Top 12 # Thi Bằng Lái Xe A2 Có Cần Bằng A1 Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Có Bằng A2 Có Cần Bằng A1 Không? Các Quy Trình Thi Bằng Lái Xe A2

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe máy hạng A1 được coi là bằng cơ bản nhất, dành cho những người điều khiển phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng riêng cho người khuyết tật. Đối với bằng lái xe máy A1 là “không thời hạn”, vậy nên bạn chỉ cần thì một lần mà không phải gia hạn thêm bằng lái.

Bằng lái xe A2 là gì?

Khác với bằng lái xe A1, bằng lái xe A2 cho phép điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên. Những chiếc xe máy sử dụng loại bằng này, chúng ta thường gọi là xe mô tô phân khối lớn. Bằng lái xe A2 cũng có giá trị sử dụng “không thời hạn” giống như bằng lái xe A1.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, để trả lời cho câu hỏi có bằng A2 có cần bằng A1 không? Theo quy định tại khoản 2, điều 28 của thông tư 46/2012/TT-BGTVT về việc đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới. Đối với những người có giấy phép lái xe hạng A2, được phép điều khiển xe mô tô hai bánh có phân khối 175cc và toàn bộ những loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng A1.

Quy trình thi bằng lái xe A2 cần biết

Trước khi đăng ký dự thi bằng lái xe A2, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định bao gồm những giấy tờ như sau:

Đơn đề nghị học thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A2 theo mẫu quy định ( bạn có thể lấy tại địa điểm nộp hồ sơ).

Giấy khám sức khỏe được cấp từ các trung tâm ý tế có thẩm quyền, trong vòng 06 tháng.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu có ghi số chứng minh thư, số thẻ căn cước ( áp dụng đối với công dân Việt Nam). Còn người nước ngoài cư trú tại Việt Nam sẽ cần có bản sao hộ chiếu vẫn còn thời gian sử dụng.

4 ảnh kích thước 4 x 6 ( yêu cầu chụp trên nền xanh dương đậm, không được đeo kính, mặc áo có cổ, tóc không được che trán và tai)

Trường hợp với những người đã có bằng lái xe ô tô, sẽ cần nộp thêm bản phô tô giấy phép lái xe.

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A2

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ở tại địa phương, nếu ở Hà Nội bạn có thể đến trực tiếp trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN tại số 45, phố Đông Các, ô Chợ Dừa, Đống Đa.

Bạn sẽ đóng lệ phí thi và phí cấp bằng ngay tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ, và nhận lịch học cùng các tài liệu ôn thi miễn phí để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch.

Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo bản gốc hồ sơ để đối chiếu.

Thi sát hạch bằng lái xe A2

Trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe A2, các bạn sẽ phải trải qua hai phần thi đó là lý thuyết và thực hành.

Về phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 20 câu hỏi, đây là những câu hỏi ngẫu nhiên được lấy trong bộ đề 365 câu hỏi dùng để thi sát hạch lý thuyết giấy phép lái xe hạng A2. Nhiệm vụ của bạn cần phải đạt tối thiểu 18/20 câu hỏi trong vòng 15 phút, để vượt qua được phần thi lý thuyết và chuyển sang phần thi thực hành.

Thời gian lấy bằng lái xe A2

Với các chia sẻ của chúng qua bài viết trên, chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc có bằng A2 có cần bằng A1 không? Nếu như bạn có nhu cầu thi bằng lái xe hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe – XVN để được hỗ trợ và tư vấn đặt lịch thi sớm nhất.

Có Bằng A2 Có Cần Bằng A1 Không

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: Đầu tiên – cần biết bằng lái a2 chạy được xe gì: “Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1”

+ Nếu chưa có bằng A1, vẫn được thi lấy bằng A2 bình thường – và được sử dụng bằng A2+ Nếu trước đây các bạn có bằng A1 thẻ giấy, và đã+ Nếu đã có bằng lái A1 thẻ nhựa – khi đăng ký thi bằng lái A2 Tóm lại: bằng lái A2 thay thế được cho bằng A1 và muốn – Như vậy có thể thấy: thay thế cho bằng A1 khi điều khiển các xe nhỏ dưới 175 phân khối là đúng luật. thi bằng A2 thẻ nhựa mới – tuyệt đối không đi đổi bằng A1 sang thẻ nhựa nữa vì lúc này nếu đổi A1 thì sẽ bị cắt huỷ đi chứ không cấp 1 tấm thẻ nhựa A1 mới (vì A2 đã chạy được A1 nên chỉ thể hiện bằng lái có giá trị cao nhất mà thôi) bắt buộc phải khai báo trong đơn đề nghị học, sau khi thi 7- 8 tuần phải nộp lại hạng A1 để cắt góc huỷ và được cấp bằng A2 (lấy chung số của GPLX hạng A1) – trường hợp không khai báo sẽ không ra bằng. có bằng A2 không cần phải có bằng A1 nhưng nếu đang có bằng A1 thẻ pet (dù nằm chung hay nằm riêng với các bằng lái xe khác) sau khi thi 07-08 tuần phải nộp lại để cắt góc mới lấy được bằng A2.

Trường dạy lái xe Minh Phước, nơi đào tạo lái xe các hạng B2, C, tổ chức thi bằng lái xe máy A1, thi bằng A2, làm bằng A3 uy tín, nhanh chóng tại Tphcm.

Chúc quý học viên thi đạt kết quả tốt và luôn gặp niềm vui trong cuộc sống.

Giải Đáp Thắc Mắc : Có Bằng B2 Có Cần Thi Bằng A1 Không ?

Có bằng B2 có cần thi bằng A1, A2 hay không ?

Trước khi giải đáp thắc mắc : ” Có bằng B2 có cần thi bằng A1 không ? “, chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về phạm vi sử dụng của những loại bằng lái xe này.

Bằng lái A1: người sở hữu bằng lái A1 đước phép điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.

Bằng lái A2: được điều khiển các loại hạng A1 và xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên

Bằng lái B2: được điều khiển các loại xe ô tô từ 4- 9 chỗ. Hoặc là Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn

Như chúng ta đã biết, người điều khiển xe honda bắt buộc phải có GPLX đối với những loại có dung tích từ 100 xi lanh trở lên, dù là xe tay ga hay xe số. Nếu xét theo hạng bằng lái, thì bằng lái B2 là bằng lái hạng cao hơn bằng lái A1, A2. Tuy nhiên, nếu bạn đã có giấy phép lái xe b2 nhưng lại có nhu cầu điều khiển xe gắn máy thì bắt buộc bạn phải đăng ký học bằng lái hạng A mà cụ thể là thi bằng lái A1, A2.

Theo văn bản của Sở GTVT về việc sử dụng giấy phép lái xe thì người đã thi bằng lái xe hơi B2 khi thi bằng lái A1 sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết. Nhưng đối với bằng A2 thì dù đã có bằng B2 thì vẫn phải thi cả lý thuyết và thực hành của hạng A2

Hồ sơ thi bằng A1, A2

Khi đăng kí học bất kỳ loại bằng lái nào thì học viên cũng phải chuẩn bị cho mình 1 bộ sơ. Bộ hồ sơ thi bằng lái A1 gồm các loại giấy tờ như sau:

6 ảnh 3×4 (ảnh đã chụp trong thời gian 3 tháng; ảnh có nền xanh dương đậm theo đúng quy định của Sở).

2 CMND (không cần công chứng)

Đơn đề nghị học, sát hạch (có thể mua tại trung tâm)

Giấy khám sức khỏe được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền

Học viên đăng ký thi bằng lái xe gắn máy phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ sức khỏe.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không

Thi bằng lái A2 có khó không? Có phải tốn nhiều thời gian để học bài hay tập xe thật kỹ? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi có nhu cầu muốn học bằng lái xe A2 ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành bộ luật 450 câu hỏi thi sát hạch A2 mới từ ngày 01/08/2020, số lượng câu hỏi tăng và quy chế thi thay đổi. Vì thế khiến khá nhiều học viên hoang mang và lo lắng trước khi đăng ký thi bằng lái xe A2.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không?

Tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người sẽ quyết định được độ khó của quá trình thi bằng lái xe A2, đứng ở góc độ chuyên môn. Chúng tôi xin nói ra một số vấn đề thực tế để giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về quy trình thi sát hạch GPLX A2 theo luật mới, đây cũng là câu trả lời chính xác cho việc thi GPLX A2 có khó hay không mà bạn đang tìm kiếm.

Lý Thuyết

Phần lý thuyết là phần vô cùng quan trọng, chiếm hơn 70% yếu tố để quyết định việc bạn thi đậu hay rớt, vì đây là phần thi mà bạn phải thực hiện đầu tiên. Khi vượt qua phần thi lý thuyết, bạn mới được phép thực hiện phần thi thứ 2 – phần thi thực hành.

So với bộ luật cũ được ban hành trước đó chỉ có 365 câu hỏi, thì thời điểm hiện tại chúng ta bắt buộc phải học là 450 câu (lấy từ 600 câu hỏi thi lý thuyết ô tô). Cũng từ đó số lượng câu hỏi sử dụng trong đề thi cũng tăng lên và thời gian thi cũng có sự thay đổi.

Bộ đề thi lý thuyết cho mỗi học viên có 25 câu hỏi, trong đó có:

01 câu về phần khái niệm.

01 câu hỏi về tình huống mất an toàn. (Câu hỏi điểm liệt – làm sai câu này, coi như làm sai toàn bài thi và bị truất quyết thi sát hạch)

06 câu về quy tắc giao thông.

01 câu về tốc độ, khoảng cách.

01 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe.

01 câu hỏi về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sữa chữa.

7 câu về hệ thống biển báo đường bộ.

7 câu hỏi về phương pháp giải thế xa hình, kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Ở mỗi vị trí ngồi sẽ có mỗi bộ đề riêng, hoàn toàn không giống nhau. Vì theo phần mềm thi sát hạch của Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành, đề thi sẽ ra theo dạng ngẫu nhiên. Đây là điểm gây khó khăn đối với rất nhiều người khi đã quen theo lối học tủ, học vẹt.

Vậy thi lý thuyết A2 bao nhiêu câu là đậu?

Thí sinh bắt buộc phải hoàn thành đúng 23/25 câu hỏi và không được làm sai câu điểm liệt trong thời gian 19 phút là ĐẬU!

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc vừa bổ sung câu hỏi điểm liệt vừa tăng lượng câu hỏi ôn tập khiến cho việc ôn tập trở nên khó khăn và tốn kém khá nhiều thời gian. Đồng thời yêu cầu các học viên phải tập trung cao độ nếu không muốn bị RỚT, mỗi người chỉ có 2 cơ hội làm sai (làm sai đúng 2 câu).

Đến đây có lẽ các bạn đã hiểu hơn vấn đề thi bằng lái A2 có khó không!

Thực Hành

Phần thi thực hành vẫn được giữ nguyên như cũ, yêu cầu các học viên phải vượt qua được 4 bài thi cơ bản đó là:

Bài thi vòng số 8.

Bài thi đường thẳng.

Bài thi né vật cản.

Bài thi đường ghồ ghề.

Ở phần thi này, mỗi học viên sẽ có 100 điểm ban đầu từ vật xuất phát. Các lỗi trừ điểm tiêu biểu đó là:

Chạm chân xuống đất trừ 5đ.

Chạm vạch thiết bị trừ 5đ

Đi xe ra khỏi hình trừ 25đ – Rớt.

Bí Quyết Thi Đậu A2 Là Gì?

Số lượng 450 câu hỏi có thể nói là khá nhiều gây áp lực lớn cho rất nhiều bạn không có thời gian để học, nhưng cũng đừng quá lo lắng vì thực tế:

Mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất 1 đáp án đúng (luật cũ tồn tại những câu có 2 đáp án khiến nhiều người đánh nhầm và thiếu)

Nội dùng câu hỏi ở luật mới rất thực tế, thậm chí không cần học bạn cũng có thể chọn được đáp án đúng.

Câu hỏi điểm liệt rất dễ nhớ và đã có giải pháp tối ưu do chúng tôi cung cấp, các bạn có thể tìm hiểu bên dưới.

Vậy làm sao để học lý thuyết A2 450 câu nhanh, chuẩn và chính xác nhất?

Nhằm để hỗ trợ các học viên hoặc những bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe A2 trong thời gian tới, Trường Sát Hạch GPLX Mô Tô A2 TPHCM xin chia sẻ một số hướng dẫn và kinh nghiệm thi bằng lái A2 tốt nhất để các bạn ôn tập lý thuyết tốt hơn như sau:

Bước 1: Học viên sẽ cần phải có bộ tài liệu 450 câu bản chuẩn, có sẵn đáp án để đọc qua và nắm bắt sơ qua về nội dung các câu hỏi.

Bước 3: Ôn tập lý thuyết trực tiếp trên 18 bộ đề thi sát hạch lái xe A2 bản chuẩn (bí quyết giúp hơn 24000 người thi đậu lý thuyết A2 mỗi năm).

Học viên cũng có thể tham gia các buổi học lý thuyết do nhà trường tổ chức hàng tuần, để tiếp cận kiến thức và trao đổi tốt hơn về các vấn đề khó với giảng viên của trường.

Tổng Kết

Việc thi bằng lái xe A2 khó hay dễ tùy thuộc vào cách ôn thi và quyết tâm của mỗi người. Nhưng vấn đề vẫn chủ yếu dựa vào “bạn có muốn thi đậu hay không. Đối với những ai có ý định mua bằng hay bao đậu, thì tốt nhất nên bỏ ý định đó ngay từ bây giờ. Vì thực tế, nếu đã có ý định thi A2 chúng tôi tin chắc bạn là một người “CÓ Ý THỨC”.