Top 18 # Mất Biển Số Xe Máy Không Chính Chủ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sachlangque.net

Thủ Tục Sang Tên Đổi Biển Số Đối Với Xe Máy Không Chính Chủ / 2023

25/04/2015

Hiện tại tôi đang sử dụng một chiếc xe Sirius đời 2010 (biển số 36), mua lại ở một tiệm cầm đồ. Bây giờ tôi muốn sang tên đổi biển số thì cần những thủ tục gì? Hiện tại tôi không tìm được chủ xe.

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào luật sư, tôi muốn hỏi trường hợp như sau: Hiện tại tôi đang sử dụng một chiếc xe sirius đời 2010 (biển số 36). Tôi mua lại ở một tiệm cầm đồ, bây giờ tôi muốn sang tên đổi biển số thì cần những thủ tục gì? Hiện tại tôi không tìm được chủ xe. Vậy có phải về Thanh Hóa rút hồ sơ gốc của xe không? Cảm ơn luật sư và mong hồi đáp.

Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Đối với thủ tục sang tên xe, bạn cần tiến hành các thủ tục sau:

1. Làm thủ tục sang tên xe sang tỉnh khác.

Sau khi có hợp đồng mua bán xe, bạn đến cơ quan Công an để làm thủ tục sang tên xe.

– Cơ quan thực hiện: Cơ quan Công an nơi trước đây chủ xe đã đăng ký xe máy (có ghi trên đăng ký xe).

– Hồ sơ: Theo Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA , bạn cần xuất trình những giấy tờ sau:

+ Giấy tờ của chủ xe: Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

– Thủ tục: Khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ thì cán bộ thực hiện sẽ:

+ Kiểm tra hồ sơ; thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe. Do vậy bạn cần về Thanh Hóa để rút hồ sơ gốc của xe.

+ Sau khi làm các thủ tục cần thiết thì cán bộ thực hiện sẽ trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

2. Đăng ký sang tên bạn trên đăng ký xe.

– Cơ quan thực hiện: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi thường trú của chủ cũ của xe.

– Hồ sơ:

+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy khai đăng ký xe.

+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe.

+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

– Thủ tục: khi bạn nộp hồ sơ thì cán bộ thực hiện sẽ tiến hành các bước sau:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, kiểm tra thực tế xe (đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác của xe);

+ Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe;

+ Sau khi nộp lệ phí đăng ký xe thì bạn của bạn sẽ được cấp biển số xe theo Giấy hẹn.

Đối với thủ tục đổi biển số xe, bạn cần tiến hành các thủ tục sau:

Theo Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bao gồm:

Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

+ Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

+ Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

+ Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp lại bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Trân trọng Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia.

Mua Xe Không Chính Chủ Bị Mất Giấy Tờ Có Làm Lại Được Hay Không ? / 2023

1. Mua xe không chính chủ bị mất giấy tờ có sang tên được không ?

Xin chào luật sư ạ.l.sư vui lòng cho em hỏi.em mua xe củ ở q12 hcm.nhưng em làm mất giấy tờ, CMNN, GPLX, giấy đăng ký chúng tôi còn giay mua bán của phòng công chứng.Bây giờ em phải làm thế nào để sang tên trước ngày 1.1.2017 đây ạ. Trong khi đến tết nguyên đáng em mới có thể làm lại giấy chưng minh ? Luât sư vui lòng tư vấn giúp em với ạ.

Trả lời:

Để thực hiện thủ tục sang tên xe bạn cần phải có giấy tờ :

Chủ xe phải tự khai giấy khai sang tên, di chuyển theo đúng mẫu quy định (mẫu số 03 kèm theo Thông tư này).

Do đó, bắt buộc phải có giấy đăng ký e trong trường hợp này. Cho nên bạn phải xin cấp lại giấy đăng ký xe mới thực hiện được thủ tục sang tên cho xe của mình.

2. Xin cấp lại đăng kí xe máy đã bị mất ?

Chào luật sư!.Tôi có vấn đề sau mong luật sư tư vấn giúp. Tôi bị mất giấy tờ xe máy (xe bố tôi mua lại nhưng chưa sang tên chính chủ ) xe mua từ 2010 ,mất cả giấy mua bán xe. Tôi nhiều lần đến cơ quan công an để xin làm lại đăng kí đều không được.( Tôi ở huyện X, xe mua tại cửa hàng xe máy cũ ở huyện Y và đăng kí tại huyện Y). Tôi đến phòng cảnh sát giao thông huyện X họ bảo phải ra công an huyện Y.

Tôi hỏi cần giấy tờ gì. Họ bảo phải có chứng minh thư công chứng của chủ xe. Nhưng chủ xe không liên lạc được. Tôi xin giấy xác nhận ở uỷ ban là bị mất giấy tờ xe. Và về làm lại được các giấy tờ khác nên xe vẫn đi lại bình thường. Và giờ tôi phải làm thế nào để làm lại được đăng kí xe đã mất ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định:

Điều 11. Cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Đối tượng cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc bị mất hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Theo quy định trên hồ sơ cấp lại đăng ký xe đã mất bao gồm :

– Chứng minh nhân dân (nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú trong giấy khai đăng ký thì xuất trình sổ hộ khẩu).

Hồ sơ nộp tại Phòng CSGT Công an nơi cấp giấy đăng ký xe máy bị mất để làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy. Biển số xe cũ vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra ngay sau khi phát hiện mất giấy tờ có thể đến trình báo tại cơ quan công an gần nhất và xin giấy xác nhận, sau đó nộp cùng bộ hồ sơ.

Thời hạn: Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Thủ tục đăng ký sang tên xe đã qua nhiều đời chủ ?

Luật Minh Khuê tư vấn về thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều đời chủ như sau:

1. Thủ tục đăng ký sang tên di chuyển xe chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Điều 19. Giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

1. Thủ tục, hồ sơ sang tên: Người đang sử dụng xe đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp giấy tờ sau:

a) Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này;

b) Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

Thủ tục đăng ký sang tên xe qua nhiều người thế nào?

2. Thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên: Người đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp giấy tờ sau:

a) Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01);

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;

c) Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (đối với trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).

4. Giải đáp thắc mắc về thủ tục cấp lại và cấp mới các loại giấy tờ xe ?

Thưa luật sư hiện tại em có bị mất giấy tờ xe và biển số xe nhưng xe em sử dụng thì ở thành phố hà nội chứ không ở quê bây giờ em muốn làm lại giấy tờ và biển số xe thì có cần phải mang xe về quê không ? hay chỉ cần về quê khai mất và làm lại như như thủ tục bình thường không ? hay bắt buộc phải mang xe về quê để công an kiểm tra số khung số máy mới làm lại được ?

Trả lời:

Bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại tại phòng CSGT công an huyện hoặc tỉnh nơi bạn đã thực hiện đăng ký xe. Bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm những giấy tò sau:

– Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 )

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định

Trường hợp cấu lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Xe qua nhiều chủ sử dụng, có làm thủ tục sang tên được không ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Xe tôi mua từ tiệm xe, qua nhiều đời chủ có giấy đăng ký xe, vậy xe tôi có làm thủ tục sang tên được không?

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này. Kính thư,

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA

Điều 19. Giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

1. Thủ tục, hồ sơ sang tên: Người đang sử dụng xe đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp giấy tờ sau:

a) Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này;

b) Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

2. Thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên: Người đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp giấy tờ sau:

a) Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01);

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;

c) Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (đối với trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).

3. Trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe:

a) Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng: Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú;

b) Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên. Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

4. Trách nhiệm của người đang sử dụng xe:

a) Trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên;

b) Kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe;

c) Khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

5. Trách nhiệm của các đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng: Ngay sau khi tiếp nhận văn bản của cơ quan đăng ký xe đề nghị xác minh, đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng trả lời bằng văn bản cho cơ quan đăng ký xe.

Điều 20. Giải quyết một số trường hợp khi đăng ký, cấp biển số xe

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự – Công ty luật Minh KHuê

Cách Nào Cấp Lại Biển Số Xe Khi Không Chính Chủ? / 2023

Theo quy định của pháp luật, để được cấp lại biển số đã mất, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe, sau đó mới có thể xin cấp lại biển số.

Thủ tục sang tên, đăng ký xe:

Theo điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, nếu sang tên từ tỉnh, thành phố này đến tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, bạn cần đến cơ quan công an đã cấp đăng ký chiếc xe trước đó, làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: giấy tờ của chủ xe; hai giấy khai sang tên (mẫu số 04 ban hành kèm thông tư này); giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe. Thời gian hoàn thành thủ tục không quá hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Căn cứ điều 13, khi đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, bạn đến cơ quan công an nơi bạn có hộ khẩu, xuất trình giấy tờ của chủ xe và nộp hồ sơ bao gồm: giấy khai đăng ký xe; chứng từ, lệ phí trước bạ theo quy định, giấy khai sang tên xe và phiếu sang tên xe di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Thủ tục cấp lại biển số xe:

Sau khi thực hiện xong thủ tục sang tên, đăng ký xe, bạn tiến hành thủ tục cấp lại biển số xe đã mất.

Hồ sơ gồm: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này); giấy chứng nhận số xe và các loại giấy tờ khác như: giấy chứng minh nhân dân, giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Bạn có thể nộp hồ sơ lên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; hoặc Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) để xin cấp lại biển số xe.

Thời gian cấp lại biển số không quá 10 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Lệ phí cấp lại biển số xe đối với xe máy là 50.000 đồng/xe.

Luật sư Quách Thành LựcCông ty Luật TNHH LSX

Xe Máy Bị Mất Biển Số Làm Lại Có Khó Không? / 2023

Làm lại biển số xe máy không quá khó tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và một ít lệ phí xin cấp lại biển số xe máy cho cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục làm lại biển số xe máy bị mất

Cho đến thời điểm hiện tại thủ tục để làm lại biển số xe máy gồm 3 bước chính:

Bước 1: Bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cần thiết theo quy định của pháp luật. Quy định được ghi trong điều 15 của thông tư số 15/2014/TT-BCA, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đăng ký xe theo mẫu kèm theo thông tư.

+ Thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu nếu người sử dụng phương tiện là người Việt Nam.

+ Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc hộ chiếu còn sử dụng được

+ Nếu xe của bạn đã thay đổi màu sơn so với lúc đăng ký thì bạn cần phải mang xe đến cơ quan công an để kiểm tra.

Bước 2: Bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Công an nơi đăng ký xe mà bạn đang sống. Các bán bộ có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ và hợp pháp chưa.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cán bộ có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và hẹn bạn ngày lấy bằng.

+ Nếu hồ sơ không chính xác hoặc còn thiếu thì cán bộ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

+ Thời gian để lấy biển số xe mới thường không quá 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Bước 3: Đến ngày lấy lại bằng lái xe bạn chỉ cần mang giấy hẹn và chứng minh nhân dân đến cơ quan Công an và nhận lại biển số mới.

Lệ phí xin cấp lại biển số xe máy

Khi xe máy bị mất biển số mọi người thường thắc mắc không biết lệ phí xin cấp lại biển số xe là bao nhiêu?

Theo thông tư số 229/2016/TT-BTC áp dụng tại các địa phương, lệ phí cấp mới biển số xe máy năm 2019 cụ thể như sau:

Thành phố Hà Nội (không phân biệt nội thành hay ngoại thành) lệ phí cấp biển số xe máy mới lần lượt là:

-Xe trị giá từ 15 triệu trở xuống lệ phí là 500.000 đồng

-Xe trị giá từ 15- 40 triệu đồng lệ phí là 2.000.000 đồng;

-Xe trị giá trên 40 triệu đồng lệ phí là 4.000.000 đồng.

TP.HCM (không phân biệt nội thành hay ngoại thành) có mức phí xin cấp biển số xe máy mới năm 2019 lần lượt là:

-Đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống có lệ phí là 750.000 đồng;

-Xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng có lệ phí 1.500.000 đồng;

-Đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng là 3.000.000 đồng.

Thị xã thuộc khu vực 2, TP thuộc tỉnh, TP trực thuộc trung ương có mức lệ phí xin cấp biển số xe máy mới lần lượt là 800 nghìn đồng, 400 nghìn đồng, 200 nghìn đồng.

Khu vực 3 có mức lệ phí xin cấp lại biển số xe máy mới là 50 nghìn đồng đối với tất cả các loại xe, không phân biệt giá xe.