Top #10 ❤️ Phí Đăng Ký Biển Số Xe Máy Tphcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Lệ Phí Nhà Nước, Phí Cấp Biển Số Xe Khi Đăng Ký Tại Hà Nội &Amp; Tphcm

Thủ Tục Xin Cấp 2 Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô

Dịch Vụ Đổi Biển Số Dài Xe Ô Tô

Biển Số Xe Bắc Ninh Có Phải Là 99 Không?

Cách Xem Biển Số Xe Ô Tô Đẹp Dành Cho Bất Cứ Ai

Ký Hiệu Biển Số Xe Hải Phòng Và 63 Tỉnh Thành Trên Cả Nước

Lệ phí nhà nước, phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội & TPHCM. Biểu phí chi tiết khi thực hiện đăng ký biển số xe tại Hà Nội và TPHCM năm 2022.

Trước đây, pháp luật chưa có quy định, khái niệm cụ thể về phí và lệ phí, dẫn đến việc chúng ta thường hiểu nhầm, đánh đồng giữa hai khái niệm này. Tuy nhiên, từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 khi Luật phí và lệ phí năm 2022 ra đời và có hiệu lực thi hành thì hai khái niệm này đã được định nghĩa và phân biệt một cách rõ ràng.

Khái niệm phí được hiểu là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả cho cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cung cấp dịch vụ công được quy định trong Danh mục phí ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí năm 2022 nhằm cơ bản bù đắp lại các chi phí và mang tính chất phục vụ các dịch vụ công. Ví dụ về phí như các khoản học phí, viện phí, phí sử dụng đường bộ…

Như vậy, điểm khác nhau cơ bản giữa phí và lệ phí là phí thì mang tính chất bù đắp các chi phí, phục vụ các dịch vụ công, còn lệ phí không mang tính chất bù đắp mà được ấn định mức thu cụ thể, người sử dụng dịch vụ phải nộp khoản lệ phí theo mức ấn định đó.

2. Phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ nhất, về lệ phí trước bạ

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 140/2016/NĐ-CP, đối tượng chịu thuế trước bạ bao gồm: Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, các loại xe gắn máy và xe tương tự phải tiến hành đăng ký, gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (xe máy); Các loại xe ô tô, xe rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự phải tiến hành đăng ký và gắn biển số xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Mức thu lệ phí tùy thuộc vào từng loại phương tiện:

– Đối với xe máy: Mức thu lệ phí trước bạ là 2% (tính theo giá mua xe ghi trong hóa đơn), loại trừ:

+ Xe máy thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức tại các thành phố trực thuộc trung ương. thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức 5%

– Đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự: Mức thu lệ phí là 2% (tính theo giá mua xe ghi trong hóa đơn), riêng một số trường hợp:

+ Ô tô chở người có từ 9 chỗ ngồi trở xuống phải nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Tùy theo tình hình, điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, nếu cần áp dụng mức thu cao hơn thì có thể tiến hành điều chỉnh mức thu cho phù hợp. Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm ra quyết định điều chỉnh mức tăng thu lệ phí trước bạ nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

+ Đối với ô tô chở người có từ 09 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên cả nước.

Như vậy, mức thu lệ phí trước bạ áp dụng chung đối với cả phương tiện xe máy và ô tô đều là 2%. Riêng xe máy tại các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở hoặc xe máy đã tiến hành kê khai, nộp lệ phí trước bạn đối với xe máy là 2% nhưng sau đó lại chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn thuộc các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở thì nộp lệ phí trước bạ theo mức 5%.

Thứ hai, về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Mức thu lệ phí khi đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC như sau:

– Trường hợp 2: Đối với cấp đổi giấy đăng ký xe

– Trường hợp 3: Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời đối với cả xe ô tô và xe máy, mức thu chung cho cả 3 khu vực là 50.000 đồng/lần/xe

Trong đó, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng theo mức thu tại Khu vực I.

* Quy định về phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố trực thuộc trung ương, theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ theo mức thu tại Mục I Biểu mức thu (Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số) theo quy định trên để ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Cần lưu ý rằng, theo Thông tư 229/2016/TT- BTC, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh xác định địa giới hành chính gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành.

– Đối với Thành phố Hà Nội:

+ Lệ phí trước bạ: Áp dụng mức thu cho xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 12%

+ Lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Tùy thuộc từng loại phương tiện mà áp dụng mức thu như sau:

++ Đối với xe ô tô; trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống: 500.000 đồng/1 lần cấp

++ Đối với xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống: 20.000.000 đồng/1 lần cấp

++ Đối với sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ moóc: 200.000 đồng/1 lần cấp

++ Xe máy: Áp dụng theo giá tính lệ phí trước bạ

++ Xe có trị giá trên 15.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng: 2.000.000 đồng/1 lần cấp

++ Xe có trị giá trên 40.000.000 đồng : 4.000.000 đồng/1 lần cấp

Ngoài mức thu được quy định cụ thể nêu trên, các quy định khác về lệ phí trước bạ và lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo quy định chung tại Nghị định 140/2016/NĐ-CP và Thông tư số 229/2016/TT-BTC.

“5. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều này).”

– Đối với Thành phố Hồ Chí Minh

1. Thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội đối với sinh viên

Chào Luật sư! Tôi là sinh viên ngoại tỉnh, hiện đang học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tôi mới mua xe máy và muốn đăng ký xe biển số xe Hà Nội thì có được không? Và phải làm thế nào? Cảm ơn Luật sư!

Khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về thẩm quyền cấp đăng ký xe như sau:

Và khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA hướng dẫn cụ thể về giấy tờ của chủ xe cần có khi đăng ký xe là:

Như vậy, nếu bạn đang là sinh viên ngoại tỉnh thì sẽ không đăng ký và cấp biển số xe Hà Nội được mà phải về quê (nơi có hộ khẩu) để thực hiện thủ tục. Trường hợp bạn muốn đăng ký và cấp biển số xe Hà Nội thì cần thực hiện thủ tục chuyển hộ khẩu về Hà Nội trước.

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA);

– Hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu) hoặc giấy tờ mua bán, cho, tặng xe;

– CMND hoặc CCCD hoặc Sổ hộ khẩu của bạn.

Hồ sơ đăng ký xe nộp tại Công an cấp huyện nơi bạn đang cư trú.

2. Đăng ký biển số xe theo nơi tạm trú có được không?

Xin chào Luật sư Dương Gia. Cho em xin hỏi: Em đã có sổ tạm trú tại Tp. Hồ Chí Minh và chứng minh nhân dân em địa chỉ ở tỉnh khác. Vậy em có được phép đăng ký biển số xe theo địa chỉ trên sổ tạm trú được không? Em cảm ơn luật sư.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đăng ký tạm trú tại Tp. Hồ Chí Minh, Chứng minh nhân dân của bạn có địa chỉ ở tỉnh khác. Bạn muốn đăng ký biển số xe theo địa chỉ nơi bạn đang tạm trú là Tp. Hồ Chí Minh.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe cho trường hợp của bạn là Công an cấp huyện nơi bạn đang cư trú.

Đồng thời tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định giấy tờ của chủ xe cần xuất trình khi đăng ký xe là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Từ các quy định trên có thể thấy nơi thực hiện thủ tục đăng ký xe phải là nơi bạn có hộ khẩu. Vì vậy bạn chỉ có sổ tạm trú ở Tp. Hồ Chí Minh thì không thể thực hiện thủ tục đăng ký xe và cấp biển số xe tại Tp. Hồ Chí Minh được.

3. Điều kiện đăng ký biển số xe ô tô ở Hà nội

Vợ tôi nguyên quán ở Sóc Sơn, Hà Nội. Sau khi kết hôn với tôi đã cất khẩu về Khoái Châu, Hưng Yên. Vậy bây giờ vợ tôi có đăng ký được xe ô tô biển số Hà Nội không? Mong luật sư tư vấn giúp vì tôi đang có ý định sẽ đăng ký xe mang tên vợ tôi. Cảm ơn luật sư.

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe cho trường hợp của bạn là Công an cấp huyện nơi vợ bạn đang cư trú.

Đồng thời tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định giấy tờ của chủ xe cần xuất trình khi đăng ký xe là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Như vậy, cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe là Công an cấp huyện nơi vợ bạn đang có hộ khẩu.

Theo thông tin bạn trình bày, vợ bạn nguyên quán ở Sóc Sơn, Hà Nội nhưng đã chuyển hộ khẩu về Khoái Châu, Hưng Yên. Do vậy vợ bạn không thể đăng ký xe và cấp biển số tại Hà Nội được mà phải thực hiện ở nơi đang có hộ khẩu là tại Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

4. Thủ tục đăng ký biển số xe TPHCM đối với sinh viên như thế nào?

Hiện tại em là sinh viên năm cuối vừa tốt nghiệp xong chuẩn bị ra trường và em muốn mua xe đăng ký biển số TPHCM. Em có giấy giới thiệu của nhà trường. Em xin hỏi trường hợp của em có còn được đăng ký biển số xe ở TPHCM không khi em chuẩn bị ra trường?.

Trước đây theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA thì sinh viên theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe và xin cấp biển số tại tỉnh, thành phố nơi có trường học.

Tuy nhiên từ ngày 01/8/2020, Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực thay thế Thông tư 15/2014/TT-BCA thì căn cứ khoản 5 Điều 3 và khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA, thẩm quyền đăng ký xe trong trường hợp của bạn là công an cấp huyện nơi bạn đang có hộ khẩu.

Do vậy bạn không thể thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe Tp. Hồ Chí Minh được.

Biển Số Xe 48 Ở Đâu

Mua Xe Ở Bình Dương Có Được Sang Tên Làm Biển Số Xe Thanh Hóa Không?

“giải Mã” Biển Số Xe Nước Ngoài Ở Việt Nam

Biển Số Xe Thế Nào Được Gọi Là Đẹp

Cách Đọc Ký Hiệu Biển Số Xe Ngoại Giao, Nước Ngoài Ở Việt Nam

Phí Và Lệ Phí Đăng Ký Xe, Cấp Đăng Ký Biển Số Cho Xe Mới Mua

Ký Hiệu Biển Số Xe Máy Và Ô Tô Của Tỉnh Hà Giang Là Gì?

Phú Thọ Vùng Đất Tổ Và Ký Hiệu Biển Số Xe 19

Bắt Giữ Cơ Sở Sản Xuất Biển Số Xe Giả Ở Phú Thọ

4 Mẹo Bấm Biển Số Ô Tô Đẹp Ít Người Biết

Xe Thiên Trường (Vĩnh Yên)

Về phí và lệ phí đăng ký xe, cấp đăng ký biển số cho xe mới mua. Tôi mới mua xe máy ở Hà Nội. Cho tôi hỏi giờ tôi muốn đăng ký xe máy mới ở TP Thái Nguyên thì tôi phải chịu lệ phí đăng ký xe và cấp đăng ký biển số thế nào

Thứ nhất, về lệ phí trước bạ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6, Điều 2 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ thì:

“Điều 2. Đối tượng chịu lệ phí trước bạ

6. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy; các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe máy).”

Theo đó thì xe máy là một trong những đối tượng phải nộp lệ phí trước bạ.

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại Khoản 4, Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì mức thu phí trước bạ đối với xe máy như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%; sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, xe máy sẽ có mức thu lệ phí trước bạ là 2%; riêng xe máy ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

Bạn đăng ký xe tại Thành phố Thái Nguyên thì sẽ chỉ nộp mức lệ phí trước bạ đối với xe máy là 5%.

Thứ hai, về phí cấp biển số xe máy

Căn cứ theo Khoản 1, Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC thì các mức phí cấp mới được quy định như sau:

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Tùy thuộc vào giá trị xe máy của bạn cũng như khu vực đăng ký thì giá tiền đăng kí biển số xe máy sẽ khác nhau. Bạn có thể tra cứu theo bảng trên để xác định được mức phí đăng ký cụ thể.

Kết luận: Phí và lệ phí đăng ký xe máy mới bao gồm tiền phí trước bạ và phí cấp biển số xe máy; và sẽ được áp dụng với mức phí cụ thể theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy khi thay đổi màu sơn

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Các Điểm Đăng Ký Ô Tô Tại Tp Hcm 2022

Quy Trình Đăng Ký Xe, Cấp Biển Số Xe Ô Tô Mới

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Chủ Xe Ô Tô Đã Qua Sử Dụng?

Từ Đầu Tháng 8 Biển Số Xe Các Loại Thay Đổi Kích Thước Ra Sao?

Phí Cấp Biển Số Ô Tô Tại Hà Nội Bao Nhiêu Tiền?

Lệ Phí Đăng Ký Xe Và Cấp Đăng Ký Biển Số Cho Xe Mới Mua

Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe 5 Số

Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy Từ Tỉnh Khác Chuyển Đến Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy.

Nhà Công Tử Bạc Liêu Ở Đâu

Biển Số Xe Ô Tô Bạc Liêu Là Bao Nhiêu? Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố

Biển Số Xe Bình Định Là Bao Nhiêu? Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố

Tôi mới mua xe máy ở TP Hồ Chí Minh. Cho tôi hỏi giờ tôi muốn đăng ký ở Thủ Dầu 1 Bình Dương thì tôi phải chịu lệ phí đăng ký xe và cấp đăng ký biển số thế nào

Thứ nhất, về lệ phí trước bạ

Căn cứ Khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định mức thu phí trước bạ đối với xe máy như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%; sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Theo quy định của pháp luật, xe máy sẽ có mức thu lệ phí trước bạ là 2%; riêng xe máy ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

Như vậy, bạn đăng ký xe tại Thủ Dầu 1 Bình Dương, là thành phố trực thuộc tỉnh thì sẽ phải nộp mức lệ phí trước bạ đối với xe máy là 5%.

Về số tiền phải nộp, Khoản 8 Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC quy định như sau:

“Điều 4. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

8. Xác định số tiền lệ phí trước bạ nộp ngân sách Nhà nước.

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng) = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)”

Như vậy, mức tiền lệ phí trước bạ mà bạn phải nộp được tính theo công thức:

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng) = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x 5%

Căn cứ theo Khoản 1, Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC thì các mức phí cấp mới được quy định như sau:

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Như vậy, do Thủ Dầu 1 Bình Dương thuộc khu vực II và tùy thuộc vào giá trị xe máy của bạn mà lệ phí đăng ký, cấp biển sẽ khác nhau. Bạn có thể tra cứu theo bảng trên để xác định được mức lệ phí cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy khi thay đổi màu sơn

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Ngoài Tiền Mua Ôtô, Còn Cần Những Chi Phí Gì Để Xe Có Thể ‘lăn Bánh’?

Nộp Lệ Phí Trước Bạ Và Phí Đăng Ký Xe Máy Mới Mua Tại Nghệ An

Nhà Xe Anh Huy: Cơ Bản Về Lộ Trình, Giá Vé, Điện Thoại Đặt Vé Xe

Nhà Xe Anh Huy Đất Cảng Tuyến Hà Nội Đi Hải Phòng Chất Lượng Cao

Nội Dung Quy Trình: Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Tại Công An Cấp Huyện

Quy Định Về Lệ Phí Trước Bạ Và Phí Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Mới

Biển Số Xe Hà Tĩnh Là Bao Nhiêu?

Cần Những Thủ Tục Gì Khi Sang Tên, Đổi Chủ Xe?

Danh Sách Biển Số Xe Của Các Tỉnh/thành Trên Cả Nước Đầy Đủ Nhất

Tất Cả Các Điều Cần Biết Về Biển Số Xe Việt Nam

Bán Máy Ép Biển Số Ô Tô, Xe Máy Giá “siêu Rẻ” Tại Hà Nội

Tôi mua xe máy mới. Cho tôi hỏi tôi cần phải chuẩn bị các giấy tờ gì để đi đăng ký xe. Lệ phí trước bạ và phí cấp đăng ký, biển số đối với xe máy mới quy định thế nào? Tôi ở quận Liên Chiểu – Đà Nẵng. Xe này tôi mua có giá do BTC quy định 43 triệu.

Thứ nhất, về hồ sơ đăng ký xe máy lần đầu

Căn cứ theo quy định tại Điều 7, Điều 8, Điều 9 và Điều 10 văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BCA ngày 23 tháng 08 năm 2022 hợp nhất tông tư 15/2014/TT-BCA và thông tư 64/2017/TT-BCA:

Như vậy, hồ sơ đăng ký xe máy lần đầu gồm những giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu;

– Hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng;

Ngoài ra, còn cần chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc xe (nếu có).

Thứ hai, về lệ phí trước bạ

Căn cứ vào Điểm 1, Khoản 4 Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC quy định:

Thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đóng trụ sở được xác định theo địa giới hành chính nhà nước tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ, trong đó: Thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố, không phân biệt các quận nội thành hay các huyện ngoại thành, đô thị hay nông thôn; Thành phố thuộc tỉnh và thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở bao gồm tất cả các phường, xã thuộc thành phố, thị xã, không phân biệt là nội thành, nội thị hay xã ngoại thành, ngoại thị”

Như vậy, bạn ở quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, do đó bạn sẽ phải nộp lệ phí trước bạ 5%. Xe của bạn có giá 43.000.000 đồng. Vì vậy, bạn phải nộp lệ phí trước bạ 2.150.000 đồng.

Thứ ba, về lệ phí cấp đăng kí, biển số mới

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 4 và Khoản 1 Điều 5 Thông tu 229/2016-BTC quy định:

“Điều 4. Giải thích từ ngữ

Trong Thông tư này một số từ ngữ được hiểu như sau:

5. Khu vực: Khu vực I gồm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; khu vực II gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã; khu vực III gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.”

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Như vậy, bạn ở quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng thuộc đối tượng khu vực II, do đó mức lệ phí đóng để cấp đăng ký, biển số xe mới của bạn là 800.000 đồng.

Nếu còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Luật giao thông đường bộ trực tuyến 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Cách Tra Cứu Xe Vi Phạm Giao Thông Đà Nẵng ❤️ 2022

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Đà Nẵng

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới Đà Nẵng

Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Sử Dụng Chứng Từ Nộp Lệ Phí Trước Bạ Điện Tử

Quy Trình Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Mà Bạn Cần Biết !

🌟 Home
🌟 Top