch với phần viền mỏng và tinh tế hơn hẳn đời cũ. Tiếp đến là nút xoay của hệ thống điều hòa được tinh chỉnh thon gọn hơn và khu vực điều khiển trung tâm hài hòa, bắt mắt hơn.

Vô-lăng trên Ford Everest bọc da quen thuộc và được tích hợp đày đủ phím bấm chức năng. Phía sau, cụm đồng hồ màu hiển thị đa thông tin không có bất cứ thay đổi nào so với phiên bản tiền nhiệm của chiếc SUV này.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 ấn tượng với đồng hồ kỹ thuật số.

Bên phía đối diện, Mitsubishi Pajero Sport 2021 nâng cấp ấn tượng nhất của xe phải kể đến đồng hồ kỹ thuật số 8 inch với 3 chế độ hiển thị khác nhau thay cho dạng Analog đời cũ. Người dùng có thể thay đổi để ưu tiên đồng hồ tốc độ, vòng tua máy hoặc ưu tiên hiển thị thông tin vận hành.

Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport đều là những SUV 7 chỗ thực thụ nên khi xét về không gian, cả hai đều mang đến cho người dùng ghế ngồi rộng rãi ở mọi vị trí. Không những vậy, hàng ghế trước của xe còn được tích hợp khả năng chỉnh điện 6 hướng với Everest và 8 hướng trên Pajero Sport.

Hàng ghế thứ 2 trên những mẫu SUV này cung cấp không gian đủ rộng rãi cho 3 người lớn, lưng ghế có thể ngả ra phía sau và có thể gập linh hoạt theo tỉ lệ 40:60 linh hoạt.

Sự khác biệt sẽ đến khi hành khách trải nghiệm ở khu vực hàng ghế 3. Theo đó, người dùng có thể gập hàng ghế này bằng điện từ vị trí khoang hành lý trên Ford Everest 2021 còn Mitsubishi Pajero Sport sẽ chỉ có thể gập bằng cơ truyền thống.

TIỆN NGHI VÀ AN TOÀN

Tiện nghi xe Ford Everest 2021.

Ford Everest 2021 mang đến cho người dùng không gian giải trí thông qua màn hình cảm ứng 8 inch kết nối hệ thống giải trí SYNC 3.4 có thể kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Ngoài ra, những tiện nghi khác mà Ford Everest 2021 sở hữu có thể kể đến gồm: điều hòa tự động, cửa sổ trời toàn cảnh, hàng ghế 3 gập điện, gương chống chói trong tự động có USB, cửa sổ trời toàn cảnh, gạt mưa tự động, đèn pha tự động…

Ở bản nâng cấp mới này, mẫu SUV 7 chỗ đến từ Mỹ đã bị lược bỏ một số tiện nghi so với trước như: chỉnh nhiệt độ hàng ghế 2, hệ thống chống ồn chủ động, ghế trước chỉ chỉnh điện 6 hướng (bản cũ 8 hướng).

Cũng tương tự, Mitsubishi Pajero Sport 2021 có màn hình cảm ứng 8 inch kết nối Android Auto/Apple CarPlay, điều hòa tự động 2 vùng độc lập với 2 dàn lạnh có lọc bụi, nút bấm khởi động, phanh tay điện tử, giữ phanh tự động, kính cửa lên xuống 1 chạm ở tất cả các vị trí, gạt mưa tự động, cốp mở điện, âm thanh 6 loa.

Ford Everest là chiếc SUV 7 chỗ tiên phong tại Việt Nam với nhiều công nghệ an toàn cao cấp và được duy trì ở phiên bản mới bao gồm:

 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
 • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EDB
 • Hệ thống cân bằng điện tử ESP
 • Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc
 • 6 túi khí an toàn
 • Camera lùi
 • Cảm biến phía sau
 • Hệ thống kiểm soát đổ đèo
 • Ga hành trình thức ứng
 • Cảnh báo chệch làn đường và duy trì làn đường
 • Cảnh báo va chạm phía trước
 • Cảnh báo áp suất lốp…

Ford Everest chưa có camera 360 độ.

Chưa hết, phiên bản 4×4 AT còn được trang bị thêm một số tính năng khác như hỗ trợ đổ đèo HDC, camera 360 độ, 7 túi khí và đặc biệt là gói an toàn thông minh và cao cấp Mitsubishi e-Assist mà hãng cũng vừa mới giới thiệu trên chiếc Outlander 2.4L cách đây chưa lâu.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, gói công nghệ an toàn cao cấp Mitsubishi e-Assist được ứng dụng trên Pajero Sport 2021 gồm các tính năng:

 • Hệ thống cảnh báo điểm mù BSW và hỗ trợ chuyển làn LCA
 • Hệ thống cảnh báo và giảm thiểu va chạm phía trước FCM
 • Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe RCTA
 • Hệ thống ga tự động thích ứng ACC

Bên cạnh đó, những công nghệ cơ bản khác xuất hiện trên chiếc SUV “anh cả” của thương hiệu Nhật Bản như:

 • Hệ thống phanh ABS/EBD/BA
 • Hệ thống cân bằng điện tử & kiểm soát lực kéo ASTC
 • Hệ thống khởi hành ngang dốc HSA
 • Hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn UMS
 • Cảm biến trước/sau
 • Camera lùi
 • Hệ thống kiểm soát chân ga khi đang phanh gấp BOS
 • Hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC
 • Camera 360 độ
 • 7 túi khí…

ĐỘNG CƠ

Dưới nắp ca-pô, Ford Everest 2021 không thay đổi khi tiếp tục tin dùng động cơ Bi-Turbo Diesel 2.0L – i4 TDCi cho công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền xuống bánh xe thông qua hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu thông minh 4WD.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 vận hành nhờ khối động cơ Diesel MIVEC 2.4L với sức mạnh 178 mã lực, mô men xoắn 430 Nm. Động cơ trên đi kèm với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh Super Select 4WD-II.

VẬN HÀNH

Ở phiên bản mới, Ford Everest 2021 không có bất cứ thay đổi nào về vận hành mà chỉ tập trung cải tiến ngoại hình. Có điều, hãng xe Mỹ cho biết động cơ Bi-Turbo Diesel 2.0L – i4 TDCi của Everest đã được khắc phục lỗi thấm dầu đã xảy ra trên những xe sản xuất năm 2021-2020.

Theo trải nghiệm thực tế của đội ngũ so sánh xe chúng tôi, Ford Everest 2021 có phần vô-lăng trợ lực điện mang đến cảm giác đánh lái nhẹ nhàng ngay cả khi trong phố dù thân hình cồng kềnh. Đây rõ ràng là điểm cộng nếu đạt cạnh các đối thủ cùng phân khúc sử dụng hệ thống trợ lực thủy lực hay trợ lực dầu.

Vô-lăng trên mẫu SUV này có khả năng xử lý nhanh nhạy, phản hồi với mặt đường chính xác và độ đầm chắc, siết chặt tốt hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Với Ford Everest, người dùng hoàn toàn yên tâm sẽ không có hiện tượng chòng chành khi di chuyển ở tốc độ cao bởi xe sở hữu hệ thống khung gầm cứng vững có khả năng giảm thiểu độ xoắn vặn. Bên cạnh việc có khung gầm ổn định, linh hoạt giúp xe hạn chế hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành thì chiếc SUV này còn có khả năng quan sát tốt nhờ chiều cao lý tưởng và cùng khoảng sáng gầm tốt.

Ford Everest 2021 vận hành ổn định ở nhiều địa hình.

Mặc dù sử dụng động cơ tăng áp kép, nhưng Ford Everest 2021 sẽ vận hành theo phong cách lì lợm, đặc biệt ở dải tốc độ thấp. Phong cách vận hành phù hợp với những người lái xe điềm đạm, thay vì khách hàng trẻ tuổi. Với những xe máy dầu, hầu hết các mẫu xe đều chung kiểu vận hành trên chứ không hướng đến khả năng tăng tốc ấn tượng hay phấn khích cho người lái.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 cũng là chiếc xe hướng đến cảm giác vận hành êm ái, hạn chế rung động nên động cơ của xe không quá mạnh mẽ. Để cụ thể hóa việc này, hãng xe Nhật Bản đã giảm tỷ số nén của động cơ Diesel từ 17,3 xuống còn 15,5 mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Duy nhất trong phân khúc, Mitsubishi Pajero Sport 2021 vẫn sử dụng vô-lăng trợ lực thủy lực khiến việc đánh lái thực sự khó khăn, đặc biệt khi xe di chuyển trong phố. Tuy nhiên, phần vô-lăng này lại mang đến độ phản hồi khi chuyển hướng một cách chính xác và thật tay. Đổi lại phần vô-lăng nặng, Mitsubishi Pajero Sport lại có bán kính vòng quay tối thiểu chỉ 5,6m nhỏ nhất phân khúc nên việc xoay trở xe dễ dàng hơn.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 có khả năng off-road tốt nhất phân khúc.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 là chiếc xe mang “ADN” địa hình với hệ dẫn động 2 cầu Super Select 4WD-II cho phép xe hoạt động tốt ở nhiều dạng địa hình khác nhau như trơn trượt, bùn lầy hay sỏi đá. Ngoài ra, xe còn có hai chế độ 4HLC và chế độ 4WD với khóa vi sai trung tâm và khoảng sáng gầm đến 218 mm giúp giải quyết những bài toán mang tên địa hình.

Hệ thống khung gầm và ổn định thân xe của Mitsubishi Pajero Sport 2021 phải nói là hàng đầu phân khúc. Chúng tôi đã trải nghiệm với nhiều bài test khác như chạy zíc zắc, đánh lái gấp với tốc độ cao… và chiếc SUV này cho thấy sự ổn định đáng kinh ngạc.

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới, Mitsubishi Pajero Sport 2021 còn có thêm hàng loạt công nghệ an toàn tiên tiến như cảnh báo lệch làn đường, hệ thống ga tự động thích ứng giúp duy trì khoảng cách với xe phía trước. Nhờ đó, vận hành mẫu xe SUV cao to này hoàn toàn dễ dàng cả ở trong phố cũng như ngoài đường trường.

KẾT LUẬN

Ford Everest 2021 và Mitsubishi Pajero Sport 2021 đang là lựa chọn SUV 7 chỗ tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Nhìn chung, ở phân khúc SUV 7 chỗ hiện nay, nếu bạn bỏ qua tính thương hiệu, độ giữ giá… để tìm một chiếc xe an toàn, vận hành ổn định, chắc chắn thì đây là 2 cái tên mà đội ngũ so sánh xe chúng tôi ấn tượng nhất sau khi đã trải nghiệm.

Ford Everest 2021 đã có phần ngoại hình trẻ trung hơn, công nghệ an toàn không thay đổi và phần động cơ đã được khắc phục lỗi thấm dầu. Điểm trừ là một số tính năng tiện nghi đã bị hãng xe Mỹ lược bỏ khi mang về Việt Nam để xe không thay đổi giá bán so với trước giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Mitsubishi Pajero Sport 2021 mới được nâng cấp với ngoại hình trẻ trung hơn và đặc biệt là mẫu SUV này giờ đây đã đầy ắp công nghệ an toàn so với chính phiên bản tiền nhiệm. Điểm trừ đến từ phần vô-lăng nặng không phù hợp với phái đẹp và mức giá đã tăng đáng kể so với đời cũ.

Ảnh Mitsubishi Pajero Sport – Ngô Minh Ảnh Ford Everest – Khải Phạm

【#5】Đánh Giá Xe Bmw 530I: Nam Tính, Lịch Lãm, Sang Trọng

Tổng quan BMW 530i

Hơn 8 triệu chiếc xe BMW 5 Series đã được lăn bánh trước đó, kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 1972. Chiếc xe sang lâu đời mà chúng ta đang nhắc tới thậm chí có số tuổi còn lớn hơn một số người đang ngồi trên màn hình máy tính, điện thoại. Điều đó chứng minh cho sự thành công và độ tin cậy dành cho BMW 530i trong thế hệ mới nhất này.

1. E12: 1972-1981 2. E28: 1981-1988 3. E34: 1988-1996 4. E39; 1995-2003 5. E60/E61: 2003-2010 6. F10/F11/F07/F18: 2010-2016 7. G30/G31/G38; 2021-hiện tại

Giá bán & giá lăn bánh BMW 530i

THÔNG TIN KHUYẾN MÃI BMW THÁNG 01/2021

 • BMW 218i: 1,249 tỷ và tặng 100% phí trước bạ
 • BMW 320i Sport-Line: 1,899 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 320i Sport-Line Plus: 2,129 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 330i Sport-Line: 2,159 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 330i M Sport: 2,459 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 520i: 1,999 tỷ và tặng 100% phí trước bạ
 • BMW 530i: 2,599 tỷ và tặng 50% phí trước bạ
 • BMW 730Li :3,699 tỷ và tặng 100% phí trước bạ
 • BMW 730Li LCI M Sport: 4,319 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 730Li LCI PE: 4,929 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 740Li LCI : 5,639 tỷ và tặng 01 năm BHVC
 • BMW 740Li LCI PE: 6,249 tỷ và tặng 01 năm BHVC

CÁC ƯU ĐÃI KHÁC

 • Ưu đãi % phí trước bạ, tặng gói Bảo hiểm cao cấp
 • Giảm giá tiền mặt trực tiếp cho khách hàng.
 • Tặng gói trang bị 50 triệu chính hãng (Film cách nhiệt chính hãng bảo hành 15 năm miễn phí dán trọn đời, Phủ Ceramic bảo hành lớp bóng 5 năm, Bộ bảo vệ chống mất cắp gương chiếu hậu)
 • Hỗ trợ gia hạn bảo hành và tặng gói bảo dưỡng miễn phí
 • Hỗ trợ giao xe tận nhà
 • Hỗ trợ thủ tục trả góp lãi suất hấp dẫn
 • Giảm thêm tiền mặt từ 10 – 20 triệu đồng
 • Tặng Voucher làm đẹp xe từ Dr. Care (Chỉ có trên Giaxenhap.com)

Thời gian áp dụng: Trong tháng 01/2021 hoặc cho đến khi có thông báo ngừng chương trình.

Chương trình áp dụng khuyến mãi khác nhau trên từng mẫu xe và phiên bản, vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để biết thêm chi tiết.

Đối tượng khách hàng và đối thủ

BMW 530i rất rõ ràng trong phân khúc khách hàng của mình. Đây là chiếc xe kết hợp giữa thể thao và lịch lãm, nó có chút già dặn trong phong cách thiết kế và trải nghiệm lái, tựa như một người đàn ông trưởng thành và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Tất nhiên, BMW 530i dành cho bạn, người cầm lái hằng ngày, một chiếc xe lái hay, thú vị và luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong phân khúc. Nếu bạn cũng đồng thời yêu thích công nghệ, thì 530i cũng có rất nhiều tính năng tiên tiến chờ bạn khám phá.

Như mọi lần, BMW và Mercedes-Benz vẫn là cặp kỳ phùng địch thủ. Đối trọng của BMW 530i không ai khác ngoài mẫu xe Mercedes-Benz E300 AMG.

E300 AMG được thiết kế thể thao và thậm chí trẻ trung hơn so với 530i, nếu bạn quan tâm đến Mercedes E300 hãy chờ xem bài đánh giá E300 AMG của chúng tôi.

Để được tư vấn, và trải nghiệm xe BMW 530i vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi

Video Đánh giá BMW 530i

Đánh giá ngoại thất

Giống như bao lần, BMW 530i không làm cho những khách hàng yêu mến mình phải thất vọng. Kiểu dáng thiết kế sắc sảo và sang trọng kết hợp cùng những đường nét thể thao, lịch lãm định hình nên một chiếc BMW 530i 2021 vô cùng đẳng cấp.

Nếu bạn là Fan của BMW thì tin vui là mẫu xe hạng sang cỡ trung này vẫn giữ được linh hồn của nhà sản xuất Bavarian. Lưới tản nhiệt đôi được thiết kế cầu kỳ, hay còn được gọi vui là “Quả thận đôi” mang đến một cảm giác gần gũi, thân quen. Mặt nạ được mạ Chrome sang trọng, lưới tản nhiệt có khả năng đóng mở nhằm tăng hiệu suất của động cơ, chính giữa là mắt Camera phía trước nằm trong gói Camera 360 độ.

Cụm đèn pha phía trước BMW cung cấp cho 530i tùy chọn Adaptive LED, công nghệ đèn thông minh có khả năng tự động điều chỉnh luồng ánh sáng, giúp chủ nhân của BMW 530i bớt thao tác với đèn mà vẫn giữ được an toàn cũng như phong cách văn minh khi lái xe. Ngoài ra, đèn pha có tầm chiếu sáng lên đến 300m cũng là điểm cộng giúp việc lái xe vào ban đêm an toàn hơn. Thiết kế của bộ đèn đẹp mắt, vẫn là phong cách 4 vòng tròn truyền thống, tạo nên biểu trưng của thương hiệu, đèn LED chạy ban ngày sắt sảo như khẳng định vị thể của một chiếc xe hạng sang tốt nhất.

Phía dưới một chút, bạn có thể tìm thấy cụm đèn sương mù với tạo hình đặt ngang dạng thanh, công nghệ LED, được bao bọc bởi đường viền mạ Chrome vô cùng sang trọng, thiết kế này chỉ có trên phiên bản được đặt hàng riêng của Việt Nam, gọi là gói Luxury Line.

Cản trước lịch thiệp hơn, tuy nhiên, để ý kỹ bạn có thể thấy 2 khe thoát gió nằm 2 bên cạnh xe, nó giúp chiếc xe có khả năng tối ưu khí động học và mang cảm giác thể thao nhiều hơn.

Tại phần đầu xe là 6 cảm biến khoảng cách phía trước và 2 cảm biến góc giúp lái xe an toàn, hệ thống đèn tự động, hệ thống gạt mưa tụ động.

BMW 530i là một chiếc xe có kích thước lớn với Dài x Rộng x Cao lần lượt 4.936 x 1.868 x 1.479 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.975 mm. Với các thông số trên có thể khẳng định đây là chiếc xe rộng rãi và bề thế nhất phân khúc khi so với các đối thủ của nó.

Kích thước này tạo nên một thân xe rất dài, kết hợp cùng những đường gân và các chi tiết mạ Chrome tăng thêm tính lịch lãm và thể thao cho BMW 530i.

Chúng tôi ấn tượng tại phần thân xe là khe thoát gió thật được mạ Chrome vừa sang trọng mà vẫn tạo nên nét thể thao, cá tính của chủ xe. Khe thoát gió là chi tiết mang đến khí động học cho xe, đồng thời kết hợp cùng khe thoát gió nằm tại phần đầu xe tạo nên một lớp màng bảo vệ cho phần bánh xe trước khi di chuyển với tốc độ cao, giúp cho xe cân bằng, ổn định hơn.

Đối với bánh xe trên BMW 530i trang bị thông số 225/50 R18 mâm 18 inch là phù hợp cho điều kiện đường sá Việt Nam. Bộ mâm được thiết kế đa chấu, nhiều nan tạo cảm giác lịch sự. Lốp xe trang bị loại Runflat có khả năng chống xịt, an toàn và có cảnh báo áp suất lốp.

BMW 530i và BMW 520i đều trang bị cửa hít, một trong những Option cao cấp mà những chiếc xe hạng sang ngày nay phải có. Cảm giác đóng cửa nhẹ nhang theo từng nấc trên BMW sẽ làm cho chủ nhân của nó thêm phần đẳng cấp. Các tay nắm cửa đều trang bị chức năng Comfort Access rất tiện lợi khi đi ra vào xe.

Ngoài ra, BMW 530i còn trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, tích hợp xi nhan, camera cặp hông, cửa sổ trời và chức năng đỗ xe tự động.

Tại phần đuôi xe, bạn sẽ cảm nhận sự thể thao trên chiếc xe này nhiều hơn. Nổi bật là cụm đèn hậu Full LED được thiết kế rất lớn bo từ hông xe vào đến phần cốp xe tạo nên cảm giác vững chắc, khỏe khoắn, bên trong bạn sẽ thấy đèn sáng theo kiểu chữ L rất đặc trưng của BMW. Tại đây vẫn có Camera lùi hỗ trợ đỗ xe, 6 cảm biến khoảng cách phía sau, ống bô kép 2 bên hình tròn thể thao.

Cốp xe bạn có thể mở bằng nhiều cách khác nhau, và có cả chức năng mơ cốp rảnh tay, bạn có thể dùng chân để kích hoạt cốp điện, thật tiện lợi nhất là khi tay đang bận xách hàng hóa.

Dung tích cốp trên BMW 530i là 530 lít, nó có khả năng mở rộng khi gập hàng ghế thứ 2 theo tỷ lệ 40:60.

Đánh giá nội thất

BMW 530i có khoang nội thất được thiết kế truyền thống, tập trung vào người lái và mang đến trải nghiệm cao cấp. Khoang cabin là sự kết hợp của các vật liệu cao cấp, thiết kế sang trọng và công nghệ hiện đại.

 • Ốp gỗ Fineline màu Burled Walnut
 • Táp lô bọc da Sensatec
 • Vô-lăng bọc da thể thao
 • Ốp Chrome cao cấp
 • Nội thất da Dakota sang trọng với tùy chọn nội thất
 • Đèn viền trang trí trong xe
 • Gói nước hoa hương thơm sang trọng

Khoang người lái

Khu vực người lái được BMW chú trọng, từ ghế ngồi hạng thương gia với chiếc ghế to, đệm dày và được bọc da vô cùng đẳng cấp. Ghế lái có 2 vị trí nhớ, điều chỉnh điện 10 hướng, kết hợp cùng vô-lăng chỉnh điện 4 hướng người lái sẽ luôn có vị trí ngồi thoải mái nhất.

Tại nơi tập trung nhiều sự chú ý trên BMW 530i là phần vô-lăng. Một chiếc xe cao cấp không thể thiếu chất liệu da siêu mịn, siêu êm ái để phủ lên phần cằm nắm vô-lăng và BMW 530i có được điều này. Vô-lăng được bọc da 3 chấu thể thao, có viền mạ Chrome sang trọng và các nút bấm chức năng điều khiển hệ thống thông tin và giải trí trong xe, cách bố trí nút bấm rất quen thuộc, thân thiện và dễ thao tác. Chiếc xe này cũng trang bị tiêu chuẩn lẫy chuyển số trên vô-lăng, một chức năng giúp những ông chủ lịch lãm có thể thay đổi chế độ lái sang thể thao nhanh hơn, bỏ lại đằng sau cảm giác bí bách sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Màn hình thông tin thì trực quan với 5 vòng tròn biểu thị: mức nhiên liệu, đồng hồ tốc độ, đồng hồ tua máy, đồng hồ nhiệt độ nước làm mát và đặc biệt là đồng hồ hiển thị giờ nằm chính giữa. Một chi tiết mang đến nét doanh nhân cho chiếc BMW 530i. Đồng hồ xem giờ dạng cơ như mong muốn giúp bạn không bao giờ trễ hẹn.

Trung tâm bảng táp lô dành riêng cho một loạt tiện nghi và công nghệ, nổi bật nhất là hệ thống giải trí với khả năng điều khiển bằng cử chỉ Gesture Control, tính năng này cho phép bạn có thể dùng tay để ra lệnh cho chiếc xe tăng giảm âm lượng, nhận và từ chối cuộc gọi, chuyển bài hát…

BMW 530i là sản phẩm thương mại đầu tiên tại Việt Nam có công nghệ tiên tiến này, ngoài ra bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói, thao tác cảm ứng đa điểm siêu nhạy trên màn hình, điều khiển bằng núm xoay IDrive. Hệ thống giải trí hoạt động qua màn hình Full-HD với diên tích 10.25 inch, màn hình này cho phép bạn truy cập vào bản đồ định vị toàn cầu GPS, kết nối Bluetooth nghe gọi, nghe nhạc, 3D View Camera 360 độ…đi kèm là hệ thống 16 loa âm thanh vòm Harman Karon, 600W

Khu vực điều hòa cũng mang đến sự sang trọng và công nghệ cho BMW 530i, với 4 vùng khí hậu độc lập, 2 cho phía trước và 2 cho phía sau. Khoang người lái có thể điều chỉnh độc lập thông qua màn hình cảm ứng tại bệ trung tâm, rất cao cấp và Hitech.

Bệ nghĩ tay trước cũng được làm rất lớn, cách mở bung ra 2 bên rất sang trọng, và được thiết kế dài lên phía trước, được bọc da, khi sử dụng 1 tay lái và 1 tay nghĩ, bệ này rất tiện dụng, độ cao của nó vừa với tầm tay, giúp tay của chúng ta hoàn toàn thư giãn, thư thái.

Bạn cũng sẽ hoàn toàn thích thú với hương thơm nước hoa từ gói Ambient Air với 2 mùi tiêu chuẩn Gold và Blue theo xe, chức năng này đưa trực tiếp nước hoa vào hệ thống điều hòa của xe, giúp cho hương thơm tỏa ra dịu nhẹ và được hòa trộn đều hơn. Với loại nước hoa cao cấp này, bạn không sợ bị ám mùi trên áo hay át lấy mùi nước hoa của bạn. Vào ban đêm mùi nước hoa trên xe có thể kết hợp cùng với đèn trang trí 11 màu tùy chọn, bạn cũng có thể mở cửa số trời phía trên ra để tận hượng cuộc sống bằng mọi giác quan.

Khoang hành khách

Ghế hành khách phía trước cũng trang bị chỉnh điện 10 hướng và có thiết kế to lớn như ghế tài nên ngồi rất êm và dễ chịu, Đối với khoang hành khách phía sau, bạn sẽ có 3 vị trí ngồi, tuy nhiên vì dẫn động cầu sau nên khu vực giữa sẽ khó thoải mái hơn, theo chúng tôi đi 4 người là ổn nhất.

Ghế sau cũng dùng chất liệu da tương tự là loại Dakota cao cấp, loại da này khi ngồi lâu không bị nóng và nó rất thoáng khí, vệ sinh cũng dễ hơn và có độ bền cao hơn so với các loại da thông thường. Khu vực phia sau cũng được trang bị bệ nghĩ tay rất lớn, có 2 khay để cốc nước, có nhiều vị trí để đồ phía sau, như 2 thành cửa, mặt sau của ghế trước.

BMW 530i dành riêng 2 vùng khí hậu độc lập cho phía sau, không phải chiếc xe nào trong phân khúc cũng được ưu ái như thế này, nó cũng bổ sung thêm rèm che nắng 2 bên và rèm che nắng phía sau nhằm giữ sự riêng tư cho chủ sở hữu cũng như tăng khả năng cách nhiệt, chống nắng.

Chìa khóa Display Key

Chúng tôi sau khi suy nghĩ về những thứ nổi bật nhất trên BMW 530i thì quyết định sẽ dành riêng ra một mục chỉ để nói về Display Key. Có thể xem đây là chiếc chìa khóa Đẳng cấp nhất phân khúc, không chỉ phân khúc này mà còn những phân khúc cao hơn nữa, Display Key trên BMW 530i thật sự tuyệt vời.

Display Key như một minh chứng thể hiện linh hồn của BMW 530i, một doanh nhân thành đạt, có hiểu biết, yêu thích công nghệ và muốn khẳng định sự khác biệt của mình so với những người khác.

Chiếc chìa khóa này như một vật trang trí đắt tiền, thể hiện khí chất của người chủ. Nhưng bạn đừng quên những hữu ích thiết thực mà Display Key trên BMW 530i mang đến cho chủ nhân của nó: theo dõi thông tin quản lý xe, tình trạng bảo dưỡng của xe, mức nhiên liệu trong bình và đặc biệt là khả năng kích hoạt hệ thống thông gió làm mát trước khi vào xe, một tính năng hay và rất đáng giá. Ngoài ra, nó cũng là một chiếc chìa khóa để bạn có thể Lock và Unlock cửa từ xa, mở cốp và tìm xe trong bãi đỗ.

Bạn sẽ sử dụng chìa khóa này bằng thao tác cảm ứng và cả thao tác phím bấm rất tiện dụng và Hitech, màn hình rõ, độ nét cao, thao tác cảm ứng mượt mà.

Khả năng vận hành

BMW 530i khác với đàn em BMW 330i mặc dù cả hai đều sử dụng động cơ B48 2.0L TwinPower Turbo sản sinh công suất 252 mã lực và mô men xoắn cực đại 350 Nm.

Trên BMW 530i cảm giác tăng tốc nó mượt mà và trầm hơn so với BMW 330i bốc đồng. Nó như một chiếc xe đã trưởng thành và trải qua giai đoạn tăng tốc hỗn, BMW 530i mang phong cách đầm và trải đời hơn, nó vượt lên và chinh phục nhẹ nhàng hơn, từ 0-100 km/h chỉ 5,9 giây.

Bạn cũng sẽ cảm thấy cảm ơn hộp số 8 cấp Steptronic trên BMW, tinh hoa về hộp số này cùng bộ xử lý của nó đã quá nổi tiếng trên Thế Giới. Vẫn có rất nhiều hãng sử dụng 8 cấp, nhưng để được như BMW có lẽ cần một tuổi đời hơn 100 năm.

Sự mượt mà, thể thao và lanh lợi là những điểm mạnh trên khối động cơ và hộp số của BMW 530i, nó cũng làm rất tốt ở một khía cạnh khác, chính là mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6,2 l/100km. Chúng tôi biết chắc rằng bạn không quan tâm đến xăng xe khi sở hữu BMW 530i, nhưng chúng tôi tin chắc rằng con số trên sẽ giúp bạn tìm cây xăng ít hơn so với những chiếc xe khác, bạn cần thời gian và sự tối ưu ư? Con số trên là câu trả lời.

BMW 530i là một chiếc xe hạng sang nhập khẩu đáng sở hữu, nó sở hữu phong cách lịch lãm, sang trọng, đi cùng với công nghệ hiện đại và đặc biệt là khả năng lái hoàn hảo. Nếu bạn đang đi tìm một chiếc xe có thể đáp ứng mọi yêu cầu như trên hãy chọn ngay BMW 530i.

Đừng quên đội ngũ của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc trải nghiệm xe

【#6】Nên Mua Xe Ô Tô Mới Giá 500

Nên mua xe ô tô mới giá 500 triệu nào? Tư vấn mua ô tô 500 triệu sau sẽ so sánh, đánh giá tất cả xe mới 500 – 600 triệu để người mua chọn được xe ưng ý.

Có 500 triệu nên mua xe cũ hay mới? Tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như quan điểm cá nhân mà người mua có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu mua ô tô cũ giá 500 triệu, người mua sẽ có được nhiều sự lựa chọn ở những phân khúc cao hơn như xe sedan/hatchback hạng C, thậm chí hạng D, các mẫu xe 5 chỗ gầm cao, 7 chỗ từ hạng C trở lên… Để biết chi tiết bạn có thể tham khảo bài so sánh, đánh giá chi tiết tất cả các mẫu xe ô tô cũ tầm giá 500 triệu sau.

Còn với mua xe ô tô mới giá 500 triệu, hiển nhiên bạn sẽ có được cảm giác sung sướng khi trở thành người chủ nhân đầu tiên của một chiếc xe ô tô, có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà một mẫu xe hơi mới “cón” có thể đem lại. Mặt khác, 500 – 600 triệu là một trong những khoảng ngân sách mua xe phổ biến nhất tại Việt Nam nên rất nhiều hãng xe ô tô “tấn công” vào phân khúc này mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn bao gồm xe 5 chỗ và cả xe 7 chỗ.

Trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, phân khúc xe ô tô mới 5 chỗ giá 500 triệu là một trong những phân khúc sôi động nhất với nhiều mẫu xe góp mặt tham dự.

 • Suzuki Swift GLX
 • Suzuki Ciaz 1.4AT
 • Hyndai Accent 1.4AT đặc biệt
 • Mazda 2 Premium sedan
 • Honda City 1.5CVT
 • Toyota Vios 1.5G CVT
 • Kia Cerato Standard AT
 • Hyundai Elantra 1.6MT

Đa phần các mẫu xe ô tô mới 500 triệu 4 – 5 chỗ đều là những mẫu sedan/hatchback hạng B đến từ những hạng xe ô tô Nhật, Hàn quen thuộc. Bên cạnh đó, đặc biệt còn có hai cái tên xe sedan hạng C giá rẻ đến từ thương hiệu Hàn là Kia Cerato và Hyundai Elantra.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Mua xe ô tô mới giá 500 triệu đồng, với các mẫu xe hạng B, người mua có thể chọn được phiên bản cao giá từ 550 triệu đồng trở lên, giá lăn bánh tầm 600 – 650 triệu đồng. Riêng 2 mẫu xe hạng C giá cao hơn, từ 580 triệu đồng, giá lăn bánh thực tế hơn 650 triệu đồng.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

So sánh các xe 500 triệu mới về kích thước, Suzuki Swift là mẫu xe có kích thước nhỏ nhất với khoảng sáng gầm thấp nhất. Mazda 2 phiên bản hatchback cũng có kích thước khá nhỏ gọn. Trong các mẫu sedan hạng B, Honda City, Toyota Vios và Suzuki Ciaz có kích thước lớn nhất điều này góp phần mang đến một nội thất rộng rãi cho các mẫu xe này. Trong đó, Suzuki Ciaz nổi bật với khoảng sáng gầm rất cao, đến 160mm.

Hiển nhiên là xét về kích thước, các mẫu xe hạng B khó thể so với 2 mẫu xe hạng C. So sánh Kia Cerato và Hyundai Elantra về kích thước, 2 mẫu xe khá tương đương nhau, không chênh lệch nhiều.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

So sánh các xe ô tô mới giá 500 triệu, về nhóm xe hạng B, Suzuki Swift, Mazda 2 và Hyundai Accent dẫn đầu về mặt trang bị khi có hệ thống đèn trước và sau LED, gương đầy đủ tính năng chỉnh/gập điện/báo rẽ. Trong khi đó, với tầm giá bán 500 triệu, Honda City chỉ ở phiên bản thường nên trang bị khá cơ bản. Còn xe Toyota Vios dù đã nâng cấp ở thế hệ mới như trang bị ngoại thất vẫn kém hiện đại. Suzuki Ciaz “tệ” nhất phân khúc.

Riêng hai mẫu xe hạng C Kia Cerato và Hyundai Elantra, trong tầm giá bán 500 – 600 triệu, 2 xe này cũng chỉ ở phiên bản thấp. Tuy nhiên vì là xe hạng C lại đến từ các hãng xe Hàn – vốn nổi tiếng về khoảng trang bị “giàu có”, nên Kia Cerato và Hyundai Elantra dù là bản thấp nhưng vẫn có đèn hậu LED, đèn ban ngày LED, tính năng gương đầy đủ.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

So sánh các mxe mới giá 500 triệu hạng B, hầu hết các mẫu xe đều được trang bị tiện nghi đầy đủ tương đương nhau, bởi trong khoảng giá này các xe cũng nằm ở phiên bản cao. Duy nhất có Honda City 1.5 thường trang bị hơi khiêm tốn khi vô lăng không bọc da, điều hoà chỉnh cơ, ghế nỉ (phiên bản Honda City 1.5 TOP trang bị đầy đủ hơn nhưng giá bán xấp xỉ 600 triệu).

Về 2 mẫu xe sedan hạng C giá 500 triệu, vì là phiên bản thấp nên trang bị có phần hạn chế. Riêng Kia Cerato phiên bản Standard AT chỉ sử dụng đầu CD, 4 loa.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Những mẫu xe ô tô 4 chỗ giá 500 triệu đa phần được trang bị động cơ dung tích 1.4L – 1.6L. Cá biệt có xe ô tô Suzuki Swift chỉ sử dụng động cơ 1.2L cho khả năng vận hành tương đối hạn chế so với những xe khác.

Ở phân khúc xe sedan 500 triệu hạng B, Honda City cho hiệu suất cao nhất, tiếp đến là Mazda 2 và Toyota Vios. Ở phân khúc xe sedan hạng C, động cơ Kia Cerato và Hyundai Elantra cung cấp sức mạnh tương đương nhau. Dù hai xe Cerato và Elantra có dung tích 1.6L, tuy nhiên xét thực tế hiệu suất cũng không quá chênh lệch với động cơ 1.5L, nhất là động cơ 1.5L xe Nhật vốn nổi tiếng bền bỉ như xe Honda City, Vios hay Mazda 2.

Về hộp số, các mẫu xe sedan hạng B hầu hết đều được trang bị hộp số tự động vô cấp CVT hoặc tự động. Về 2 mẫu xe hạng C, mua xe hơi giá 500 triệu, người mua có thể chọn được phiên bản Kia Cerato số tự động 6 cấp, trong khi ở Hyundai Elantra chỉ có thể chọn phiên bản số sàn 6 cấp.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

So sánh các xe oto mới giá 500 triệu về trang bị an toàn, Hyundai Accent phiên bản 1.4AT đặc biệt dẫn đầu phân khúc với 6 túi khí, đầy đủ camera lùi, Cruise Control, hệ thống ổn định thân xe, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống phanh ABS, EBD, BA…

Tiếp đến là Mazda 2 và Honda City, tuy nhiên bản Honda City 1.5 thường chỉ có 2 túi khí. Toyota Vios mới nhất được nâng cấp khá nhiều về trang bị an toàn với tận 7 túi khí, có hệ thống ổn định thân xe và hỗ trợ khởi hành ngang dốc… Hai mẫu xe hạng C vì là phiên bản thấp nên trang bị an toàn cũng chỉ ở mức cơ bản.

Suzuki Swift

Ưu điểm xe Suzuki Swift 2021 chủ yếu đến từ thiết kế ngoại thất mang phong cách độc đáo, lấy nhiều cảm hứng từ kiểu dáng của mẫu xe sang “huyền thoại” Mini Cooper. Với ngân sách mua xe hơi 500 triệu mới, người mua có thể chọn phiên bản Suzuki Swift GLX cao nhất với trang bị đầy đủ hơn.

Tuy nhiên nếu so với các mẫu xe mới 500 triệu khác, Suzuki Swift thua kém về nhiều mặt từ động cơ vận hành đến trang bị tiện nghi, trang bị an toàn… Do đó, nhiều người đánh giá xe Suzuki Swift rõ ràng không có tính thực dụng và kinh tế cao.

 • Thiết kế độc đáo, cá tính, mang hơi hướng cổ điển pha lẫn hiện đại
 • Khả năng cách âm tương đối tốt
 • Cảm giác lái thể thao
 • Động cơ nhỏ, mức tiêu hao nhiên liệu thấp

Nhược điểm Suzuki Swift

 • Trang bị tiện nghi còn cơ bản, ngay cả bản cao nhất vẫn sử dụng ghế nỉ
 • Trang bị an toàn còn thiếu thốn so với các mẫu xe cùng tầm giá
 • Động cơ nhỏ, hiệu suất kém hơn so với nhiều mẫu xe cùng tầm giá
 • Vận hành tốc độ trên 90 km/h xe có dấu hiệu bồng bềnh, chòng chành

Hyundai Accent

Thời gian gần đây, Hyundai Accent có mức tăng trưởng doanh số kỷ lục. Đây hiện là một trong các mẫu xe đứng đầu của top 10 xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam. Mức tăng trưởng doanh số của Hyundai Accent đang “đe doạ” đến vị trí đứng đầu của “ông hoàng” Toyota Vios. Theo các chuyên gia đánh giá xe Hyundai Accent, đây là mẫu xe góp phần rất lớn trong việc phá vỡ tâm lý “sùng xe Nhật, xem nhẹ xe Hàn” của người dùng Việt thường có trước đây.

Ưu điểm xe Hyundai Accent 2021 là thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng không ngừng được cải tiến trong thời thượng hơn. Không gian nội thất Accent rộng ngang ngửa với Honda City. Xe ô tô Accent mới nhất được trang bị động cơ 1.4L cho hiệu suất không quá thua kém so với động cơ 1.5L của Toyota Vios.

Trang bị đèn, trang bị tiện nghi nội thất đầy đủ so với mặt bằng chung phân khúc xe hơi giá khoảng 500 triệu. Trang bị an toàn của xe Accent rất được chú trọng, hiện đại hơn cả nhiều mẫu xe hạng C giá rẻ. Đặc biệt, giá Hyundai Accent thuộc hàng thấp nhất phân khúc. Tất cả những lợi thế trên đã giúp xe Hyundai Accent bứt phá ngoạn mục trong cuộc đua doanh số khốc liệt ở phân khúc xe oto giá từ 500 – 600 triệu.

 • Thiết kế hiện đại, sang trọng, sắc sảoKhông gian nội thất rộng rãi bậc nhất phân khúc
 • Vật liệu nội thất chất lượng, trang bị tiện nghi hiện đại
 • Khả năng cách âm tốt, cách âm gầm và cách âm động cơ tốt
 • Vị trí ghế lái cho tầm nhìn thông thoáng
 • Động cơ tăng tốc mượt, vận hành ổn định; Hộp số mượt
 • Trang bị an toàn hiện đại, đầy đủ hơn cả nhiều mẫu xe hạng C cùng tầm giá
 • Giá bán rẻ, tầm 500 triệu có thể mua phiên bản cao nhất

Nhược điểm Hyundai Accent

Mazda 2

Theo các chuyên gia và người dùng đánh giá xe Mazda 2 2021, đây là một mẫu xe “mạnh toàn diện trừ không gian nội thất”. Nếu bạn là người thích sự khác biệt, yêu thời trang, mong muốn có một mẫu xe thiết kế thời thượng, nội thất sang trọng mang phong cách xe châu Âu, trang bị tiện nghi hiện đại, động cơ Nhật khoẻ… thì Mazda 2 chính là dành cho bạn.

Tuy nhiên quả đúng là “được này mất kia”, kích thước xe Mazda 2 hơi hạn chế nên không gian nội thất khá nhỏ. Dù ghế trước thể thao mang đến cảm giác thoải mái, nhưng hàng ghế sau lại chật chội. Với hành trình xa muốn ngồi thoải mái chỉ nên là 2 người lớn. Đây là nhược điểm Mazda 2 khiến nhiều người dùng phàn nàn nhất. Song nhìn chung, với gia đình nhỏ 3 – 4 thành viên thì mẫu xe Mazda 2 sedan dưới 600 triệu này là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

 • Đèn xe chưa đủ sáng
 • Vô lăng nhẹ, vận hành tốc độ cao vô lăng nhẹ đem đến cảm giác thiếu ổn định
 • Hàng ghế sau chật chội, khoảng duỗi chân và trần xe hạn chế
 • Giá bán cao, 500 triệu chỉ mua được bản sedan, bản hatchback giá hơn 600 triệu

Honda City

Cùng với Toyota Vios, Honda City 2021 được xem là một trong những sự lựa chọn an toàn nhất với những ai đang phân vân 500 triệu nên mua xe mới gì. Nói đến hãng xe Nhật – Honda, người ta thường nghĩ ngay đến chất lượng và sự bền vững. Quả thật dù chỉ là một mẫu xe hơi hạng B nhưng Honda City vẫn được tạo nên từ triết lý này.

Từ thông số kỹ thuật xe Honda City có thể thấy mẫu xe 5 chỗ này sở hữu một động cơ mạnh mẽ, cho hiệu suất cao nhất phân khúc. Không gian rộng rãi bậc nhất phân khúc. Thiết kế thể thao, chắc chắn, nam tính. Trang bị an toàn cũng nằm trong top xe dẫn đầu. Tuy nhiên xét mặt bằng chung, nếu mua xe oto khoảng 500 triệu, người mua chỉ chọn được Honda City 1.5 phiên bản thường có phần thua kém về trang bị ngoại thất, trang bị tiện nghi so với bản Honda City TOP ( giá xe Honda City TOP xấp xỉ 600 triệu).

 • Thiết kế hiện đại, thể thao, mạnh mẽ, nam tính
 • Thân xe chắc chắnKhông gian nội thất rộng rãi bậc nhất phân khúc
 • Chất lượng nội thất tốt, hệ thống âm thanh hay…
 • Động cơ 1.5L cho sức mạnh cao nhất phân khúc, vận hành mạnh mẽ, trải nghiệm lái thể thao hơn (trong khi Toyota Vios khá lành tính)
 • Hộp số vô cấp CVT vận hành mượt
 • Vô lăng cho cảm giác lái tốt, đằm chắc ở dải tốc cao
 • Trang bị an toàn hiện đại hàng đầu phân khúc
 • Giá bán cao so với mặt bằng chung của phân khúc xe sedan hạng B, 500 triệu chỉ mua được phiên bản thường với trang bị khá chênh lệch
 • Hệ thống điều hoà làm lạnh chưa nhanh và sâu

Toyota Vios

Nếu nói về gợi ý cho câu hỏi 500 triệu nên mua xe oto nào thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên lừng lẫy “ông hoàng doanh số” – Toyota Vios. Nhiều phiên bản ở nhiều tầm giá để lựa chọn; động cơ mạnh, vận hành bền bỉ, “nồi đồng cối đá” ít hỏng vặt; chi phí nuôi xe thấp; thiết kế bền dáng; nội thất rộng rãi; cơ hội bán lại với giá cao… tất cả làm nên sự thành công “cực khủng” cho mẫu xe ô tô đến từ Nhật Bản.

Ở thế hệ mới nhất, Toyota Vios 2021 đã được nâng cấp, cải thiện khá nhiều về mặt trang bị để thoát khỏi cái bóng “nghèo nàn” trang bị ở những thế hệ cũ 2021 – 2021. Điều này thể hiện khá rõ ở phương diện trang bị an toàn, tất cả các phiên bản xe Vios đều có 7 túi khí – số túi khí nhiều nhất hiện nay ở một mẫu sedan hạng B tại Việt Nam. Bên cạnh đó, xe còn được đầu tư hệ thống phanh ABS – EBD – BA, hệ thống ổn định thân xe, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc…

Dù đã cải thiện tương đối khi sang thế hệ mới nhưng nhiều người đánh giá xe Vios vẫn hạn chế về trang bị. Phiên bản cao nhất vẫn không có camera lùi, sử dụng đèn Halogen, không có Cruise Control… Đây vẫn là nhược điểm xe Toyota Vios khiến nhiều người e ngại, bởi các mẫu xe Hàn như Hyundai Accent ngày càng sở hữu trang bị tân tiến. Song nhìn chung, nếu mong muốn một sự lựa chọn an toàn khi mua xe ô tô 5 chỗ giá dưới 600 triệu thì Toyota Vios vẫn là gợi ý đáng tiền nhất.

Mua xe 500 triệu đồng, người mua có thể chọn một trong tất cả các phiên bản Toyota Vios. Trong đó, phiên bản thấp nhất Vios 1.5E 5MT giá 490 triệu còn phiên bản cao nhất Vios 1.5G CVT giá chỉ 570 triệu đồng. Nếu rộng tay, bạn nên cân nhắc đến phiên bản Toyota Vios 1.5G CVT bởi đây là bản đầy đủ nhất.

Ưu điểm Toyota Vios

 • Thiết kế ngoại thất nhẹ nhàng, thanh lịch, bền dáng
 • Không gian cabin rộng rãi hàng đầu phân khúc, hàng ghế sau thoải mái cho 3 người ngồi; cốp xe rộng
 • Động cơ 1.5L vận hành mạnh, đằm chắc, tăng tốc tốt
 • Hộp số CVT mượt mà
 • Xe bền bỉ, ít hư hỏng vặt
 • Chi phí bảo dưỡng bình dân, phụ tùng dễ thay thế
 • Mức tiêu hao nhiên liệu thấp
 • Giữ giá tốt, cơ hội bán lại với giá cao
 • Giá bán hợp lý trong phân khúc sedan hạng B

Nhược điểm Toyota Vios

 • Trang bị còn thua kém nhiều mẫu xe cùng tầm giá, ngay cả phiên bản cao nhất
 • Khả năng cách âm chưa tốt, nhất là cách âm khoang động cơ

Kia Cerato

Kia Cerato là một mẫu xe hạng C giá rẻ nhất phân khúc. Không chỉ cạnh tranh ở phân khúc trên tầm giá 600 – 700 triệu mà xe ô tô Kia Cerato còn “chen chân” cả vào phân khúc xe mới khoảng 500 triệu. Hiển nhiên dù giá rẻ nhưng giá xe Kia Cerato 2021 mới vẫn cao hơn một chút so với các mẫu xe hạng B. Với ngân sách hơn 550 triệu đồng, người mua chỉ chọn được bản Kia Cerato số sàn hoặc số tự động thường.

Ưu điểm xe Kia Cerato mới là thiết kế trẻ trung, năng động; nội thất rộng rãi bởi định vị phân khúc hạng C; động cơ dung tích 1.6L… Dù Kia Cerato khá nhiều trang bị hiện đại, tuy nhiên bởi mua xe hơi 500 triệu chỉ mua được phiên bản thường nên mặt trang bị tiện nghi vẫn hạn chế, thậm chí thua kém cả các bản cao của xe hạng B. Đây là một nhược điểm khiến nhiều người cân nhắc xem có nên mua xe Kia Cerato không.

Ưu điểm Kia Cerato

Nhược điểm Kia Cerato

Hyundai Elantra

Cũng như “người anh em cùng mẹ” Kia Cerato, Hyundai Elantra cũng là một mẫu xe hạng C giá rẻ, có phiên bản thấp cạnh trong với các mẫu xe hơi phân khúc hạng B tầm giá 500 đến 600 triệu đồng. Đi chung định hướng với Kia Cerato nhưng xe Elantra 2021 được thiết kế theo một phong cách riêng, chững chạc hơn, sang trọng và thanh lịch.

Ưu điểm Hyundai Elantra

Nhược điểm Hyundai Elantra

Từ tầm giá 500 triệu đồng trở lên, bên cạnh những xe sedan/hatchback, người mua có thêm một số lựa chọn ở các dòng xe 5 chỗ gầm cao và 7 chỗ giá rẻ.

 • Ford EcoSport 1.5AT Ambiente (5 chỗ)
 • Suzuki Ertiga GLX (7 chỗ)
 • Suzuki XL7 (7 chỗ)
 • Toyota Avanza MT (7 chỗ)
 • Mitsubishi Xpander MT (7 chỗ)
 • Kia Rondo (7 chỗ)

Mua ô tô 500 triệu mới ở phân khúc xe 5 – 7 chỗ, người mua có tất cả 4 lựa chọn. Trong đó có 1 mẫu xe 5 chỗ gầm cao và 3 mẫu xe 7 chỗ giá rẻ.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Về giá bán, mua xe tầm 500 – 600 triệu, với Ford EcoSport, người mua có thể chọn phiên bản EcoSport 1.5AT Ambiente. Về 3 mẫu xe 7 chỗ còn lại, với khoảng giá bán 500 – 600 triệu, Suzuki Ertiga ở bản số tự động cao nhất – Ertiga GLX, còn Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander đều nằm ở bản số sàn thấp nhất.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Dù là xe 5 chỗ gầm cao nhưng Ford EcoSport có kích thước tương đối nhỏ gọn. So sánh 3 mẫu xe 7 chỗ 500 triệu mới, Toyota Avanza có kích thước nhỏ nhất, thậm chí Toyota Avanza còn nhỏ hơn cả xe 5 chỗ Ford EcoSport. Điều này khiến nội thất Toyota Avanza có phần hạn chế. Còn Mitsubishi Xpander rộng rãi nhất trong phân khúc xe 5 – 7 chỗ giá khoảng 500 triệu đồng. Khoảng sáng gầm Mitsubishi Xpander cũng cao nhất, trong khi bán kính quay đầu chỉ 5,2 m rất thuận lợi để di chuyển ở những không gian đường phố nhỏ hẹp.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Về trang bị ngoại thất, bởi là những mẫu xe oto tầm giá 500 triệu nên các xe hầu như chỉ trang bị ở mức cơ bản. Vì giá bán thấp nên cũng khó thể đòi hỏi cao hơn. Tuy nhiên, mẫu xe 7 chỗ Mitsubishi Xpander thực sự khá nổi bật khi được trang bị đèn hậu LED, đèn ban ngày LED, gương chiếu hậu tích hợp đầy đủ gập điện – chỉnh điện – báo rẽ. Đây là một ưu điểm lớn của Mitsubishi Xpander.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Tương tự trang bị ngoại thất, ở trang bị nội thất, các mẫu xe oto mới giá khoảng 500 triệu đồng cũng có trang bị khá cơ bản với ghế nỉ, điều hoà chỉnh cơ… Mẫu xe 5 chỗ gầm cao 500 triệu Ford EcoSport phiên bản 1.5AT Ambiente có vô lăng bọc da, đầu DVD. Còn 3 mẫu xe 7 chỗ, chỉ có Suzuki Ertiga mới được trang bị đầu DVD, còn Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander bản thấp chỉ dùng đầu CD.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Trong các mẫu xe hơi 500 triệu trên, Ford EcoSport dẫn đầu về hiệu suất vận hành dù cùng trang bị động cơ dung tích 1.5L. Về 3 mẫu xe 7 chỗ giá dưới 600 triệu, Toyota Avanza có hiệu suất vận hành thấp nhất khi chỉ sử dụng động cơ 1.3L. Đây là một nhược điểm lớn của mẫu xe 7 chỗ Toyota này. So sánh Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander, cả 2 xe đều trang bị động cơ 1.5L nhưng Xpander cho hiệu suất “nhỉnh” hơn 1 tí.

Về hộp số, chỉ có Suzuki Ertiga được trang bị hộp số tự động 4 cấp, còn cả Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander do khoảng giá 500 triệu đều là bản thấp nên chỉ sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Trang bị an toàn của Ford EcoSport khá hiện đại. Dù bản EcoSport 1.5AT Ambiente không có camera lùi nhưng lại được đầu tư khá đầy đủ hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc…

Về 3 mẫu xe 7 chỗ mới giá 500 triệu, khó thể hi vọng trang bị an toàn cao ở tầm giá này. Tuy nhiên, có thể thấy rõ hãng Mitsubishi rất quyết tâm cho sự ra mắt của mẫu xe 7 chỗ giá rẻ Mitsubishi Xpander lần này khi ngay cả bản số sàn, Xpander MT vẫn có đầy đủ hệ thống phanh ABS – EBD – BA – ESS, hệ thống cân bằng điện tử ASC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA… Trang bị an toàn của xe Xpander mới vượt trội hơn hẳn 2 mẫu xe 7 chỗ còn lại là Suzuki Ertiga và Toyota Avanza.

Ford EcoSport (SUV 5 chỗ)

Nếu bạn đang không biết 500 triệu mua xe SUV gì thì Ford EcoSport chính là đáp án dành cho bạn. Đây gần như là mẫu xe SUV dưới 600 triệu duy nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại. Ford EcoSport là một mẫu xe SUV cỡ nhỏ khá thành công. Ưu điểm Ford EcoSport là thiết kế nhỏ gọn, gầm cao, phù hợp để di chuyển linh hoạt trong nội thành đông đúc. Không gian nội thất thông thoáng. Trang bị an toàn rất được chú trọng.

Nếu mua xe Ford EcoSport 2021 mới trong tầm giá 500 – 600 triệu đồng, bạn có thể chọn phiên bản Ambiente số sàn hoặc số tự động. Nhìn chung, theo các chuyên gia đánh giá xe EcoSport là một lựa chọn rất đáng cân nhắc để phục vụ di chuyển cho cá nhân hay những gia đình nhỏ từ 4 – 5 thành viên.

 • Thiết kế mạnh mẽ, nhỏ gọn, phù hợp di chuyển đi phố lẫn đường trường
 • Không gian nội thất rộng rãi, trần xe thoáng
 • Hệ thống khung xe cứng cáp, hệ thống treo êm ái
 • Động cơ 1.5L đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển, tăng tốc tốt
 • Hộp số mới nhiều cải tiến, vận hành mượt mà hơn
 • Vô lăng nhẹ, điều khiển trong phố nhàn hạ
 • Khả năng cách âm tốt hơn so với các đời xe cũ
 • Giá bán hợp lý, tầm 500 triệu có thể chọn mua bản số tự động

Nhược điểm Ford EcoSport

Suzuki Ertiga (MPV 7 chỗ)

Suzuki Ertiga là mẫu xe ô tô 7 chỗ có giá rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại. Ertiga có 2 phiên bản, phiên bản Ertiga GL giá 500 triệu, còn phiên bản Ertiga GLX giá chưa đầy 550 triệu. Có thể thấy giá bán của Suzuki Ertiga rất cạnh tranh.

Dù là xe giá rẻ nhưng Suzuki Ertiga đến từ một thương hiệu xe hơi Nhật Bản, đây là một thế mạnh lớn bởi xe Nhật vốn nổi tiếng về độ bền. Thiết kế Suzuki Ertiga 2021 khá bắt mắt, không gian rộng vừa đủ đáp ứng cho 7 người. Động cơ 1.5L tương đối ổn. Trang bị nội – ngoại thất, trang bị an toàn khá tốt so với các mẫu xe cùng tầm giá.

Tuy nhiên so sánh Ertiga và Xpander 2021, dù giá bán của Xpander cao hơn một chút nhưng bù lại Xpander được đầu tư nhiều trang bị hơn, không gian rộng rãi hơn, thiết kế sắc nét và cá tính hơn. Đây chính là lý do vì sao mẫu xe ô tô Xpander đang thắng thế, “làm mưa làm gió” trên thị trường.

 • Xe giá rẻ đến từ một thương hiệu ô tô Nhật Bản
 • Kiểu dáng dễ nhìn, cân đối
 • Các trang bị tốt ở tầm giá bán 500 triệu
 • Không gian vừa đủ cho 7 người
 • Động cơ 1.5L cung cấp sức mạnh ổn nếu di chuyển full tải
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu thấp
 • Thiết kế nội thất sang trọng, vật liệu chất lượng
 • Trang bị an toàn chưa được đầu tư nhiều
 • Cả 2 phiên bản đều dùng ghế bọc nỉ
 • Hệ thống đại lý – trung tâm bảo dưỡng chưa phổ biến như các hãng xe Nhật khác, giá thay thế phụ tùng hơi cao

Toyota Avanza (MPV 7 chỗ)

Toyota Avanza là một mẫu xe 7 chỗ giá rẻ của hãng ô tô nổi tiếng từ Nhật – Toyota. Có lẽ việc cân bằng giữa trang bị và giá thành của Toyota không thực sự tốt như nhiều hãng xe khác, nên để cho ra một mẫu xe 7 chỗ dưới 600 triệu như Toyota Avanza, mọi thứ bị “cắt giảm” khá “triệt để”.

Đầu tiên có thể thấy một chiếc xe 7 chỗ như Toyota Avanza 2021 dù kích thước rất nhỏ gọn, nhưng chỉ trang bị động cơ 1.3L nên khó thể cho hiệu suất vận hành ổn huống chi là bàn đến việc mạnh mẽ. Xe Toyota Avanza cũng bị “bóp gọn” về kích thước nên không gian bên trong khá hạn chế. Và hiển nhiên về mặt trang bị thì không có gì bất ngờ khi Toyota Avanza quá “nghèo nàn”.

Nhìn chung, theo nhiều người đánh giá xe Toyota Avanza 2021, đây là xe ô tô giá khoảng 500 triệu 7 chỗ có nhiều nhược điểm. Cũng không quá lạ khi Toyota Avanza khá “lặng thầm” trên thị trường, không nổi như đàn anh Toyota Innova và càng có xu hướng bị “thất sủng” khi Mitsubishi Xpander ra mắt.

 • Vị trí ghế lái cho tầm quan sát tốt
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu thấp
 • Hệ thống khung gầm chắc chắn
 • Động cơ có độ vọt khi cần tăng tốc (trường hợp không chở full tải)

Nhược điểm Toyota Avanza

Mitsubishi Xpander (MPV 7 chỗ)

Nếu hỏi rằng 500 triệu nên mua xe 7 chỗ gì 2021 thì Mitsubishi Xpander là gợi ý đáng xuống tiền nhất. Ngay từ khi ra mắt, doanh số Xpander liên tục tăng cao và hiện tại đã vượt qua Toyota Vios để trở thành xe bán chạy nhất.

Ưu điểm của Mitsubishi Xpander là thiết kế Dynamic Shield mới rất ấn tượng. Không gian rộng rãi bậc nhất so với các xe cùng phân khúc, cùng tầm giá. Trang bị an toàn được đầu tư. Trang bị tiện nghi, tính năng ngoại thất tương đối hiện đại so với tầm giá 500 đến 600 triệu này theo đánh giá xe Xpander từ nhiều chuyên gia và người dùng.

Đến từ một thương hiệu ô tô Nhật nên phần nào người dùng Việt khá yên tâm với mẫu xe Mitsubishi Xpander dù giá bán rất cạnh tranh. Với những ai đang phân vân không biết 500 triệu nên mua xe 7 chỗ loại nào thì Mitsubishi Xpander là một lựa chọn đáng cân nhắc nhất ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm Mitsubishi Xpander

 • Một mẫu xe giá rẻ được đầu tư chỉn chu đến từ thương hiệu Nhật Bản
 • Thiết kế sắc nét, có điểm nhấn ấn tượng
 • Trang bị ngoại thất hiện đại (đèn ban ngày LED, đèn hậu LED, gương chiếu hậu đầy đủ gập – chỉnh điện/báo rẽ) dù ở phiên bản thấp nhất
 • Không gian nội thất thông thoáng, rộng rãi với cả 3 hàng ghế; Thiết kế nhiều hộc đồ tiện dụng
 • Vị trí người ngồi cho khả năng quan sát tốt, gương chiếu hậu cho tầm quan sát rộng
 • Hệ thống điều hoà làm lạnh nhanh
 • Động cơ 1.5L đáp ứng vừa đủ sức mạnh đi phố, đi đường trường
 • Hộp số mượt, có chế độ lái hỗ trợ tăng tốc
 • Trang bị an toàn hiện đại hàng đầu so với các mẫu xe cùng tầm giá

Nhược điểm Mitsubishi Xpander

Khác với phân khúc xe oto mới giá 400 triệu, ở phân khúc xe mới giá 500 triệu, ngoài các mẫu sedan/hatchback, người dùng còn có thêm sự lựa chọn ở dòng xe 5 chỗ gầm cao, xe 7 chỗ. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, số lượng hành khách thường xuyên di chuyển mà người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn nên mua xe 5 chỗ hay 7 chỗ.

Nếu mua xe o to mới 4 – 5 chỗ, từ những so sánh, đánh giá và phân tích trên có thể thấy mỗi xe đều có các ưu nhược điểm riêng. Nếu chú trọng về mặt trang bị tiện nghi, tính năng lái, trang bị an toàn thì mẫu xe ô tô Hyundai Accent là lựa chọn hàng đầu. Nếu tin tưởng xe Nhật nhưng lại yêu thích phong cách sang trọng của xe châu Âu, thiết kế thời trang, trải nghiệm lái thể thao… thì Mazda 2 là gợi ý đáng cân nhắc.

Với những ai ưa cảm giác lái lành tính – an toàn, chú trọng những giá trị bền vững lâu dài như xe vận hành bền bỉ, chi phí bảo dưỡng vừa túi tiền, phụ tùng dễ thay thế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, khả năng bán lại với giá cao… thì Toyota Vios là dành cho bạn. Còn nếu cũng mong muốn một sự lựa chọn an toàn, nhưng chịu chi hơn, thích thiết kế nam tính – thể thao, trải nghiệm lái thể thao, một khoang nội thất rộng rãi, tin cậy chất lượng xe Nhật… thì Honda City phù hợp nhất.

Trong trường hợp ngân sách cao hơn, mua xe tầm 500 – 600 triệu người mua có thể chọn xe hạng C giá rẻ là Kia Cerato hay Hyundai Elantra tuỳ theo phong cách. Ở 2 lựa chọn này, hộp số cũng như trang bị sẽ khó sánh được với những lựa chọn hạng B. Bởi mua xe 500 – 600 triệu đồng, hạng B, bạn có thể sở hữu các phiên bản cao còn xe hạng C chỉ là phiên bản thấp.

Nếu mua xe 5 chỗ gầm cao giá 500 triệu thì hiển nhiên Ford EcoSport là lựa chọn đáng tiền khỏi cần suy xét quá nhiều. Còn nếu mua xe 7 chỗ giá 500 triệu mới, so sánh Toyota Avanza, Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander, dù vẫn còn nhược điểm về vận hành nhưng mẫu xe Mitsubishi Xpander vẫn là chiếc xe 7 chỗ đáng mua nhất trong tầm giá này. Mitsubishi Xpander phù hợp với cả sử dụng di chuyển gia đình lẫn xe chạy dịch vụ.

Với những người mua có thể nâng ngân sách cao hơn thì tầm giá 600 – 700 triệu được xem là phân khúc nhiều sự lựa chọn tốt nhất của dòng xe phổ thông tại Việt Nam. Tầm giá này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn, lý tưởng hơn về khả năng vận hành, trang bị, nhất là mong muốn sở hữu một mẫu xe 7 chỗ mạnh mẽ hơn. Để biết 600 triệu nên mua xe gì, bạn có thể tham khảo bài so sánh, đánh giá chi tiết sau đây.

Mong rằng từ những so sánh, đánh giá, phân tích trong phần tư vấn mua ô tô 500 triệu sau, bạn sẽ chọn được cho mình chiếc “xế cưng” ưng ý nhất.

Hoàng Vinh

【#7】Bảng Giá Xe Ôtô Ford 2021 Việt Nam Mới Nhất (01/2021)

Cập nhật bảng ✅ giá xe Ford mới nhất tháng ✅ 01/2021 tại Việt nam cùng chương trình khuyến mại. Các dòng xe: Ford Ranger 2021, Ecosport 2021, Territory, Everest, Transit, Explorer, Fiesta, F150…Tháng này, Ranger, Everest được nâng cấp.

BẢNG GIÁ XE Ô TÔ FORD THÁNG 01/2021

Để có giá tốt, vui lòng liên hệ:

0962 44 6666 – Mr Long (Miền Bắc)

Giá xe Ford Ecosport

Ecosport là mẫu xe CUV 05 chỗ giữ vai trò chiến lược của Ford tại Việt nam bên cạnh Ford Ranger. Phiên bản Ecosport 2021 hiện tại ra mắt tại Việt nam vào tháng 10 năm 2021 và không còn lốp treo sau. Xe sử dụng 2 khối động cơ 1.5L I3 với công suất 120 sức ngựa và 1.0L Ecoboots công suất 125 sức ngựa. Có 3 phiên bản tự động với hộp số tự động 6 cấp êm ái. Các trang bị đáng chú ý như hệ thống ổn định thân xe EPS, phanh ABS và EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, an toàn tuyệt đối với 6 túi khí. Đặc biệt xe có trang bị cửa sổ trời để cạnh tranh với các mẫu xe như Hyundai Kona, Kia Seltos…

Xem giá lăn bánh và khuyến mại: FORD ECOSPORT 2021

Giá Ford Ecosport 1.0L Ecoboost Titanium: 686 triệu VNĐ

Giá Ford Ecosport 1.5L Titanium AT: 646 triệu VNĐ

Giá Ford Ecosport 1.5L Trend AT: 603 triệu VNĐ

Khuyến mại, giảm giá: 25 triệu VNĐ

Giá xe Ford Escape

Ford Escape là dòng xe Ford 5 chỗ gầm cao, xen giữa Ecosport và Everest. Ford Escape 2021 thế hệ 4 hoàn toàn mới chính thức ra mắt trên thế giới trong tháng 4/2019. Hiện mẫu xe này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam chuẩn bị cho lễ ra mắt chính thức. Các đại lý Ford cũng đã nhận đặt cọc cho mẫu xe này. Với thiết kế mới đẹp, lại được lắp ráp trong nước với giá dự kiến khá rẻ, Ford Escape hoàn toàn có thể cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX5, Hyundai Tucson, Kia Sorento, Honda CRV

Giá xe Ford Escape: cập nhật

Giá xe Ford Territory

Ford Territory là dòng xe SUV/Crossover hạng C, dự kiến sẽ về Việt Nam trong năm 2021. Đối thủ cạnh tranh trên thị trường là Hyundai Tucson, Mazda CX5… Ford Territory sử dụng động cơ Ecoboost 1.5L cho công suất 143Ps và mô men xoắn 225Nm, tức yếu hơn Escape một chút. Ngoại thất thiết kế nam tính bắt mắt, nội thất hiện đại trẻ trung, hệ thống an toàn hoàn hảo và kích thước nhỉnh hơn các đối thủ trong phân khúc C-SUV sẽ là lợi thế lớn cho Territory.

Giá xe Ford Territory: 699 triệu VNĐ (dự kiến)

Giá xe Ford Everest

Ford Everest là dòng xe SUV 7 chỗ khá nổi tiếng của hãng xe Mỹ tại thị trường Việt nam, đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner, Hyundai Santafe, Chevrolet Trailblazer …Phiên bản nâng cấp mới nhất ra mắt vừa về Việt Nam trong tháng 7/2018. Các cấu hình của chiếc xe Ford 7 chỗ đều sử dụng động cơ dung tích 2.0L; với các lựa chọn số sàn, số tự động 10 cấp, 1 cầu hay 2 cầu. Kích thước cả 3 phiên bản là 4892 x 1860 x 1837mm với chiều dài cơ sở 2850mm, khoảng sáng gầm xe 210mm giúp xe có thể thích hợp với nhiều địa hình phức tạp. Hệ thống an toàn khá tốt với ABS và EBD, VSC, 6 túi khí… Nội thất vừa đủ với đầu CD, ghế da, cửa kính chỉnh điện, điều hòa 2 dàn lạnh…

Ford Everest 2.0L 4×2 MT Ambiente: 999 triệu VNĐ

Ford Everest 2.0L 4×2 AT Ambiente: 1.052 triệu VNĐ

Ford Everest 2.0L 4×2 Trend AT turbo đơn: 1.112 triệu VNĐ

Ford Everest 2.0L 4×2 Titanium AT turbo đơn: 1.177 triệu VNĐ

Ford Everest 2.0L AWD Titanium AT turbo kép: 1.399 triệu VNĐ

Giá xe Ford Explorer

Ford Explorer là mẫu xe SUV/Crossover 3 hàng ghế trở lại Việt nam trong tháng 9/2018 sau nửa năm vắng bóng. Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Với động cơ 2.3L tăng áp cùng hộp số tự động 6 cấp, các trang thiết bị cao cấp cùng tính năng an toàn vượt trội. Explorer sẽ là đối thủ khó chịu của Toyota Prado, Chevrolet Traverse hay Honda Pilot

Giá xe Ford Explorer: 1,999 tỷ VNĐ

Giá xe Ford Ranger

Ford Ranger 2021 ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11-2020. Được coi là ông vua phân khúc bán tải tại Việt nam, Ford Ranger có đến 7 phiên bản cùng nhiều sự lựa chọn về màu sắc và hộp số. Ranger Raptor và Wildtrak sử dụng động cơ Bi-Turbo Diesel dung tích 2.0L (công suất 213Ps) đi kèm hộp số 10AT. Các bản còn lại dùng động cơ Turbo Diesel 2.2L TDCi (160ps) cùng hộp số 6AT hoặc 6MT. Các bản giá rẻ XLS, XLT dùng hộp số tự động 6AT hoặc số tay 6MT. Hệ thống treo trước độc lập, tay đòn kép, lò xo trụ và ống giảm chấn; treo sau là loại nhíp với ống giảm chấn; tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đối thủ của Ranger là Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Mazda BT50, Nissan Navara, Mitsubishi Triton…

Giá xe Ford Ranger Raptor: 1,202 tỷ VNĐ

Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×4 Biturbo: 925 triệu VNĐ

Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×4 Limited: 905 triệu VNĐ

Ford Ranger XLS 2.2L 4×2 AT 2021: 650 triệu VNĐ

Ford Ranger XLS 2.2L 4×2 MT: 630 triệu VNĐ

Ford Ranger XLT 2.0L Limited 4×4 AT: 799 triệu VNĐ

Ford Ranger XL 2.2L 4×4 MT: 616 triệu VNĐ

Ford Ranger là dòng xe bán tải bán chạy nhất, chiếm đến 60% thị phần trong phân khúc pickup tại Việt nam nên nó luôn là tham chiếu cho cả phân khúc này. Ford Ranger giá bao nhiêu và khuyến mại giảm giá thế nào luôn là câu hỏi đầu tiên mỗi khi khách hàng quyết định mua xe bán tải hãng nào, phiên bản nào. Thời điểm này Ranger vẫn hầu như không có chính sách giảm giá.

Giá xe Ford F150

Mẫu bán tải hạng lớn Ford F150 là đàn anh của Ford Ranger. Tuy không thuộc phân phối chính hãng của Ford Việt nam nhưng xe vẫn được nhập khẩu về Việt nam qua các công ty tư nhân. F150 có 3 bản: Bản King Ranch, bản Platium và bản Limited cùng mức giá khá đắt đỏ

Giá Ford F150 tại Mỹ từ 28.155 USD

Giá xe Ford Tourneo

Ford Tourneo là dòng xe đa dụng (MPV) cỡ trung của hãng xe Ford, cạnh tranh với Kia Sedona, Toyota Alphard, Peugeot Traveller. Mẫu xe này bắt đầu được bán tại Việt nam từ tháng 9/2019. Tourneo có 2 phiên bản Trend/Titanium, đều là 7 chỗ ngồi. Động cơ dầu dung tích 2.0L tăng áp EcoBlue, công suất từ 104Hp kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp (6MT/6AT). Kích thước tổng thể bản 9 chỗ: 4973x 2272x 1954 (mm); bán kính vòng quay khá lớn, lên đến 13m.

Giá Ford Tourneo Titanium 2.0L AT Ecoboost: 1,069 tỷ VNĐ

Giá Ford Tourneo Trend 2.0L AT Ecoboost: 999 triệu VNĐ

Giá xe Ford Transit

Dòng xe 16 chỗ của Ford Việt Nam hiện đang bán chạy nhất trong phân khúc này với thị phần trên 60%. Đối thủ chính của Ford Transit là Toyota Hiace và Hyundai Solati nhưng 2 dòng sản phẩm này có giá khá đắt, không thể cạnh tranh được với Transit. Tại Việt nam, có 2 lựa chọn cho dòng xe đó là bản luxury và bản base. Thông số kỹ thuật cơ bản: động cơ dung tích 2402cc, công suất 138Hp, mô men xoắn 375Nm; hộp số sàn 6 cấp; kích thước xe DxRxC: 5780x2000x2360mm; chiều dài cơ sở 3750mm; khoảng sáng gầm 165mm; có đèn sương mù; gương chiếu hậu chỉnh điện; hàng ghế 2-3-4 ngả được; điều hòa 2 dàn lạnh; 2 túi khí trước, phanh ABS.

Giá xe Ford Transit Medium: 798 triệu VNĐ

Giá xe Ford Transit SVP: 805 triệu VNĐ

Giá xe Ford Transit Luxury: 845 triệu VNĐ

Giá Ford Transit Limousine cơ bản (Dcar): 1,120 tỷ VNĐ

Giá Ford Transit Limousine trung cấp (Dcar X): 1,180 tỷ VNĐ

Giá Ford Transit Limousine cao cấp (Dcar cao cấp): 1,230 tỷ VNĐ

Khuyến mại, giảm giá: khoảng 120 triệu đồng

Giá xe Ford Fiesta

Ford Fiesta là dòng xe nổi tiếng của Ford trên toàn thế giới. Năm 2013 Fiesta là một trong 2 đại diện của Ford trong top 10 xe bán chạy nhất toàn cầu. Tại Việt nam, hãng xe Mỹ đưa ra 03 mẫu xe Fiesta khác nhau với giá bán từ 560 triệu đến 616 triệu đồng. Đặc biệt là mẫu Ecoboost 5 cửa với động cơ nhỏ gọn 1.0l nhưng được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại như động cơ Ecoboost, chìa khóa thông minh, tính năng Ford SYNC…Đối thủ của Fiesta tại Việt nam là Mazda 2, Toyota Vios, Honda City, Kia Rio…

Giá xe Ford Fiesta 5 cửa 1.5L AT Sport: 564 triệu VNĐ

Giá Ford Fiesta 4 cửa 1.5AT Titanium: 560 triệu VNĐ

Ford Fiesta Ecoboost 1.0 AT: 616 triệu VNĐ

Giá xe Ford Focus

Mẫu xe hạng trung Ford Focus này là con gà đẻ trứng vàng của Ford trên thế giới. Là đối thủ trực tiếp của Toyota Altis, Honda Civic, Hyundai Elantra, Kia Cerato….Tại thị trường Việt nam, mẫu xe Focus có 2 phiên bản động cơ 1.5L và 1.5 Ecoboost kết hợp với 2 lựa chọn 4 cửa và 5 cửa, tất cả đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp êm ái. Trang thiết bị và công nghệ theo xe rất hiện đại, nhưng chả hiểu sao doanh số của Focus là khá thấp, bất chấp chế độ khuyến mại, giảm giá rất khủng

Ford Focus 1.5L Trend 4 cửa A/T Ecoboost: 560 triệu VNĐ

Giá ô tô Ford Focus 1.5L Trend 5 cửa A/T Ecoboost: 560 triệu VNĐ

Ford Focus 1.5.L 4 cửa Ecoboost Titanium A/T: 720 triệu VNĐ

Ford Focus 1.5L Ecoboost Sport 5 cửa A/T: 720 triệu VNĐ

Hotline hãng xe:

0962 44 6666 – Mr Long (Miền Bắc)

0971 697 666 – Mr Tuấn (Miền Trung)

0972 957 683 – Mr Vũ (Miền Nam)

Lưu ý: Giá xe Ford ở trên là giá tham khảo, đã bao gồm VAT, có giá trị trên toàn quốc. Giá bán khuyến mại tốt nhất, giá lăn bánh, ra biển, hoàn thiện xin vui lòng liên hệ với đại lý Ford Vietnam để biết thêm chi tiết.

【#8】Top 5 Xe Ô Tô 7 Chỗ Rộng Rãi Tốt Nhất Dành Cho Gia Đình

Nhu cầu sở hữu xe gia đình ngày một tăng lên trên các thị trường, trong đó có Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến những mẫu xe ô tô 7 chỗ trở nên phổ biến.

Xe 7 chỗ là dòng xe phổ biến nhất dành cho nhóm đối tượng có nhu cầu mua xe gia đình vì chúng đáp ứng được tiêu chí sử dụng và sở hữu những tiện nghi cần thiết.

1. Ford Everest

Đến từ thương hiệu nổi tiếng hơn trăm tuổi, Ford Everest vì thế cũng được thơm lây. Mẫu xe ô tô 7 chỗ này được ưa chuộng nhờ hệ thống an toàn vượt trội và tính năng tiện nghi cao cấp trong phân khúc.

Ford Everest sử dụng động cơ 2.0L mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ. Everest được coi là lựa chọn đáng mua dành cho gia đình muốn hướng tới những trải nghiệm cao cấp.

Ở một mặt khác, khoang hành lý của Everest không được đánh giá cao vì cho cảm giác nhỏ hẹp. Ngoài ra, về chi phí sửa chữa và giá trị bán lại, Ford Everest có ít lợi thế hơn các đối thủ trong phân khúc.

Giá xe Ford Everest:

 • Ford Everest 2.0L 4×2 MT Ambiente: 999,000,000 VNĐ
 • Ford Everest 2.0L 4×2 AT Ambiente: 1,052,000,000 VNĐ
 • Ford Everest 2.0L 4×2 Trend AT turbo đơn: 1,112,000,000 VNĐ
 • Ford Everest 2.0L 4×2 Titanium AT turbo đơn: 1,177,000,000 VNĐ
 • Ford Everest 2.0L AWD Titanium AT turbo kép: 1,399,000,000 VNĐ

2. Hyundai SantaFe

Hyundai SantaFe là một trong những cái tên nổi bật được nhiều khách hàng Việt chú ý đến khi lựa chọn xe dành cho gia đình.

Đại diện của Hàn Quốc sở hữu ngoại hình táo bạo, đẹp mắt cùng những tính năng tiện nghi hiện đại. Hơn nữa, động cơ của xe cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tối ưu.

Tuy nhiên, thiết kế nội thất của SantaFe không được đánh giá cao, do đó ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Giá xe Hyundai SantaFe:

 • Hyundai Santafe 2.2l máy dầu, bản thường: 1,055,000,000 VNĐ
 • Hyundai Santafe 2.2l máy dầu, bản đặc biệt: 1,195,000,000 VNĐ
 • Hyundai Santafe 2.2l máy dầu, Premium: 1,245,000,000 VNĐ
 • Hyundai Santafe 2.4l máy xăng bản thường: 995,000,000 VNĐ
 • Hyundai Santafe 2.4l máy xăng bản đặc biệt: 1,135,000,000 VNĐ
 • Hyundai Santafe 2.4l máy xăng, Premium: 1,185,000,000 VNĐ

3. Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander gây ấn tượng với vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao, bao gồm nhiều chi tiết mạ crom sang trọng. Xe được dựa trên thiết kế Dynamic Shield, toát lên vẻ trẻ trung và lịch lãm.

Không gian nội thất khá rộng, mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi. Xe sử dụng động cơ đem lại khả năng vận hành êm ái, an toàn và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu.

Ở một mặt khác, trang bị tiện nghi của Outlander chưa thực sự hấp dẫn và sự thiếu sót này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định chọn mua của khách hàng.

Giá xe Mitsubishi Outlander:

 • Mitsubishi Outlander 2.0 CVT: 807.500.000 VNĐ
 • Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium: 908.500.000 VNĐ
 • Mitsubishi Outlander 2.4 CVT Premium: 1.048.500.000 VNĐ

4. Toyota Fortuner

Toyota Fortuner là một trong những dòng xe đắt khách nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Fortuner sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như ngoại hình bề thế, vững chắc, nội thất ấn tượng.

Đặc biệt, khối động cơ hoạt động mạnh mẽ, đem lại cảm giác an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, dù vẫn có một số lời chê về trang bị an toàn, song cảm giác lái và khả năng vận hành ổn định có thể giúp Fortuner trở nên hấp dẫn trở lại trong mắt khách hàng.

Giá xe Toyota Fortuner:

 • Toyota Fortuner 2.8V 4×4 AT: 1,354,000,000 VNĐ
 • Toyota Fortuner 2.7V 4×2 AT: 1,150,000,000 VNĐ
 • Toyota Fortuner 2.4G 4×2 AT: 1,094,000,000 VNĐ
 • Toyota Fortuner 2.4G 4×2 MT: 1,026,000,000 VNĐ

5. Kia Sorento

Kia Sorento gây chú ý với khả năng vận hành bền bỉ, ổn định và thích nghi cao với những cung đường phức tạp. Sorento được trang bị đầy đủ những tính năng và có giá bán khá hấp dẫn so với các đối thủ.

Ngoài ưu điểm vượt trội, Sorento không được đánh giá cao ở nội thất vì chất liệu ghế ngồi chưa đạt chất lượng cao. Ngoài ra, hệ thống tiện nghi giải trí cũng chưa được đầu tư kỹ lưỡng như một số đối thủ.

Giá xe Kia Sorento:

 • Kia Sorento 2WD 2.2L DATH: 939,000,000 VNĐ
 • Kia Sorento 2WD 2.4L GATH: 909,000,000 VNĐ
 • Kia Sorento 2WD 2.4L GAT: 789,000,000 VNĐ

Top 5 mẫu xe ô tô dùng chán bán lại ít lỗ nhất

【#9】Đánh Giá Sơ Bộ Xe Bmw 530I 2021

Giới thiệu chung

Thế hệ thứ 7 của BMW Series 5 nổi bật bởi thiết kế thể thao, thanh lịch và thời trang. Yếu tố khí động học được tăng cường, hệ thống hỗ trợ lái xe hàng đầu, khả năng tương tác thân thiện với người dùng và giao diện điều hành mới là những cải tiến quan trọng nhất trên mẫu xe này. Trong 6 thế hệ đầu tiên, 7,9 triệu chiếc xe BMW Series 5 đã được bán ra trên toàn thế giới và BMW Series 5 hoàn toàn mới có đủ những yếu tố cần thiết để tiếp tục đạt được những thành công như các thế hệ tiền nhiệm.

Giá bán

Xét về giá bán, BMW 5-Series 2021 được Thaco nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối với 2 phiên bản có giá bán lần lượt là:

* BMW 520i: 2.389.00.000 VNĐ

* BMW 530i: 3.069.00.000 VNĐ

Có thể thấy giá bán khởi điểm của BMW 5-Series 2021 tại Việt Nam cao hơn so với các đối thủ như tin tức xe Mercedes-Benz E-Class (E200 giá 2,1 tỷ đồng hay cao nhất là E300 Coupe 3,1 tỷ đồng. Một “đồng hương” khác là Audi A6 đang được phân phối tại Việt Nam với một phiên bản 2,27 tỷ đồng.

Ngoại thất

Mẫu sedan hạng sang cỡ trung thế hệ thứ 7 của BMW vẫn có ngôn ngữ thiết kế truyền thống là lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng ở đầu xe. Cụm đèn pha giờ đây được kết nối liền mạch với lưới tản nhiệt, giúp nhấn mạnh chiều rộng và sự kết nối của chiếc xe. Đèn pha LED được trang bị tiêu chuẩn làm cho BMW Series 5 hoàn toàn mới trở nên hấp dẫn hơn.

Đèn pha Adaptive LED có thể thay đổi đồ họa ánh sáng với phạm vi lên đến 500 mét, được tích hợp kèm với tính năng hỗ trợ góc chiếu High-beam Assistant. Đèn LED ban ngày có hình lục giác và mở rộng đến lưới tản nhiệt, tạo ra một kết nối phong cách làm nổi bật diện mạo rộng và thấp trên đường của chiếc xe.

Những đường gân dập nổi chạy dọc khắp thân xe và nắp capô tạo dáng vẻ khỏe khoắn và thu hút, hai đường gân trung tâm bao lấy logo BMW cho cảm giác mạnh mẽ hơn. BMW Series 5 có kích thước tổng thể (DxRxC) là 4936 X 1868 x 1479 mm trên phiên bản 530i. So với thế hệ thứ 6, những chiếc 5-Series 2021 có chiều dài và cao tăng lên đôi chút, trong khi chiều rộng được giảm xuống. Cản sau trên BMW 5 Series được thiết kế thể thao, ống xả mạ crome sáng bóng tạo vẻ sang trọng và hút mắt cho xe. BMW Series 5 sử dụng mâm hợp kim 18-inch 10 chấu.

BMW 530i mới giảm đến đến 100 kg so với thế hệ tiền nhiệm. Các tùy chọn khung gầm khác nhau như Integral Active Steering, thêm những tính năng khác tạo nên tổng thể thiết kế khí động học với hệ số cản gió chỉ có Cd = 0,22

Nội thất

BMW 5 Series có thiết kế nội thất, với kích thước khá bề thế, không gian trong cabin của 5-series thật sự rất ấn tượng. Các tiện nghi sang trọng trong xe được hãng xe Đức chăm chút kỹ lưỡng mang lại sự hài lòng cho cả tài xế và những người ngồi trong xe.

Ghế ngồi sử dụng chất liệu da sáng màu mang lại sự sang trong cho xe. Với thiết kế chổ ngồi cao hơn mang lại sự thoải mái cho tất cả các vị trí ghế. Khách hàng có thể tùy chọn 4 hay 5 chỗ ngồi tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Bảng tablo được thiết kế liền mạch cùng các chất liệu cao cấp mang lại sự sang trọng cho không gian xe. Điểm nhấn trong thiết kế nội thất là chi tiết ốp gỗ chạy liền mạch từ bảng tablo xuyên suốt qua cả 2 cửa xe.

BMW 5-Series mới có chiều dài cơ sở là 2.975 mm (+7 mm), chiều rộng phía trước và phía sau là 1.605 / 1.630 mm (+5 mm / + 3 mm), tăng nhẹ so với BMW Series 5 thế hệ tiền nhiệm. Điều này giúp mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn cho hàng ghế sau, tăng sự thoải mái đi di chuyển trên những cung đường dài. Hệ thống treo mặt sau và xương đòn kép hệ thống treo hoạt động cùng nhau để cung cấp điều khiển chống lật khi vào cua mà không làm mất đi cảm giác lái thoải mái.

Trang bị tiện nghi

Hệ thống iDrive thế hệ mới nhất đã được tích hợp trên chiếc BMW Series 5 hoàn toàn mới. Hệ thống này đặc biệt hiển thị các tính năng điều hướng, điện thoại và giải trí, cộng với các chức năng có trên màn hình tuỳ chọn với độ phân giải cao 10,25 inch.

Hệ thống có thể hoạt động bằng cách sử dụng các phím bằng lệnh thoại hoặc cử chỉ hoặc bằng cách chạm vào các hiển thị điều khiển trực tiếp theo ý muốn người lái. Bảng điều khiển lớn có thể được sắp xếp tuỳ ý và nội dung hiển thị của menu được cập nhật liên tục.

BMW Head-Up Display (tùy chọn) đầy đủ màu sắc thế hệ mới nhất có một bề mặt chiếu lớn hơn 70% so với trước đây, có thể hiển thị biển báo giao thông, danh sách điện thoại, đài phát thanh, âm nhạc các bản nhạc, hướng dẫn điều hướng và cảnh báo từ các hệ thống hỗ trợ. Phiên bản 530i với trang bị cao cấp có thêm cửa sổ trời hay camera 360 giả lập vị trí xe theo nhiều góc nhìn.

BMW 5 Series có chỗ để chân rộng hơn cho hành khách ngồi phía sau và chỗ ngồi thoải mái với tính năng mát-xa, chưa kể đến trang bị điều chỉnh ghế sử dụng cảm biến cảm ứng và hệ thống điều hoà 4 vùng độc lập với gói trang bị hương thơm Ambient Air. Công nghệ Synergy Thermoacoustic Capsule (SYNTAK) với tính năng cách âm cho kính chắn gió và trần xe giúp làm giảm đáng kể tiếng ồn bên trong xe.

Vận hành và an toàn

BMW 520i sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 1.6L, công suất 170 mã lực tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút, mômen xoắn cực đại 250 Nm từ 1.600 đến 6.000 vòng/phút. Tốc độ tối đa 226 km/h sau khi tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 8,7 giây.

Trong khi đó, BMW 530i cũng sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng nhưng có dung tích 2.0L công suất 252 mã lực, mo-men xoắn cực đại 350Nm tại 1450-4800 vòng/phút, vận tốc tối đa 234 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5.9 giây. Tiêu hao nhiên liệu trung bình của phiên bản này là 6.5L/100 km. Các phiên bản này đều sử dụng hộp số tự động 8 cấp.

Đánh giá chung

Với sự thay đổi ngoại thất và trang bị nội thất hay tiện nghi toàn diện, BMW 5 Series thực sự là một mẫu xe sang cỡ trung khá tốt. Đây là chiếc xe doành cho các doanh nhân trẻ tuổi, yêu cầu một chiếc xe sang trọng nhưng vẫn mang đến cảm giác lái thú vị chứ không hướng đến việc “hưởng thụ” quá nhiều. Phiên bản 520i dành cho những ai yêu thích một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và 530i mang sức mạnh 252 mã lực sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê ôm vô-lăng.

Theo www.danhgiaxe.com

【#10】Đánh Giá Xe Ford Everest 2021 Mới Nâng Cấp, Giá Tốt

Nhưng ở thế thệ mới này, Ford Everest có gì để cạnh trạnh với các đối thủ cũng đang không ngừng thay đổi đổi để chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ?

Hãy đến với bài đánh giá xe Ford Everest của Daily Auto để có câu trả lời chính xác nhất!

Tổng quan về xe Ford Everest

Ford Everest là một chiếc SUV được xây dựng trên nền tảng của chiếc xe bán tải Ford Ranger – đơn giản và trông cũng rất tuyệt! Trong khi Everest chia sẻ nửa trước của nó với Ranger thì nửa sau là hoàn toàn độc đáo. Nó có một thân xe hình hộp, cửa cốp mở hất lên trên và lốp dự phòng ở bên ngoài.

Ở thế hệ mới này, Ford Everest có cấu hình tròn đẹp hơn, mang lại vẻ ngoài cao cấp hơn. Trong khi đó, lưới tản nhiệt mạ chrome hình lục giác táo bạo hơn, cản trước cũng được thiết kế lại và bộ bánh xe hợp kim sắc nét hơn. Nhưng thay đổi đáng kể nhất đến từ cụm đèn pha của nó.

Thay đổi đó là gì? Chi tiết sẽ được Chúng tôi hé lộ ở nội dung bên dưới.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận ngay nhiều ưu đãi giá trị, khuyến mãi hấp dẫn

Giảm tiền mặt trực tiếp, tặng phụ kiện, ưu đãi kép, hỗ trợ trả góp lãi suất thấp…

Đại diện kinh doanh xe Ford

Ngoại thất xe Ford Everest

Từ phía trước, dễ dàng nhận thấy những thay đổi của Ford Everest mới là không đáng kể. Nó vẫn sở hữu đầu xe thiết kế hơi phẳng, đặc biệt ở cản trước. Trong khi đó, lưới tản nhiệt lục giác vẫn bao gồm 3 thanh ngang mạ chrome bóng bẩy. Chúng được nối liền với cụm đèn pha được thiết kế lại.

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ nhận thấy rằng, đèn pha của Everest mới có thấu kính hình vuông đầy cá tính, thay vì hình tròn cổ điển. Do đó, hiệu ứng hình ảnh mà nó mang lại đẹp mắt hơn, hiện đại hơn. Ford cũng cho biết, khả năng chiếu sáng của đèn pha mới tốt hơn so với thế hệ cũ.

Ở góc nhìn ngang, Ford Everest trông vẫn quen thuộc với hình dáng cơ thể khỏe khoắn, tự tin. Điều đó có được nhờ thiết kế cửa sổ lớn, mái xe phẳng và các vòm bánh xe vạm vỡ. Làm đầy các vòm bánh xe là bộ mâm hợp kim mới, khiến cho Everest trông cao cấp hơn. Tùy chọn kích thước mâm xe là 17 inch, 18 inch hoặc 20 inch.

Đáng chú ý, thế hệ mới này có khoảng sáng gầm xe lên đến 225mm, nhiều hơn trước đó 15mm. Thông số trên cho thấy rằng, khả năng lội nước và off-road của Everest đã được cải thiện đáng kể.

Di chuyển ra phía sau, Everest mới gây ấn tượng bởi đèn hậu LED có đồ họa hút mắt. Trông chúng như 2 hình chữ “C” cách điệu ôm lấy thanh mạ chrome nằm trên nắp cốp.

Cản sau đồng màu và có thiết kế tương tự như cản trước. Trong khi đó, vị trí đặt đèn phản quang cũng giống như vị trí đặt đèn sương mù phía trước

Nội thất xe Ford Everest

Không chỉ chia sẻ nửa trước với Ford Ranger, Everest mới còn chia sẻ cả bảng điều khiển trung tâm với chiếc xe bán tải này. Thoạt nhìn, bạn có thể thấy nó đơn giản nhưng thực tế nó được bố trí vô cùng độc đáo. Tất cả đều nằm trong tầm tay người lái, trực quan và dễ sử dụng.

Không những vậy, Ford còn sử dụng nhiều vật liệu chất lượng cao, mềm mại để xây dựng không gian nội thất của Everest mới để tạo nên cảm giác thượng lưu và cao cấp.

Nếu như ở thế hệ trước, chỉ các biến thể Trend và Titanium được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch thì ở thế hệ này, điều đó là tiêu chuẩn trên mọi biến thể. Đáng chú ý, chúng đều đi kèm với hệ thống SYNC Gen 3 mới nhất của Ford.

Một điều thú vị khác của Everest mới là nó có đến 30 không gian lưu trữ quanh cabin. Đó là: hộc đựng đồ trung tâm, túi cửa, hộc giữ cốc, ngăn để tài liệu…

Giống với thế hệ trước đó,ghế ngồi của Everest được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ cơ thể. Ngay cả khi nó được bọc nỉ (Everest Ambiente) nó vẫn mang đến sự thoải mái và sự bảo vệ cần thiết.

Sở hữu Everest Titanium 4×4, người dùng sẽ có thêm cửa sổ trời toàn cảnh Panorama. Nó kéo dài gần như toàn bộ mái xe, nhưng quan trọng nhất là nó đủ dày để lọc ánh sáng và ngăn sức nóng “thấm” vào cabin.

Ford Everest là một trong những chiếc xe lớn nhất trong phân khúc. Điều đó có nghĩa rằng không gian hàng ghế thứ 2 của nó khá rộng rãi. Ngay cả những hành khách cao 1m80 cũng có nhiều không gian chân, đầu và vai.

Hàng ghế thứ 3 của Everest cũng được đánh giá cao. Nhưng giống như mọi chiếc SUV 7 chỗ ngoài kia, nó chỉ thực sự phù hợp với hành khách tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hàng ghế thứ 3 có nhiều không gian chân hơn, bạn có thể tịnh tiến hàng ghế thứ 2 về phía trước.

Khoang hành lý của Ford Everest cũng rất ấn tượng và là một trong những không gian rộng rãi nhất trong phân khúc. Khi cả 3 hàng ghế đang sử dụng, nó có dung tích 450 lít. Và nó có thể lên đến 1.050 lít hay 2.010 lít khi bạn lần lượt gập hàng ghế thứ 3 và thứ 2 xuống.

Tiện nghi & giải trí xe Ford Everest

Như với phần còn lại của dòng xe Ford, điều làm cho Everest trở nên tuyệt vời là hàng loạt các tính năng công nghệ mả nó cung cấp.

Hệ thống thông tin giải trí SYNC Gen 3; Apple CarPlay và Android Auto; 2 màn hình kỹ thuật số trên cụm công cụ, hệ thống loa âm thanh chất lượng cao… Tất cả chỉ là một vài trong số những tiện nghi bạn có thể tìm thấy bên trong Everest mới. Thực sự, bạn sẽ không bao giờ hết đồ chơi để chơi bên trong Everest.

Danh sách tiện nghi & giải trí khác của Ford Everest mới bao gồm:

 • Khởi động bằng nút bấm
 • Chìa khóa thông minh
 • Điều hòa nhiệt độ tự động 2 vùng
 • Hỗ trợ kết nối USB, Bluetooth
 • AM/FM, MP3, iPod
 • Dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu (tùy chọn)
 • Hệ thống chống ồn chủ động
 • Màn hình hiển thị đa thông tin TFT 4.2 inch
 • Điều khiển âm thanh trên tay lái

Tính năng an toàn xe Ford Everest

Về mặt an toàn, Ford Everst không hề lép vế so với bất kỳ chiếc xe nào trong phân khúc. Danh sách các tính năng an toàn tiêu chuẩn trên cả 3 biến thể bao gồm:

 • Hệ thống 7 túi khí
 • Camera lùi
 • Cảm biến hỗ trợ đỗ xe
 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
 • Hệ thống cân bằng điện tử ESP
 • Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc
 • Hệ thống chống trộm (báo động chống trộm bằng cảm biến nhận diện xâm nhập.

Các biến thể Everest Trend và Everest Titanium được bổ sung thêm một số tính năng như:

 • Hệ thống kiểm soát tốc độ Cruise Control
 • Hệ thống cảnh báo điểm mùa kết hợp cảnh báo có xe cắt ngang.

Riêng Everest Titanium Bi-Turbo 4×4 được trang bị thêm các tính năng cao cấp như:

 • Hỗ trợ đỗ xe chủ động
 • Hệ thống kiểm soát đổ đèo HAD
 • Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường LKA & LDW
 • Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước
 • Hệ thống kiểm soát áp suất lốp

Tất cả những thông số trên nói rằng, Ford Everest không chỉ hoạt động tốt với vai trò một chiếc xe gia đình mà còn có khả năng off-road khi cần thiết.

Ford Everest mới có 2 tùy chọn động cơ:

 • Động cơ Single Turbo Diesel 2.0L (Everest Ambiente, Everest Trend và Everest Titanium 4×2). Nó sản sinh công suất cực đại 180 mã lực tại 3.500vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 420Nm tại 1.750-2.500vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới các bánh sau thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp.
 • Động cơ Bi-Turbo Diesel 2.0L (Everest Titanium 4×4). Nó sản sinh công suất cực đại 213 mã lực tại 3.750vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 500Nm tại 1.750-2.000vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Ford Everest là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Ford kể từ khi thương hiệu này được thành lập. Thành tích đó có được nhờ Everest mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội như: ngoại hình đẹp, tính thực tế hay khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Vậy giá của Ford Everest hiện nay là bao nhiêu? Dưới dây là mức giá niêm yết tham khảo của Ford Everest.

Khả năng xử lý luôn là một điểm mạnh của Ford và Everest mới cũng không ngoại lệ. Everest vận hành khá ổn định và luôn thuộc hàng tốt nhất trong phân khúc, đặc biệt làm cảm giác lái siêu nhẹ được thắt chặt ở tốc độ cao.

Nói về hệ dẫn động tất cả các bánh, nó biến Everest trở thành một “ngựa chiến” thực thụ, khiến chiếc xe này có thể dễ dàng vượt qua những đoạn đường gồ ghề, sỏi đá hay cát lún một cách dễ dàng.

Nếu có điều Everest cần cải thiện, đó là việc bổ sung vô-lăng điều chỉnh. Bằng cách đó, bạn sẽ thực sự tìm thấy vị trí lái xe lý tưởng nhất.

Những điểm mới trên xe Ford Everest mới?

Ngoài một số thay đổi về ngoại hình mà đáng chú ý nhất là đèn pha có thấu kính mới thì Ford Everest còn nhận được một số tinh chỉnh về nội thất và động cơ khiến nó trở thành chiếc SUV dựa trên bán tải tốn nhất hiện nay.

Hiện nay, xe Ford Everest mới có giá tham khảo từ 999.000.000 VNĐ. Để biết giá chính xác tại thời điểm hiện tại của từng phiên bản cùng những ưu đãi, bạn hãy gọi để được hỗ trợ chi tiết.

Mua xe Ford Everest mới ở đâu giá tốt nhất?

Để có thể mua xe Ford Everest mới giá hợp lý nhất bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số để được tư vấn và những hỗ trợ chi tiết nhất.

*** Bạn có thể xem những đánh giá về những mẫu xe Ford khác:

Ford Everest có mức giá từ 999.000.000 VNĐ. Không phải là rẻ nhất trong phân khúc và cũng phải là đắt nhất. Nhưng Everest mới hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó khi nó có một động cơ tuyệt vời, hiệu quả, được trang bị công nghệ tiên tiến, rộng rãi, thiết thực và cực kỳ thoải mái.