Top 3 # Đổi Biển Số Vàng Mất Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Cấp Lại Biển Số Xe Bị Mất, Chi Phí Bao Nhiêu Và Bao Lâu?

Để làm rõ vấn đề này, Luật sư Minh Hải – Văn phòng Luật sư ATV cho biết, biển số xe bị mất thường là do bị trộm biển số; biển xe gắn không chặt nên khi đi qua những đoạn đường gồ ghề, xóc nảy dễ bị rơi; xe gặp va chạm… Và khi phát hiện mất biển số xe, chủ phương tiện cần phải thực hiện thủ tục để xin cấp lại biển số xe ngay.

“Ngay sau khi bị mất biển số, chủ xe cần thực hiện các thủ tục xin cấp lại biển số để tránh bị xử phạt hoặc gặp các rắc rối không cần thiết”, Luật sư Minh Hải cho biết.

Hồ sơ xin cấp lại biển số xe gồm những gì?

Để tiến hành thủ tục cấp lại biển số xe bị mất và thủ tục cấp lại biển số một cách nhanh chóng, chủ phương tiện cần lưu ý việc quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Hãy tìm hiểu kỹ hồ sơ xin cấp lại biển số xe trước khi nộp để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh không bị thiếu giấy tờ, mất công phải chuẩn bị lại.

Theo Thông tư 15/2014 của Bộ GTVT quy định đối với hồ sơ xin cấp lại biển số xe thì một bộ hồ sơ xin cấp lại biển số xe bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Ngoài ra, khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Còn trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

Như vậy, chủ phương tiện đi làm biển số xe bị mất cần chuẩn bị những giấy tờ sau (số lượng hồ sơ 1 bộ):

– Mẫu đơn xin cấp lại biển số xe máy, đơn xin cấp lại biển số xe ô tô (có thể lên cơ quan có thẩm quyền để xin);

– Giấy chứng nhận đăng ký xe; Chứng từ lệ phí trước bạ; Chứng từ nguồn gốc của xe; Giấy tờ của chủ xe hoặc chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

– Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Giấy tờ khác có giá trị tương đương (mang bản gốc để xuất trình trong quá trình tiến hành thủ tục).

Chủ phương tiện chỉ cần thực hiện những giấy tờ trên, ngoại trừ trường hợp xe đã thay đổi ngoại thất như màu sơn, kiểu dáng… thì chủ xe cần mang xe tới kiểm tra.

Thủ tục xin cấp lại biển số xe

Luật sư Minh Hải cho biết: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, chủ phương tiện mang hồ sơ tới trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Cán bộ hành chính nhà nước phải có trách nhiệm tiếp nhận cũng như kiểm tra hồ sơ một cách cặn kẽ. Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ, cụ thể:

Nếu hồ sơ chính xác theo đúng quy định, đầy đủ và không thiếu bất kỳ giấy tờ nào thì cán bộ sẽ viết và giao giấy hẹn để chủ xe cầm về. Lúc này, chủ xe có thể ra về và đợi đến ngày hẹn.

Nhưng nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hồ sơ có lỗi sai thì cán bộ sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chủ xe một cách chi tiết, cặn kẽ để có thể kịp hoàn tất hồ sơ. Lúc này, chủ xe có thể mang hồ sơ về để bổ sung, sửa chữa những gì còn thiếu và nộp lại khi hoàn tất.

Lưu ý, chủ phương tiện có thể mang hồ sơ đến nộp trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trừ ngày Chủ nhật và những ngày nghỉ Lễ.

Cuối cùng, chủ phương tiện chờ đến ngày theo lịch đã hẹn để nhận đăng ký, biển số xe mới. Khi đi nhận biển số xe cần giao giấy hẹn mà cán bộ đưa đưa từ hôm nộp hồ sơ. Để lấy biển số xe mới, chủ xe cần nộp lệ phí cấp lại biển số xe; đối với xe máy, lệ phí là 50.000/xe và đối với ô tô, lệ phí là 100.000/xe.

Thời hạn giải quyết theo Điều 4 Thông tư 15/2014, cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Luật sư Minh Hải cũng lưu ý thêm các chủ xe, để tránh sự cố không đáng xảy ra mà mất biển số xe, các chủ xe nên hạn chế bằng cách sử dụng thêm những công cụ giúp gắn chặt biển số hơn hoặc đỗ xe ở những vị trí an toàn nhằm hạn chế bị ăn trộm biển, hay di chuyển chậm khi đi qua các vùng nước lụt, đường xấu để tránh bị rơi biển xe.

Làm Đăng Ký Xe, Xin Cấp Biển Số Xe Mất Bao Nhiêu Lâu?

Tính từ khi nộp đầy đủ hồ sơ tại cơ quan công an thì thời hạn cấp biển số xe theo quy định là bao lâu? Làm giấy đăng ký xe, xin cấp biển số xe mất bao nhiêu lâu?

Em ở Hà Nam mới mua một chiếc xe máy Honda tại Hà Nội, Vậy cho em hỏi trong trường hợp này em cần làm những giấy tờ thủ tục gì và thời gian giải quyết là bao lâu. Mong luật sư tư vấn!

Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

Theo đó, nếu bạn mua xe, có đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp bạn sẽ gửi hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký và cấp .

Như bạn trình bày bạn có đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hà Nam còn nơi bạn mua xe là ở Hà Nội. Nên trong trường hợp này là bạn mua bán xe khác tỉnh. Theo quy định của Thông tư 15/2014/TT-BCA thì trước hết bạn cần làm những thủ tục sau:

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe: Quyết định bán, cho, tặng hoặc o, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực; Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội); Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân; hợp đồng mua bán; văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật, giấy bán tặng chHóa đơn bán hàng;

– Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. ( Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó). Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

“Điều 7: Mức thu lệ phí trước bạn theo tỷ lệ (%):

4.Xe máy mức thu là 2%. Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

– Chứng từ nguồn gốc xe.

– Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA ).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Vì xe bạn là xe máy nên Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) sẽ có thẩm quyền giải quyết (theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA)

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Chứng từ lệ phí trước bạ

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Giấy tờ của chủ xe gồm:

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Quy định tại Thời gian giải quyết: Thông tư số 15/2014/TT – BCA có đưa ra quy định về thời hạn thực hiện thủ tục cấp biển số xe như sau:

1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày”.

Nếu như bên bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ thì biển số sẽ được cấp sau khi cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ. Nếu trong thời gian hết phôi biển xe, chờ sản xuất thì thời gian cấp sẽ không quá 7 ngày.

Cũng theo quy định của thông tư 15/2014/TT-BCA thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Nếu trong trường hợp cá nhân mua, được chuyển, tặng, cho xe không đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP nghị định quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt. Cụ thể, theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì mức xử phạt đối với chủ xe khi không thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe như sau:

“Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với cá nhân, từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô;”

Như vậy trong trường hợp này, sau khi thực hiện xong hợp đồng mua bán bạn cần thực hiện luôn thủ tục đăng ký xe, nếu không khi phát hiện ra việc bạn không thực hiện thủ tục sang tên xe bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định nêu trên. Tuy nhiên, có phải trong mọi trường hợp Cảnh sát giao thông đều có thể xác định ra việc không làm thủ tục sang tên xe hay không? Bởi vì trong quá trình tư vấn, các chuyên viên của Luật Dương gia rất hay nhận được câu hỏi tương tự như vậy?

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP tại Khoản 10 Điều 80 quy định: “Việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 Nghị định này chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông; qua công tác đăng ký xe”.

Như vậy, việc xác định xe có được làm thủ tục đăng ký sang tên xe hay không thì chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; qua công tác đăng ký xe.

Mẫu số 02 cần trong bộ hồ sơ này gồm:

GIẤY KHAI SANG TÊN, DI CHUYỂN

(Certificate moving vehicle title transfer)

XE (Vehicle): ………. BIỂN SỐ (Number Plate): ………….

1- Tên chủ xe (Owner’s full name): …………………..

2- Địa chỉ (Address): …………………..

3- Số CMND (Identity Card N0): ……… cấp ngày …./ …./ …. tại …………

4- Có chiếc xe với đặc điểm sau (Characteristics of the vehicle):

Nhãn hiệu (Brand): ……… Số loại (Model code): ………..

Loại xe (Type): …… Màu sơn (Color): ………

Số máy (Engine No): …… Số khung (Chassis No): ……

5- Nay sang tên cho chủ xe mới (Now to move the car to new vehicle owners) ….

7- Lý do sang tên, di chuyển (điều động hoặc cho, tặng, thừa kế, mua lại) (reason for transfer):

8- Kèm theo giấy này có (attached documents) ……

9- Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các chứng từ trong hồ sơ xe (I bear full responsibility before law for the papers in the car records). Chủ xe mới hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về đăng ký và sử dụng lưu hành xe theo quy định của pháp luật; phải làm thủ tục sang tên, di chuyển trong vòng 30 ngày kể từ ngày bán, cho, tặng, điều chuyển (New vehicle owners bear full legal responsibility for the registration and use of the vehicle used in accordance with the law have procedures for transfer, to move within 30 days of sale, donation, transfer).

10- Đề nghị cơ quan đăng ký: (1) …….

Xem xét và làm thủ tục sang tên, di chuyển chiếc xe nói trên (proposed vehicle registration agency considered and the procedures to name my car).

(1) Ở Bộ ghi Cục CSGTĐB-ĐS, ở tỉnh, Tp ghi Phòng CSGT…., ở huyện, thị xã, TP thuộc tỉnh ghi Công an huyện …..

(2) Ở Bộ ghi Cục trưởng, ở tỉnh, Tp ghi Trưởng phòng, ở huyện, thị xã, TP thuộc tỉnh ghi Trưởng Công an huyện, thị xã, TP.

Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu

Học bằng lái xe ô tô hiện nay đang là xu hướng và cũng là điều kiện bắt buộc mà người lái xe ô tô phải có khi tham gia giao thông.

Nếu không có bằng lái chủ xe sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật khi không có bằng. Chính vì vậy mà xu hướng học lái ô tô B1 đang là xu hướng trong cộng đồng.

1.Học lái xe B1 có khó không?

Với mỗi người việc học lái xe là một điều gì đó ám ảnh đến nỗi học cảm thấy sợ hãi và không vượt qua được.

Không chỉ với bằng B1 hay B2 mà bất cứ loại bằng nào cũng sẽ có những quy chuẩn riêng về độ khó hay dễ, nhưng việc vượt qua nỗi ám ảnh đó được hay không là do chính bản thân bạn.

Học lái xe B1 không hề khó như bạn vẫn nghĩ

Để nói học lái xe B1 có khó không? Thì :

– Học lái xe B1 chỉ khó khi bạn chưa cố gắng: Khi học B1, câu hỏi lý thuyết lên đến 450 câu mức độ không khó cũng không dễ, còn phần thực hành cũng khá là gian nan. Nhưng nếu bạn có tâm lý chủ quan thì chắc chắn điều này là trở ngại rất lớn với bạn.

2. Học lái xe B1 mất bao lâu?

Thời gian học bằng lái xe B1 là bao lâu còn phụ thuộc vào mỗi trung tâm đào tạo bằng lái. Theo khảo sát thì đa số các trung tâm sẽ có khoảng thời gian cho các phần như sau:

– Thời gian lý thuyết: Thời gian học không giới hạn số buổi, mỗi học viên sẽ học cho đến hiểu hết và có thể được học ngoài giờ.

– Thời gian học thực hành: Thời gian học thực hành cho bằng B1 trung bình là 3 tháng.

Như vậy học lái xe B1 mất bao lâu là quy hoạch khoảng từ 3 đến 6 tháng, và còn tùy vào thời gian tổ chức thi của sở quy định.

Đa phần các trung tâm sẽ dạy lý thuyết kéo dài là 3 tháng, điều này sẽ giúp học viên nhớ lâu hơn, không bị quên và có thời gian học bổ túc nếu bận không tham gia được các buổi học chính thức.

3. Thi xong bao lâu thì có bằng B1

Sau 16 ngày là bạn đã lấy được bằng rồi

Theo như quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì thời gian cấp bằng lái cho bằng B1 kể từ sau khi thi đậu đó là 12 ngày và không tính các ngày nghỉ và ngày lễ. Và nếu cộng dồn đó là khoảng 16 ngày là đã có bằng.

Tuy nhiên vì số lượng người thi và đậu rất lớn, cho nên thời gian sở chuyển bằng về có thể là hơi lâu. Bằng chuyển về có cả trăm đến nghìn bộ, do đó sẽ mất thời gian để trung tâm phân loại.

Do đó không phải quá lo lắng, khi có bằng thì trung tâm sẽ thông báo để học viên biết và không mất thời gian đi lại chờ bằng.

4. Chi phí học lái xe B1 năm 2020

Học phí lái xe B1 là bao nhiêu?

Chi phí cho khóa học bằng lái B1 năm 2020 sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào mỗi khóa học với ưu đãi như thế nào, chi phí đào tạo, phát sinh…

Cụ thể thì một khóa học sẽ có những mức thu như sau:

+ Giờ thực hành: Trung bình sẽ là từ 16 – 20 giờ và không tính thời gian đưa đón

+ Xe thực hành: Xe được trung tâm quy định là xe số sàn đầy đủ tiện nghi để phục vụ học viên, còn nếu muốn loại xe cao cấp hơn nữa thì sẽ được thu phí.

+ Chi phí đào tạo

+ Chi phí phát sinh…

Nếu tổng các khoảng chi phí này lại thì sẽ nằm trong khoản từ 9 triệu cho đến 20 triệu tùy thuộc vào mỗi trung tâm đã quy định ra.

5. Học bằng lái B1 ở đâu Bình Thạnh

Nếu bạn đã tham thảo cho mình mức học phí phù hợp nhất hiện nay, thì để hoàn tất quá trình và lựa chọn cho mình một nơi học lái xe ô tô Bình Thạnh để đăng ký học nếu bạn đang ở quận 1 hay các khu vực lân cận tại TP HCM.

Bạn phải tìm cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng nhất. Đúng chuẩn và cung cấp kiến thức cho học viên dễ nhớ và dễ tiếp thu.

Hiện tại học bằng lái B1 ở Bình Thạnh thì có thể nói đến một nơi uy tín nhất đó là trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô Thiên Tâm.

Văn phòng ghi danh lái xe Thiên Tâm

Số lượng học viên mỗi đợt đăng ký lên đến hàng nghìn người, và tỷ số học viên đậu lên đến 99%. Nhờ vào kiến thức phần lý thuyết và thực hành dễ nhớ, và nhờ sự chỉ dạy tận tình của giảng viên…

Tại Thiên Tâm, chi phí học bằng B1 rơi vào khoản từ 9 triệu cho đến dưới 18 triệu, cam kết trọn gói không có phí phát sinh từ trung tâm.

Sau khi thi xong bằng B1 từ khoảng 15-20 ngày, học viên sẽ nhận được bằng. Và khi nào có bằng trung tâm sẽ thông báo đến học viên trong thời gian sớm nhất.

6. Tài liệu học bằng lái xe B1

Trước khi bước vào giai đoạn học thực hành lái xe, thì mỗi học viên sẽ nắm vững kiến thức về lý thuyết mà trong tài liệu đã được cung cấp. Tài liệu học lái xe B1 mà trung tâm đã cung cấp là cuốn 450 câu hỏi lý thuyết học lái xe đã đưa cho học viên lúc đăng lý.

Ngoài ra học viên có thể tham khảo tài liệu học lái xe ô tô b1 qua video trên mạng hay trong phần mềm thi lái xe để biết nhiều hơn và có nền tảng để thi được tốt hơn.

Nguồn: www.hocthilaixeoto.com

Học Bằng Lái Xe B1 Mất Bao Lâu

Trước khi tìm hiểu học lái xe ô tô ở đâu tốt Hà Nội, học viên cần chú ý vào các vấn đề sau: Số giờ được học: bao gồm học lý thuyết và thực hành tập lái xe ô tô. Lệ phí thi và cấp bằng: Lệ phí thi gồm tốt nghiệp của trường và sát hạch của Sở + lệ phí cấp bằng thẻ PET. Phí quản lý Nhà nước, quản lý hồ sơ bằng lái có thời hạn 10 năm. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải thì sau khi có bằng, học viên sẽ dùng mãi mãi miễn sao đúng theo yêu cầu 10 năm gia hạn 1 lần với các bằng B2 và 5 năm cho các bằng lái xe hạng C, D, E, F. còn bằng B1 thì dài dài tùy theo tuổi của các cụ nữa.

2. Học bằng lái xe B1 mất bao lâu và các loại lệ phí.

Các loại lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe dùng để thi sát hạch và cho học viên tập lái xe trong sa hình thi. Học viên cần phải tập lái trước khi thi bằng lái, nếu không thì các bạn khó mà thi đậu được. Lệ phí nếu học thứ bảy và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ bảy và chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền học ngoài giờ không? Nhưng ở trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh thì không thu thêm bất kỳ tiền gì khi học ngoài giờ.

Học bằng lái xe B1 mất bao lâu và thời gian học thực hành như nào?

Thời gian học thực hành là quan trọng nhất. Nó quyết định chủ yếu đến hiệu quả của 1 khóa học bằng lái xe ô tô B1, bởi vì được học thực hành nhiều thì học viên mới có thể thi đậu và tự tin lái xe của mình sau khóa Học lái xe ô tô b1 trong bao lâu.

3. Học bằng lái xe B1 mất bao lâu thì tốt

Vậy thì Học lái xe ô tô b1 trong bao lâu thì tốt ở Hà Nội này, đảm bảo chất lượng và uy tín nhất? Chúng tôi xin giới thiệu đến quý học viên Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh là cơ sở chuyên đào tạo lái xe ô tô với chất lượng cao, đảm bảo đúng chuẩn về thời gian là 3 tháng, ngoài ra còn lệ phí thì rất phù hợp với cho học viên. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động lái xe bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình đào tạo lái xe bài bản. Nên tất cả các khoa học đã tạo nên thế mạnh cho trung tâm trong suốt thời gian qua.

Với uy tín của mình trong lĩnh vực này, mỗi năm trung tâm đã đào tạo rất nhiều lượt học viên. Đến với trung tâm học viên có thể yên tâm về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cũng như những gì được học, chắc chắn học viên sẽ hài lòng khi tham gia khóa học tại đây Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đọc đã biết được Học bằng lái xe B1 mất bao lâu và học lái xe ô tô ở đâu tốt Hà Nội phải không nào? Từ đó, nếu có nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. xin trân trọng cảm ơn.