Học Bằng Lái Xe B1 Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

 • How To Cancel Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe
 • Tóm Tắt Bộ 450 Câu Hỏi Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô Và Những Lỗi Bạn
 • #1 Quy Định Về Giấy Phép Lái Xe Theo Pháp Luật Hiện Hành
 • Thủ Tục Cấp Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Đang Cư Trú Trên
 • Người Khuyết Tật Có Được Cấp Giấy Phép Lái Xe?
 • Bằng Lái Xe B1 – số Tự Động

  Hiện nay, tại Việt Nam, bằng lái xe (giấy phép lái xe) ô tô phổ biến nhất thường được người dân sử dụng vẫn là bằng hạng B bao gồm B1 và B2. Đây là loại bằng lái dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn.

  Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người sử dụng xe số tự động nên nhu cầu có thêm loại bằng lái dành riêng cho xe số tự động nảy sinh. Từ đó, ngày 1/1/2016, bằng lái xe số tự động chính thức được Bộ GTVT bổ sung và áp dụng.

  * Bằng lái xe ô tô hạng B1 – số tự động:

  Bằng B1: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Giấy phép lái xe hạng B1 khác B2 như thế nào?

  Bằng lái B1 hết hạn khi tài xế nam đủ 60 và tài xế nữ 55 tuổi, trong khi bằng B2 có thời hạn chỉ 10 năm.

  Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải, giấy phép lái xe hạng B gồm ba loại: B1 số tự động, B1, và B2.

  Điểm khác nhau giữa B1 và B2 : Người có giấy phép lái xe hạng B1 số tự động và B1 không được hành nghề lái xe. Ngược lại, giấy phép lái xe hạng B2 không có hạn chế này.

  Cùng nhau tìm hiểu 3 loại trên :

  Giấy phép hạng B1 số tự động hay gọi là B11 : chỉ cho phép điều khiển xe số tự động, bao gồm ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải có tải trọng dưới 3.500 kg và ôtô dùng cho người khuyết tật. Không được kinh doanh vận tải

  Giấy phép lái xe hạng B1 cũ cho phép lái cả xe số tự động và số sàn, bao gồm cả các phương tiện như hạng B1 số tự động nêu trên và xe kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Không được kịnh doanh vận tải.

  Giấy Phép lái xe hạng B2 là : Lái xe otô chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải, mát kéo rơ móc có tải trọng dưới 3,5 tấn và lái xe hạng B1 . Được phép kinh doanh vận tải.

  Giấy phép lái xe hạng B1 hết hạn khi người lái xe đủ 55 tuổi với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng, tài xế nam trên 55 tuổi và tài xế nữ dưới 45 tuổi, thời hạn là 10 năm.

  Giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  Theo điều 13 của Thông tư, thời gian đào tạo hạng B1 số tự động cần đạt 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340), trong khi số giờ đào tạo hạng B1 (số tự động và số sàn) là 556 (lý thuyết: 136 giờ, thực hành lái xe: 420).

  Đối với bằng hạng B2, thời gian đào tạo là 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420)

  Thi bằng lái xe B1 cần điều kiện gì?

  Điều kiện học lái xe tự động B1:

  – Công Dân Việt Nam 18 tuổi, đủ sức khỏe

  Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái B1 của người học lái xe tự động: Lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại trung tâm sát hạch lái xe 365 bao gồm:

  + Đơn đề nghị học,thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe

  + Bản photo chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

  + Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

  Thời hạn của giấy phép lái xe:

  Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTV quy định về thời hạn của bằng lái xe như sau:

  – Bằng lái xe hạng A1, A2, A3: Không có thời hạn.

  – Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì bằng lái được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  – Bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  – Bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp./.

  Người có bằng lái xe hạng B1 điều khiển xe số sàn sẽ vi phạm lỗi “Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Theo điểm a khoản 7, điều 21 Nghị định 46/2016/ NĐ-CP, lỗi này có mức xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 02 Năm Có Cần Phải Học Lại, Thi Lại Không?
 • Hồ Sơ Cấp Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất
 • Mất Giấy Phép Lái Xe Máy Có Phải Sát Hạch Lại Lý Thuyết Và Thực Hành?
 • Vi Phạm Nào Bị Tạm Giữ Bằng Lái Xe? Thời Hạn Tạm Giữ Bao Lâu?
 • Mất Giấy Phép Lái Xe Ô Tô C Phải Làm Sao
 • Bằng Lái Xe Ô Tô: Những Điều Cần Biết Và Điều Kiện Để Được Thi Lấy Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Mới Trong Cấu Trúc Bài Thi Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2021
 • Có Thể Dùng Bằng Lái Xe Ô Tô Thay Cho Bằng Lái Xe Máy?
 • Dịch Vụ Cấp Bằng Lái Xe Mô Tô Hạng A2 & Ô Tô Hạng B2 Cấp Tốc
 • Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?
 • Mức Xử Phạt Lỗi Không Có Giấy Phép Lái Xe
 • Các loại bằng lái xe ô tô hiện hành và ý nghĩa B1 B2 C E F

  Các loại bằng lái xe ô tô đang được sử dụng trong luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.

  Bằng lái xe B2

  Là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Bằng lái xe hạng B là bằng lái xe ô tô quy định quyền điều khiển, người có giấy phép lái xe hạng B được điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải và đầu kéo rơ mooc dưới 3500 kg. Bằng lái xe ô tô hạng B lại chia ra làm hai loại là B1 và B2, quyền điều khiển như nhau. Chỉ khác bằng lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe, còn bằng B2 cấp cho người hành nghề lái xe. Do đó muốn lái xe taxi thì phải học bằng B2.

  Hiện nay hầu hết các học viên đều học bằng lái xe hạng B2 thay vì hạng B1 do bằng lái xe hạng B2 có thời hạn lâu hơn. Thời hạn của bằng B2 là 10 năm, bằng B1 là 5 năm. Và chi phí học và thi hai loại bằng là như nhau. Do đó rất ít hoặc hầu như không có trung tâm đào tạo bằng hạng B1.

  Bằng lái xe ô tô B2 quy định thí sinh thi sát hạch phải đủ 18 tuổi tính đến ngày thi. Thời gian học lý thuyết và thực hành của bằng hạng B2 là 3 tháng theo quy định của Bộ giao thông. Nghĩa là từ lúc nộp hồ sơ đến lúc thi là 3 tháng, do đó thí sinh có dự định lấy bằng lái xe trước Tết thì phải nộp hồ sơ trước đó vào khoảng tháng 9, để có thể thi lấy bằng vào dịp cuối năm.

  Bằng lái xe hạng C

  Là bằng lái xe phổ biến tiếp theo sau bằng B2, bằng hạng C quy định quyền điều khiển lái xe ở hạng B2, lái xe tải, đầu kéo rơ mooc lớn hơn 3500kg.

  Như vậy bằng lái xe ô tô hạng C lái được hầu hết các loại xe tải, trừ xe Container. Do quyền điều khiển bằng hạng C cao hơn, nên yêu cầu của giấy phép lái xe hạng C cũng cao hơn so với bằng B2.

  Để thi bằng lái xe hạng C, Bộ Giao thông quy định độ tuổi là 21 tính đến ngày thi sát hạch. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc thi sát hạch bằng C là 5 tháng. Tuy nhiên theo đánh giá chủ quan của các học viên thì thi bằng hạng C không khó hơn nhiều so với bằng hạng B2.

  Bằng lái xe ô tô hạng D, E, F

  Bằng lái xe hạng D: Điều khiển các loại xe quy định ở hạng C, lái xe chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi.

  Bằng lái xe hạng E: Điều khiển các loại xe quy định ở hạng D, lái xe chở người trên 30 chỗ ngồi.

  Bằng lái xe hạng F: Cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng B2, D, E để lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng này khi kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa; hạng FC cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái các loại xe quy định cho hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo kéo semi rơ moóc.

  Điều kiện thi sát hạch giấy phép lái xe hạng D, E, F. Giấy phép hạng D, E, F là các GPLX chuyên dụng yêu cầu đặc biệt. Đòi hỏi người lái xe phải có kinh nghiệm lái và số km an toàn nhất định. Do đó để có thể sở hữu những loại bằng lái xe ô tô trên, người lái xe phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái xe từ các hạng B và C.

  Thời hạn của bằng lái xe hạng B, C, D, E

  Thời hạn của bằng hạng A1, A2, A3: không thời hạn.

  Thời hạn của bằng hạng A4, C: thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp.

  Thời hạn của bằng hạng B2: thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

  Thời hạn của bằng hạng D, E và các hạng F: thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.

  Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

  CMND photo (không cần công chứng)

  10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)

  Giấy khám sức khỏe

  Quy trình học bằng lái xe ô tô

  Sẽ có 2 kỳ thi cho học viên, thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe, và thi sát hạch bằng lái xe ô tô do Sở giao thông công chính trực tiếp coi thi và chấm thi, sát hạch.

  Thi chứng chỉ nghề lái: Việc tổ chức thi và chấm thi sẽ do chính trung tâm mà bạn học lái xe thực hiện. Trung tâm sẽ cung cấp xe thi và giáo viên trong trung tâm sẽ là giám khảo. Nội dung thi gồm cả lý thuyết và thực hành trong sa hình. Chứng chỉ do trung tâm cấp là giấy tờ bắt buộc để bạn được tham gia thi sát hạch tại Sở GTVT.

  Thi sát hạch để cấp bằng: Kỳ thi này sẽ do Sở GTVT tổ chức. Xe thi là của trung tâm ĐT và sát hạch lái xe, có gắn chíp. Nhân viên của Sở sẽ về làm giám khảo. Nội dung thi giống với kỳ thi chứng chỉ nhưng thêm vào phần lái xe trên đường trường.

  Môn thi thực hành lái xe trong sa hình được coi là môn thi khó nhằn nhất khi thi sát hạch bằng lái xe.

  Thi lý thuyết

  Phần lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô là bài thi trắc nghiệm trên máy tính. Số lượng câu hỏi trong bài thi là 30 câu được chọn theo cách ngẫu nhiên từ 450 câu hỏi lý thuyết đã có đáp án từ trước khi ôn thi

  Bắt đầu thi, trước tiên là thí sinh phải điền hạng bằng muốn thi (B1, B2, C, …), và số báo danh, sau đó máy tính sẽ hiển thị 30 câu hỏi. Các bạn phải hoàn thành bài thi lý thuyết này trong vòng 25 phút. Sẽ có từ 2 đến 4 phương án được đánh số từ 1-4. Bạn chọn phương án ào thì nhập con số tương ứng với phương án đó. Cứ vậy làm xong câu nào thì nhấn mũi tên đi xuống để làm hết 30 câu.

  Thi thực hành

  Xuất phát

  Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

  Đi xe qua hàng đinh

  Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

  Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

  Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

  Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

  Tăng tốc, tăng số

  Kết thúc

  Trong phần thi thực hành lấy bằng lái xe ô tô còn có những bài thi phụ là dừng xe nguy hiểm và cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Điểm thi thực hành sa hình phải đạt 80/100 mới qua được, bạn đỗ hay trượt thì thiết bị cũng báo cho bạn ngay luôn trên xe.

  Thi đường trường

  Là phần thi cuối cùng của thi sát hạch bằng lái xe ô tô, đã qua được hai phân trên thì phần thi này coi như qua, chỉ mang tính thủ tục. Tuy nhiên vẫn có số ít người không đạt phần thi này. Giám khảo của Sở GTVT ngồi cạnh sẽ yêu cầu bạn các thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường chừng vài trăm mét. Là phần thi dễ nhất, và thoải mái nhất khi bạn biết gần như chắc chắn mình sẽ có tấm bằng lái.

  Về việc cấp bằng lái xe:

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT.

  XEM THÊM:

  Đó là quy trình học và thi lái bằng lái xe ô tô. Tóm lại, khi đã ôn kỹ lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn, đối với một người bình thường thì việc để lấy được tấm bằng lái xe B2 không có gì khó. Tuy nhiên chủ quan lại là một sai lầm khiến bạn có thể “tạch” bài thi thực hành trong những thử thách khó như dừng trên dốc. Và hậu quả của sự chủ quan còn nguy hiểm hơn khi lái xe trên đường. Vì vậy hãy học thật chắc lý thuyết, lái xe thực hành thật nhuần nhuyễn để có thể tự tin lấy tấm bằng và tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

  Nguồn: https://timviecvantai.net/ Kim Ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Lái Xe Hạng B2 Là Gì? Lái Được Những Xe Gì?
 • Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Điều Kiện Đăng Ký Gplx Hạng C
 • Bằng Lái Xe Tải Là Bằng Gì? Các Quy Định Về Giấy Phép Lái Xe Ô Tô
 • Để Được Chạy Xe Tải Cần Phải Học Những Loại Bằng Lái Xe Nào?
 • Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ?
 • Thời Gian Học Bằng Lái Xe B1 Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Thi Bằng Lái B1 Bao Đậu, Cam Kết Đỗ 100%
 • Địa Chỉ Học Thi Bằng B1 Bao Đậu Cấp Tốc 99%
 • Thi Thử Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1 2021
 • Học Lái Xe Cần Thơ
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Thời gian học bằng lái xe b1 chỉ vỏn vẹn trong 3 tháng, học viên được học lý thuyết song song với thực hành, học thi lấy bằng ngay, đảm bảo kết quả tốt nhất cùng chương trình học chất lượng.

  Không có quá nhiều điểm khác biệt so với học lái xe b2, việc học lái xe ô tô b1 thường diễn ra trọn vẹn trong vòng 3 tháng, tính từ thời gian làm hồ sơ đăng ký, học lý thuyết, thực hành cho đến lúc thi sát hạch lái xe ô tô b2. Thời gian học là linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần theo sự sắp xếp của học viên để phù hợp với công việc riêng của mình.

  Với thời gian học 3 tháng trên, để đảm bảo tốt nhất cho học viên, mỗi trung tâm dạy lái xe ô tô thường có chương trình học riêng cho chất lượng tốt nhất, theo đó chia thành 3 giai đoạn chính đó là học lý thuyết, học thực hành và cuối cùng là tham gia thi sát hạch được tổ chức bởi bộ GTVT.

  Sau khi hoàn tất mọi hồ sơ đăng ký, những ngày học đầu tiên, học viên sẽ được tham gia 4 buổi học lý thuyết với bộ tài liệu gồm 450 câu hỏi trắc nghiệm luật giao thông đường bộ, 1 đĩa CD gồm 15 bộ câu hỏi lý thuyết cho học viên có thể vừa học trên lớp và ôn tập tại nhà.

  Học thực hành bao giờ cũng được bố trí thời gian dài hơn để học riêng có thể yên tâm luyện tập từ cơ bản đến thực hành, nắm chắc tay lái mỗi khi cầm vô lăng.

  Ngoài ra, trong toàn bộ quá trình học, mỗi học viên sẽ được học tập với dòng xe đời mới, tân tiến, cho cảm giác an tâm, học theo dạng 1 thầy 1 trò, giảng viên theo sát học viên không chỉ chỉ ra lỗi sai mà còn chia sẻ kinh nghiệm để học viên hoàn thành tốt bài thi cũng như có những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

  Sau khi hoàn thành 2 giai đoạn trên trong thời gian 3 tháng, cũng như thi thử, học viên sẽ được bước chân vào kỳ thi sát hạch do bộ GTVT tổ chức. Mỗi học viên đạt số điểm như quy định sẽ được cấp bằng ngay sau đó, trường hợp không đủ điểm trượt sẽ được bố trí thi lại vào lần tổ chức thi sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Học Phí Thi Bằng Lái Xe B1 Hiện Nay Là Bao Nhiêu Tiền?
 • Hướng Dẫn Cách Học Và Thi Lý Thuyết Lái Xe B1 Online
 • Học Lái Xe Ôtô Số Tự Động Hạng B11 Năm 2021 Tại Tphcm
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1 2021 Tại Tp. Hcm Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Học Lái Xe B1 Số Tự Động Năm 2021
 • Những Điều Cần Biết Về Nâng Bằng Lái Xe B2 Lên D, E, F

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Bằng B2 Lên D 2021 Cần Những Thủ Tục Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?
 • Học Lái Xe Ô Tô B2 Chất Lượng Tại Hải Dương
 • Học Và Thi Lái Xe Mô Tô Và Ô Tô Tại Hải Dương
 • Giá Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hải Dương Bao Nhiêu Tiền?
 • 18 Bộ Đề Thi Thử B2 600 Câu
 • 1, Nâng bằng lái xe B2 lên D cần điều kiện gì?

  Theo quy định của pháp luật, giấy phép lái xe hạng D chỉ được cấp cho những người điều khiển loại xe ô tô chở người từ 10 -30 chỗ ngồi. Bên cạnh đó là một số loại những loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2 hay hạng C.

  Điều kiện để bạn có thể nâng bằng lái xe từ B2 lên D; hay bằng lái xe hạng C lên E cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần có thời gian lái xe tối thiểu là 5 năm và có 100 nghìn km lái xe an toàn.

  Bạn cần lưu ý một số trường hợp khi học và thi nâng hạng bằng lái xe lên hạng D và E. Bạn cần phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (lớp 7/10 hoặc 9/12) nếu như bạn muốn nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F.

  2, Bao nhiêu tuổi được nâng bằng lái xe B2 lên D, E, F?

  Không phải bất cứ ai muốn được nâng bằng lái xe B2 lên D, E, F là cũng có thể được. Bên cạnh đáp ứng những điều kiện nêu trên thì bạn cũng cần phải đáp ứng về số tuổi nhất định.

  Cụ thể về độ tuổi nâng bằng lái xe B2 lên D, E, F tối thiểu theo quy định như sau:

  + Những người từ 18 tuổi trở lên mới được học bằng lái B1, B2.

  + Những người từ 21 tuổi trở lên mới được được học bằng lái C.

  + Những người từ 24 tuổi trở lên mới được học nâng hạng bằng lái D,E

  3, Học nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F ở đâu tại Hà Nội?

  Bạn có thể tìm được rất nhiều những địa chỉ dạy học nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F tại Hà Nội. Trong đó, không thể không kể đến http://www.dayhocbanglaixeoto.com/ hiên là địa chỉ học nâng bằng lái xe ô tô tại Hà Nội uy tín bậc nhất hiện nay.

  – Trung tâm với 15 năm kinh nghiệm chuyên dạy học lái xe ô tô, với chất lượng đã được khẳng định.

  – Đội ngũ giáo viên của trung tâm phải trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá năng lực 1 năm/lần hết sức nghiêm ngặt, khắt khe.

  – Trong khi đó học phí dạy học lái xe ô tô nói chung, học nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F hết sức phải chăng, hợp lý.

  – Học viên sẽ được học theo chế độ 1 thầy 1 trò và có thể lựa chọn lịch học sao cho phù hợp nhất. Qua đó giúp bạn có thể đảm bảo được công việc mà vẫn có thời gian để đi học.

  – Thủ tục đăng ký bằng lái xe từ B2 lên D, E, F hết sức đơn giản, nhanh chóng

  – Học viên sẽ được thi tại Hà Nội, qua đó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, tiện lợi nhất cho quá trình thi. Học viên cũng sẽ làm quen sân thi, hỗ trợ đưa đón học viên trong khi đi thi.

  – Học viên thi đỗ nếu như không may bị mất bằng thì sẽ được trung tâm sẽ hỗ trợ cấp lại hết sức đơn giản, nhanh chóng.

  4, Chi phí nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F

  Hiện nay, trung tâm của chung tôi đang áp dụng mức học phí nâng bằng lái xe từ B2 lên D, E, F hết sức phải chăng và hợp lý. Bên cạnh đó trung tâm còn thực hiện hỗ trợ điều kiện tối đa cho các học viên có cơ hội học tập…

  – Học phí nâng hạng B2 lên D là : 5.500.000 đ

  – Học phí nâng hạng C lên E là : 5.500.000 đ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Bằng B2 Lên D Hết Bao Nhiêu Tiền Và Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Nâng Bằng B2 Lên D Cần Những Điều Kiện Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?
 • 4 “tiêu Chí” Bạn Cần Phải Biết Khi Nâng Bằng B2 Lên D
 • Dạy Học Lái Xe Ô Tô Bằng B2 Tại Bình Dương
 • Học Lái Xe Ô Tô Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Nâng Bằng B2 Lên D Cần Những Điều Kiện Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Bằng B2 Lên D Hết Bao Nhiêu Tiền Và Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Những Điều Cần Biết Về Nâng Bằng Lái Xe B2 Lên D, E, F
 • Nâng Bằng B2 Lên D 2021 Cần Những Thủ Tục Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?
 • Học Lái Xe Ô Tô B2 Chất Lượng Tại Hải Dương
 • Học Và Thi Lái Xe Mô Tô Và Ô Tô Tại Hải Dương
 • Nâng bằng B2 lên D cần đáp ứng điều kiện gì?

  Nâng bằng B2 lên D giúp chủ sở hữu có điều kiện vận hành được nhiều loại xe, kiếm được thu nhập lớn. Tuy nhiên, để được thi nâng bằng B2 lên D thì tài xế phải đáp ứng điều kiện của Bộ GTVT, cụ thể như sau:

  • Người nâng hạng bắt buộc có bằng lái xe B2 và có thời gian lái xe tối thiểu từ 5 năm trở lên.
  • Có ít nhất 100.000km lái xe an toàn theo quy định.
  • Thêm nữa, người lái xe phải đạt trình độ văn hóa từ tốt nghiệp trung cơ sở (Bằng cấp 2) trở lên.
  • Phải đủ từ 24 tuổi trở lên (tính đến ngày sát hạch) và đủ sức khoẻ lái xe quy định.

  Điều kiện nâng hạng bằng lái B2 lên D là gì?

  Đây là những điều kiện cơ bản mà bạn nhất định phải đáp ứng đầy đủ mới có thể được chấp nhận hồ sơ. Việc thiếu một trong những điều kiện trên hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

  Sau khi được nâng bằng lái lên hạng D, tài xế được phép điều khiển xe chở từ 10 đến 30 hành khách (bao gồm cả tài xế). Đồng thời, người sở hữu bằng lái hạng D cũng được phép lái các loại xe theo quy định của bằng lái hạng B1, B2, C.

  Bằng B2 nâng lên bằng D mất bao nhiêu thời gian?

  Nâng hạng B2 lên D bao gồm quá trình học và thi sát hạch. Tùy từng trung tâm bạn chọn sẽ quyết định thời gian thi của bạn. Bạn nên chọn trung tâm đăng ký học và thi bằng lái uy tín để tiết kiệm thời gian nhất. Trong đó, Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt là địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể đặt niềm tin. Với lớp học, thi được tổ chức thường xuyên sẽ giúp bạn có được lịch thi ngắn nhất, việc đổi bằng trở lên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

  Bạn không cần quá lo lắng về câu hỏi “Nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu thời gian?” vì thời gian đào tạo đều được quy định bởi BGTVT. Căn cứ vào Khoản 1 Điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định đào tạo nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên D cần đủ 336 giờ bao gồm 56 giờ lý thuyết, 280 giờ thực hành.

  Thời gian nâng hạng mất bao lâu?

  Các khóa học bằng lái A1, B1, B2, C, D, E, học nâng bằng từ hạng B2 lên D, C, E… được Thái Việt triển khai chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên trên 200 người giúp quá trình học được thuận tiện. Đơn vị nhận kèm 1 thầy, 1 trò và sắp xếp theo lịch làm việc của học viên. Nhờ vậy mà bạn có được tiện ích tối đa mà không mất nhiều thời gian học lại.

  Thêm nữa, hệ thống sân sát hạch quy mô 45 ngàn mét vuông cùng lượng xe tập lái lớn đảm bảo người học có được hỗ trợ vật chất tốt nhất. Điểm đặc biệt tại trung tâm học bằng lái Thái Việt là đơn vị duy nhất đào tạo bằng lái từ thứ 2 đến thứ 7.

  Chi phí nâng bằng B2 lên D hết bao nhiêu tiền?

  Chi phí và lệ phí nâng bằng B2 lên D 2021 đắt hay rẻ là mối quan tâm hàng đầu của người học. Theo mặt bằng chung thì chi phí cho một khóa nâng bằng B2 lên D hiện nay thường dao động trọn gói từ 5.500.000 – 7.000.000 đồng. Còn tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt chi phí nâng hạng B2 chỉ từ 6.000.000 đồng/ khóa nâng hạng

  Các khoản phí trên mà anh chị em tài xế cần lưu ý gồm có:

  • Hồ sơ đăng ký nâng hạng B2 lên D
  • Lệ phí khám sức khỏe để nâng hạng bằng lái xe.
  • Chi phí chụp ảnh thẻ, chuẩn bị các giấy tờ photo theo yêu cầu.

  Mỗi trung tâm đào tạo lái xe lại thu mức phí nâng hạng B2 lên D chênh lệch nhau. Vậy nên các bác tài thường băn khoăn không biết chọn đơn vị nào vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt hiệu quả học và thi?

  Tại trung tâm đào tạo bằng lái Thái Việt, dịch vụ nâng bằng B2 lên hạng D có chi phí rõ ràng. So sánh với nhiều đơn vị khác, Thái Việt luôn có mức chi phí cạnh tranh số 1. Thêm nữa, học viên hoàn toàn không phải chịu bất cứ khoản lệ phí nâng bằng B2 lên D phát sinh nào.

  Hồ sơ nâng bằng lái xe B2 lên D bao gồm những gì?

  Với các bác tài muốn nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên D thì hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 bản kê khai thời gian làm nghề lái xe và tổng số km lái xe an toàn.
  • 01 bằng tốt nghiệp THPT (tối thiểu) có photo công chứng.
  • 01 bằng lái xe hạng B2 photo có công chứng.
  • Đơn đề nghị học và sát hạch bằng lái xe theo mẫu, được nộp tại cơ sở đào tạo lái xe.
  • Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định không quá 12 tháng. Giấy khám có dán ảnh và dấu giáp lai của cơ sở y tế.
  • Hồ sơ hạng giấy phép lái xe B2 bản sao.
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hạn photo.
  • 06 ảnh thẻ 3×4.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 “tiêu Chí” Bạn Cần Phải Biết Khi Nâng Bằng B2 Lên D
 • Dạy Học Lái Xe Ô Tô Bằng B2 Tại Bình Dương
 • Học Lái Xe Ô Tô Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Học Lái Xe B2 Cấp Tốc
 • Dạy Lái Xe Cấp Tốc Tphcm
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Nâng Bằng Lái Xe C Lên D,e,f

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Làm Bằng Lái Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Xe 150Cc “exciter, Winner X, Raider” Cần Bằng Gì?
 • Tổng Hợp Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ Gtvt
 • Học Lái Xe Ô Tô Hạng C Tại Gia Lai
 • Bằng Lái Xe Hạng D Là Gì? Cần Biết Về Loại Gplx Hạng D
 • 1, Điều kiện để nâng bằng lái xe ô tô C lên D,E,F

  Không phải bất cứ ai muốn được nâng bằng lái xe C lên D,E,F là cũng có thể được phép đăng ký. Mà bạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản đã được quy định rõ ràng và cụ thể.

  – Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp THPT.

  – Người muốn nâng bằng lái xe C lên D,E,F cần phải có thời gian điều khiến xe ô tô hạng C từ 3 năm trở lên.

  – Bên cạnh đó những thí sinh đăng ký nâng bằng lái xe c lên d, e, f cần phải lái tối thiểu 50 nghìn km ô tô bằng C an toàn.

  2, Hướng dẫn làm đơn nâng bằng lái xe C lên D,E, F

  Những thí sinh có nguyện vọng được nâng bằng lái xe C lên D,E, F cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ. Cụ thể một số những loại giấy tờ cần thiết mà các thí sinh cần phải chuẩn bị gồm có:

  – Đơn đề nghị học để cấp giấy phép lái xe.

  – Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu vẫn còn thời hạn.

  – 6 ảnh 3×4 mới nhất.

  – Giấy chứng nhận khám sức khỏe.

  – Thí sinh cũng cần có một bản kê khai cụ thể, chi tiết về thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn (được quy định theo mẫu). Những thí sinh sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trước pháp luật.

  – Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hay những bằng cấp tương đương trở lên. Bạn lưu ý cần phải xuất trình cả bản chính trong khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch.

  – Bản sao giấy phép lái xe.

  3, Thủ tục đăng ký nâng bằng lái xe C lên D,E, F

  Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hồ sơ đã nêu trên rồi sau đó thực hiện gửi về cho trung tâm của chúng tôi:

  – Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô.

  – Bạn có thể truy cập http://www.dayhocbanglaixeoto.com/ và làm theo hướng dẫn để đăng ký thủ tục nâng bằng lái xe c lên D, E, F cụ thể nhất.

  4, Chương trình học nâng bằng lái xe C lên D,E, F

  Các bạn thí sinh sau khi đã đăng ký học thành công sẽ trải qua thời gian khóa đào tạo khảng: 192 giờ học. Trong đó thời gian học lý thuyết là 48 giờ, và thời gian học thực hành lái xe: 144 giờ

  – Chương trình đào tạo lý thuyết gồm có tổng cộng 48 giờ, trong đó các thí sinh sẽ được học:

  + 16 giờ học pháp luật giao thông đường bộ

  + 08 giờ học kiến thức mới về xe nâng hạng

  + 08 giờ học nghiệp vụ vận tải

  + Cuối cùng là 16 giờ học văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe

  – Chương trình đào tạo thực hành lái xe ô tô gồm có

  + Thời gian thí sinh học thực hành: 18 giờ.

  + Quãng đường thí sinh được thực hành: 240 km.

  + Loại xe thí sinh được tập lái thực hành là loại xe khách hạng D (loại 30 chỗ ngồi)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Có Bằng Cấp Hai Có Được Nâng Hạng Giấy Phép Lái Xe Từ C Lên Hạng D Không?
 • Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Như Mọi Người Vẫn Nghĩ?
 • Lái Xe Đầu Kéo Cần Bằng Gì Loại Nào Thì Mới Có Thể Được Phép Lái Đầu Kéo ?
 • Học Phí Học Lái Xe B1 Năm 2021 Là Bao Nhiêu? Cập Nhật
 • Biến Động Về “học Phí Học Lái Xe B1 Năm 2021 Là Bao Nhiêu?”
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Năm 2021 Cần Đáp Ứng Những Điều Kiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Tphcm Trọn Gói Là Bao Nhiêu?
 • Học Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Giá Bao Nhiêu Tiền Năm 2021
 • Thi Lại Bằng Lái Xe A1 Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?
 • Năm 2021 Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Tiền ?
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Cần Chuẩn Bị Những Hồ Sơ Gì?
 • Để làm hồ sơ đăng ký thi lấy bằng lái xe ô tô, học viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện từ cấp huyện trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch (không cần phải công chứng)
  • Ảnh 3×4: 10 ảnh (không tính ảnh dán trên giấy khám sức khỏe và sơ yếu lý lịch)
  • Túi đựng hồ sơ.

  Phí thi bằng lái xe ô tô B2 bao gồm những gì?

  Đáp ứng những quy định mới về thi bằng lái xe ô tô từ năm 2021

  Những điểm mới trong quy định học và thi lái xe ô tô năm 2021

  Thực hành đủ số km

  Theo quy định mới từ Bộ GTVT, học viên cần phải thực hành đủ số km theo quy định mới đủ điều kiện để tham gia thi bằng lái xe ô tô. Các xe thực hành sẽ được lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và hành trình để giám sát học viên thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình học.

  Giám sát việc học lý thuyết

  Trong quy định mới của Bộ GTVT, việc học lý thuyết của học viên cũng được giám sát chặt chẽ. Các đơn vị đào tạo phải đầu tư hệ thống nhận dạng học viên khi tham gia bộ môn Pháp luật đường bộ. Đối với các bộ môn lý thuyết khác cũng phải đảm bảo điểm danh đầy đủ.

  Tăng số lượng câu hỏi lý thi thuyết và bổ sung điểm liệt

  Trong những năm trước, bộ đề câu hỏi lý thuyết là 450 câu. Năm 2021, số lượng câu hỏi từ 450 câu tăng lên thành 600 câu hỏi thi luật giao thông đường bộ . Đồng thời, quy định mới cũng bổ sung điểm liệt. Trong 600 câu sẽ có 100 điểm liệt ( bao gồm 60 trắc nghiệm lý thuyết ). Nếu sai 1 câu trong số 100 câu điểm liệt người thi sẽ bị đánh trượt.

  Thi thử 60 câu hỏi điểm liệt lý thuyết lái xe 2021

  Bổ sung nội dung dạy lái xe an toàn và tác hại của rượu bia

  Bổ sung phần thi lái xe mô phỏng

  Trong khoản 28 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, các Trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe. ( Dự kiến áp dụng luật này vào tháng 7/2021 )

  Theo đó, người thi bằng lái xe các hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô). Cụ thể như sau:

  Sau khi thi lý thuyết, các học viên sẽ phải thi trên thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin điện tử. Đây là 1 phòng thi được thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng giống như cabin ô tô thật. Khi bài thi bắt đầu, trên màn hình điện tử xuất hiện các tình huống như giao thông trên đường thường gặp. Khi vượt qua bài thi này mới tiếp tục thi phần thực hành.

  • Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Người dự sát hạch xử lý các tình huống giao thông mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
  • Thi sát hạch trong trong cabin ô tô mô phỏng.

  Điều kiện để được học và thi bằng lái xe ô tô

  Điều kiện để thi lấy bằng lái xe ô tô năm 2021

  Quy trình học và thi giấy phép lái xe ôtô

  • Đủ 18 tuổi trở lên đối với người học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2.
  • Đủ 21 tuổi trở lên đối với người học và thi bằng lái xe ô tô hạng C
  • Sức khỏe tốt không khuyết tật 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân.

  Học lý thuyết

  Học viên đăng ký học lái xe ô tô sẽ được đào tạo lý thuyết tại lớp theo lịch của từng trung tâm. Đồng thời, học viên sẽ được cung cấp bộ đề 600 câu hỏi và phần mềm thi lý thuyết sát hạch lái xe. Học viên cần phải tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết để đủ điều kiện thi bằng.

  Quy trình thi gplx xe ô tô năm 2021

  Học thực hành

  Trong phần thực hành, học viên sẽ được đào tạo 3 phần chính bao gồm kỹ năng lái xe ô tô cơ bản, kỹ năng lái xe đường trường và học bài thi sát hạch. Thời gian và lịch học sẽ được xây dựng tùy vào từng trung tâm. Học viên cần tham gia nghiêm túc và đầy đủ số giờ thực hành theo quy định để đủ điều kiện thi bằng lái xe

  Thi sát hạch lý thuyết

  Thời gian thi sát hạch lý thuyết là 20 phút tại phòng máy của các đơn vị thi. Lý thuyết sẽ gồm 30 câu hỏi. Kết quả được trả ngay sau khi hoàn thành bài thi. Học viên cần phải đạt 26/30 điểm đối với bằng lái xe B1, đạt 32/36 điểm đối với bằng lái xe B2, đạt 37/40 đối với giấy phép lái xe hạng C và không được phép sai câu trong danh sách 60 điểm liệt.

  Thi thực hành

  Phần thi thực hành, học viên cần thi bằng lái xe trong hình và sát hạch xe trên đường thực tế. Bài sát hạch trong hình, học viên cần thực hiện liên hoàn 11 bài theo quy định và phải đạt 80/100 điểm. Đối với sát hạch lái xe trên đường, học viên cần điều khiển xe 2km và vượt qua các tình huống giả định. Điểm đạt của phần thi này là 80/100 điểm.

  Về việc cấp bằng lái xe:

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT.

  Đó là quy trình học và thi lái bằng lái xe. Tóm lại, khi đã ôn kỹ lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn, đối với một người bình thường thì việc để lấy được tấm bằng lái xe B2 không có gì khó. Tuy nhiên chủ quan lại là một sai lầm khiến bạn có thể “tạch” bài thi thực hành trong những thử thách khó như dừng trên dốc. Và hậu quả của sự chủ quan còn nguy hiểm hơn khi lái xe trên đường. Vì vậy hãy học thật chắc lý thuyết, lái xe thực hành thật nhuần nhuyễn để có thể tự tin lấy tấm bằng và tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

  + [Mới nhất] Giá học lái xe ô tô năm 2021

  + Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì?

  + Học và thi bằng lái xe B1 giá chỉ 5 tr tại Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Xe, Thùng Xe Bán Tải, Kích Thước Hàng Hóa, Tải Trọng Xe Bán Tải Được Phép Chở
 • So Sánh Đánh Giá Và Giá Xe Của Các Phiên Bản Ford Ranger 2021
 • Bảng Giá Xe Bán Tải Pickup 2021 (04/2021)
 • So Sánh Thông Số Kỹ Thuật Everest Fortuner Santafe Máy Dầu Mới 2021
 • Các Thông Số Kỹ Thuật Trên Ô Tô
 • Hướng Dẫn Cách Mua Xe Bằng Thẻ Tín Dụng Và Những Điều Cần Lưu Ý

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Xe Airblade Trả Góp Cần Bao Nhiêu Tiền Tại Hà Nội?
 • Mua Xe Air Blade Cũ Trả Góp Như Nào, Địa Chỉ Mua Xe Air Blade Cũ Tại Hà Nội
 • Mua Xe Air Blade Cũ Tại Hà Nội Tốt Nhất Với 3 Bí Kíp Này!
 • Có Nên Mua Xe Máy Honda Trả Góp Hay Không?
 • Không Nên Bỏ Qua: 7 Câu Hỏi Khi Mua Xe Ab Cũ Được Thợ Lâu Truyền Nghề
 • Mua xe bằng thẻ tín dụng giờ đây là một trong những cách mua nhanh chóng và đơn giản nhất, được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, với mức lãi suất 0% nên chỉ cần trả góp trong một khoảng thời gian cố định là bạn đã giải quyết xong món nợ mua xe một cách dễ dàng.

  1. Tìm hiểu về chương trình mua xe bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

  Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với các đơn vị kinh doanh ở nhiều lĩnh vực để việc thanh toán bằng thẻ tín dụng trở nên đơn giản hơn. Đối với việc mua xe cũng vậy, nếu bạn đã có thẻ tín dụng thì việc rinh ngay một chiếc xe mới toanh có giá trị và chính hãng về nhà không còn là chuyện khó khăn nữa.

  Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Mua xe bằng thẻ tín dụng là hình thức bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền mua xe trước và cuối mỗi kỳ trả lại số tiền đó cho ngân hàng.

  Hiện nay, hầu hết cơ sở kinh doanh đều có ưu đãi là khách hàng được sử dụng thẻ tín dụng để trả góp tiền mua xe với lãi suất 0%. Thay vì phải trả hết khoản tiền này trong vòng 45 ngày, bạn có thể chọn trả dần trong 3, 6, 9, hay 12 tháng. Điều này giúp bạn giảm bớt các gánh nặng tài chính so với cách thanh toán trực tiếp như trước đây.

  Ví dụ: Giả sử bạn mua một chiếc xe Vision có giá khoảng 30 triệu đồng. Việc sở hữu thẻ tín dụng MC2 của VPBank sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng khoản tiền này chỉ với 1 lần quẹt thẻ mà không cần mang theo tiền mặt. Bạn được đăng ký tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% của VPBank, kỳ hạn 12 tháng. Mỗi tháng bạn chỉ cần trả cho ngân hàng 2,5 triệu đồng và một khoản phí chuyển đổi trả góp rất nhỏ.

  Hiện nay có 2 hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn.

  1.2.1. Trả góp lãi suất 0%

  Mua xe bằng thẻ tín dụng trả góp lãi suất 0% là hình thức vay ngân hàng để mua xe sau đó trả góp dần trong một kỳ hạn nhất định, lãi suất chỉ có 0%. Trong trường hợp này, bạn sẽ chịu một số tiền rất nhỏ cho phí chuyển đổi trả góp theo quy định của ngân hàng.

  Phí chuyển đổi trả góp là mức phí chủ thẻ phải chịu khi chuyển từ thanh toán thẻ thông thường sang hình thức trả góp. Vì thế hãy lựa chọn ngân hàng có mức phí phù hợp để mở thẻ.

  1.2.2. Thanh toán 1 lần bằng thẻ tín dụng

  Thanh toán 1 lần bằng thẻ tín dụng là hình thức chủ sở hữu mua xe thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp tại hãng. Sau đó, đến kỳ thanh toán, bạn mới phải hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng. Lợi thế của hình thức mua này là bạn sẽ được tận dụng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày để có thời gian chuẩn bị đủ số tiền cần thiết thay vì phải trả ngay lập tức như cách mua bằng tiền mặt.

  2. Vì sao nên mua xe bằng thẻ tín dụng hơn là đi vay?

  Sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền, tích điểm mua sắm thả ga…. Với hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích:

  2.1. Không thủ tục phức tạp

  So với hình thức đi vay, khi sử dụng thẻ tín dụng để mua xe, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ vay vốn hay đợi sự xét duyệt, giải ngân tiền từ ngân hàng. Chỉ cần có thẻ tín dụng là chủ thẻ đã có thể thanh toán nhanh chóng tiền mua xe chỉ với 1 lần quẹt thẻ.

  2.2. 45 ngày miễn lãi

  Nếu bạn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng có liên kết với các đại lý, cửa hàng bán xe thì bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài quà tặng từ đại lý xe, bạn còn được tích điểm đổi quà, hay giảm giá mua xe, hoàn tiền cho chủ thẻ…

  Điểm tín dụng sẽ quyết định tới mức độ dễ hay khó tiếp cận được các khoản vay khác từ ngân hàng. Nếu lịch sử mua sắm bằng thẻ tín dụng tốt sẽ giúp cải thiện điểm tín dụng rất nhiều và dễ dàng thực hiện các khoản vay về sau.

  Khi mua xe bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trả góp lãi suất 0%. Kỳ hạn có thể là 3,6,12 tháng và bạn không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài phí chuyển đổi trả góp.

  Tùy vào khả năng của chủ thẻ và số tiền mua xe mà kỳ hạn thanh toán sẽ được ngân hàng xác định linh hoạt. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

  3. Các đại lý chấp nhận mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

  Để thu hút được nhiều khách hàng hơn, các đại lý xe hiện tại đều chấp nhận mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Có thể kể đến như là

  • Đại lý xe Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM,…
  • Các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Adayroi, … có phân phối sản phẩm xe máy.

  4. Hướng dẫn mua xe bằng thẻ tín dụng

  Hiện nay, mua xe bằng thẻ tín dụng rất phổ biến, thủ tục nhanh gọn và nhiều ưu đãi.

  4.1. Điều kiện mua xe trả góp thẻ tín dụng

  • Thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động
  • Là chủ thẻ chính
  • Lịch sử mua xe rõ ràng
  • Số tiền trả góp từ 3 triệu trở lên
  • Tài khoản của thẻ tín dụng không ở trong tình trạng chậm thanh toán
  • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp
  • Công thức tính số tiền trả góp hàng tháng = (Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp))/ kỳ hạn trả góp

  Ví dụ: Bạn mua xe máy có giá trị 35 triệu đồng với hình thức trả góp 0% trong kỳ hạn 3 tháng.

  Số tiền trả góp hàng tháng = (35.000.000 + (0*3*35.000.000))/3 = 11.666.666 VND

  4.2. Hướng dẫn các bước mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

  • Bước 1: Đến các đại lý xe hoặc truy cập vào trang thương mại điện tử bán xe chấp nhận thẻ tín dụng của bạn
  • Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp
  • Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

  Lưu ý: Bạn có thể thanh toán 1 lần bằng thẻ tín dụng nếu bạn có đủ hạn mức cho phép và khả năng thanh toán trong kỳ sao kê tới. Trong trường hợp này bạn không cần đăng ký tham gia chương trình trả góp.

  Các loại phí để tham gia chương trình mua xe trả góp

  – Với chương trình trả góp 0% bạn được chọn các kỳ hạn 3,6,12 tháng

  – Với chương trình trả góp 1% bạn có thể chia nhỏ khoản thanh toán kéo dài đến 24 tháng

  – Tích điểm hoặc hoàn tiền, tích dặm bay tùy theo loại thẻ tín dụng bạn sử dụng

  – Nhận quà tặng hấp dẫn từ đại lý xe

  Chương trình mua xe trả góp thẻ tín dụng VPBank

  5.2. Thẻ tín dụng Citibank

  Mua xe bằng thẻ tín dụng Citibank Thông tin chương trình mua xe bằng thẻ tín dụng HSBC Mua xe bằng thẻ tín dụng TPBank

  5.5. Thẻ tín dụng Sacombank

  6. Lưu ý khi mua xe bằng thẻ tín dụng

  Trước khi đăng ký mua xe bằng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau:

  • Nên tìm hiểu về phí chuyển đổi khi tham gia chương trình trả góp để đảm bảo bạn nhận được mức phí thấp, phù hợp với khả năng chi trả.
  • Xem xét khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn trả góp lãi suất 0% hay thanh toán 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn không bị nợ một khoản tiền quá lớn, ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu khác.
  • Đồng thời, cân nhắc kỹ càng và lựa chọn kỳ hạn thanh toán cho hợp lý để không dẫn tới tình trạng trả chậm hay bị phạt.

  Mua xe bằng thẻ tín dụng là một loại hình thanh toán mang lại nhiều lợi ích cho chi tiêu cuộc sống. Hiện nay, đăng ký thẻ tín dụng ở các ngân hàng tại Việt Nam hầu như rất đơn giản. Do đó, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng khi mua sắm vừa giúp bạn tiết kiệm vừa đảm bảo thanh toán nhanh chóng dù không nắm giữ nhiều tiền mặt. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng để tối ưu dòng tiền & cân đối chi phí, rồi sau đó trả dần theo kỳ hạn với lãi suất 0%, một cách chi tiền thông minh và an toàn!

  Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

  Mở thẻ 100% online dễ dàng, không mất công đến quầy giao dịch

  Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí

  Ưu đãi hấp dẫn giảm tới 50% tại các đối tác nhà hàng & cafe

  Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu

  Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Mua Trả Góp Vespa Sprint 2021
 • Mua Xe Honda Air Blade 2021 Trả Góp Cần Trả Trước Bao Nhiêu?
 • Mua Xe Honda Air Blade Trả Góp Cần Trả Trước Bao Nhiêu? Thủ Tục, Điều Kiện & Lãi Suất
 • Địa Chỉ Mua Xe Air Blade Cũ Tại Hải Phòng Uy Tín
 • Thủ Tục Mua Xe Honda Air Blade 2021, 2021 Trả Góp?
 • Những Điểm Mới Về Việc Thi Giấy Phép Lái Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Thi Giấy Phép Lái Xe Mô Tô
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Thái Nguyên
 • Ôn Thi Gplx 600 Câu (Pro) / Android
 • Ôn Thi Gplx (Chỉ Trong 3 Ngày) V1.2.4
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B2 Bao Nhiêu, Cần Những Thủ Tục Gì?
 • Từ ngày 1/7/2016 khi có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động thông qua một thiết bị chấm điểm tự động hay còn gọi là “mắt thần” trên phần thi sa hình đối với phần thi thực hành.

  Với việc áp dụng công nghệ mới này thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi giấy phép lái xe máy giảm xuống đáng kể chỉ đạt khoảng 50% so với tỷ lệ 80 – 85% ở phương pháp thi thủ công trước đây.

  Về sân sa hình vẫn giữ nguyên: đường số 8, đường thẳng, đường có vật cản, đường gồ ghề,…. Tuy nhiên chỉ khác là các thiết bị cảm biến điện tử sẽ được gắng dưới nền đất được kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Do đó nếu như nhìn bằng mắt thường sẽ thấy đây chỉ là kỳ thi thông thường.

  Nếu như người dự thi cán bánh xe lên vạch sơn trắng thì ngay lắp tức thiết bị điển tử được gắng trên xe sẽ phát loa thông báo cho người điều khiển biết lỗi vi phạm đông thời loa trên sân cũng sẽ thông báo lỗi vi phạm điều này sẽ giúp cuộc thi trở nên công bằng hơn.

  Khi bạn kết thúc phần thi của mình “mắt thần” sẽ báo cho bạn biết số điểm bạn đạt được trên loa. Số điểm tối thiểu bạn cần đạt được để vượt qua phần thi sa hình này là từ 80 điểm trở lên ngược lại bạn sẽ phải đợi đợt sau thi lại.

  Lưu ý: hình thức thi mới này sẽ được áp dụng tại các khu đô thị từ loại 3 trở lên và thực hiện tại các trung tâm có gắng thiết bị cảm ứng điện tử.

  Ngoài ra việc thi lý thuyết đối với phần thi giấy phép lái xe máy hạng A1 cũng sẽ được áp dụng thi trắc nghiệm trên máy tính đối với khu đô thị loại 2 trở lên những khu vực khác vẫn áp dụng thi trắc nghiệm trên giấy như trước đây.

  Với việc áp dụng hình thức thi mới trong phần học lái xe thi giấy phép lái xe máy các loại sẽ phần nào giúp giảm bớt đi tiêu cực khi giảm đi sự can thiệp của con người vào phần thi.

  Do đó để có được phần thi thành công không cách nào khác hơn là phải chăm chỉ tập luyện cũng như ôn luyện, điều này sẽ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

  Vì thế nếu bạn có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy thì bạn nên tìm trung tâm uy tín có danh tiếng trên địa bàn mình đang sinh sống, đặc biệt trên sân tập sa hình có lắp đặt các thiết bị cảm ứng điện tử này để bạn dễ dàng làm quen.

  Hãy liên hệ với trung tâm học lái xe ô tô Thành Công để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về những đổi mới trong kỳ thi giấy phép lái xe máy hiện nay thông qua số điện thoại: 0932 135 435 gặp thầy Sơn.

  Ngày cập nhật 2021/09/30 Tác giả: Titi

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 435

  Trong tuần 921

  Trong tháng 1.164

  Trong năm 1.164

  Tổng số 1.164

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Thi Giấy Phép Lái Xe Cho Android
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe 2021
 • Điều Kiện Sức Khỏe Để Thi Giấy Phép Lái Xe Hạng A1
 • 600 Câu Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe Gplx
 • On Thi Giấy Phép Lái Xe 600 Câu
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Cần Những Điều Kiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trừ Điểm Giấy Phép Lái Xe Không Phải Hình Thức Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính
 • Thi Sát Hạch Lấy Bằng Lái Xe Ôtô: Sai Một Câu Điểm Liệt Sẽ Bị Trượt
 • Biểu Mẫu Đơn Đề Nghị Sát Hạch Cấp Lại Gia Hạn Đổi Giấy Phép Lái Xe Của Lực Lượng Cand
 • Nội Dung, Chương Trình Đào Tạo, Sát Hạch, Cấp Giấy Phép Lái Xe Trong Công An Nhân Dân
 • Thủ Tục Cấp Giấy Phép Lái Xe Cho Người Khuyết Tật
 • Chào luật sư, em bị mất bàn tay trái, hiện tại em đang sống tại tphcm và vẫn đi xe 2 bánh để đi làm. Theo như em biết thông tư 24/2015 bgtvt quy định sức khỏe lái xe, phụ lục 1, mục 7 cơ xương khớp quy định ” Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc bàn chân và các tay chân còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)” thì sẽ không đủ điều kiện thi lái xe. Như vậy theo quy định nếu như chỉ bị mất bàn tay trái như trường hợp của em mà các tay chân còn lại bình thường thì vẫn được quyền thi lái xe hạng A1 (2 bánh) phải không thưa luật sư? Và nếu câu trả lời là không thì luật sư có thể cho em biết lý do vì sao không? Vì trường hợp của em không nằm trong khoảng quy định không đủ kiện thi lái xe. Em đã đến 1 số trung tâm thi sát hạch lái xe nhưng vẫn không được chấp nhận cho đăng ký học và thi, nếu trường hợp của em được quyền thi lái xe thì luật sư có thể tư vấn cho em chỗ nào để đăng ký thi sát hạch được không? Xin cám ơn!

  Theo quy định này thì trường hợp sau không đủ điều kiện tiêu chuẩn lái xe hạng A1:

  + Bị cụt 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân;

  + Mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

  Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn cụt mất 1 bàn tay trái bạn sẽ không đủ điều kiện để lái xe hạng A1 theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT.

  Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật! Cách đây vài ngày,Tôi và Em trai tôi bi cảnh …

  Câu hỏi: Tôi đi xe máy, không bật xi nhan khi chuyển hướng làn đường có bị giữ …

  Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật! Cho tôi hỏi vấn đề sau: Ngày 26/6/2016, anh trai …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Mới Về Thi Lấy Giấy Phép Lái Xe Từ Năm 2021
 • Mẹo Thi Thực Hành Lái Xe B2 Vô Cùng Hiệu Quả
 • Mẹo Thi Thực Hành Lái Xe B2 Đơn Giản Dễ Hiểu Thi Là Đậu Liền
 • Mới Nhất: Những Thay Đổi Thi Giấy Phép Lái Xe 2021
 • Game Thực Hành Thi Giấy Phép Lái Xe Môtô
 • Tin tức online tv