【#1】Review Xe Limousine Đi Vũng Tàu Chi Tiết Lộ Trình, Thời Gian, Giá Vé

Review chi tiết xe limousine đi Vũng Tàu của các nhà xe tốt nhất hiện nay với lộ trình, thời gian hoạt động hàng ngày và giá vé để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhau cầu của bản thân.

1.Xe limousine Hải Vân

Hải Vân là cái tên không còn xa lạ gì với du khách di chuyển tuyến Sài Gòn Vũng Tàu.

Khác với những nhà xe limousine đi Vũng Tàu khác khi chỉ cung cấp dòng xe limousine 9 chỗ thì Hải Vân cung cấp đa dạng các loại xe để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Với việc sử dụng sử dụng dòng xe Dcar Solati Limousine VIP 9 ghế và Dcar Hạng thương gia 18 ghế VIP, khách hàng sẽ được tận hưởng cảm giác sang trọng, hiện đại, thoải mái, như cảm giác của các ghế ngồi cao cấp chuyên sử dụng thiết kế ghế máy bay.

Bạn cũng có thể giải quyết các công việc gấp khi đang di chuyển trên xe bởi nhà xe cung cấp đầy đủ tiện nghi wifi, cổng usb, đèn sách… vô cùng thuận tiện

Thời gian hoạt động nhà xe từ 5:30 đến 22:30 hàng ngày, mỗi chuyến chỉ cách nhau khoảng 20 -30 phút rất tiện lợi cho lịch trình di chuyển của khách hàng.

Địa chỉ đón trả khách:

Tại Vũng Tàu: đón trả khách tận nhà trong nội thành thành phố Vũng Tàu

Tại Sài Gòn: đón trả khách tận cả các quận trong trung tâm thành phố

Giá vé: 140.000 – 180.000 đồng tùy vị trí ngồi

Hotline nhà xe: 19006763

Nhà xe limousine Hải Vân

2.Xe limousine Huy Hoàng

Huy Hoàng là cái tên tiếp theo cung cấp xe limousine đi Vũng Tàu bạn có thể lựa chọn, đây là nhà xe được đánh giá cao bởi chất lượng xe hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt.

Nhà xe hiện cung cấp dòng xe Limousine của hãng Ford transit 9 chỗ, được trang bị đầy đủ các tiện nghi cơ bản để phục vụ khách hàng, bên cạnh đó nhà xe còn có một điểm cộng là cung cấp dòng ghế massage vô cùng êm ái, hiện đại.

Thời gian hoạt động: 3h00 – 19h00 hàng ngày

Địa chỉ đón trả khách:

Tại Vũng Tàu: đón trả khách tận nhà

Tại Sài Gòn: đón trả khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất và Bến Thành, quận 1

Giá vé: 140.000-160.000đ/vé

Nhà xe limousine Huy Hoàng

3.Xe limousine Anh Quốc

Anh Quốc đang cung cấp dòng xe limousine cao cấp hãng Dcar X 9 chỗ để phục vụ khách hàng di chuyển Vũng Tàu.

Nhà xe sử dụng khuôn ghế massage, cao cấp mang lại sự thoải mái cho khách hàng và cung cấp đầy đủ tiện nghi.

Thời gian hoạt động: 3h00 – 21h30 hàng ngày

Địa chỉ đón trả khách:

Tại Vũng Tàu: đón trả khách tận nhà nội thành thành phố Vũng Tàu

Tại Sài Gòn: đón trả khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và một số quận trung tâm

Giá vé: 140.000 – 160.000 đồng

4.Xe limousine Hoa Mai

Sẽ thật thiếu sót nếu bài viết này không nhắc đến cái tên Hoa Mai, đây là nhà xe Limousine đi Vũng Tàu đã rất phổ biến đối với khách hàng ở Sài Gòn.

Nhà xe hiện nay cũng chỉ phục vụ dòng xe limousine 9 chỗ của hãng Ford transit , là hãng xe cao cấp được rất nhiều nhà xe sử dụng.

Thời gian hoạt động: 4h00 đến 18h30 hàng ngày

Địa chỉ đón trả khách:

Tại Vũng Tàu: Đón tận nơi trong khu vực nội thành thành phố Vũng Tàu

Tại Sài Gòn: các tuyến đường quận 1, sân bay Tân Sơn Nhất, 83 Nguyễn Thái Bình.

Giá vé: 150.000-160.000đ/vé

Nhà xe limousine Hoa Mai

5.Xe limousine Thành Vinh

Cái tên cuối cùng trong danh sách những nhà xe Limousine đi Vũng Tàu bạn không nên bỏ qua là Thành Vinh.

Với việc sử dụng xe limousine 9 chỗ của hãng Dcar cao cấp với thiết kế thoáng mát, thoải mái cùng với đầy đủ tiện nghi, khách hàng cũng sẽ có cảm giác vô cùng dễ chịu thoải mái nếu lựa chọn Thành Vinh để di chuyển tới Sài Gòn.

Thời gian hoạt động: 3h00 đến 19h00 hàng ngày

Địa chỉ đón trả khách:

Tại Vũng Tàu: Đón trả tận nơi trong khu vực nội thành thành phố Vũng Tàu

Tại Sài Gòn: sân bay Tân Sơn Nhất, một số quân trung tâm thành phố

Giá vé: 140.000-160.000đ/vé

【#2】Biển Số Xe Của Các Huyện Ở Đồng Tháp Mới Nhất 2021

Biển số mô tô (xe máy) các huyện của Đồng Tháp:

 • Thành phố Cao Lãnh: 66-P1
 • Thành phố Sa Đéc: 66-S1
 • Thị xã Hồng Ngự: 66-H1
 • Huyện Cao Lãnh: 66-F1
 • Châu Thành: 66-C1
 • Hồng Ngự: 66-G1
 • Lai Vung: 66-L1
 • Lấp Vò: 66-V1
 • Tam Nông: 66-N1
 • Tân Hồng: 66-K1
 • Thanh Bình: 66-B1
 • Tháp Mười: 66-M1

Biển số xe mô tô phân khối lớn trên 175cc: 66-A1

Biển số xe ô tô: 66A, 66B, 66C, 66D, 66LD.

Những thắc mắc chung về Biển số xe Đồng Tháp

Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Đồng Tháp

Biển kiểm soát xe cơ giới tại Đồng Tháp là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp nhằm dễ dàng quản lý phương tiện giao thông.

Biển số xe Đồng Tháp được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Thực tế, các kí tự này đều được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, và được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2021.

Cùng với quy định mã ký hiệu biển số ô tô, xe máy của các địa phương, thông tư cũng quy định biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sê ri đăng ký)+ số thứ tự đăng ký có 5 chữ số (ví dụ : 29-MĐ1 002.12).

Các cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ – đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

Màu sắc Biển số xe Đồng Tháp

 • Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)
 • Nền biển màu trắng, chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.
 • Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.
 • Nền biển màu vàng chữ trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)
 • Nền biển màu vàng chữ đenxe cơ giới chuyên dụng làm công trình
 • Nền biển màu trắng với 2 chữ và 5 số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

Xe máy tự chế tại Đồng Tháp có được cấp Biển số không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau: Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

Biển số xe máy, xe ô tô Đồng Tháp có được sang nhượng không?

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 22, Điều 8, Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

Tra cứu Biển số xe các huyện Đồng Tháp ở đâu chính xác nhất?

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Biển số xe (bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe) tại các huyện Đồng Tháp để tiện các bạn tham khảo, tra cứu biển số xe các huyện Đồng Tháp.

【#3】Tổng Hợp Biển Số Xe Tỉnh Lào Cao Và Cách Phân Biệt Từng Vùng

Nhắc tới Lào Cai là nhắc ngay tới một vùng đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ nhưng đầy mê hoặc, hoặc những đỉnh núi mây tuyết. Tuy nhiên khi hỏi đến biển số xe Lào Cai thì chưa phải ai cũng biết, nhất là biển cụ thể cho từng khu vực. Ngày hôm nay, britfoot xin được gửi tới quý vị độc giả bài viết chi tiết, cụ thể nhất về biển số xe tỉnh Lào Cai cũng như cách để phân biết từng huyện của tỉnh theo ký hiệu trên biển số.

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TỈNH LÀO CAI

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam, giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Phía Bắc Lào Cai giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Yên Bái. Tỉnh lỵ là thành phố Lào Cai, cách Hà Nội 330 km. Dân số năm 2007 của tỉnh Lào Cai là 593.600 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động: 314.520 người, chiếm khoảng 53%. Theo kết quả điều tra dân số ngày 01/04/2009 dân số tỉnh là 613.075 người. Dân số năm 2014 của tỉnh Lào Cai là 665.200 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động: 412.600 người, chiếm khoảng 62%

BIỂN SỐ XE CÁC HUYỆN CỦA TỈNH LÀO CAI

Tại Lào Cai và cũng như toàn bộ các tỉnh thành khác trong cả nước, để có thể dễ dàng quản lý cũng như kiểm soát các thông tin phương tiện và chủ phương tiện thì Bộ công an đã đưa ra thông tư số 36/2010/TT-BCA về việc quy định sử dụng đăng ký biển kiểm soát xe. Chính thức áp dụng biển số xe năm số và sử dụng và có các ký hiệu bằng chữ riêng để phân biển các cũng như kiểm soát biển số xe tỉnh Lào Cai theo từng Quận, huyện khu vực riêng.

BIỂN SỐ XE TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN TỈNH LÀO CAI ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO XE CƠ GIỚI NHƯ SAU:

– Thành phố Lào Cai: 24B1, B2 – xxxxx

– Huyện Mường Khương: 24M1 – xxxxx

– Huyện Sa Pa: 24S1 – xxxxx

– Huyện Bảo Thắng: 24T1 – xxxxx

– Huyện Simacai: 24U1 – xxxxx

– Huyện Văn Bàn: 24V1 – xxxxx

– Huyện Bát Xát: 24X1 – xxxxx

– Huyện Bảo Yên: 24Y1 – xxxxx

– Huyện Bắc Hà: 24Z1 – xxxxx.

Đối với oto thì để quy định cụ thể cho dòng xe 4-5 chỗ đến 7 c-9 chỗ trở xuống thì biển số xe tỉnh Lào Cai sử dụng ký hiệu là 24A – xxxxx.

Với những chiếc xe 9 chỗ ngồi trở lên và những chiếc xe chở khách tầm trung thì biển số Lào Cai là 24B – xxxxx.

Còn lại với những chiếc xe tải và xe bán tải thì được ký hiệu là 24D – xxxxx.

【#4】Xe 16 Chỗ Biển Số Khánh Hòa Bị Xe Container Đè, Giám Đốc, Thư Ký Và Tài Xế Chết

Đến sáng nay, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Đức Ngọc – chủ tịch UBND xã Quảng Minh, cho biết vụ tai nạn khiến 3 người trên xe Limousine chết, bước đầu được xác định gồm có 1 giám đốc người Khánh Hòa, 1 thư ký và tài xế.

Thời điểm gặp nạn, xe Limousine đi từ Hạ Long đến Móng Cái, xe container chạy chiều ngược lại.

Nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này là xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo nhân chứng đang có mặt trực tiếp tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 22h15 tối ngày 17-6.

Quan sát tại hiện trường lúc 1h sáng cho thấy có nhiều người trong chiếc xe 16 chỗ này vẫn chưa được đưa ra ngoài. Chiếc xe container bị lật nghiêng hoàn toàn đè lên xe 16 chỗ.

Thông tin ban đầu xe 16 chỗ mang BKS 79B…, đang trên đường đi hướng từ Hạ Long về Móng Cái, khi đi đến địa phận huyện Hải Hà thì xảy ra vụ việc. Thời điểm này tại khu vực huyện Hải Hà đang có mưa lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Chiếc xe 16 chỗ bị đè bẹp, hư hỏng nghiêm trọng. Lực lượng cứu hộ tỉnh đã huy động xe cẩu để cẩu thùng xe container.

Xe container Quảng Ninh mang BKS 14C… Tài xe và phụ xe container đã rời khỏi hiện trường.

Một bạn đọc tên Vinh Thành, sinh sống ở huyện Hải Hà, đang có mặt tại hiện trường, cho biết chiếc xe 16 chỗ đang bị bẹp rúm, nhiều người bên trong vẫn chưa được đưa ra ngoài. Bên thành xe có nhiều vết máu, nhiều vật dụng tư trang vung vãi ra ngoài.

Nhiều xe cứu thương cũng đã được huy động đến hiện trường để chờ ứng cứu

2h sáng, lực lượng cứu hộ, công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục cứu hộ các nạn nhân nằm bên trong.

2h10 sáng, lực lượng cứu hộ đã cẩu được xe container ra ngoài để tiếp cận xe 16 chỗ. Người dân cho biết trên xe 16 chỗ này có cả phụ nữ.

2h40 sáng, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo huyện Hải Hà cho biết thông tin ban đầu có 2 người chết. Tuy nhiên đây không phải là thông tin cuối cùng vì thời điểm đêm tối lực lượng chức năng đang tích cực cứu hộ.

“Nhận được tin báo lực lượng chức năng huyện đã phối hợp với một số cơ quan chuyên môn có mặt tại hiện trường để cẩu xe container ra ngoài. Hiện xe container đã được cẩu, đang tiếp cận với xe 16 chỗ. Đến sáng ngày chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này” – vị này cho biết.

Lúc 2h45 phút nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết cơ quan công an cùng một số đơn vị chức năng đã phong tỏa hiện trường, đồng thời cứu hộ, đưa người bên trong ra. Tuy nhiên theo quan sát của bạn đọc thì chiếc xe 16 chỗ đã bị đè bẹp, khả năng xảy ra thương vong cao.

【#5】Biển Số Xe Ô Tô Tại Các Vùng Quận Huyện Của Từng Tỉnh Tại Việt Nam

Bển số các tỉnh nói chung:

Để thuận tiện cho việc theo dõi về các biển số thuộc 64 tỉnh thành. Bộ Công An đã có những quy định cụ thể. Tại phụ lục số 02 cùng với thông tư 15/2014/TT-BCA.

Biển kiểm soát có nền màu xanh, chữ màu trắng là xe của cơ quan nhà nước hành chính. Biển xe có nền trắng, chữ màu đen là của các cá nhân.

Tại địa bàn tỉnh Sơn La biển số xe được ký hiệu là 26.

Biển số xe máy

 • Xe máy tại thành phố Sơn La có ký hiệu biển số xe: 26 – B1 – B2
 • Biển số tại huyện Sông Mã có ký hiệu: 26 – C1
 • Khu vực huyện Phù Yên có ký hiệu biển kiểm soát: 26 – D1
 • Địa bàn huyện Bắc Yên có ký hiệu biển số xe: 26 – E1
 • Ký hiệu biển số xe thuộc huyện Sốp Cộp là: 26 – F1
 • Huyện Mộc Châu có ký hiệu biển số xe máy: 26 – G1
 • Ký hiệu biển số xe Quỳnh Nhai là: 26 – H1
 • Tất cả các xe huyện Mai Sơn: 26 – K1
 • Các xe huyện Mường La: 26 – L1
 • Biển số xe thuộc huyện Thuận Châu: 26 – M1
 • Ký hiệu biển số xe huyện Yên Châu là: 26 – N1
 • Các xe máy trên huyện Vân Hồ có biển kiểm soát: 26 – P1

Biển số xe ô tô

 • Biển số xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có ký hiệu: 26A
 • Ký hiệu biển số xe taxi, xe khách: 26B
 • Biển số xe van, xe trọng tải: 26C, 26D

Tỉnh Lai Châu

Biển số xe máy

 • Xe máy thuộc thành phố Lai Châu có ký hiệu: 25 – B1
 • Ký hiệu huyện Tân Uyên mang biển kiểm soát xe: 25 – U1
 • Xe máy tại huyện Than Uyên có biển số xe là: 25 – T1

Biển số xe ô tô

Ký hiệu biển số các loại xe ô tô tại tỉnh Lai Châu:

 • Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có biển ký hiệu: 25A
 • Xe khách, xe du lịch được ký hiệu: 25B
 • Xe bán tải và xe tải có trọng lượng lớn: 25C
 • Xe tải van mang biển kiểm soát: 25D

【#6】Chiếc Rolls Royce Của Bà Bạch Diệp: Biển Số 7777 Có Giá Bằng 2 Cái Sân Tennis

Nói về Rolls Royce Phantom 77L-7777, bà Diệp không giấu sự hãnh diện về một chiếc xe độc đáo, kỳ công để rước về Việt Nam. Nhưng việc sở hữu một chiếc xe quá đặc biệt cũng khiến nữ đại gia bất động sản gặp không ít phiền toái vì lắm lời thị phi.

Khi chiếc xe Rolls Royce Phantom màu xanh lục thẫm của bà Dương Thị Bạch Diệp theo đường hàng không về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 29.1.2008, đã có cả gần chục phóng viên đợi sẵn để săn tin. Có phóng viên tỉ mỉ ghi lại thời điểm chiếc xe “chính thức” đến Việt Nam là 17 giờ 8 phút.

Trước thời điểm đó, ở Việt Nam đã có 5 chiếc Phantom đã qua sử dụng nhập khẩu từ Mỹ. Chiếc Rolls Royce Phantom đầu tiên được nhập Việt Nam từ California (Mỹ) cho ông Hoàng Khải (Khải Silk) vào ngày 21.8.2007. Giá trị của chiếc Phantom của ông Khải Silk sau khi tính hết các loại thuế vào khoảng 1 triệu USD (trên 16 tỉ đồng ở thời điểm tháng 8.2007).

Với “phát súng lệnh” một thời gian ngắn đó những chiếc Rolls Royce Phantom thứ 2, thứ 3, thứ 4 được đưa về Việt Nam theo dạng “second hand” khiến báo chí, dư luận bắt đầu quan tâm đối với loại xe sang trọng vào hạng bậc nhất thế giới này.

Ông Khải Silk (đeo kính) là người đầu tiên sở hữu Rolls Royce Phantom tại Việt Nam với chiếc xe màu bạc (ảnh: chúng tôi

Theo trang chúng tôi danh sách những người sở hữu Rolls Royce Phantom ở Việt Nam có kể một vài nhân vật tiêu biểu như: ông Khải Silk, ông Nguyễn Kim (siêu thị điện máy Nguyễn Kim), bà Diệu Hiền Bianfisco – Cần Thơ, Quốc Cường (tức Cường đô-la), Nguyễn Đức Thụy (Tập đoàn Xuân Thành), ông Lê Ân (Vũng Tàu), bà Nguyễn Thị Liễu (Hà Tĩnh) – nữ đại gia từng gây đình đám khi bỏ tiền khủng mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Phi Nhung về huyện Hương Khê hát đám cưới.

Là biểu tượng của giàu sang nên danh sách sở hữu Rolls Royce ở Việt Nam ngày càng nối dài như doanh nhân Lê Thanh Thản, chủ hệ thống khách sạn Mường Thanh, được báo chí gọi là “đại gia đi Rolls Royce hút điếu cày”; ôngPhan Hùng Cường (Cường Luxury) – chủ tịch Công ty Vương Cường (Hải Phòng). Gần đây, báo chí nhắc đến thiếu gia “8x đời cuối” Phan Thành – con trai của chủ trung tâm mua sắm Saigon Square cũng sở hữu Phantom và đang cặp kè với hot girl Midu.

Thế nhưng xét trên tất cả tiêu chí, chiếc Rolls Royce Phantom của bà Dương Thị Bạch Diệp mới được coi là “đại ca của đại ca”, trong số hơn 100 chiếc Phantom lăn bánh ở các nẻo đường Việt Nam.

Chiếc xe đắt nhất Việt Nam?

Về thời gian, chiếc Rolls Royce của bà Diệp là chiếc Phantom thứ 6 được nhập về Việt Nam, sau chiếc đầu của ông Khải Silk 5 tháng. Với chiếc Phantom đã qua sử dụng, việc nhập khẩu từ Mỹ về thủ tục khá đơn giản. Ngược lại để có 1 chiếc Phantom đặt hàng chính hãng tại đại bản doanh Goodwood (Anh), bà Diệp đã mất hơn 1 năm để tìm hiểu rồi đàm phán làm hợp đồng sản xuất với hãng Rolls Royce.

“Ý tưởng mua xe là của con trai tôi vì nó mê xe cộ nhưng tôi là người quyết định nếu mua phải mua một chiếc cho xứng đáng”, bà Diệp nhớ lại.

So với những chiếc Phantom dòng tiêu chuẩn có chiều dài 5,8m thì chiếc Phantom của bà Diệp đặt hàng là loại mở rộng dài 6,1m. Khi chiếc xe Phantom của bà Diệp được nhập về Việt Nam, báo chí đưa tin chiếc xe có trị giá 1,3 triệu USD là sai, lại có tin là 1,5 triệu USD.

Chiếc Rolls Royce Phantom của bà Diệp được chở về Việt Nam

bằng máy bay với cước phí 10.000 USD (ảnh: VnExpss)

“Vậy bà mua chiếc xe hết bao nhiêu tiền?” – bà Diệp nói: ” Ở thời điểm tháng 1.2008 khi làm xong thủ tục hải quan giá chính xác là 2,3 triệu USD. Trong số này giá tiền đặt mua xe gần 1 triệu USD, còn 1,3 triệu USD là tiền các loại thuế”.

Bà Diệp tự hào kể: “Nếu mua một chiếc Phantom đã dùng rồi, các salon sẽ dùng “thủ thuật” hạ giá trị mua nhằm giảm tiền thuế xuống rất nhiều khi nhập về Việt Nam. Ngược lại để mua một chiếc mới toanh, tiền thuế lại cao hơn cả tiền xe”.

Như vậy, trị giá 2,3 triệu USD chiếc Phantom của bà Diệp đắt gấp đôi những chiếc Phantom đã dùng rồi của các đại gia khác. Đó là sự khác biệt!

Giá biển số bằng 2 cái sân tennis

Sau tết Nguyên đán năm 2008, người dân ở thành phố biển Quy Nhơn tròn mắt khi thấy trên đường phố xuất hiện lù lù chiếc Rolls Royce Phantom hầm hố màu xanh lục mang biển số 77L-7777. Chiếc biển số quá “dị”: 6 chữ số 7 + chữ L “ngược đầu” tổng cộng 7 số 7 nên được gọi là “thất trùng thất”.

Bà Dương Thị Bạch Diệp gốc ở Bình Định (sinh ở Quy Nhơn) và bà đăng ký biển số xe ở quê hương. Biển số độc nhất vô nhị này của chiếc Rolls Royce Phantom làm dư luận xôn xao một thời gian.

Bà Diệp kể: “Người ta nói tôi bỏ tiền để mua biển số 77L-7777 chứ bấm số ngẫu nhiên làm gì có. Biển số này được công an tỉnh Bình Định dùng để đấu giá nhưng tôi đã làm đơn và có lời với mấy anh lãnh đạo công an tỉnh. Đổi lại tôi xây 2 sân tennis để ngành có nơi tập luyện thể thao. Ở tỉnh, mấy anh lãnh đạo biết tôi người Bình Định và chiếc xe xứng đáng để có biển số đẹp nên xét duyệt. Tôi nghĩ người dân Bình Định cũng vui vẻ khi thấy chiếc Rolls Royce Phantom được gắn biển số của tỉnh nhà”.

Sau khi có biển số, chiếc Phantom màu xanh lục đường bệ xuất hiện ở đường phố Sài Gòn và thường đậu ở Công ty Diệp Bạch Dương ở quận 1. Về sau, khi trụ sở được bà Diệp xây dựng thành dự án khác thì chiếc xe được mang về đặt ở nhà bà (Q.1) như hiện nay.

Đi xe nhiều: phô trương – Không đi: vỡ nợ

Không giống như dòng siêu xe khác như Maybach 62, Bently hay Ferrari, Lamborghini, Maserati… là nếu chủ nhân của nó không đi nữa hoặc bán lại cũng chẳng mấy ai để ý nhưng thông tin một chiếc Phantom ở Việt Nam bị bán rất dễ sinh chuyện.

Bà Diệp nói: “Chiếc xe này thực sự chạy trên đường phố Sài Gòn không hợp vì nó to quá, rất dễ bị va quẹt với xe máy nên sau khi mua về tôi chỉ đi thời gian đầu, sau cất vào gara. Tôi làm việc suốt ngày ở nhà, có việc gì người ta đến công ty gặp tôi chứ tôi có đi đâu đâu. Thi thoảng cùng chồng về Quy Nhơn để giỗ chạp, tôi mới đi thôi”.

Ông Geogre Rowlands – Giám đốc hậu mãi của Rolls Royce châu Á -TBD đang kiểm tra tình trạng chiếc Phantom của bà Diệp vào năm ngoái (ảnh: DBD)

Riêng với chiếc Phantom, bà Diệp: “Tôi không bao giờ bán nó bởi với tôi chiếc xe là một kỷ niệm đẹp và nó cũng không hề mang lại xui xẻo cho tôi. Làm ăn có lúc thịnh lúc suy nhưng ở đời bao giờ cũng đầy chuyện thị phi”.

Ngồi một chỗ cũng không yên. Bà Diệp nói năm ngoái tự dưng có bài báo nói bà là nữ đại gia “vung tiền chơi trội” mua siêu xe rồi mua đấu giá bức tranh bằng đồng giá 10 tỉ đồng. Những điều đó khiến bà Diệp ít nhiều khó chịu.

Bà Diệp kể vừa mới thay bộ da ghế mới cho chiếc Phantom: “Xe để lâu không đi, mình không để ý mà khí hậu ở Việt Nam lại ẩm nên da ghế bị mốc. Bên đại diện hãng Rolls Royce ở Singapore đã cho người sang bảo hành”. Theo đó, năm ngoái, đích thân ông George Rowlands – Giám đốc hậu mãi hãng Rolls Royce khu vực châu Á – Thái Bình Dương sang Việt Nam để kiểm tra định kỳ chiếc Phantom của bà Diệp.

Tháng 6.2013, hãng Rolls Royce đã mở đại lý đầu tiên tại Hà Nội. Tại buổi lễ, đại diện hãng Rolls Royce đã cho biết ,đến giờ chiếc Phantom của bà Dương Thị Bạch Diệp là chiếc duy nhất đặt hàng trực tiếp chính hãng. Kể từ sau này, sẽ không có chiếc Rolls Royce thứ hai ở Việt Nam đặt hàng trực tiếp với nhà máy ở Anh quốc mà bắt buộc phải thông qua đại lý.

【#7】Biển Số Xe 72 Là Của Tỉnh Nào?

Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành trên toàn quốc, biển số xe Bà Rịa – Vũng Tàu được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 72.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thuỳ Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thuỳ Vân. Dọc bờ biển Long Hải, Xuyên Mộc có nhiều bãi biển đẹp và khu du lịch lớn: Hồ Tràm MGM, Vietso resort…. Các khu du lịch có Khu du lịch Biển Đông, Khu du lịch Nghinh Phong… Các khách sạn có Khách sạn Pullman, khách sạn Imperial, Khách sạn Thuỳ Vân, khách sạn Sammy, khách sạn Intourco Resort, khách sạn DIC…

Điều đặc biệt nhất của tỉnh là Bà Rịa – Vũng Tàu có 10 đền thờ cá voi, nhiều nhất ở miền Nam. Đương nhiên lễ hội Nghinh Ông, hay Tết của biển, là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và tâm linh của dân chài nơi đây.

Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 72. Cụ thể:

Biển số mô tô (xe máy):

– Thành phố Vũng Tàu: 72-C1

– Thành phố Bà Rịa: 72-D1

– Huyện Tân Thành: 72-E1-T1

– Huyện Châu Đức: 72-F1

– Huyện Xuyên Mộc: 72-G1

– Huyện Đất Đỏ: 72-H1

– Huyện Long Điền: 72-K1

Biển số xe mô – tô phân khối lớn trên 175cc: 72-A1

Biển số xe ô tô: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

【#8】Không Cần Phải Đưa Xe Tới Điểm Đăng Ký

Bắt đầu từ ngày 1/8, xe ô tô kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ được cấp biển số màu vàng, thay vì biển số có nền trắng như trước đây. Các xe đăng ký trước ngày 1/8/2020 sẽ thực hiện làm thủ tục đổi biển số qua nền vàng trước ngày 31/12/2021. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với Trung tá Trần Thanh Tùng, Đội trưởng Đội đăng ký, Phòng CSGT (PC08)-Công an tỉnh về những thủ tục của việc chuyển đổi biển số từ nền trắng sang vàng.

Anh Nguyễn Văn Học (phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ) đến đổi biển số xe tải qua nền vàng tại Phòng PC08.

* Phóng viên: Thưa Trung tá, thủ tục chuyển biển số nền trắng sang nền vàng như thế nào?

– Trung tá Trần Thanh Tùng: Từ ngày Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, tại điểm đăng ký xe của Phòng PC08 số lượng xe kinh doanh vận tải đến làm thủ tục đổi biển số qua nền vàng chưa nhiều. Từ ngày 1 đến 7/8, bộ phận đăng ký Phòng PC08 mới tiếp nhận hơn 10 trường hợp đến làm hồ sơ đổi biển số trắng sang vàng. Phần lớn các trường hợp đến đăng ký mới. Quy trình đổi biển số xe kinh doanh vận tải từ biển trắng sang biển vàng rất thuận tiện, nhanh gọn. Cùng đó, trong thời gian chờ lấy biển vàng, các xe vẫn sử dụng biển trắng để lưu thông.

Khi đến đổi biển số qua nền vàng chủ xe không cần phải mang xe tới cà số khung số máy và vẫn sử dụng biển trắng hoạt động vận tải cho tới khi được cấp biển vàng. Mọi quy trình cấp mới biển xe kinh doanh vận tải, đổi biển xe kinh doanh vận tải đều thực hiện nhanh gọn, không có vướng mắc. Những xe đổi biển số từ nền màu trắng sang nền màu vàng kéo dài từ 1/8 đến 31/12/2021, tức là có thời gian 17 tháng để cho các đơn vị sắp xếp thời gian cũng như thủ tục để đổi.

Cán bộ Đội Đăng ký, Phòng CSGT (PC08)-Công an tỉnh tiếp nhận hồ sơ của người dân.

* Việc chuyển đổi xe kinh doanh vận tải qua biển số vàng sẽ có những thuận lợi như thế nào trong công tác quản lý hoạt động vận tải, xử lý vi phạm giao thông, thưa Trung tá?

– Theo thống kê của PC08, toàn tỉnh hiện có 7.395 xe kinhdoanh vận tải. Trong đó, xe chạy tuyến cố định 429 xe, xe buýt 70 xe, xe hợp đồng 1.489 xe, xe du lịch 33 xe, xe đầu kéo 1.186 xe, xe tải 3.013 và xe taxi 1.175 xe.

Thông tư số 58/2020/TT-BCA ra đời sẽ tạo sự thống nhất, đồng bộ trong nâng cao năng lực quản lý các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải, xóa bỏ nhức nhối về tình trạng xe dù, bến cóc. Bên cạnh đó, tạo sự thuận lợi cho công tác điều hành, tổ chức, hướng dẫn giao thông, phát hiện và xử lý vi phạm. Từ đó giúp cơ quan quản lý đánh giá được tác động của hạ tầng cũng như công tác điều hành tổ chức giao thông sao cho hợp lý nhất, tránh ùn tắc và tai nạn giao thông.

* Xin cảm ơn ông! PHƯỚC AN

(Thực hiện)

【#9】Biển Số Xe Kon Tum Theo Từng Huyện, Thành Phố Mới Nhất

Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên, miền Trung, Việt Nam. Tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn, có vị trí địa lý phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km, phía nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài ranh giới 203 km, phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km, phía tây giáp nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

Khung cảnh thành phố Kon Tum

Địa hình Kon Tum chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 2/5 diện tích toàn tỉnh, bao gồm những đồi núi liền dải có độ dốc 150 trở lên. Địa hình núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông tỉnh Kon Tum, đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng vừa mang tính đặc thù của tiểu vùng, vừa mang tính đan xen và hoà nhập.

Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng. Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

Biển số xe Kon Tum là bao nhiêu?

Biển số xe Kon Tum có ký hiệu mã số đầu là 82. (Ảnh: Internet)

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành trên toàn quốc, biển số xe Kon Tum được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Kon Tum theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 82. Biển số Kon Tum sẽ do Phòng CSGT Công an Tỉnh Kon Tum quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh, cụ thể:

 • Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe gồm: Xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
 • Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
 • Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Chi tiết biển số xe máy tỉnh Kon Tum theo từng huyện, thành phố

Tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố (Kon Tum) và 9 huyện (Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Ia H’Drai, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy). Theo quy định, xe máy lưu thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ được áp dụng biển số xe 5 số và sử dụng những ký hiệu chữ cái riêng để phân biệt biển số xe theo từng huyện, thành phố. Cụ thể như sau:

Biển số xe ô tô Kon Tum theo quy định mới nhất

 • Biển số xe Kon Tum quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu là 82A-xxxxx
 • Biển số xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên trên địa bàn tỉnh Kon Tum là 82B-xxxxx
 • Xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên biển số xe ô tô Kon Tum là 82C-xxxxx
 • Biển số xe van đăng ký tại tỉnh Kon Tum có ký hiệu là 82D-xxx-xx
 • Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại tỉnh Kon Tum có đăng ký biển số xe là 82LD-xxxxx
 • Xe sơ-mi rơ-moóc tại Kon Tum sử dụng biển số xe 82R-xxxxx
 • Biển số xe quân đội làm kinh tế ở Kon Tum có ký hiệu 82KT-xxxxx

【#10】Đọc Hiểu Ký Hiệu Mọi Biển Số Xe Ô Tô

Mọi kí hiệu chữ cái có trên biển số xe như VT, MĐ, HC, KT, DA, NN luôn luôn mang lại cho bạn sự tò mò. Bài viết về Đọc hiểu ký hiệu mọi biển số xe sau sẽ giúp bạn hiểu hơn những kí tự này.

Thực tế, kí tự trên biển số xe đều được quy định trong Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

a) Biển số xe có nền màu xanh, chữ số màu trắng và sêri biển số

sử dụng các ký tự chữ cái trong 20 chữ sau đây: A; B; C; D; E; F; G; H; K; L; M; N; P; S; T; U; V; X; Y; Z cấp cho các xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Quốc hội; các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp;

Các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị xã hội; đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước.

b) Biển số xe có nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD”

Là các xe có biển số này được cấp cho xe máy chuyên dùng trực thuộc lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

c) Biển số xe có nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số

sử dụng một trong 20 chữ cái sau đây: A,; B; C; D; E; F; G; H; K; L; M; N; P; S; T; U; V; X; Y;, Z cấp cho biển số xe của các doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, xe của các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe cá nhân.

d) Biển số xe nền vàng, chữ và số màu đỏ, ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt

Các khu kinh tế, thương mại đặc biệt là cấp cho biển số xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định Chính phủ.

đ) Một số trường hợp biển số xe có ký hiệu sêri riêng:

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “KT” cấp cho các xe Quân đội làm kinh tế.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “LD” cấp cho các xe thuộc doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của các công ty nước ngoài, xe của công ty doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “DA” cấp cho xe trực thuộc Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “R” cấp cho các xe rơ moóc, sơmi rơmoóc.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “T” cấp cho các xe đăng ký tạm thời.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “MK” cấp cho các xe máy kéo.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “MĐ” cấp cho các xe máy điện.

– Biển số xe có ký hiệu “TĐ” cấp cho các xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

– Biển số xe có ký hiệu ký tự là “HC” cấp cho các xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

– Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số xe đăng ký của loại xe đó.

Biển số xe của các cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài

a) Biển số xe có nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ

Biển số xe có nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ được cấp cho xe thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Riêng biển số thuộc Đại sứ, Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01, thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

b) Biển số xe nền trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ

Biển số xe nền trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ được cấp cho xe cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó. Riêng biển số người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức trực thuộc Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự được đăng ký.

c) Biển số xe nền trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV”

Biển số xe nền trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ trực thuộc các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

d) Biển số xe quân đội nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”

Biển số xe nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” được cấp cho các xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ các đối tượng quy định tại các điểm a, b, c nêu trên).

Hiện Thông tư số 15/2014/TT-BCA không áp dụng cho các xe trong quân đội làm nhiệm vụ quốc phòng. Nhưng theo Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an trước kia, các xe này mang biển kiểm soát màu đỏ: Ký hiệu chữ gồm hai chữ cái đi liền nhau, trong đó chữ cái đầu tiên có nghĩa là:

Ký hiệu A : Quân đoàn. Ví dụ như, ký tự AA là Quân đoàn 1, thì AB là Quân đoàn 2.

Ký hiệu B : Bộ Tư lệnh hoặc Binh chủng. Ví dụ, BT là của Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp, thì BD (Bộ Tư lệnh của Đặc công); BH (Bộ Tư lệnh của Hóa học); BC (Binh chủng Công Binh); BT (Binh chủng Thông tin liên lạc); BP (Bộ tư lệnh Biên phòng).

Ký hiệu H : Học viện. Ví dụ, HB là Học viện lục quân, HH là Học viện quân y.

Ký hiệu K : Quân khu. Cụ thể: KA là (Quân khu 1), KB là (Quân khu 2), KC là (Quân khu 3), KD là (Quân khu 4), KV là (Quân khu 5), KP là (Quân khu 7), KK là (Quân khu 9), KT là (Quân khu Thủ đô).

Ký hiệu Q : Quân chủng. Cụ thể: QP là Quân chủng Phòng không, QK là Quân chủng Không quân, QH là Quân chủng Hải quân.

Ký hiệu T : Tổng cục. Cụ thể: TC là Tổng cục Chính trị, TH là Tổng cục Hậu cần, TK là Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, TT là Tổng cục kỹ thuật, TM là Bộ Tổng Tham mưu.

Xe quân đội làm kinh tế có ký hiệu ” KT “.

Ký hiệu biển số xe máy 5 số các quận trong Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ký hiệu biển số xe Thành phố Hồ Chí Minh:

Quận 1: 59-T1 XXXXX

Quận 2: 59 -B1 XXXXX

Quận 3: 59-F1 XXXXX

Quận 4: 59-C1 XXXXX

Quận 5: 59-H1 XXXXX

Quận 6: 59-K1 XXXXX

Quận 7: 59-C2 XXXXXX

Quận 8: 59-L1 XXXXX

Quận 9: 59-X1 XXXXX

Quận 10: 59-U1 XXXXX

Quận 11: 59-M1 XXXXX

Quận 12: 59-G1 XXXXX

Quận Tân Bình : 59-P1 XXXXX

Quận Tân Phú: 59-D1 XXXXX

Quận Bình Thạnh: 59-S1 XXXXX

Quận Gò Vấp: 59-V1 XXXXX

Quận Phú Nhuận: 59-E1 XXXXX

Quận Thủ Đức: 59-X2 XXXXX

Quận Bình Tân: 59-N1 XXXXX

Huyện Bình Chánh: 59-N2 XXXXX

Huyện Nhà Bè: 59-Z1 XXXXX

Huyện Cần Giờ: 59-Z2 XXXXX

Huyện Hóc Môn: 59-Y1 XXXXX

Huyện Củ Chi: 59-Y2 XXXXX

Ký hiệu biển số xe Thành phố Hà Nội:

Quận Ba Đình: 29B1-XXXXX, 30M3-XXXX

Quận Hoàn Kiếm: 29C1-XXXXX,30M4-XXXX, 30K3-XXXX

Quận Hai Bà Trưng: 29D1-XXXXX, 30N7-XXXX

Quận Đống Đa: 29E1-XXXXX,29E2-XXXXX

Quận Tây Hồ: 29F1-XXXXX

Quận Thanh Xuân: 29G1-XXXXX

Quận Hoàng Mai: 29H1-XXXXX 30M3-XXXX

Quận Long Biên: 29K1-XXXXX 30F6-XXXX, 30L4-XXXX

Huyện Từ Liêm: 29L1-XXXXX, 30N8-XXXX, 30Z2-XXXX, 30X9-XXXX

Huyện Thanh Trì: 29M1-XXXXX, 29Z9-XXXX

Huyện Gia Lâm: 29N1-XXXXX,29Z2-XXXX 30Z1-XXXX, 30Z9-XXXX, 30N9-XXXX

Quận Cầu Giấy: 29P1-XXXXX

Huyện Đông Anh: 29S1-XXXXX,30X8-XXXX,30Z4-XXXX

Huyện Sóc Sơn: 29S6-XXXXX,30Z7-XXXX,30N5-XXXX

Quận Hà Đông: 29T1-XXXXX, 30Y2-XXXX, 30X6-XXXX

Thị Xã Sơn Tây: 29U1-XXXXX, 30Y3-XXXX, 30P3-XXXX

Huyện Ba Vì: 29V1-XXXXX,30X4-XXXX,30M1-XXXX

Huyện Phúc Thọ: 29V3-XXXXX, 30X2-XXXX

Huyện Thạch Thất: 29V5-XXXXX,30N3-XXXX

Huyện Quốc Oai: 29V7-XXXXX

Huyện Chương Mỹ: 29X1-XXXXX, 30Y7-XXXX

Huyện Đan Phượng: 29X3-XXXXX,30X3-XXXX,30P8-XXXX,30N6-XXXX

Huyện Hoài Đức: 29X5-XXXXX

Huyện Thanh Oai: 29X7-XXXXX

Huyện Mỹ Đức: 29Y1-XXXXX, 30Y1-XXXX, 30X7-XXXX

Huyện Ứng Hòa: 29Y3-XXXXX, 30Y4-XXXX, 30N2-XXXX

Huyện Thường Tín: 29Y5-XXXXX

Huyện Phú Xuyên: 29Y7-XXXXX, 30Y6-XXXX

Huyện Mê Linh: 29Z1-XXXXX, 30Z8-XXXX, 30Z3-XXXX

Như vậy ngoài biết được tỉnh, thành phố thì ở TH HCM và HN còn biết được quận, huyện đăng ký xe nữa.

Ký hiệu biển số xe máy 5 số tại các tỉnh, thành khác:

Thành phố Tân An: 62-B1 XXXXX

Huyện Tân Hưng: 62-C1 XXXXX

Huyện Vĩnh Hưng: 62-D1 XXXXX

Huyện Mộc Hóa: 62-T1 XXXXX

Huyện Thạnh Hóa: 62-F1 XXXXX

Huyện Thủ Thừa: 62-G1 XXXXX

Huyện Tân Trụ: 62-H1 XXXXX

Huyện Châu Thành: 62-K1 XXXXX

Huyện Cần Đước: 62-L1 XXXXX

Huyện Cần Giuộc: 62-M1 XXXXX

Huyện Bến Lức: 62-N1 XXXXX

Huyện Đức Hòa: 62-P1 XXXXX

Huyện Đức Huệ: 62-S1 XXXXX

Huyện Tân Thạnh: 62-E1 XXXXX

Thành phố Bắc Giang: 98B1-XXXXX.

Huyện Hiệp Hòa: 98D1 -XXXXX

Huyện Việt Yên: 98K1-XXXXX

Huyện Lạng Giang:98M1-XXXXX

Huyện Lục Nam : 98F1-XXXXX

Huyện Tân Yên :98H1-XXXXX

Huyện Yên Thế:98C1-XXXXX

Huyện Yên Dũng: 98G1-XXXXX

Huyện Sơn Động: 98L1-XXXXX

Huyện Lục Ngạn:98E1-XXXXX

Thành phố Hòa Bình: 28H1-XXXXX

Huyện Lương Sơn: 28G1 -XXXXX

Huyện Kỳ Sơn: 28K1-XXXXX

Huyện Kim Bôi: 28B1-XXXXX

Huyện Lạc Thủy: 28L1-XXXXX

Huyện Yên Thủy : 28F1-XXXXX

Huyện Cao Phong :28C1-XXXXX

Huyện Đà Bắc: 28D1-XXXXX

Huyện Mai Châu: 28M1-XXXXX

Huyện Tân Lạc: 28E1-XXXXX

Huyện Lạc Sơn: 28N1-XXXXX

Thành phố Vị Thanh: 95-Fx xxxx 95-Bx xxxxx

Thị xã Ngã Bảy: 95-Tx xxxx 95-Fx xxxxx

Huyện Châu Thành: 95-Ux xxxx 95-Gx xxxxx

Huyện Châu Thành A: 95-Rx xxxx 95-Hx xxxxx

Huyện Long Mỹ: 95-Mx xxxx 95-Dx xxxxx

Huyện Phụng Hiệp: 95-Px xxxx 95-Ex xxxxx

Huyện Vị Thủy: 95-Hx xxxx 95-Cx xxxxx

Thành phố Rạch Giá 68-S1 XXXXX

Thị xã Hà Tiên 68H1- XXXXX

Huyện An Biên 68-B1 XXXXX

Huyện An Minh 68-M1 XXXXX

Huyện Châu Thành 68-C1 XXXXX

Huyện Giồng Riềng 68-G1 XXXXX

Huyện Gò Quao 68-E1 XXXXX

Huyện Hòn Đất 68-D1 XXXXX

Huyện Kiên Hải (huyện đảo)?

Huyện Kiên Lương 68K1 XXXXX

Huyện Phú Quốc 68P1 XXXXX

Huyện Tân Hiệp 68-T1 XXXXX

Huyện Vĩnh Thuận 68-N1 XXXXX

Huyện U Minh Thượng 68U1 XXXXX

Thành Phố Buôn Ma Thuột: 47-B1 XXXXX

Thị Xã BuônHồ : 47-C1 XXXXX

Huyện Krông Búk : 47-U1 XXXXX

Huyện Ea H’leo : 47-D1 XXXXX

Huyện KrôngNăng : 47-R1 XXXXX, 47-E1 XXXXX

Huyện EaKar : 47-F1 XXXXX

Huyện M’Drăk : 47-G1 XXXXX

Huyện Cưmgar : 47-H1 XXXXX

Huyện KrôngBông : 47-K1 XXXXX

Huyện KrôngAna : 47-L1 XXXXX

Huyện Krông Pắc : 47-M1 XXXXX

Huyện EaSup : 47-P1 XXXXX

Huyện Buôn Đôn : 47-S1 XXXXX

Huyện CưKuin : 47-T1 XXXXX

Huyện Lăk : 47-N1 XXXXX

Thành phố Cao Lãnh 66-P1 XXXXXThị xã Sa Đéc 66-S1 XXXXX

Thị xã Hồng Ngự 66-H1 XXXXX

Cao Lãnh 66-F1 XXXXX

Châu Thành 66-C1 XXXXX

Hồng Ngự 66-G1 XXXXX

Lai Vung 66-L1 XXXXX

Lấp Vò 66-V1 XXXXX

Tam Nông 66-N1 XXXXX

Tân Hồng 66-K1 XXXXX

Thanh Bình 66-B1 XXXXX

Tháp Mười 66-M1 XXXXX

Thành phố Hưng Yên: 89B1-XXXXX

Huyện Ân Thi: 89C1-XXXXX

Huyện Kim Động: 89D1-XXXXX

Huyện Khoái Châu: 89E1-XXXXX

Huyện Mỹ Hào: 89F1-XXXXX

Huyện Phù Cừ: 89G1-XXXXX

Huyện Tiên Lữ: 89H1-XXXXX

Huyện Văn Giang: 89K1-XXXXX

Huyện Văn Lâm: 89L1-XXXXX

Huyện Yên Mỹ: 89M1-XXXXX

Thành phố Long Xuyên 67-B1 XXXXX

Huyện Châu Phú 67-D1 XXXXX

Huyện Châu Thành 67-C1 XXXXX

Thị xã Châu Đốc 67-N1 XXXXX

Huyện Tịnh Biên 67-F1 XXXXX

Huyện An Phú 67-G1 XXXXX

Thị xã Tân Châu 67-H1 XXXXX

Huyện Phú Tân 67-K1 XXXXX

Huyện Chợ Mới 67-L1 XXXXX

Huyện Thoại Sơn 67-M1 XXXXX

Huyện Tri Tôn 67-E1 XXXXX

Huyện Cái Bè 63-B1 XXXXX

Huyện Cai Lậy 63-B2 XXXXX

Huyện Châu Thành 63-B3 XXXXX

Huyện Chợ Gạo 63-B4 XXXXX

Huyện Gò Công Tây 63-B5 XXXXX

Thị xã Gò Công 63-B6 XXXXX

Huyện Gò Công Đông 63-B7 XXXXX

Huyện Tân Phú Đông 63-B8 XXXXX

Huyện Tân Phước 63-B8 5XXXX

Thành phố Mỹ Tho 63-B9 XXXXX

Thành phố Vũng Tàu 72-C1 XXXXX

Thành phố Bà Rịa 72-D1 XXXXX

Huyện Tân Thành 72-E1 XXXXX

Huyện Châu Đức 72-F1 XXXXX

Huyện Xuyên Mộc 72-G1 XXXXX

Huyện Đất Đỏ 72-H1 XXXXX

Huyện Long Điền 72-K1 XXXXX

Thành phố Bạc Liêu 94-K1 XXXXX

Phước Long 94-E1 XXXXX

Hồng Dân 94-F1 XXXXX

Vĩnh Lợi 94-C1 XXXXX

Giá Rai 94-D1 XXXXX

Đông Hải 94-B1 XXXXX

Hòa Bình 94-G1 XXXXX

TP.Bến Tre: 71-B1 XXXXX

Huyện Châu Thành: 71-B1 XXXXX

Huyện Giồng Trôm: 71-B1 XXXXX

Huyện Mỏ Cày Bắc: 71-B1 XXXXX

Huyện Mỏ Cày Nam: 71-B1 XXXXX

Huyện Bình Đại: 71-C1 XXXXX

Huyện Ba Tri: 71-C2 XXXXX

Huyện Thạnh Phú: 71-C3 XXXXX

Huyện Chợ Lách: 71-C4 XXXXX

Thị xã Cao Bằng: 11X1-XXXXX

Huyện Trùng Khánh: 11K1-XXXXX

Huyện Thông Nông: 11T1-XXXXX

Huyện Trà Lĩnh: 11Y1-XXXXX

Huyện Quảng Uyên: 11U1-XXXXX

Huyện Hà Quảng: 11S1-XXXXX

Huyện Phục Hòa: 11P1-XXXXX

Huyện Thạch An: 11V1-XXXXX

Huyện Bảo Lạc: 11M1-XXXXX

Huyện Bảo Lâm: 11L1-XXXXX

Huyện Hạ Lang: 11R1-XXXXX

Huyện Nguyên Bình: 11N1-XXXXX

Huyện Hòa An: 11H1-XXXXX

Thành phố Cà Mau 69-C1 XXXXX

Huyện Đầm Dơi 69 – R1 XXXXX

Huyện Ngọc Hiển 69 – N1 XXXXX

Huyện Cái Nước 69-E1 XXXXX

Huyện Trần Văn Thời

Huyện U Minh 69-H1 XXXXX

Huyện Thới Bình 69-D1 XXXXX

Huyện Năm Căn 69 – M1 XXXXX

Huyện Phú Tân 69 – F1 XXXXX

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: 85-B1 XXXXX

Huyện Ninh Hải 85-C1 XXXXX

Huyện Ninh Phước 85-D1 XXXXX

Huyện Ninh Sơn 85-F1 XXXXX

Huyện Thuận Bắc

Huyện Thuận Nam 85-E1 XXXXX

Thành Phố Bắc Ninh 99G1.xxxxx

Thị Xã Từ Sơn 99B1.xxxxx

Huyện Tiên Du 99C1.xxxxx

Huyện Yên Phong 99D1.xxxxx

Huyện Quế Võ 99E1.xxxxx

Huyện Thuận Thành 99F1.xxxxx

Huyên Gia Bình 99H1.xxxxx

Huyện Lương Tài 99K1.xxxxx

18.Biển số xe tại Lâm Đồng

Thành phố Đà Lạt: 49B1-XXXXX

Huyện Đơn Dương: 49F1-XXXXX

Huyện Lâm Hà: 49D1-XXXXX

Huyện Đức Trọng: 49E1-XXXXX

Huyện Di Linh 49G1-XXXXX

Huyện Bảo Lâm 49H1-XXXXX

Thành phố Bảo Lộc: 49K1-XXXXX

Huyện Cát Tiên: 49N1-XXXXX

Huyện Đam Rông: 49C1-XXXXX

Huyện Đạ Huoai: 49L1-XXXXX

Huyện Đạ Tẻh: 49M1-XXXXX

Huyện Lạc Dương:49P1-XXXXX

Thành phố Pleiku 81-B1 XXXXX, 81-C1 XXXXX?

Thị xã An Khê 81-G1 XXXXX

Huyện Chư Prông 81-P4 XXXX, 81-T1 XXXXX

Huyện Chư Sê 81-P1 XXXXX?, 81-N5 XXXX

Huyện Đak Pơ 81-F1 XXXXX

Huyện Mang Yang 81-E1 XXXXX

Huyện Phú Thiện 81-H1 XXXXX

Huyện Chư Pưh 81-S1 XXXXX

Thành phố Tam Kỳ 92-B1 XXXXX

Thành phố Hội An 92-C1 XXXXX

Huyện Điện Bàn 92-D1 XXXXX

Huyện Thăng Bình 92-H1 XXXXX

Huyện Núi Thành 92-N1 XXXXX

Huyện Phước Sơn 92-P1 XXXXX

Huyện Tiên Phước 92-M1 XXXXX. 92-H9 XXXX

Huyện Đông Giang 92-T1 XXXXX

Huyện Đại Lộc 92-E1 XXXXX

Huyện Phú Ninh 92-L1 XXXXX

Huyện Duy Xuyên 92-F1 XXXXX

Huyện Quế Sơn 92-G1 XXXXX

Đồng Hới:73B1-xxxxx

Minh Hóa:73C1-xxxxx

Tuyên Hóa: 73D1 -xxxxx

Quảng Trạch:73E1-xxxxx

Bố Trạch: 73F1-xxxxx

Quảng Ninh:73G1-xxxxx

Lệ Thủy:73H1-xxxxx

Tp.Quảng Ngãi: 76U1 XXXXX

Huyện Bình Sơn: 76C1 XXXXX

Huyện Sơn Tịnh: 76D1 XXXXX

Huyện Tư Nghĩa: 76E1 XXXXX

Huyện Nghĩa Hành: 76F1 XXXXX

Huyện Mộ Đức: 76G1 XXXXX

Huyện Đức Phổ: 76H1 XXXXX

Huyện Trà Bồng: 76P1 XXXXX

Huyện Tây Trà: 76S1 XXXXX

Huyện Sơn Hà: 76M1 XXXXX

Huyện Sơn Tây: 76T1 XXXXX

Huyện Minh Long: 76L1 XXXXX

Huyện Ba Tơ: 76K1 XXXXX

Thành phố Thủ Dầu Một: 61-B1 XXXXX

Thị xã Thuận An: 61-C1 XXXXX

Thị xã Dĩ An: 61-D1 XXXXX

Huyện Tân Uyên: 61-E1 XXXXX

Huyện Phú Giáo: 61-F1 XXXXX

Huyện Bến Cát: 61-G1 XXXXX

Huyện Dầu Tiếng: 61-H1 XXXXX

Thị xã Đồng Xoài 93-P1 XXXXX

Thị xã Bình Long 93-E1 XXXXX

Thị xã Phước Long 93-K1 XXXXX

Huyện Bù Đăng 93-L1 XXXXX

Huyện Bù Đốp 93-G1 XXXXX

Huyện Bù Gia Mập 93-H1 XXXXX

Huyện Chơn Thành 93-B1 XXXXX

Huyện Đồng Phú 93-M1 XXXX

Huyện Hớn Quản

Huyện Lộc Ninh 93-F1 XXXXX

Thành phố Quy Nhơn 77-L1 XXXXX

Thị xã An Nhơn 77-F1 XXXXX

Huyện An Lão 77-M1 XXXXX

Huyện Hoài Ân 77-K1 XXXXX

Huyện Hoài Nhơn 77-C1 XXXXX

Huyện Phù Cát 77-E1 XXXXX

Huyện Phù Mỹ 77-D1 XXXXX

Huyện Tuy Phước 77-G1 XXXXX

Huyện Tây Sơn 77-H1 XXXXX

Huyện Vân Canh 77-B1 XXXXX

Huyện Vĩnh Thạnh 77-N1 XXXXX

Thành phố Nam Định, Huyện Mỹ Lộc: 18B1-xxxxx

Huyện Vụ Bản: 18C1-xxxxx

Huyện Ý Yên: 18D1-xxxxx

Huyện Trực Ninh: 18E1-xxxxx

Huyện Xuân Trường: 18F1-xxxxx

Huyện Giao Thủy: 18G1-xxxxx

Huyện Hải Hậu: 18H1-xxxxx

Huyện Nam Trực: 18K1-xxxxx

Huyện Nghĩa Hưng: 18L1-xxxxx

Xe môtô 2 bánh từ dung tích xylanh lớn hơn 175ccL: 18A1-xxxxx

Xe môtô 2 bánh từ dung tích xylanh nhỏ hơn 50ccL 18LA-xxxxx

Thành phố Thái Bình: 17B9- xxxxx

Huyện Đông Hưng: 17B3- xxxxx

Huyện Hưng Hà: 17B4- xxxxx

Huyện Kiến Xương: 17B7- xxxxx

Huyện Quỳnh Phụ:17B5- xxxxx

Huyện Thái Thụy: 17B6- xxxxx

Huyện Tiền Hải: 17B8- xxxxx

Huyện Vũ Thư: 17B2- xxxxx

Thành phố Vĩnh Long 64-C1 XXXXX

Huyện Bình Minh 64-H1 XXXXX

Huyện Bình Tân 64-K1 XXXXX

Huyện Long Hồ 64-B1 XXXXX 64-L1 XXXX

Huyện Mang Thít 64-G1 XXXXX

Huyện Tam Bình 64-P1 XXXX; 64-E1 XXXXX

Huyện Trà Ôn 64-F1 XXXXX 64-T1 XXXX

Huyện Vũng Liêm 64- V1(V2) XXXX, 64-D1 XXXXX

Thành phố Trà Vinh 84-B1 XXXXX và 84-C1 XXXXX

Huyện Càng Long 84-L1 XXXXX

Châu Thành 84-D1 XXXXX

Huyện Cầu Kè 84-K1 XXXXX

Huyện Tiểu Cần 84-H1 XXXXXX

Huyện Cầu Ngang 84-E1 XXXXX

Huyện Trà Cú 84-G1 XXXXX

Huyện Duyên Hải 84-F1 XXXXX

Thị Xã Từ Sơn 99B1.xxxxx

Huyện Tiên Du 99C1.xxxxx

Huyện Yên Phong 99D1.xxxxx

Huyện THuận Thành 99F1.xxxxx

Thành Phố BN 99G1.xxxxx

Huyên Gia Bình 99H1.xxxxx

Huyện Lương Tài 99K1.xxxxx

Quận Ninh Kiều 65-B1 XXXXX

Quận Cái Răng 65-C1 XXXXX

Quận Bình Thủy 65-D1 XXXXX

Quận Ô Môn 65-E1 XXXXX

Quận Thốt Nốt 65-F1 XXXXX

Huyện Phong Điền 65-G1 XXXXX

Huyện Thới Lai 65-H1 XXXXX

Huyện Cờ Đỏ 65-K1 XXXXX

Huyện Vĩnh Thạnh 65-L1 XXXXX

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC chúng tôi

Mũ bảo hiểm đi xe máy tốt nhất Cách làm sạch xích sên xe máy Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở chúng tôi Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn