Top 4 # Thi Bằng Lái Xe B1 Hà Nội Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Học Và Thi Bằng Lái Xe B1 Tại Hà Nội

Theo số liệu thống kê từ VAMA (Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam), vào năm 2019, tỉ lệ người dân Việt Nam sở hữu ô tô đã chạm mốc gần 400.000 xe, đứng thứ 4 tại ASEAN. Cùng với đó là nhu cầu sở hữu giấy phép lái xe ô tô đang tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, Bằng lái xe B1 hay còn gọi là Giấy phép lái xe hạng B1 là loại chứng chỉ của Cơ quan Nhà nước cấp cho chủ phương tiện điều khiển xe ô tô có đến 9 chỗ ngồi, xe tải chuyên dụng tải trọng dưới 3500 kg.

Bằng lái xe B1 được phân ra thành 2 loại là Bằng lái xe B1 số tự động và Bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 số tự động: Cấp cho người không hành nghề lái xe, được điều khiển có 4-9 chỗ số tự động, xe tải số tự động có trọng tải dưới 3500 kg, ô tô dành cho người khuyết tật

Bằng lái xe B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển xe ô tô 4-9 chỗ số sàn và số tự động, xe ô tô tải có trọng lượng dưới 3500 kg

Hiện nay, các Trung tâm thường đào tạo bằng lái xe B1 số tự động.

Hiện nay các loại xe ô tô hiện đại chủ yếu được thiết kế ở dạng hộp số tự động. Vì thế, chả tội gì mà phải số sàn mà trong khi chỉ lái xe số tự động.

Nội dung thi lý thuyết và thực hành bằng B1 được đánh giá là dễ hơn, tiết kiệm thời gian học hơn nhiều so với bằng B2. Đối với bằng lái xe B1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ, trong khi đó thời gian đào tạo bằng lái xe B2 lên tới 588 giờ. Ngoài ra, phần thi thực hành, bài thi “đề pa” của số tự động dễ hơn rất nhiều so với bài “đề pa” của số sàn.

Về thời hạn sử dụng, bằng B1 được sử dụng đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng mà nữ 45 tuổi trở lên và nam 50 tuổi trở lên thì giấy phép lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng B2 thì CHỈ ĐƯỢC DÙNG trong thời gian 10 năm kể từ ngày cấp. Quá thời hạn sử dụng, bạn phải làm thủ tục mới.

Lệ phí hồ sơ đăng ký học lái xe tại các Trung tâm sẽ có sự khác biệt và chêch lệch ít nhiều.Thông thường phí hồ sơ đã bao gồm

Chi phí làm hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1

Chi phí đào tạo thi lý thuyết B1

Chi phí đào tạo thực hành lái xe B1

Chi phí khám sức khoẻ dành cho người lái xe

Các chi phí khác như: tài liệu ôn tập, in ấn giấy tờ, chụp ảnh, xăng xe tập,…

Tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, phí hồ sơ học và thi bằng lái ô tô hạng B1 là 10.000.000 VNĐ bao gồm tất cả những chi phí đã nêu bên trên. Trung tâm cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình từ khi đăng ký, đến khi dự thi sát hạch và thi đỗ rồi nhận bằng.

Trước khi thi, học viên cần thuê xe chip để tập cho quen. Tuỳ thuộc vào trình độ của mỗi người mà sẽ thuê dài hay ngắn. Theo kinh nghiệm nhiều năm đào tạo lái xe ô tô, các bạn chỉ cần thuê xe chip để tập khoảng 1h – 2h là ổn. Chi phí thuê xe chip sẽ tuỳ vào từng sân thi, trung bình từ 200.000 – 300.000 VNĐ/1h.

Theo quy định tại về việc “quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe” khi đi thi sát hạch lái xe B1 thí sinh nộp thêm 585.000 VNĐ tại sân thi gồm: 90.000 VNĐ phí thi lý thuyết, 300.000 VNĐ phí thi thực hành phần sa hình, 60.000 VNĐ phí thi thực hành phần đường trường và 135.000 VNĐ phí in bằng.

Như vậy, tổng chi phí học bằng B1 trọn gói tại Hà Nội thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 11.000.000 VNĐ.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, quy trình học lái xe B1 chỉ gồm 4 bước nhanh gọn, rõ ràng như sau:

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, việc duy nhất bạn cần làm để hoàn thiện hồ sơ thi là gửi ảnh chụp CMND/CCCD, ảnh chân dung về Facebook, Zalo, Imess của Trung tâm. Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện giúp bạn.

Về phần lý thuyết, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo mẹo được tổ chức hàng tuần tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ. Đảm bảo hiệu quả, chính xác 100%.

Về phần đào tạo thực hành

Thời gian: 10h – 12h đào tạo, có thể kéo dài đến 15h nếu học viên chưa đủ tự tin

Sân tập: đạt tiêu chuẩn như sân thi sát hạch, trải khắp nội và ngoại thành Hà Nội

Giảng viên: nhiều kinh nghiệm, rất nhiệt tình

Học 1 – 1, đảm bảo hiệu quả cực kỳ cao

Trong ngày dự thi sát hạch bằng lái B1, nhân viên của Trung tâm sẽ đến để hỗ trợ bạn. Điều này giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh ở địa điểm thi một cách tốt nhất.

Khi thi đỗ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ 7-10 ngày của Trung tâm. Có 2 cách để bạn nhận bằng

Nhận bằng trực tiếp tại Trung tâm bằng lái xe giá rẻ. Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội (khi đi bạn nhớ cầm theo giấy hẹn)

Trung tâm sẽ gửi bằng về tận nơi địa chỉ mà bạn đăng kí nhận bằng

Bộ đề thi phần thi lý thuyết bằng lái B1 sẽ bao gồm 450 câu hỏi ôn tập, mỗi bộ đề thi gồm 36 câu. Thí sinh cần trả lời đúng tối thiểu 32/36 trong vòng 20 phút là đạt. Nội dung phần thi lý thuyết như sau

Pháp luật về giao thông đường bộ Việt Nam

Cấu tạo và sửa chữa xe thông thường.

Nghiệp vụ vận tải giao thông

Đạo đức của người lái xe và văn hóa tham gia giao thông.

Kỹ thuật lái xe

Lưu ý: mỗi đề thi có từ 01 – 02 câu hỏi điểm liệt, trả lời sai câu điểm liệt, bạn trượt luôn phần thi lý thuyết.

Ở bài thi thực hành bằng lái xe B1, thí sinh phải trải qua 2 phần thi là lái xe trong sa hình và lái xe trên đường. Đối với bài thi sa hình, phương tiện mà thí sinh sử dụng để thi có gắn cảm biến chấm điểm, giám sát viên không đi kèm.

Có tổng cộng 11 bài thi sa hình, các thí sinh phải thực hiện lần lượt theo trình tự quy định, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Số điểm cần đạt để qua vòng thi này là trên 80 điểm.

Bi thi sa hình gồm các 11 bài như sau

Bài 1: Xuất phát.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc.

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đường vòng quanh co.

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.

Bài 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.

Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng.

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Bài 11: Kết thúc.

Trung tâm Dạy nghề Đào tạo và sát hạch lái xe – Trường ĐH PCCC

– Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình – 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Các Bước, Quy Trình Thi Bằng Lái Xe B1 Tại Hà Nội

Khi mà xe ô tô số tự động xuất hiện phổ biến kéo theo nhu cầu sở hữu bằng lái xe hạng B1 ngày một tăng cao. Hiện nay, bộ Bộ Giao thông vận tải đã ra những quy định nhằm giám sát và thắt chặt hơn việc tổ chức đào tạo và thi giấy phép lái xe. Do vậy, học viên cần phải nắm chắc quy trình các bước tại Hà Nội để tránh những ngỡ ngàng.

1. Thực hành phần thi lý thuyết lái xe B1

Cấu trúc đề thi lý thuyết sẽ giống với các dạng đề sát hạch học viên đã được làm quen trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe B1. Hệ thống kiến thức cơ bản bao gồm các nội dung: Khái niệm và quy tắc được quy định trong luật, kiến thức về nghiệp vụ người lái xe, văn hóa nghề nghiệp người lái xe, kỹ thuật lái xe ô tô, cấu tạo và sửa chữa xe ô tô, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn và xử lý các thế sa hình.

2. Thực hành phần thi sa hình bằng lái xe B1

Cũng giống như các bước thi giấy phép lái xe hạng B khác, thi bằng lái xe B1 cũng trải qua bài sát hạch thực hành gồm 2 nội dung: lái xe trong sa hình và lái xe trên đường.

Phần thi lái xe trong sa hình

Trước khi bước vào phần thi lái xe trên đường, thí sinh phải hoàn thành phần thi lái xe trong sa hình. Khi thi, thí sinh sẽ không có sát hạch viên theo kèm mà ứng dụng phương tiện sát hạch có các cảm biến chấm điểm. Để vượt qua phần thi này bắt buộc bạn phải đạt từ 80 điểm trở lên.

Phần thi lái xe trên đường trường

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông (lần 1: đi thẳng)

Bài 6: Qua đường quanh co

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc. Thí sinh điều khiển xe sát hạch qua vạch kết thúc và bật đèn xi-nhan phải để kết thúc phần thi.

Nội dung phần thi sát hạch trong đường trường sẽ bao gồm 4 bài thi:

Lái xe trên đường là nội dung cuối cùng cần vượt qua trong bài thi bằng lái xe B1

Phần thi này được đánh giá là khá đơn giản, chỉ cần học viên kiên trì và chăm chỉ thực hành thường xuyên thì sẽ dễ dàng vượt qua được.

Để dễ dàng vượt qua các bước thi bằng lái xe B1, học viên nên tham gia các khóa học chính quy tại các trung tâm uy tín tại Hà Nội. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trung tâm Thái Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chương trình học chất lượng với mức học phí ưu đãi hấp dẫn nhất.

Đăng ký học lái xe ô tô B1 : https://daylaixehanoi.vn/khoa-hoc-lai-xe-hang-b1-so-tu-dong

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN BẰNG LÁI B1

Tầm Quan Trọng Của Việc Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1 Tại Hà Nội

Ngày nay, học bằng lái xe ô tô không còn quá xa lạ khi mà xe hơi trở thành phương tiện di chuyển phổ biến ở nước ta. Bằng lái xe được phân loại dựa trên phương tiện mà bạn điều khiển. Vậy bằng lái xe hạng B1 là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn thi bằng B1 ô tô tại Hà Nội?

Tầm quan trọng của bằng lái xe hạng B1

Khóa học lái xe hạng B1 là thực sự cần thiết

Hiện nay, xe ô tô phiên bản số tự động đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Đặc biệt là nữ giới khi mà họ luôn muốn tìm kiếm những loại xe điều khiển một cách đơn giản và tiện lợi. Do vậy, các khóa học bằng lái xe B1 số tự động chủ yếu dành cho những người học lái xe với mục đích phục vụ nhu cầu bản thân, gia đình, lái xe có khối lượng nhỏ và ít chỗ ngồi.

Nhiều người không tham gia các khóa đào tạo, học lái xe ô tô số tự động một cách bài bản, chính quy. Khi lưu thông trên đô thị phức tạp, đông đúc nhiều trường hợp đã lúng túng, xử lý tình huống kém dẫn đến không ít những vấn đề giao thông nghiêm trọng. Do vậy, việc học và thi bằng lái xe B1 cơ bản là thực sự cần thiết.

Hơn nữa, so với những loại bằng khác, bằng hạng B1 mức cơ bản được đánh giá là đơn giản và dễ học nhất. Thời gian học tương đối ít với các nội dung lý thuyết và thực hành phù hợp với nhiều người. Phần lớn kết quả thi bằng B1 ô tô phụ thuộc vào tâm lý của chính bạn và việc tìm được một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng để theo học.

Tại sao nên lựa chọn thi bằng ô tô B1 tại Hà Nội?

Thi bằng lái xe ô tô B1 tại Hà Nội để được trải nghiệm khóa học tốt nhất

Hiện nay, ở các tỉnh thành của nước ta cũng có rất nhiều trường và trung tâm đào tạo lái xe B1. Nhưng phần đông các học viên vẫn lựa chọn thi bằng B1 ô tô tại các thành phố lớn như Hà Nội bởi những lý do sau:

Ở Hà Nội có nhiều trung tâm đào tạo tổ chức học và thi quy mô lớn và đạt tiêu chuẩn.

Được đào tạo trong môi trường hiện đại với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, sân tập và sân sát hạch rộng, xe tập lái đời mới, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Chương trình đào tạo khép kín, học viên được chia sẻ các mẹo để học lý thuyết nhanh nhất, được thực hành lái xe trên khu đô thị, trong phố và tham gia các chương trình dã ngoại để tích lũy thêm kinh nghiệm lái xe đường trường.

Tham gia học lái xe B1 tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ được nhân viên theo sát, quan tâm từ khi nộp hồ sơ đến khi có giấy phép lái xe. Hơn nữa, học viên còn được học 1 thầy/ 1 trò với các giảng viên giỏi, chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Thi bằng B1 ô tô tại Hà Nội bạn sẽ được linh hoạt trong việc học, chủ động sắp xếp thời gian học tập phù hợp với sinh hoạt và công việc của bản thân.

Mặc dù được học chương trình mới, phòng học lý thuyết, xe tập lái và trang thiết bị đời mới nhưng mức học phí học lái xe ô tô B1 số tự động tại Hà Nội lại không quá cao. Các trung tâm đào tạo đều đưa ra mức giá cạnh tranh, hợp lý nhất để thu hút học viên.

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng nghề đào tạo lái xe, trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Thái Việt đưa ra các gói học phí thi bằng B1 ô tô với các ưu đãi đặc biệt hấp dẫn để khuyến khích học viên. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký để được truyền đạt những kinh nghiệm học tập quan trọng và hiệu quả nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC LÁI XE B1

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội

Những người có độ tuổi từ 18 trở lên và dưới 60 tuổi thì được phép thi bằng lái xe B2 và B1. Với những lái xe có độ tuổi từ 24 trở lên được phép thi bằng lái xe C. Người lái xe cần có sức khỏe phù hợp với loại xe mà mình điều khiển.

Vậy để đăng kí một khóa thi bằng lái B2 đúng quy định và thật suôn sẻ thì chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục thi.

Hồ sơ thi bằng lái xe cần những gì?

2 bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân ( không cần công chứng). Một đơn đăng kí sát hạch lái xe, một giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Mười ảnh 3×4 áo có cổ, phông xanh. Để đến với bài thi bằng B2 lái xe bạn cần phải trải qua một khóa học lái xe bằng B2.

Nội dụng học bằng lái xe B2

Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, thời gian học bằng lái xe B2 là 3 tháng, các học viên có thể linh hoạt thời gian học và cũng có thể được rút ngắn.

Học phí của học bằng lái xe rất phù hợp với các học viên và Việt Thanh cam kết không thu thêm bất kì ngoài chi phí nào cả. Các học viên đều phải trải qua hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất chính là học lí thuyết cơ bản về giao thông đường bộ. Các học viên được học luật giao thông đường bộ, được tìm hiểu cấu tạo xe, cách sửa chữa xe ô tô căn bản, cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng. Giai đoạn thứ hai đó chính là ôn và thi sát hạch.Trước khi thi các học viên được tập lái xe trên cái bãi thi sát hạch. Sau khi hoàn thành tập lại các bạn sẽ bước vào kì thi do Sở Giao thông vận tải tổ chức với các nội dung như : thi lí thuyết, thi lái xe sa hình, thi lái xe đường trường.

Với việc thi bằng lái ô tô lí thuyết theo hình thức thi trắc nghiệm bạn cần phải ôn tập trong 450 câu đã được cung cấp đáp án và sẽ rút ra 30 câu trong 450 câu hỏi ôn, thi trong 20 phút. Với việc thi bằng lái xe hạng B1, B2 thì 26/30 câu, đối với hàng C, D, F cần 28/30 câu trả lời đúng thì bạn đã qua được vòng thi lí thuyết. Phần thi thực hành của bạn phải đạt điểm từ 80/100 điểm là bạn đã qua phần thực hành.Trong phần thi đường trường, đây cũng là phần thi cuối cùng của bài thi sát hạch, phần thi này chỉ mang tính thủ tục. Với phần thi sa hình mà bạn cần trải qua như xuất phát, dừng xe nhường đường cho người đi bộ, dừng xe, khởi hành trên dốc lên, đi qua hàng đinh, đi xe qua đường vuông góc, đi xe qua đường vòng quanh co, ghép xe vào nơi đỗ, dừng xe nơi giao nhau với đường sắt, tắng tốc, tăng số và cuối cùng là kết thúc.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là bài thi bằng B2 thực hành chỉ trong 20 phút với tốc độ tối đa là 24 km/h. Những lỗi sau đây bạn cần chú ý như không lái xe quá tốc độ tối đa đã cho phép, xe bị tắt máy, quên không thắt dây an toàn, khoảng cách dừng không quá 50cm. Không chỉ đàn ông hay phụ nữ mà việc học lái xe còn thể hiện một đẳng cấp của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đối với những người bận rộn với công việc, phải thường xuyên di chuyển địa điểm xa nhưng với việc học lái xe thì đó không còn là điều trở ngại. Đất nước ngày càng phát triển, cơ hội việc làm ngày càng được mở ra hơn với việc bạn có bằng lái xe trong tay. Thậm chí bạn cũng không cần có chiếc xe xịn nhưng với tấm bằng và sự chuyên nghiệp thì thu nhập, tương lai tươi sáng. Đó là quy trình để các bạn thi bằng lái xe B2, B1, C,..Khi các bạn đã ôn kĩ lí thuyết và chăm chỉ thực hành, nhuần nhuyễn thì việc có tấm bằng lái xe trong tay là không hề khó. Tuy nhiên việc chủ quan khiến bạn có thể trượt trong phần thi khó như dừng xe trên dốc. Vâỵ hãy ôn tập thật kĩ, tạo cho mình một tâm lí thật là tự tin khi thi để có không tuột mất tấm bằng trên tay mà trong khi mình có thể dễ dàng có được.