Top 7 # Thi Bằng Lái Khi Nào Có Bằng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thời Gian Thi Bằng Lái Xe Máy Là Bao Lâu? Khi Nào Thì Có Bằng?

Hiện nay có rất nhiều học viên thắc mắc về thời gian thi bằng lái xe máy là bao lâu và khi nào thì có thể nhận được bằng. Bởi ai trong chúng ta cũng đều mong muốn nhanh chóng có trên tay tấm bằng lái để có thể an tâm khi tham gia giao thông. Hiểu được mong muốn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác.

Thời gian thi bằng lái xe máy

Thời gian thi bằng lái xe máy được tính từ ngày nộp hồ sơ đến ngày thi là trong khoảng 7 ngày. Thời gian thi bằng lái xe máy còn phụ thuộc vào lịch thi. Dựa vào số lượng học viên đăng ký mà ban tổ chức sẽ cho diễn ra trong buổi sáng hoặc chiều. Cụ thể như sau:

Thời gian thi bằng lái xe máy ở mỗi tháng là khác nhau. Nếu như bạn đăng ký lịch thi buổi chiều thì nên đến trước lúc 12h tập thử và làm quen với sân lái. Vì chỉ khoảng 13h30 là bắt đầu vào thi thực hành chính thức. Nếu là sáng thì bạn cũng nên có mặt lúc 6h30 để làm mọi công tác chuẩn bị.

Phần thi lý thuyết thông thường sẽ được bố trí thi vào buổi sáng. Thời gian cho mỗi lần thi là 15 phút. Nên học ôn trước khi đến lớp để có kết quả thi tốt nhất. Các câu hỏi lý thuyết thường là câu trắc nghiệm. Bạn chỉ việc đọc kỹ đề và chọn đáp án đúng nhất.

Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ

Thời gian thi bằng lái xe máy chính thức thì chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Nhưng để chuẩn bị cho một kỳ thi trước hết bạn cần chuẩn bị và nộp hồ sơ tại trung tâm giấy phép lái xe, nơi tổ chức thi. Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

Một bản chứng minh thư nhân dân photo hai mặt không công chứng

2 ảnh 3×4

1 giấy phép khám sức khỏe của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

Lệ phí đăng ký hồ sơ: 375.000 đồng/ học viên

Thời gian thi bằng lái xe máy chính thức

Ngày thi bằng lái xe chính thức sẽ được trung tâm giấy phép lái xe thông báo trực tiếp cho bạn khi đã kiểm duyệt xong hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ được thông báo ngày thi chính thức qua điện thoại. Bạn chỉ việc nhớ đúng lịch thi và đến đúng địa điểm tổ chức để hoàn thành những phần thi của mình.

Thời gian thi bằng lái xe chính thức có thể chỉ diễn ra trong một buổi nếu như lượng học viên đăng ký không quá đông và không gặp phải điều kiện thời tiết cực đoan.

Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng?

Thông thường, khi có bằng sẽ có người thông báo qua tin nhắn điện thoại cho bạn. Bạn chỉ việc cầm chứng minh nhân dân đến địa điểm thông báo để nhận bằng. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm giấy phép lái xe để nhận bằng nếu không nhận được tin nhắn và đủ thời gian để trả bằng.

Học Bằng Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Khi Nào Mới Có Bằng

Tại sao ngày càng nhiều người học bằng lái xe B1

Thứ nhất, học bằng lái xe B1 dễ hơn. Mọi quá trình học từ học sa hình, đường trường, sát hạch đều được thực hiện trên xe số tự động. Mà lái xe số tự động thì dễ hơn xe số sàn là điều hiển nhiên.

Thứ hai, xe số tự động ngày càng nhiều và thay thế xe số sàn. Tất nhiên đối với xe tải thì xe số sàn vẫn là chủ yếu. Nhưng xe gia đình, xe du lịch thì số tự động đã chiếm đến 80%, nhiều mẫu xe mới đã cắt bỏ phiên bản xe số sàn (MT)

Thời gian học lý thuyết B1: Đối với các khóa học lý thuyết tại trung tâm số 10, thời gian học sẽ là không giới hạn số buổi. Miễn là học viên có thể hoàn thành bài thi tốt nghiệp và bài thi sát hạch lý thuyết. Trung tâm sẽ hướng dẫn các học viên cách học để có hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Thời gian học thực hành B1: Thời gian học thực hành cho chương trình học bằng lái xe B1 là 3 tháng.

Như vậy tổng thời gian cần thiết từ lúc đăng ký học lái xe ô tô đến lúc bạn được xếp danh sách thi sát hạch là 3 tháng. Không có sự khác biệt nào về thời gian học bằng lái xe B1 so với thời gian học bằng lái xe B2.

Nếu thời gian học là như nhau, vậy chương trình học có khác gì nhau không. Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ ở phần thi thực hành trong sa hình. Sẽ có một số bài thi có khác đôi chút. Chẳng hạn phần thi “tử thần” của bằng B2 là ” dừng và khởi hành ngang dốc ” trong chương trình học lái xe B1 sẽ khác một chút. Nhưng nhìn chung tổng thể, học bằng lái xe B1 dễ thở hơn B2 khá nhiều.

Còn đối với bài thi lý thuyết, không có sự khác biệt giữa chương trình học lái xe số tự động và học lái xe B2 số sàn.

Vậy có sự khác biệt nào giữa thời gian lấy bằng giữa hai loại giấy phép B1 và B2 không. Câu trả lời vẫn là không, thời gian nhận giấy phép lái xe kể từ khi bạn hoàn thành và đạt yêu cầu bài thi sát hạch là từ 7-14 ngày theo quy định của Sở giao thông vận tải.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như thi xong bao lâu thì có bằng lái b1, thời gian học lái xe bằng b1 là bao lâu …

Chung quy lại, không có quá nhiều sự khác biệt giữa thời gian học và thi 2 loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến hiện nay là B1 và B2. Học bằng lái xe số tự động dễ học hơn, dễ thi hơn … Vì vậy, nếu bạn không lái xe kinh doanh, taxi, mà chỉ đơn giản lái xe gia đình, công việc, du lịch … thì học lái xe b1 là sự lựa chọn tốt hơn.

Khi Mất Bằng Lái Xe Máy Có Phải Thi Lại Không?

Bạn bị mất bằng lái xe máy? Bạn hoang mang không biết hay không? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi không ít người đánh mất bằng lái xe máy có phải thi lại mất bằng lái xe máy trong quá trình sử dụng. Để biết được bạn có phải thi lại bằng lái xe không thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Trong điều 48 Thông tư 58/2015/TT – BGTVT quy định sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe hợp lệ sẽ tùy vào từng trường hợp được cấp lại bằng lái xe, hoặc sát hạch lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành. Ví dụ như:

– Nếu giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp lại.

– Trường hợp giấy phép lái xe quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ phải thi lại lý thuyết.

– Nếu giấy phép lái xe quá hạn từ 1 năm trở lên thì phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Tuy nhiên bằng lái xe máy không có thời hạn nên khi mất sẽ được cấp lại mà không cần phải thi sát hạch lại.

Hồ sơ cấp lại bằng lái xe máy gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe máy khi mất gồm có những giấy tờ cơ bản như sau:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe máy theo mẫu quy định tại phụ lúc 19 ban hành kèm theo thông tư 12/2017/TT – BGTVT.

Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với công dân Việt Nam. Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì cần hộ chiếu.

Thời gian cấp lại bằng lái xe máy trong bao lâu

Theo quy định thì sau 2 tháng kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, chụp ảnh và nộp lệ phí thì bạn sẽ được cấp lại giấy phép lái xe. Nhưng nếu trong trường hợp giấy phép lái xe của bạn đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ và xử lý vi phạm thì sẽ không được cấp lại.

Trong thời gian hai tháng hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra và rà soát lại một cách kỹ lưỡng. Khi hồ sơ được thông qua cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi giấy hẹn cho bạn. Vì vậy khi đến lấy bằng lái xe máy được cấp lại bạn nên mang theo chứng minh thư và giấy hẹn theo để so sánh.

Học Bằng Lái Xe B2 Ở Hà Nam Mất Bao Lâu, Khi Nào Có Bằng?

Xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi, kể cả xe số tự động hay xe số sàn

Lái được xe tải, và xe máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Đặc biệt bằng lái xe B2 “uy lực” hơn bằng lái xe B1 vì người có bằng có thể tham gia lái xe kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Điều kiện, hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Không phải ai cũng có thể đăng ký học và thi lái xe bằng B2. Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện sau mới có thể tham gia học lái xe ô tô b2:

– Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch

Trước khi đăng ký học bằng lái xe B2 ở Hà Nam bạn nên chủ động chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ bao gồm:

– 2 bản photo cmtnd không cần công chứng

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe để học, thi bằng lái xe tại bệnh viện đa khoa huyện, thành phố trở lên. Lưu ý giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất

– 10 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 3 tháng trở lại đây

– 1 đơn xin học bằng lái xe ô tô B2, và 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu ( 2 giấy tờ này bạn có thể tải trên mạng hoặc đến trường dạy lái xe ở Hà Nam đăng ký sẽ được phát miễn phí)

Tất cả những giấy tờ trên được để vào 1 tập hồ sơ học lái xe theo quy định.

Học lái xe bằng B2 mất thời gian bao lâu?

Thời gian quy định học bằng lái xe B2 ở Hà Nam là 3 tháng. Đây là thời gian học cả lý thuyết lẫn thực hành. Thông thường số buổi học lý thuyết được quy định là 6 buổi. Học viên sẽ học tập trung tại trường đào tạo. Còn lại thời gian học thực hành khá linh hoạt, bạn có thể học nhiều buổi hoặc ít buổi thực hành tùy vào khả năng lái thực tế, hoặc tùy vào việc bạn đã biết lái xe hay chưa?

Sau khi kết thúc 3 tháng học bạn chỉ cần đợi lịch thi sát hạch lái xe và tham gia thi là được.

Học bằng lái xe, thi bằng lái xe tại Hà Nam ở đâu?

Học bằng lái xe, thi bằng lái xe ở đâu tại Hà Nam? Hiện nay ở Hà Nam chỉ có 3 cơ sở đủ điều kiện đào tạo lái xe là trường đào tạo lái xe Việt ÚC, trường đào tạo lái xe Công đoàn và trường cao đẳng nghề Hà Nam.

Trong 3 cơ sở, trường đào tạo lái xe Việt Úc được đánh giá là địa chỉ có cơ sở vật chất tốt nhất, chất lượng dạy học tốt nhất và luôn luôn là địa điểm có nhiều học viên đăng ký học nhất.

Trường dạy lái xe Việt ÚC có hệ thống sân tập đẹp, hiện đại và đạt chuẩn nhất trong 3 cơ sở đào tạo. Hệ thống xe phục vụ đào tạo lái xe B2 toàn bộ là những xe đời mới, dễ điều khiển, an toàn cho học viên học lái.

Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đào tạo lái xe nhất là đào tạo lái xe bằng B2. Các thầy sẽ chỉ cho bạn nhiều tuyệt chiêu thi bằng dễ đỗ.

Đặc biệt, học viên sau khi học xong khóa đào tạo lái xe B2 sẽ được đăng ký, sắp xếp lịch thi luôn. Thông thường học viên sẽ được thi sát hạch ngay tại sân thi sát hạch của Việt Úc nên rất thuận lợi về mặt tâm lý cũng như việc làm quen với địa hình.

Tập hợp tất cả các yếu tố thuận lợi, học viên sau khi học lái xe ô tô B2 tại trường, chỉ cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng là tỉ lệ đỗ luôn luôn đạt 99%.

Sau thi bao lâu thì có bằng?

Sau khi tham gia kỳ thi sát hạch lái xe bằng B2 tại Hà Nam thì chỉ từ 12 – 15 ngày sau bạn sẽ được lấy bằng kèm hồ sơ gốc tại trường.

Bằng B2 có thời hạn 10 năm, sau 10 năm bạn phải đi cấp đổi lại. Và lưu ý phải cất giữ cẩn thận hồ sơ gốc phòng các trường hợp làm mất bằng lái xe hay muốn thi nâng hạng bằng lái xe.