Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết?

--- Bài mới hơn ---

  • 1,6 Triệu Ôtô Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Sang Biển Màu Vàng
  • Toàn Bộ Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Vàng, Kể Cả Taxi Công Nghệ
  • Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Mô Tô Khác Tỉnh ? Cách Cấp Lại Biển Số Xe
  • Phí Đổi Biển Số Xe Ô Tô Khác Tỉnh 1900 6363 92
  • Khi Nào Phải Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh
  • Tìm hiểu nhanh về quy định mới áp dụng biển số màu vàng

    Theo thông tư 58/2020, kể từ ngày 1/8/2020, các xe hoạt động kinh doanh vận tải, dịch vụ khi đăng ký mới sẽ được cấp biển số có nền vàng. Đối với những xe ô tô đã đăng ký trước ngày 1/8/2020 sẽ phải thực hiện chuyển đổi biển số sang nền vàng trước ngày 31/12/2020.

    Bên cạnh đó, việc chuyển đổi còn mang ý nghĩa tạo ra sự bình đẳng giữa các phương tiện kinh doanh. Điểm hình như các xe taxi truyền thống và taxi công nghệ.

    Thủ tục, địa điểm, chi phí cấp đổi biển số như thế nào?

    Nếu có công việc bận chủ xe nhờ một người khác để làm giúp thủ tục. Người được ủy quyền phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần phải mang xe đến trực tiếp và không phải cà số khung, số máy.

    Trong trường hợp khách hàng mua xe ô tô mới hoặc cũ tại đại lý, tại các showroom sẽ có nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký xe kinh doanh cho quý khách hàng.

    Đối với ô tô, chi phí chuyển đổi sang biển số nền vàng là 150.000 đồng còn xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-môco đăng ký rời là 100.000 đồng.

    Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?

    “Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày qua. Theo Thông tư 58/2020, xe taxi công nghệ dù hoạt động trong thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng.

    Nếu vi phạm, các taxi công nghệ vẫn sẽ bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm theo quy định. Khi ngừng chạy taxi công nghệ, chủ xe có thể đổi sang biển trắng như ban đầu.

    Bỏ túi những bí kíp hữu ích khi mua xe chạy dịch vụMua xe chạy dịch vụ, chọn xe 5 chỗ hay 7 chỗ?

    Từ khóa tìm kiếm: đổi biển số vàng xe kinh doanh, đổi biển số xe kinh doanh vận tải

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Biển Số Xe Màu Vàng: Người Dân Cần Lưu Ý Điều Này
  • Những Trường Hợp Phải Đổi Biển Số Xe Và Thủ Tục Đổi
  • Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Cũ Năm 2021
  • Đăng Ký Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền
  • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?
  • Đổi Biển Số Nền Vàng: Đảm Bảo Cạnh Tranh Bình Đẳng Trong Kinh Doanh Vận Tải

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẫu Xe Siêu Sang Rolls
  • Làm Biển Số Nhà Giá Rẻ Tại Quảng Bình
  • Tổng Hợp Bảng Số Nhà Inox Ăn Mòn Đẹp Nhất
  • Làm Biển Số Nhà Mạ Vàng Tại Đà Nẵng
  • Làm Biển Số Phòng Cho Khách Sạn, Tòa Nhà Chung Cư Giá Rẻ Nhất Hà Nội
  • Thứ ba, 13/10/2020 20:36

    Việc cấp, đổi màu biển số nhằm giải quyết nhiều “nút thắt” trong việc KDVT, nhất là đảm bảo cạnh tranh bình đẳng trong KDVT. Tuy nhiên, qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện, số lượng phương tiện đang hoạt động KDVT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện chuyển đổi sang biển số nền vàng chưa nhiều.

    Taxi Mai Linh Phan Rang là một trong số các đơn vị KDVT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện chuyển đổi sang biển số nền vàng. Hiện tại, đơn vị đã gắn biển số nền vàng cho 42/77 ô tô đang hoạt động taxi, số xe còn lại sẽ tiếp tục đăng ký, thay biển số trong thời gian tới, mục tiêu đến hết ngày 31-12-2020, toàn bộ xe taxi của đơn vị sẽ được gắn biển số nền vàng. Ông Đồng Kỳ Đức, Giám đốc điều hành Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Phan Rang – Tháp Chàm cho biết: Thời gian qua, Chính phủ có nhiều nghị định quy định về KDVT bằng ô tô, song tình trạng kinh doanh trá hình vẫn diễn ra khá phổ biến. Nhiều xe hợp đồng không thực hiện dán phù hiệu khi vận chuyển hàng hóa, hành khách; tình trạng “xe dù”, taxi ghép chỗ… không đăng ký KDVT nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động làm ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị kinh doanh tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Quy định về việc thay biển số nền vàng đối với các ô tô hoạt động KDVT theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an sẽ tránh việc kinh doanh trá hình, gian dối, tạo sự cạnh tranh công bằng, lành mạnh giữa các đơn vị. Do đó, khi Thông tư số 58 có hiệu lực, đơn vị đã tích cực chấp hành đăng ký cấp đổi biển số nền vàng.

    Taxi Mai Linh Phan Rang đã tiến hành đổi biển số xe màu trắng sang màu vàng.

    Theo quy định của Thông tư số 58, có 2 hình thức để chủ xe lựa chọn là giữ nguyên biển số cũ chỉ đổi màu biển số hoặc bấm chọn biển số mới. Việc đổi màu biển số được thực hiện từ ngày 1-8-2020 đến ngày 31-12-2021 và thủ tục rất đơn giản. Chủ phương tiện không cần mang xe đến Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) để lấy số khung, số máy, mà chỉ việc mang theo giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe, điền thông tin vào tờ khai. Nếu chủ phương tiện đổi lại biển số nguyên theo hệ biển số của mình thì chỉ làm tờ khai sẽ được cấp lại biển số đúng theo biển số đang sử dụng. Nếu là doanh nghiệp, chỉ cần làm công văn với nội dung đổi màu biển số cho xe KDVT, kèm theo danh sách xe có biển số đã được đăng ký gửi Phòng CSGT. Trong thời gian 20-25 ngày chờ nhận biển số nền vàng, xe biển số nền trắng vẫn hoạt động kinh doanh bình thường. Đại tá Lê Mai, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh nhấn mạnh: Theo Thông tư số 58, tất cả xe KDVT sẽ được gắn biển nền vàng, điều này chính là điểm khác biệt, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng CSGT dễ dàng phát hiện, xử lý xe KDVT trá hình. Theo đó, sau khi hết thời hạn đổi màu biển số, những xe gắn biển số trắng nhưng vẫn hoạt động KDVT thì bằng biện pháp nghiệp vụ, thông qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ dễ dàng phát hiện, xử lý. Việc này sẽ góp phần tiến tới xóa bỏ tình trạng xe dù, bến cóc. Bởi theo quy định, tất cả các xe hoạt động trong lĩnh vực vận tải sẽ phải chịu sự kiểm tra, giám sát, đóng thuế cho Nhà nước như nhau. Và một khi đã đổi màu biển số sẽ không còn tình trạng không đăng ký kinh doanh nhưng vẫn hoạt động như hiện nay.

    Thủ tục đơn giản, ý nghĩa rõ ràng, tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh, tính đến ngày 1-10, toàn tỉnh mới chỉ có 265 phương tiện đăng ký cấp mới và cấp đổi biển số nền vàng, chiếm 9,4% trên tổng số 2.813 phương tiện của 387 đơn vị đang hoạt động KDVT trên địa bàn tỉnh. Lý giải về việc chậm đổi màu biển số, một số doanh nghiệp KDVT trên địa bàn tỉnh cho biết nguyên nhân là do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 vừa qua, hơn nữa lộ trình đổi màu biển số theo quy định tới ngày 31-12-2021 nên doanh nghiệp còn khá nhiều thời gian để thực hiện việc đổi màu biển số xe.

    Đại tá Lê Mai, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giao thông vận tải rà soát, thống kê lại tổng số phương tiện KDVT trên toàn tỉnh; thông báo, tuyên truyền, phổ biến quy định mới đến các đơn vị, doanh nghiệp và chủ phương tiện. Song song đó, Phòng CSGT sẽ tăng cường cán bộ tiếp dân, hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục cấp, đổi biển số; xây dựng quy trình thuận tiện, nhanh chóng, tạo điều kiện tối đa cho người dân, doanh nghiệp, không làm phát sinh những thủ tục, chi phí đi kèm. Phòng CSGT khuyến khích các doanh nghiệp KDVT sớm thực hiện đổi màu biển số, sau ngày 31-12-2021, nếu phương tiện vận tải hành khách nào chưa thực hiện việc đổi biển nền trắng sang nền vàng sẽ phải chịu phạt theo các quy định của pháp luật.

    Minh Thương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Số 83 Dưới Sự Đánh Giá Từ Chuyên Gia Phong Thủy Số Học
  • Công An Tphcm Lập Thêm Tổ Đăng Ký Xe Ô Tô Nam Sài Gòn
  • Quy Trình Và Địa Điểm Đăng Ký Biển Số Xe Oto ” Mitsubishi Việt Nam
  • Kích Thước Xe 7 Chỗ [Fortuner
  • Trang Tin Điện Tử Của Công Ty Tnhh Tiền Phong Tf
  • Cấp, Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải: Doanh Nghiệp Đồng Tình, Cá Nhân Ủng Hộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Biển Số Thái Lan Nhôm Cnc
  • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Ký Hiệu Biển Số Xe Tại Việt Nam
  • Trang Chủ ” Giới Thiệu ” Tổng Quan Bà Rịa
  • Hỏi Đáp Du Lịch Côn Đảo
  • Quy Tắc Cơ Bản Lái Xe Tại Canada
  • Laocaitv.vn – Từ 1/8/2020, xe ôtô hoạt động kinh doanh vận tải được gắn biển màu vàng, số màu đen. Việc cấp, đổi màu biển số sẽ góp phần giải quyết nhiều “nút thắt” đã tồn tại lâu nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Quy định này cũng đã nhận được sự đồng tình của cả doanh nghiệp và cá nhân.

    Là đơn vị kinh doanh taxi có uy tín và truyền thống lâu năm ở Việt Nam cũng như ở Lào Cai, Công ty Mai Linh Lào Cai hiểu rằng việc cấp, đổi biển số sang nền màu vàng, chữ và số màu đen sẽ tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của đơn vị. Do đó, ngay từ cuối tháng 7, đơn vị đã bắt đầu thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh để chuyển đổi toàn bộ số xe đang hoạt động của mình sang biển số mới. Thủ tục đơn giản, công ty chỉ cần thông báo danh sách các phương tiện đổi biển số, đề nghị đến các cơ quan đăng ký, Phòng Cảnh sát giao thông hẹn thời gian trả kết quả. Đến thời hạn, công ty nộp lại biển số cũ và nhận biển số mới. Chủ trương này đang nhận được sự đồng tình rất cao của nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải.

    Bà Đỗ Thị Hồng Vân, Giám đốc chi nhánh Mai Linh Lào Cai cho biết: “Lúc đầu đơn vị cũng gặp khó khăn, nhưng sau khi được giải thích, các cá nhân, hợp tác xã tham gia vào hệ thống Tập đoàn Mai Linh sẵn sàng hưởng ứng việc thay biển số xe. Trường hợp không kinh doanh nữa sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục đổi lại biển số”.

    Hiện, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với các doanh nghiệp, chủ phương tiện tiếp nhận hồ sơ giải quyết cấp lại biển số một cách nhanh nhất, trong quá trình cấp đổi, các phương tiện vẫn hoạt động bình thường. Tính từ đầu tháng 8 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh đã cấp, đổi biển số cho trên 300 phương tiện, cấp mới 40 biển cho các phương tiện vận tải đăng ký lần đầu.

    Thanh Hà – Trần Tuấn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cần Biết Về Việc Đổi Màu Sơn Xe Hơi
  • Kinh Nghiệm Mua Oto Ở Nhật
  • Ngày Đầu Cấp Biển Số Xe Mới: Chậm Nhưng Chắc!
  • Biển Số Xe Quảng Nam Là Bao Nhiêu?
  • Ký Hiệu Biển Số Xe Ô Tô Trong Nước
  • Đổ Xô Đi Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải

    --- Bài mới hơn ---

  • Xe Mới Mua Chưa Có Biển Số Có Được Tham Gia Giao Thông Hay Không?
  • Biển Số Xe Nam Định Là Bao Nhiêu?
  • Đăng Ký Ô Tô Tại Hải Hậu
  • Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Lần Đầu Như Thế Nào?
  • Đăng Ký Cấp Biển Số Xe Ô Tô Xe Máy Sử Dụng Chứng Từ Nộp Lệ Phí Trước Bạ Điện Tử
  • Từ ngày 1-8-2020, Thông tư 58/2020 (gọi tắt là Thông tư 58) của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực. Trong đó, quy định ô tô kinh doanh vận tải bao gồm: xe taxi, xe công nghệ, xe khách, xe tải phải có biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen. Trước thông tin này, nhiều người đã đổ xô đi làm thủ tục đổi màu biển số xe.

    Người dân đến làm thủ tục đổi màu biển số xe từ trắng sang vàng tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Ảnh: Thanh Hải

    Những ngày gần đây, tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh luôn tiếp nhận lượng lớn người tới làm thủ tục đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải theo quy định.

    * Chờ đợi đổi màu biển số

    Ông Cao Văn Hoàng (ngụ chúng tôi Bình, TP.Biên Hòa) cho hay, ông có 2 chiếc xe tải chở hàng thuê cho công ty cũng như chở vật liệu xây dựng. Hiện nay, ông khá băn khoăn về quy trình, thủ tục đổi biển số từ màu trắng sang vàng nên đến đây để nắm các quy định cần thiết. Do không biết rõ, ông mang theo cả xe đi cùng, khi tới nơi thì không vào được vì đoạn đường dẫn vào nơi làm thủ tục đổi biển số ách tắc.

    “Ban đầu, tôi tưởng phải có xe để cơ quan chức năng kiểm tra rồi mới cấp biển số. Nhưng đến đây thì được cán bộ cảnh sát giao thông hướng dẫn, chỉ cần làm thủ tục đổi biển số. Khi nào xong, có biển số theo lịch hẹn thì chạy xe đến để thay biển số là xong” – ông Hoàng nói.

    Gỡ vướng mắc trong cấp biển số màu vàng cho xe vận tải

    Sau khi nhiều chủ xe gặp vướng mắc khi đến thực hiện cấp đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng cho xe ô tô theo quy định của Bộ Công an do chưa có hướng dẫn về giấy phép kinh doanh vận tải cá nhân (nhiều trường hợp vào HTX nên không có giấy phép cá nhân). Cục Cảnh sát giao thông đã có hướng dẫn cảnh sát giao thông các tỉnh, thành: chỉ cần chủ xe vào HTX và có giấy phép kinh doanh vận tải của HTX thì có thể xin cấp, đổi biển số.

    Tương tự, ông Lục Ngọc Quỳnh (ngụ xã Đông Hòa, H.Trảng Bom) cho biết, ngay khi có thông tin chuyển đổi biển số màu trắng sang màu vàng ông đã sắp xếp công việc để đi làm thủ tục. Xe ông chủ yếu chạy dịch vụ nên thường lưu thông trên đường. Do đó, nếu đổi biển số sớm thì sẽ thuận lợi trong kinh doanh, tránh các trường hợp bị xử phạt không đáng có.

    Theo ông Quỳnh, lượng người quá đông nên từ sáng đến trưa vẫn chưa được mời vào làm việc. Nhiều trường hợp không chờ được đã bỏ về, đợi hôm sau quay lại. Trong khi đó, một số người ở xa vẫn cố gắng chờ vì sợ mất thời gian đi lại nhiều lần.

    “Nhiều người cùng đi làm có thể gây ra quá tải, vì vậy, cơ quan chức năng nên cử cán bộ hướng dẫn hoặc dán thông báo chi tiết để người dân tìm hiểu, tránh tình trạng chờ đợi vừa mất thời gian vừa ảnh hưởng đến công việc” – ông Quỳnh nói.

    Không chỉ người dân, hộ kinh doanh nhỏ mà nhiều doanh nghiệp cũng quan tâm đến việc thực hiện đổi màu biển số. Nhân viên của một hãng taxi hoạt động trên địa bàn Đồng Nai chia sẻ, từ ngày 15-8, công ty đã bắt đầu đi đăng ký thủ tục chuyển đổi. Do công ty có hơn 500 xe hoạt động nên phải chia ra nhiều đợt và đến nay đã có 100 xe taxi đã thực hiện xong. Sắp tới sẽ hoàn thành việc đổi màu biển số cho tất cả các xe đang kinh doanh dịch vụ taxi của hãng.

    * Thời hạn đổi còn dài

    Theo Thông tư 58, việc chuyển đổi biển số xe màu trắng sang biển số màu vàng, chữ số màu đen và kích cỡ biển số đối với xe kinh doanh vận tải, áp dụng từ ngày 1-8-2020 và hạn cuối để chuyển sang biển số vàng là ngày 31-12-2021.

    Cụ thể, tại Điều 25 của thông tư này quy định về biển số xe cấp mới cho xe hoạt động kinh doanh vận tải (gồm xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ) sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, series biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

    Ngoài ra, về kích cỡ biển số xe cũng được quy định tại Thông tư 58 như sau, ô tô rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự được lắp ráp trong nước sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm. Riêng xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển số có kích thước, chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm, hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

    Trung tá Bùi Thị Vui, Phó đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhấn mạnh, chỉ những phương tiện sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải mới thuộc diện phải đổi màu nền biển số từ màu trắng sang màu vàng. Thời gian thực hiện còn dài, kéo dài đến 17 tháng nên quá trình thực hiện hoàn toàn khả thi, thuận lợi cho người dân, các doanh nghiệp vận tải.

    Theo trung tá Vui, với những trường hợp là xe đăng ký mới sẽ rất nhanh vì biển số đã có sẵn trong kho, bấm số là có thể lấy biển ngay. Còn các trường hợp cấp đổi sẽ phải đợi một thời gian nhất định, khoảng 5-7 ngày để làm biển số. Người dân khi đi làm thủ tục không cần mang theo phương tiện, khi có giấy hẹn lên lấy biển số thì mới đem xe đi để gắn biển số. Xe đổi biển số sẽ được giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển số và không phải đổi đăng ký xe.

    Đặc biệt, công an các địa phương sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức rà soát các phương tiện trong diện phải đổi biển số và có thể tiếp nhận hồ sơ từ cấp huyện, cấp xã. Trên cơ sở đó, cơ quan công an sẽ chủ động hẹn lịch các tổ chức, doanh nghiệp là chủ phương tiện đến để đổi biển số sao cho thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

    Thanh Hải

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu 99% Bấm Ra Biển Số Đẹp Như Mơ
  • Đăng Ký Xe Máy Vào Ngày Nào Trong Tuần?
  • Cách Tính Giá Lăn Bánh Xe Máy Mới Tại Việt Nam
  • Thủ Tục Sang Tên Cho Xe 2 Bánh Đã Hết Hạn Đăng Kiếm Tại Nhật
  • Quy Định Mới Về Phí Cấp Giấy Đăng Ký Và Biển Số Xe
  • Cấp, Đổi Biển Số Màu Vàng: Thủ Tục Đơn Giản, Thuận Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Biển Số Xe Thừa Thiên Huế Là Bao Nhiêu?
  • Top 3 Nhà Xe Quy Nhơn Kon Tum Limousine Giường Nằm Tốt Nên Đặt Vé
  • Thông Báo Đấu Giá Xe Ô Tô Thừa Tiêu Chuẩn, Định Mức
  • Xử Lý Xe Khách Biển Số Lào, Campuchia “nhảy Dù” Cạnh Tranh Ở Lâm Đồng
  • Xe Khách ”ngoại” Ngang Nhiên Hoạt Động Tại Đà Lạt
  • TTH – Chủ phương tiện ô tô khách, kinh doanh vận tải khi đến làm thủ tục đổi biển kiểm soát từ nền màu trắng sang nền màu vàng, chữ số màu đen theo Quy định của Bộ Công an, đều nhận được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh…

    BKS từ màu trắng sang màu vàng nhỏ gọn và đẹp hơn

    Anh Châu Viết Sang, trú phường An Tây (TP. Huế) đến Đội đăng ký, quản lý phương tiện Phòng CSGT Công an tỉnh (50 Trần Cao Vân, TP. Huế) để làm thủ tục cấp đổi biển kiểm soát (BKS) ô tô kinh doanh vận tải từ nền màu trắng sang nền màu vàng, chữ số màu đen theo Quy định mới của Bộ Công an.

    “Xe tôi là loại xe kinh doanh nên theo quy định phải cấp đổi từ nền màu trắng sang nền màu vàng. Sau khi được cán bộ của Đội đăng ký, quản lý phương tiện Phòng CSGT Công an tỉnh hướng dẫn, tôi đã hoàn thành các thủ tục cần thiết, rất đơn giản và thuận lợi”, anh Châu Viết Sang chia sẻ.

    Chị Nhi phấn khởi: “Được sự hướng dẫn của hãng và sự tạo điều kiện thuận lợi của lực lượng CSGT, tôi đã hoàn tất việc bấm số. Đến kỳ hẹn nhận BKS, tôi sẽ có một biển số xe màu vàng, chữ số màu đen như quy định”.

    Trò chuyện với các chủ xe, chúng tôi nhận thấy, hầu hết người dân đến đăng ký mới hay đăng ký cấp đổi lại BKS theo quy định đều được đội ngũ làm công tác cấp đổi hướng dẫn cẩn thận, chu đáo. Tất cả những thắc mắc của người dân đều được giải đáp cặn kẽ. Việc đăng ký mới hay cấp đổi lại BKS cũng không có gì khó khăn. Người dân chỉ việc khai báo đầy đủ thông tin, cán bộ hướng dẫn tận tình là hoàn tất hồ sơ và chờ đến ngày nhận BKS.

    “Các đơn vị, cá nhân có 17 tháng để đổi BKS cho phương tiện. Cụ thể, từ 1/8 thực hiện theo Thông tư 58, với những xe đăng ký mới sẽ cấp biển nền vàng. Những xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thì kéo dài đến 31/12/2021”, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh thông tin.

    Các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang ô tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung. Các cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện nay đang quản lý và sẽ tiến hành thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

    “Từ khi quy định có hiệu lực (1/8) đến nay, Đội đăng ký, quản lý phương tiện Phòng CSGT Công an tỉnh có 56 hồ sơ cấp mới BKS màu vàng và 66 hồ sơ đăng ký, thay đổi nền biển vàng, nhưng giữ nguyên số xe”, Thượng úy Nguyễn Thị Hà My, cán bộ Đội đăng ký, quản lý phương tiện Phòng CSGT Công an tỉnh thống kê.

    “Việc đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải nằm trong nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông. Việc đổi biển này sẽ đạt được hai mục đích. Một là công tác quản lý thuận tiện, an toàn và hai là công khai minh bạch, tạo điều kiện cho các phương tiện bình đẳng trước pháp luật và chống thất thu thuế cho Nhà nước”, Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết.

    Không những thế, việc đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải sẽ tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý phương tiện vận tải; từ đó, giúp cơ quan quản lý đánh giá được tác động của hạ tầng cũng như công tác điều hành tổ chức giao thông sao cho hợp lý nhất, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Điều quan trọng là, bảo đảm sự công bằng trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải.

    Bài, ảnh: Anh Phong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Thừa Thiên Huế
  • Xe Biển Xanh Gặp Nạn, 4 Người Thương Vong
  • Hải Dương Triển Khai Cấp, Đổi Biển Vàng Cho Xe Kinh Doanh Vận Tải
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Ô Tô Tại Hải Dương
  • Danh Sách Xe Khách Tuyến Hải Phòng Đi Điện Biên Chất Lượng Cao
  • ”đổi Biển Số Chính Là Đổi Lấy Văn Minh, Minh Bạch Và Công Bằng Trong Kinh Doanh”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Khánh Hòa
  • Giá Các Loại Biển Số Xe Ô Tô Ở Nhật Bản Theo Từng Khu Vực
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Thọ
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Yên
  • Mất Biển Số Xe Phía Trước Của Ô Tô Có Bị Phạt?
  • Theo quy định của Thông tư 58/2020, từ ngày 1/8/2020, toàn bộ xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số nền vàng, chữ và số màu đen. Sau hơn 1 tháng Thông tư này triển khai, chiều 4/9, Cục Cảnh sát Giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tọa đàm để ghi nhận ý kiến của các hãng xe, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Thiếu tướng Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT và lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã trực tiếp tham gia buổi đối thoại.

    Thiếu Tướng Lê Xuân Đức trao đổi tại buổi toạ đàm

    Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Taxi Lâm Đồng, ông Hồ Phụng Hoàng cũng kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải cùng đồng hành với lực lượng CSGT, vì lợi ích của doanh nghiệp cũng như lợi ích chung của chính quyền và người dân, hưởng ứng mạnh mẽ bằng hành động thực tế để Thông tư 58 sớm đi vào cuộc sống, góp phần đưa hoạt động kinh doanh taxi trên địa bàn tỉnh đi vào lành mạnh hơn.

    Bà Nguyễn Thúy Hoa – Chủ tịch HTX Dịch vụ vận tải Hòa Bình thì bày tỏ: “Việc đổi biển số vàng để phân biệt rõ xe kinh doanh và không kinh doanh là chủ trương đúng đắn. Nhà nước thì tránh được thất thu thuế đối với các loại xe dù, xe tư nhân làm dịch vụ nhưng trốn thuế, ko đăng ký kinh doanh. Còn với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh làm ăn có đăng ký kinh doanh và đóng thuế đàng hoàng thì thấy được một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng”.

    Theo thống kê của Phòng Quản lý phương tiện người lái (Sở Giao thông vận tải), trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 5 nghìn xe hoạt động kinh doanh vận tải. Trong đó có khoảng 1.500 xe taxi. Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, hiện vẫn còn một số hộ kinh doanh chưa nghiên cứu kỹ và chưa đi đăng ký chuyển đổi vì sợ thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, thủ tục chuyển đổi khá đơn giản. “Xe đổi biển số từ nền màu trắng sang màu vàng không phải đổi giấy đăng ký, không đổi số trên biển số, không phải mang xe đến cơ quan công an. Thủ tục rất đơn giản và nhanh. Đối với các doanh nghiệp có số lượng xe nhiều, Phòng sẽ phối hợp tổ chức khai báo hồ sơ cấp lại biển số trên tinh thần hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, nhanh nhất cho các doanh nghiệp. Trong quá trình cấp đổi, các phương tiện vẫn có thể hoạt động bình thường.” – Thượng Tá Trần Văn Sơn cho biết.

    Bà Nguyễn Thúy Hoa cũng cho biết, HTX Dịch vụ vận tải Hòa Bình đã thực hiện đăng ký đổi biển số vàng cho 60 xe và hy vọng việc cải cách thủ tục hành chính lần này sẽ giúp Lâm Đồng sớm hoàn thành việc chuyển đổi.

    Trao đổi tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Công Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam cho biết: Sau khi Nghị định số 10 có hiệu lực, Thông tư 58 với việc chuyển đổi biển số màu vàng sẽ là chốt chặn cuối cùng để minh bạch hóa hoạt động của các doanh nghiệp, các loại hình dịch vụ vận tải. Chính chúng ta sẽ bảo vệ được quyền lợi của chúng ta. Thông tư này có ý nghĩa rất lớn. Đối với Nhà nước, sẽ tránh thất thoát được hàng chục nghìn tỷ tiền thuế mỗi năm. Người tiêu dùng thì sẽ bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng. Với việc quy định màu biển số như vậy, người tiêu dùng sẽ nhận biết được các loại hình vận tải, từ đó dễ nhận biết được nhu cầu sử dụng và bảo vệ được quyền lợi tiêu dùng của mình. Việc phân chia màu sắc biển số cũng sẽ giúp tổ chức quản lý các loại hình xe, từ việc phân luồng đến tổ chức phân luồng. Chính vì vậy, tôi đánh giá rất cao Thông tư 58. Khi Thông tư ban hành, còn xây dựng ra được quy trình đảm bảo được quyền lợi để ko ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Chỉ cần đưa danh sách và công văn lên Phòng CSGT, sau đó chờ biển số mới gửi về và thực hiện thay đổi biển số xe”.

    Ông Hùng cũng bày tỏ, việc chuyển đổi biển số lần này chính là đổi lấy sự văn minh, minh bạch và công bằng trong kinh doanh vận tải. Ông nhận định rằng, Thông tư 58 sẽ đi vào đời sống và là bước ngoặt cho ngành vận tải Việt Nam để hội nhập với thế giới, là điều kiện để kết nối với các giải pháp công nghệ hiện đại, nhằm thực hiện quản lý trật tự an toàn giao thông ngày càng hiệu quả, tốt và văn minh hơn.

    Lãnh đạo Cục CSGT và lãnh đạo Phòng CSGT Công an Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm

    Không làm thay đổi các giao dịch dân sự, không gây xáo trộn hoạt động kinh doanh

    Chia sẻ với các doanh nghiệp, HTX vận tải Lâm Đồng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết: “Sau 3 năm bàn thảo, ngày 17/1/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Nghị định này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2020. Thông tư 58 chính là một phần quan trọng của Nghị định số 10, để xử lý hiệu quả hơn tình trạng “xe dù, bến cóc”, xe hợp đồng hoạt động trá hình, làm lành mạnh hoạt động kinh doanh vận tải. Tinh thần của Nghị định là quản lý tốt các hoạt động vận tải chứ không phải để cấm. Cách triển khai thực hiện Thông tư 58 đã nhận được sự đồng thuận lớn của người dân từ hiệu quả của Thông tư đến cách thức triển khai”.

    Còn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, theo Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, tính từ đầu tháng 8 đến nay, đã cấp, đổi biển số màu vàng cho 374 xe. Thời gian tới, Phòng sẽ tích cực đẩy mạnh triển khai để đảm bảo lộ trình thực hiện chung của cả nước.

    Có thể khẳng định rằng, việc Bộ Công an ban hành Thông tư 58 là đúng đắn, hợp lòng dân, không chỉ tạo môi trường kinh doanh vận tải minh bạch, công bằng, văn minh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng mà còn góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng công tác quản lý cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

    Thông tư 58/2020 của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (thay thế cho Thông tư 15/2014). Theo đó, các loại hình xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1/8/2020. Các phương tiện vẫn đang hoạt động trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31/12/2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khung Biển Số Inox Trước Sau
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Kiên Giang
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Cần Thơ
  • Biển Số Xe Ô Tô Bến Tre Là Bao Nhiêu?
  • Biển Số Xe Bị Mờ Có Bị Phạt Không?
  • Thời Hạn Cuối Cho Việc Đổi Biển Số Sang Nền Vàng Và Chữ Số Màu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Đăng Ký Sang Tên Xe Khác Tỉnh Thế Nào ?
  • Đăng Ký Sang Tên Xe
  • 5 Bước Trong Quy Trình Sang Nhượng Xe Tại Hàn Quốc ” Go·korea
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Biển Số Xe Ô Tô Đẹp, Hợp Phong Thủy
  • Biển Số Xe 71 Là Của Tỉnh Nào?
  • Nhằm tăng cường quản lý các xe kinh doanh vận tải thì từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 thì thông tư 58/2020/TT-BCA được ban hành bởi Bộ Công An với nội dung chính là ban hành quy trình về việc cấp, thu hồi đăng ký xe và biển số các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực thi hành. Với thông tư này thì tất cả các xe ô tô đang kinh doanh vận tải bắt buộc phải tiến hành thay biển số sang biển số nền vàng với phần chữ và số màu đen

    Về quy định cụ thể như sau: tất cả các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải trong đó bao gồm vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách, các phương tiện tham gia mô hình taxi công nghệ như Grab, Bee, FastGo đều phải thực hiện việc gắn biển số nền vàng chữ và số màu đen. Tại khoản 6 điều 25 của thông tư 58 cũng quy định rõ seri của biển số sẽ được sử dụng một cách lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z

    Như vậy thì thời gian cho việc chuyển đổi này sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 cho các loại xe ô tô kinh doanh đăng ký mới. Còn đối với các phương tiện đã hoạt động trước khi thông tư số 58 ra đời thì thời hạn tối đa cho việc chuyển đổi này là ngày 31 tháng 12 năm 2021. Như vậy có thể coi chính là thời hạn cuối để các chủ xe ô tô kinh doanh gắn biển số mới phù hợp với quy định của cơ quan quản lý

    Bên cạnh đó thì trong thông tư số 58 cũng quy định rõ ràng về kích thước của biển số mới với chiều cao là 165 mm, chiều dài là 330 mm, các chữ số thể hiện trên biển số biểu hiện nội dung như sau: hai số đầu tiên là ký hiệu cho địa phương mà xe đã đăng ký, chữ cái tiếp theo là số seri đăng ký, nhóm số thứ hai chính là số thứ tự đăng ký xe bao gồm 5 chữ số bắt đầu từ số 000.01 cho đến số 999.99

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Phí Đổi Biển Xe Kinh Doanh Vận Tải Sang Màu Vàng Dự Kiến Khoảng 80 Tỷ Đồng
  • Thủ Tục Đổi Đăng Ký Xe, Biển Số Xe Khi Chuyển Hộ Khẩu
  • Biển Số Xe Ô Tô Bị Mờ Có Phải Đổi Lại Hay Không?
  • Đến Cuối Năm Nay, Xe Không Chính Chủ, Không Giấy Tờ Sẽ Không Được Sang Tên
  • Biển Số Xe “xấu” Có Được Xin Cấp Lại Không?
  • Chi Phí Đổi Biển Xe Kinh Doanh Vận Tải Sang Màu Vàng Dự Kiến Khoảng 80 Tỷ Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Hạn Cuối Cho Việc Đổi Biển Số Sang Nền Vàng Và Chữ Số Màu Đen
  • Đăng Ký Sang Tên Xe Khác Tỉnh Thế Nào ?
  • Đăng Ký Sang Tên Xe
  • 5 Bước Trong Quy Trình Sang Nhượng Xe Tại Hàn Quốc ” Go·korea
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Biển Số Xe Ô Tô Đẹp, Hợp Phong Thủy
  • Xin Trung tá cho biết, hiện nay có bao nhiêu xe ô tô thuộc diện kinh doanh vận tải phải đổi biển đăng ký xe từ nền màu trắng sang nền màu vàng?

    Từ ngày 1/8, Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực, quy định xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng.

    Hiện có khoảng 1,6 triệu phương tiện xe khách, xe tải đăng ký qua cơ quan công an, nhưng có nhiều chủng loại và có những trường hợp không được sử dụng kinh doanh vận tải thì không thuộc đối tượng đổi biển. Chỉ những phương tiện sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải mới thuộc diện phải đổi màu nền biển từ màu trắng sang màu vàng.

    Do vậy, số lượng xe kinh doanh vận tải thuộc diện đổi biển thực tế theo số liệu mới nhất được Tổng cục Đường bộ thống kê đến ngày 15/7 là 820.882 ô tô các loại.

    Trung tá Phạm Việt Công bác bỏ thông tin về chi phí đổi màu biển số lên đến 240 tỷ đồng. Ảnh Bộ Công an cung cấp.

    Hiện trên mạng xã hội có nhiều thông tin cho rằng, chi phí chuyển đổi màu biển số lần này lên đến 240 tỷ đồng, thông tin này có chính xác không, thưa Trung tá? Và con số cụ thể là bao nhiêu?

    Thông tư mới quy định mức phí chuyển đổi là 100.000 đồng/1 lần đổi biển. Như vậy, với hơn 800.000 phương tiện thuộc diện đổi biển, thì tổng kinh phí dự kiến khoảng 80 tỷ đồng. Thời gian thực hiện kéo dài khoảng 17 tháng theo dự kiến hoàn toàn khả thi, giúp cơ quan công an, cơ quan đăng ký và các doanh nghiệp vận tải, cũng như người dân thuận lợi trong việc phối hợp đổi biển.

    Do vậy, thông tin chi 240 tỷ đồng cho việc đổi màu biển số lần này là không chính xác.

    Xin Trung tá cho biết quy trình cấp đổi màu biển số đối với xe kinh doanh vận tải theo Thông tư 58 như thế nào?

    Quy trình đổi biển sẽ theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, không làm phát sinh những thủ tục phải thay đổi, thí dụ như thế chấp, phí cầu đường, kiểm định…

    Đối với trường hợp đăng ký mới rất thuận lợi, chủ phương tiện đến nộp hồ sơ sẽ được bấm biển số, biển hiệu nền vàng và cấp biển số ngay. Đối với các trường hợp xe đã đăng ký trước đây có biển số nền trắng chữ đen sẽ đổi sang biển nền vàng chữ đen.

    Các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang xe ô tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung. Các cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện nay đang quản lý và sẽ tiến hành thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

    Bộ Công an cũng sẽ chỉ đạo công an các địa phương phối hợp các doanh nghiệp rà soát tiến hành đổi biển và có thể tiếp nhận hồ sơ từ cấp huyện, cấp xã. Trên cơ sở đó sẽ chủ động hẹn lịch các phương tiện đến đổi biển, đảm bảo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, không mất thời gian đi lại nhiều và cũng không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phương tiện.

    Đối với cá nhân có phương tiện kinh doanh vận tải, chủ xe có đề nghị đến cơ quan công an, cơ quan công an sẽ tiếp nhận những hồ sơ đó và sẽ hẹn lịch phù hợp nhất để cấp đổi.

    Từ 1/8/2020, các xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng theo Thông tư 58/2020. Ảnh: Bộ Công an cung cấp.

    Việc đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải nằm trong nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2021-2021.

    Việc đổi màu biển này nhằm công khai, minh bạch quy trình quản lý của cơ quan chức năng và tạo điều kiện cho các phương tiện bình đẳng trước pháp luật, chống thất thu thuế cho Nhà nước.

    Xin trân trọng cảm ơn Trung tá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thủ Tục Đổi Đăng Ký Xe, Biển Số Xe Khi Chuyển Hộ Khẩu
  • Biển Số Xe Ô Tô Bị Mờ Có Phải Đổi Lại Hay Không?
  • Đến Cuối Năm Nay, Xe Không Chính Chủ, Không Giấy Tờ Sẽ Không Được Sang Tên
  • Biển Số Xe “xấu” Có Được Xin Cấp Lại Không?
  • Thủ Tục Và Lệ Phí Đổi Lại Biển Số Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Hành
  • Phí Đổi Biển Số Xe Ô Tô Khác Tỉnh 1900 6581

    --- Bài mới hơn ---

  • Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ
  • Thủ Tục Mua Xe Ô Tô Cũ Khác Tỉnh Như Thế Nào?
  • Thủ Tục Và Lệ Phí Đổi Lại Biển Số Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Hành
  • Biển Số Xe “xấu” Có Được Xin Cấp Lại Không?
  • Đến Cuối Năm Nay, Xe Không Chính Chủ, Không Giấy Tờ Sẽ Không Được Sang Tên
  • 1. Căn cứ pháp lý

    Căn cứ theo Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

    “Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác:

    1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

    a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

    b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

    c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

    Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.”

    Khi mua bán, cho, tặng, thừa kế ô tô, việc đầu tiên cần làm để hợp pháp hóa quyền sở hữu là thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô từ người chuyển quyền sang người nhận quyền. Đây là quy định mang tính chất bắt buộc nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

    Khi sang tên đổi chủ xe ô tô, đổi biển số xe ô tô các bạn phải chịu 3 loại phí gồm: Lệ phí trước bạ, phí đổi biển số và phí làm giám định hải quan cho xe.

    Loại phí này thu dựa trên Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu đối với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ

    Theo khoản 5 Điều 4 Thông tư số 229/2016/TT-BTC chi phí cấp đổi đăng ký và biển số ô tô năm 2021 được áp dụng theo khu vực như sau:

    Lệ phí trước bạ là khoản tiền ấn định mà tổ chức, cá nhận phải nộp khi được cơ quan Nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước theo quy định. Khoản tiền này được nộp tại chi cục thuế.

    Đối với ô tô dưới 9 chỗ mua mới, lệ phí trước bạ là 12% giá trị xe tại Hà Nội, 10% tại các tỉnh thành khác. Riêng với xe bán tải, xe van, mức lệ phí trước bạ được áp dụng kể từ ngày 10/4/2019 là 7.2% tại Hà Nội và 6% tại các tỉnh thành khác.

    Đối với ô tô cũ, lệ phí trước bạ là 2% giá trị xe đã khấu hao. Tỷ lệ tính lệ phí trước bạ cho ô tô cũ dựa trên thời gian sử dụng (kể từ năm sản xuất – năm sản xuất sẽ được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Cụ thể:

    4. Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô

    Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật, bên mua sẽ nộp hồ sơ đề nghị sang tên di chuyển tại tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Sau , cán bộ tiếp nhận sẽ tiến hành theo trình tự sau:

    5. Tư vấn Trí Tâm – 1900 6581

    Đến với Tư vấn Trí Tâm, Qúy khách hàng sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông, tư vấn các vấn đề về giao thông mà khách hàng gặp phải. Chuyên gia tư vấn, đội ngũ Luật sư tại Trí tâm sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về những trường hợp:

    + Sang tên đổi chủ xe ô tô

    + Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh?

    + Tư vấn giao thông

    + Tư vấn mua bán chuyển nhượng, thủ tục mua bán xe máy

    + Thủ tục đăng kí xe máy

    *Tư vấn Trí Tâm tư vấn về lĩnh vực giao thông cho Qúy khách hàng thông qua tổng đài tư vấn giúp cho Qúy khách hàng được giải đáp những vấn đề một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

    Tổng đài tư vấn 1900 6581 với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giúp đỡ, lắng nghe và chia sẻ với Qúy khách hàng.

    Hãy gọi đến tổng đài tư vấn tại Tư vấn Trí Tâm – những chuyên viên, Luật sư tư vấn có kinh nghiệm hàng đầu. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ đồng hành cùng bạn để đưa ra những giải pháp tốt nhất.

    Khi liên hệ đến số điện thoại dịch vụ tư vấn tại Trí Tâm, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp. Bạn không phải mất thời gian đi đến các trung tâm tư vấn với mô hình tư vấn qua tổng đài, bạn có thể dễ dàng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

    6. Chuyên viên, luật sư tư vấn Trí Tâm – cam kết của chúng tôi

    Chúng tôi cam kết với Qúy khách hàng về dịch vụ tư vấn tại Trí Tâm, bảo đảm những bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật nội dung trao đổi giữa chuyên viên và khách hàng.

    – Mọi cuộc gọi đến tổng đài tư vấn tại Trí Tâm đều được chuyên viên , luật sư tư vấn hỗ trợ kịp thời – tận tình – hiệu quả.

    – Tổng đài không thu thêm bất cứ khoản phí Chuyên gia, phí tư vấn nào khác ngoài cước điện thoại, cước viễn thông khi tư vấn khách hàng qua điện thoại.

    – Giám sát chặt chẽ chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh những vi phạm tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

    – Cách làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc đạo đức nghề.

    – Liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng đội ngũ chuyên viên, nhân viên tư vấn để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn

    7. Hướng dẫn liên hệ sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm

    Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, việc tìm các đơn vị tư vấn lĩnh vực giao thông qua tổng đài tư vấn miễn phíkhông còn là điều quá khó khăn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn qua chuyên viên, luật sư tư vấn tại Trí Tâm chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về số 1900.6581, chuyên viên, luật sư của Tư vấn Trí Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

    Quý khách có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ qua tổng đài tư vấn tại Trí Tâm vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

    : Kết nối với tổng đài tư vấn bằng cách gọi tới số 1900.6581

    : Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối vớichuyên viên, luật sư tư vấn

    : Kết nối với chuyên viên, luật sư tư vấn và đặt câu hỏi

    : Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên, luật sư tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

    Ưu điểm của dịch vụ Tư vấn online1900 6581:

    + Giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của bạn: Chúng tôi luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 21h00.

    + Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí: Thay vì bạn tự tìm hiểu và mất một khoảng thời gian dài thì bạn có thể liên hệ với tổng đài 1900 6581. Chỉ với một cuộc gọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

    + Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có chuyên môn giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải đáp hiệu quả, hài lòng khách hàng.

    + Thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm: Chúng tôi hiểu rằng, khi tìm đến và sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm, bạn đang mong chờ rất nhiều vào kết quả tư vấn của chúng tôi. Chính vì vậy thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm của chúng tôi là nhân tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng.

    + Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Tư vấn Trí Tâm cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng chuyên viên và luật sư tư vấn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Grabcar Sẽ Phải Gắn Biển Số Màu Vàng Từ 1/8
  • Dịch Vụ Đổi Biển Số Dài, Biển Số Vuông Cho Ôtô
  • Xác Minh Nguồn Gốc Xe Máy, Tra Cứu Biển Số Xe Máy Tìm Chủ Sở Hữu
  • Nóng Trên Mạng Xã Hội: Thực Hư Chuyện Mua 100 Xe Máy Biển Số Siêu Đẹp
  • Biển Số Xe Bị Gãy Thì Giải Quyết Như Thế Nào?
  • Hơn 15.000 Taxi Mai Linh Sẽ Đổi Sang Biển Màu Vàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thế Giới Xe Điện Hỗ Trợ Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Biển Hà Nội.
  • Quy Trình Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Mà Bạn Cần Biết !
  • Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Sử Dụng Chứng Từ Nộp Lệ Phí Trước Bạ Điện Tử
  • Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Đà Nẵng
  • Ngay sau khi Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, Tập đoàn Mai Linh đã tiến hành thực hiện các thủ tục đổi biển số vàng theo quy định. Mai Linh cũng là một trong số ít hãng taxi đầu tiên triển khai thực hiện Thông tư này.

    Cụ thể, ngày 3/8/2020, lần lượt các chi nhánh trên toàn quốc của Tập đoàn Mai Linh đã và đang tiến hành kê khai, nộp hồ sơ về Phòng CSGT tại các địa phương Mai Linh hiện diện để thực hiện việc chuyển đổi biển số. Đặc biệt, Mai Linh Hà Nội là đơn vị đi đầu triển khai thực hiện với 10 xe đã nhận biển số màu vàng và tiếp tục đăng ký, làm thủ tục cho 1.000 xe còn lại.

    Như vậy, sau khi hoàn tất sẽ có khoảng hơn 15.000 xe taxi trong toàn hệ thống Mai Linh được thay màu biển số theo Thông tư 58/2020.

    Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT do Bộ GTVT ban hành. Trong đó, Mai Linh là doanh nghiệp vận tải hành khách luôn đi đầu và đang nhanh chóng triển khai đổi biển số xe taxi sang màu vàng”.

    Ông Hùng nói rằng, khi biển số màu vàng ra đời sẽ góp phần giải quyết được câu chuyện “xe dù, bến cóc” tồn tại hàng thập niên qua tại Việt Nam cũng như minh bạch xe cá nhân và xe kinh doanh vận tải hành khách. Chúng ta có thể thấy rất nhiều cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh vận tải hành khách mà không phải đóng các loại thuế và không được đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn, gây ra nhiều hệ lụy: Nhà nước mất nguồn thu thuế, hành khách gặp nhiều rủi ro và thiệt thòi, trong khi các cơ quan quản lý khó kiểm soát…

    Các chi phí, đặc biệt là các thủ tục thanh toán đổi biển số cũng rất thông thoáng, nhanh chóng với chi phí chỉ 100.000 đồng/xe và thời gian nhận biển số chỉ từ 5-7 ngày.

    Bên cạnh đó, việc đổi biển số vàng theo Thông tư 58 còn phù hợp với Cuộc cách mạng 4.0 đang được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt. Tất cả các lực lượng chức năng sẽ tổ chức phân luồng một cách chính xác, góp phần thay đổi trật tự văn minh đô thị, giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điều Kiện Đăng Ký Biển Số Xe Máy Ở Hà Nội
  • Xưởng Sản Xuất Biển Số Giả Ở Hà Nội
  • Sinh Viên Tỉnh Lẻ Có Được Đăng Ký Xe Máy Biển Hà Nội Không?
  • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Hà Nội Đối Với Sinh Viên Đại Học
  • Top 5 Địa Chỉ Đăng Ký Xe Ô Tô Ở Hà Nội Năm 2021
  • Tin tức online tv