Top 4 # Các Loại Biển Báo Cấm Tải Trọng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Cấm Tải Trọng, Trọng Lượng Hay Tổng Tải Trọng Toàn Xe Tải Jac

Trong các dòng xe tải đều quy định vận tải hàng hóa một số lượng nhất định. Vì vậy, bạn dùng xe thì cần phải đặc biệt lưu ý để không vi phạm pháp luật. Qua đó, đây cũng là biện pháp để sử dụng xe tải JAC được bền lâu nhất theo thời gian. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì các thông tin cung cấp trong bài viết sẽ vô cùng quan trọng.

Phân biệt hai biển cấm về trọng lượng xe tải JAC

Biển báo đường cấm các loại ôtô tải có khối lượng chuyên chở theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn một giá trị nhất định.

Vì vậy, pháp luật giao thông đường bộ sẽ đưa ra một số quy định về phạt các loại xe chở quá trọng lượng hàng hóa cho phép. Khi đó, xe tải JAC lưu thông trên đường sẽ không đảm bảo an toàn và còn làm cho xe nhanh hư hỏng, xuống cấp.

Biển cấm các xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể hơn về ý nghĩa của biển báo để xe tải JAC lưu thông an toàn trên đường như sau:

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển đè lên thùng xe tải – chữ số tấn ghi bằng sơn màu trắng trên hình vẽ xe.

Biển có hiệu lực cấm với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đường đặt biển cấm, không phụ thuộc vào thực tế xe có chở hàng hay không.

Đây là biển cấm xe, đi vào giờ cao điểm trên đoạn đường thường hay xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhà chức trách đặt biển số P.106b.

Tuyệt chiêu sử dụng xe tải JAC chở hàng hiệu quả

Biển báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe. Tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở, vượt quá trị số ghi trên biển nhà chức trách sẽ đặt biển P.115.

Ý nghĩa của biển báo này là không được đi, bất luận khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong giấy kiểm định của xe là bao nhiêu. Đây là biển cấm tải trọng toàn bộ xe tải JAC, không cho phép lưu thông trên đường hay qua cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm quá tải mà người điều khiển và chủ phương tiện bị phạt tiền từ 800.000đ – 40.000.000đ với hành vi điều khiển xe tải JAC chở hàng vượt trọng tải. Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Vì vậy, tài xế cố tình vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe. Bạn cần lưu ý nếu không muốn rơi vào trường hợp này.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam0834569979 Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Biển Báo Cấm Trọng Tải Xe Theo Đăng Kiểm

Chào tổng đài tư vấn, tôi có đi vào biển cấm có hình xe tải 2,5t ở giữa biển. Cho tôi hỏi có phải là biển này cấm xe có tải trọng hàng hóa 2,5 tấn hay không? Trọng tải xe theo đăng kiểm của xe tôi là 3,5 tấn thì nếu đi vào biển này tôi sẽ bị xử phạt lỗi gì đối với người lái xe?

Theo như thông tin bạn mô tả thì đây là biển số P.106b.

Thứ nhất, về nội dung biển cấm

Căn cứ theo quy định tại điểm b Mục B6 Phụ lục B Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT thì:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Theo đó, biển báo P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm. Trong biển có ghi 2,5t tức là khối lượng chuyên chở trong đăng kiểm của bạn phải nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 tấn. Tuy nhiên, trọng tải xe theo đăng kiểm của xe bạn là 3,5 tấn nên việc bạn đi vào đường có biển báo P.106a đã vi phạm quy định của pháp luật giao thông.

Thứ hai, về lỗi khi đi vào đoạn đường cấm xe có trọng tải nhất định

Trong trường hợp này, bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm. Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 4 và điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó, trong trường hợp này bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy, biển báo bạn mô tả là biển P.106a cấm các loại xe có khối lượng chuyên chở xác định theo đăng kiểm và do đăng kiểm của bạn đã vượt quá quy định trong biển báo nên bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm với mức là phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ

Đi xe ô tô mượn và vi phạm nồng độ cồn thì chủ phương tiện có bị phạt không?

Các Loại Biển Báo Cấm Dừng Cấm Đỗ Xe Phổ Biến Hiện Nay

Khi tham gia giao thông bạn cần nắm rõ ý nghĩa của các loại biển báo nói chung và các loại biển cấm dừng đỗ xe nói riêng để tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh luật cũng như đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Tuy nhiên không phải người tham gia giao thông nào cũng nắm rõ từng ý nghĩa của các loại biển báo. Dẫn đến vi phạm nội quy, vi phạm luật lệ giao thông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại biển báo cấm dừng cấm đỗ xe.

Hệ thống biển báo cấm dừngđỗ xechính là kim chỉ nam để mọi người luôn chấp hành tốt, thực hiện dừng xe – đỗ xe ở đúng nơi quy định. Một số loại biển báo cấm dừng đỗ thông dụng như sau:

1. Biển báo cấm số 130

Biển báo cấm dừng đỗ xe thuộc nhóm biển báo cấm số hiệu 130 được cơ quan chức năng có thẩm quyền lắp đặt ở khu vực cấm các loại phương tiện xe cơ giới cấm dừng xe, đỗ xe.

Biển báo cấm dừng xe, cấm đỗ xe có hiệu lực đối với tất cả phương tiện giao thông tại dừng xe và đỗ xe ở khu vực có đặt biển báo. Ngoại trừ các phương tiện ưu tiên theo quy định pháp luật.

Biển báo cấm đỗ xe được chia làm 3 loại biển báo con đó là: biển báo 131a, 131b, 131c. Ý nghĩa cụ thể của từng loại biển báo như sau:

Biển báo cấm đỗ 131b

– Biển báo cấm đỗ xe số 131b: biển báo được thiết kế hình tròn nền xanh dương và có đường viền màu đỏ. Phần giữa biển báo này có 1 vạch kẻ dọc sơn màu trắng được chia ra thành hai phần với một đường kẻ từ góc trên bên trái đến xuống dưới bên phải. Ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe này là cấm tất cả các phương tiện đỗ xe ở các con đường có lắp đặt biển này vào các ngày lẻ của tháng. Biển này ngoại trừ các phương tiện ưu tiên theo quy định của pháp luật.

Hi vọng qua những thông tin chúng tôi giới thiệu về ý nghĩa các loại biển báo cấm dừng đỗ xe, bạn đã có thể nắm rõ quy định và ý nghĩa của các loại biển báo này để chấp tốt quy định về luật an toàn giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người khác.

Quá Trọng Tải Đi Vào Đường Có Biển Báo Cấm, Xe Tải Bị Xử Phạt Thế Nào?

Quá trọng tải đi vào đường có biển báo cấm, xe tải bị xử phạt thế nào? Cho tôi hỏi xe tải tôi có khối lượng chuyên chở là 13 tấn, xác xe là 4 tấn thì tôi có được đi vào đường có cắm biển p.106b trong đó có ghi 10T hay không ạ? Nếu không được vào mà tôi vào bị phạt bao nhiêu ạ!

Căn cứ theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 41/2016/ BGTVT quy định như sau:

“Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Như vậy, xe của bạn có khối lượng chuyên chở trong đăng kiểm là 13 tấn thì sẽ bị cấm đi vào đường có cắm biển P.106b trong đó có ghi 10 tấn. Nếu bạn đi vào bạn sẽ bị phạt vi phạm hành chính do quá tải trọng của đường. Cụ thể, phần trăm quá trọng tải là: (13 tấn – 10 tấn) /10 tấn x 100% = 30%

Xử phạt đối với người điều khiển xe đi vào đường có biển báo cấm

Căn cứ điểm d khoản 3 và điểm a khoản 7 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách).

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây.

d) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

7. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây.

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 3; Khoản 4 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Như vậy, với trường hợp đi vào đường có biển báo cấm bạn bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt đối với chủ phương tiện

Căn cứ điểm e khoản 9 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

9. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này.”

Theo đó, chủ phương tiện là cá nhân cũng sẽ bị phạt từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Còn nếu chủ phương tiện là tổ chức thì phạt từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Khi đã bị tước bằng lái xe có được tiếp tục lái xe hay không?

Chủ xe ô tô giao xe cho người đang bị tước bằng lái có bị phạt không

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.