Top 2 # Thi Bằng Lái Xe A1 Tphcm Bao Đậu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Giá Rẻ Bao Đậu Tại Tphcm

Tại là phương tiện di chuyển được sử dụng nhiều nhất hiện nay nên hầu hết mọi người đều cần thi bằng lái xe máy A1 để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình.

Rất nhiều trường hợp các bạn điều khiển trên đường nhưng lại không có bằng lái, điều này sẽ dẫn đến nhiều phiền toái khi bạn kiểm tra giấy tờ hay dễ gặp phải nguy hiểm khi không biết rõ về luật giao thông đường bộ.

Giấy phép lái xe A1 là hạng bằng lái xe máy cơ bản nhất hiện nay tại và đây cũng là loại bằng lái phổ biến nhất hầu như mỗi người dân từ đủ 18 tuổi có điều kiện đều đã và đang dự định thi bằng lái A1 để thuận tiện cho việc đi học, đi làm hay đi chơi của mình.

Bằng lái xe máy A1 là giấy phép lái xe do hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho mỗi cá nhân. Theo luật giao thông hiện hành, người có bằng lái xe máy A1 được quyền điều khiển các loại xe sau:

được điều khiển xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Bằng lái xe máy A1 được cấp cho người đăng ký thi bằng lái A1, đã được đào tạo và vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành cho bằng lái xe A1.

Hiện nay các loại bằng lái xe A1 được làm từ chất liệu nhựa cao cấp không thấm nước, có thể chịu được lên đến 200 độ C và có độ bền cực cao. Bạn có thể dễ dàng bỏ bằng lái xe A1 vào ví mà không lo bị cong hay gãy như các loại bằng trước đây.

Bằng lái xe máy A1 theo quy định hiện nay là không có thời hạn, nghĩa là bạn chỉ cần thi 1 lần và được sử dụng vĩnh viễn, không cần phải đi gia hạn hay thi lại tốn thời gian và tiền bạc, rất thuận tiện.

Theo quy định hiện hành người đăng ký dự thi bằng lái xe máy A1 cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Về độ tuổi người dự thi phải từ đủ 18 tuổi trở lên tính theo ngày, tháng, năm sinh.

Về sức khỏe người dự thi phải có tốt, không mắc các bệnh về tâm thần, mắt theo đúng quy định của .

Một số trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe để dự thi bằng lái xe máy A1 như sau:

Người bị liệt thần kinh vận động từ 2 chi trở lên.

Về mắt, thị lực nhìn xa cả 2 mắt khi dùng kính dưới 4/10, mù màu xanh lá, đỏ và vàng.

Sử dụng các như hoặc các chất cồn có nồng độ vượt quá mức quy định hoặc các chất hướng thần khác.

Người bị khuyết tật cụt hoặc mất chức năng ở 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân đồng thời chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn bị cụt hoặc suy giảm chức năng.

Theo quy định ở khoản 1 Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTV T khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch bằng lái xe cần có các loại giấy tờ sau:

01 đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe

Bản sao , hoặc còn thời hạn đối với công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Đối với người nước ngoài cần có bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú, chứng minh thư ngoại giao hay chứng minh thư công vụ.

Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm 02 tấm hình 3×4 để nộp cho trung tâm đào tạo lái xe nhằm dán ảnh lên bằng cũng như thẻ dự thi của bạn.

Lưu ý khi chụp ảnh bạn cần chụp ảnh 3×4 có phông nền xanh đậm, tóc không che tai, không che mắt, không che chân mày và không đeo kính khi chụp ảnh.

Hiện nay để thi bằng lái xe máy A1 bạn cần đóng các loại lệ phí như sau:

Lệ phí khám sức khỏe thi bằng lái xe máy A1 : đây là khoản tiền mà bạn sẽ nộp cho cơ sở y tế nơi bạn khám sức khỏe. Lệ phí khám sức khỏe dao động trong khoảng từ 200.000 – 400.000đ.

Lệ phí nộp hồ sơ : Mức phí này bạn nộp cho trung tâm để họ hỗ trợ bạn làm hồ sơ, gửi tài liệu hướng dẫn học cùng với chi phí tổ chức thi bằng lái cho bạn. Mức phí này sẽ dao động từ 150.000 – 250.000 đồng tùy vào từng trung tâm.

Lệ phí cấp bằng PET : lệ phí này cần nộp cho sở GTVT khi bạn đã đạt thi sát hạch lý thuyết và thực hành để được cấp bằng. Mức phí này là 135.000đ.

Lệ phí thi sát hạch thực hành là 50.000đ

Tổng chi phí để thi sát hạch bằng lái xe máy A1 là khoản từ 600.000 – 800.000đ tùy vào từng trung tâm. Tại trung tâm đào tạo lái xe MSTRP chúng tôi hỗ trợ học viên đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1 trọn gói bao gồm tất cả chi phí kể trên với giá là 650.000đ, đảm bảo học viên không cần đóng thêm bất cứ chi phí nào thêm nữa trong suốt quá trình học và thi.Trường hợp học viên tự khám sức khỏe bên ngoài học phí là 550.000đ.

Thông thường mức lệ phí khám sức khỏe bên ngoài sẽ đắt hơn so với khi đăng ký khám tại trung tâm bạn đăng ký học bằng lái xe. Tuy nhiên không phải bất cứ thời điểm nào các trung tâm đào tạo lái xe cũng hỗ trợ khám sức khỏe cho học viên. Do đó để tránh trường hợp bỡ ngỡ hay khám bệnh viện không đạt tiêu chuẩn, Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP xin gửi đến bạn một vài lưu ý như sau:

thi bằng lái xe A1 hoàn toàn khác với khám sức khỏe xin việc, giấy khám sức khỏe của bạn chỉ có giá trị khi được khám tại các cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn. Do đó để tránh khám nhầm bệnh viện trước khi đi khám bạn hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe để được cung cấp thông tin về các cơ sở y tế đạt chuẩn.

Khi đi khám sức khỏe bạn cần phải mang theo Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân và 02 tấm ảnh 3×4 để dán vào giấy khám sức khỏe.

Khi đi khám sức khỏe bạn nên chọn những trang phục rộng rãi thoải mái để y bác sĩ thực hiện khám sức khỏe cho bạn dễ dàng hơn.

Thời gian học bằng lái xe máy A1 được Bộ GTVT quy định cụ thể tổng thời gian học là 12 giờ trong đó có 10 giờ học lý thuyết và 2 giờ học thực hành.

Với thời học là 12 giờ thường các trung tâm đào tạo lái xe sẽ chia làm 2 buổi học với thời gian linh động để học viên dễ dàng sắp xếp công việc cho phù hợp nhất. Có thể nói bằng lái xe máy A1 là loại bằng lái xe với thời gian học ngắn nhất hiện nay.

Quy trình thi và nhận bằng lái xe máy A1 rất đơn giản như sau:

Khi nghe gọi tên của mình, học viên xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân để xác nhận khi vào thi, sau đó bạn vào phòng thi lý thuyết và tiếp nhận máy tính thi.

Tiếp theo bạn kiểm tra lại các thông tin trên màn hình về họ tên, ngày sinh và khóa thi. Nếu thông tin bị sai bạn cần báo ngay cho cán bộ coi thi để được sửa đổi thông tin. Trường hợp thông tin chính xác thì bạn tiến hành làm bài thi.

Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành của bạn sẽ được diễn ra vào cùng một buổi trong ngày. Sau khi thi lý thuyết xong thì bạn sẽ được thi thực hành luôn.

Khi đã đủ điểm đạt bằng lái A1 bạn sẽ nhận được giấy hẹn thời gian nhận bằng lái và đến ngày hẹn thì bạn đến nhận bằng là được.

Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP tự hào là trung tâm đào tạo lái xe chất lượng, uy tín với mức giá rẻ nhất tại . Với đội ngũ nhân viên và giáo viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ tạo cho học viên các buổi học thú vị và vô cùng dễ nhớ để bạn đạt được kết quả tốt nhất khi thi bằng lái.

Trung tâm MSTRP thường xuyên khai giảng các khóa học vào hàng tuần để học viên dễ dàng sắp xếp được thời gian học và thi bằng lái A1. Sau khi đăng ký chỉ từ 2 tuần cho đến 01 tháng trung tâm sẽ tổ chức thi cho các bạn ngay.

Lịch thi bằng lái xe máy A1 của trung tâm thường được sắp xếp vào ngày thứ 7 và chủ nhật để điều kiện học và thi thuận lợi nhất cho học viên, đặc biệt là các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, nhân viên nhà nước.

Đến với Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP bạn sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

✅ Được tham gia các buổi học lý thuyết và thực hành do trung tâm tổ chức.

✅ Được cung cấp tài liệu ôn thi lý thuyết hoàn toàn miễn phí.

✅ Được chia sẻ các mẹo để dễ dàng chọn được đáp án đúng khi thi lý thuyết

✅ Được cung cấp phần mềm học và thi lý thuyết bằng lái xe máy A1 trên máy tính và điện thoại di động giúp nâng cao tỷ lệ đậu của học viên.

✅ Lịch học và thi bằng lái xe máy A1 được sắp xếp hợp lý, linh động để học viên lựa chọn được thời gian học và thi phù hợp với công việc của mình.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Tphcm Đậu 99%

KHÓA THI NHẬN BẰNG TRƯỚC TẾT

13h30 ngày 31/01/2021 – nhận phiếu hẹn đi đường trước tết

HẠN CHÓT NHẬN HỒ SƠ: 17h thứ 6 tuần tới.

Hỗ trợ tập xe cảm ứng miễn phí khi đăng ký thi bằng lái xe máy a1 tại tphcm Chúc học viên đặt kết quả tốt và luôn lái xe an toàn.

GPLX khóa thi A1 ngày 16/12 đã có, mời quý học viên tới văn phòng ghi danh nhận bằng. Khi đi mang theo CMND bản gốc và biên lai, trường hợp nhận giùm thì mang thêm CMND của người nhận.

Học viên khi ghi danh sẽ được nhận “bí kíp thượng thừa” – mẹo thi bằng lái xe máy A1 tại tphcm đảm bảo đậu 99%.

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng phương tiện giao thông là xe gắn máy, mô tô tăng lên nhanh chóng. Để sắm cho mình một chiếc xe mô tô gắn máy thì không phải là vấn đề lớn nữa. Nhưng quan trọng nhất là phải có Giấy Phép Lái Xe (GPLX). Trên thực tế, khi tham gia lưu thông nếu bạn không có GPLX thì bạn sẽ rất thiệt thòi vì nếu khi lỡ gặp tai nạn giao thông hay bị các chiễn sĩ cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ thì rất bất lợi. Để có được GPLX cũng không phải là chuyện lớn lao nhưng nó làm bạn mất nhiều thời gian. Câu hỏi ” ” chất lượng được khá nhiều người đặt ra và phân vân. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh nhất, uy tín nhất với chi phí hợp lí nhất thi bằng lái xe máy tphcm ở đâuthi bằng lái xe máy A1 tại TpHCM, Trung tâm Dạy Lái Xe An Toàn gửi tới quý học viên dịch vụ thi bằng lái xe máy A1tại tphcm

– Mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi ( tính theo đủ ngày, tháng, năm sinh- các trường hợp chỉ có năm sinh thì mặc nhiên được lựa chọn là 01.01 tương ứng với năm sinh) – Đảm bảo đủ yêu cầu sức khỏe tối thiểu để điều khiển phương tiện giao thông: không thiếu chi, không có dị tật về mắt, thần kinh ổn định

thi bằng lái xe máy tại tp.hcm:

– Học phí: 160.000 – Trường hợp học viên chưa có Giấy khám sức khỏe – – Lệ phí thi: 345.000 – Lệ phí cấp phát bằng – thẻ PET: 135.000 Trọn gói bao gồm tất cả các chi phí từ khi nộp cho tới khi lấy bằng lái. muốn được hỗ trợ KHÁM NHANH tại trường – chỉ tốn 160.000 đỡ mất công ( các bạn có thể tự đi khám tại cơ sở y tế cấp quận trở lên – chi phí khoảng 300.000VND – và mất thời gian) .

– Văn phòng có ưu đãi học phí cho các bạn đăng kí nhóm trên 05 người.

* Nhà trường hỗ trợ chụp hình miễn phí ngay tại văn phòng khi đăng ký thi bằng lái xe a1

– Lớp Lý thuyết mở 1 buổi cố định vào tối T7 hàng tuần từ 18h-20h tại văn phòng Quận 10. – Trường hợp bận rộn học viên sẽ được nhận file – Học viên có thể tham gia theo học thực hành tại sân tập Q.10 hoặc quận Tân Phú, quận 12 mẹo thi Lý Thuyết A1 và tự học ở nhà.

4. Thời gian thi và nhận bằng lái xe máy a1:

Hồ sơ đăng ký: – 02 chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) – 04 tấm hình 3 x 4 nền xanh (vp hỗ trợ chụp miễn phí tuy không đẹp bằng ngoài tiệm :d)

– Đơn đề nghị học, sát hạch (phát miễn phí khi tới văn phòng đăng kí) – Giấy khám sức khoẻ:.

– Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên Yêu cầu: (Xem quy định tuổi thi bằng lái xe máy a1) – Đủ sức khoẻ lái xe hạng A1 theo luật qui định (không bị teo cơ, bị thừa hoặc thiếu ngón tay…)

(*) Quy định về hình thẻ 3×4:

Theo quy định mới ban hành của Sở GTVT TPHCM, hình có hiệu lực phải là:

Hình được chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

Hình có màu nền là màu xanh đậm (bắt buộc phải là màu xanh đậm, hồ sơ nộp lên Sở sẽ bị trả lại nếu có hình với màu nền là màu xanh lợt hoặc màu khác màu xanh) như minh họa bên dưới.

Trong hình, học viên không được mặc trang phục của các lực lượng vũ trang, không đội nón.

Xin học viên lưu ý thực hiện đúng yêu cầu để tránh sự phiền hà, tốn công sức cũng như thời gian để làm lại thủ tục.

Nhà trường có nhiều địa điểm thi bằng lái xe máy trên khắp thành phố với 3 sân trải đều tại Bình Thạnh, Quận 12, Quận 10, Quận Tân Phú để cho học viên lựa chọn, rất thích hợp cho các học viên muốn thi bằng lái xe máy ở quận Tân Bình,

Theo điều 56 Luật GTĐB, người có giấy phép lái xe A2 được điều khiển phương tiên 2 bánh có dung tích xi lanh trên 175 phân khối và cả hạng A1. Hiểu đơn giản thì bằng lái A2 sẽ bao gồm luôn cả bằng A1 nên nếu bạn nào có ý định rõ ràng về việc sau này chạy xe phân khối lớn thì nên đăng ký thi bằng a2 khỏi cần đăng ký thi bằng lái A1.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Thi Bằng Lái Xe A1 Tphcm

Thi bằng lái xe máy A1 giờ đây hầu như không thể nào thiếu trong bóp của mọi người dân Việt Nam, Công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 tuổi trở lên là bắt đầu được dự thi lấy bằng lái xe hai bánh, mọi người dân khi đủ tuổi muốn lấy bằng lái xe phải đăng ký dự thi tại các cơ sở, các trường có đủ chức năng thi và cấp giấy phép lái xe máy A1, Trong khi đăng ký học lái xe thì trường sẽ cung cấp cho một phần mềm thi bằng lái xe a1 để học viên dễ dàng thi tại nhà khi có thời gian rảnh Các Trường dạy lái xe sẽ cấp bằng lái xe máy cho những anh chị nào vượt qua hai phần thi đó là:

+ Phần thi lý thuyết:

– Phải đạt tối thiểu 16/20 câu, không được làm bài thi quá 15 phút, nếu quá thời gian quy định máy tính sẽ tự kết thúc bài thi của anh chị, Phần thi lý thuyết sẽ có 10 cấu luật, 5 câu nói về biển báo và 5 câu còn lại nói về sa hình, khi đi học phần lý thuyết các anh chị sẽ được phát mẹo thi bằng lái xe máy a1, mẹo thi bằng lái xe anh chị chỉ càn học 2 tiếng đồng hồ là có thể nhắm mắt làm bài thi bằng lái xe máy a1 mà không cần suy nghĩ mất thời gian. có mẹo hoc là đậu ngay 100%.

– Một điều mà anh chị phải nhớ đó là quy tắc giải sa hình đó là ” Nhất lộ, Nhị Ưu, Tam Đường, Tứ Hướng ” trong thi bằng lái xe máy a1 tphcm

* Nhất Lộ là xe vào giao lộ đi trước

* Tam Đường là xe nào nằm đường ưu tiên đi trước

+ Phần thi vòng số 8: cái này quá đơn giản anh chị đi hết số 8 sau đó chạy nữa vòng số 8 tức là số 3 rồi ra, chạy 3,4 lần là yên tâm không bao giờ thi rớt, tôi tin rằng anh chị nào đã thử thì không bao giờ rớt số 8 cả.

– Lệ phí cấp phát bằng – thẻ PET: 135.000 VNĐ

Trọn gói 499.000/1 hồ sơ: bao gồm tất cả các chi phí từ khi nộp cho tới khi lấy bằng lái.

– Trường hợp học viên chưa có Giấy khám sức khỏe thì phụ phí 1.000đ/ 1 hồ sơ

VĂN PHÒNG CHÍNH ĐĂNG KÝ GHI DANH NHẬP HỌC LÁI XE Ô TÔ

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1 : 582 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TPHCM

HOTLINE: 0937 162 447 ANH HUẤN

Hỗ trợ lý thuyết gọi trực tiếp Anh Huấn ( Bao đậu 100% nếu có nhu cầu)

Từ khóa: thi bằng lái xe máy, thi bằng lái xe a1, thi bằng lái xe a1 tphcm, mẹo thi bằng lái xe máy, phần mềm thi bằng lái xe a1

Địa Chỉ Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Tphcm Đậu 100% Uy Tín Nhất

Vì sao nên thi bằng lái xe A1?

Bằng lái xe A1 là giấy phép phổ biến nhất mà hầu như người tham gia giao thông nào cũng cố gắng để có được. Loại bằng này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người điều khiển mô tô 2 bánh với dung tích từ 50 – 173cm3. Có bằng lái xe A1 đồng nghĩa với việc bạn đã được pháp luật công nhận về khả năng làm chủ tay lái. Nếu bạn chưa có bằng lái xe A1 thì cần trang bị kiến thức để thi sát hạch bởi những lý do sau:

Thứ nhất, trải qua kỳ thi sát hạch của các cơ quan có thẩm quyền giúp bạn tích lũy được kiến thức khi tham gia giao thông. Nhiều bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ không cần thi bằng A1 mà chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để “mua bằng” nhằm đối phó với cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ không mang tính lâu dài.

Cuộc sống phát triển kéo theo các phương tiện giao thông ngày càng nhiều hơn, nhất là ở các địa phương tập trung đông dân cư như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… Thực sự hiểu về luật giao thông giúp bạn tránh phạm lỗi, đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân và những người cùng tham gia giao thông.

Thứ hai, khi bạn mua “bằng lái xe A1 giả” cũng chính là tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng xấu. Giá cả của những tấm bằng này ở mức gấp đôi, gấp 3 giấy phép bình thường. Nguy hiểm hơn, nhiều người mua bằng giả đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước khi tham gia kỳ sát hạch bằng lái xe A1, nhiều người rất lo lắng, không tự tin vào bản thân. Theo kinh nghiệm của những giảng viên chuyên đào tạo bằng lái xe lâu năm cho biết, chỉ cần bạn nắm được kiến thức trọng tâm thì sẽ vượt qua kỳ thi bằng lái xe A1 dễ dàng. Có hai phần thi mà bạn phải vượt qua được là : Lý thuyết và thực hành.

Trong phần thi lý thuyết, có 20 câu hỏi trắc nghiệm hệ thống đưa ra cho bạn lựa chọn. Nếu đúng 16/20 câu thì bạn đã vượt qua được phần thi này. Nội dung 20 câu hỏi bao gồm những kiến thức về: Biển báo, xử lý tình huống khi tham gia giao thông… Biết được một số mẹo nhỏ là bạn có thể chọn được dễ dàng.

Sau khi thi lý thuyết, bạn sẽ đến với phần thi thực hành đi vòng số 8. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nếu bạn chọn xe số và đi ở mức số 3 thì phần thi thực hành chỉ là “chuyện nhỏ”.

Bạn đang tìm cho mình địa chỉ thi bằng lái xe A1 tại TPHCM. Hãy đến ngay với Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam XVN. Trung tâm XVN được đánh giá là địa chỉ uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Tiêu chí hàng đầu mà học viên luôn tìm đến Trung tâm XVN để thi bằng lái xe A1 tại TPHCM là bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trình độ chuyên môn tốt. Những kiến thức về lý thuyết sẽ được giảng viên của chúng tôi tổng hợp, truyền đạt những thông tin trọng tâm đến với người học một cách dễ hiểu. Không những thế, đội ngũ giảng viên đều là những “tay lái lụa” sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia giao thông an toàn. Chính vì vậy, theo khảo sát, tỷ lệ học viên thi đỗ tại XVN liên tục nằm trong Top cao nhất.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đăng ký thi bằng lái xe A1 tại THCM ở Trung tâm XVN, bạn luôn được nhân viên đón tiếp, tư vấn nhiệt tình. Bất kỳ thắc mắc hay phản hồi nào của học viên đều được nhân viên của chúng tôi tiếp nhận và giải quyết nhanh nhất, thường xuyên 24/7.

Giá cả thi bằng lái xe A1 hợp lý

Trước khi quyết định thi bằng lái xe A1 tại XVN, bạn sẽ được nhân viên báo giá cụ thể, chi tiết về các từng hạng mục. Chúng tôi cam kết không phát sinh về giá, tất cả đã được bao trọn gói và giá cả ở mức rẻ nhất so với các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay. Nếu học viên không may thi trượt, trung tâm sẽ bao 100% chi phí học lại đến khi học viên thi đậu.