Top 11 # Học Biển Báo Giao Thông Đài Loan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Luật Giao Thông Ở Đài Loan

Với các bạn thích đi phượt, tự mình khám phá, trải nghiệm những điều thú vị trên những vùng đất mới lạ thì du lịch Đài Loan tour không hợp lý cho lắm. Mà các bạn nên chọn du lịch tự túc, tự thuê xe, tự tìm hiểu về vùng đất mình muốn tới. Khi du lịch tự túc, bạn có thể thoải mái lượn quanh Đài Bắc, khám phá Hoa Liên, Đài Nam, Đào Viên,…

10 lời khuyên khi lái xe ở Đài Loan

Luật giao thông ở Đài Loan mà bạn nên biết

Đài Loan lái xe theo phong cách Việt Nam, Bắc Mỹ, Đức (lái xe bên phải đường và giới hạn tốc độ theo Km/h). Mặc dù phong cách lái xe, luật giao thông ở Đài Loan tương tự như Việt Nam nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề như:

1. Cần chuẩn bị bằng lái xe quốc tế

Bạn muốn định cư tại Đài Loan thì đừng nên đổi bằng lái xe quốc tế, vì làm bằng lái xe ở Đài Loan khá dễ. Còn nếu bạn có ý định sang Đài Loan du lịch tự túc, thăm người thân trong vài tuần, 1 – 2 tháng thì nên đổi bằng lái xe quốc tế.

Bây giờ làm bằng lái xe quốc tế không khó khăn, tốn thời gian và thông hành được ít quốc gia như trước (chờ 1 tháng, 75 quốc gia). Bạn chỉ cần chuẩn bị (ảnh chân dung, mặt trước và sau bằng lái xe, chữ ký) rồi chờ 5 – 7 ngày là có bằng lái xe quốc tế được công nhận tại 201 quốc gia (có Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc)

Luật giao thông đường bộ ở Đài Loan yêu cầu bạn phải có bằng lái xe thì mới được phép thuê xe và lái xe ở Đài Loan. Vậy nên, nếu bạn chuẩn bị sang Đài Loan làm việc hoặc du lịch thì nên làm bằng lái xe quốc tế để có đủ giấy tờ khi muốn tự lái xe.

Khi có bằng lái xe ở Việt Nam, bạn chỉ cần liên hệ với IAMADD là sau 5 ngày bạn sẽ sở hữu bằng lái xe quốc tế được công nhận tại 201 quốc gia. ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Cần chuẩn bị bằng lái xe quốc tế khi muốn du lịch lâu ngày ở Đài Loan

2. Kiểm tra bảo hiểm xe

Lời khuyên này chắc chỉ nên dành cho các bác định cư tại Đài Loan. Còn với các bạn đi thuê xe tự lái ở Đài Loan thì không cần vì bảo hiểm thuê xe là tự nguyện, bạn có thể mua hoặc không. Nhưng theo IAMADD thì bạn nên mua bảo hiểm (ít nhất là bảo hiểm trách nghiệm) để an tâm hơn khi lái xe (bạn lái xe tận vài tuần cơ mà).

3. Không bao giờ uống rượu khi lái xe

Luật giao thông ở Đài Loan cấm không được uống rượu khi lái xe. Phương tiện đi lại ở Đài Loan rất nhiều, vì thế đa số các vụ tai nạn là do lái xe uống rượu, có nồng độ cồn trong người. Nhờ đó, luật cấm uống rượu khi lái xe ở Đài Loan cực kỳ nghiêm khắc có thể phạt tiền hoặc bị ngồi tù khi gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Người điều khiển ô tô uống bia rượu sẽ bị phạt từ 30.000 – 120.000 Đài tệ (23 triệu – 93 triệu) với lần thứ nhất vi phạm. Lần thứ 2 sẽ là mức tối đa 120.000 và lần thứ 3 sẽ thêm 210.000 Đài tệ. Người điều khiển xe máy uống rượu bị phạt từ 15.000 – 90.000 Đài tệ, lần thứ 2 sẽ là mức phạt tối đa, còn lần thứ 3 sẽ phạt thêm 180.000 đài tệ. Nếu bạn từ chối thổi nồng độ cồn hoặc xét nghiệm máu sẽ có nguy cơ bị phạt 180.000 đài tệ và đình chỉ giấy phép lái xe.

Luật giao thông ở Đài Loan – không uống rượu khi lái xe

Nếu uống rượu vượt quá nồng độ cồn trong hơi thở là 0.25 miligam/l hoặc cao hơn 0.05% nồng độ cồn trong máu thì sẽ chịu án tù tới 2 năm. Trong trường hợp say rượu mà làm thương hoặc chết người, bạn sẽ chịu án từ 1 – 10 năm. Với người lao động mà vi phạm có thể sẽ bị hủy bỏ, thậm chí là bị đuổi về nước (liệt vào danh sách đen luôn)

4. Thấy còi cứu hỏa, cứu thương, xe cát sát,… nhất định phải tránh

Nhiều trường hợp ở Đài Loan bị phạt từ 6.000 – 90.000 đài tệ khi nghe trên đường có còi cứu hỏa, xe cứu thương, cứu hộ công trình, xe cảnh sát,… mà không nhường đường

5. Hầu như không rẽ trái trong thành phố

6. Không bao giờ dùng điện thoại khi lái xe

Theo báo cáo về các vụ tai nạn thì sử dụng điện thoại khi lái xe là 1 trong 3 nguyên nhân chính gây ra tai nạn ở Đài Loan. Vì thế, luật giao thông ở Đài Loan không cho phép dùng điện thoại khi lái xe. Và theo phân tích thì:

– Khi tốc độ đạt 60 km/h, nếu bạn nhìn xuống điện thoại 3s, thì tương đương với việc lái xe mù 50m

– Ở tốc độ 100 km/h, nhìn xuống điện thoại 3s tương đương với việc lái xe mù hơn 80 mét

Không dùng điện thoại di động không lái xe – luật giao thông đường bộ ở Đài Loan cực khắt khe

7. Xe buýt có làn riêng, đừng đi vào đó!

8. Luôn thắt dây an toàn

Để đảm bảo an toàn về người, luật giao thông đường bộ Đài Loan đưa ra quy định bắt buộc phải thắt dây an toàn khi lái xe. Dù người lái hay người ngồi sau đều phải thắt dây an toàn

9. Chú ý khi mở cửa xe ở thành phố lớn

10. Giới hạn tốc độ

Giới hạn tốc độ sẽ tùy thuộc theo loại đường:

– Đường cao tốc: 100km/ h, một số đoạn đường có thể là thấp hơn (sẽ có biển báo giới hạn tốc độ)

– Không có làn đường hoặc có làn đường trắng: 40 km/h

– Tiếp cận công trường: 60km/ h

– Đường tàu: 15km/ h

Giới hạn tốc độ khi lái xe ở Đài Loan

11. Luật giao thông đường bộ ở Đài Loan khác

Tất cả các bạn điều khiển xe đạp điện phải đổi mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nếu các bạn vi phạm sẽ bị phạt 300 đài tệ/lần. Nếu đi qua tốc độ quy định phạt 900-1800 đài tệ.

Khi sử dụng xe đạp điện không được chở người

Khi sử dụng xe đạp điện, xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm .

Dừng đèn đỏ quá vạch ngang màu trắng phạt 900 đài tệ

Đèn đỏ rẽ phải phạt 5400 đài tệ

Vượt đèn đỏ phạt từ 3600-7200 đài tệ ( trước phạt 1800-3600 đài tệ)

Những Quy Định Chung Khi Tham Gia Giao Thông Ở Đài Loan

Những quy định chung khi tham gia giao thông ở Đài Loan

Hình:Taiwan News Viết:Hello VietNam

Bạn có biết ngày 23 tháng 12 năm 2014, thành phố Đài Bắc đã làm một lễ kỉ niệm sự ra đời của anh chàng người xanh台灣小綠人, với chiếc mũ đặc biệt đã đi vào lịch sử kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1999 tại Đài Bắc. Trong suốt bao năm qua, anh chàng người xanh đã trở thành biểu tượng của giao thông an toàn không chỉ Đài Loan mà còn nhiều nước khác trên thế giới – là hình ảnh nhắc nhở người tham gia giao thông an toàn, chú ý tín hiệu giao thông ngay cả khi bạn là người đi bộ. Vậy ở Đài Loan, còn có nguyên tắc nào mà chúng ta cần biết nữa?

Nguyên tắc thứ nhất, mọi người đều nên biết rằng đã uống rượu thì không lái xe. Người lái xe khi có nồng độ rượu cao trong cơ thể sẽ không còn đủ tỉnh táo để cầm lái, không có khả năng xử lý các tình huống phát sinh, đây là một điều có thể gây hại không chỉ cho chính bản thân mình mà còn cho mọi người. Nồng độ cồn quy định 50mg/1ml máu.

Nguyên tắc thứ hai, dù cho là người đi bộ cũng cần phải tuân thủ luật an toàn giao thông, đèn đỏ phải dừng, đèn xanh mới đi. Rất nhiều người đi bộ quên mất rằng không chấp hành các quy định căn bản này có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Khi muốn sang đường, nhất quyết phải chờ đèn chuyển xanh, quan sát các bên rồi mới qua đường.

Thứ 3, không vượt quá tốc độ khi tham gia giao thông. Để đảm bảo có thể tham gia giao thông một cách tốt đẹp, trở về nhà bình an, không có cách nào khác ngoài tuân thủ các luật lệ đã được ban hành. Không những thế, ở Đài Loan còn có lắp đặt các camera giao thông, trường hợp xe chạy quá tốc độ hoặc vi phạm luật an toàn giao thông bị camera ghi lại có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc.

Có được sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe? Câu trả lời dứt khoát là không. Sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe được coi là vi phạm quy định về an toàn giao thông và phải chịu các mức phạt được quy định trong luật an toàn giao thông.

Các loại giấy tờ cần có khi tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy: giấy phép lái xe, giấy chứng nhận sở hữu xe, bảo hiểm xe và một số loại giấy tờ tùy thân khác.

Ngoài ra, người tham gia giao thông còn phải chú ý tuân thủ các biển báo, biển chỉ dẫn trên đường cũng như sự hướng dẫn của các cán bộ công an giao thông. Chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, cài dây an toàn khi đi ô tô, không được phép rẽ phải khi đèn đỏ nếu không có chỉ dẫn khác, v.v…

Tham gia giao thông an toàn là trách nhiệm của bất kỳ ai. Hy vọng tất cả mọi người đều tìm hiểu thật kỹ quy định và chấp hành nghiêm ngặt các quy tắc này để cuộc sống luôn bình an và ngày càng tốt đẹp hơn.

Clip: Cùng Học Các Biển Báo Giao Thông Tiếng Anh

1.Level crossing without barrier ahead: Nơi xe lửa băng ngang không có rào chắn

2.Level crossing with gate or barrier ahead: Nơi xe lửa băng ngang có cổng hoặc rào chắn

3.Tramcars crossing ahead: Xe điện băng ngang ở phía trước

4.Junction with a minor side road ahead: Nơi giao cắt với đường phụ

5.Double bend ahead: đường gấp khúc kép ở phía trước

6.Loose chippings: Đường có đá dăm

7.Road works: Đường đang thi công

8.Cycle route ahead: Tuyến đường dành cho xe đạp phía trước

9.Cattle likely to be in road ahead: Đoạn đường có thể có gia súc đi lại

10.Entrance to a 20 mph speed limit zone: Bắt đầu vào khu vực hạn chế tốc độ 20 km/h

11.Vehicles exceeding height indicated are prohibited: Cấm các phương tiện vượt quá chiều cao ghi trên biển báo

12.Vehicles exceeding width indicated are prohibited: Cấm các phương tiện vượt quá bề ngang ghi trên biển báo

13.Vehicles carrying dangerous goods prohibited : Cấm phương tiện chở hàng nguy hiểm

14.No waiting except for loading and uploading: Không dừng để chờ ngoại trừ mục đích chất/dỡ hàng

15.No stopping on main carriageway: Không dừng xe trên đường

16.National speed limit applies: Áp dụng giới hạn tốc độ chung

17.You have priority over vehicles from the opposite direction: Bạn được ưu tiên trước các phương tiện đi từ chiều ngược lại

18.No though road for traffic: Đường cụt

19.Hospital ahead with accident and emergency facilities: Bệnh viện với trang thiết bị hỗ trợ cấp cứu ở phía trước

20.Maximum speed 40 mph: Tốc độ tối đa 40 km/h

21.Traffic queues likely ahead: Đoạn đường có thể xảy ra ùn tắc giao thông

23.Junction on the bend ahead: Có giao cắt ở khúc cua phía trước

24.Staggered junction ahead: Nút giao với hai đường phụ đối diện lệch nhau

25.Road narrows on the right side: Đường hẹp về phía bên phải

26.Road narrows on the left side: Đường hẹp về phía bên trái

27.Road narrows on both sides: Đường hẹp về cả hai phía

28.Dual carriage way ends: Hết làn đường kép

29.Two-way traffic straight ahead: Đường hai chiều thẳng phía trước

30.Two-way traffic crosses one-way road: Đường hai chiều cắt ngang đường đi một chiều

31.Steep hill downwards ahead: Đường dốc xuống ở phía trước

32.Steep hill upwards ahead: Đường dốc lên ở phía trước

33.Tunnel ahead: Đường hầm phía trước

34.Hump bridge ahead: Cầu vòm phía trước

35.Slippery road: Đường trơn

36.Uneven road : Đoạn đường không bằng phẳng

37.Soft verges: lề đường yếu, không thích hợp cho xe cộ chạy

38.Opening or swing bridge ahead: Cầu đóng mở hoặc đầu quay phía trước

39.Quayside or riverbank : Khu vực cảng hoặc bờ sông

40.Traffic signals ahead : Đèn tín hiệu giao thông phía trước

41.Side winds: Gió tạt ngang

42.Falling or fallen rocks: Đá lở

43.Low flying aircraft or sudden aircraft noise: Máy bay ở tầm thấp hoặc tiếng ồn bất chợt do máy bay

44.Pedestrian crossing ahead: Chỗ cho người đi bộ sang đường phía trước

45.No right turn: Cấm rẽ phải

46.No left turn: Cấm rẽ trái

47.No U-turns: Cấm rẽ chữ U

48.Give priority to vehicles from opposite direction: Nhường đường cho phương tiện từ hướng đối diện

50.No cars permitted: Cấm xe ô tô

51.No motorcycles permitted: Cấm xe máy

52.No motor vehicles permitted: Cấm các phương tiện gắn máy

53.No caravans permitted: Cấm xe moóc

54.No vehicles carrying explosives permitted: Cấm các phương tiện chở chất nổ

55.No overtaking: Cấm vượt

56.No vehicles except bicycles being pushed:

59.Turn left ahead: Rẽ trái phía trước

60.Turn right ahead: Rẽ phải phía trước

61.Vehicles may pass either side to reach same destination

62.Mini-roundabout : Bùng binh

63.One-way traffic: Giao thông một chiều

Website học giao tiếp tiếng Anh trực tuyến hiệu quả hàng đầu Việt Nam