Top 12 # Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nam Định Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thủ Tục Đăng Ký Cấp Biển Số Xe Máy Theo Quy Định Hiện Hành

Tôi muốn hỏi về thủ tục đăng ký cấp biển số xe máy: Tôi vừa mua một chiếc xe máy mới thì tôi cần đến đâu để làm thủ tục đăng ký xe. Khi đi, tôi cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

Thứ nhất, về nơi làm thủ tục đăng ký xe

Căn cứ vào Khoản 2 và Khoản 3 Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, quy định:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Bạn cho biết bạn vừa mua một chiếc xe máy mới nhưng không nói rõ dung tích xi lanh của xe, trường hợp xe máy từ 175 cm3 trở lên thì bạn sẽ làm thủ tục đăng ký xe tại Phòng cảnh sát giao thông. Trường hợp xe dưới 175 cm3 thì bạn làm thủ tục tại Công an cấp huyện.

Căn cứ Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA, quy định:

Chi tiết về các giấy tờ trên được quy định tại Điều 8, Điều 9, Điều 10 của Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Như vậy, trường hợp bạn vừa mua một chiếc xe máy mới từ đại lý bán xe mà bạn muốn làm thủ tục đăng ký và cấp biển số xe máy thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy khai đăng ký xe: Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA)

Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy tờ của xe bao gồm: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe; Chứng từ lệ phí trước bạ xe; Chứng từ nguồn gốc xe.

Các giấy tờ cần có khi làm thủ tục đăng ký xe máy

Phí và lệ phí đăng ký xe, cấp đăng ký biển số cho xe mới mua

Thời Hạn Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Theo Quy Định

Mình mới mua xe máy mới nhưng không biết trong thời gian bao lâu thì phải làm thủ tục đăng ký xe? Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm giấy tờ gì? Nộp ở đâu? Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe hiện nay là bao lâu.

Thứ nhất, quy định về thời hạn làm thủ tục đăng ký xe

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 15/2014/TT-BCA có quy định như sau:

“Điều 6. Trách nhiệm của chủ xe

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe trong thời gian 30 ngày.

Thứ hai, hồ sơ đăng ký xe lần đầu

Căn cứ quy định tại Điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, cụ thể như sau:

Đồng thời, tại Điều 8, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này quy định cụ thể về các loại giấy tờ trên như sau:

“Điều 8. Giấy khai đăng ký xe

Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy, hồ sơ đăng ký xe lần đầu bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu

– Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

– Chứng từ lệ phí trước bạ xe

– Chứng từ nguồn gốc xe

Thứ ba, cơ quan đăng ký xe máy

Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp bạn muốn đăng ký xe máy mới thì bạn gửi hồ sơ trực tiếp tại công an huyện nên bạn có sổ hộ khẩu.

Tổng đài tư vấn về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, quy định về thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

Căn cứ Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe:

Như vậy, theo quy định trên, thời hạn cấp đăng ký, biển số xe được quy định cụ thể như sau:

+) Biển số xe được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

+) Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Biển Số Đăng Ký Xe Quân Sự Được Quy Định Thế Nào?

Biển số đăng ký xe quân sự được quy định thế nào? Tôi đang tìm hiểu những quy định về quản lý xe cơ giới. Trong đó có cả những quy định về việc sử dụng xe cơ giới trong quân đội. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Biển số đăng ký xe quân sự được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

Theo quy định hiện hành tại Thông tư 102/2016/TT-BQP thì biển số đăng ký xe quân sự được quy định như sau:

1. Biển số đăng ký xe quân sự: Do Cục Xe – Máy sản xuất bảo đảm tính thống nhất theo quy định tại Phụ lục II Thông tư 102/2016/TT-BQP và cấp cho xe quân sự khi các cơ quan, đơn vị thực hiện xong việc đăng ký theo quy định.

2. Chữ ký hiệu trên biển số đăng ký: Được quy định riêng cho từng cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng theo quy định tại Phụ lục III Thông tư 102/2016/TT-BQP. Trường hợp thành lập mới cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu chỉ đạo cơ quan chức năng đăng ký bổ sung theo quy định.

3. Thu hồi biển số đăng ký đối với các trường hợp: Biển số bị hỏng, xe loại khỏi biên chế, xe điều động giữa các cơ quan, đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp biển số đăng ký bị mất, không thu hồi được, thủ trưởng cơ quan kỹ thuật đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm báo cáo, giải trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

4. Khi biển số đăng ký bị mất, hỏng: Cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý phải chịu trách nhiệm kiểm tra, báo cáo cơ quan xe – máy cấp trên để đề nghị Cục Xe – Máy xem xét cấp lại, cấp đổi theo quy định tại Điều 21 Thông tư 102/2016/TT-BQP.

5. Ô tô, rơ moóc, sơmi rơ moóc trước khi đưa ra sử dụng, ngoài biển số đăng ký do Cục Xe – Máy cấp: Cơ quan, đơn vị phải bổ sung hệ thống số phụ theo quy định tại Phụ lục II Thông tư 102/2016/TT-BQP.

Biển số đăng ký xe quân sự được quy định tại Điều 5 Thông tư 102/2016/TT-BQP đăng ký quản lý sử dụng xe cơ giới đường bộ trong Bộ Quốc phòng.

Trân trọng!

Đăng Ký Biển Số Xe

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký biển số xe là tạo điều kiện cho những người mua xe nào không có thời gian để đi đăng ký giấy tờ khi mua xe mới. Tất nhiên người mua xe sẽ phải trả thêm một số tiền ngoài số tiền gốc của xe để được làm thủ tục đăng ký biển số xe đầy đủ.

Tuy nhiên với dịch vụ Bảo Tín Siêu Tốc để làm thủ tục đăng ký biển số xe mới rất đơn giản, chỉ cần từ 2-3 giờ đồng hồ. Thậm chí trong ngày mua xe bạn có thể đã có biển số xe ngay.

Sau khi mua xe tại cửa hàng bất kỳ bạn thích, chúng tôi sẽ liên hệ và hẹn bạn ở một thời điểm nào đó để có mặt tại trụ sở CAGT nơi bạn muốn đăng ký biển số xe mới. Chúng ta sẽ phải đi vào giờ hành chánh (tùy bạn chọn thời gian sáng hay chiều) bạn mang theo hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, CMND, hộ khẩu (mỗi thứ photo sẵn 1 bản).

Sau đó, chúng ta sẽ qua trụ sở CAGT nơi đăng ký biển số xe, bạn vào phòng xin họ 1 tờ khai đăng ký biển số xe. Chúng tôi sẽ giúp bạn cà số khung số máy, bạn cầm 2 mảnh gấy đã cà số khung số máy rồi dán vào 2 ô trong cái khung của tờ khai đăng ký xe.

Bạn giữ các giấy tờ sau đây: CMND bản gốc, sổ hộ khẩu bản gốc (có thể không cần), hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, biên lai đóng lệ phí trước bạ, rồi dùng kẹp để cố định lại. Sau đó bạn đến vị trí của cán bộ xét xe rồi để lên bàn, đợi đến lượt họ gọi rồi bạn dắt xe vào cho họ xét (thường xe mới thì họ chỉ coi số khung số máy có đúng không thôi, 30s là xong)

Nếu bạn quan tâm xin vui lòng truy cập chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 0913779906 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính bậc nhất TP. Hồ Chí Minh Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM Hotline: (084) 0913.77.99.06 Website: http://dangkydangkiem.vn Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com Mã số thuế: 0313418853 Số tài khoản: 060108671494 – SACOMBANK chi nhánh Hưng Đạo, chúng tôi Việt Nam Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ QUÝ KHÁCH! Để được tư vấn, vui lòng gọi hotline: 0913779906 William Nguyen/Công ty Bảo Tín Siêu Tốc

Comments