Thí Điểm Đấu Giá Biển Số Xe Ô Tô Tại Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Cô Gái Trẻ Bấm Được Biển Ngũ Quý 8 Cực Vip Cho Chiếc Dream ‘zin’
 • Bàn Tay Vàng Trong Làng Bốc Biển: Chủ Nhân Honda Cr
 • Chiếc Honda Sh Mang Biển Số “ngũ Quý” 8 Đình Đám Vừa Được Bán Lại Với Giá 900 Triệu Đồng
 • Chủ Xe Mazda3 Bốc Trúng Biển Số Cực Đẹp Ngũ Quý 6
 • Xôn Xao Xe Sang Bốc Ngẫu Nhiên Biển Số Ngũ Quý 1
 • Từ năm 2008, chủ trương đấu giá biển số xe hơi đã được đặt ra nhiều lần và thí điểm tại Hải Phòng, Nghệ An. Thí điểm cho thấy, ngân sách mang lại từ việc đấu giá biển số rất lớn, điển hình như một biển số “tứ quý” 9 ở Nghệ An được chào mua với giá 700 triệu đồng.

  Song, do gặp khó khăn trong thủ tục pháp lý, việc đấu giá phải tạm ngừng sau thời gian ngắn thí điểm. Đến đầu tháng 3 năm ngoái, Thủ tướng mới yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp lên kế hoạch xây dựng dự án đấu giá biển số ô tô. Hiện tại, Bộ Công an đang gấp rút hoàn thành đề án vào tháng 3/2018 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo Bộ Công an, triển khai đấu giá biển số ô tô là việc làm cần thiết, đúng đắn và cần phải quyết tâm thực hiện. Việc đăng ký, cấp biển số xe đều được bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống đăng ký và quản lý xe. Theo đó, dữ liệu đăng ký xe chịu sự quản lý thống nhất, nghiêm ngặt tại Bộ Công an, liên kết với những điểm đăng ký xe của công an các tỉnh, thành trên cả nước.

  Đại tá Trần Sơn – nguyên Phó trưởng Phòng Hướng dẫn luật, điều tra, xử lý tai nạn giao thông thuộc Cục CSGT – cho biết, dù chọn quay số ngẫu nhiên trên máy tính nhưng hệ thống vẫn do con người thực hiện, do đó khó tránh việc bị người dân nghi ngờ có tiêu cực. Chính vì vậy, việc đấu giá cần thực hiện minh bạch, công khai đối với các biển số xe đẹp.

  Biển số xe đẹp khá đa dạng, tùy thuộc quan điểm của số đông và sở thích của mỗi người. Quan trọng nhất là quy định của pháp luật về quyền sở hữu biển số xe. Hiện biển số xe chỉ được xem như công cụ quản lý phương tiện nên cơ quan chức năng cần thay đổi quy định để biển số xe đẹp trở thành tài sản của người dân – đại tá Trần Sơn lý giải.

  Muốn biển số xe đẹp trở thành tài sản, chủ sở hữu cần đảm bảo những quyền sau: quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt. Vấn đề đặt ra là liệu chủ nhân có thể cho tặng hoặc chuyển nhượng biển số xe sau khi đấu giá thành công hay không.

  Nhằm giải đáp thắc mắc của người dân về việc biển số xe là tài sản hay công cụ quản lý của nhà nước, Bộ Tư pháp hiện đang phối hợp với Bộ Công an tháo gỡ những vướng mắc pháp lý và hoàn thiện cơ chế đấu giá biển số xe ô tô.

  Cụ thể, cán bộ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội kiến nghị cần có cơ chế xác định biển số xe là tài sản, đồng thời tuân thủ theo quy tắc quản lý mà pháp luật đưa ra. Mỗi biển số chỉ gắn với 1 xe, có số khung và số máy. Vì vậy, khi chủ xe muốn nhượng lại biển số thì phải làm thủ tục chuyển nhượng xe theo quy định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xôn Xao: Honda Dream Biển “ngũ Quý 0” Giá 150 Triệu?
 • Ảnh: Xe Honda Dream Cũ Biển ‘ngũ Quý 0’ Giá Gấp 8 Lần Xe Mới
 • Số Phận Hẩm Hiu Của Các Atm Ở Triều Tiên
 • Thêm Tin Về Nhóm Người Bắc Hàn ‘bị Giữ Ở Lạng Sơn’
 • Ý Nghĩa Số 81: Sinh Vượng Phát, Đắc Vượng Tài
 • Đề Xuất Đấu Giá Biển Số Xe Ô Tô Ngũ Quý, Tứ Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Phụ Nữ Bốc Trúng Biển Số ‘mãi Mãi, Bền Vững’ Khiến Dân Mạng Trầm Trồ
 • Mitsubishi Xpander Biển Số “ngũ Quý 2” Đã Chạy 500 Km Được Rao Bán Với Giá 1,4 Tỷ Đồng
 • Thêm ‘bàn Tay Vàng Trong Làng Bốc Biển’, Chủ Nhân Mua Toyota Camry Cũ Bấm Được Biển Số Ngũ Quý 2
 • Tiền Giang: Vô Tình Bấm Được Biển Số “ngũ Quý” 9, Chiếc Xe Được Rao Bán Giá Hơn 1 Tỷ Đồng
 • Bán Tải Ford Ranger Bấm Được Biển Ngũ Quý 9 Siêu Khủng
 • Theo Dự thảo, trong thời gian thí điểm, Bộ Công an đề xuất đưa ra đấu giá trực tuyến các biển số có 5 số giống nhau và 4 số sau giống nhau (thường gọi là ngũ quý, tứ quý). Các số còn lại sẽ không thực hiện đấu giá.

  Đã có đầy đủ cơ sở pháp lý

  Bộ Công an đã có 2 lần phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đấu giá biển số xe ô tô. Cụ thể, năm 1993, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP. Hải Phòng nghiên cứu và tổ chức thí điểm đăng ký, cấp biển số, thu phí biển số xe tự chọn. Sau 2 tháng thực hiện đã có 94 trường hợp tự chọn biển số trên tổng số 198 xe đăng ký (đạt 47%). Sau khi sơ kết, việc thu phí biển số xe tự chọn trên toàn quốc đã được nghiên cứu, đề xuất và chuẩn bị các văn bản pháp lý đi kèm. Tuy nhiên, quy định chế độ thu, quản lý sử dụng phí đăng ký biển số xe tự chọn lại chưa nhận được sự đồng thuận của báo chí và dư luận xã hội, nên Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng triển khai việc cấp biển số xe theo hình thức này.

  Năm 2008, công an một số địa phương (Bình Thuận, Nghệ An, Hà Nội, Khánh Hòa, Kiên Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Sơn La) đã báo cáo Bộ Công an xin ý kiến về việc đấu giá biển số xe ô tô. Tuy nhiên, qua 2 lần tiến hành, việc đấu giá biển số xe trên thực tế vẫn chưa thực hiện được do còn vướng về cơ sở pháp lý.

  Bộ Công an cho biết, hiện các quy định pháp lý để thực hiện đấu giá biển số xe đã có đầy đủ. Theo đó, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công ban hành ngày 21/6/2017 quy định, kho số của biển số xe ô tô là tài sản công, phục vụ quản lý nhà nước và Chính phủ có trách nhiệm khai thác kho số phục vụ quản lý nhà nước.

  Đấu giá, cấp biển số xe ô tô theo nhu cầu có thu phí

  Ngoài đề xuất đưa ra đấu giá các biển số ngũ quý và tứ quý, để mở rộng hình thức cấp biển số, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ cấp biển số xe ô tô theo nhu cầu có thu phí. Theo đề xuất, mức thu phí cao hơn lệ phí quy định và triển khai trên toàn quốc.

  Theo Dự thảo Đề án, biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là số được cấp cho xe tư nhân (tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân), bao gồm: xe con, xe khách, xe tải. Không đưa ra đấu giá đối với biển số cấp cho xe mua sắm từ ngân sách nhà nước, xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức quốc tế.

  Ngoài đề xuất đưa ra đấu giá các biển số ngũ quý và tứ quý, để mở rộng hình thức cấp biển số, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, không ảnh hưởng tới công tác đăng ký, quản lý phương tiện, Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ cấp biển số xe ô tô theo nhu cầu có thu phí. Theo đề xuất, mức thu phí cao hơn lệ phí quy định và triển khai trên toàn quốc. Các trường hợp còn lại được cấp ngẫu nhiên trên Hệ thống đăng ký xe.

  Kho số được đưa ra đấu giá sẽ nằm trong serie số đang cấp tại địa phương. Trước khi đổ số, Hệ thống đăng ký xe sẽ tự động chọn các số có định dạng trên để chuyển sang kho số đấu giá và niêm yết công khai tại nơi đăng ký để người dân biết.

  Được biết, giá khởi điểm dự kiến cho biển số đưa ra đấu giá tại Hà Nội, chúng tôi là 100 triệu đồng; giá khởi điểm tại các địa phương khác là 50 triệu đồng. Các số đưa ra đấu giá 1 lần không thành sẽ giảm 10% giá khởi điểm ở các lần đấu giá tiếp theo.

  Để đảm bảo công khai, minh bạch và tránh tiêu cực trong quá trình đấu giá, Bộ Công an đề nghị thí điểm tổ chức đấu giá biển số xe theo hình thức đấu giá trực tuyến. Trong trường hợp chưa có trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến, công an các tỉnh, thành phố ký hợp đồng thuê tổ chức đấu giá tài sản để tổ chức đấu giá theo các hình thức khác theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

  Số tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá theo quy định, sẽ nộp toàn bộ vào ngân sách trung ương.

  Ngoài ra, Bộ Công an đề xuất, trong quá trình triển khai thực hiện Đề án thí điểm, người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số khi mua bán, chuyển nhượng xe (đăng ký chính chủ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trúng Biển Ngũ Quý 5, Ford Ranger Tăng Giá Gấp 3, Rao 3 Tỷ Đồng
 • Biển Số Tứ Quý Thì Thấy Nhiều Rồi Nhưng Ngũ Quý Như Mitsubishi Xpander Chắc Chắn Hiếm
 • Nissan Navara Trúng Biển Ngũ Quý 4, Tăng Giá Gấp Đôi, Bán 1,5 Tỷ Đồng
 • Loạt Xe Máy Biển Số Đẹp Giá Siêu Đắt Tuần Qua
 • Giá Trị Thật Chiếc Xe Biển Ngũ Quý 8 Đang Rao Bán 3,3 Tỷ Đồng Là Bao Nhiêu?
 • Bán Xe Điện Đã Có Sẵn Biển Số Và Đầy Đủ Giấy Tờ Số Lượng Có Hạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Mới Về Phí Cấp Giấy Đăng Ký Và Biển Số Xe
 • Thủ Tục Sang Tên Cho Xe 2 Bánh Đã Hết Hạn Đăng Kiếm Tại Nhật
 • Cách Tính Giá Lăn Bánh Xe Máy Mới Tại Việt Nam
 • Đăng Ký Xe Máy Vào Ngày Nào Trong Tuần?
 • Tuyệt Chiêu 99% Bấm Ra Biển Số Đẹp Như Mơ
 • Thế Giới Xe Điện bán xe máy điện với đầy đủ giấy tờ và biển số xe, số lượng có hạn.

  Với quy định của thủ tướng chính phủ khi mà tất cả các loại có mặt trên thị trường hiện nay đều phải đăng kí biển số xe điện, đăng kí quyền sở hữu, quyền sử dụng và được miễn thuế khi đăng ký trước ngày 30-6, đã khiến cho nhiều khách hàng không nắm bắt kịp thời và đã bị xử phạt vì lỗi không có biển số xe điện khi lưu thông trên đường kể từ ngày 1-7-2016 theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

  Mua xe máy điện đã có biển số và đầy đủ giấy tờ ngay hôm nay, số lượng có hạn

  Cũng từ ngày 1-7 khi quý khách hàng mua xe máy điện và đăng kí biển xe điện đều phải chịu mức phí từ 1-2 triệu đồng thuế trước bạ và phí biển số xe điện đồng thời xe phải có đầy đủ giấy tờ: Hóa đơn VAT, giấy đăng kiểm… thì mới có thể tiến hành đăng kí, việc này đã gây rất nhiều khó khăn cho những khách hàng mua xe điện không có đăng kiểm. Vậy tại sao không lựa chọn cho mình một chiếc xe điện đã được đăng kí đầy đủ biển số xe và giấy tờ?

  Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, Thế Giới Xe Điện đã tiến hành đăng kí biển số xe điện cho một số xe máy điện đang có mặt trên hệ thống cửa hàng của chúng tôi, khi khách hàng mua xe điện chỉ việc sử dụng xe mà không cần đăng kí biển số xe nữa và KHÔNG MẤT BẤT CỨ MỘT LOẠI PHÍ nào khi mua những dòng xe điện này.

  Địa chỉ mua xe điện cũ uy tín chất lượng hàng đầu * Xin lưu ý là số lượng có hạn.

  Nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay – SỐ LƯỢNG CÓ HẠN để sở hữu một chiếc xe máy điện đã được đăng ký quyền sở hữu theo quy định của nhà nước.

  Đến ngay hệ thống cửa hàng của Thế Giới Xe Điện hoặc liên hệ 04.22108888 – 0967.408888 – 092.6708888 – 09949.68888. để đặt hàng ngay từ hôm nay.

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0968.674707

  *Hà Nội

  (1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

  (2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

  (3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

  (4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

  (5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

  (6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

  *Thái Bình

  (7) Thị trấn Vũ Quý – Kiến Xương – Thái Bình

  *Hồ Chí Minh

  (8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú – Tp.HCM

  (9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 – Tp.HCM

  Đắk Lắk

  (10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

  *Quảng Bình

  (11) 54 Trần Hưng Đạo – Đồng hới – Quảng Bình

  (12) 14 Quang Trung – Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình

  Bàn luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Xe Khách Tuyến Thái Bình Đi Lai Châu Uy Tín Nhất
 • Biển Số Xe Lâm Đồng Là Bao Nhiêu?
 • Công Nghệ 4.0:cách Tra Cứu Vi Phạm Giao Thông Đối Với Xe Máy Và Ô Tô Tại Nhà
 • Vé Xe Khách Ôtô Đi Quảng Trị Giá Rẻ Giường Nằm Chất Lượng Cao
 • Tổng Hợp Các Hãng Xe Khách Đi Nam Định Từ Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc
 • Giá Các Loại Biển Số Xe Ô Tô Ở Nhật Bản Theo Từng Khu Vực

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Thọ
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Yên
 • Mất Biển Số Xe Phía Trước Của Ô Tô Có Bị Phạt?
 • Biển Số Xe Ở Trung Quốc Được Đấu Giá Như Thế Nào?
 • Tổng Hợp Biển Số Xe Tỉnh Thái Bình Và Cách Phân Biệt Từng Vùng
 • Chào các bạn! Lần trước mình có viết bài hướng dẫn đăng ký biển số xe ô tô online ở Nhật Bản

  THAM KHẢO: Hướng dẫn cách đăng ký biển số xe ô tô ở Nhật Bản online

  Lần này mình sẽ nêu rõ giá của từng loại biển số theo từng khu vực ở Nhật Bản. Bạn nào muốn đổi biển số cũng dễ tham khảo hơn. Theo những gì mình được biết, khi các Bạn đăng ký biển số xe theo sở thích của mình thì thật sự giá không cao lắm, nhất là các biển số tứ quí 1111,2222,…

  Nhưng các loại biển số tứ quí có nhiều người đăng ký nên một số tỉnh sẽ hết một số số cơ bản. Ví dụ như tỉnh mình đang sống thì các số tứ quí 4444,8888,3333 đã hoàn toàn hết, chỉ có thể đăng ký các số tứ quí còn lại. Và còn mất thời gian xét duyệt nếu người đăng ký biển số đó quá nhiều.

  Giới thiệu cơ bản về các loại biển số xe ở Nhật Bản

  ❖ Loại 1: Biển nền màu xanh chữ trắng. Tất cả các xe được phép chở thuê lấy tiền (kinh doanh) có dung tích xi lanh lớn hơn 1000cc

  ❖ Loại 2: Nền trắng chữ xanh. Tất cả các xe không được phép chở thuê lấy tiền (không kinh doanh) có dung tích xi lanh lớn hơn 1000cc.

  Loại 3: Nền màu đen chữ vàng. Xe được phép chở thuê lấy tiền có dung tích xi lanh nhỏ hơn 999cc (xe này các bạn sẽ gặp ở những xe giao hàng cho các bạn như :郵便局,…).

  ❖ Loại 4: Nền màu vàng chữ đen. Xe không được phép chở thuê lấy tiền có dung tích xi lanh nhỏ hơn 999cc (loại xe này phổ biến) vì được chính phủ khuyến khích người dân sử dụng.

  Đây là 4 loại biển số xe cơ bản ở Nhật Bản, hiện nay còn có các loại biển số khác mà các bạn sẽ thấy có hình ảnh hay màu sắc, điển hình là biển số dành cho Olympic Tokyo.

  Và có rất nhiều người đăng ký các loại biển số này, màu sắc hay hình ảnh của nơi mình đang sống. Các loại biển số này khá đẹp và giá khá cao từ 7.000 yên – 20.000 yên tùy từng loại.

  Ngoài ra còn một loại biển số nữa là biển số phát sáng tên tiếng nhật là ナンバープレート 字光式.

  Phần 1. Giá biển số xe ô tô hạng nhẹ biển số vàng 軽自動車 và xe máy バイク

  ❖ Lưu ý: đây là bảng giá cơ bản cho mỗi khu vực, có một số vùng có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp. Nhưng nhìn chung thì đây là bảng giá cập nhật mới nhất hiện nay.

  Phần 2. Giá các loại biển số dành cho xe ô tô biển số trắng 普通自動車 và xe hạng nặng 大型自動車

  ❖ Chú ý:

  Đối với xe biển số trắng 普通車 sẽ có 2 biển gắn mặt trước và gắn mặt sau xe, đối với biển số gắn mặt sau xe sẽ có thêm 封印, cái này rất quan trọng và bắt buộc phải có ở biển số gắn sau xe của xe biển số trắng 普通車.

  Trên 封印 này sẽ có tên của tỉnh mà nơi sở hữu xe đã đăng ký.

  Cái này các khi đổi biển số tuyệt đối không được quên, nếu không có 封印 là không được.

  Đối với biển số phát sáng ナンバープレート字光式 các bạn sẽ cần thêm bộ ナンバープレート字光式 キット bộ này giá cũng tùy từng loại,nhưng nằm trong khoảng từ 7.000 yên – 90.000 yên tùy theo số 12V, 24V,… Công ty mình thì thường mua loại 24.000 yên cho 2 biển số.

  Đây là những gì mà minh tìm hiểu được, nếu còn thông tin nào thiếu sót các Bạn có thể đóng góp để minh hiểu rõ hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Khánh Hòa
 • ”đổi Biển Số Chính Là Đổi Lấy Văn Minh, Minh Bạch Và Công Bằng Trong Kinh Doanh”
 • Khung Biển Số Inox Trước Sau
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Kiên Giang
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Cần Thơ
 • Bán Máy Ép Biển Số Ô Tô, Xe Máy Giá “siêu Rẻ” Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Thám Tử Tại Hà Nội Điều Tra Biển Số Xe
 • Phương Tiện Giao Thông Ở Bắc Triều Tiên
 • Camera Lpr Nhận Dạng Biển Số Xe
 • ​từ Vựng Tiếng Hàn Về Ô Tô
 • Bài Học Từ Vựng Tiếng Pháp: Lái Xe Hơi
 • Như tất cả chúng ta đã biết, mỗi chiếc xe khi tham gia giao thông, đều gắn trên mình một cái biển hình chữ nhật có số và chữ trên đó, được gọi là biển số xe.

  Từ những chiếc xe đạp thời bao cấp, đến những chiếc xe máy đầu tiên có biển số 3 chữ số những năm 80 của thế kỉ trước, tới những dòng ô tô, xe máy đời mới bây giờ,…và hiện tại là cả xe đạp điện của các em học sinh, sinh viên.

  – Giai đoạn ban đầu mới xuất hiện, nó được đục 2 cái lỗ trên tấm biển số, rồi dùng ốc vít xiết chặt luôn trên xe.

  Cách làm này vừa sơ khai, dễ phai lớp sơn trên số. Các bạn có thể thấy xuất hiện rải rác ở 1 số dòng xe lâu đời như cup 50, dream thái tem tuyết đời đầu,…

  – Một thời gian sau, đến giai đoạn người ta ép thêm 1 miếng thép mỏng đỡ phía sau, tránh bị cong vênh khi va chạm.

  – Rồi đến giai đoạn tấm biển được đặt trong một cái khung bằng nhôm như 1 bức tranh, khung thì được gia công với đủ loại hoa văn, hình dáng, tùy theo độ sáng tạo của cơ sở gia công khung biển số.

  Nhưng tầm 10 năm trở lại đây, biển số xe được ép mica, vừa đơn giản, tính thẩm mỹ vẫn cao, và đặc biệt là độ bền của biển số xe sau khi ép mica.

  Kiểu ép này trải qua các công đoạn chính : vệ sinh phôi và biển số, sau đó cho biển số và phôi ép chặt vào nhau bằng silicon, dùng búa gõ nhẹ mép phôi gập lại.

  Và công đoạn tiếp theo khá quan trọng, góp phần tạo nên 1 chiếc biển đẹp, có thẩm mỹ và chắc chắn, đó là sử dụng máy ép biển số xe để cán các mép phôi sau khi được gập .

  Máy ép biển số xe tương đối nhỏ nhắn, nhẹ nhang, 2 bánh răng ăn khớp, giúp biển số sau khi ép xong mới đẹp và chắc chắn.

  Máy ép biển số chuẩn, sau khi ép sẽ không gây ra các vết lồi lõm không đều trên mép biển số, và quan trọng nữa là đảm bảo chiếc biển của bạn được kín, không bị hở, khi đi vào mùa mưa, bị ngập nước sẽ không bị ố biển.

  Chúng ta có thể nhận thấy máy xuất hiện nhiều ở những tiệm ép biển số xe ven đường, các quán cóc chuyên ép biển số xe ngay trước cơ quan đăng kí biển số xe ( Có thể di chuyển nhanh ngay khi trật tự đô thị tới :-P).

  Máy sử dụng bằng tay nên quá trình cán mép sẽ căn chuẩn hơn là máy điện.

  Máy ép biển số bằng tay phù hợp cho ép cả biển ô tô lẫn biển số xe máy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Các Điều Cần Biết Về Biển Số Xe Việt Nam
 • Danh Sách Biển Số Xe Của Các Tỉnh/thành Trên Cả Nước Đầy Đủ Nhất
 • Cần Những Thủ Tục Gì Khi Sang Tên, Đổi Chủ Xe?
 • Biển Số Xe Hà Tĩnh Là Bao Nhiêu?
 • Quy Định Về Lệ Phí Trước Bạ Và Phí Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Mới
 • Dàn Xe Siêu Sang Và Suv Hạng Sang Hơn Chục Tỷ Đồng Của Đại Gia Bình Dương Đeo Biển Số Toàn “tứ Quý”

  --- Bài mới hơn ---

 • Lamborghini Murcielago Sv Biển “tứ Quý” 2 Của Thái Lan
 • Biển Số Xe 74 Là Của Tỉnh Nào?
 • Choáng Váng Với Những Siêu Xe ‘biển Nhảy’ Cực Vip Tại Vĩnh Phúc
 • Biển Số Xe 36 Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Mã Theo Từng Huyện Là Gì?
 • Xe ‘ma’ Mang Biển Số Đỏ
 • Dàn xe siêu sang và SUV hạng sang hơn chục tỷ đồng của đại gia Bình Dương đeo biển số toàn “tứ quý”. Video: Facebook

  Vào ngày 7/2/2019, tức mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2021, tại một sân vận động ở Cần Thơ đã khá nhộn nhịp khi chuẩn bị diễn ra một cuộc đua xe 125cc và 135cc toàn quốc sẽ khởi động vào đúng trưa ngày mùng 4 Tết Nguyên đán. Điểm đáng chú ý của sự kiện này không phải là bên trong trường đua mà chính là những chiếc ô tô đỗ bên ngoài sân vận động tại Cần Thơ.

  Không ít bạn trẻ khi đến sân vận động ở Cần Thơ đã bị choáng ngợp trước dàn xe SUV hạng sang, xe bán tải, xe sang và cả xe siêu sang của ban tổ chức cuộc đua xe 125cc và 135cc toàn quốc này. Tất cả số xe này đều mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Dương.

  Trong đó, chiếc xe bán tải hạng nặng Ford F-150 và SUV hạng sang Lexus LX570 cùng mang biển “tứ quý” 9, ngoài ra, dàn xe biển “khủng” này còn có 1 chiếc sedan hạng sang Lexus và xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class lại đeo biển “tứ quý” 8. Cả 4 chiếc xe biển “tứ quý” này đều thuộc sở hữu của một đại gia Bình Dương, đồng thời là đơn vị tổ chức cuộc đua xe 125cc và 135cc toàn quốc tại một sân vận động ở Cần Thơ.

  Nổi bật và đắt giá nhất trong đoàn xe biển “tứ quý” của đại gia Bình Dương có thể kể đến chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S450 Matic có giá hơn 7 tỷ đồng. Hiện mẫu xe siêu sang này được chủ nhân độ thêm logo của phiên bản Mercedes-Maybach S650

  Mercedes-Maybach phiên bản S450 4Matic sẽ sử dụng động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 367 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp, nhờ đó, Mercedes-Maybach S450 4Matic 2021 chỉ mất khoảng thời gian 5,9 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

  Ngoài chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới này, trong đoàn xe của đại gia Bình Dương còn có 1 chiếc Lexus LS 460L đời cũ cũng gây choáng ngợp khi mang biển “tứ quý” 8. Biển này mang hàm ý mãi phát tài và giúp chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn trong công việc.

  Khá trùng hợp là cả 2 chiếc xe gầm cao máy thoáng là Ford F-150 và Lexus LX570 lại cùng mang biển “tứ quý” 9. Biển này là anh cả trong các loại biển số. “Tứ quý” 9 như hàm ý chủ nhân sẽ mãi trường cửu và luôn gặp nhiều quý nhân phù hộ.

  Chiếc xe bán tải Ford F-150 cũng được chủ nhân độ lại bộ mâm kích thước “khá” khủng lên đến size 24 inch và còn được mạ crôm sáng bóng. Riêng chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 mang biển “tứ quý” 9 cũng được đại gia Bình Dương độ nhẹ lại ngoại thất.

  Ngoài dàn xe SUV hạng sang, xe bán tải, xe sang và cả xe siêu sang mang toàn biển “tứ quý”, 1 chiếc xe đua được trưng bày bên trong sân vận động ở Cần Thơ mang biển kiểm soát Bình Dương với biển “ngũ quý” 8 đẹp mắt không kém.

  Ảnh: Xe Cần Thơ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sốt Với Vespa Đỏ Biển Ngũ Quý 8 Giá Gần 700 Triệu
 • Nghệ An: Vinfast Klara Biển Tứ Quý 9 Chung Nhà Cùng Lexus Lx570 Tứ Quý 8
 • Xe Máy Cub 81 Street Japan 2021 Màu Xanh Nước Biển
 • Xe Máy 50Cc Chaly 82 Màu Vàng Xanh Nước Biển Đời Mới.giá Tốt Nhất Việtmới 100% Đăng Kí Chính Chủ.khuyễn Mãi Nhiều Phần Quà.hỗ Trợ Mua Trả Góp.
 • Xe Máy Wave 50Cc Màu Xanh Nước Biển
 • Rủi Ro Lớn Khi Mua Xe Ô Tô Biển Số Lào Với Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Clip: Bắt Vụ Vận Chuyển 100 Bánh Heroin Trên Xe Ô Tô Biển Số Lào
 • Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Ô Tô Biển Số Lào Về Việt Nam
 • Những Mẹo Chọn Biển Số Xe Hơi Theo Phong Thủy
 • Biển Số Xe 70 Là Của Tỉnh Nào?
 • Đề Xuất Cấp Biển Số Xe Màu Vàng Cho Xe Kinh Doanh
 • Hiện nay nhiều đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán khá nhiều xe ô tô biển số Lào tại Việt Nam nhưng nên thận trọng khi quyết định mua loại xe này.

  Trong lúc thị trường ô tô đang khá ảm đạm do dịch bệnh COVID-19, một số trang mạng xã hội lại liên tục đăng tải hình ảnh, thông tin về những chiếc xe sang mang biển số Lào với giá bán cực hấp dẫn. Đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam.

  Bằng nhiều chiêu thức khác nhau, người bán cam kết đầy đủ giấy tờ để xe lưu thông tại Việt Nam. Thậm chí, chủ bán còn cam kết lo đủ bộ giấy tờ chạy cả năm để khách hàng an tâm mua xe sử dụng. Điều này khiến người dân có nhu cầu sở hữu ôtô càng thêm băn khoăn.

  Trước đây, chủ yếu người dân khu vực biên giới các tỉnh miền Trung mua và sử dụng xe biển số Lào ở Việt Nam. Nhưng hiện nay, đã có trường hợp mua xe từ Lào về ở các tỉnh phía Bắc, thậm chí ngang nhiên rao bán các loại xe này khi “lo” đủ các loại giấy tờ.

  Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

  Về trường hợp người được sử dụng xe nước ngoài, Thông tư 88 cũng hướng dẫn cụ thể: Cá nhân sử dụng xe biển nước ngoài bao gồm nhân viên đại sứ quán Lào, người Lào tại Việt Nam, người Việt Nam có quan hệ buôn bán và hợp tác với các thương nhân Lào.

  Theo đó, các loại xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ cả tiếng Việt và tiếng Lào như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo hiểm, có bản dịch từ tiếng Lào sang tiếng Việt, phải có giấy tạm nhập tái xuất (có thời hạn), giấy cấp phép địa bàn hoạt động…

  Tuy nhiên, theo một số người am hiểu về kinh doanh xe Lào tại Việt Nam, lợi dụng kẽ hở của pháp luật, có không ít xe Lào được gia hạn 1 lần, giấy phép cho 12 tháng. Chính vì vậy, khi chủ xe có đủ các giấy tờ hợp pháp, sẽ được hoạt động tại Việt Nam.

  Ngoài ra, theo chủ cửa hàng kinh doanh xe ô tô cũ tại chúng tôi nếu người mua không am hiểu về thủ tục các loại xe nước ngoài thì cần tránh sử dụng các loại xe này cho dù giá bán rẻ.

  Mặt khác, quá trình xin cấp phép lưu hành xe biển số Lào rất khó khăn, chỉ cần sơ suất nhỏ là chủ xe buộc phải tái xuất loại xe này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  Bởi lẽ Lào không cấm nhập xe qua sử dụng hoặc đánh thuế cao dòng xe này nên rất nhiều loại xe cũ từ nước ngoài tràn vào nước này được bán với giá rất rẻ. Do đó, giá bán chỉ bằng 30% xe cũ cùng loại ở Việt Nam.

  Còn theo cơ quan công an, đối với các phương tiện có nguồn gốc từ Lào chỉ được phép hoạt động trên lãnh thổ của nước ta khi có đầy đủ 7 loại giấy tờ (Giấy đăng ký, Sổ kiểm định, Bảo hiểm dân sự bắt buộc, Giấy phép liên vận, Tờ khai phương tiện tạm nhập tái xuất, Hợp đồng lao động của lái xe, Bản dịch Tiếng Việt). Không được tự ý mua bán, trao đổi như các phương tiện thông thường khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Chạy Xe Biển Số Xanh: Tỉnh Ủy Hậu Giang Báo Cáo Với Tổng Bí Thư
 • Xe Tư Nhân Gắn Biển Số Xanh Và “di Sản” Của Phó Chủ Tịch Hậu Giang
 • Xe Biển Lào Có Được Lưu Thông Ở Việt Nam, Csgt Có Quyền Phạt Xe Biển Lào?
 • Trung Tâm Đăng Kiểm Ninh Bình Lên Tiếng Vụ Xe Công Đeo 2 Biển Số Xanh
 • Lãnh Đạo Ninh Bình ‘nghiêm Túc Rút Kinh Nghiệm’ Vụ Xe Chở Phó Bí Thư Đeo 2 Biển Số
 • Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Chạy Xe Biển Số Xanh: Tỉnh Ủy Hậu Giang Báo Cáo Với Tổng Bí Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Rủi Ro Lớn Khi Mua Xe Ô Tô Biển Số Lào Với Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam
 • Clip: Bắt Vụ Vận Chuyển 100 Bánh Heroin Trên Xe Ô Tô Biển Số Lào
 • Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Ô Tô Biển Số Lào Về Việt Nam
 • Những Mẹo Chọn Biển Số Xe Hơi Theo Phong Thủy
 • Biển Số Xe 70 Là Của Tỉnh Nào?
 • Theo đó, lúc ông Thanh được thuyên chuyển về Hậu Giang công tác, Văn phòng UBND tỉnh không còn xe để bố trí cho ông đi công tác cơ sở. Trong khi đó, Chính phủ quy định không cho mua xe công nên ông Thanh có đề xuất để mượn một ô tô vào đi làm tạm. Thường trực Tỉnh ủy xét thấy để tạo điều kiện cho cán bộ luân chuyển thuận tiện trong đi lại làm việc cũng có thể chấp nhận được.

  Việc cấp tạm biển số xanh 95A – 0699, Tỉnh ủy kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc làm trên là chưa đúng quy định. Bên cạnh đó, báo cáo nhận xét quá trình công tác của ông Thanh tại Hậu Giang như: “Ông Thanh có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chủ trương của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước. luôn giữ gìn phẩm chất, tư cách người đảng viên, thân ái với đồng chí, đồng nghiệp, có ý thức trách nhiệm rong đấu tranh tự phê bình và phê bình; có ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật.

  Với nhiệm vụ được giao, ông Thanh cùng tập thể thường trực Ủy ban tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2021. Đặc biệt, ông Thanh tích cực tham gia công tác vận động xã hội hóa thực hiện các chương trình an sinh, phúc lợi xã hội của tỉnh. Về mặt hạn chế, ông Thanh còn nể nang trong việc xử lý và thực hiện nhiệm vụ. Vấn đề này được góp ý và sửa chữa tốt”.

  Cùng ngày, Cục cảnh sát giao thông đường bộ (CSGTĐB), Bộ Công an đến Hậu Giang làm việc kiểm tra “lý lịch” thật sự của chiếc xe. Giấy tờ do công an cấp chiếc xe này được sản xuất năm 2012, có số máy 3UR3137795, số khung JTJHY7AX3D4102971 được phòng CSGTĐB Công an TP.Hà Nội cấp lần đầu vào ngày 24-5-2013 cho ông Nguyễn Đặng Toàn (thường trú số 50, Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hà Nội) mang biển số trắng 29A – 790.93.

  Thế nhưng điều kỳ lạ, một ngày sau đó (tức ngày 25-5-2013), chiếc xe này lại được mang biển số xanh 95A – 0699 và mang tên chủ sở hữu mới là Phòng Hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, lúc này ông Trịnh Xuân Thanh vẫn còn đang công tác tại Bộ Công thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Tư Nhân Gắn Biển Số Xanh Và “di Sản” Của Phó Chủ Tịch Hậu Giang
 • Xe Biển Lào Có Được Lưu Thông Ở Việt Nam, Csgt Có Quyền Phạt Xe Biển Lào?
 • Trung Tâm Đăng Kiểm Ninh Bình Lên Tiếng Vụ Xe Công Đeo 2 Biển Số Xanh
 • Lãnh Đạo Ninh Bình ‘nghiêm Túc Rút Kinh Nghiệm’ Vụ Xe Chở Phó Bí Thư Đeo 2 Biển Số
 • Thơ Về Biển Số Các Tỉnh Việt Nam Tho Ve Bien So Xe Cac Tinh Thanh Viet Nam Doc
 • Biển Số Xe Ôtô “vip” Sắp Lên Sàn Đấu Giá

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Khách Xuân Lộc, Đồng Nai, Sài Gòn
 • Xe Cub 81 Japan Xanh Biển
 • Hiểm Nguy Rình Rập Từ Những Chiếc Xe Gắn Máy Biển “aa”
 • Lo Ngại Hiện Tượng Thanh Thiếu Niên Đi Xe Máy “biển Aa” Tại Hải Phòng
 • Sơn Mâm Xe Máy Màu Xanh Nước Biển Cực Đẹp
 • Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn

  Theo C67, hết năm 2021, cả nước có trên 3 triệu ôtô, 50 triệu môtô các loại; số lượng xe đăng ký mới tăng hằng năm, có địa phương tăng 30-40%. Nguồn kho 5 số còn rất dồi dào, nếu việc đấu giá được thực hiện sẽ tránh lãng phí và thu được số tiền lớn.

  Theo quy định, biển số xe ôtô là tài sản công, phục vụ quản lý Nhà nước. Chính phủ có trách nhiệm khai thác kho số phục vụ quản lý Nhà nước. Mỗi biển số xe chỉ được cấp cho 1 xe. Do vậy, những chủ phương tiện trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Khi sang tên chuyển chủ, nếu cùng một địa phương thì vẫn được tiếp tục sử dụng biển số đó cho xe; nếu sang địa phương khác, phải thực hiện việc di chuyển sang tên theo quy định.

  Cũng theo vị Phó cục trưởng C67, việc đấu giá quyền sử dụng biển số xe phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; quản lý, sử dụng tài sản công và đấu giá tài sản cũng như các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công an về công tác đăng ký và quản lý xe. Tất cả kho số đưa ra đấu giá đều được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến. Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến, góp phần tạo điều kiện cho mọi người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia. Người dân phải có một tài khoản, có phương tiện và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ khi tham gia đấu giá. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách Nhà nước.

  Nhiều biển số đẹp được người dân cho rằng mang lại thuận lợi, tiền tài

  Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh, việc đấu giá theo hình thức trực tuyến rất công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo nguồn ngân sách cho địa phương.

  Giải đáp những băn khoăn về việc không cho phép chuyển nhượng biển số đẹp sẽ giảm đi tính hiệu quả, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: Biển số nào phải đi cùng với xe đấy. Không được đấu giá rồi bán lại, tạo ra kinh doanh biển số xe. Do đó, cơ quan quản lý không cho phép chuyển nhượng biển số đẹp. Bán xe chứ không phải bán biển số xe. Nếu bán xe cho người cùng tỉnh, thành phố thì bán xe đi liền với bán biển số đấy. Nếu chuyển tỉnh, chuyển thành phố thì phải thu hồi biển số. Ngoài ra, những xe đã có biển số thì không thể đấu giá để chọn biển số đẹp.

  Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Pháp luật hiện nay chưa quy định biển số xe là một loại tài sản. Do vậy, ngành chức năng cần phải thể chế hóa biển số xe thành một loại tài sản thì sẽ đưa ra đấu giá được. Với những biển số xe đẹp đã đăng ký là tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, tổ chức, không thể thu hồi lại để bán được.

  Song Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đấu Giá Biển Số Xe “vip”
 • Đấu Giá Biển Số Xe ‘vip’
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Xe Máy Bắc Nam Bằng Tàu Hoả An Toàn
 • Từ Bắc Vào Nam, Phí Bot Mất 93 Triệu Đồng , Không Đến Thế Nhưng…
 • Kinh Nghiệm Bọc Xe Máy Gửi Bằng Tầu Hỏa Từ Bắc Vào Nam
 • Mua Xe Máy Trả Góp Khi Nào Có Cavet Và Biển Số, Giấy Tờ Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tra Cứu Biển Số Xe Oto
 • Tra Cứu Biển Số Xe Máy
 • Biển Số Xe Máy Ô Tô Các Tỉnh Thành Việt Nam Đọc Phát Nhớ Ngay
 • Cách Nhận Biết Biển Số Ô Tô, Xe Máy Của Các Tỉnh
 • Các Tuổi Xông Đất Hợp Với Tuổi Tân Dậu 1981 Trong Năm Mới 2021
 • Theo quy định sau khi cơ quan công an tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp biển số xe hợp lệ thì bạn sẽ được cấp biển số xe của mình. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là khi chúng ta mua xe máy trả góp hàng tháng thì bên cho vay sẽ giữ lại giấy tờ xe. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến việc làm biển số hay không?

  Tìm hiểu về Cavet và biển số xe

  Cavet và biển số xe là hai thông tin quan trọng để chứng minh nguồn gốc và quyền sở hữu của phương tiện giao thông. Chúng ta có thể coi cavet xe chính là giấy khai sinh của xe cộ còn biển xe chính là chứng minh nhân dân. Và nếu muốn điều khiển phương tiện giao thông hợp pháp bạn bắt buộc phải có hai yêu tố này.

  Trong đó, Cavet hay chính là giầy đăng ký xe máy sẽ ghi các nội dung thông tin như tên chủ xe, tên loại xe, màu sắc của xe, số khung xe số máy, số loại xe, số người được phép chở, biển số xe, ngày đăng kí lần đầu, đăng kí lần cuối cùng… Và tất cả sẽ được tích hợp trong 1 tấm thử màu xanh giống như chứng minh nhân dân dạng cũ.

  Mua xe máy trả góp là gì?

  Đây là hình thức mua phương tiện giao thông không quá mới mẻ với chúng ta. Nó được tiến hành với sự trợ giúp của các ngân hàng hay các công ty tài chính có dịch vụ vay tiêu dùng trả góp. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua xe trả góp có nghĩa là bạn lấy phương tiện về sử dụng trước và trả tiền sau theo từng tháng.

  Tuy nhiên, mua xe trả góp sẽ giúp chúng ta có thể sở hữu xe máy ngay cả khi chưa đủ tiền. Bạn chỉ cần chứng minh được khả năng trả nợ của mình và gửi hồ sơ đến các ngân hàng hoặc công ty tài chính để đợi họ xem xét và duyệt các khoản vay của mình. Và gói vay tiền này phù hợp với những người chưa có nhiều tiềm lực kinh tế những vẫn muốn mua xe với số tiền cao hơn khả năng chi trả.

  Mua xe máy trả góp bao giờ thì có đăng ký và biển số

  Thông thường đăng ký xe sẽ có cùng với biển số xe của bạn và thời gian cấp đăng ký cùng với biển số sẽ là ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Công an các tỉnh, các huyện thị xã sẽ là nơi tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe của bạn và cũng là nơi cấp và trả biển số xe.

  Việc đăng ký phương tiện giao thông xe máy thường chỉ mất khoảng nửa ngày và tối đa là một ngày nếu bạn đi làm giữa các buổi làm việc của cơ quan công an. Và hiện nay, đa phần các trường hợp mua xe trả góp ngân hàng đều là mua mới nên phí đăng ký và cấp biển số sẽ áp dụng cho làm mới biển số xe lần một.

  Mức phí và lệ phí cho một lần đăng ký làm biển số và giấy tờ xe máy quy định như sau:

  • Xe máy có trị giá từ 15.000.000 đồng sẽ mất phí là 500.000 -1.000.000 đồng với khu vực I, 200.000 đồng với khu vực II và 50.000 đồng với khu vực III.
  • Xe máy có trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng sẽ mất phí là 1.000.000-2.000.000 đồng khu vực I, 400.000 đồng với khu vực II và 50.000 đồng với khu vực III.
  • Xe máy có trị giá trên 40.000.000 đồng sẽ mất phí là 2.000.000- 4.000.000 đồng với khu vực I, 400.000 đồng với khu vực II và 50.000 đồng với khu vực III.

  Hồ sơ mua xe máy trả góp gồm những gì?

  Trước hết bạn cần xác định được mình sẽ vay mua xe trả góp với bên ngân hàng hay công ty tài chính nào. Mỗi địa chỉ cho vay trả góp sẽ yêu cầu hồ sơ, giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có mọt vài loại giầy tờ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ gồm:

  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy đăng ký kết hôn nếu có. Cần chuẩn bị cả bản chính để đối chiếu thông tin cá nhân của bạn.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân của bạn như sao kê bảng lương hàng tháng trả qua tài khoản ngân hàng, số tiết kiệm, hợp đồng lao động.
  • Giấy tờ về tài sản thế chấp vay nếu có như nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng nếu phương tiện bạn muốn mua có giá trị lớn.
  • Giấy phép kinh doanh, bảng chia lợi nhuận từ công ty, báo cáo thuế, báo cáo tài chính nếu người vay mua xe máy trả góp có công ty riêng…
  • Hoá đơn chi phí cá nhân phát sinh trong các tháng gần nhất như điện thoại, mạng, nước…
  • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi theo mẫu có sẵn của bên hỗ trợ tài chính…

  Nói là như vậy nhưng hiện nay thủ tục vay trả góp mua xe máy diễn ra theo cách đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân của mình đến để làm hồ sơ tại các cửa hàng bán xe máy sẽ có nhân viên tài chính hỗ trợ tận tình chứ không cần quá nhiều giấy tờ như vừa nêu trên. Đặc biệt là khi này bạn sẽ không cần tài sản đảm bảo cũng như không cần người bảo lãnh bởi khoản vay của bạn được đảm bảo bằng chính chiếc xe mà bạn sắp mua.

  Dĩ nhiên vay ngoài ngân hàng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn là vay trả góp mua xe máy tại ngân hàng. Nếu lựa chọn ngân hàng bạn sẽ mất thêm khoảng 1-2 ngày để xét duyệt hồ sơ vay tiền của bạn. Tuy nhiên, độ an toàn của các gói vay này lại được đánh giá là lớn hơn nhiều so với vay bên ngoài.

  Mua Xe Máy Trả Góp chưa trả hết tiền có được làm đăng ký xe và biển số hay không?

  Sẽ như thế nào nếu bạn không trả góp ngân hàng đúng hạn

  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng và các công ty tài chính đều hỗ trợ khách hàng vay mua xe máy trả góp lãi suất 0%. Tuy nhiên, tổng giá trị bạn thanh toán vẫn sẽ lớn hơn giá trị của xe bởi khi này bên cho vay sẽ tính thêm khoản tiền thu hộ hàng tháng với số tiền bằng 3,5% giá trị xe mà bạn chọn mua.

  Trong thời hạn trả góp bạn cần hoàn thành nghĩa vụ trả nợ của mình theo đúng quy định nếu không sẽ bị tính là chậm trả nợ. Trong trường hợp bạn cố tình tất toán hợp đồng trả góp thì bên cho vay sẽ thực hiện tích biên tài sản của bạn đó chính là xe máy nếu bạn dùng nó làm tài sản thế chấp hoặc các loại tài sản có giá trị tương ứng khác…

  Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Khách Hòa Bình Hưng Yên
 • Hệ Thống Quản Lý Bãi Đậu Xe Tại Huyện Gia Lâm Hà Nội Cho Chung Cư
 • Lộ Trình Số Điện Thoại Xe Khách Hải Vân Express Từ Điện Biên Đi Hà Nội
 • Xe Hải Vân Điện Biên Hà Nội: Lịch Trình Di Chuyển, Giá Vé, Số Điện Thoại
 • Khám Phá Xe Hải Vân Đi Điện Biên: Lịch Trình, Các Điểm Đón Trả Khách Tại Hà Nội
 • Tin tức online tv