Top 7 # Thi Bằng Lái Mù Chữ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Người Dân Gia Lai Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái: Mù Chữ Vẫn Được Bao Đậu

Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) không học để thi lấy bằng lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh, mà phải khăn gói ra tận Hải Phòng để đóng tiền, nộp hồ sơ. Lý do được các học viên này cho biết là vì họ đã được “bao đậu” 100%, kể cả những người không biết chữ.

“Bao đậu” 100%

Anh Rơ Châm Huyh (làng Jăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai) vừa được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 26/10/2018. Kết quả sát hạch của anh: kỹ năng lái xe trong hình đạt 95/100 điểm; kỹ năng lái xe trên đường đạt 93/100 điểm. Anh Huyh cho hay, qua đường dây giới thiệu, anh cũng như nhiều người khác trong làng đã nộp tiền thi theo mức được “bao đậu”. Mình chỉ cần đóng 14 triệu đồng tiền học phí. Đặc biệt chỉ cần 2 tuần luyện thi, không cần biết chữ cũng thi được. Lý thuyết được “bao đậu”, giấy khám sức khỏe cũng không cần lo, lại còn được hỗ trợ cả phần thi thực hành sát hạch kỹ năng lái xe trong hình.

Tương tự, cũng qua lời giới thiệu hấp dẫn vì “sao mà dễ quá”, anh Rơ Lan Tinh (làng Jăng Krái 1, xã Ia Khai) đã bỏ ra 2 tuần khăn gói đi học lái xe ô tô tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe N. T, sau đó tham gia kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C tại Hải Phòng vào ngày 27/9/2018.

Anh Rơ Lan Tinh

Anh Tinh đạt số điểm thi lý thuyết tuyệt đối là 30/30, phần thi thực hành cũng đạt điểm tương đối cao. Sau đó được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 22/10/2018. “Nhiều người trong làng nghe nói học lái xe ở Gia Lai chi phí cao, mà vẫn có thể bị trượt. Còn thi ở Hải Phòng thì dễ lấy bằng hơn, không cần quan tâm đến phần lý thuyết bởi được bao “chống trượt”, phần thi thực hành cũng được hướng dẫn qua điện thoại”- Anh Tinh nói.

Ông A Huân, Phó trưởng phụ trách Công an xã Ia Grai cho biết, mùa thu hoạch điều xong, có một số người từ Hải Phòng về tuyên truyền cho người dân theo học thi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô. Những người này đến địa bàn nhưng cũng không hề thông qua chính quyền địa phương. Thống kê ban đầu, hiện có 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng. Hiện vẫn còn nhiều người đang tiếp tục làm hồ sơ để ra Bắc thi lấy bằng lái xe vì ai cũng biết chuyện học và thi lái xe, ở Hải Phòng “dễ” hơn. Người “lơ mơ” chữ nghĩa, cứ nộp đủ tiền là bảo đảm có bằng.

“Học và thi lấy bằng lái xe để lái xe ra đường đảm bảo an toàn cho mình và người khác nữa. Địa bàn này người đồng bào đọc thông viết thạo rất ít, vậy mà họ thi đậu dễ vậy mình thấy không ổn. Có người lấy được bằng lái rồi chỉ để lúc uống rượu chìa bằng ra khoe nhau thôi” – Ông A Huân nói.

Theo thống kê của Công an huyện Ia Grai, có tới 91 trường hợp người dân ở 7 làng của xã Ia Khai được cấp bằng lái ô tô, trong đó có 43 trường hợp được cấp tại Gia Lai, 38 trường hợp được cấp tại TP Hải Phòng, số ít còn lại được cấp ở TP HCM, Hà Nội, Kon Tum và Thừa Thiên – Huế. Qua xác minh, những bằng lái xe được cấp đều đúng quy định. Tuy nhiên vẫn đề đặt ra là với khoảng thời gian quá ngắn mà các học viên thực học tại các trung tâm này, thì liệu có đúng quy trình đào tạo lái xe và đảm bảo chất lượng?

Ðóng tiền là có bằng

Từ số điện thoại trên các visit mà những người dân cung cấp, chúng tôi đã nhờ 1 người địa phương gọi vào số điện thoại trên đó để đăng ký học và thi lấy GPLX hạng C. Theo các visit, người này tên Đ.Đ.B. (nhân viên Trung tâm dạy nghề lái xe N.T.). “Tôi sẽ lo cho anh tất cả trọn gói từ lý thuyết, hồ sơ và hình là 10 triệu. Tiền xe, tiền ăn người học tự lo. Về lý thuyết, tôi hỗ trợ 100% đỗ và hỗ trợ tay lái trong hình luôn. Học ở đây nó dễ hơn và cơ chế cũng thoáng hơn. Xã Ia Khai ra đây thi nhiều lắm, tôi vào đó mấy lần rồi mà. Nếu nộp hồ sơ cứ gọi cho tôi”, ông B. trả lời qua điện thoại.

Một cán bộ trường lái tại Gia Lai băn khoăn: “Học lái xe ô tô hạng C đúng quy định là 6 tháng, trong khi người học cho biết chỉ học và thi 2 tuần như vậy, làm sao tiếp thu hết các kiến thức cần thiết ? “

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. UBND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

Ðề nghị Tổng cục đường bộ làm rõ

Ông Tăng Xuân Kiên – Trưởng phòng Quản lý Phương tiện và Người lái, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết Sở sẽ tiến hành kiểm tra thực hư, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ những vấn đề dư luận đang thắc mắc.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Ðảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. UBND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

GPLX và hồ sơ của anh Rơ Châm Huyh với điểm thi ấn tượng

Vì Sao Người Mù Chữ Ở Gia Lai Thi Bằng Lái ‘Bao Đậu’ Ở Hải Phòng?

Được “cò” trường lái cam kết “bao đậu”, hàng chục người dân tại Gia Lai khăn gói vượt hơn ngàn cây số ra Hải Phòng thi sát hạch lái xe.

“Bao đậu” 100%

Cách đây không lâu, nghe người trong làng kháo nhau, có rất nhiều người đi học, thi bằng lái xe ô tô tại Hải Phòng và được “bao đậu”, anh R.C.H (trú làng Jăng Krái 2, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai) cũng đăng ký học.

Anh H. nộp hồ sơ, học lái xe ô tô hạng C tại Trung tâm dạy nghề H.P (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng).

Anh H. cho biết, thời gian học, thi tổng cộng mất 2 tuần. Anh đóng 14 triệu đồng tiền học phí, ngoài ra còn “giắt lưng” thêm 10 triệu đồng chi phí đi lại, ăn ở.

Theo anh H., việc học, thi rất thuận lợi vì người ta lo từ giấy khám sức khỏe, lý thuyết được “bao đậu”, thi thực hành kỹ năng lái xe trong hình cũng được hỗ trợ, giúp đỡ. Đặc biệt, thời gian học và thi rất ngắn, người không biết chữ vẫn có thể thi đậu.

Sau 2 tuần ‘Bắc tiến’ để “dùi mài kinh sử”, anh H. dự kỳ thi sát hạch ngày 28/9/2018 do Sở GTVT TP Hải Phòng tổ chức. Kết quả, anh H. đạt điểm lý thuyết tuyệt đối 30/30; kỹ năng lái xe trong hình 95/100; kỹ năng lái xe trên đường 93/100. Một tháng sau, anh H. cầm trên tay giấy phép lái xe hạng C do Sở GTVT TP Hải Phòng ký, cấp.

Tương tự, anh R.L.T (làng Jăng Krái 1, Ia Khai) cũng mua hồ sơ, khăn gói 2 tuần ra Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lái xe N.T (TP. Hải Phòng) học, thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C.

Anh T. cho biết, nghe người làng kháo nhau học lái xe tại Gia Lai chi phí cao mà khó đậu, trong khi học ở Hải phòng được “bao” lý thuyết, thi thực hành được hướng dẫn qua điện thoại dễ đậu nên anh đăng ký học.

Tại kỳ sát hạch ngày 27/9/2018, anh T. đạt điểm lý thuyết 30/30; điểm thực hành cũng rất cao. Anh T. được Sở GTVT TP. Hải Phòng cấp giấy phép lái xe hạng C ngày 22/10/2018.

Không riêng gì anh H., T., nhiều người dân xã Ia Khai đăng ký học, thi lái xe tại Hải Phòng cũng đậu và đã được cấp bằng.

Một người dân đưa chúng tôi xem card visit của một trung tâm sát hạch lái xe tại Hải Phòng mà họ “được phát” và cất kỹ trong ví như ‘bảo bối’.

Chúng tôi nhờ một người địa phương gọi vào số điện thoại trên card visit đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe hạng C tại Trung tâm dạy nghề lái xe N.T (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) để kiểm chứng.

Một người xưng tên Đ.Đ.B. nhận là nhân viên trung tâm dạy nghề nói trên.

Người này khẳng định, sẽ lo tất cả trọn gói từ lý thuyết, hồ sơ và sa hình là 10 triệu đồng.

Nhân viên trên cũng nói rõ, tiền xe, tiền ăn người học tự lo. Về lý thuyết, sẽ hỗ trợ 100% đỗ và hỗ trợ tay lái trong hình.

“Học ở đây dễ hơn và cơ chế cũng thoáng hơn. Nếu nộp hồ sơ cứ gọi cho tôi”, người này gợi ý.

Ông A Huân, Phó trưởng Công an xã Ia Khai cho biết, những năm gần đây, do hạt điều có giá nên đời sống người dân ngày càng khá giả. Nhiều hộ là dân tộc thiểu số sắm được ô tô. Do vậy, cứ hết mùa điều là nhân viên trường lái từ Hải Phòng lại vào địa phương chiêu mộ học viên với cam kết “bao đậu” 100%.

Những người này đến địa bàn nhưng không thông qua chính quyền địa phương.

Theo A Huân, thống kê ban đầu, có 38 trường hợp người dân tộc thiểu số tại địa phương thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng. Hiện vẫn còn nhiều người đang tiếp tục làm hồ sơ để ra Bắc học.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ia Khai cho biết, khi người dân đua nhau đi học lái xe hình thức “bao đậu” 100%, xã nắm bắt thông tin, và đã tuyên truyền nên học ở địa phương để tiết kiệm chi phí nhưng bà con không nghe, bởi việc thi ngoại tỉnh rất dễ đậu.

Thống kê của Công an huyện Ia Grai, tại xã Ia Khai hiện có 91 trường hợp được cấp bằng lái ô tô, trong đó có 43 trường hợp được cấp tại Gia Lai, 38 trường hợp được cấp tại TP. Hải Phòng; số ít còn lại được cấp ở chúng tôi Hà Nội, Kon Tum và Thừa Thiên-Huế.

Qua xác minh, những bằng lái xe được cấp đều đúng quy định, tuy nhiên số công dân tham gia học tại các trung tâm này có thời gian không đảm bảo.

Một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Ia Grai cho rằng, việc nhiều người dân tộc thiểu số ở xã Ia Khai thi lấy giấy phép lái xe ô tô tại TP. Hải Phòng là hiện tượng bất thường, cần xem xét lại.

Vị này nói, theo quy định, thời gian học lái xe ô tô hạng C là 6 tháng, nhưng nhiều người dân ở đây chỉ cần thời gian 2 tuần là đã có được bằng lái xe. Thời gian học như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng.

“Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình hình tai nạn giao thông tăng nhanh trong thời gian qua. Theo tôi, cần có chuyên đề khảo sát về vấn đề này”, vị này đề xuất.

Ông Tăng Xuân Kiên, Trưởng phòng Quản lý phương tiện, người lái (Sở GTVT tỉnh Gia Lai) cho rằng, nếu chỉ học 2 tuần, chắc chắn không đảm bảo tiêu chuẩn cấp giấy phép lái xe.

Theo ông Kiên, cùng một quy trình học và thi sát hạch nhưng người dân ở Gia Lai ra tận các cơ sở đào tạo ở địa phương khác để thi, trong khi chi phí cao gấp 3 lần thi tại địa phương là có bất thường. Phía Sở GTVT sẽ kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ thực hư.

Ông Kiên cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Qua đối chiếu hồ sơ quản lý người lái, đa số tài xế ô tô gây tai nạn được đào tạo ở ngoài tỉnh Gia Lai.

Ông Phan Trung Tường, Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết, đã chỉ đạo công an kiểm tra, báo cáo về sự việc; đồng thời sẽ có văn bản gửi cơ quan cấp trên đề nghị vào cuộc kiểm tra, ngăn chặn, xử lý đối tượng rủ rê, lôi kéo người dân địa phương học, thi giấy phép lái xe không đúng quy định.

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng khẩn trương lập đoàn kiểm tra thông tin hàng chục người ở Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng học, thi lấy bằng lái xe “cấp tốc”.

Trùng Dương

Dân Gia Lai Khăn Gói Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái Ô Tô: Bao Đậu 100%, Kể Cả Mù Chữ

Anh Rơ Châm Huyh (làng Jăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai) vừa được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 26/10/2018. Kết quả sát hạch của anh: kỹ năng lái xe trong hình đạt 95/100 điểm; kỹ năng lái xe trên đường đạt 93/100 điểm.

Anh Huyh cho hay, qua đường dây giới thiệu, anh cũng như nhiều người khác trong làng đã nộp tiền thi theo mức được “bao đậu”. Mình chỉ cần đóng 14 triệu đồng tiền học phí. Đặc biệt chỉ cần 2 tuần luyện thi, không cần biết chữ cũng thi được.

Lý thuyết được “bao đậu”, giấy khám sức khỏe cũng không cần lo, lại còn được hỗ trợ cả phần thi thực hành sát hạch kỹ năng lái xe trong hình.

Tương tự, cũng qua lời giới thiệu hấp dẫn vì “sao mà dễ quá”, anh Rơ Lan Tinh (làng Jăng Krái 1, xã Ia Khai) đã bỏ ra 2 tuần khăn gói đi học lái xe ô tô tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe N. T, sau đó tham gia kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C tại Hải Phòng vào ngày 27/9/2018.

Anh Rơ Lan Tinh.

Anh Tinh đạt số điểm thi lý thuyết tuyệt đối là 30/30, phần thi thực hành cũng đạt điểm tương đối cao. Sau đó được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 22/10/2018. “Nhiều người trong làng nghe nói học lái xe ở Gia Lai chi phí cao, mà vẫn có thể bị trượt. Còn thi ở Hải Phòng thì dễ lấy bằng hơn, không cần quan tâm đến phần lý thuyết bởi được bao “chống trượt”, phần thi thực hành cũng được hướng dẫn qua điện thoại”- Anh Tinh nói.

Ông A Huân, Phó trưởng phụ trách Công an xã Ia Grai cho biết, mùa thu hoạch điều xong, có một số người từ Hải Phòng về tuyên truyền cho người dân theo học thi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô. Những người này đến địa bàn nhưng cũng không hề thông qua chính quyền địa phương. Thống kê ban đầu, hiện có 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng. Hiện vẫn còn nhiều người đang tiếp tục làm hồ sơ để ra Bắc thi lấy bằng lái xe vì ai cũng biết chuyện học và thi lái xe, ở Hải Phòng “dễ” hơn. Người “lơ mơ” chữ nghĩa, cứ nộp đủ tiền là bảo đảm có bằng.

“Học và thi lấy bằng lái xe để lái xe ra đường đảm bảo an toàn cho mình và người khác nữa. Địa bàn này người đồng bào đọc thông viết thạo rất ít, vậy mà họ thi đậu dễ vậy mình thấy không ổn. Có người lấy được bằng lái rồi chỉ để lúc uống rượu chìa bằng ra khoe nhau thôi” – Ông A Huân nói.

Theo thống kê của Công an huyện Ia Grai, có tới 91 trường hợp người dân ở 7 làng của xã Ia Khai được cấp bằng lái ô tô, trong đó có 43 trường hợp được cấp tại Gia Lai, 38 trường hợp được cấp tại TP Hải Phòng, số ít còn lại được cấp ở TP HCM, Hà Nội, Kon Tum và Thừa Thiên – Huế. Qua xác minh, những bằng lái xe được cấp đều đúng quy định. Tuy nhiên vẫn đề đặt ra là với khoảng thời gian quá ngắn mà các học viên thực học tại các trung tâm này, thì liệu có đúng quy trình đào tạo lái xe và đảm bảo chất lượng?

Ðóng tiền là có bằng

Từ số điện thoại trên các visit mà những người dân cung cấp, chúng tôi đã nhờ 1 người địa phương gọi vào số điện thoại trên đó để đăng ký học và thi lấy GPLX hạng C. Theo các visit, người này tên Đ.Đ.B. (nhân viên Trung tâm dạy nghề lái xe N.T.). “Tôi sẽ lo cho anh tất cả trọn gói từ lý thuyết, hồ sơ và hình là 10 triệu. Tiền xe, tiền ăn người học tự lo. Về lý thuyết, tôi hỗ trợ 100% đỗ và hỗ trợ tay lái trong hình luôn. Học ở đây nó dễ hơn và cơ chế cũng thoáng hơn. Xã Ia Khai ra đây thi nhiều lắm, tôi vào đó mấy lần rồi mà. Nếu nộp hồ sơ cứ gọi cho tôi”, ông B. trả lời qua điện thoại.

Một cán bộ trường lái tại Gia Lai băn khoăn: “Học lái xe ô tô hạng C đúng quy định là 6 tháng, trong khi người học cho biết chỉ học và thi 2 tuần như vậy, làm sao tiếp thu hết các kiến thức cần thiết ? “

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. UBND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

Ðề nghị Tổng cục đường bộ làm rõ

Ông Tăng Xuân Kiên – Trưởng phòng Quản lý Phương tiện và Người lái, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết Sở sẽ tiến hành kiểm tra thực hư, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ những vấn đề dư luận đang thắc mắc.

Đồng thời báo cáo UBND tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, đề nghị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh lại những trường hợp này nhằm ngăn chặn nguy cơ người có bằng nhưng không đảm bảo kỹ năng và kiến thức về lái xe, gây mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Ðảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. U

BND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

Không Biết Chữ Có Thi Được Bằng Lái Xe Không?

Thi bằng lái xe yêu cầu công dân trên 18 tuổi và có trình độ văn hóa phổ thông. Yêu cầu từ sở GTVT khi đăng kí thi sát hạch bằng lái xe phải biết chữ và cá nhân học viên phải tự tham gia thi bằng lái xe mới được cấp bằng.

Vậy người không biết chữ có được thi bằng lái xe máy?

Với công dân Việt Nam trên 18 Tuổi không biết chữ muốn đăng kí thi bằng lái xe máy điều này thường rất khó để vượt qua bài thi. Làm thế nào để có thể giải quyết trường hợp này một cách ổn thỏa và mọi người đều có bằng lái xe khi tham gia giao thông.

Mẹo nhỏ khuyên dùng cho các bạn không biết chữ sở hữu bằng lái xe:

Bạn có thể về các tỉnh lẻ đăng kí thi và bao luật hoàn toàn. Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể có bằng lái xe khi tham gia giao thông.

Thứ hai bạn có thể đăng kí thi bằng lái xe tại Vietcar để bao luật các kiểu con đà điểu. Vậy ở Hà Nội bạn nên làm gì để sở hữu một bằng lái xe khi không biết chữ.

Sẽ rất khó để sở hữu 1 tấm bằng khi không biết chữ mà hiện nay khi đi thi bạn phải thi lý thuyết trên máy – Đây là điều khó khăn nhất, là bức tường cao nhất mà học viên vấp phải.

Cách Giải quyết nhanh chóng cho người không biết chư thi bằng lái xe:

Tìm đến 1 trung tâm thi bằng có uy tín cao để đăng kí. Chắc chăn Trung tâm đó sẽ có cách giải quyết hợp lý.

Hỏi thăm người thân của mình để được tư vấn.

Họi ngay: 0985956627 để được hỗ trợ và giải đáp.

Trung tâm thi bằng lái xe Vietcar. Khó đến đâu vietcar cũng sẽ có cách giải quyết.

Các khóa học tại vietcar: