Du Học Mỹ: Thi Bằng Lái Xe Ở California

--- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Những Gì Bạn Đã Biết Chưa?
 • Quy Trình Nộp Hồ Sơ Và Thi Bằng Lái Xe Máy
 • 7 Trường Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Tại Hà Nội
 • Bao Nhiêu Tuổi Được Lái Xe Container?
 • Đào Tạo Lái Xe Giá Rẻ Tại
 • Hello! Mình vừa được DMV (Department of Motor Vehicles – tạm dịch Bộ Giao Thông cho dễ hiểu) gửi bằng lái mới tinh về, công cuộc đi thi bằng lái đi tới đi lui cũng đã xong, thở phào nhẹ nhõm hehe. Thi bằng lái bên Mỹ dù đơn giản nhưng đối với mình thì cũng khá bối rối, vì nào giờ không biết đi làm giấy tờ bên đây thế nào. Thế nên mình hy vọng nếu chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, đặc biệt là với các bạn nữ đi du học bên đây, để mọi việc trơn tru hơn :D.

  Một công dụng khác của bằng lái xe là nó có thể làm chứng minh thư cho bạn ở Mỹ, và đi đâu mang theo cũng tiện hơn là mang theo passport. Vì theo nguyên tắc là bạn nên mang theo hộ chiếu để có bị kiểm tra hay vấn đề gì bạn có hộ chiếu để người ta biết mình là ai, ở đâu, qua Mỹ có hợp pháp hay không. Nhưng mất một cái là hơi bị đau đầu luôn, nên có bằng lái xe vẫn là tiện nhất.

  Và ưu điểm siêu bự là bằng lái California (và 1 bang nào đó nữa mình không nhớ) rất là quyền lực, mai mốt có qua bang khác sống thì bạn không cần phải thi lại lý thuyết của bang đó (**̀ᴗ*́*)و ̑̑, ngược lại vô California bằng lái bang khác là phải thi lại lý thuyết hết.

  Bằng lái Việt Nam qua Mỹ được công nhận không?

  Không có ai khẳng định là có hay không, nhưng nếu có bằng lái nước ngoài hoặc của bang khác, bạn có thể sẽ được miễn thi thực hành và bắt buộc phải thi lại lý thuyết. Mới qua có người nói mình được lái 1 tháng, 2 tháng hoặc là 6 tháng gì đó nhưng hoàn toàn sai hết. Nói chung mình có đọc trong California Hand Book (có link phía dưới), là bạn có thể xài bằng lái không phải của California đến khi bằng lái đó hết hạn nhưng mà bằng lái phải có tiếng anh để cảnh sát giao thông có thể đọc được thông tin của bạn VÀ tuỳ thuộc vào anh cảnh sát đó chịu hay không chịu bằng lái của bạn, không chịu thì phạt mấy trăm đô lận đó. Nói chung là hên xui, nên mình thấy lấy bằng lái Cali cho chắc ăn, không có vụ hên xui.

  Và 2 giấy tờ chứng mình bạn đang ở một địa chỉ cố định tại California, bạn có thể dùng 2 trong những giấy tờ sau (có ghi địa chỉ bạn đang ở là được)

  • Hợp đồng thuê nhà
  • Hoá đơn điện thoại, điện, gas, nước
  • Chủ quyền xe
  • Bảo hiểm y tế
  • Hoá đơn trả tiền học phí cho trường bạn đang học ở California (lưu ý phải là trường công)
  • Báo cáo tài chính (financial record) của ngân hàng, tháng nào cũng sẽ gửi về cho bạn từ ngân hàng mà bạn làm thẻ.

  DMV https://www.dmv.ca.gov/portal/dmv/detail/dl/residency_requirement

  • Rental or lease agreement with the signature of the owner/landlord and the tenant/resident.
  • Deed or title to residential real property.
  • Mortgage bill.
  • Home utility bills (including cellular phone).
  • School documents including any document issued by a public or private primary, or secondary, or post-secondary institution, college, or university that either includes the applicant’s date of birth, or if a foreign school document, is sealed by the school and includes a photograph of the applicant at the age the record was issued.
  • Medical documents.
  • Employment documents.
  • Faith based documents that include the name and address of the issuing organization.
  • Insurance documents, including medical, dental, vision, life, home, rental, and vehicle.
  • Internal Revenue Service or California Franchise Tax Board tax return.
  • California Certificate of Title or Registration Card for a vehicle or Certificate of Ownership or Certificate of Number for a vessel.
  • Change of Address Confirmation by the U.S. Postal Service (Form CNL 107).
  • Documents issued by a U.S. government agency.
  • Property tax bill or statement.
  • Records from a financial institution.
  • Voter registration confirmation letter or postcard issued by the California Secretary of State or a local California county elections officer.
  • Proof of payment of resident tuition at a public institution of higher education located in California.
  • An original copy of an approved Claim For Homeowners’ Property Tax Exemption (BOE-266) form filed with a local California County Assessor.
  • Court documents that list the applicant as a resident of California.
  • A letter on letterhead from a homeless shelter, shelter for abused women, nonprofit entity, faith based organization, employer, or government agency within the U.S. attesting that the applicant resides in California.
  • A parent, legal guardian, or child may use a birth certificate and a spouse or domestic partner may use a marriage license or domestic partner registration certificate to trace his or her relationship to the inpidual to whom the two acceptable resident documents have been addressed.

  Trước khi thi bằng lái

  Học lý thuyết lái xe ở Mỹ

  Tất cả mọi thông tin cần thiết khi lái xe ở California đều nằm ở trong cuốn sổ này California Driver Handbook, có bản tiếng Anh và Việt. Bạn có thể download ở dưới :D.

  Một điều đặc biệt là ở California thi bằng lý thuyết bằng tiếng Việt được, nếu cảm thấy không tự tin khi thi tiếng anh.

  Mình thật sự khuyên nên học lái xe ở VN, vì dù gì thầy giáo người Việt sẽ dạy dễ hiểu và nhanh hơn. Với mà khi bạn có thể lái ở VN, bạn đi tới nước quỷ nào bạn cũng lái được hết vì giao thông quá đông và quá ghê, phản xạ sẽ được rèn luyện đến mức tối đa hihi.

  Qua đây học thì cũng được nhưng do mình đã có bằng lái xe ở VN rồi, qua đây nhảy lên xe là chạy thôi nên không thể gợi ý thầy hay cô dạy lái bên đây được. Sorry ( ᵒ̴̶̷̥́ _ᵒ̴̶̷̣̥̀ )!

  Một điểm khác VN là bạn không cần phải bắt buộc học 6 tháng để có thể thi bằng lái, bên Mỹ thấy chạy được là đi thi thôi nên không cần phải học số lượng giờ. Nên bạn học xong, thấy cứng cứng thì đi thi, rớt thì học tiếp :)).

  Đi đăng ký thi bằng lái ở DMV

  Đặt hẹn online

  Đi thẳng tới DMV

  Mà thường phải đặt hẹn trước 2 đến 3 tuần, có khi cả tháng mới có lịch trống nên nếu không thể đợi thì bạn cứ đi tới DMV, vì chỉ đi đăng ký thi và thi viết nên DMV không quan trọng việc bạn có hẹn hay không, chờ cũng khoảng 1-2 có khi 3 tiếng nếu chỗ đó đông. Mình khuyên nên đi sớm, DMV mở cửa khoảng 8.30AM, tuỳ chỗ bạn nên google trước DMV gần chỗ ở của bạn, thì nên đi lúc đó, sẽ không phải đợi lâu.

  Khi vô tới nơi thì thường là sẽ có nhân viên trực ngay cửa, bạn hỏi họ tờ khai đăng ký thi bằng lái, họ sẽ đưa cho và chỉ cách điền đơn. Không biết điền sao thì hỏi tiếp, ai cũng nói mình nhân viên DMV hách dịch, vì họ làm cho chính phủ nhưng mình thấy họ bình thường, dễ thương nữa là khác. Điền xong chạy ra người nhân viên đưa đơn và họ sẽ chỉ chỗ đi lấy số thứ tự. Lúc lấy số thứ tự, bạn phải trình bày ra hết giấy tờ như mình nói ở trên, họ kiểm đủ rồi mới cho lấy số. Nên lúc đó lấy ra hết chuẩn bị đưa luôn, cho khỏi cập rập.

  Lệ phí thi bằng lái

  Phí thi bằng lái luôn lý thuyết và thực hành là $33 (quá rẻ so với VN). Bạn sẽ được thi 3 lần, lần đầu thi thực hành không phải đóng thêm, nếu rớt thì được thi hai lần nữa, mỗi lần đóng thêm $7.

  Sau khi đóng tiền, nhân viên sẽ kiểm tra thị lực của bạn ngay tại chỗ luôn. Đạt yêu cầu thì họ chỉ qua quầy tiếp theo để chụp hình. Thế nên khi đi thi, các bạn nữ nhớ trang điểm tí xíu cho tươi, giống mình không có lông mày thì nhớ vẽ đậm cho ăn hình :)).

  Okay! Xong hết rồi thì thi lý thuyết thuiiiiiii!

  Thi lý thuyết

  Lúc vô thi, nhân viên sẽ hỏi là bạn muốn làm trên giấy hay làm trên máy tính, cũng như là muốn làm tiếng Việt hay tiếng Anh.

  Mình thích trên máy hơn vì đa số toàn là thi trên giấy à, mình thấy người ta xếp hàng để nộp bài mà ớn luôn. Thi bao nhiêu câu với được sai bao nhiêu câu mình quên mất rồi huhu, nhưng trước khi làm bài, trên máy sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ nên không phải lo đâu nhe. Mình sai có 1 câu thui, làm thấy khá nhanh đến nỗi thi xong rồi, mình còn tự hỏi ủa xong rồi hả. Làm lúc đầu căng như dây thun, nên bạn yên tâm thi cũng dễ dàng đừng có lo lắng :D.

  Có kết quả ngay tại chỗ luôn, mình lại chỗ nhân viên canh thi lần nữa và họ nói chúc mừng, xong đưa tờ giấy có thể gọi là bằng viết cho mình và bảo về đặt hẹn để thi thực hành.

  Thi Thực Hành Lái xe

  Lúc đi thi thì bắt buộc phải có người chở bạn tới, họ phải có bằng lái và trên 18 tuổi.

  Chiếc xe để lái khi thi thực hành là mỗi người tự mang tới, không có giống VN là vô mô hình có sẵn xe. Chiếc xe đó phải có giấy bảo hiểm, có giấy đăng kiểm (registration) còn hạn, xe phải vận hành bình thường với những chức năng cơ bản như thắng, xi nhan xài được, gương hậu đầy đủ.

  Cái vụ này thì mình nghĩ chỉ có cách đi mượn xe bạn hoặc ai đó, nhờ người ta chở bạn đến đi thi thôi vì thuê xe không được vì đâu có bằng lái, nếu có xe thì cũng không có bằng lái để mua bảo hiểm :))), chỉ có nước nhờ ai đứng dùm bảo hiểm thôi, vậy còn phiền nữa. Cho nên là mượn xe ai đó nhờ họ chở đi thi, giúp bạn thôi, xong rồi dẫn người ta đi ăn, đi shopping, giống như mình đã làm hihi. Lúc đi thi, mình khuyên bạn nên lái xe của người bạn đó 1 hay 2 lần cho quen xe, để đi thi không bị lúng túng.

  Khi đi thi bạn đậu xe trước và check in với họ, sau khi nhân viên kêu bạn ra lấy xe và lái vô khu vực chuẩn bị thi thì mới ra lấy xe lái vô theo hướng dẫn. Người bạn đi cùng phải ở ngoài đợi vì họ không cho đi theo. Sau đó thì làm theo hướng dẫn của thầy cô khi chấm thi. Bạn có thể tham khảo nhiều video trên Youtube, có vài người quay luôn lúc họ thi lái xe, trước khi thi mình cũng coi vài cái cho yên tâm. Coi của anh này cũng được nè https://www.youtube.com/watch?v=TVjtRqIpKtg.

  Khi mình thi cũng lo lắng lắm, vì sợ người chấm thi khó, nhưng mà cô chấm thi cho mình dễ thương lắm luôn, nói năng siêu nhỏ nhẹ làm mình cũng bình tĩnh khi thi. Lúc đang thì thì cổ kêu làm gì mình làm đó, tự thấy cũng có vài lỗi nhưng mình cũng không có để ý gì lắm. Lúc về tới nơi thì mình run vì không hề biết kết quả sao hết. Cổ từ tốn nói là em sai 4 lỗi, rồi từ từ giảng giải ra sai cái gì. Mình nghe ù tai luôn vì nóng mặt không có biết là rớt hay đậu, cổ cứ nói là lần sau phải cải thiện cái lỗi này này. Trời ơi! Mình chịu không nổi thì hỏi luôn là em đậu hay rớt :)). Xong cổ mới cười nói là chúc mừng là em đậu nha. Mình tít mắt cảm ơn rối rít luôn hehehe. Thế là xong, vô lấy giấy bằng lái tạm và đợi DMV gửi bằng lái chính thức về thui!

  Nói chung là xong rồi mới thấy nhẹ nhõm vô cùng nên mình hiểu là sẽ có bạn giống mình cũng lo lắng nhiều! Nên mình cũng muốn chia sẻ để mọi người hiểu rõ hơn và đừng có lo nhaa, tự tin lên thì gì cũng xong à (๑˃̵ᴗ˂̵)و. Hy vọng ai cũng đậu dễ dàng nheee!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Nâng Hạng Bằng Lái Xe C Lên E Lái Xe Cần Biết
 • Khám Sức Khỏe Lái Xe Ô Tô Ở Đâu Nhanh, Chính Xác Nhất?
 • 10 Bài Thi Sa Hình Hạng C
 • Quy Trình Sát Hạch Cấp Giấy Phép Lái Xe Ôtô Hạng C
 • Học Lái Xe Ô Tô, Thi Bằng Lái Xe Tại Quận 4
 • Hyundai Tucson 2021: Khuyến Mãi, Giá Lăn Bánh (04/2021)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Volvo Xc60 2021 Kèm Giá Lăn Bánh (04/2021)
 • Đánh Giá Nhanh Yamaha Xsr155: Mẫu Xe Retro Đáng Giá Trong Phân Khúc
 • Đánh Giá Môtô Cỡ Nhỏ Yamaha Xsr 155
 • Xe Tàu Beijing X7 Có Thực Sự Được Người Việt Quan Tâm?
 • Vinfast Fadil: Thông Số, Khuyến Mãi, Giá Lăn Bánh (04/2021)
 • Hình ảnh, video chi tiết, thông số kỹ thuật, đánh giá ✅ Hyundai Tucson 2021 kèm giá lăn bánh tháng ✅ 04/2021. Tucson 2021 có mấy phiên bản? Đặt hàng bao lâu thì có xe?

  Hyundai Tucson 2021 giá bao nhiêu? Khuyến mại, giá lăn bánh tháng 04/2021 như thế nào?

  Dòng SUV/Crossover Hyundai Tucson tại Việt Nam cạnh tranh với Mazda CX5, Honda CRV, Nissan Xtrail, Mitsubishi Outlander…

  Từ khi ra mắt, Hyundai luôn định giá Tucson khá thấp so với đối thủ chính là Mazda CX5. Trong năm 2021, Tucson bán được 10.872 xe, lọt vào top 15 xe bán chạy nhất thị trường.

  Tháng này, giá bán Hyundai Tucson 2021-2021 facelift cho 4 bản như sau:

  Màu xe: Đen, Nâu Vàng, Ghi Vàng, Trắng, Đỏ, Bạc

  Khuyến mãi: Trong tháng này, Tucson 2021 có chương trình khuyến mại 7-15 triệu tùy từng phiên bản.

  Đặt hàng: có xe giao luôn

  Ghi chú: Giá xe Tucson lăn bánh ở trên chưa trừ đi các khuyến mại (hay giảm giá nếu có), nhưng đã bao gồm các chi phí sau:

  – Thuế trước bạ: Hà Nội 12%, các tỉnh thành khác 10% giá niêm yết

  – Tiền biển: 20 triệu (Hà Nội, Sài Gòn), các tỉnh khác 2 triệu

  – Phí đăng kiểm: 340 ngàn

  – Lệ phí đường bộ: tên cá nhân (150 ngàn/tháng), tên pháp nhân (180 ngàn/tháng)

  – Phí bảo hiểm bắt buộc, phí dịch vụ….

  Hotline tư vấn trả góp và báo giá tốt:

  0911 111 255 – Mr Sơn (HÀ NỘI)

  0963 146 473 – Mr Thuận (Vĩnh Phúc)

  0816 916 888 – Mr Đức (Bắc Ninh)

  0333 362 902 – Mr Văn (Hưng Yên)

  0938 758 222 – Mr Thịnh (Quảng Ninh)

  0836 12 36 36 – Mr Nam (Hyundai Thanh Hóa)

  0905 943 959 – Mr Lộc (Quảng Ngãi)

  0905 005 966 – Mr Đức (Hyundai Khánh Hòa)

  0916 390 739 – Ms Thy (Hyundai Đồng Nai)

  0932 067 330 – Mr Đạt (Bình Dương)

  0917 73 73 72 – Ms Huyền (Cần Thơ)

  Video trải nghiệm, đánh giá Hyundai Tucson

  Hyundai Tucson 2021 tại Việt Nam

  Hyundai Tucson là mẫu xe Crossover 5 chỗ ( compact Crossover/SUV) của hãng xe Hyundai, Hàn Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ là Mazda CX-5, Honda CR-V, Nissan Xtrail…Tucson được ra mắt lần đầu năm 2004 và cho đến nay đang ở thế hệ thứ 3 (2015-nay). Trong gia đình Hyundai thì Tucson xếp dưới 2 đàn anh là HYUNDAI SANTAFE , Veracruz. Hyundai đặt tên sản phẩm này của mình lấy tên theo tên thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ.

  Hyundai Tucson Facelift 2021-2021 hiện đang bán tại Việt Nam được mắt từ tháng 05-2019. Xe vẫn được lắp ráp trong nước, thay cho Tucson nhập khẩu trước đây.

  Ngoại thất xe Hyundai Tucson

  Đầu xe Hyundai Tucson

  Hyundai Tucson 2021-2021 có thiết kế đầu xe mới, sử dụng tản nhiệt dạng Casading Grille. Cụm đèn trước thay đổi nhẹ, sửa thiết kế dải đèn LED chạy ban ngày. Đèn pha LED với 5 tinh cầu thuỷ tinh. Cụm đèn sau cũng được tinh chỉnh lại.

  Cụm đèn pha và đèn sương mù Tucson 2021-2021

  Cụm đèn pha/cos công nghệ full LED với 5 tinh cầu thủy tinh rất đặc biệt, ngoài tính thẩm mỹ cao còn cho chùm chiếu sáng mạnh mẽ khi đi ban đêm.

  Hình ảnh hông và đuôi xe Tucson tại Việt Nam

  Đèn phản quang đặt cao hơn Tucson cũ. Đuôi gió giúp Tucson trông rất thể thao và hiện đại. Riêng phiên bản Tucson 1.6 Turbo được trang bị ống xả kép.

  Cụm đèn hậu cũng cùng công nghệ LED, thiết kế tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, cặp đèn phản quang mỏng hơn đặt đối xứng qua biển số.

  Hình ảnh mâm xe

  Nội thất Hyundai Tucson

  Bên trong cabin cũng có nhiều thay đổi nhẹ ở cụm hiển thị trung tâm; Màn hình thông tin giải trí kích thước 8 inch dựng đứng phía trên, cửa gió điều hoà chính giữa thay đổi. Tucson 2021-2021 hỗ trợ Apple Carplay, các kết nối như Bluetooth, Radio.

  Hệ thống điều hòa tự động với cửa gió cho hàng ghế sau

  Vận hành xe Hyundai Tucson

  Phiên bản Tucson 2.0L máy xăng (tiêu chuẩn và đặc biệt) sử dụng động cơ NU 2.0MPi, công suất tối đa 155Ps/6200rpm, mô-men xoắn tối đa 192Nm/4000rpm. Hộp số tự động 6AT và hệ dẫn động cầu trước.

  Phiên bản Tucson 1.6L T-GDi dùng động cơ xăng 1.6L TGDi công suất cực đại và mô-men xoắn cực đại lần lượt là 177Ps /5500rpm và 265Nm/ 1500- 4500rpm. Như vậy nếu so về sức mạnh thì Tucson 1.6 Turbo hơn hẳn 2 phiên bản máy xăng NU 2.0L MPI còn lại và không thua kém 2 đối thủ là Mazda CX-5(185Ps) và Honda CRV (188Ps).

  Phiên bản Tucson 2.0l CRDi máy dầu sử dụng động cơ Diesel R 2.0L kết hợp công nghệ van biến thiên điều khiển điện tử eVGT cùng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp CRDi cho công suất tối đa 185 mã lực tại 4.000 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 400Nm tại 1.750 ~ 2.750 vòng/phút. So với các phiên bản máy xăng thì bản máy dầu này nhỉnh hơn về sức mạnh, trong khi khả năng chịu tải (mô-men xoắn) thì vượt trội. Nếu so sánh với các đối thủ khác như Honda CRV 2021 (188Hp-240Nm), Mazda CX-5 2.5L (187Hp-255Nm), Mitsubishi Outlander 2021 2.4L (167Hp-226Nm) thì Tucson máy dầu ngang về công suất trong khi sức tải thì “vô đối”.

  An toàn xe Hyundai Tucson

  Về tính năng an toàn, theo như thông tin từ Hyundai thì Tucson sử dụng khung thép được sản xuất với công nghệ mới, giúp tăng cường thêm 51% khả năng chịu lực và chống va chạm, khiến xe an toàn hơn, giúp giảm đến tối thiểu những tác dụng ngoại lực tác động đến hành khách ngồi trong xe.

  Hyundai Tucson 2021-2021 được trang bị những công nghệ an toàn tiên tiến với 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, hỗ trợ xuống dốc DBC, cảm biến tốc độ khóa cửa tự động, cảm biến lùi cảnh báo va chạm phía sau xe cùng hệ thống chống trộm Immobilizer

  Thông số kỹ thuật Hyundai Tucson

  Có 4 phiên bản Hyundai Tucson 2021-2021 là Tucson 1.6L TGDi (máy xăng Turbo), Tucson 2.0L tiêu chuẩn (xăng), Tucson 2.0L đặc biệt (xăng) và Tucson 2.0L diesel (dầu). Thông số kỹ thuật cơ bản:

  Màu xe: Đen, Nâu Vàng, Ghi Vàng, Trắng, Đỏ, Bạc

  Hyundai Tucson 2021 thế hệ mới có gì mới?

  Hyundai Tucson 2021 thế hệ mới ra mắt trong tháng 09-2020. Xe được thay đổi toàn diện về thiết kế từ trong ra ngoài, phá bỏ nhiều truyền thống để tạo nên một chiếc xe SUV siêu ấn tượng.

  Ngoại thất Tucson 2021 lột xác hoàn toàn với ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness” mới của Hyundai. Không thể nhầm lẫn Tucson 2021 với bất kỳ một mẫu crossover hạng C nào khác trên thị trường bởi nó rất khác lạ, như là đến từ tương lai.

  Đầu xe vô cùng ấn tượng

  Cụm lưới tản nhiệt lớn của Tucson 2021 có hình cánh chim. Những đèn định vị LED đã được tích hợp thẳng vào các ô trên lưới tản nhiệt. Bộ đèn pha Parametric Hidden Lights đặt thấp bên dưới cứ ngỡ hốc đèn sương mù.

  Thân xe Hyundai Tucson 2021 với những đường nét thiết kế sắc lẹm kiểu Lexus. Những đường nét dập nổi cùng các bề mặt lồi lõm khác nhau.

  Hình ảnh hông xe Hyundai Tucson 2021 thế hệ thứ 4

  Bộ vòm lốp hình đa giác, bộ quây nhựa đen xung quanh xe giống với đàn em Kona. Mái sau sơn đen cùng bộ ốp chrome khiến xe trông như một chiếc SUV lai Coupe.

  Thiết kế phần đuôi xe cũng đặc sắc với tạo hình ấn tượng của cụm đèn hậu, một dải LED mảnh chạy thẳng nối liền 2 cụm đèn. Ống xả đôi cùng mắt lưới badosoc gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Logo Hyundai được gắn luôn vào kính sau.

  Mâm đúc đẹp mắt

  Tucson 2021 có kích thước tổng thể 4500x 1864x 1651 (mm); chiều dài cơ sở 2680 (mm); các thông số đều nhỉnh hơn thế hệ 3 một chút.

  Bên trong khoang cabin Hyundai Tucson 2021 cũng có sự thay đổi toàn diện. Hệ thống đèn trang trí có thể đổi tới 64 màu khác nhau và 10 cấp độ sáng. Taplo thiết kế hài hòa, đường viền kép chrome chạy xung quanh cabin và đổ xuống bảng điều khiển trung tâm.

  Màn hình thông tin giải trí trung tâm với kích thước 10,3 inch; với đầy đủ các kết nối Android Auto, Apple Carplay và 2 thiết bị cùng lúc qua Bluetooth

  Nhiều tiện nghi như trên những chiếc xe sang

  Cụm nút điều khiển điều hoà hoàn toàn bằng phím cảm ứng. Tucson 2021 sở hữu vô lăng giống với Sonata thế hệ mới. Với công nghệ kết nối trường gần NFC và ứng dụng cài trên điện thoại, khách hàng có thể sử dụng smartphone bật/tắt máy và điều hoà từ khoảng cách 30m.

  Về khả năng vận hành, Tucson có 2 phiên bản. Động cơ xăng 2.5l i4 nạp khí tự nhiên với 190 mã lực/260Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp trên phiên bản thường. Bản cao cấp Hybrid được trang bị máy 4 xi-lanh 1.6l tăng áp kèm mô-tơ điện, đem tới tổng công suất 230 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 350Nm. Hệ dẫn động 4 bánh AWD hoặc cầu trước FWD.

  Thông tin cập nhật xung quanh Hyundai Tucson

  1. Cũng giống như 2 sản phẩm đàn anh, Tucson lấy tên theo tên địa điểm là thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ. Santafe cũng là tên một thành phố của Mỹ, trong khi Veracruz là tên của một bang tại đất nước Mexico

  2. Tại một số thị trường, Hyundai Tucson từng có tên Hyundai JM (Nhật Bản), Hyundai Tucson IX35 (Colombia), Tucson IX (Hàn Quốc), Hyundai IX35 (Trung Quốc). Nhưng cho đến thế hệ 3 này thì chỉ dùng cái tên Tucson.

  3. Phiên bản xe xanh: Tucson FCEV (hay IX35 FCEV) là một phiên bản thử nghiệm chạy bằng pin Hydrogen được công bố tại Los Angeles Auto Show 2005. Chiếc xe có tầm hoạt động 300 km và tốc độ tối đa 150 km / h (93 mph). Nó đã vượt qua quãng đường 6900km trong hành trình Hydrogen Road Tour 2008 một cách hoàn hảo. Ở thế hệ thứ 3, ra mắt tại Geneva Motor Show vào ngày 3 tháng 3 năm 2021 còn có thêm biến thể Tucson Hybrid plug-in chạy điện kết hợp động cơ diesel. Nhưng ho đến nay tất cả vẫn chưa đi vào sản xuất như là một sản phẩm thương mại.

  4. Hyundai Tucson cho đến nay vẫn sử dụng chung nền tảng (platform) với Hyundai , Kia Sportage. Kia là một hãng xe riêng biệt nhưng đã sáp nhập vào Hyundai từ năm 1998. Rất nhiều các sản phẩm của Kia và Hyundai đang sử dụng chung nền tảng của nhau.

  5. Tucson trở thành con gà đẻ trứng vàng của Hyundai

  Hyundai Tucson đã thâm nhập vào thị trường Mỹ ngay từ thế hệ đầu tiên 2004. Trong suốt 16 năm qua, dòng SUV hạng C này đã trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai trên toàn Thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng. Và vừa qua, Tucson đã chính thức cán mốc 1 triệu xe được bán ra chỉ tính riêng ở Mỹ. Tucson trở thành mẫu xe gầm cao bán chạy nhất của Hyundai tại Mỹ.

  ✅Chi tiết dòng Crossover đang bán rất chạy: HYUNDAI KONA GIAXEOTO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Xe Toyota Theo Từng Phân Khúc Chi Tiết
 • Đánh Giá Xe Honda Sh 2021: Mạnh
 • So Sánh Mitsubishi Xpander Và Toyota Rush: Đánh Giá Kèm Giá Bán
 • Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Hơi Trung Quốc
 • Chi Tiết Kia Soluto 2021 Kèm Giá Lăn Bánh (04/2021)
 • Dòng Camera Chuyên Dùng Nhận Dạng Biển Số Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Đếm Xe Sang Biển Tứ Quý 7 Tại Việt Nam
 • “giải Mã” Từng Ký Tự Có Trên Biển Số Xe
 • Ý Nghĩa Các Con Số Từ 0 Tới 100 Trong Phong Thủy Sim, Biển Số Xe
 • Ý Nghĩa Sim Đuôi 4953 Con Số Xui Xẻo Độc Nhất Vô Nhị
 • Biển Số Xe 9 Nút Có Ý Nghĩa Là Gì Và Giá Bao Nhiêu Là Đẹp
 • GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG BIỂN SỐ HIKVISON.Hiện tại, nhu cầu chụp và quản lý biển số xe đối với doanh nghiệp và giao thông công cộng ngày càng nhiều. Với những nhu cầu đơn giản như: Chụp và giám sát biển số xe, Tìm kiếm lại hình ảnh và video biển số xe, Thống kê lưu lượng xe chụp được

  Nơi áp dụng camera nhận dạng biển số xe:

  • Chụp và quản lý biển số xe
  • Bãi giữ xe, trạm thu phí
  • Hệ thống giao thông thông minh

  Các chức năng mong muốn khi sử dụng camera nhận dạng biển số xe

  • Chụp và giám sát biển số xe
  • Tìm kiếm lại hình ảnh và video biển số xe
  • Thống kê lưu lượng xe chụp được

  Các dòng sản phẩm chuyên dụng để nhận dạng biển số xe:

  • Độ phân giải 2MP/60fps
  • Tốc độ nhận dạng biển số đến 40km/h
  • Hỗ trợ chụp xe ôtô, xe máy
  • Danh sách đen, trắng lên đến 10.000
  • Chuẩn bảo vệ IP67, IK10
  • Hỗ trợ chụp biển số tối đa 1 làn đường cùng lúc
  • Hỗ trợ IVMS 4200, Hik-central
  • Lưu trữ và tìm kiếm biển số trên đầu ghi

  IDS-2CD8626G0/P-(IZS)(LZS)

  • Độ phân giải 2MP/60fps
  • Tốc độ nhận dạng biển số đến 120km/h
  • Hỗ trợ chụp xe ôtô, xe máy
  • Danh sách whitelist, blacklist lên đến 10.000
  • Chuẩn bảo vệ IP67, IK10
  • Hỗ trợ chụp biển số tối đa 2 làn đường cùng lúc
  • Hỗ trợ IVMS 4200, Hik-central
  • Lưu trữ và tìm kiếm biển số trên đầu ghi

  Hình ảnh mẫu của camera nhận diện biển số:

  Mã đầu ghi hình nhận diện biển số xe:

  • DS-7600N(X)I-K2
  • IDS-7700N(X)I-K(I)
  • IDS-9600N(X)I-I SERIES
  • Hỗ trợ camera lên đến 12MP
  • Hỗ trợ giao diện GUI 4.0
  • Hỗ trợ ổ cứng lên đến 10TB (I series)
  • Các tùy chọn từ 8, 16, 32, 64, 125, 256 kênh
  • Xuất hình HDMI/VGA độc lập, 1 HDMI lên đến 4K
  • Hỗ trợ camera chụp biển số, đếm người, nhận diện khuôn mặt
  • Lưu hình ảnh biển số, video sự kiện, tìm kiếm tại đầu ghi hoặc trên phần mềm

  • Quản lý đến 256 kênh camera
  • Xem trực tiếp 4 màn hình tối đa 64 kênh
  • Hỗ trợ camera đếm người, nhận diện khuôn mặt, thermal
  • Hỗ trợ nhận thông báo thời gian thực sự kiện từ NVR, camera
  • Hỗ trợ Emap
  • Tìm kiếm và xuất báo cáo hình chụp biển số bằng file Excel hoặc hình ảnh (file Excel với chế độ chụp xe ô tô)

  Phần mềm Hikcentral:

  • Phần mềm quản lý hệ thống lên đến 100.000 camera
  • Hỗ trợ xem trực tiếp biển số xe, báo động trên màn hình
  • Tạo sự kiện báo động từ danh sách biển số xe (100 danh sách)
  • Lên đến 5000 biển số/danh sách
  • Hỗ trợ tìm kiếm, xuất file excel, pdf có kèm hình ảnh biển số
  • Hỗ trợ thống kê số lượng xe ra vào Thêm biển số vào danh sách từ màn hình xem trực tiếp
  • Hỗ trợ GIS map hiễn thị và báo động trên GIS map
  • HikCentral quản lý cổng vào & ra bằng camera ANPR và UVSS.
  • Nhận diện biển số và báo động thời gian thực
  • Tìm kiếm thông tin lịch sử xe
  • Xuất báo cáo phân tích xe
  • Gửi báo cáo theo lịch qua Email
  • Tự động phát hiện dưới gầm xe
  • Đồng bộ dữ liệu từ camera LRP và hình aarnh dưới gầm xe
  • So sánh với hình ảnh gốc dưới gầm xe
  • Đánh dầu vùng khả nghi
  • Báo động theo danh sách xe

  • HikCentral Pro quản lý xe khi ra và vào bãi đậu xe.
  • Tùy chọn cách mở cửa
  • Quản lý mở cửa
  • Hiển thị thông tin trên màn hình Led
  • Tùy chọn cách báo động
  • Hỗ trợ lên tới 8 làn xe
  • Hiển thị thông tin của xe đi qua
  • So sánh tổng quan
  • Mở cửa thủ công
  • Hiển thị chỗ để xe còn trống
  • Tìm kiếm lịch sử ghi chép

  MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA CAMERA, NVR, IVMS4200, HIK-CENTRAL

  Quản lý qua phần mềm IVMS 4200

  • Lưu trữ dữ liệu, biển số trên thẻ nhớ
  • Lưu biển số trên iVMS 4200 (camera gửi lên)
  • Tìm kiếm mỗi lần 1 camera
  • Hỗ trợ tìm kiếm 1 biển số, loại xe
  • Xuất file excel danh sách biển số (chế độ chụp ôtô)
  • Tìm kiếm và xuất hình ảnh biển số xe
  • Xem báo động camera chụp biển số gửi lên

  CAMERA + HIK-CENTRAL

  Quản lý qua phần mềm hik-central tích hợp GIS map

  • Lưu trữ dữ liệu, biển số trên thẻ nhớ, phần mềm
  • Lưu biển số trên phần mềm (camera gửi lên)
  • Tìm kiếm biển số mỗi lần tất cả camera
  • Xuất báo cáo lưu lượng xe mỗi lần 20 camera
  • Xuất file excel, pdf danh sách biển số
  • Tạo danh sách biển số, sự kiện, quản lý báo động
  • Xem báo động camera chụp biển số gửi lên
  • Quản lý thông báo sự kiện qua điện thoại, phần mềm
  • Tạo liên kết sự kiện đến Camera PTZ, Access control,…

  CAMERA + NVR +IVMS 4200

  • Có thể lưu trữ dữ liệu trên camera và NVR
  • NVR Lưu hình biển số và video sự kiện chụp biển số
  • NVR xem hình ảnh chụp biển số trực tiếp trên màn hình
  • NVR Hỗ trợ tìm kiếm biển số, loại xe, theo thời gian
  • NVR tìm và xuất video, hình ảnh biển số xe qua USB
  • Phần mềm xem báo động camera chụp biển số gửi lên
  • Phần mềm tìm kiếm và lọc biển số trên 1 đầu ghi
  • Phần mền xuất dữ liệu file excel có kèm xem hình
  • NVR gửi báo động lên phần mềm (chế độ chụp ô tô)

  CAMERA + NVR + HIK-CENTRAL

  • Có thể lưu trữ dữ liệu trên camera và NVR
  • NVR Lưu hình biển số và video sự kiện chụp biển số
  • NVR xem hình ảnh chụp biển số trực tiếp trên màn hình
  • NVR Hỗ trợ tìm kiếm biển số, loại xe, theo thời gian
  • NVR tìm và xuất video, hình ảnh biển số xe qua USB
  • Phần mềm xem báo động camera chụp biển số gửi lên
  • Phần mềm tìm kiếm và lọc biển số trên tất cả đầu ghi
  • Phần mền xuất dữ liệu file excel, pdf có kèm hình ảnh
  • NVR gửi báo động lên phần mềm (chế độ chụp ô tô)
  • Quản lý thông báo sự kiện qua điện thoại, phần mềm

  So sánh áp dụng khi chụp ô tô

  GIẢI PHÁP MỞ RỘNG DÀNH CHO DỰ ÁN

  QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE

  Lối vào & ra

  • Đảm bảo trạng thái hoạt động chạy ổn định và trơn tru, và kết quả thanh toán chính xác.
  • Xe VIP tự động đi qua, trong khi xe trong danh sách đen kích hoạt báo động ngay lập tức đến trung tâm quản lý.

  Trung tâm quản lý

  • Quản lý hiệu quả và linh hoạt tài nguyên xe và bãi đỗ xe của khách hàng.
  • Tìm nhanh vị trí của một sự kiện bãi đậu xe từ hàng loạt dữ liệu để điều tra sau sự kiện..

  • Do tối ưu hóa các thuật toán tích hợp, khi nhiều phương tiện đang chờ cổng trong một hàng, Barrier sẽ giữ để cho các phương tiện đi qua liên tục.
  • Camera sẽ chụp tất cả các biển số xe, do đó cải thiện hiệu quả và giảm thiệt hại xe tiềm ẩn do Barrier.

  KẾT HỢP VỚI HÃNG KHÁC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Độc Đáo Sim 4953 Vinaphone Không Phải Ai Cũng Biết
 • 73 Là Gì? Luận Ý Nghĩa Con Số 73
 • Biển Số Xe 93 Là Của Tỉnh Nào?
 • Biển Số Xe 51 Ở Đâu? Thuộc Quận Huyện Nào? Thành Phố Nào?
 • Số 59 Ý Nghĩa Gì. Giải Mã Ý Nghĩa Số 59 Theo Phong Thủy
 • 100 Câu Hỏi Ôn Thi Bằng Lái Xe Ở Texas

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đề Thi Bằng Lái Xe Sẽ Có 100 Câu Hỏi “liệt”, Trả Lời Sai Là Trượt
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mỹ Đình Nam Từ Liêm
 • Trung Tâm Đào Tạo Thi Bằng Lái Xe Môtô Hạng A2 Chuyên Nghiệp
 • Mỹ: Tạm Thời Không Cần Thi Thực Hành Cũng Được Cấp Bằng Lái Xe
 • Những Kiểu ‘tự Do’ Lạ Kỳ Khi Lấy Bằng Lái Xe Ở Mỹ
 • 2. What is the hand signal for stopping or slowing?

  a) Right arm dangling out the window

  b) Left arm straight horizontally

  c) Left arm extended out the window with forearm and hand pointed up

  d) Left arm extended out the window with forearm and hand pointed down. (*.*) – CORRECT

  3. What does an eight-sided (octagonal) sign mean?

  4. If you have been involved in a collision that resulted in the other driver being injured, the first thing you should do is:

  b) Exchange insurance information with the other driver

  c) Notify your insurance provider

  d) Provide aid to the injured driver, if possible, but do not move the other driver unless necessary. (*.*) – CORRECT

  5. You are driving on the freeway. The vehicle in front of you is a large truck. You should drive:

  a) In the lane alongside the truck, slightly behind the cab

  b) No more than one car length behind the truck so the driver can see you

  c) Closely behind the truck in bad weather because the driver can see farther ahead

  d) Farther behind the truck than you would for a passenger vehicle to allow visibility. (*.*) – CORRECT

  6. The blind spots where truck drivers will not be able to see you are:

  a) Directly behind the truck

  b) The immediate left of the cab

  c) The right side of the cab from rear tractor wheels outward

  d) All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  7. When you are behind a motorcycle, you should:

  c) Allow for less following distance

  d) Allow more following distance. (*.*) – CORRECT

  8. Before changing lanes or attempting to pass another vehicle, you should:

  a) Check your blind spots, mirrors, and look over your shoulder toward the rear

  b) Signal your intention before changing lanes

  c) Check to make sure there is enough space for the maneuver

  d) All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  9. What best describes what you must do at a stop sign?

  a) Only yield the right of way to vehicles, not pedestrians

  b) Slow your vehicle, but do not come to a complete stop

  c) All of these answers are correct

  d) Always come to a full stop. (*.*) – CORRECT

  10. A pedestrian with a white cane is:

  a) Blind or visually impaired. (*.*) – CORRECT

  11. When driving near construction zones, you should pass carefully and keep your attention on the road ahead.

  12. At intersections, crosswalks, and railroad crossings, you should always:

  a) Honk your horn until pedestrians, vehicles, and trains get out of your way

  b) Slowly pass vehicles that seem to be stopped for no reason

  c) Proceed cautiously without stopping d) Look out both sides of your vehicle to see what’s coming. (*.*) – CORRECT

  13. What should you do if you damage an unattended vehicle?

  a) Leave as quickly as possible

  b) Don’t worry if the damage doesn’t appear to be significant

  c) None of these answers are correct

  d) Try to locate the owner or leave your name and other pertinent information on the damaged vehicle. (*.*) – CORRECT

  14. A traffic light with a flashing red signal means:

  a) Stop, and then yield before proceeding. (*.*) – CORRECT

  b) You are in a speed-controlled zone

  a) 30 mph (*.*) – CORRECT

  16. An intersection has a stop sign, a stop line, and a crosswalk. Where should you stop your vehicle?

  a) At the corner.

  d) Before entering the crosswalk. (*.*) – CORRECT

  17. Under what conditions must you always bring your vehicle to a stop?

  a) If you see a crossbuck sign

  b) When a clearly visible railroad signal warns of the approach of a train. (*.*) – CORRECT

  c) When merging on a multiple lane road

  d) When you see a flashing yellow light

  18. Which of the following substances can affect the ability to drive?

  a) Cough syrups and cold tablets containing codeine or antihistamines

  b) Beer, wine, and hard alcohol

  c) Tranquilizers, marijuana, and sedatives

  d) All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  19. Bicyclists should observe the same yielding regulations as a passenger vehicle.

  20. The following statements regarding the use of seatbelts are true, with the EXCEPTION of:

  a) They are NOT necessary if your vehicle has an air bag. (*.*) – CORRECT

  b) They help pvent head injuries, helping you remain conscious and in control of the vehicle

  c) They help pvent a human-to-human collision by holding you in place

  d) They help keep you from being thrown from the vehicle in the event of a collision

  21. When traveling at a safe speed on a freeway, select a lane that allows others to:

  a) Pass you faster than the speed limit

  c) Block traffic behind you

  d) Pass you on the left. (*.*) – CORRECT

  22. Why should you clean your headlights?

  a) Dirty headlights greatly reduce the output of your headlights and your ability to see. (*.*) – CORRECT

  b) Headlights have sensors that will pvent dirty lenses from turning on

  c) It’s illegal to drive with dirty headlights

  d) You can increase the life of your headlights

  23. Of the following, what is the safest pcaution that you can take regarding the use of cellular phones and driving:

  a) Use hands-free devices so you can keep both hands on the steering wheel

  b) Keep your phone within easy reach so you won’t need to take your eyes off the road

  c) Only send text messages while driving; do not make actual calls

  d) Pull over and stop in a safe area to use your cellular phone. (*.*) – CORRECT

  24. On a road with two or more lanes traveling in the same direction, the driver should:

  b) Drive in the left lane

  c) None of these answers are correct

  d) Drive in the right lane except to pass (*.*) – CORRECT

  25. A solid yellow line on your side of the road means:

  a) You may pass with caution

  b) You must reduce your speed

  c) You may pass on the right

  d) You may not pass another vehicle here. (*.*) – CORRECT

  26. If the light turns red when you are in the middle of an intersection about to turn left, you should:

  a) Immediately accelerate to complete the turn

  b) Stop until the light changes to green

  c) Back out of the intersection, if possible

  d) Complete the turn when traffic clears. (*.*) – CORRECT

  27. Reaction time is slower after:

  d) Consuming alcoholic beverages. (*.*) – CORRECT

  28. When taking any medicine, you should:

  a) Drive as fast as you can to arrive at your destination quickly

  b) Have someone follow you home

  c) Keep your window open and drive more slowly

  d) Consult your doctor about the effects before driving. (*.*) – CORRECT

  29. What is the minimum age to get a Class C driver license?

  d) 16, but only with the completion of an approved driver education course. (*.*) – CORRECT

  30. If it feels like your tires have lost traction with the road during rain and you are hydroplaning:

  a) Ease your foot off of the gas pedal to slow down gradually

  b) Keep the steering wheel straight

  c) Do not try to stop or turn until you feel traction against the road

  d) All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  31. Which of the following statements about blind spots is true?

  a) Only senior citizens are affected by blind spots

  b) They are eliminated if you have one outside mirror on each side of the vehicle

  c) Blind spots can be checked by looking in your rear-view mirrors

  d) Large trucks have bigger blind spots than most passenger vehicles. (*.*) – CORRECT

  32. What does a double solid yellow line mean?

  c) Passing or changing lanes permitted only if obstructions or conditions require it

  d) Do not cross double yellow lines to pass OR Passing not permitted by traffic in either direction. (*.*) – CORRECT

  33. You are getting ready to make a right turn. You should:

  a) Slow down or stop, if necessary, and then make the turn

  b) Never use your blinker and swerve quickly into the lane

  c) Stop before entering the right lane and let all other traffic go first

  d) Stop first and then proceed when it is safe

  34. You may legally block an intersection:

  a) When you entered the intersection during the green light. (*.*) – CORRECT

  b) During rush hour traffic

  d) Under no circumstances

  35. Not including thinking distance, lawful brakes must stop a car at 20 miles per hour within how many feet?

  d) 25 feet. (*.*) – CORRECT

  36. When turning you should continually give the proper signal:

  a) At least 50 feet before turning

  b) At least 25 feet before turning

  c) At least 75 feet before turning

  d) At least 100 feet before turning. (*.*) – CORRECT

  37. The law requires that children younger than this age should be secured in safety seats:

  38. Always stop before you cross railroad tracks when:

  a. You are driving a pickup truck

  b. You transport two or more young children in a passenger vehicle

  c. The railroad crossing is located in a city or town that has frequent train traffic

  d. You don’t have room on the other side to completely cross the tracks. (*.*) – CORRECT

  39. You may cross a double yellow line to pass another vehicle if:

  b. The line on the other side of the road is a broken line

  c. The line on the other side of the road is a solid line

  d. The line on your side of the road is a broken line. (*.*) – CORRECT

  40. When driving in fog, you should use your:

  d. Low beam headlights. (*.*) – CORRECT

  41. Roadways are the most slippery:

  a. When it first starts raining. ((*.*) – CORRECT

  b. After it has been raining for a while

  d. During a heavy downpour

  42. If you are driving and the rear end of your car starts skidding, you should:

  a. Accelerate quickly and wildly spin the wheel.

  b. Tap your brakes lightly and shift into neutral

  d. Continue to look and steer in the direction you want to go. (*.*) – CORRECT

  43. If you are not in the proper lane to make a right or left turn, you should:

  a. Cut across to the proper lane immediately

  b. Stop and wait until the way is clear before turning

  c. Signal the direction you want to go and wait for a gap

  d. Continue ahead to the next intersection to make the desired turn. ((*.*) – CORRECT

  44. You want to make a right turn at an upcoming intersection. You should slow down and:

  a. Signal before turning. (*.*) – CORRECT

  b. Drive onto the right shoulder

  c. Turn on your hazard lights

  d. Move toward the left side of your lane

  45. If you intend to turn left on a solid green light with oncoming traffic, you should:

  a. Turn left normally – you have the right-of-way

  b. Stop before you get to the intersection, and make the turn after traffic clears

  c. Swerve back into the lane that continues straight through the intersection

  d. Enter slightly into the intersection and yield to oncoming traffic before turning. (*.*) – CORRECT

  46. If you intend to turn left on a solid green light with oncoming traffic, you should:

  a. Turn left normally – you have the right-of-way

  b. Stop before you get to the intersection, and make the turn after traffic clears

  c. Swerve back into the lane that continues straight through the intersection

  d. Enter slightly into the intersection and yield to oncoming traffic before turning. (*.*) – CORRECT

  47. All of the following practices are dangerous to do while driving. Which of these is also illegal?

  a. Adjusting your outside mirrors

  b. Eating food while driving

  c. Transporting an unrestrained animal inside the vehicle

  d. Driving while intoxicated. (*.*) – CORRECT

  48. Your vehicle has a mechanical problem. You should:

  a. Stop in your lane, get out, and direct traffic around your car

  b. Stop in your lane and put on your hazard lights

  c. Signal and pull into the slow lane

  d. Activate your hazard lights and pull off the road. (*.*) – CORRECT

  49. Why shouldn’t you rely on another driver’s signal light to indicate his or her actual intention?

  a. All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  b. The vehicle may be turning another way

  c. The light may not be working properly

  d. The light may have been left on from an earlier turn

  50. A “Do Not Pass” sign tells you not to pass unless the roadway is clear.

  b. False. (*.*) – CORRECT

  51. There are several reasons why drivers may not see motorcyclists. Choose the correct answer:

  a. Motorcycles are slow, making them hard to see

  b. Motorists are looking for big trucks

  c. Motorcycles are fast, making them hard to see

  d. The size of a motorcycle is smaller than that of a larger vehicle. (*.*) – CORRECT

  52. A “Yield” sign means you should slow down or stop if necessary so that you can yield the right-of-way to vehicles on the other road.

  53. Continuous hard braking on ice and snow can:

  a. Help you stop more quickly

  b. Keep the brakes from freezing

  d. Lock-up the front wheels of vehicles not equipped with an anti-lock braking system, causing loss of steering. (*.*) – CORRECT

  54. A school bus ahead of you in your lane is stopped with red lights flashing. You should:

  a. Continue driving normally

  b. Slow to 25 mph and pass cautiously

  c. Stop, then proceed when you think all of the children have exited the bus

  d. Stop and wait until the lights are no longer flashing and the bus proceeds. (*.*) – CORRECT

  56. Two sets of solid double yellow lines that are two or more feet apart:

  a. May be crossed to enter or exit a private driveway

  b. Should be treated as a separate traffic lane

  c. May be crossed at any time

  d. May not be crossed for any reason. (*.*) – CORRECT

  57. If you are accompanying a new driver during practice driving, you must:

  a. Be a licensed driver age 21 or older. (*.*) – CORRECT

  b. Have a Class C Driver’s license

  c. Have at least 5 years driving experience

  d. Be over 21 years old.

  58. You should never attempt to pass a car on a two-lane road.

  b. False. (*.*) – CORRECT

  59. A solid yellow line next to a broken yellow line means that vehicles:

  a. May not pass, regardless of the direction they are traveling

  b. In both directions may pass

  c. Next to the solid line may pass

  d. Next to the broken line may pass. (*.*) – CORRECT

  61. There is no crosswalk and you see a pedestrian crossing your lane ahead. You should:

  a. Make eye contact and then pass him/her

  b. Continue driving normally – you have the right-of-way

  c. Slow down as you pass him/her

  d. Stop and yield the right-of-way to the pedestrian crossing the street. (*.*) – CORRECT

  62. If your vehicle has a two-part safety belt system you should:

  b. Only use the entire system at your discretion

  c. Use only the shoulder belt

  d. Correctly use both the lap and shoulder belt. (*.*) – CORRECT

  63. When you approach a traffic signal displaying a steady yellow light, you must:

  a. Stop if it is safe to do so

  b. Go through the intersection before it turns red

  c. Slow down and proceed with caution

  d. Prepare to stop. (*.*) – CORRECT

  64. You must pull over when:

  a. Another driver honks at you

  b. You approach a flashing red light

  c. You approach a yield sign

  d. A police officer directs you to do so. (*.*) – CORRECT

  65. When giving the right-of-way to an emergency vehicle you should speed up to avoid getting too close to the emergency vehicle.

  b. False. (*.*) – CORRECT

  a. 30, 30 (*.*) – CORRECT

  67. If you are operating a motor vehicle while under the influence of alcohol or other drugs and you are involved in a crash that results in a death of another person(s), you may:

  a. Have your license suspended

  b. Be charged with vehicular homicide

  c. If convicted, be fined and sentenced to a term in prison

  d. All of these answers are correct. (*.*) – CORRECT

  68. What does a green arrow showing with a red light mean?

  a. You may turn when the other light changes to green

  b. Do not attempt to turn

  c. You should give the right-of-way to oncoming traffic

  d. Proceed carefully in the direction of the arrow after yielding to vehicles and pedestrians. (*.*) – CORRECT

  69. When stopped at railroad tracks with no crossing gates, you may cross:

  a. Only when the train is completely out of sight

  b. As soon as the train has passed your roadway

  c. At any time – you have the right-of-way

  d. Only when you can see clearly in both directions. (*.*) – CORRECT

  70. To avoid being blinded by oncoming cars at night, you should:

  a. Squint to reduce glare

  b. Wear polarizing anti-glare glasses

  c. Concentrate on the center line

  d. Look at the right edge of the road temporarily to guide yourself. (*.*) – CORRECT

  71. If your driving privilege has been revoked, you may:

  a. Drive only in the psence of a licensed parent or guardian

  b. Still drive to and from work or school

  c. Drive only in an emergency

  d. No longer legally drive in this state. (*.*) – CORRECT

  72. If you drive faster than other vehicles on a road with one lane in each direction and continually pass the other cars, you will:

  a. Help pvent traffic congestion

  b. Get better gas mileage

  c. Get you to your destination much faster and safer

  d. Increase your chances of being involved in a collision. (*.*) – CORRECT

  73. You come to a sharp crest of a hill. What should you do?

  b. Turn your vehicle’s stereo off

  d. Slow down and look for oncoming danger. (*.*) – CORRECT

  74. You see a signal or flag person at a road construction site ahead. You should obey his or her instructions:

  a. Unless they conflict with existing signs, signals, or laws

  b. Only when you are the only vehicle in the area

  c. Only if you see orange cones on the road ahead

  d. At all times. (*.*) – CORRECT

  75. When parking uphill on a two-way street with no curb, your front wheels should be:

  a. Turned to the right (away from the street).(*.*) – CORRECT

  b. Off the road, partially on the shoulder

  c. Parallel with the pavement

  d. Turned to the left (toward the street)

  d. 65 mph or less (*.*) – CORRECT

  77. A large truck is ahead of you and is turning right onto a street with two lanes in each direction. The truck:

  a. May not turn without engaging its hazard lights

  b. May complete its turn in either of the two lanes

  c. Must stay in the right lane at all times while turning

  d. May have to swing wide to complete the right turn. (*.*) – CORRECT

  78. You drive defensively when you:

  a. Look only at the car in front of you while driving

  b. Always put one car length between you and the car ahead

  c. Slam on your brakes to prove a point to the tailgating driver behind you

  d. Keep your eyes moving to look for possible hazards (*.*) – CORRECT

  80. Which of the following must you obey over the other three?

  d. Police officer (*.*) – CORRECT

  81. How many alcoholic drinks does it take to affect your driving ability?

  d. 1 drink (*.*) – CORRECT

  82. What is the maximum fine for the first conviction of driving without a valid driver’s license?

  d. $200.00 (*.*) – CORRECT

  83. In 50-55 mph traffic you are least likely to be involved in a collision if you:

  a. Drive a few miles per hour faster than other traffic

  b. Drive a few miles per hour slower than other traffic

  c. Make sudden lane changes without using your signal

  d. Stay within the 50-55 mph speed range (*.*) – CORRECT

  84. There is an emergency vehicle approaching your vehicle from behind with emergency lights on and flashing. You should:

  b. Speed up and get out of the way

  c. Slow down and keep moving

  d. Signal, pull over to the right, and stop (*.*) – CORRECT

  85. When do pedestrians have the right-of-way over motor vehicles?

  a. Pedestrians only have the right-of-way at controlled intersections when the “WALK” sign is lit

  b. At railroad crossings and freeway exits

  c. Pedestrians must always yield to motor vehicles

  d. At crosswalks and intersections, controlled and uncontrolled, motor vehicles should always yield to pedestrians (*.*) – CORRECT

  86. When parallel parked, your curb side wheels must be no more than 18 inches from the curb.

  87. Which of the following driving skills is/are affected by the use of alcohol and/or other drugs?

  a. All of these answers are correct (*.*) – CORRECT

  88. Which of the following describes the thinking of a defensive driver?

  a. Attempts to get from point A to point B as fast as possible

  b. Knows other drivers will do the right thing

  c. Tries to “beat” stoplights and rolls through stop signs

  d. Considers what other drivers might unexpectantly do and is ppared to respond (*.*) – CORRECT

  89. The only way to “sober up” after consuming alcohol is to:

  b. Drink several cups of coffee

  c. Eat foods that contain starch

  d. Allow your body enough time to process the alcohol, typically hours (*.*) – CORRECT

  91. You must pull over to the right and stop for an emergency vehicle with its lights and siren on:

  a. If it is approaching from a side street

  b. If it is coming towards you

  d. All of these answers are correct (*.*) – CORRECT

  92. Changing from one lane to another is best done:

  b. When a car is in your blind spot

  c. Only after engaging your hazard lights

  d. Smoothly and carefully (*.*) – CORRECT

  a. Depssant (*.*) – CORRECT

  94. To turn left from a multilane one-way street to another one-way street, you should start your turn from:

  a. Only the right lane, regardless of the direction of the turn

  b. The lane in the center of the road

  c. Any lane (as long as it is safe)

  d. The lane closest to the left curb (*.*) – CORRECT

  95. You have consented to take a test for the alcohol concentration of your blood, breath, or urine:

  a. Only if you have been drinking alcohol

  b. Only if an accident has occurred

  c. Except when you take cold medicine

  d. Whenever you operate a motor vehicle in the state (*.*) – CORRECT

  96. To pass a truck you must:

  a. Honk your horn at the driver

  b. Go as fast as possible to race with the truck

  d. Make sure you have adequate space to pass the truck safely (*.*) – CORRECT

  97. In bad weather, you should make your vehicle easier to be seen by:

  a. Turning on your parking lights

  b. Flashing your high beams

  c. Turning on your emergency flashers

  d. Turning on your headlights (*.*) – CORRECT

  a. 15 mph (*.*) – CORRECT

  99. When a traffic signal turns green signaling you to proceed, you should:

  a. None of these answers are correct

  b. Tap your horn lightly to let others know you are moving forward

  c. Accelerate immediately so you do not hold up traffic behind you

  d. Look left and right for danger before entering the intersection (*.*) – CORRECT

  100. If two vehicles enter an uncontrolled intersection at the same time from intersecting roadways, which vehicle should be given the right-of-way?

  a. The vehicle on the right (*.*) – CORRECT

  d. The vehicle on the left

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Thi Và Đổi Bằng Lái Xe Ở Canada
 • Hướng Dẫn Cách Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ
 • Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ Thế Nào?
 • Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Huyện Phù Mỹ, Bình Định
 • Honda Nhập Khẩu Phù Mỹ Bình Định
 • Luật Giao Thông Thi Bằng Lái Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Điểm Mới Dự Thảo Luật Giao Thông Đường Bộ: Thêm Gplx A0, Mở Đèn Xe Máy Cả Ngày
 • 17 Hạng Bằng Lái Xe Theo Dự Thảo Luật Giao Thông Đường Bộ
 • Phân Hạng Bằng Lái Mới Không Ảnh Hưởng Hiệu Lực Bằng Lái Đã Cấp
 • Tóm Tắt Bộ Tài Liệu 450 Câu Hỏi
 • Thi Bằng Lái Xe Sẽ Khó Hơn
 • Luật Giao Thông Thi Bằng A1, Luật Giao Thông Thi Bằng Lái Xe Máy, Luật Giao Thông Bằng C, Luật Giao Thông Không Bằng Lái, Luật Giao Thông Không Có Bằng Lái, Luật Giao Thông Bằng Tiếng Anh, 5 Luật Giao Thông Bằng Tiếng Anh, Vi Phạp Luật Giao Thông Đường Bộ Đèo 2 Người Bằng Xe Đạp, Theo Luật Giao Thông Đường Bộ, Tín Hiệu Đèn Giao Thông 3 Màu Nào Dưới Đây?, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Luật Giao Thông, Thông Báo Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật, Mẫu Thông Báo Bàn Giao Mặt Bằng, Giáo Trình Môn Pháp Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ 2021, Điều 14 Thông Tư 65 Luật Giao Thông Đường Bộ, Bảng Thu Hoạch An Toàn Giao Thông, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ, Bảng Kiểm Điểm An Toàn Giao Thông, Bảng Giá Phạt Vi Phạm Giao Thông 2021, Thanng Bảng Lương Tại Công Ty Giao Thông Sài Gòn, Thông Tư 02 Luật Giao Thông Đường Bộ, Luật Giao Thông Đường Bộ Thông Tư 01, Thông Tư 91 Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Một Số Luật Giao Thông 3 Tuổi, Luật Giao Giao Thông Đường Bộ, Phương án Kinh Doanh Vận Tải Bằng Xe ô Tô Theo Quy Định Của Bộ Giao Thông Vận T, Luật Giao Thông Là Gì, Luật Giao Thông Hộp Đen, App Luật Giao Thông Ios, Luật Giao Thông Khi Đi Xe Máy, Luật Giao Thông Khi Gây Tai Nạn, Luật Giao Thông Học Lái Xe, Luật Giao Thông Hoa Kỳ, Luật Giao Thông Xe Quá Tải, Luật Giao Thông Xe ô Tô, Dạy Luật Giao Thông Cho Trẻ Em, 600 Câu Hỏi Luật Giao Thông, Luật Giao Thông Về Xe Máy, Luật Giao Thông Xe Máy, Luật Giao Thông Xe Gắn Máy, Luật Giao Thông Xe Đạp, Luật Giao Thông Vận Tải, Luật Giao Thông Hà Nội, Luật Giao Thông Xe Tải, Luật Giao Thông Hạn Chế Tốc Độ, Luật Giao Thông Hát Hay Hay Hát, Luật Giao Thông Về Tốc Độ, Luật Lệ Giao Thông, Luật Giao Thông Từ 15 10, Học Luật Giao Thông Xe ô Tô, Mẹo Học Luật Giao Thông 405 Câu, Luật Giao Thông Pdf, Luật Giao Thông Oto, Luật Giao Thông ở úc, Luật Giao Thông ô Tô, Học Luật Giao Thông Pc, Học Luật Giao Thông 450, Mẹo Học Luật Giao Thông 450, Học Luật Giao Thông 450 Câu, Luật Giao Thông ở Ngã Tư, Học Luật Giao Thông 450 Câu Hỏi, Luật Giao Thông ở Mỹ, Luật Giao Thông ở Đức, Học Luật Giao Thông A1, Luật Giao Thông ở ấn Độ, Luật Giao Thông Quá Tốc Độ, Bộ Luật Về Giao Thông, Luật Giao Thông Tốc Độ Xe Máy, Luật Giao Thông Tốc Độ, Luật Giao Thông Lớp 4, Luật Giao Thông Thi ô Tô, Luật Giao Thông Thi Lái Xe ô Tô, Luật Giao Thông Mới Ra, Luật Giao Thông Mới Sửa Đổi, Mẹo Học Luật Giao Thông 150 Câu, Mẹo Học Luật Giao Thông 405, Luật Giao Thông Sửa Đổi, Mẹo Thi Luật Giao Thông 450 Câu, Mẹo Thi Luật Giao Thông 450, Mẹo Học Luật Giao Thông 450 Câu, Học Luật Giao Thông ô Tô, Học Luật Giao Thông ở Mỹ, Luật Giao Thông Cho Xe Bán Tải, Luật Giao Thông A1, Luật Giao Thông Cho Xe ô Tô, Luật Giao Thông 600 Câu, Luật Giao Thông Bây Giờ, Luật Giao Thông Chở 3, Luật Giao Thông Của ô Tô, Luật Giao Thông 450 Câu Hỏi, Luật Giao Thông Cho Bé, Luật Giao Thông Cho ô Tô, Luật Giao Thông 450, Luật Giao Thông Cho Xe Máy, Luật Giao Thông Cơ Bản, Luật 71 Giao Thông, Luật Giao Thông 450 Câu, Luật Giao Thông A2, Luật Giao Thông Bắn Tốc Độ,

  Luật Giao Thông Thi Bằng A1, Luật Giao Thông Thi Bằng Lái Xe Máy, Luật Giao Thông Bằng C, Luật Giao Thông Không Bằng Lái, Luật Giao Thông Không Có Bằng Lái, Luật Giao Thông Bằng Tiếng Anh, 5 Luật Giao Thông Bằng Tiếng Anh, Vi Phạp Luật Giao Thông Đường Bộ Đèo 2 Người Bằng Xe Đạp, Theo Luật Giao Thông Đường Bộ, Tín Hiệu Đèn Giao Thông 3 Màu Nào Dưới Đây?, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Luật Giao Thông, Thông Báo Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật, Mẫu Thông Báo Bàn Giao Mặt Bằng, Giáo Trình Môn Pháp Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ 2021, Điều 14 Thông Tư 65 Luật Giao Thông Đường Bộ, Bảng Thu Hoạch An Toàn Giao Thông, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ, Bảng Kiểm Điểm An Toàn Giao Thông, Bảng Giá Phạt Vi Phạm Giao Thông 2021, Thanng Bảng Lương Tại Công Ty Giao Thông Sài Gòn, Thông Tư 02 Luật Giao Thông Đường Bộ, Luật Giao Thông Đường Bộ Thông Tư 01, Thông Tư 91 Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Một Số Luật Giao Thông 3 Tuổi, Luật Giao Giao Thông Đường Bộ, Phương án Kinh Doanh Vận Tải Bằng Xe ô Tô Theo Quy Định Của Bộ Giao Thông Vận T, Luật Giao Thông Là Gì, Luật Giao Thông Hộp Đen, App Luật Giao Thông Ios, Luật Giao Thông Khi Đi Xe Máy, Luật Giao Thông Khi Gây Tai Nạn, Luật Giao Thông Học Lái Xe, Luật Giao Thông Hoa Kỳ, Luật Giao Thông Xe Quá Tải, Luật Giao Thông Xe ô Tô, Dạy Luật Giao Thông Cho Trẻ Em, 600 Câu Hỏi Luật Giao Thông, Luật Giao Thông Về Xe Máy, Luật Giao Thông Xe Máy, Luật Giao Thông Xe Gắn Máy, Luật Giao Thông Xe Đạp, Luật Giao Thông Vận Tải, Luật Giao Thông Hà Nội, Luật Giao Thông Xe Tải, Luật Giao Thông Hạn Chế Tốc Độ, Luật Giao Thông Hát Hay Hay Hát, Luật Giao Thông Về Tốc Độ, Luật Lệ Giao Thông, Luật Giao Thông Từ 15 10,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Luật Lái Xe Ô Tô Để Thi Tốt Nghiệp Lý Thuyết Bằng Lái B2
 • Thi Luật Bằng Lái Xe B2 Đơn Giản Dễ Đậu Nhất
 • Học Luật Lái Xe Ô Tô
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Thủ Tục Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C
 • Vi Phạm 3 Trường Hợp Này Tài Xế Phải Học, Thi Lại Bằng Lái Xe Trong Dự Thảo Luật Gtđb
 • Tại Sao Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Khó Hơn B1 ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Học Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Tphcm
 • Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tphcm Nhanh Có Bằng
 • Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Ở Bắc
 • Cập Nhật Những Đổi Mới Về Thi Bằng Lái Ô Tô 2021
 • Bằng Lái Xe Máy A1 Là Gì Và Những Điều Cần Biết Khi Thi Sát Hạch Bằng A1
 • Bắt đầu từ năm 2021 sẽ có nhiều biến động đối với các khóa học lái xe hạng B2 vậy ” Không nên học bằng B2″ nếu không thực sự cần thiết, đó là lời khuyên đúng cho những ai chỉ cần có bằng lái xe ô tô xe số tự động và lái xe gia đình, không kinh doanh dịch vụ. Thay vào đó nên học bằng B1, bằng lái xe số tự động. Nhất là vào thời điểm này, kể từ tháng 5 năm 2021, khi thông tư 38 bắt đầu có hiệu lực. Dưới dây là các mục chỉ rõ tại sao bạn nên học bằng lái xe hạng B1 :

  Tại sao lại nên học bằng b1 thay vì bằng b2

  Trước hết chúng ta phải hiểu rõ bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào. Nói một cách ngắn gọn nhất, bằng B2 học bằng xe số sàn, thi xe số sàn, khi cấp bằng có thể lái được cả xe số sàn và xe số tự động.

  Còn bằng lái xe B1 là bằng lái xe học xe số tự động, thi xe số tự động, khi cấp bằng chỉ lái được xe số tự động. Và rõ ràng, việc học và thi bằng lái xe số tự động B1 dễ dàng hơn khá nhiều so với bằng B2.

  Việc học lái xe ô tô năm 2021 sẽ có một vài thay đổi

  Để tìm hiểu rõ hơn bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết so sánh chi tiết của trung tâm sau đây: Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?

  Bằng lái xe ô tô hạng b2 từ năm 2021 sẽ phải điểm danh học lý thuyết

  Bắt đầu từ năm 2021 theo thông tu 38 của Sở GTVT thì tất cả các khóa học lái xe hạng B2 bắt buộc học viên phải có mặt để điểm danh đủ 84h học lý thuyết tương đương với khoảng 10 buổi học liên tục. Các buổi học sẽ được giáo viên tại các trung tâm giảng dạy về các kỹ thuật cơ bản, luật đường bộ, và các cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông gặp phải một cách an toàn nhất cho bản thân, gia đình và xã hội.

  Việc học bằng lái xe B1 sẽ không phải chấm vân tay như bằng B2

  Lưu ý : Đặc biệt là sau khi học xong thì học viên sẽ không bị phạt những tình huống không đáng có khi tham gia giao thông nữa.

  Học bằng B2 là thừa nếu chỉ lái xe số tự động

  Đúng vậy, hãy xét theo nhu cầu và quyết định nên học bằng B1 hay B2. Có một thực tế rằng rất nhiều người (kể cả người đang viết bài viết này) học bằng B2 nhưng tuyệt nhiên chưa từng có dịp được lái xe số sàn sau khi có bằng lái. Vì đơn giản do nhu cầu của mỗi người, nếu bạn chỉ cần lái xe cá nhân, xe gia đình, xe cơ quan (mà gần như 90% các loại xe này là xe số tự động), thì bạn sẽ không có cơ hội được lái xe số sàn. Như vậy học bằng B2 sẽ là không cần thiết.

  Vậy bằng B2 dành cho những ai. Không phải tất cả những ai học lái xe bằng B2 đều lái xe taxi, dịch vụ … Hoàn toàn sai. Cũng không ít người có nhu cầu học lái xe số sàn vì sở thích, vì đam mê, vì họ sở hữu những mẫu xe số sàn, vì vừa lái xe gia đình lại vừa lái xe tải, xe dịch vụ, Grab, vì phục vụ cho những mục đích khác nhau ..v..v.

  Tỷ lệ này tuy không nhiều, nhưng đó là những trường hợp nên học bằng B2, còn nếu bạn không phải nhu cầu trên. Lời khuyên dành cho bạn là nên học bằng lái xe B1.

  Vì sao học bằng lái xe B1 lại dễ hơn B2

  Rõ ràng rồi, vì lái xe số tự động bao giờ cũng dễ hơn lái xe số sàn. Cũng giống như xe máy, đi xe tay ga bao giờ cũng dễ hơn đi xe số. Và thi sát hạch cũng tương tự, nhiều người thi bằng lái xe B2 khổ sở vì bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, thi đi thi lại nhiều lần vẫn mắc kẹt ở khúc này.

  Trong khi thi bằng lái xe B1, bạn chẳng phải bận tâm đến bài thi đó, vì gần như đối với xe số tự động, việc dừng xe và khởi hành khi lên dốc đã có hộp số lo. Đó chỉ là một ví dụ.

  Lý do thứ hai, bằng lái xe B1 có thời hạn gần như là không thời hạn. Hiện nay bằng lái xe B2 chỉ có thời hạn 10 năm, hết thời hạn trên bạn sẽ phải đi xin cấp đổi bằng lái. Nếu chẳng may quên không đi gia hạn bằng lái thì bạn sẽ phải thi lại lý thuyết. Nếu quá hạn lâu hơn có thể phải thi lại thực hành.

  Còn đối với bằng B1, thời hạn bằng lái được cấp đến năm 55 tuổi và 60 tuổi, vì vậy nếu bạn học lái xe từ năm 18 tuổi thì chẳng cần để ý đến thời hạn của bằng lái làm gì.

  Lý do thứ ba mà bài viết muốn nói đến, lại mới được cập nhật điều chỉnh trong thời gian gần đây bởi thông tư 38. Đó là việc kể từ tháng 5 năm 2021, việc học lý thuyết bằng lái xe B2 sẽ được giám sát đặc biệt hơn, học viên đi học lý thuyết sẽ phải chấm vân tay. Do vậy việc học lý thuyết sẽ tốn nhiều thời gian hơn, và nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến công việc giờ hành chính của học viên.

  Thời hạn của bằng lái xe B1 gần như không có thời hạn

  Việc chấm vân tay học lái xe lý thuyết chưa áp dụng đối với bằng lái xe hạng B1, do đó người học có thể tự học lý thuyết ở nhà, học qua tài liệu, qua App, phần mềm … Việc này chủ động hơn nhiều và gần như không ảnh hưởng đến công việc chính cũng như việc cá nhân của học viên.

  Hãy chọn học bằng lái xe theo đúng nhu cầu của mình

  Trước đây đa số người chọn B2 do sự phổ biến của GPLX này và sự đa dụng của nó. Tuy nhiên thời gian gần đây với sự phát triển của phương tiện cá nhân, mà đa số là xe số tự đọng. Cùng với sự đơn giản hơn trong cách học và thi của bằng B1, ngày nay bằng B1 đã dần phổ biến hơn là là sự lựa chọn tốt hơn cho nhiều người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Bằng Lái Xe Ô Tô Không Cần Thi ?
 • Quy Định Về Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Ôtô
 • Những Điểm Mới Cần Lưu Ý Khi Thi Bằng Lái Ô Tô Năm 2021
 • Quy Định Học Thi Bằng Lái Ô Tô Quốc Tế Hiện Nay
 • Sang Năm 2021, Lệ Phí Thi Bằng Lái Ô Tô Sẽ Tăng Gấp Đôi Tới 30 Triệu Đồng
 • Khóa Học Bằng Lái Xe A2 › Khóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Lâu Có Bằng ?
 • Học Bằng Lái Xe A2 Bao Lâu?
 • #1 Thi Bằng Lái Xe A2 Tphcm
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Bình Dương
 • Khóa Học Lái Xe Hạng A2
 • Nhu cầu học bằng lái xe mô tô ngày càng tăng cao theo nhịp điệu phát triển mạnh mẽ của đất nước. Mới mức phạt vi phạm luật giao thông ban hành ngày càng nặng và tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều, chính vì vậy mỗi người chúng ta cần phải đăng ký học lái xe máy và thi bằng lái mô tô để có thể tự tin lái vi vu trên tất cả mọi nẽo đường.

  THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ GIÁ RẺ TẠI ĐỒNG NAI

  HỌC LÁI XE MÔ TÔ HẠNG A2 GIÁ RẺ LẤY BẰNG CẤP TỐC

  ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ KHÓA MỚI CHỈ 1.750.000 VNĐ

  KHUYẾN MÃI : MIỄN PHÍ 100% PHÍ KHÁM SỨC KHỎE THI BẰNG LÁI XE

   Ngoài đào tạo lái xe ô tô, Trung tâm chúng tôi còn liên kết và đào tạo bằng lái mô tô, mở khóa thi bằng lái xe mô tô và các lớp học lái xe mô tô hàng tuần.
   Chúng tôi xin cam kết cho các anh/chị về chất lượng đào tạo là tốt nhất và tỷ lệ thi đậu là cao nhất Đồng Nai hiện nay.
   LỊCH THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ : Thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần. Những thời điểm học viên đăng ký thi bằng lái xe máy quá đông, trung tâm có thể mở thêm khóa thi ngày thường thứ 5, thứ 6.
   LỊCH CẤP PHÁT BẰNG LÁI XE MÔ TÔ : Thời gian 10-15 ngày sau kể từ ngày thi đậusẽ có bằng lái xe. Khi nào phát bằng Trung tâm sẽ gọi điện hoặc nhắn tin vào SĐT của thí sinh, nhận được thông báo thí sinh mang theo CMND lên Trung tâm để nhận bằng lái.

  Lưu Ý: Hiện tại Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Máy Đồng Nai chỉ tổ chức thi bằng lái xe máy A2 vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần (đăng ký tuần này tuần sau thi). Sau khi thi xong 2 tuần sau nhận bằng. Số lượng hồ sơ đăng ký mỗi tuần tối là không giới hạn hồ sơ.

   Trường hợp các doanh nghiệp đăng ký cho nhân viên công ty thi bằng lái xe mô tô với số lượng lớn từ trên 200 người trở lên vui lòng liên hệ trực tiếp Chị Thảo để sắp xếp và tổ chức thêm ngày thi đồng thời bố trí hội đồng thi về địa điểm gần công ty doanh nghiệp để thuận tiện cho công nhân viên.
   Anh chị nào muốn thi ngày khác vui lòng liên hệ trực tiếp gặp chị Thảo: 0907 219 222

  THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY – HỌC LÁI XE MÁY A2:

  • 01 CMND hoặc (01 Passport) photo không cần công chứng.
  • 06 tấm hình 3 x 4 phông nền xanh dương đậm (xanh mực).

  Chú ý: Hình chụp thi bằng lái xe máy phải chuẩn phông nên màu xanh dương đậm, tóc tai gọn gàng, vén tóc làm sao không được để tóc che mắt, che tai, che chân mài, áo sơ mi gọn gàng.

  DỊCH VỤ ĐÀO TẠO DẠY HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2 NHƯ SAU:

  Thời gian đào tạo: cấp tốc 1 tuần thi, thi xong 2 tuần lấy bằng.

  1. Thời gian khai giảng & Thi liên tục các ngày trong tuần/ tháng.
  2. Đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất ĐỒNG NAI gần như Đậu Tuyệt Đối.
  3. Học phí đăng ký thi bằng lái xe máy trọn gói SIÊU RẺ Chỉ Còn: 1,750,000 vnđ.
  4. Hỗ trợ khám sức khỏe và hoàn toàn hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy.
  5. Ưu tiên học viên đăng ký theo nhóm được giảm giá thấp.
  6. Nhóm 3 người giảm 25.000đ/người; Nhóm 5-10 người giảm 50.000đ/người.
  7. Sở hữu tài liệu 450 câu trắc nghiệm luật giao thông + dạy học lý thuyết và phần mềm thi thử lý thuyết miễn phí.
  8. Hotline 24/7: cập nhật thông tin, lịch thi, lịch phát bằng.
  9. Nhận hồ sơ thi bằng lái xe mô tô trên toàn quốc.

  QUY ĐỊNH VÀ ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY

   Bằng lái xe máy hạng A2 điều khiển xe mô tô 2 bánh từ 175cm3 trở lên.
   Là công dân nước Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên không phân biệt nam/nữ có đủ sức khỏe thi bằng lái xe máy theo quy định.
   Bằng lái xe máy A2 do Sở GTVT cấp được sử dụng vô thời hạn.

  SƠ ĐỒ BÀI THI THỰC HÀNH THI BẰNG LÁI XE MÁY A2

  ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG GHI DANH THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ

  TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP (Các cơ sở thuộc hệ thống trung tâm)

  1.CƠ SỞ 1: ĐC: Góc Hùng Vương, Kp 3, Đường Lê Lợi, Trảng Bom, Đồng Nai

  Email: [email protected]

  Trung tâm Đào tạo lái xe chuyên Nghiệp Đồng Nai

  góc Hùng Vương, đường Lê Lợi, TT. Tràng Bỏm, Trảng Bom, Đồng Nai

  090 721 92 22

  https://maps.app.goo.gl/D8xWe5PfY22wkUVN8

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng A2 Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Xe Mô Tô Hạng A2 ” Trung Tâm Dạy Nghề Và Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hải Vân
 • Đào Tạo Và Thi Bằng Lái Xe Mô Tô Hạng A2
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Nghệ An
 • Đào Tạo Dạy Học Bằng Lái Xe Mô Tô A2
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A2 Tại Bắc Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Luyện Thi Lý Thuyết Bằng Lái A2 365 Câu
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Hạng A2 Tại Nghệ An
 • Đào Tạo Dạy Học Bằng Lái Xe Mô Tô A2
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Nghệ An
 • Đào Tạo Và Thi Bằng Lái Xe Mô Tô Hạng A2
 • Bằng lái a2 là gì?

  Thi bằng lái xe a2 giúp bạn có đủ điều kiện để điều khiển mô tô 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cc trở lên và xe máy hạng A1 (dưới 175cc, tức có bằng A2 sẽ không cần thi bằng lái A1 nữa), hay mọi người vẫn thường nói đó là bằng dành cho xe máy phân khối lớn

  Thi bằng lái xe A2 ở Bắc Ninh hiện không còn khó như trước nữa, bạn không cần phải sở hữu xe môtô từ 175cc và bạn cũng không cần phải là thành viên của bất kỳ hội môtô nào, và hơn hết nữa bạn không phải tự làm gì nhiều khi đến với Trung tâm đào tạo lái xe Bắc Ninh.

  Với việc bãi bỏ quy định đối tượng được phép thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2 theo thông tư cũ chính thức có hiệu lực từ 1/3/2014, mọi người dân (hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam) sẽ được tham gia thi bằng lái A2 như đối với thi bằng lái xe máy A1, hay các loại bằng lái xe B2, C…

  Thủ tục để đăng ký dự thi

  – Chuẩn bị 1 bản CMND (photo không cần công chứng) học viên mang CMND bản gốc lên photo trực tiếp tại trung tâm.

  – 2 ảnh 3 x 4 hoặc chụp hình trực tiếp tại trung tâm. Miễn Phí

  -1 giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe hạng A2

  Chi phí thi

  Làm bằng A2 trọn gói những chi phí sau:

  -Học phí, lệ phí thi: LIÊN HỆ:

  Trung tâm đào tạo lái xe Bắc Ninh

  146 Hoàng Hoa Thám – Tp Bắc Ninh Hotline: 0796.332.111

  Lãm Làng – Vân Dương – Tp Bắc Ninh – Bắc Ninh Hotline: 0912.936.323

  Dương Húc – Đại Đồng – Tiên Du – Bắc Ninh Hotline: 0332.888.001 hoặc 0326.803.863

  -Các học viên đăng ký sẽ được cấp phát tài liệu ôn thi miễn phí

  – Liên hệ ngay để làm hồ sơ:0352.730.675

  Địa điểm thi

  Trung tâm đào tạo lái xe Bắc Ninh

  146 Hoàng Hoa Thám – Tp Bắc Ninh Hotline: 0796.332.111

  Lãm Làng – Vân Dương – Tp Bắc Ninh – Bắc Ninh Hotline: 0912.936.323

  Dương Húc – Đại Đồng – Tiên Du – Bắc Ninh Hotline: 0332.888.001 hoặc 0326.803.863

  Lịch học và thi bằng lái A2

  Lịch học lý thuyết thi bằng A2 : trung tâm sẽ sắp xếp thời gian báo đi học.

  Lịch học thực hành: trước hôm thi, bạn sẽ được tập 1 buổi tại sân thi luôn. Lưu ý: xe của trung tâm cung cấp.

  thi-bang-lai-xe-vong-so-8-thuc-hanh

  Sơ đồ thi bằng A2 thực hành

  Hình thức thi

  Sau khi hoàn tất hồ sơ thi bằng A2 các học viên sẽ nhận giấy báo thi và tiến hành qua hai bài thi

  – Thi sát hạnh lý thuyết: Thi trên máy tính với phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên trong bộ đề, thời gian làm bài là 15 phút, điểm để đạt tối thiểu là 18/20 câu (mỗi một câu đúng đạt được 1 điểm).

  – Thi thực hành: Điều khiển xe máy chạy theo sơ đồ định sẵn. Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… (mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm),để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp. Điểm tối thiếu để đạt là 80/100.

  Các học viên sẽ sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.

   Nếu tôi ở Bắc Ninh thì đăng ký thi bằng lái xe A2 Bắc Ninh ở đâu?

  Tại trung tâm chúng tôi, chỉ tổ chức thi tại Bắc Ninh . Nên nếu bạn ở Tỉnh khác thì vui lòng liên hệ với dịch vụ tại tỉnh thành nơi bạn đang sinh sống.

   Tôi muốn thi bằng lái A2 bao đậu được không?

  Vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ hotline ở dưới để biết thêm chi tiết.

  Thi bằng A2 không khó như nhiều người nghĩ, nhất là đối với những người đã biết đi xe máy thì chỉ cần tập 1-2 ngày là có thể thi được. Còn đối với thi lý thuyết, thi bằng A2 có phần khó hơn thi bằng A1 thì số câu hỏi phải ôn lên đến 365 câu (đối với A1 là 150 câu), và phải đúng 18/20 mới qua còn đối với thi A1 là 16/20 bạn đã qua rồi. Nhưng bạn đừng lo, nếu nộp hồ sơ tại trung tâm chúng tôi sẽ cung cấp và dạy mẹo học nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tăng tỉ lệ đỗ của mình.

   Tôi có thể thi bằng lái xe A2 online được không?

  App học bằng lái xe máy A1,A2 cho IOS : Download

  App ôn thi giấy phép lái xe dành cho hệ điều hành Android : Download (App này bao gồm cả lý thuyết hạng A1,A2, thi bằng lái B2 rất tiện và đầy đủ).

   Tôi có thể mua bằng lái A2 hoặc làm bằng A2 không cần thi có được không?

  KHÔNG. Quá trình thi diễn ra rất chặt chẽ và minh bạch, trong phòng thi có lắp đặt camera quan sát. Mỗi thí sinh khi đi thi đều phải đeo số báo danh và chụp ảnh tại sân thi, ảnh đó sẽ được in vào bằng. Nên sẽ không có chuyện không cần thi mà vẫn có bằng được.

   Tôi lái xe 175cc có cần bằng A2 không?

  Xe máy động cơ có dung tích từ 175cc trở lên bắt buộc phải có bằng A2, nên trường hợp này câu trả lời là CÓ.

   Tôi có bằng A2 rồi có phải thi bằng lái A1 nữa không?

  Bằng lái xe A1 lái được xe gì? Người có bằng lái xe A1 được phép điều khiển xe có dung tích dưới 175cc, tức là nếu có bằng lái A2 rồi thì bạn KHÔNG cần thi bằng lái A1 nữa.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Trung tâm đào tạo lái xe Bắc Ninh

  146 Hoàng Hoa Thám – Tp Bắc Ninh Hotline: 0796.332.111

  Lãm Làng – Vân Dương – Tp Bắc Ninh – Bắc Ninh Hotline: 0912.936.323

  Dương Húc – Đại Đồng – Tiên Du – Bắc Ninh Hotline: 0332.888.001 hoặc 0326.803.863

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng A2 Nhanh Chóng Uy Tín Đảm Bảo Đỗ Tại Hà Nội
 • Thi Bằng Lái Xe Hạng A2
 • Phân Biệt Bằng Lái Xe A1 Và A2
 • Bằng Lái Xe A2 Là Gì? Lái Được Xe Gì Và Khác Gì Với Bằng A1, Hạng B2,c?
 • Có Bằng Lái Xe A2 Rồi Có Cần Bằng Lái Xe A1? Đào Tạo Lái Xe Pn
 • Dễ Dàng Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật Với Những Nguồn Luyện Thi Lý Thuyết Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Máy Việt Nam Qua Bằng 125Cc Nhật Bản Từ A
 • Lịch Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Tphcm Trong Năm 2021
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A2 Làm Bằng Phân Khối Lớn Uy Tín Giá Rẻ Đỗ 100%
 • Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Đà Nẵng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1
 • Với nhiều bạn, việc sở hữu bằng lái xe dưới 50cc (gentsuki) ở Nhật sẽ rất tiện cho công việc làm thêm hay đi lại mà chi phí không hề quá cao nếu so với các loại bằng lái xe khác. Việc lấy bằng lái xe loại dưới 50cc ở Nhật cũng không hề quá khó kể cả nếu bạn thi lấy bằng trực tiếp ở Nhật hay đi đổi bằng lái từ Việt Nam sang.

  1. Một số nguồn đề luyện thi lý thuyết bằng lái xe máy dưới 50cc ở Nhật

  Nguồn đề luyện thi lý thuyết bằng tiếng Anh ( dành cho những bạn chưa thực sự tự tin về kỹ năng tiếng Nhật )

  • http://www.japandriverslicense.com/test1.asp
  • https://www.scribd.com/doc/41589052/Gentsuki-License-Test

  Nguồn đề luyện thi lý thuyết bằng tiếng Nhật

  Nguồn đề luyện thi lý thuyết trên web Nguồn đề luyện thi lý thuyết trên ứng dụng Android

  • https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.trips.menkyogentsuki&hl=ja
  • https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.ne.apps.umemori.gentuki&hl=ja

  Nguồn đề luyện thi lý thuyết trên ứng dụng IPhone

  • https://itunes.apple.com/jp/app//id962234289?mt=8
  • https://itunes.apple.com/jp/app//id514521225?mt=8

  2. Cách lấy được bằng lái xe máy dưới 50cc tại Nhật

  Dể có được bằng lái xe máy dưới 50cc tại Nhật các bạn có thể chọn một trong 2 cách đó là thi trực tiếp tại Nhật Bản hoặc các bạn cũng có thể đổi bằng từ Việt Nam:

  Thi bằng lái tại Nhật

  Việc thi lấy bằng lái ở Nhật không quá khó và chi phí cũng tương đương với việc dịch và đổi bằng lái từ Việt Nam. Nếu thuận lợi thì bạn có thể lấy bằng chỉ trong một ngày.

  1. Điều kiện

  Lớn hơn 16 tuổi.

  2. Giấy tờ cần chuẩn bị

  a. 住民票 – Juuminhyou (Phiếu công dân, lấy tại Shiyakusho, bản không in mã số My Number)

  b. Đơn xin lấy bằng lái (Lấy tại địa điểm thi)

  c. Phiếu thi (Lấy tại địa điểm thi, dán ảnh 3×2.4)

  d. Mang theo thẻ người nước ngoài khi đến trường thi.

  3. Chi phí

  Phí thi lý thuyết luật: 1500 yên (Nếu thi trượt thì mỗi lần thi lại chỉ mất thêm 1500 yên này)

  Phí khoá học lái xe bắt buộc trong 3 tiếng: 4200 yên

  Phí cấp bằng: 2050 yên

  4. Thủ tục

  Tuỳ vào trường lấy bằng lái mà thứ tự có thể thay đổi nhưng cơ bản là bạn phải đến đăng ký từ sáng sớm và điền các thủ tục cần thiết, nếu thi đỗ lý thuyết thì bạn có thể lấy bằng ngay trong buổi chiều.

  Sau đó sẽ gồm cà phần sau (thứ tự có thể ngược lại tuỳ từng trung tâm)

  a. Học lái sau 3 tiếng bạn sẽ được nhậnchứng chỉ học lái có giá trị trong 1 năm, trong 1 năm đó bạn có thể hoàn thành thi lý thuyết thì có thể lấy bằng

  b. Thi lý thuyết gồm 46 câu hỏi đúng sai tương đương với 92 điểm cùng 2 câu hỏi trắc nghiệm phân tích tình huống tương đương với 8 điểm. Bạn cần được trên 90 điểm để đỗ, nếu trượt thì bạn phải đi thi lại vào một ngày khác. Có rất nhiều sách luyện thi lý thuyết giá rẻ trên Amazon. Có thể thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, một số vùng đã cho thi bằng tiếng Việt nhưng bạn nên thi bằng tiếng Nhật vì đề thi dịch ra tiếng nước ngoài khá tệ nên dễ hiểu nhầm và sách luyện thi bằng tiếng nước ngoài cực hiếm và đắt đỏ.

  c. Kiểm tra thị lực

  Hai mắt phải được từ 5/10 trở lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Ôn Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Nhật
 • Thi Bằng Lái Xe A1
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Ninh Bình Đậu 100%
 • Đào Tạo Thi Bằng Lái Xe Moto A3
 • Đào Tạo Dạy Học Lái Xe Máy Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật (Phần 1 仮免)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật Bản Như Thế Nào?
 • Quy Định Về Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2021
 • Thi Bằng Lái Ô Tô 2021: Lệ Phí Tăng Gấp Đôi Lên 30 Triệu Đồng, Câu Hỏi Ôn Tăng Lên 600 Câu
 • Quy Định Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2021 Của Bộ Gtvt
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2021 Có Những Thay Đổi Cần Phải Biết Nào
 • Để có bằng lái xe hơi ở Nhật thì có nhiều cách : đổi từ bằng ôto bên VN qua (chỉ cần thi 10 câu lý thuyết vs thực hành), đổi từ bằng xe máy lên, học và thi từ đầu.

  Kinh Phí

  Nếu đổi bằng thì sẽ mất thêm khoảng vài man tiền lệ phí thi và lệ phí đổi bằng, chi tiết thì các bạn có thể tham khảo các mẹ trên webtretho hoặc đến hỏi trung tâm lái xe cũng được. Còn học từ đầu thì tốn kém hơn (25 – 30 man) nhưng bù lại là sẽ hiểu được giao thông Nhật kỹ, tránh được sự cố do thiếu hiểu biết. Ở Nhật cảnh sát không có chuyện núp bóng kơ nia rồi tuýt còi như mình. Nhưng mà luật rất gắt gao và tiền phạt cũng rất khủng.

  Đăng ký

  Các bạn có thể đăng ký học tập trung hoặc nếu bận thì có thể sắp xếp theo các lớp buổi tối và cuối tuần. Mình học ở Futamatagawa jidoshagakko 二俣川自動車学校 vì gần nhà và cũng gần trung tâm thi lái vùng kanagawa ken. Và cũng vì 1 lý do lãng xẹt nữa là thấy cưng cái logo hình con rùa của trường :D. Mấy thầy giáo ở đây khá tận tâm và chu đáo.

  Học lý thuyết

  Phần 仮免 (Bằng tạm) thì học 3 buổi, mỗi buổi 4 tiếng vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật tùy chọn. Mình khá ấn tượng với ông thầy dạy lý thuyết trường này. Ỗng có 1 cây thước dài đến mấy mét, mỗi lần sửa bài mà cậu nào trả lời bậy là ỗng cầm thước chọc, buồn cười ko chịu được :D, tất nhiên là mấy bé trả lời sai thì ỗng chỉ mắng yêu “đồ con heo” chứ không có chọc thước.

  Kết thúc thì sẽ có 1 buổi thi thử 150 câu làm trong 1 tiếng rưỡi rồi thầy sẽ sửa bài (kèm mấy câu chửi rủa)

  Lời khuyên : Các bạn sẽ không học được nhiều trong mấy buổi ở trên lớp đâu, nên để pass được lý thuyết thì cần luyện trên máy tính or điện thoại thông qua các app vs web luyện thi.

  http://menkyo-web.com/mogi-mondai31.html http://www.shikakun.net/exams

  AppStore : search key 仮免

  Ngoài ra khi đăng ký học thì sẽ được phát sách bộ đề mondaishu + 5 đề thi thử (50 câu mỗi đề) nên nếu bạn nào siêng thì làm trong này nhuyễn là pass

  Thi lý thuyết

  • liệt kê mấy câu tương tự ra rồi ghi nhớ, đặt biệt chú ý các câu có cụm từ sau : 内倫車, 追い越し、はみ追い越し、徐行、停止、歩行者、専用、優先
  • Nhớ ý nghĩa các loại biển báo, biển chỉ dẫn, cảnh báo, phụ trợ … Chú ý các biển gần giống nhau như biển chỉ đường thẳng – đường 1 chiều, cấm dừng – cấm dừng cấm đỗ (dừng là chỉ được 5p 停車、đỗ 駐車)
  • Chú ý các câu có cụm cuối là も良い cũng được、てならない không nên 、なければならない phải, てはいけない cấm.

  Học thực hành

  Thi thực hành

  Có 3 đường thi, ngày thi khi làm thủ tục đăng ký sẽ biết mình đi đường nào.

  • Vòng cua trái hơi rộng
  • Xinhan chậm
  • Khi kakunin thì phải giữ thẳng vô lăng
  • Ép lề chưa sát

  Hơi có chút thất vọng (với cả tiếc $ nữa, 1 lần 4400 Yên), Nhưng mà đọc được mấy bài than vãn của mấy tụi Nhật đồng cảnh ngộ cũng vơi bớt phần nào (nên giờ mấy bạn mới có cái bài này mà đọc :D). Tụi đó có đứa 5 lần, đứa 10 lần, cao điểm có đứa đến hơn 20 lần mới pass. Cũng có thánh thi 1 lần pass luôn, nhưng chắc do may mắn hoặc gặp thầy dễ (tự an ủi).

  Viết xong bài thấy tinh thần khá hơn, lấy động lực mai thi tiếp đây các cô các bác. Khi nào ok thì chụp cái hình khoe, thêm phần kinh nghiệm làm sao để pass và viết tiếp phần 2 本免.

  Kết

  Bài này mục đích giải toả tâm trạng là 9, chia sẻ kinh nghiệm là .. 10

  Update : Đã lấy được chứng chỉ karimen sau bao ngày trằn trọc 😀

  Với karimen này có thể lái xe ra đường đi tập được với điều kiện có 1 người có bằng lái hạng isshu 一種 trên 3 năm hoặc nishuu 二種 ngồi ghế phụ.

  1. Ghi nhớ đường thi đặc biệt là nhớ đoạn nào xi nhan, đoạn nào giảm tốc, đoạn nào dừng. Vì xi nhan chậm – nhanh hoặc quên đều bị trừ 5 điểm, Đến đoạn dừng vs giảm tốc mà không khớp là trừ 10 điểm.
  2. Diễn : khi kakunin nhớ là diễn cho tốt, quay đầu kiểu cho có cũng bị trừ điểm như không quay.
  3. S字 vs クランク : Chỉ chạm lề thôi thì lần đầu ko bị trừ điểm, back lại sửa vẫn ok. Còn nếu đâm lên lề luôn thì OUT. Vậy nên cố đi chậm để còn phanh kịp mà sửa.

  4. Rẽ trái nhớ ép lề cho sát (50cmm), rẽ phải cũng vậy (30cm)

  Ngoài lề : hôm trước đi thi có gặp 1 anh thi pass ngay lần đầu tiên, ngưỡng mộ quá trời đất. Sau rủ anh đi cafe chia sẻ kinh nghiệm, ãnh nói chứ có gì đâu mà chia sẻ – anh lái 15 năm rồi, bị tai nạn nên họ tước bằng nên phải thi lại từ đầu nè !!!

  HUONG DAN THI LAI XE PHAN 2 本免

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Và Thi Bằng Lái Ô Tô Ở Nhật Kì 1
 • Xó #7: List Từ Chuyên Dụng Khi Học Thi Bằng Lái Xe Oto Ở Nhật (1)
 • Tìm Hiểu Về Học Bằng Lái Xe Ôtô Ở Nhật
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật (Phần 2 本免)
 • Học & Thi Bằng Lái Ô Tô Tại Nhật
 • Tin tức online tv