Top 10 # Làm Biển Số Xe Máy Giả Hà Nội Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Hà Nội: Cơ Sở Làm Giả Biển Số Xe Tinh Vi Bị Triệt Phá

(VnMedia) – Bị phát hiện, Vũ Tá Tước quanh co không thừa nhận hành vi làm biển số giả. Tuy nhiên, trước những chứng cứ do lực lượng chức năng tìm được, đối tượng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp…

Biển số xe được làm giả tại cơ sở của Lê Văn Vinh

Chiều 11/6, trong khi làm nhiệm vụ tại phố Nguyễn Hữu Huân, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Tá Tước (SN 1980, trú tại 27 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi làm giả biển số xe tại cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy của Tước.

Theo đó, khi ập vào bên trong cơ sở của Tước, cảnh sát phát hiện một máy cán nguội cùng các loại đồ nghề khác phục vụ việc làm giả biển số xe ô tô, xe máy.

Ban đầu, đối tượng Vũ Tá Tước quanh co không thừa nhận hành vi làm biển số giả mà chỉ thừa nhận là sơn sửa lại biển số xe cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, trước những chứng cứ do lực lượng chức năng tìm được, Vũ Tá Tước thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Tước khai nhận, đối tượng làm nghề này mới hơn 1 tháng nay. Khách hàng của Tước là những mối quen biết tự tìm đến cơ sở của Tước. Với 1 bộ biển số xe ô tô như vậy, đối tượng bán với giá từ 400 nghìn đồng/bộ, biển xe máy là 150 nghìn đồng/ tùy loại.

Theo cảnh báo của đại diện Đội cảnh sát kinh tế, Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, những chiếc biển số xe được làm giả khá tinh vi. Bằng cảm quan mắt thường, những biển xe này có kích cỡ như biển thật và khi chiếu đèn vẫn phát quang.

Hiện nay, ngoài những đối tượng tìm mua biển số đẹp theo phong thủy hay mệnh, thì không ít đối tượng tìm mua biển số xe giả là để phục vụ hành vi cướp giật, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm gia tăng nạn đua xe, cướp giật trong xã hội.

Việc lưu hành những biển số xe giả này đã gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng. Do vậy, người dân nên nâng cao ý thức trong việc thực hiện đúng pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử lý hành vi vi phạm của Vũ Tá Tước theo đúng quy định của pháp luật

Đây là cơ sở sản xuất biển số xe giả thứ 2 bị công an quận Hoàn Kiếm triệt phá tròng thời gian gần đây. Trước đó, chiều ngày 7/5, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vinh (SN 1965, trú tại 42 phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi đang giao biển số xe giả 29A-118.08 cho khách hàng ngay tại cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy của mình tại địa chỉ trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã kiểm tra bên trong và phát hiện tại cơ sở của Vinh có một máy cán nguội cùng các loại đồ nghề khác phục vụ việc làm giả biển số xe.

Hà Nội: Phát Hiện Một Cơ Sở Sản Xuất, Làm Giả Biển Số Xe

Phòng nghiệp vụ Cục CSGT phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất, làm giả biển số xe ngay giữa thủ đô.

Cụ thể, khoảng 9h30 phút ngày 6/1/2020, tổ công tác của Cục CSGT đã phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 46, đường Trần Nhật Duật (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), phát hiện nhiều công cụ chế tạo kèm biển số xe được làm giả hết sức tinh vi.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã lập biên bản thu giữ 01 máy ép (dùng để sản xuất biển số xe giả), 01 một dấu dập hai mặt cùng gần 30 biển kiểm soát của ô tô và xe máy; hơn 20 phôi nhôm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng là Đào Gia T. (SN 1964; trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) thừa nhận, đã mua máy ép và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất biển kiểm soát giả của một người là mặt với giá 7 triệu đồng, sau đó tự sản xuất biển kiếm soát ô tô, xe máy để bán kiếm lời.

Ông T. cũng cho biết, mỗi một biển xe máy giả có giá bán khoảng 150.000 đồng. Với biển ôtô, giá bán ra khoảng 400.000 đồng.

Sở GTVT tỉnh Nghệ An “bốc ngẫu nhiên” nhiều biển xe lộc phát 68?

Sở GTVT tỉnh Nghệ An cùng lúc sở hữu 3 biển xe ô tô “lộc phát” 68 bao gồm: 37A – 000.68, 37A – 068.68 …

Clip: Phanh không kịp, nữ ninja tông gãy biển số xe của nam thanh niên dừng đèn đỏ rồi… đòi bồi thường vì xe mình cũng bị hư

Gặp đèn đỏ nhưng phanh không kịp, cô gái lỡ tông trúng đuôi xe của nam thanh niên khiến hai bên xảy ra cãi vã. …

Chuyện ông bí thư huyện có biển số xe cực đẹp

Đây không chỉ là chuyện những cái biển số đẹp. Đó là việc quy định trình tự, hay nói lớn hơn là kỷ cương, pháp …

Trong Hơn 1 Tháng Triệt Phá 2 Cơ Sở Làm Biển Số Xe Giả Tại Hà Nội

Trước đó hơn 1 tháng, vào ngày 7/5/2014, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm trong khi làm nhiệm vụ cũng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vinh, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú tại số nhà 42, ngõ 40, phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội khi mang biển kiểm soát (BKS) ô tô giả mang số hiệu 29A 118.08 từ trong nhà đi bán cho khách kiếm lời.

Những tang chứng, vật chứng thu được cùng đối tượng làm giả biển số xe trong 2 vụ này đươc tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm đưa về trụ sở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm để làm việc.

Mặc dù vẫn biết việc làm BKS ô tô, xe máy là do ngành công an cấp phát và quản lý nhưng vì ham kiếm lời, những đối tượng này vẫn cố tình làm để bán cho các đối tượng có nhu cầu. Mỗi BKS ô tô giả được giao bán với giá từ 400-800 nghìn đồng; còn BKS xe máy có giá từ 150-300 nghìn đồng, tùy theo từng loại. Những BKS này, khi chiếu đèn vẫn phát quang và có kích cỡ như biển thật, bằng cảm quang mắt thường rất khó có thể phát hiện.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, việc làm giả biển số xe giả của các đối tượng này, ngoài mục đích phục vụ một số người có nhu cầu tìm mua biển số đẹp để oai với bạn bè; hoặc muốn có những biển số đẹp hợp về tuổi tác, bản mệnh của mình hay như những biển số xe xem về phong thủy hợp với việc phát triển sự nghiệp, làm ăn, buôn bán,v.v… mà bản thân người ta không thể đăng ký được thì người ta có nhu cầu mua những biển số xe giả cho phù hợp. Việc làm giả biển số xe không ảnh hưởng nhiều về góc độ kinh tế nhưng gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác quản lý Nhà nước về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Việt Cường, đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ông cho biết về hành vi, thủ đoạn của các đối tượng làm biển số xe giả: “Trong những năm trước đây trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra rất là nhiều vụ trộm cắp biển số xe máy. Người dân sau khi mất biển thì lại ngại đăng ký, ngại trình báo,… và tìm đến các đối tượng sản xuất biển giả để làm cái biển giả thay thế cái biển đã mất để tham gia giao thông. Chính bởi vậy đã làm xuất hiện tội phạm làm BKS ô tô, xe máy giả các loại”.

Cũng theo thượng tá Nguyễn Việt Cường thì trong thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều các đối tượng mà có nhu cầu xử dụng cái biển kiểm soát giả này vào mục đích vi phạm pháp luật. Ví dụ như đối tượng đi cướp giật và đua xe. Tất cả những cái đó đã gây cản trở và khó khăn cho công tác điều tra và xử lý tội phạm của lực lượng công an. Đồng thời, chính việc sản xuất BKS giả này đã gây không ít khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước về vân đề an toàn giao thông và an ninh trật tự. Khi thấy nhiều đối tượng có nhu cầu sử dụng biển số xe giả, một số người đã làm biển số xe giả để bán cho các đối tượng này nhằm mục đích kiếm lời, làm phát sinh vấn đề tội phạm. Bởi vậy, để làm giảm cái tình hình này, đội cảnh sát kinh tế, công an quận Hoàn Kiếm đã đi xác minh, xuống các ổ nhóm để triệt phá và thu lại tất cả toàn bộ những đồ nghề của đối tượng sản xuất BKS ô tô, xe máy giả.

Thượng tá Nguyễn Việt Cường nói: Trong thời gian tới để làm giảm những cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả và ngăn chặn triệt để các đối tượng sử dụng biển xe giả thì Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục, rà soát những cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả; điều tra, khám phá và bắt giữ các đối tượng sản xuất và sử dụng BKS ô tô, xe máy giả để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Thành phố Hà Nội.

Khi nghe thuấy chuyện Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm triệt phá một cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả, anh Nguyễn Mạnh Hùng, người dân sinh sống trên đường Đê La Thành nói: “Cách đây 10 năm trở lại đây, mỗi khi bị mất biển số xe thì người ta nghĩ ngay đến khu phố Trần Nhật Duật. Bởi nhiều người nói rằng “lên phố Trần Nhật Duật làm biển giả thì sẽ giống y như biển của công an”. Những người làm biển giả trên phu phố này có đầy đủ các máy dập biển, các phụ kiện nhưng làm biển ở đây thì giá cũng hơi cao. Khi làm biển thì người ta yêu cầu anh phải rút giấy đăng kí xe và dập khuôn theo đúng biển số yêu cầu. Cũng có trường hợp, khách đến chỉ cần đọc biển số xe lên thì người ta dập biển cho như thế. Còn nếu đi làm lại BKS ô tô, xe máy mà theo đúng quy định của cơ quan công an thì phải làm đơn xin cấp lại rất lâu. Ngoài tiền lệ phí còn phải mất thêm tiền dịch vụ nên người ta không thích. Muốm làm một BKS xe giả cho nhanh.

Nhưng bên cạnh những người bị mất biển làm lại thì cũng có một số trường hợp là xe ăn cắp, ăn trộm hay những xe lậu làm biển số giả cho hợp pháp và để che mắt công an. Và như thế này thì lại là tiếp tay cho tội phạm nên theo tôi nghĩ không nên để tồn tại những nơi làm biển giả như thế này. Đồng thời các cơ quan phải tạo điều kiện giúp những người mất biển được làm lại một cách nhanh chóng, khỏi mất thời gian chờ đợi”.

Triệt Phá Lò Sản Xuất Biển Số Xe Giả Ở Hà Nội

Thời điểm cơ quan công an ập vào kiểm tra, cơ sở này đã dừng hoạt động nhưng những dụng cụ để sản xuất biển số giả như máy dập, phôi nhôm, mẫu các chữ số vẫn còn nguyên tại hiện trường. Căn phòng chật hẹp vỏn vẹn vài m2 này chính là nơi cho ra lò vô số biển số giả đang được bày bán tại cửa hàng kinh doanh biển số ngay bên ngoài.

Toàn bộ số máy móc, dụng cụ cùng cả trăm biển số xe máy, ô tô giả các loại đã bị tịch thu niêm phong sau đó. tại cơ quan công an, chủ cơ sở vẫn tỏ ra vô tư như không hề hay biết việc mình là vi phạm, dù hành vi sản xuất biển số xe giả là hoạt động phạm pháp đã bị Công an quận Hoàn Kiếm nghiêm cấm từ lâu.

Dưới ống kính máy quay, người này không chút chần chừ khi tiết lộ công nghệ làm biển số giả. Với một biển số xe do Bộ Công an phát hành, công an hiệu và lớp vân phản quang được coi là hai chi tiết bảo mật để phân biệt giữa biển số thật và biển số giả. Tuy nhiên, vì đã quá thuần thục với công việc này hàng ngày nên cả hai chi tiết bảo mật đều được làm giả bằng một cách đơn giản.

Dễ làm, dễ tiêu thụ nên mặc dù từ đầu năm đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã liên tục bắt giữ xử lý 3 cơ sở sản xuất biển số xe giả tại phố Trần Nhật Duật nhưng hoạt động mua bán kinh doanh biển số giả ở đây vẫn chưa chấm dứt và tái diễn công khai hàng ngày.

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cũng cho rằng, theo quy định hiện nay, chế tài đối với hành vi sản xuất, tiêu thụ biển số xe giả các loại mới chỉ dừng lại ở xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, khi bị bắt giữ, hầu hết các chủ cơ sở sản xuất biển số xe giả đều chấp nhận nộp phạt để tồn tại và không ngần ngại tái diễn hành vi vi phạm vì lợi nhuận thu được từ hoạt động phạm pháp này vẫn là rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!