Top 8 # Hình Ảnh Biển Số Xe Giả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Làm Giả, Sử Dụng Biển Số Xe Giả Có Thể Bị Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe được quy định tại Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA bao gồm: Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt; Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm. Ngoài các cơ quan này thì bất kỳ đơn vị, tổ chức nào cấp biển số xe và người sử dụng những biển số xe không do các cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe đều vi phạm quy định pháp luật.

Với hành vi này, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính như sau:

– Hành vi sản xuất biển số xe trái phép sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức; đồng thời bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu biển số sản xuất trái phép và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (Điều 29, Nghị định 46/2016/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

– Hành vi sử dụng biển số xe trái phép:

+ Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. (điểm c, khoản 3, Điều 17, Nghị định 46/2016/NĐ-CP) và bị tịch thu biển số xe không đúng quy định.

+ Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (điểm d, khoản 5, Điều 16, Nghị định 46/2016/NĐ-CP) và bị tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trường hợp làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả để thực hiện hành vi trái pháp luật thì người thực hiện hành vi còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức:

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Dùng Biển Số Xe Giả Có Bị Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự Không

“Xin được luật sư tư vấn: Tôi có chiếc xe SH bị rơi mất biển số. Vì là xe không chính chủ nên tôi không đi xin cấp lại biển số mà tôi đặt mua trên mạng một cái biển số giả. Vậy luật sư cho tôi hỏi nếu tôi bị công an phát hiện ra là tôi sử dụng biển số xe giả đó thì tôi có bị xử lý hình sự không? Và mức hình phạt thế nào?”

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức thì:

“Điều 341. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.”

Theo đó, bạn có hành vi dùng biển số xe giả được mua trên mạng. Tuy nhiên, để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này thì trên thực tế phải có hậu quả xảy ra nên việc vi phạm của bạn có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt hành chính theo Điểm c Khoản 3 Điều 17 Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP thì:

” Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Như vậy trong trường hợp này thì bạn có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về việc sử dụng biển số giả. Tuy nhiên, bạn có thể bị cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Hình Ảnh, Thông Số Xe Kia Morning Si 2022

Kể từ ra mắt đầu tiền vào năm 2004, Morning được đánh giá là một trong những mẫu xe thành công nhất của Kia. Chẳng phải thế mà mỗi khi Kia ra mắt phiên bản mới của dòng xe Kia Morning, khách hàng trên khắp thế giới đều khắc khoải chờ đợi. Chính vì vậy tính đến nay doanh số doanh Kia Morning trên thế giới đã đạt con số hơn 2 triệu xe.

Kia Morning là mẫu xe cỡ nhỏ hạng A của Kia khá nổi tiếng tại Việt nam với kích thước và giá thành rẻ. Là mẫu xe đầu tiên do Kia Trường Hải lắp ráp, ra mắt từ năm 2008, mẫu xe này nhanh chóng được người tiêu dùng Việt nam ưa chuộng. Sau nhiều đổi mới, đến nay Morning vẫn là một trong những mẫu xe chủ lực luôn đạt doanh số bán cao nhất của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam, trung bình đạt 600 xe/tháng, chiếm đến 65% thị phần trong phân khúc dòng xe cỡ nhỏ trên thị trường. Đối thủ chính của dòng xe này là Hyundai I10, Chevrolet Spark.

Giá bán Kia Morning Si 2019

Sau khi tham khảo một số đại lý Kia thì giá xe Kia Morning Si 2019 được bán như sau:

Giá Morning Si 2019 phiên bản số sàn là 388.000.000 triệu đồng (VNĐ).

Giá Morning Si 2019 phiên bản số tự động là 422.000.000 triệu đồng (VNĐ)

Kia có 6 màu cho khách hàng lựa chọn.

Kia Morning Si 2019 là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn sở hữu một chiếc ô tô đi lại hàng ngày.

Đánh giá chi tiết xe Kia Morning 2019

Mang thành công ngoài mong đợi của hãng xe Hàn, năm 2007 Kia Morning gia nhập thị trường Việt khi đó khái niệm ô tô vẫn còn khá xa xỉ với đại đa số khách hàng. Thế nhưng, với lợi thế về giá bán rẻ, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi đi lại.Morning đã khá thành công trong việc chinh phục khách hàng Việt Nam.

Tính đến nay, doanh số cộng dồn của Kia Morning tại Việt Nam đã lên đến hơn 22.000 xe. Sau nhiều đổi mới, Morning vẫn là một trong những mẫu xe chủ lực luôn đạt doanh số bán của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam (trung bình đạt 600 xe/tháng) khi chiếm đến 65% thị phần trong phân khúc dòng xe cỡ nhỏ.

Thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng thời gian

Hãng Kia ra mắt thế hệ mới – Morning Si 2019, có thể thấy Kia đã mang đến khá nhiều nhiều thay đổi ở cả ngoại thất lẫn nội thất dành cho “sản phẩm chiến lược”. Kiểu dáng xe được thiết kế lại trẻ trung, năng động, thể thao hơn so với phiên bản cũ.

Không gian nội thất Kia Morning 2019 rộng rãi và tiện nghi

Với chiều dài tổng thể 3.595 mm, Kia Morning Si 2019 được chúng tôi đánh giá có không gian rộng rãi, sang trọng hơn với nội thất da và trang bị nhiều tiện nghi công nghệ hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Đáng chú ý, Kia Morning Si 2019 được trang bị ghế da khá sang trọng, không gian hàng ghế sau cũng được mở rộng nhờ chiều dài cơ sở mở rộng ở mức 2.385mm. Hàng ghế sau cũng có thể gập lại linh hoạt theo tỉ lệ 6:4 giúp tăng thêm không gian cho khoang hành lý.

Dù là mẫu xe được xếp ở phân khúc A, tuy nhiên trên bảng táp-lô của Kia Morning Si 2019 được trang bị những tính năng không hề thua kém các đàn anh trong “gia đình” Kia. Vô-lăng bọc da tích hợp điều khiển âm thanh, hệ thống giải trí được lắp đặp màn hình DVD cảm ứng kết nối USB/Bluetooth, 4 loa tích hợp hệ thống dẫn đường GPS tiện dụng cho những hành trình. Kia Morning Si 2019 còn sở hữu hệ thống điều hòa tự động, kính cửa điều khiển điện, tự động cửa người lái.

Đầu xe Kia Morning 2018

Thân xe Kia Morning Si 2019

Nhìn từ bên hông, Kia Morning Si 2019 không có quá nhiều sự thay đổi so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, để tăng thêm tính thể thao, mãnh mẽ cho chiếc xe, ngoài những đường gân nổi chạy dọc thấn xe, Kia trang bị cho Morning Si 2019 phần ốp hông khá phong cách.

Kia Morning Si 2019 sở hữu kích thước tổng thể 3.595 x 1.595 x 1.490 mm (dài x rộng x cao). Chiều dài cơ sở ở mức 2.385mm và khoảng sáng gầm xe 152mm. Kích thước này không chỉ mang đến khoang nội thất rộng rãi, phù hợp với các gia đình nhỏ mà qua đó tạo nên cái nhìn cân đối hài hòa cho thiết kế thân xe.

Hãng xe Hàn còn trang bị cho Morning Si 2019 “bộ vó” mới, với mâm hoa 15inch, thiết kế cách điệu. Gương chiếu hậu chỉnh điện tích hợp đèn xi-nhan tạo nên cái nhìn thời trang, bên cạnh đó cũng giúp việc quan sát điều khiến xe trở nên thuận tiện hơn.

Hệ thống đèn xe Kia Morning Si 2019

Với thiết kế mới theo phong cách châu Âu, dễ dàng nhận thấy những thay đổi mang tính đột phá của phần đầu xe, khi hốc hút gió, đèn sương mù, đèn pha và mặt ca-lăng được trau chuốt lại mang đến diện mạo thể thao hiện đại hơn cho Morning Si 2019.

Dù vẫn sở hữu thiết kế lưới tản nhiệt theo hình mũi hổ đặc trưng nhưng bù lại, hệ thống đèn pha tự động với bóng Halogen cỡ lớn, tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày mang đến sự mới mẻ, cá tính hơn cho phần đầu xe.

Đặc biệt, thiết kế khe gió hai bên được mở rộng, cộng với việc hốc gió trước được làm mới lại hoàn toàn và cụm đèn sương mù dạng thấu kính dạng hình tròn…không những mang đến cái nhìn hiện đại hơn mà còn giúp phần đầu xe trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Động cơ và cảm giác lái Kia Morning Si 2019

Dù được cách tân khá nhiều chi tiết thiết kế về kiểu dáng tính năng, nhưng thực chất Kia Morning Si 2019 chỉ là “bình mới, rượu cũ”. Bởi dưới nắp ca-pô của mẫu xe này vẫn giữ nguyên khối động cơ 1.25 lít, 4 xi-lanh, DOHC cho công suất cực đại 86 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 120Nm tại 4.000 vòng/phút giống như phiên bản tiền nhiệm.

Có một điều khổng thể phủ nhận chính là việc thiết kế thân xe nhỏ gọn, trọng lượng xe (toàn tải) chỉ ở mức 1.370kg giúp Kia Morning Si 2019 vận hành khá linh hoạt khi đi phố. Bên cạnh đó, ngay cả khi vào cua hay quay đầu xe trên những con đường hẹp, bán kính quay vòng 4.900mm giúp chiếc xe xoay trở rất linh hoạt.

Đánh Giá Xe Honda Airblade 2022: Hình Ảnh, Thông Số

Đánh giá xe Honda Airblade 2019: hình ảnh, thông số

Nếu có thể mong chờ điều gì thì chúng ta sẽ hy vọng hãng sẽ giới thiệu phiên bản Vision mới được trang bị Smartkey bởi đây là mẫu xe máy bán chạy nhất Việt Nam nhưng vẫn là mẫu xe duy nhất trong tất cả các mẫu xe ga Honda chưa được trang bị tính năng này, trong khi đối thủ Janus đến từ Yamaha đã có từ cách đây hơn 1 năm.

Nói là không có nhiều điểm mới trên Airblade nhưng rõ ràng với những gì mà Honda đã trang bị cho các mẫu xe chiến lược của mình thì chúng ta vẫn có thể hy vọng mẫu xe AB phiên bản mới được bổ sung những điểm sau

Nâng cấp động cơ

Nếu như các mẫu xe ga cao cấp của Honda như SH 2018 và mới đây nhất là PCX 2018 đều có 2 sự lựa chọn là động cơ 125cc và 150cc, thì hiện tại Airblade vẫn chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn là 125cc. AirBlade là mẫu xe ga hướng tới đối tượng khách hàng là Nam giới chính vì thế việc chỉ có 1 sự lựa chọn trong khi mẫu xe NVX 2018 của Yamaha được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến cùng với 2 lựa chọn về động cơ đang dần thu hút được sự quan tâm của nam giới, đây có thể là điều chúng ta có thể hy vọng Honda sẽ bổ sung lưạ chọn Airblade 150cc trong thời gian tới!

Đèn hậu full LED

Kết luận

Nếu xem xét một cách tổng thể thì xe Honda Air Blade hiện tại đã làm rất tốt vai trò của mình trong phân khúc xe tay ga dưới 50 triệu, mặc dù thiết kế của thế hệ Honda Air Blade mới không có sự thay đổi đột phát, vẫn duy trì vẻ thanh thoát nhưng không kém phần sắc nét của những thế hệ trước. Những nâng cấp được thể hiện ở từng chi tiết, góp phần làm tăng sức hút cho mẫu xe tay ga thể thao này. Những giá trị mà Air Blade mang lại cho người dùng là điều không thể phủ nhận và chúng ta có quyền hy vọng vào những điểm mới trên Airblade