Top 8 # Thi Bằng Lái Xe B2 Có Cần Bằng Cấp 3 Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thi Bằng Lái Xe B2 Không Cần Học

Thi bằng lái xe b2 không cần học có đúng sự thật hay không ?

Có 2 cách hiểu đối với câu “thi bằng lái xe B2 không cần học”. Mình sẽ đi lần lượt vào từng trường hợp

Cách hiểu thứ nhất: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe

Với những trường hợp đã biết lái xe, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức thi bằng lái xe B2 mà không cần học. Tuy nhiên bạn có “đậu” hay không thì còn phụ thuộc vào cái số. Cũng giống như bạn tham gia các bài thi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không học vẫn có thể làm được bài thi. Thi là một chuyện còn kết quả như thế nào thì bạn không thể tự quyết được mà dựa vào may mắn hết.

Cách hiểu thứ 2: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học, bao đậu 100%

Chẳng là, theo quy định từ ngày 1/7/2016 của sở GTVT. Các khóa thi sát hạch GPLX ô tô đã chính thức áp dụng công nghệ chấm điểm tự động trên xe thi sát hạch.

Việc áp dụng công nghệ chấm điểm tự động sẽ hạn chế sự can thiệp của các giám khảo đối với các bài thi sát hạch sa hình GPLX. Qua đó, nâng cao tính minh bạch, khách quan trong suốt quá trình thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Làm sao học thi bằng lái B2 hiệu quả mà không tốn thời gian ?

Với trường hợp không có thời gian học lý thuyết, hiện nay có không ít các ứng dụng học lý thuyết thi bằng B2 online trên smartphone hoàn toàn miễn phí. Việc học qua các ứng dụng này vừa tiết kiệm thời gian vừa hiệu quả hơn so với hình thức học truyền thống qua sách vở.

Còn về vấn đề học thực hành lái xe. Khi đăng ký các khóa học lái xe hiện nay, hầu hết đều là các khóa học mà thời gian học là do học viên yêu cầu, vì vậy rất thuận tiện cho những trường hợp không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Nâng Hạng Bằng Lái Có Cần Bằng Cấp 3 Hay Không?

Em muốn học nâng hạng bằng lái thì cần những giấy tờ gì? Em nâng hạng bằng lái có cần bằng cấp 3 hay không? Em cảm ơn!

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BCA quy định:

“Điều 9. Hồ sơ của người học lái xe

1. Người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

c) Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

d) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

2. Người học lái xe nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định tại Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư này và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật;

c) Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch);

d) Bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch).

Người học lái xe khi đến nộp hồ sơ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe”.

Như vậy, hồ sơ học nâng hạng lái xe bao gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật;

– Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch);

– Bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Quy định pháp luật về thủ tục nâng hạng giấy phép lái xe

Cấp lại giấy phép lái xe khi hết hạn và nâng hạng bằng lái xe ở tỉnh khác

Thi Bằng Lái Xe B2, C Ở Hà Nam Không Cần Học Có Được Không?

Nhiều học viên có quan niệm khá đơn giản, nghĩ việc học, thi bằng lái xe ô tô cũng đơn giản như xe máy. Có thể tự học, chỉ cần đăng ký đến ngày thi là đi thi. Hoặc nhiều người cần có bằng lái xe gấp, muốn đăng ký học là có thể thi ngay. Tuy nhiên, theo quy định thì điều này hoàn toàn không thể.

Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô ở Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung chặt chẽ và phải đúng quy trình, không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Trước tiên, muốn có bằng lái xe ô tô bạn phải đăng ký học tại 1 trường đào tạo lái xe đạt chuẩn, được sở GTVT cấp phép điển hình như Việt Úc.

Khi đăng ký có thể bạn sẽ biết được mình được xếp vào khóa học nào (cứ 100 học viên/1 khóa học) nhưng lịch khai giảng sẽ phải chờ đợi thông báo của nhà trường. Do lịch khai giảng các khóa đào tạo lái xe phải có sự thông qua của sở GTVT, các trường không thể tự quyết.

Từ khi có lịch khai giảng, học viên bắt đầu tham gia học, học đúng theo thời gian quy định sẽ được thi tốt nghiệp để cấp chứng chỉ và sau đó chờ lịch thi sát hạch của sở để tham gia thi.

Nói tóm lại, không thể có chuyện thi bằng lái xe ô tô mà không cần học, hay cần gấp là có thể thi ngay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, C ở Hà Nam bạn nên đăng ký luôn để có thời gian chuẩn bị, không nên có tâm lý “nước đến chân mới nhảy”, cần mới thi.

Thời gian quy định học bằng lái xe ô tô ở Hà Nam là bao lâu?

Mỗi loại bằng lái xe ô tô được quy định 1 thời gian học nhất định. Do vậy, học viên không thể đốt cháy quy trình mà phải tuân thủ đúng.

Cụ thể, với bằng lái xe ô tô B2 thời gian học theo quy định là 3 tháng (tính từ lúc khai giảng). Với bằng lái xe ô tô hạng C thời gian học theo luật là 6 tháng tính từ lúc khai giảng.

Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô ở Hà Nam các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

2 bản phô tô cmtnd hoặc căn cước công dân không cần công chứng

6 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 3 tháng trở lại

1 giấy khám sức khỏe để học, thi bằng lái xe ô tô

Và lưu ý, nếu muốn học lái xe ô tô B2 bạn cần đủ 18 tuổi trở lên, và bằng lái xe hạng C là đủ 21 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch)

Học lái xe B2, C ở đâu để được thi sớm?

Bạn muốn sớm có bằng lái xe ô tô? Vậy bạn nên chọn 1 trường đào tạo lái xe uy tín, có số lượng học viên đông để nhanh được khai giảng, đồng nghĩa với việc sẽ nhanh có lịch thi.

Nếu tham khảo thông tin từ những học viên đi trước, hoặc đơn giản, chỉ cần theo dõi lịch thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nam hàng tháng, bạn dễ dàng nhận ra trường dạy nghề Việt Úc luôn là địa chỉ dạy lái xe số 1 tại Hà Nam.

Nếu như 2 điểm trường khác ở Hà Nam mỗi tháng có 1 khóa hoặc không có khóa học viên nào đủ điều kiện thi, thì tại Việt Úc mỗi tháng đều đặn luôn có 1 – 2 khóa học lái xe các hạng B1, B2, C đủ điều kiện thi bằng và có lịch thi sát hạch lái xe ô tô.

Dễ hiểu tại sao hiện nay học viên lại đổ xô về Việt Úc để học lái xe ô tô. Việt Úc là cơ sở chuyên sâu về đào tạo lái xe ô tô, nên có sự đầu tư cực bài bản cả về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Hệ thống sân tập của Việt Úc được đánh giá đẹp nhất Hà Nam. Mặt sân bằng phẳng, nhẵn nhụi thuận lợi cho những học viên mới học lái xe. Ngay cả các xe phục vụ việc tập luyện của học viên cũng toàn bộ là những xe đời mới, hiện đại, có máy lạnh giúp học viên học nhanh, dễ dàng hơn.

Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đảm bảo học viên có những giờ học lý thú, bổ ích và có đủ kiến thức, kỹ năng để thi sát hạch dễ đỗ. Học viên học lái xe tại Việt Úc bao giờ cũng có tỷ lệ thi đậu bằng lái xe lớn nhất ở Hà Nam.

Vì số lượng học viên đăng ký đông nên rất nhanh đủ số lượng để mở 1 khóa mới và khai giảng. Do đó nếu bạn muốn học và thi bằng lái xe nhanh nên đăng ký càng sớm càng tốt. Chỉ cần chậm 1 vài ngày có thể hồ sơ của bạn sẽ bị đẩy sang khóa học sau và đương nhiên sẽ chờ lịch khai giảng và lịch thi lâu hơn.

Học viên có nhu cầu đăng ký học lái xe ở Việt Úc chỉ cần liên hệ trực tiếp với số Hotline tuyển sinh của nhà trường trên Website và có thể nộp hồ sơ tại trường hoặc tại văn phòng đại diện tại Phủ Lý đều được. (Lưu ý học viên trước khi qua nộp hồ sơ cần liên hệ trước, tránh trường hợp cán bộ có việc bận không có mặt tại trường)

Mua Bằng Lái Ô Tô B2 C Có Hồ Sơ Gốc Không Cần Thi ?

Hiện nay bằng lái xe ô tô các hạng B2, C,… đã chuyển sang loại bằng được làm bằng thẻ từ, tức là thẻ có chất liệu PET. Loại thẻ này có mã vạch nên không thể làm giả như thẻ giấy trước kia được, chỉ cần quét mã vạch này là có thể phát hiện ra đây là bằng lái thật hay giả nên nếu bị kiểm tra sẽ rất dễ dàng bị phát hiện.

Bây giờ thi bằng lái xe ô tô trong phòng thi 4 góc có 4 chiếc Camera giám sát, thi thực hành thì có máy cảm ứng gắn trên xe để báo hiệu lỗi ngay lập tức . Khi thi đều có thiết bị chấm điểm tự động, thiết bị này là máy móc nên đảm bảo độ minh bạch 100%, sau khi thi xong thì sẽ có kết quả thi luôn, đường truyền sẽ tự động truyền thẳng về Sở giao thông Hà Nội, hoàn toàn không có sự can thiệp từ người khác. Do đó kể cả những trường hợp thi trượt vẫn buộc phải chờ đến lần thi sau mới được thi chứ không thể chạy tiền thi lại luôn hôm đó và càng không có chuyện đút lót để mua bằng như lời hứa hẹn của những cơ sở rao tin bán bằng lái ô tô.

Khá nhiều người vẫn tưởng rằng bằng thẻ nhựa có thể mua được một cách dễ dàng và chỉ tốn tiền ngang với bằng giấy. Chữ được in trên chất liệu thẻ mới này được phủ một lớp phù bóng không bị mờ, ngoài ra có công nghệ in dấu đặc biệt khó làm giả. Thực ra bằng lái xe loại thẻ nhựa mới này không thể mua được, dù có tổ chức hay cá nhân nào bán cho bạn thì chắc chắn đó chính là bằng giả và chi phí cho bằng lái xe giả bằng nhựa cao tới 4 triệu, một cái giá không đáng để nhận về một chiếc bằng lái giả phải không bạn?

Học lái xe ô tô bao đậu 100%

Các trung tâm sau khi “cam kết” bao đậu 100%, sau khi nhận tiền và thu hồ sơ của học viên sẽ “giải thích” với học viên rằng “Dạo này Sở làm gắt quá, anh chị cố gắng tự học”, … Khi đó học viên có muôn tự học cũng khó, vì ban đầu đã xác định là học chắc chắn đậu, họ không tim một trung tâm đào tạo chất lượng ngay từ đầu. Khi học lái xe họ sẽ gặp muôn vàn khó khăn và trở ngại, chẳng hạn như “thầy bận, máy hỏng, thiếu xe” v.v…

Các bạn nên nhớ học lái xe ô tô không khó, kể cả những bạn trẻ 18 tuổi hay người lớn 50 tuổi hoàn toàn có thể tự học và thi lái xe một cách bài bản và nghiêm túc. Bất cứ ai cũng có thể tự thi lấy giấy phép lái xe một cách trung thực. Học viên hãy tỉnh táo và tìm cho mình một trung tâm theo tiêu chí chất lượng và sự an toàn lên trên hết.

Lời kết

Học lái xe ô tô có khó không ?

Chúc tất cả các học viên học lái xe thoải mái và lái xe và an toàn !