Top 19 # Các Biển Báo Cấm Đỗ Xe / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Cấm Đỗ Xe / 2023

Biển báo Cấm đỗ xe (biển báo 131a)

Biển báo Cấm đỗ xe (biển báo 131a):

Mã sản phẩm: BCB-VN-02

Nhà sản xuất: BHLĐ Xuân Chung

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

Hình dạng: Tròn

Kích thước: Tiêu chuẩn

Nội dung cảnh báo: đa dạng

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ÐC: Số 606,đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Liên hệ: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Qcvn 41:2016/Bgtvt(Biển Báo Cấm Dừng Xe &Amp; Đỗ Xe; Cấm Đỗ Xe) Biển Báo Hiệu Cấm Dừng Xe &Amp; Đỗ Xe, Cấm Đỗ Xe / 2023

Hình B.30 – Biển số P.130

a) Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe, phải đặt biển số P.130 “Cấm dừng xe và đỗ xe”.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Đối với các loại xe ôtô buýt chạy theo hành trình quy định được hướng dẫn vị trí dừng thích hợp.

b) Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe (hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng). Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu cấm phải dùng biển số S.503d và vị trí kết thúc, dùng biển số S.503f “Hướng tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính.

c) Trong trường hợp chỉ cấm dừng, đỗ xe vào giờ nhất định thì dùng biển số S.508 (a, b).

d) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển số P.130 nhắc lại.

B.31. Biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”

a) Để báo nơi cấm đỗ xe trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”.

b) Hiệu lực cấm và thời gian cấm đỗ xe áp dụng theo quy định tại điểm c, d mục B.30 đối với biển số P.130.

c) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển nhắc lại.

Biển số P.131a có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển.

Biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn.

Hình B.31 – Biển số P.131

Các Loại Biển Báo Cấm Dừng Đỗ Xe Mà Bạn Nên Biết / 2023

Đặc điểm nhận dạng biển báo cấm dừng, đỗ xe

Biển báo cấm dừng đỗ xe là loại biển báo được lắp đặt tại các điểm cấm các phương tiện cơ giới dừng đỗ, có số hiệu 130. Loại biển báo này có hiệu lực với tất cả các phương tiện xe cơ giới dừng và đỗ tại các điểm có đặt biển báo trừ các phương tiện ưu tiên như: xe cứu thương, xe cứu hỏa,…

Hình dạng biển báo có hình tròn với nền màu xanh dương và viền báo sơn màu đỏ.

Biển báo cấm dừng và đỗ xe được chia thành 4 phần bởi 2 vạch kẻ chéo màu đỏ.

Loại biển này được làm từ vật liệu tôn mạ kẽm và có màn phản quang.

Độ dày biển báo quy định từ 1.2 mm – 1.5 mm

Sự khác biệt giữa 2 trạng thái dừng và đỗ xe:

Dừng xe có nghĩa là cho xe đứng yên tạm thời trong một khoảng thời gian đủ để hành khách lên xuống hoặc xếp, dỡ hàng. Khi dừng xe có nghĩa là không tắt máy và tài xế không được phép rời khỏi vô lăng.

Đỗ xe là trạng thái xe dừng hoàn toàn, xe được tắt máy, tài xế được phép rời khỏi xe sau khi thực hiện đầy đủ những biện pháp an toàn.

Các loại biển báo cấm đỗ xe

Biển báo hiệu giao thông 131A (biển báo cấm đỗ xe)

Biển báo 131A là biển cấm đỗ xe có dạng hình tròn, viền đỏ, ở giữa màu xanh dương, được chia thành 2 phần với 1 đường kẻ chéo ở giữa từ góc trên bên trái xuống goc dưới bên phải.

Biển báo sử dụng để cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe ở những đoạn đường có đặt tấm biển báo này, trừ các phương tiện ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Biển báo 131B (cấm đỗ xe ngày lẻ)

Tương tự như biển báo131A, biển 131B có viền màu đỏ, nền xanh dương và vạch chéo kẻ giữa từ trên góc trái xuống bên dưới góc phải. Điểm khác biệt ở đây là ở giữa biển có một vạch màu trắng được kẻ dọc chia thành 2 phần.

Biển báo này có ý nghĩa cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào các ngày kẻ trong tháng ở những đoạn đường có đặt biển báo này, trừ các phương tiện ưu tiên.

Biển báo 131C (cấm đỗ xe ngày chẵn)

Không có sự khác biệt nhiều giữa biển 131C với 2 biển báo trên. Thay vì là 1 vạch trắng kẻ giữ thì biển cấm đỗ xe ngày chẵn có 2 vạch trắn song song nhau nằm giữa biển báo.

Biển có ý nghĩa cấm các phương tiện lưu thông trên đường dừng đỗ vào ngày chẵn trừ các phương tiện ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Các Loại Biển Báo Cấm Dừng Và Đỗ Xe Bạn Nên Biết / 2023

Biển báo cấm dừng và đỗ xe thuộc nhóm biển báo cấm số hiệu 130 là biển báo được đặt tại các địa điểm cấm các phương tiện xe cơ giới dừng và đỗ xe. Biển báo có hiệu lực với tất cả các phương tiện xe cơ giới dừng và đỗ xe tại điểm có đặt biển báo đó trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Hình dạng biển báo: biển báo cấm dừng và đỗ xe có dạng hình tròn với nền màu xanh dương, viền biển báo được sơn màu đỏ. Biển báo cấm dừng và đỗ xe được chia thành 4 phần bởi 2 vạch kẻ chéo màu đỏ. Biển báo được làm từ vật liệu tôn mạ kẽm và có màn phản quang. Độ dày của biển báo được quy định là từ 1.2 mm đến 1.5 mm.

– Dừng xe là trạng thái xe đang đứng yên tạm thời trong một khoảng thời gian đủ để cho hành khách lên xuống hoặc xếp dỡ hàng hóa. Khi dừng xe có nghĩa là tài xế không được tắt máy xe và không được phép rời khỏi vô lăng.

– Đậu xe là trạng thái xe đã dừng hoàn toàn và tắt máy và tài xế được phép rời khỏi xe sau khi thực hiện các biện pháp an toàn.

Theo quy định của nhà nước, đối với ôtô phải cho xe dừng, đậu xe trên phố sát lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình, bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, vỉa hè quá 25cm và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Ngoài ra, tài xế không được dừng xe, đậu xe tại vị trí bên trái của đường một chiều, trên các đoạn đường cong, hoặc trên cầu, hay gầm cầu vượt…

Biển báo hiệu giao thông 131a: biển báo cấm đỗ xe

Hiện nay biển báo có số hiệu 131a là biển báo cấm đỗ xe có dạng hình tròn được viền đỏ và nền màu xanh dương và được chia làm hai phần với 1 đường kẻ từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Biển báo có ý nghĩa là cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe ở những đoạn đường có đặt tấm biển báo này ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Biển báo số hiệu P.131b là biển báo cấm đỗ xe ngày lẻ có dạng hình tròn được viền đỏ và nền màu xanh dương, ở giữa biển báo có một vạch trắng được kẻ dọc và được chia làm hai phần với 1 đường kẻ từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Biển báo có ý nghĩa cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào các ngày lẻ trong tháng ở những đoạn đường có đặt biển báo này, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Biển Báo Hiệu Giao Thông 131c: Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn

Biển báo số hiệu 131c là biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn có dạng hình tròn được viền đỏ và nền màu xanh dương, ở giữa biển báo có hai vạch trắng được kẻ dọc và được chia làm hai phần với 1 đường kẻ từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Biển báo có ý nghĩa cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào các ngày chẵn trong tháng ở những đoạn đường có đặt biển báo này, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Theo mục 1 điều 5 khoản 3 điều e của NĐ 46/2016/NĐ-CP VỀ XỬ PHẠT VPHC ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG SẮT sẽ bị phạt từ 600 ngàn đồng đến 800 ngàn khi đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố nằm phía bên phải theo chiều đi hoặc các bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố vượt quá 0,25 m; đỗ xe trên đường đi của xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển Cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng đỗ xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều 5.

Các Loại Biển Báo Cấm Dừng Và Đậu Xe Bạn Nên Biết