Top 14 # So Sanh Xe Ab Va Lead / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sachlangque.net

So Sanh Thaco Voi Dongben / 2023

Ngân Hàng Đúng, CSGT Cũng Đúng… Vậy Người Mua Xe Ô Tô Bị Sai?

Đăng lúc: 13-07-2017 01:13:15 PM – Đã xem: 2317

Ngân Hàng Đúng, CSGT Cũng Đúng… Vậy Người Mua Xe Ô Tô Bị Sai? Việc cảnh sát giao thông kiểm tra, xử phạt các chủ phương tiện xe ô tô không có giấy đăng ký xe bản chính khi tham gia giao thông khiến nhiều chủ xe lo lắng

Xem tiếp…

Người Dân Được Sử Giấy Đăng Kí Photo

Đăng lúc: 16-08-2017 10:47:01 AM – Đã xem: 2785

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công an, Tư pháp, trong tháng 8/2017 ban hành văn bản hướng dẫn các tổ chức tín dụng cấp Giấy biên nhận nêu trên, bảo đảm chặt chẽ và chỉ cấp 01 bản gốc Giấy biên nhận có thời hạn phù hợp với thời hạn thế chấp phương tiện.

Xem tiếp…

Thủ tục đăng ký phụ hiệu kinh doanh vận tải

Đăng lúc: 28-12-2016 11:41:18 AM – Đã xem: 2680

Quy trình đăng ký phụ hiệu kinh doanh – kỳ 2 , Thông tin loại xe nào phải có phụ hiệu vận tải và lộ trình thực hiện cấp giấy phép vận tải

Xem tiếp…

So Sánh 2 Dòng Xe Máy Yamaha Sirius Rc Va Sirius Fi / 2023

Trên thị trường hiện có 2 loại xe Sirius, xe sử dụng bộ chế hòa khí và xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Vậy sự khác nhau giữa 2 hệ thống này là gì?

1, So sánh về độ nhạy khi khởi động xe

Với bộ chế hòa khí, khi khởi động xe ở nhiệt độ thấp (nhất là trong những ngày mùa đông ở miền Bắc), nhiên liệu trong xe sẽ bám trong thành xi lanh và bị ngưng tụ trên các thành này, do đó, trong hệ thống bướm gió của xe sẽ có trạng thái hỗn hợp nghèo, do đó khó khởi động động cơ. Vì thế cần có một giai đoạn gọi là “làm ấm động cơ”, khi động cơ được làm ấm, thì hệ thống bướm gió mới trở về trạng thái bình thường, và khởi động máy được dễ dàng hơn.

Trong khi đó, hệ thống phun xăng điện tử lại cung cấp chế độ làm việc hơn, ngay cả trong khi nhiệt độ môi trương xuống thấp, động cơ phun xăng điện tử không cần hiệu chỉnh bướm gió, mà việc bàn làm chỉ là xoay chìa khóa và khởi động máy ngay lập tức.

Vì vậy, nói về độ nhạy khi khởi động máy thì hệ thống phun xăng điện tử tốt hơn rất nhiều

2, So sánh về tiêu thụ nhiên liệu

Do phải mất nhiên liệu cho việc làm nóng động cơ, vì thế xe sử dụng bộ chế hòa khí tốn xăng hơn hệ thống phun xăng điện tử. Bên cạnh đó, bộ chế hòa khí với sự hoạt động hoàn toàn dựa vào cơ học (với động cơ 4 thì hoạt động sựa vào cơ học), vì thế hiệu suất sử dụng nhiên liệu cũng không được cao, do đó, càng làm tốn nhiên liệu hơn

Trong khi đó, hệ thống phun xăng điện tử được điều chỉnh khả năng sử dụng nhiên liệu hoàn toàn bằng máy tính dưới sự quản lí của ECU, do đó, vừa không mất nhiên liệu cho việc làm nóng động cơ, vừa làm tăng hiệu quả sử dụng của nhiên liệu. Do đó, với cùng mộ lượng xăng thì hệ thống phun xăng điện tử sẽ giúp xe đi được quãng đường xa hơn rất nhiều.

3, So sánh về độ dễ dàng khi bảo trì

Rõ ràng là với cấu tạo cơ học đơn giản nên bộ chế hòa khí có thể dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng với những dụng cụ đơn giản của người đi xe máy mà không cần phải sự can thiệp của những thợ chuyên nghiệp. Do đó, đồng thời chi phí sửa chữa bộ chế hòa khí cũng thấp hơn rất nhiều so với hệ thống phun xăng điện tử.

Với cấu tạo phức tạp, độ chính xác đến từng chi tiết do đó hệ thống phun xăng điện tử chỉ có thể sửa chữa bởi những người thợ chuyên nghiệp, thì hệ thống mới có được trạng thái hoạt động tốt nhất. Chính vì thế mà chi phí mỗi khi sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử cũng sẽ khó khăn và vất vả hơn rất nhiều so với bộ chế hòa khí. Do cấu tạo phức tạp hơn nên chi phí của hệ thống phun xăng điện tử cao hơn bộ chế hòa khí, từ đó đẩy giá thành xe cao hơn.

25 triệu nên mua Sirius Fi 2015 hay Viva Fi 2015?

Là sinh viên năm 2, ba mẹ em cho 25 triệu để mua xe mới thay cho chiếc Max 2 cũ. Em tìm hiểu, với khoản tiền này có Sirius Fi 2015 và Viva Fi 2015 là phù hợp. Tiêu chí chọn xe của em là: máy móc phải bền ít hỏng hóc trên 5 năm và tiết kiệm xăng. Ngoài ra, em mua xe đi học quãng đường mỗi ngày khoảng 40 km có chở người đằng sau nên muốn chỗ ngồi thoải mái. Anh/ chị có kinh nghiệm cho em ý kiến nên chọn xe nào được không ạ. Em xin cám ơn (Hồng Thái).

Chia sẻ của bạn đọc

“Chào bạn. Mình cũng mới mua Sirius Fi 2015 màu xanh đen. Và có một số nhận xét để bạn tham khảo. Kiểu dáng xe đẹp, nhìn cứng cáp nhưng mỏng manh. Nhanh nóng máy, nhưng xe chạy lướt và êm. Công tắc đèn pha, đền cốt hơi cứng, có hộc đựng đồ rộng, khóa có tích hợp mở bình xăng. Còn Suzuki Viva Fi 2015 mình chưa chạy thử, nhưng cũng đã có xem trực tiếp, mình thấy kiểu dáng không được đẹp, tay nắm sau và chỗ để chân sau làm chiếc xe trở nên không ăn khớp, làm giảm tính thẩm mỹ của xe. dàn áo thì cũng mỏng và dễ bị văng nước. Nhưng nếu là suzuki viva trước kia, không phải Viva R thì thực sự tuyệt vời, máy êm, đầm xe. Trước đó mình cũng băn khoăn 2 xe này như bạn. Nhưng mình vẫn quyết định chọn Sirius, vì mình muốn trải nghiệm dòng xe của Yamaha xem như thế nào. Hiện tại thì mình thấy ổn và hài lòng. Còn về phần Suzuki thì bạn cũng yên tâm, máy của Suzuki thì bền, và thay thế cũng dễ dàng thôi, tuy hơi ít cửa hàng. Mình nghĩ bạn nên ra cả 2 hãng và chạy thử cả 2 xe để cảm nhận thực tế, hy vọng bạn có được một sự lựa chọn như ý”- bạn Minh chia sẻ

” Chào bạn! Nếu chỉ tính đi trong giai đoạn ngắn nên mua Susuki, còn nếu tính đi lâu dài thì nên chọn Sirius Fi. Susuki giống như đem con bỏ chợ, hư không có đồ thay, thợ sửa xe ngán ngẫm. Dòng xe số ở tầm tiền 25 triệu thì không có gì khác biệt nhiều, thêm nữa trung tâm bảo hành cũng như phụ tùng thay thế của Yamaha vẫn nhiều hơn so với Suzuki”- bạn Hùng chia sẻ

Bí quyết chăm sóc xe máy đúng cách

Khi đặt ra câu hỏi vì sao xe của chúng ta mới mua mà đã xuống cấp nhanh như vậy, thông thường người ta trả lời rằng: có lẽ do mua trúng xe “dỏm”. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ xe xuống cấp nhanh có thể do mình chưa chăm sóc xe đúng cách chưa?

1, Vì sao phái mạnh đi xe ít bị hư hơn phái yếu?

Chưa có thống kê hoặc nghiên cứu chính thức nào chứng minh cho khẳng định: đàn ông đi xe ít bị hư hơn phụ nữ, nhưng khi được hỏi thì gần như ai cũng đồng ý với điều này. Có nhiều lý do để giải thích cho câu nói ở trên.

Phụ nữ thường chạy xe cẩn thận hơn đàn ông nhưng ít quan tâm đến việc chăm sóc và bảo dưỡng xe. Đôi khi phụ nữ cũng chịu khó chăm sóc xe nhưng phương pháp và cách thức không đúng. Thường chỉ suy nghĩ đơn giản, đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ là đã ổn rồi mà không quan tâm đến những vấn đề bên trong của xe như: nhớt, những rung động hoặc âm thanh lạ.

Phụ nữ thực sự quan tâm đến vẻ bề ngoài của chiếc xe hơn là bên trong. Chúng ta vẫn ngầm hiểu, việc chăm sóc xe cộ và quyết định sửa cái này, thay cái kia là chuyện của cánh đàn ông.

Một lý do nữa khiến phụ nữ đi xe nhanh hư hơn đàn ông: tiếc tiền. Có nhiều người từ khi mua xe đến khi chiếc xe không còn đi nổi nữa mới đem đi bảo trì, bão dưỡng, thay nhớt. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến xe xuống cấp nhanh và dễ hư là vấn đề nhớt xe.

Ngay cả nhiều người trong cánh đàn ông cũng bỏ qua chuyện này, trong khi đây là một vấn đề quan trọng giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn. Thiếu nhớt hoặc sử dụng loại nhớt kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy.

Đôi khi tiết kiệm lại trở thành hao phí, tiết kiệm khoảng 70-80 nghìn mua nhớt xe và cuối cùng phải bỏ ra gấp 10 lần như vậy để thay thế các chi tiết máy hoặc sửa chữa động cơ bị hư hỏng. Tiết kiệm 10 phút thay nhớt và đổi lại nhiều giờ ngồi đợi sửa chữa… Trong thời điểm hiện nay, khi 2 từ “bão giá” ngày càng được nhắc nhiều hơn, tâm lý tiết kiệm là điều dễ hiểu nhưng cần phải hợp lý.

2, Chăm sóc xe như thế nào cho đúng cách?

Mỗi 3 tháng 1 lần, bạn nên đưa xe đến các điểm bảo hành, bảo trì chính hãng để thợ hoặc các chuyên gia kiểm tra. Nếu cảm nhận thấy có bất cứ sự thay đổi hoặc dấu hiệu bất thường nào của chiếc xe nên đưa ngay đến các trung tâm kiểm tra.

Thông thường cứ 1.000 km nên thay nhớt một lần và lựa chọn loại nhớt phù hợp cho từng loại xe (đối với dầu nhớt động cơ bán tổng hợp, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu đến 1.500 – 2.000km), không nên dùng loại dầu nhớt dành cho các loại xe máy thông thường cho xe tay ga và ngược lại.

Nhớt xe làm nhiệm vụ làm mát, làm sạch động cơ, bôi trơn, giảm ma sát, chống mài mòn và bảo đảm độ kín của piston, xi lanh. Do đó nhớt xe có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe. Kéo dài quá mức thời gian thay nhớt là một trường hợp “nguy hiểm”. Hiện nay, có một số dòng xe tay ga đã có thêm tính năng báo “thời hạn cần phải thay nhớt”, một công cụ nhắc nhớ cho những ai hay quên thay nhớt.

Các chương trình chăm sóc khách hàng định kỳ của các hãng xe, hãng dầu nhớt là một cơ hội để đưa xe đến bảo trì và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc xe. Việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn ngăn ngừa được rủi ro hư hỏng cho chiếc xe.

Chăm sóc chiếc xe của mình không phải là một chuyện khó, chỉ cần chúng ta dành một chút thời gian và sự quan tâm đúng mực. Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, xe cũng vậy, nếu chăm sóc tốt sẽ hạn chế được các hư hỏng và các rủi ro. Với nhiều người, xe không đơn giản chỉ là phương tiện mà còn là một người “bạn” gắn bó. Vậy nên hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho một người bạn của mình.

Kinh nghiệm hay cho sinh viên nghèo chọn mua xe máy Yamaha Sirius

Xe máy Yamaha Sirius: dòng xe máy phổ thông tốt nhất nên mua ngay!

Đăng bởi Tien Tien

Tags: giá xe Sirius FI, giá xe Sirius RC, Giá xe Yamaha Sirius, giá xe Yamaha Sirius FI, mua bán Sirius RC, mua bán xe Sirius RC, xe Yamaha Sirius FI, xe máy Sirius FI, xe máy Yamaha Sirius FI, xe Sirius , xe Sirius cũ , Yamaha Sirius, giá Sirius, Giá xe máy Yamaha, giá xe Sirius, mua bán xe máy, mua bán xe Yamaha, Sirius, xe máy, xe máy Sirius, xe máy yamaha, xe số, Yamaha Sirius FI

So Sánh Xe Lead Và Vision / 2023

Tại thị trường xe tay ga dành cho phái nữ Việt hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận được “sức hút” mạnh mẽ của hai dòng xe Lead và Vision đến từ hãng Honda. Với mức giá thành hợp lý, vừa túi tiền cùng những thiết kế ưu việt, sang trọng và mềm mại nhưng để lựa chọn 1 trong 2 loại xe này thì nên chọn xe nào hơn luôn là mối quan tâm hàng đầu.

So sánh chi tiết xe Honda Lead và Honda Vision

Xe Lead được đánh giá là dòng xe có được sức mạnh động cơ mạnh mẽ hơn hẳn, với khả năng vận hành có độ đầm đường cao, mạnh mẽ và mát hơn Vision. Đó là thành quả đến từ bộ động cơ PGM-FI, dung tích 125cc, 4 kỳ, 1 xy – lanh và làm mát bằng dung dịch. Động cơ eSP thế hệ mới tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, giảm mức tiêu hao nhiên liệu, cùng bộ đề tích hợp ACG giúp xe khởi động êm ái và tái khởi động được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn khắc phục xe Lead không đề được

Cách chạy xe tay ga an toàn không phải ai cũng biết

3 Xe tay ga dưới 50 triệu đáng mua nhất hiện nay

Khả năng vận hành của Lead và Vision

Cả hai mẫu xe đều dùng lốp xe không phanh nhưng kích thước bánh xe khác nhau đã tao ra những điểm khác biệt về khả năng vận hành của chúng.

Với xe Lead, kích thước bánh xe nhỏ hơn nên chỉ thích hợp với những mặt đường bằng phẳng, không có nhiều ổ voi. Nhưng đổi lại, nhờ hệ thống giảm xóc giảm chấn thủy lực nên khả năng chạy xe khá mạnh mẽ, ổn định và mang lại cảm giác êm ái, thoải mái. Đặc biệt, yên xe rộng rãi cho cả người lái và cho những người ngồi sau.

Nếu như Vision được hãng Honda nâng cấp với khá nhiều điểm công nghệ mới, mang đến sự hiện đại và tiện lợi hơn cho người dùng như xe được trang bị ổ khóa 4 trong 1 như Lead. Bao gồm khóa xe, khóa cổ, khóa từ và cả yên xe. Trong đó, ở phiên bản đặc biệt và cao cấp sử dụng bộ khóa thông minh Smart Key. Cốp chứa đồ lớn, dung tích 18 lít, có thể đựng tối đa hai mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc một mũ bảo hiểm chùm đầu và các vật dụng cá nhân khác. Nhưng ưu điểm này còn kém xa so với xe Lead, bởi dung tích cốp xe của Lead lớn gần gấp đôi, với 37 lít. Điều này giúp người dùng có thể tối đa hóa khả năng trữ đồ thoải mái của bản thân trong chiếc cốp xe cực rộng này. Đây cũng là tiêu chí lựa chọn hướng đến dòng xe Lead của một số bộ phận người dùng hiện nay.

Một điểm cộng nữa dành cho xe Lead trong khả năng tiện ích sử dụng của nó đó chính là bình xăng được thiết kế nằm phía trước, giúp mở dễ dàng bằng cách vặn ổ khóa và nút bấm nằm ngay cạnh ổ khóa. Trong khi đó, với xe Vision lại được thiết kế dưới cốp nên khá là bất tiện trong mỗi lần tiếp nhiên liệu.

Cả hai dòng xe Lead và Vision 2019 đều đang là mục tiêu “săn đón” hàng đầu của nhiều khách hàng khi lựa chọn dòng xe hai bánh của hãng Honda hiện nay. Tuy nhiên, mức giá của mỗi dòng lại có sự chênh lệch đáng kể. Trong khi xe Honda Lead có mức giá đề xuất là 37,5 – 39,8 triệu đồng, vì thế, nếu được bán ở các đại lý cùng với đầy đủ các giấy tờ thủ tục thì mức giá này có thể lên tới hơn 40 triệu đồng. Trong khi đó, giá xe Vision đề xuất là 29,9 triệu đồng và giá bán ở các đại lý dao động khoảng từ 33 triệu đồng tùy vào từng phiên bản đặc biệt, cao cấp hay tiêu chuẩn.

Vậy nên mua xe tay ga Lead hơn hay Vision

Ngược lại, dòng xe Honda Lead mang thiết kế chắc chắn cùng bộ động cơ mạnh mẽ, nhiều tiện ích trong sử dụng hơn và giá thành cũng nhỉn hơn. Do đó, đây thường là lựa chọn cho những người có thu nhập khá, thích đi dòng xe có độ ” đầm” đường, bền chắc. Vì thế, dòng xe Lead cũng là xu hướng lựa chọn của nhiều nam giới bên cạnh phần lớn đối tượng khách hàng là nữ giới làm văn phòng hoặc trung niên.

Tóm lại, việc lựa chọn xe Lead hay Vision hơn sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào gu cũng như sở thích của từng người. Do đó, chúng tôi hy vọng những so sánh chi tiết về thiết kế, động cơ, khả năng vận hành, giá cả, tính năng tiện ích trên của hai mẫu xe này sẽ hữu ích với mọi quý khách hàng.