Top 12 # Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe A2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Hướng Dẫn Thủ Tục, Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe A2

Theo quy định mới tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, người từ 18 tuổi trở lên (không cần phải thuộc diện công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên môtô, không cần đứng tên giấy đăng ký xe mô tô trên 175 cm3) đều được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2. Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Các bước để thi cấp bằng lái xe mô tô hạng A2 cụ thể như sau:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng A2

– Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng).

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài). (ngày thi mang theo giấy gốc)

– 03 ảnh màu 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT) và 2 bản photo CMND (hoặc hộ chiếu) không cần công chứng.

– Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch.

* Bước 2: Nộp hồ sơ tại nơi đăng ký thi lấy bằng A2

– Nơi tiếp nhận hồ sơ là các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe thuộc sở Giao thông vận tải của địa phương.

– Đóng lệ phí thi và lấy bằng A2.– Sau khi đăng ký xong, nơi tiếp nhận hồ sơ phát tài liệu hướng dẫn, thông báo thời gian học lý thuyết, cung cấp phần mềm để ôn luyện.

* Bước 3: Thi sát hạch lý thuyết và thực hành

Phần thi lý thuyết:

Lưu ý trong phần thi lý thuyết:

Phần thi thực hành gồm 04 bài sát hạch:

– Bài sát hạch số 1: Đi qua hình số 8 (độ rộng của đường thi 0.9m)

– Bài sát hạch số 2: Đi qua vạch đường thẳng

– Bài sát hạch số 3: Đi qua đường có vạch cản (độ rộng của đường 3m, vạch cản 1,5m)

– Bài sát hạch số 4: Đi qua đường gồ ghề (9 đường gồ cách nhau 1,5m, tổng đường thi 15m)

– Đi đúng trình tự bài sát hạch

– Bánh xe không được đè lên vạch giới hạnh hình sát hạch

– Bánh xe không được đè lên vạch cản

– Xe không được chết máy trong quá trình thực hiện bài sát hạch

– Thực hiện các bài sát hạch trong tổng thời gian 10 phút

– Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Bánh xe đè vào vạch cản của hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Chạm chân xuống đất trong quá trình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Xe bị chết máy, mỗi lần trừ 5 điểm

Các lỗi bị truất quyền sát hạch gồm có:

– Đi không đúng trình tự bài sát hạch

– Hai bánh xe của xe sát hạch đi ra ngoài hình sát hạch

– Xe sát hạch bị đổ trong quá trình sát hạch

– Không hoàn thành bài sát hạch

Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1, A2

Trung tâm đào tạo lái xe PCCC Hà Nội tổ chức thi bằng lái xe máy hạng A1, A2 tại hà nội. Trung tâm tổ chức thi cấp tốc cho các bạn, Hỗ trợ tối đa cho các bạn học viên. Hồ sơ học viên cần chuẩn bị để đăng ký gồm 2 ảnh 3×4 và 1 CMND phô tô không cần công chứng và 1 giấy khám sức khỏe.

Tìm hiểu về bằng lái xe A1: Bằng lái xe A1 là giấy phép điều khiển xe máy do cơ quan nhà nước cấp. Khi có giấy phép này bạn được điều khiển xe mô tô hai bánh với dung tích xilanh từ 50 đến 175 phân khối tham gia giao thông.

Phần Lý thuyết: Cần học luật giao thông đường bộ để lái xe máy đúng luật định, tìm hiểu về thông số kỹ thuật xe máy, nguyên lý vận hành xe máy, ngoài ra cần hiểu biết thêm về đạo đức khi tham ra lái xe sao cho an toàn.

Phần thực hành: Học về kỹ thuật lái xe trên đường phố, trên đường trường, cách dừng đỗ xe đúng luật giao thông.

Phần thi bằng lái a1 thí sinh thi theo yêu cầu đề thi lý thuyết và thực hành của Bộ giao thông.

A. Đi hình số 8 (Hình 1) 1 – Thí sinh được gọi tên, đưa xe đến vị trí quy định tại vạch xuất phát cách 3m trước cửa vào hình số 8, tắt máy, chờ hiệu lệnh của sát hạch viên. 2 – Khi có hiệu lệnh, khởi động máy, khởi hành số 1, tăng số phù hợp với điều kiện sân bãi thi, tiến đến cửa vào (cửa nghiêng 45 độ so với trục 00′) của hình số 8. 3 – Vào cửa hình số 8, rẽ phải đi một vòng hình số 8 4 – Tiếp tục điều khiển xe tiến đến cửa ra (cửa ra vuông góc với trục 00′), ra cửa tiến đến bài “Vạch đường thẳng”.

C. Đi đường có vạch cản (Hình 3) 1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường có vạch cản”. 2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Đường có vạch cản”. 3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”. D. Đi đường gồ ghề (Hình 4) 1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”. 2 – Vào hình, đi hết quÃng đường hình thi “Đường gồ ghề”. 3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến và dừng lại tại vị trí quy định kết thúc bài thi “Sát hạch kỹ năng lái xe trong hình”.

Cảm ơn các bạn đã đọc thông tin của Trung tâm lái xe PCCC Hà Nội.

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Lái Xe Thi Bằng A2 Mới Nhất 2022

Thông tin về bằng lái xe A2

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 hay còn được gọi là giấy phép lái xe, do các cơ quan ban ngành có thẩm quyền cấp cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Để sở hữu được tấm bằng lái xe A2, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ phải làm các hồ sơ cần thiết để đăng ký học và thi sát hạch lái xe.

Đối với bằng lái xe A2 theo quy định của thông tư 12/2017/TT-BGTVT , được điều khiển các loại phương tiện giao thông sau:

Các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3 trở lên

Các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe hạng A1.

Xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật

Bằng lái xe hạng A2, cho phép điều khiển các loại xe mô tô hai bánh từ xe có phân khối nhỏ cho đến phân khối lớn.

Khi đăng ký học thi bằng A2 bạn phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Là công dân Việt Nam và phải đủ 18 tuổi trở lên. Phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về sức khỏe như thần kinh, hay tim mạch và các bệnh nguy hiểm, không an toàn trong khi tham gia giao thông.

Hồ sơ lái xe thi bằng A2 gồm những gì?

Đầu tiên, để đăng ký học và thi bằng A2 tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm có những giấy tờ như sau:

Mẫu đơn đề nghị học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe A2 ( Mẫu đơn này được cấp ở địa chỉ mà bạn nộp hồ sơ)

Bản phô tô chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng. Đối với người nước ngoài, học và làm việc tại Việt Nam, cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng, thẻ tạm trú và tạm vắng hoặc chứng minh thư đối với người công vụ và ngoại giap

Giấy khám sức khỏe vẫn còn thời hạn trong vòng 06 tháng, do các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

3 ảnh chân dung kích thước 3 x 4.

Lưu ý: Đối với ảnh chân dung phải được chụp trên nền màu xanh dương đậm, áo phải có cổ. Tóc không được che trán và tai, không được đeo kính.

Sau khi bạn đã hoàn thành bộ hồ sơ của mình. Hãy đến trung tâm thi bằng lái xe máy để nộp và biết được thời gian học và thi bằng lái xe.

Các hình thức thi bằng A2

Việc nắm bắt về cách thức thi bằng lái xe A2, sẽ giúp bạn có những lợi thế về mặt tâm lý, không còn cảm giác lo sợ trước một kỳ thi. Kỳ thi sát hạch lái xe bằng A2, bạn sẽ phải trải qua hai phần thi đó là lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết bằng A2

Trong phần thi lý thuyết này được coi là rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện để bạn dự thi phần thực hành. Đối với phần thi này, bạn sẽ phải ôn luyện rất kỹ các câu hỏi lý thuyết trong bộ tài liệu 150 câu hỏi, được các trung tâm đào tạo phát trong khi học.

Khi ngồi vào máy tính để thực hiện phần thi này, đầu tiên bạn hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết. Để tránh trường hợp xảy ra sai sót, sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo sợ. Một lưu ý đó là, nếu bạn không biết câu trả lời thì hãy cứ chọn một đáp án bạn cho là đúng, để tránh tình trạng bỏ sót câu trả lời.

Sau khi đậu phần thi lý thuyết bạn sẽ chuyển sang phần thi thực hành. Và trong phần thi này bạn sẽ thực hiện các kỹ thuật lái xe của mình của các bài thi:

Vòng số 8: Đây là bài thi được đánh giá là khá khó, có rất nhiều người đã trượt ngay ở bài thi này. Bạn sẽ phải đi một vòng rưỡi và đi theo đúng chỉ dẫn của mũi tên ở trên đường đi, để tráng tình trạng đi sai hướng hoặc không đi đủ vòng. Bạn sẽ bị loại ngay sau đó.

Đường quanh co: Đối với bài thi này có lẽ dễ dàng hơn đối với đi vòng số 8. Bạn chỉ cần điều khiển xe theo đường quanh co đã vẽ sẵn. Nên nhớ để ý tránh tình trạng đi lấn vạch.

Đường thẳng: Có lẽ là bài thi dễ dàng nhất trong tổng số các bài thi thực hành. Vì điều bạn cần làm là đi thẳng mà thôi.

Đường gồ ghề: Trong bài thi này, bạn hãy cẩn thận đừng để bị ngã. Vì đường này có độ gồ ghề khá cao khoảng 12cm cho đến 15cm và độ cách nhau không xa chỉ khoảng 26cm mà thôi. Hãy đi với tốc độ ở mức thấp và từ từ để đảm bảo an toàn.

Theo kinh nghiệm của những người đã thi bằng A2, để vượt qua phần thi thực hành bạn cần phải bình tĩnh, tự tin, không nên tự gây áp lực quá cho mình. Nếu xe bị chết máy trong khi thi, hãy quan sát hiệu lệch của giám thị, đừng tự dắt xe ra khỏi sân. Bạn sẽ bị loại luôn đó. Khi bạn thấy mình đi lấn vạch đừng lo lắng, hãy hoàn thành tiếp bài thi của mình, vì cơ hội đậu của bạn vẫn còn rất cao.

Địa chỉ nộp hồ sơ thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội

Do nhu cầu thi bằng lái xe máy tăng cao, vì thế mà cũng có rất nhiều trung tâm tổ chức thi bằng lái xe được mở ra. Câu hỏi thi bằng A2 ở đâu? Đang được rất nhiều người quan tâm. Lựa chọn địa chỉ đăng ký và thi sát hạch lái xe chất lượng và uy tín là điều mà ai cũng mong muốn. Để giúp các bạn yên tâm khi thi bằng lái xe hãy đến với chúng tôi. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các tài liệu trong quá trình ôn thi.

Cung cấp các trang thiết bị, phục vụ cho việc học tập, sân bãi rộng rãi, xe mới cho các học viên luyện tập

Sắp xếp lịch học và lịch thi linh động, phù hợp với các đối tượng phải đi làm.

Lấy bằng lái xe nhanh chóng sau khi thi đỗ

Hỗ trợ tư vấn trước và sau khi thi bằng lái xe

Lệ phí thi bằng lái xe luôn rẻ nhất

Đảm bảo về chất lượng đào tạo và thi bằng A2 bao đậu cho các học viên

Cam kết không thi thêm bất kỳ phụ phí nào ngoài bằng lái xe.

Hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, để cảm nhận về chất lượng và dịch vụ đào tạo của chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ qua số Hotline: 024.999.888.00 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Hướng Dẫn Cách Chạy Vòng Số 8 Khi Thi Bằng Lái Xe A1, A2

Vòng số 8 khi thi bằng lái xe A1, A2 là gì?

Khi thi bằng lái xe A1, thi bằng lái xe A2, bạn phải tham gia vào phần thi vòng số 8. Vòng số 8 khi thi bằng lái xe được biết đến là một trong những phần thi thực hành trong bài thi lấy bằng lái xe máy.

Đây chắc hẳn là vòng thi có tỉ lệ rớt nhiều nhất trong bài thi. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được những kỹ năng cơ bản khi điều khiển xe máy và thực hiện ôn luyện đúng cách là bạn có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

Vòng số 8 có kích thước bao nhiêu?

Do dòng xe hạng A1 và A2 có dung tích xi lanh là khác nhau nên việc sử dụng vòng số 8 để thi cho hai hạng xe này sẽ có sự khác nhau rõ ràng. Tuy không có sự chênh lệch nhiều về kích thước nhưng chúng có những khác biệt cơ bản sau đây:

Đối với hạng xe A1: Bán kính vòng ngoài sẽ là 3m và điểm cuộn giữa hai vòng tròn ngoài là 2,3m. Cùng với nó, khoảng cách giữa hai vòng tròn là 5,7m.

Đối với hạng xe A2: Sẽ có bán kính vòng ngoài là 3,4m. Đồng thời, điểm cuộn giữa hai vòng tròn ngoài là 2,5m và khoảng cách giữa hai vòng tròn là 5,9m.

Hướng dẫn cách chạy vòng số 8

Sau khi chúng ta biết được kích thước chính xác của vòng số 8 cho hai hạng xe A1 và A2, thì ta cần nắm được quy tắc di chuyển xe khi tham gia phần thi để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 1: Điều khiển xe ra trước vạch xuất phát. Đồng thời, chờ hiệu lệnh xuất phát của người điều khiển cuộc thi.

Lưu ý: Không để xe chạm vạch tránh bị mất điểm một cách không đáng có khi có một giám thị nghiêm khắc.

Bước 2: Để hạn chế việc xe bị giật, rung lắc khi di chuyển. Bạn nên điều chỉnh xe về số 2 hoặc 3 để đảm bảo việc khởi động là tốt nhất.

Lưu ý: Không được phép điều chỉnh xe về số 4. Vì số này là quá yếu khi di chuyển và bạn có thể chết máy bất cứ lúc nào trong bài thi.

Bước 3: Điều khiển xe theo đúng hướng mũi tên đã hướng dẫn trong vòng số 8.

Lưu ý

Ngoài những kinh nghiệm ở trên khi thực hiện hướng dẫn lái xe qua vòng số 8 thì bạn cần đặc biệt lưu ý tới những yếu tố sau:

Khi di chuyển nên đảm bảo khoảng cách của bánh xe và vạch kẻ, để không bị lấn vạch quá nhiều lần ( mỗi lần lấn vạch sẽ bị trừ 3 điểm).

Chú ý quan sát người thi trước để có thể rút được ra kinh nghiệm cho bản thân và có chiến lược cụ thể để đối phó. Nếu bạn nhìn 1 tới 2 lần sẽ nhanh chóng quen cách đi và không bị đi thiếu hoặc thừa số vòng.

Sau khi hoàn thành vòng số 8, thí sinh sẽ đi tới phần thi đường gồ ghề, đường vòng vèo. Bạn nên nhớ đi theo vạch chỉ dẫn và hạn chế chạm ra ngoài.

Cần ký xác nhận dù bạn đỗ hay trượt trong phần thi này để bảo toàn được phần thi lý thuyết. Tuy nhiên, nhiều người sau khi bị trượt đã quên mật việc này và đi liền với nó là bạn phải thi lại từ đầu.

Video hướng dẫn cách chạy vòng số 8

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách đi qua vòng số 8 trong bài thi thực hành để lấy bằng xe máy sau đây:

Lời kết