Top 11 # Lệ Phí Thi Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thi Trượt Bằng Lái Xe Ô Tô Được Thi Lại Mấy Lần? Lệ Phí Thi Lại Bao Nhiêu?

Nếu như 99.99% học viên học lái xe ô tô tại Việt Úc đều thi đỗ và được lấy bằng sau 10 ngày chờ đợi thì 0.001% các thí sinh thi trượt bằng lái xe kia họ đi đâu? Cách xử lý khi thi trượt bằng lái xe ô tô như thế nào? Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần? Lệ phí thi lại bao nhiêu? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ rất hữu ích dành cho những ai không may thi rớt kì thi lấy bằng lái. Tìm hiểu ngay nào!

Nhu cầu thi bằng lái xe ô tô càng cao, lấy bằng càng khó!

Hiện nay, tại Hà Nam nhu cầu học bằng lái xe ô tô ngày càng cao, chủ yếu học viên tìm đến Việt Úc đều có ý định thi lấy bằng lái ô tô hạng B1, B2 và C.

– Bằng lái xe ô tô hạng B1: được cấp cho người không hành nghề lái xe, được phép lái các loại xe đến 9 chỗ ngồi số tự động, gồm cả ghế lái.

Học bằng lái xe hạng B1 chủ yếu dành cho những người lái xe cá nhân, lái xe gia đình và không có ý định kinh doanh vận tải.

– Bằng lái xe ô tô hạng B2 số sàn: được cấp cho người hành nghề lái xe, được phép lái các loại xe đến 9 chỗ ngồi số sàn, gồm cả ghế lái. Các loại xe đầu kéo, xe tải chuyên dùng có thiết kế trọng tải dưới 3.5 tấn.

Học bằng lái ô tô hạng B2, bạn có thể lái được các phương tiện của bằng B1 số tự động và nếu bí quá, thi thoảng nhận vận chuyển hành khách tăng thu nhập hoàn toàn hợp pháp. Các học viên học bằng B2 thông thường ngay từ đầu họ đã muốn lái taxi hoặc lái thuê.

– Bằng lái xe ô tô hạng C: cấp cho người hành nghề lái xe, được phép lái các loại xe của bằng B1, B2 và các loại xe tải chuyên dùng, xe đầu kéo kéo thêm một rơ – mooc có trọng tải thiết kế trên 3.5 tấn.

Thực tế nhu cầu học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C ngày càng cao thì việc thi bằng lái xe sẽ ngày càng khó. Bằng chứng chứng minh cho điều này chính là dự kiến Qúy 1, năm 2020 Bộ GTVT sẽ ban hành quy chế thi bằng lái xe ô tô mới, siết chặt hơn công tác cấp bằng lái xe các hạng tương ứng.

Cụ thể, độ khó các câu hỏi trong đề thi lý thuyết tăng lên nhưng thời gian làm bài thi lại giảm. Bộ 450 câu hỏi lý thuyết được tăng vọt lên thành 600 câu, trong đó Bộ GTVT còn “bồi” thêm 100 câu điểm liệt để nhiều thí sinh phải ra về hơn. Trong đề thi lý thuyết từ 30-45 câu tùy từng hạng bằng, nếu thí sinh trả lời đúng toàn bộ thì không sao. Nhưng chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, lập tức bài thi bị hủy, bạn trở thành thí sinh “rớt đài”.

Thêm nữa, trong phòng thi lý thuyết và thi sa hình đều có gắn camera giám sát nên để gian lận trong kỳ thi là điều không thể. Do đó, có không ít các thi sinh hoang mang, lo lắng nếu phải thi kỳ thi sát hạch bằng lái xe vào năm 2020.

Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần? Lệ phí thi lại bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, tỉ lệ ra về của các thí sinh phải thi kỳ thi sát hạch vào năm 2020 khi quy chế thi mới được Bộ GTVT ban hành sẽ rất cao. Dù không ai mong muốn mình thuộc trường hợp của 0.0001% thi trượt, không muốn nhìn thấy tên mình “chềnh ềnh” trong danh sách thí sinh thi trượt bằng lái. Nhưng nếu Thần may mắn không đứng về phía những thí sinh ấy, họ cần phải biết cách xử lý nhanh khi thi trượt để không bị lỡ thời gian lấy bằng lái hơn nữa.

Khi đăng ký học lái xe, các học viên sẽ phải trải qua 2 kỳ thi. 1 là thi cấp chứng chỉ tại trường đào tạo lái xe và 2 là thi sát hạch lấy bằng lái do Sở GTVT tổ chức. Bạn phải vượt qua kỳ thi thứ nhất tại trường, được cấp chứng chỉ tốt nghiệp và đủ điều kiện sức khỏe mới được phép thi bằng lái xe ô tô của Sở GTVT.

Vậy nếu không may thi trượt kỳ thi cấp chứng chỉ tại Việt Úc thì sao? Có phải học lại không? Câu trả lời là bạn không cần học lại, trường đào tạo lái xe Việt Úc sẽ hỗ trợ đắc lực, bổ túc lái xe thêm cho học viên của mình. Để họ tự tin vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Nếu bạn đủ điều kiện về sức khỏe và có chứng chỉ tốt nghiệp, trường Việt Úc sẽ giúp bạn nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô đúng hạng bằng đăng ký cho Sở GTVT kiểm duyệt hồ sơ và liên hệ với bạn khi có lịch thi cụ thể.

Bước vào kỳ thi sát hạch, bạn sẽ phải trải qua 1 bài thi lý thuyết, 11 bài thi sa hình và bài thi lái xe đường trường.

– Nếu bạn “rớt đài” ngay trong buổi thi lý thuyết, hãy nộp lệ phí thi lại ngay để được thi lại sớm nhất. Số lần thi lại lý thuyết không giới hạn, chỉ cần nộp lệ phí đầy đủ là được. Lệ phí thi lại lý thuyết là 90.000đ/lần thi.

– Nếu bạn thi trượt phần thi sa hình thì sao? Tất nhiên cũng là nộp tiền thi lại nhưng sẽ có 2 trường hợp: 1 là bạn thi lại lần đầu thì phải nộp 300.000đ thi lại sa hình. 2 là, nếu đã thi lại lần 2 mà vẫn trượt thì bạn quay lại trung tâm nộp 580.000đ phí thi lại lý thuyết và thực hành.

Thời gian được thi lại là bao lâu? Thông thường các thí sinh bị rớt sẽ phải thi cùng kỳ thi của khóa học tiếp theo. Một số trường dạy lái xe sẽ có 1 tháng 1 đợt học viên được dự thi nhưng tại Việt Úc thì 1 tháng có tới 2 đợt học viên dự thi. Nên các học viên bị trượt chỉ cần đợi 15-30 ngày là sẽ được thi lại.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Là Bao Nhiêu Tiền?

Để thuận lợi lái xe ô tô trên đường mà không vi phạm luật giao thông thì điều đầu tiên là phải có bằng lái xe ô tô. Không giống như xe gắn máy, lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hơn. Do đó, việc học và thi bằng lái ô tô cũng khó khăn hơn nhiều. Vậy thi bằng lái cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Nên đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu? Lệ phí thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu tiền? Hôm nay Useful sẽ làm rõ hơn những thông tin về thi bằng lái xe ô tô để phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Để thi bằng lái xe ô tô, người học đừng quên chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ như sau:

Đơn đăng ký học lái xe ô tôBản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng

10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc cột gọn gàng không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

Giấy khám sức khỏe

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Ngoài ra khi đăng ký học và thi lấy bằng lái, nếu có thay đổi gì về hồ sơ, giấy tờ thì các trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ hỗ trợ và tư vấn đầy đủ cho đến khi bạn nhận được tấm bằng lái xe.

Nên đăng kí học và thi bằng lái xe ở đâu uy tín?

Trung tâm có giấy phép đăng ký sát hạch: nếu trung tâm không có giấy phép này được đào tạo lái xe thì khả năng lớn hồ sơ của bạn sẽ bị bán đi là rất lớn.

Chi phí học lái xe ô tô là bao nhiêu?

Để đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm

Học lái xe lý thuyết

Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)

Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe.

# Đối với bằng lái B2:

Là loại bằng lái dành cho các xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí có phần nhỉnh hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng và xe tập, thầy giáo cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 12 – 13 triệu đồng/ khóa học.

Ngoài ra học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Sở GTVT). Mức phí học của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều.

Như đã nói ở trên khi đã trải qua các khóa học lý thuyết, thực hành và có chứng chỉ tại trung tâm đào tạo thì học viên có thể đăng ký thi sát hạch tại Sở GTVT để xin cấp bằng lái xe ô tô. Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Chi phí thi sát hạch là 500.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Mức lệ phí thi sát hạch đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm). Và lệ phí này chỉ áp dụng cho lần thi đầu tiên, nếu bạn thi trượt sẽ phải nộp lệ phí thi lại, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số tiền phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

Biểu phí trên là biểu phí tính tại thời điểm năm 2019 nên có thể sẽ có những thay đổi trong thời điểm hiện tại.

Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ tài chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Khi đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào bạn cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng bị lừa đảo, “tận thu” từ các trung tâm.

Nói tóm lại, tất cả các chi phí khi bạn muốn học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô sẽ tầm từ 9 – 10 triệu đối với bằng B1 và từ 12 – 13 triệu đối với bằng C bao gồm toàn bộ chi phí từ lúc học và cả chi phí đăng ký thi sát hạch. Bạn cũng có thể trả nhiều hơn để được thực hành nhiều hơn trên sa hình nhầm đặt được kết quả tốt nhất, còn nếu không thì hãy cẩn thận với quá nhiều loại chi phí từ trung tâm đưa ra.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1, B2, C Tại Hà Nam

Hiện nay nhu cầu học bằng lái xe ô tô các loại B1, B2, C là phổ biến nhất tại Hà Nam. Học viên có nhu cầu học lái xe ngoài việc cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ giấy tờ để đăng ký học thì cũng cần tìm hiểu về học phí và lệ phí thi để chuẩn bị về kinh tế.

Học phí học bằng lái xe ô tô tại Hà Nam là 7.200.000đ bằng B1, B2 (tại trường dạy nghề Việt Úc), học phí học bằng lái xe hạng C là 9.200.000đ. Ngoài mức học phí này, học viên cũng chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ mất thêm 1 số chi phí khác điển hình như phí thuê xe chip để thi thử sát hạch, và các khoản lệ phí thi sát hạch lái xe.

Kể từ khi khai giảng, học viên sẽ phải tham gia học bằng lái xe B1 trong 71 ngày, học bằng lái xe B2 trong 3 tháng và học lái xe bằng C trong 6 tháng, sau đó được cơ sở đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp, cấp chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo lái xe mới đủ điều kiện thi sát hạch.

Thi sát hạch lái xe ô tô, học viên sẽ đóng các khoản lệ phí cho các trung tâm sát hạch lái xe tại Hà Nam như sau:

Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000đ

Lệ phí thi sát hạch lái xe trong sa hình: 300.000đ

Lệ phí thi đường trường: 60.000đ

Phí làm bằng: 135.000đ

Như vậy khoản lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô các hạng B1, B2, C học viên sẽ phải chuẩn bị sẽ là 585.000đ (Lệ phí được áp dụng tại Hà Nam năm 2019, lệ phí thi bằng lái xe có thể được tổng cục đường bộ điều chỉnh khi cần thiết.

Lệ phí thi lại bằng lái xe B1, B2, C khi trượt sát hạch

Khi học viên không trả lời đúng được 26/30 câu khi thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô bằng B1, B2 và 28/30 câu khi thi sát hạch lý thuyết lái xe bằng C, bạn sẽ bị loại và cũng không được tham gia thi thực hành. Lúc này bạn sẽ phải nộp lệ phí thi lại là cả lệ phí thi lý thuyết lẫn thực hành tức là 450.000đ.

Nếu trường hợp học viên đỗ lý thuyết nhưng không vượt qua được bài thi thực hành (điểm số cuối cùng khi thi thực hành lái xe trong sa hình dưới 80 điểm) bạn sẽ phải thi lại thực hành và đóng lệ phí thi lại là 360.000đ.

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô khi để quá hạn

Các loại bằng lái xe ô tô đều được quy định thời hạn:

Bằng lái xe B1 có thời hạn đến 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ

Bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp bằng

Bằng lái xe hạng C có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp bằng

Nếu không chú ý đến hạn sử dụng của bằng lái xe B2, C, các lái xe rất dễ để GPLX quá hạn, hết hạn. Trong trường hợp đổi GPLX khi gần hết hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng sẽ không cần thi, chỉ cần nộp lệ phí 135.000đ phí làm bằng mới, và 360.000đ lệ phí khám sức khỏe (cả phí xét nghiệm ma túy).

Trong trường hợp để GPLX quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, lái xe sẽ phải thi lại lý thuyết. Ngoài những chi phí kể trên sẽ phải đóng thêm khoản lệ phí thi sát hạch lý thuyết là 90.000đ.

Trong trường hợp GPLX quá hạn từ 1 năm trở lên, lái xe sẽ phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành. Lệ phí thi phải đóng là 450.000đ.

Học bằng lái xe B1, B2, C chất lượng nhất tại trường đào tạo lái xe Việt Úc

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc dạy lái xe ô tô tại Hà Nam, hãy tham khảo ngay tại Việt Úc. Trường trung cấp nghề giao thông & xây dựng Việt Úc là địa chỉ học lái xe uy tín nhất tại Hà Nam.

Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất, sân tập, xe tập đều được đầu tư bài bản, đúng quy chuẩn và có tính đồng bộ. Mặt sân tập nhẵn, đẹp hơn hẳn so với các sân tập khác ở Hà Nam.

Đội ngũ giáo viên dạy lái xe của Việt Úc không những đáp ứng đủ các điều kiện về văn bằng, chứng chỉ theo quy định mà còn giàu kinh nghiệm đào tạo lái xe.

Ngoài ra, học lái xe ở Việt Úc học viên sẽ được thi sát hạch ngay tại trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc của trường. Trước khi thi có thể thuê xe chip để thi thử nhằm quen địa hình sân thi sát hạch cũng như giúp học viên có tâm lý thoải mái, tự tin hơn khi thi thật.

Tổng hợp tất cả những yếu tố thuận lợi trên nên học viên học lái xe tại trường Việt Úc lúc nào cũng có tỷ lệ thi đậu cao nhất trong tất cả các cơ sở đào tạo lái xe tại Hà Nam.

Ngoài ra, nếu đăng ký học lái xe ở Việt Úc học viên chắc chắn sẽ nhanh được khai giảng, được thi và được cấp bằng hơn so với các cơ sở khác. Lý do vì Việt Úc lúc nào cũng có số lượng học viên đăng ký học lái xe đông đảo nhất, điều này bạn có thể tự kiểm chứng khi tham khảo lịch thi sát hạch lái xe ô tô hàng tháng tại Hà Nam trong mục thông báo mới ngoài trang chủ.

Học viên muốn tham khảo thông tin các khóa học lái xe ở Hà Nam hãy liên hệ ngay với nhà trường theo số Hotline trên Webiste để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và học phí.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A1 Bao Nhiêu?

Khi có ý định học bằng lái xe A1 nhiều học viên sẽ phân vân không biết lệ phí thi bằng lái A1 là bao nhiêu? Bao gồm những khoản phí nào? Bài viết hôm nay Đào Tạo Lái Xe PN sẽ giải đáp cho mọi người vấn đề này.

Xe máy hiện tại vẫn đang là phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam. Do đó, khi vừa đủ 18 tuổi thì điều đầu tiên mà bất kì ai cũng nghĩ tới đó là học thi để lấy cho mình một chiếc bằng xe máy A1.

Lệ phí thi bằng lái xe A1

Lệ phí thi bằng lái xe A1 là tất cả những khoản phí mà học viên phải đóng khi đăng ký dự thi kỳ thi sát hạch bằng A1: Bao gồm 2 khoản chính là phí làm hồ sơ và lệ phí thi. Khoản phí này học viên phải đóng trực tiếp cho bộ GTVT.

Phí làm hồ sơ A1

Khi đăng ký làm hồ sơ để thi bằng lái xe A1 học viên cần phải chuẩn bị một khoản phí đi kèm với lúc nộp hồ sơ. Khoản phí này gọi là phí làm hồ sơ để đăng ký khóa thi và xếp lịch thi cho học viên.

Khoản phí hồ sơ này hiện tại là 100.000 đồng/ bộ hồ sơ.

Lệ phí thi

Lệ phí thi là khoản lệ phí mà học viên phải đóng tại cơ quan tổ chức thi sát hạch vào ngày thi. Trong đó bao gồm các khoản sau:

Lệ phí thi lý thuyết: 40.000 đồng.

Lệ phí thi thực hành: 50.000 đồng.

Phí cấp bằng A1 thẻ nhựa PET: 135.000 đồng.

Học phí học bằng lái xe A1

Học phí học bằng lái xe A1 là khoản học phí học viên đóng trực tiếp cho Trung tâm đào tạo lái xe. Bao gồm 2 khoản là học phí học lý thuyết và học phí học thực hành.

Học phí học lý thuyết sẽ gồm các khoản như:

Phí thuê giáo viên đào tạo lý thuyết.

Phí cấp tài liệu ôn tập phần lý thuyết.

Phí cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Học phí học thực hành sẽ gồm các khoản:

Phí thuê sân tập.

Phí thuê xe tập.

Phí thuê giáo viên hướng dẫn học thực hành.

Thường khoản phí này dao động tại các Trung tâm ở TPHCM vào khoảng: 550.000 đồng đến 700.000 đồng. Tại Đào Tạo Lái Xe PN, học phí học lái xe A1 có mức giá rẻ nhất trọn gói chỉ 550.000 đồng . Trong đó đã bao gồm phí hồ sơ và lệ phí thi sát hạch lý thuyết và thực hành.

Lệ phí khám sức khỏe bằng lái xe A1

Lệ phí khám sức khỏe bằng lái A1 hiện tại tại các Trung tâm y tế từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào Trung tâm y tế. Tại Đào Tạo Lái Xe PN, để hỗ trợ học viên lệ phí khám sức khỏe chỉ 50.000 đồng.

Điều kiện về sức khỏe khi tham gia thi bằng lái A1

Để đảm bảo đủ điều kiện tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1 thì học viên cần phải vượt qua các yêu cầu về sức khỏe. Cụ thể là:

Về Thần kinh: Không mắc các chứng bệnh về thần kinh như: rối loạn tâm thần, động kinh.

Về Mắt: Thị lực mắt tối thiểu là 8/10 và không mắc các bệnh như: Mù màu, chói sáng.

Về Tai: Có khả năng nghe nói và nhận biết âm thanh tốt.

Về Tim: Không mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch.

Quy trình khám sức khỏe

Trước khi đến cơ sở y tế để khám sức khỏe, Học viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

CMND hoặc Thẻ CCCD bản gốc.

02 Ảnh thẻ để dán vào hồ sơ khám sức khỏe.

Không nên ăn trước khi khám sức khỏe.

Học viên điền tờ khai về tiền sử bệnh án của bản thân cũng như gia đình.

Bác sĩ sẽ trao đổi để hỏi về vấn đề tiền sử bệnh án của học viên.

Tiến hành khám sức khỏe theo 8 chuyên khoa yêu cầu trong giấy khám sức khỏe.

Nhận giấy khám sức khỏe và kết luận từ bác sĩ.

Các chi phí khác

Ngoài những chi phí cố định được nêu ở trên thì trong quá trình đăng ký học và thi bằng lái xe học viên còn phải tự túc các chi phí sau:

Phí chụp ảnh thẻ 3×4 và photo giấy tờ.

Phí xăng cộ đi lại trong quá trình học.

Khoản phí dành cho việc ăn uống trong quá trình học và thi.

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

Website: https://daotaolaixe.com.vn