Top 9 # Các Biển Báo Cấm Tải Trọng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Cấm Tải Trọng, Trọng Lượng Hay Tổng Tải Trọng Toàn Xe Tải Jac

Trong các dòng xe tải đều quy định vận tải hàng hóa một số lượng nhất định. Vì vậy, bạn dùng xe thì cần phải đặc biệt lưu ý để không vi phạm pháp luật. Qua đó, đây cũng là biện pháp để sử dụng xe tải JAC được bền lâu nhất theo thời gian. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì các thông tin cung cấp trong bài viết sẽ vô cùng quan trọng.

Phân biệt hai biển cấm về trọng lượng xe tải JAC

Biển báo đường cấm các loại ôtô tải có khối lượng chuyên chở theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn một giá trị nhất định.

Vì vậy, pháp luật giao thông đường bộ sẽ đưa ra một số quy định về phạt các loại xe chở quá trọng lượng hàng hóa cho phép. Khi đó, xe tải JAC lưu thông trên đường sẽ không đảm bảo an toàn và còn làm cho xe nhanh hư hỏng, xuống cấp.

Biển cấm các xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể hơn về ý nghĩa của biển báo để xe tải JAC lưu thông an toàn trên đường như sau:

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển đè lên thùng xe tải – chữ số tấn ghi bằng sơn màu trắng trên hình vẽ xe.

Biển có hiệu lực cấm với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đường đặt biển cấm, không phụ thuộc vào thực tế xe có chở hàng hay không.

Đây là biển cấm xe, đi vào giờ cao điểm trên đoạn đường thường hay xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhà chức trách đặt biển số P.106b.

Tuyệt chiêu sử dụng xe tải JAC chở hàng hiệu quả

Biển báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe. Tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở, vượt quá trị số ghi trên biển nhà chức trách sẽ đặt biển P.115.

Ý nghĩa của biển báo này là không được đi, bất luận khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong giấy kiểm định của xe là bao nhiêu. Đây là biển cấm tải trọng toàn bộ xe tải JAC, không cho phép lưu thông trên đường hay qua cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm quá tải mà người điều khiển và chủ phương tiện bị phạt tiền từ 800.000đ – 40.000.000đ với hành vi điều khiển xe tải JAC chở hàng vượt trọng tải. Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Vì vậy, tài xế cố tình vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe. Bạn cần lưu ý nếu không muốn rơi vào trường hợp này.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam0834569979 Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Biển Báo Cấm Trọng Tải Xe Theo Đăng Kiểm

Chào tổng đài tư vấn, tôi có đi vào biển cấm có hình xe tải 2,5t ở giữa biển. Cho tôi hỏi có phải là biển này cấm xe có tải trọng hàng hóa 2,5 tấn hay không? Trọng tải xe theo đăng kiểm của xe tôi là 3,5 tấn thì nếu đi vào biển này tôi sẽ bị xử phạt lỗi gì đối với người lái xe?

Theo như thông tin bạn mô tả thì đây là biển số P.106b.

Thứ nhất, về nội dung biển cấm

Căn cứ theo quy định tại điểm b Mục B6 Phụ lục B Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT thì:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Theo đó, biển báo P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm. Trong biển có ghi 2,5t tức là khối lượng chuyên chở trong đăng kiểm của bạn phải nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 tấn. Tuy nhiên, trọng tải xe theo đăng kiểm của xe bạn là 3,5 tấn nên việc bạn đi vào đường có biển báo P.106a đã vi phạm quy định của pháp luật giao thông.

Thứ hai, về lỗi khi đi vào đoạn đường cấm xe có trọng tải nhất định

Trong trường hợp này, bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm. Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 4 và điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó, trong trường hợp này bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy, biển báo bạn mô tả là biển P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm và do đăng kiểm của bạn đã vượt quá quy định trong biển báo nên bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm với mức là phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ

Đi xe ô tô mượn và vi phạm nồng độ cồn thì chủ phương tiện có bị phạt không?

Cần Lắp Đặt Biển Báo Tải Trọng Cầu

Cần lắp đặt biển báo tải trọng c

Cần lắp đặt biển báo tải trọng cầu

BT- Sau khi công trình đường giao thông bê tông dài hơn 2.000 m, rộng 3 m nối dài từ thôn Ninh Thuận, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc giáp với quốc lộ 28 hoàn thành, đưa vào sử dụng, người dân nơi đây vui mừng, phấn khởi vì không còn cảnh bụi bẩn khi nắng; bùn lầy, nhếch nhác khi mưa. Cũng chính vì giao thông thuận lợi nên ngày có nhiều xe tải, xe ben vận chuyển cát, đá làm đường, bồi nền với tải trọng lớn lưu thông qua lại.

Bà Nguyễn Thị Sen có nhà trên tuyến đường này cho biết: “Từ khi có con đường mới, số lượng xe tải lớn qua lại nhiều, khiến mặt đường có nơi bị hư hỏng, bong tróc; xe máy phải nép sát lề nhường chỗ cho xe tải, có hôm người và xe của các em học sinh ngã xuống ruộng vì đường hẹp”.

Nỗi lo lắng của người dân chưa dừng lại ở đó, vì trên tuyến đường bê tông dài 2.000 m này vẫn đang hiện hữu một cây cầu dân sinh có từ lâu (người dân thường gọi là cầu Ông Tín) dài 12 m, rộng 3 m được thiết kế bằng bê tông, cốt sắt. Trước đây, cây cầu chỉ chủ yếu phục vụ cho việc giao thương hàng hóa, đi lại cho hàng trăm hộ dân thôn Ninh Thuận và bà con trong vùng thì nay phải oằn mình gồng thêm một lượng xe tải trọng lớn hàng ngày vẫn nghiễm nhiên lưu thông qua lại.

Thêm vào đó, trên tuyến đường và tại cây cầu không hề có biển báo tải trọng nào, điều này dẫn đến nguy cơ cầu – đường bị hư hỏng. Nhiều người dân đề nghị đơn vị chức năng cho lắp đặt mỗi bên đầu cầu (theo hướng lưu thông) biển báo tải trọng để người tham gia giao thông nhận biết tải trọng cầu – đường, tránh những điều đáng tiếc xảy ra!

NGUYỄN VĂN LÂM

Biển Báo Hết Tất Cả Các Lệnh Cấm

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ÐC: Số 606,đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Liên hệ: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ