Top 8 # Thi Bằng Lái Xe Máy Ngày Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Ngày Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Diễn Ra Như Thế Nào?

Quy trình thi bằng lái xe máy A1 và mô tô A2 trong năm 2020 sẽ được Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM cập nhật thật đầy đủ trong bài viết này. Nhằm hỗ trợ những học viên lần đầu tiếp cận với kỳ thi sát hạch GPLX mô tô các hạng có thể nắm rõ và tiến hành ghi danh trong thời gian sớm nhất.

Đa phần những bạn đang có dự định đi đăng ký thi bằng lái xe lần đầu, sẽ đặt ra các câu hỏi có dạng như: ” cách thi bằng lái xe A1, A2 như thế nào?” hay ” cần chuẩn bị những gì khi đi đăng ký thi bằng lái xe máy? ” chẳng hạn.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tuyển sinh tôi nhận thấy rằng khá nhiều học viên luôn gặp khó khăn trong quá trình ghi danh trong các khâu thủ tục – hồ sơ, chưa hiểu rõ được quy trình thi bằng lái xe A1 – A2 diễn ra như thế nào. Vì thế, chúng tôi xin phép chia sẻ các thông tin chính xác nhất để giúp các bạn ghi danh một cách dễ dàng nhất.

Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe A1, A2 Như Thế Nào?

Đầu tiên các bạn sẽ phải nắm rõ được các thông tin về điều kiện tham gia bắt buộc đối với người có nguyện vọng tham gia thi bằng lái, đồng thời sẽ là các thủ tục giấy tờ cần phải chuẩn bị. Cũng như các thông tin về lịch thi, lệ phí và một vài thông tin quan trọng khác.

Cơ bản việc thi sát hạch GPLX A1 và A2 sẽ có nét tương đồng, vì thế các thông tin cơ bản sẽ giống nhau!

Độ tuổi tham gia: đủ từ 18 tuổi trở lên.

Công dân: Việt Nam hoặc nước ngoài (yêu cầu khả năng đọc – viết – nghe – hiểu – ghi – nói tiếng Việt cơ bản)

Điều kiện sức khỏe: dựa theo quy định do Sở GTVT ban hành.

Việc thi bằng lái hạng A1 & A2 chỉ áp dụng dành cho những người thi mới, những ai đã có bằng lái xe thẻ PET rơi vào trường hợp bị mất hoặc bị CSGT giữ sẽ không thể thi lại được.

Trường hợp bạn đã có bằng lái xe trước nhưng dạng thẻ giấy cũ vẫn có thể thi lại mới hoàn toàn.

Nếu có bằng ô tô có được miễn thi lý thuyết A2? Câu trả lời là “không” vì việc có bằng ô tô dạng thẻ PET chỉ miễn phần thi lý thuyết dành cho hạng A1.

01 bản photo thẻ căn cước/ CMND hoặc Passport.

04 ảnh thẻ nền phông xanh theo đúng quy định (từ năm 2019 trở đi sẽ chụp trực tiếp tại trường)

01 bằng lái xe thẻ PET nếu có (Đối với hạng A1 nếu có bằng ô tô thẻ PET sẽ được miễn thi lý thuyết, riêng A2 dù có bằng ô tô vẫn thi lý thuyết như thường)

01 giấy khám sức khỏe thi lái xe hạng A1 & A2 (yêu cầu khám ở các bệnh viện cấp quận huyện trở lên, đúng mẫu dự thi A1, A2 và đi kèm phiếu xét nghiệm.)

Tùy vào mỗi trung tâm đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ có mỗi mức lệ phí được áp dụng, chung quy vẫn sẽ áp dụng theo các hình thức như sau:

Học phí đào tạo, bao gồm: tài liệu, phần mềm, tập xe thiết bị.

Lệ phí cấp phát bằng thẻ PET: theo quy định là 135.000 VNĐ.

Phí khám sức khỏe tại trường, nếu có yêu cầu.

Lịch thi bằng lái xe máy A1 sẽ khác hoàn toàn với lịch thi bằng lái xe mô tô A2! Thông thường lịch thi sát hạch A1 tại Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM sẽ rơi vào các ngày T7 & CN cuối tuần để hỗ trợ các bạn là sinh viên hoặc người lao động có thể ghi danh tốt nhất.

Cùng với đó lịch thi A2 sẽ rơi vào các ngày thứ 2 hoặc thứ 4 hàng tuần dựa theo lịch thi do Sở GTVT đề ra.

Học viên sau khi đã nắm rõ các thông tin ở trên và đã chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ, tùy vào mỗi khu vực sinh sống, học viên sẽ phải tìm đến địa chỉ ghi danh gần nhất để nộp hồ sơ thi. Chẳng hạn ở TPHCM, các bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1 & A2 trực tiếp địa chỉ của Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM – tọa lạc tại 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Đặc biệt, trường hợp học viên không có thời gian chuẩn bị tất cả thủ tục hồ sơ ở trên. Chỉ cần đem CMND/ Thẻ Căn Cước hoặc Passport để chúng tôi hỗ trợ các thủ tục còn lại.

Học viên ghi danh tại trường sẽ được tư vấn và hướng dẫn quy trình thi đầy đủ đi kèm ” Giấy Báo Dự Thi Sát Hạch ” do nhà trường biên soạn.

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe A1, A2 Diễn Ra Như Thế Nào?

Phần thi lý thuyết: nhà trường sẽ cung cấp miễn phí tài liệu và tổ chức 1 buổi học để giúp học viên có thể tiếp cận tốt hơn về Luật Giao Thông Đường Bộ. Với các học viên không có thời gian, có thể nhận tài liệu và bộ đề ôn thi chính xác để học tại nhà, tiết kiệm thời gian của bạn.

Phần thực hành: mỗi tuần, nhà trường sẽ tổ chức các buổi tập xe ngay tại sân thi có giáo viên hướng dẫn trực tiếp để học viên có thể làm quen với sa hình thi, nâng cao kỹ năng lái xe. Đồng thời tổ chức thi thử chấm điểm thiết bị điện tử để học viên kiểm tra năng lực của bản thân.

Hạng A1: học viên sẽ được cấp bộ tài liệu gồm 150 câu hỏi luật cũ hoặc 200 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm có sẵn đáp án và giải thích.

Hạng A2: học viên sẽ được cấp bộ tài liệu gồm 365 câu hỏi theo luật cũ hoặc 400 câu hỏi theo luật mới có sẵn đáp án và giải thích.

Luật thi bằng lái xe máy mới 2020

Thi bằng lái xe A2 theo luật mới có không?

Tới ngày thi, học viên tìm đúng hội đồng thi của mình và dựa theo thông tin ” GIẤY BÁO DỰ THI SÁT HẠCH A1 HOẶC A2” mà nhà trường cung cấp để tập trung tại địa điểm phòng chờ sát hạch. Khi đi thi các bạn nhớ ăn mặc lịch sự và mang theo 1 cây viết, CMND/ Thẻ Căn Cước bản gốc.

Hạng A1

Hạng A2: có mặt lúc 10H30 (để tập xe trước giờ thi) – 13H00 bắt đầu thi.

Học viên sau khi đã đến tập trung tại phòng chờ, sẽ tiến hành xin 1 tờ khai ” Biên Bản Sát Hạch & Tổng Hợp ” để điền thông tin và sau đó nộp cùng với CMND/ Thẻ căn cước bản gốc (có thể dùng Passport bản gốc thay thế) theo cùng biên bản cho giám thị tại phòng thi.

Giám thi sẽ đọc tên lần lượt các thí sinh dựa theo thời gian mà thí sinh nộp, người đến trước sẽ được thi trước. Khi đã có tên, các bạn sẽ đi theo hướng dẫn của giám thị lên phòng thi. Trước khi vào phòng thi lý thuyết, học viên sẽ bỏ đồ vật tư của mình vào tủ đựng đồ có sẵn trước phòng thi và khi có thông báo sẽ bước vào phòng thi.

Tới giờ thi giám thị sẽ gọi tên học viên lên phòng thi lý thuyết, ở đây nội dung và thao tác sẽ thực hiện trực tiếp trên máy tính. Khi vào đúng vị trí ngồi, màn hình máy tính sẽ hiển thị lên thông tin của học viên bao gồm: Họ tên, Ngày sinh, Khóa thi và Hình ảnh của học viên.

Trường hợp đúng thông tin, học viên sẽ chờ giám thị thông báo thời gian làm bài. Nếu sai các bạn báo giám thị kiểm tra và sửa đổi trực tiếp, tránh trường hợp sai thông tin ra bằng sau này phải đi đổi lại.

Nội dung bài thi lý thuyết sát hạch mỗi hạng sẽ khác nhau, cụ thể:

Đối với hạng A1: đề thi sẽ có 25 câu trắc nghiệm. Yêu cầu làm đúng 21/25 câu.

Đối với hạng A2: đề thi sẽ có 25 câu trắc nghiệm. Yêu cầu làm đúng 23/25 câu

Mẹo học câu hỏi lý thuyết hạng A1 & A2:

Học viên sau khi nhận tài liệu ôn tập, tiến hành đánh dấu trực tiếp đáp án lấy từ phía sau để làm quen và học sơ các dạng câu hỏi.

Tiếp theo các bạn tiến hành ôn tập và luyện thi trực tiếp trên bộ đề chính xác do nhà trường cung cấp để tiết kiệm thời gian ôn tập. Giúp quá trình học thuộc câu hỏi được rút ngắn thời gian.

Sau khi thi đậu lý thuyết, học viên tiến hành xuống sân thi thực hành. Bài thi thực hành lái xe A1 và A2 sẽ giống nhau, bao gồm 4 bài thi sa hình liên hoàn:

Bài thi vòng số 8.

Bài thi đường thẳng.

Bài thi đường quanh co.

Bài thi đường gồ ghề.

Xuất phát điểm học viên sẽ có sẵn 100 điểm ban đầu, hoàn thành hết 4 bài thi. Yêu cầu phải đạt từ 80/100. Các lỗi trừ điểm thường gặp có thể kể đến như:

Chống chân: trừ mất 5 điểm

Chạm vạch thiết bị: trừ mất 5 điểm.

Các lỗi đi sai hình, tắt máy, té xe: trừ 25 điểm (loại trực tiếp)

Lưu ý: phần thi lý thuyết và thực hành sẽ tổ chức chung vào 1 buổi thi. Trường hợp học viên thi đậu phần lý thuyết mới có đủ điều kiện để tham gia bài thi thực hành. Trường hợp lý thuyết sẽ không được thực hành. Nếu rớt 1 trong 2 phần các bạn sẽ phải quay lại địa điểm ghi danh để đăng ký thi lại và chờ đợt thi sau.

Kinh nghiệm và mẹo thi thực hành lái xe A1, A2:

Để thực hiện tốt bài thi thực hành, điều kiện tiên quyết là tất cả học viên phải nhớ được quy trình bài thi sa hình được chúng tôi kể ra như trên. Đồng thời các bạn phải làm quen với các loại xe thi thiết bị tại sân thi.

Thông thường, học viên đăng ký thi bằng lái xe A1 và A2 tại Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM sẽ được tham gia các buổi tập xe miễn phí có giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại sân thi. Cũng như trải qua việc thi thử sát hạch có chấm điểm điện tử để khảo sát năng lực của mình, nên sẽ không quá lo lắng về phần thi này.

Thao tác kiểm tra: các bạn sẽ đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và phải kiểm tra kỹ về “độ mạnh yếu” của xe bằng cách giữ thắng và lên ga, tránh trường hợp không quen xe khi lên ga xe sẽ lao khá nhanh và không kìm hãm được tốc độ ban đầu.

Vị trí đặt xe: để giúp cho quá trình khởi động vào vòng số 8 được suôn sẻ, các bạn cố gắng dẫn xe của mình đứng trước chứ “Ấ” thuộc chữ “XUẤT PHÁT“.

Nên đi số mấy? Đối với những chiếc xe cũ hạng A1 thì nên để số “3” riêng xe mới sẽ để số “4“.

Khi vào vòng 8: các bạn cố gắng đi sao cho bánh xe trước luôn nằm sát biên ngoài để bánh sau của mình không chạm được vạch bên trong. Phần thi này khá khó nên bắt buộc phải đi tập xe. Một mẹo nhỏ mà ít người biết đó chính là “khi vừa bước vào vòng số 8, học viên sẽ được phép chống chân 1 lần không bị trừ điểm“.

Phần thi đường gồ ghề: giữ nguyên ga để xe tự động trôi quá, không nên lên ga vì rất dễ bị té. Đặc biệt đối với những bạn có tay lái yếu.

Nếu chẳng may bị té xe, tắt máy khi thi bằng lái thì nên làm gì? Tốt nhất nên đứng yên, không được tự phép ra khỏi phần sa hình thi nếu chưa có hiệu lệnh từ giám khảo.

Tổng Kết

Nhìn chung quy trình thi bằng lái xe A2 hay A1 đều có nét khá giống nhau, chỉ khác mỗi phần thi lý thuyết về số lượng và nội dung câu hỏi ôn tập cũng như điều kiện thi đậu.

Chúc tất cả các học viên đạt được kết quả cao nhất!

Thi Bằng Lái Xe Máy Bình Thạnh 7 Ngày Có Bằng Lái Giá Hợp Lý

Đối với người chưa có bằng lái xe, chưa đi thi bằng lái xe bao giờ. Thì việc học lý thuyết, học luật, chạy xe và vượt qua kỳ thi quả thật là một việc khó khăn. Thậm chí đối với những người bận rộn hay không có nhiều điều kiện như sinh viên lại là một vấn đề lớn nếu không đậu nhiều lần. Trong khi đó, thi bằng lái xe máy Bình Thạnh là địa chỉ uy tín giải quyết các vướng mắc với tỷ lệ đậu gần như 100% cùng nhiều ưu đãi đảm bảo khác.

Những lợi ích khách hàng có được khi thi bằng lái xe máy Bình Thạnh

Trung tâm với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, tận tâm và chuyên môn cao luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Đứng trên cương vị của khách hàng để thấu hiểu những mong muốn, nhu cầu và khó khăn để giải quyết tạo ra những giá trị cao.

Một khi khách hàng đăng ký thi bằng lái xe máy. Nhân viên sẽ chỉ dẫn và cấp cho khách bộ đề lý thuyết sát với kỳ thi nhất, rõ ràng và dễ hiểu nhất. Mọi thắc mắc đều sẽ được giải đáp tận tình và giải thích chu đáo, kèm theo những mẹo nhỏ giúp học viên có thể nắm bắt tình huống nhanh nhất.

Sắp tới, theo dự toán của luật mới, Bộ giao thông Vận Tải TPHCM sẽ nâng mức câu hỏi từ 150 lên 250, đó là điều rất nhiều học viên chưa có bằng lái lo sợ. Vậy nên, với những chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm. Thi bằng lái xe máy Bình Thạnh đảm bảo đậu 100% lý thuyết với những mẹo nắm bắt và nhận dạng dễ và nhanh nhất.

Học viên sẽ được tham gia thi thử miễn phí trên sân thi của trung tâm thỏa mái về thời gian. Đảm bảo có người hướng dẫn và chính xác luật như thi chính thức. Giúp cho học viên làm quen nhanh và có kinh nghiệm cao cho kỳ thi.

8 bộ đề thi bằng lái xe Bình Thạnh mô phỏng bộ đề online :

Vì sao nên chọn thi bằng lái xe Bình Thạnh ?

Hầu hết tâm lý khách hàng đều lo sợ thi bằng lái tại các trung tâm ngoài là lừa đảo, hay bằng lái không đủ uy tín, không sử dụng lưu hành giao thông…Hay lo sợ khi thi sẽ vấp phải nhiều lỗi sai, run và quên lý thuyết. Chính vì thế mà thi bằng lái xe Bình Thạnh luôn cam kết:

Hội đồng tổ chức thi được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe các hạng do Sở GTVT TPHCM. Có hơn 2000 học viên tham gia và lấy bằng mỗi năm.

LỊCH THI BẰNG LÁI XE MÁY SỚM NHẤT TRONG THÁNG 06/2020

Mọi thời gian biểu thi đều thực thi theo đúng luật của sở giao thông xét duyệt và chịu quản lý bởi cơ quan có thẩm quyền. Nên bằng lái được cấp ra đảm bảo được chấp thuận và đúng luật lệ.

Kim chỉ nam của trung tâm luôn cố gắng tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng. Chính vì thế hầu hết học viên đăng ký tham gia thi đều sẽ được hỗ trợ tối đa để tự tin thi đậu 100%.

Sau khi đậu, học viên sẽ nhận được bằng lái trong thời gian sớm nhất từ khoảng 7 ngày. Nếu không tiện đến nhận bằng, trung tâm sẽ gửi trực tiếp đến địa chỉ mong muốn của khách đảm bảo an toàn, nhanh chóng.

Chi phí thi bằng lái xe máy quận Bình Thạnh là bao nhiêu ?

TỔNG LỆ PHÍ – CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH CHỈ 510.000 VNĐ

Thi bằng lái xe máy Bình Thạnh đã chứng minh sự uy tín, chất lượng của mình bằng số lượng học viên đăng ký mỗi ngày một nhiều hơn. Chỉ với những ngày nghỉ cuối tuần ít ỏi bạn vẫn có thể có bằng lái xe máy nhanh chóng và đảm bảo nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy tại khu vực Bình Thạnh, đừng chần chừ liên lạc ngay với trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký thi bằng lái xe máy ở Bình Thạnh online :

Để đỡ mất công bạn phải đến trung tâm để đăng ký học và thi, bạn có thể đăng ký online, thông tin của bạn sẽ được gửi đến chúng tôi, khi nhận được , ngay lập tức, chúng tôi sẽ gọi lại xác nhận , bạn vui lòng điền chính xác thông tin vào form sau :

Video thi thực hành bằng lái xe máy tại trường thi :

Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Thành Thái – Quận 10

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe

Mẹo học và làm bài thi bằng lái xe A1

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

thi bằng lái xe máy bình thạnh gần hàng xanh

thi bằng lái xe máy bình thạnh gần trường hutech

Thi Bằng Lái Xe Máy

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE THÀNH CÔNG thông báo tổ chức các khoá học và thi lấy giấy phép lái xe máy A1 năm 2020 tại chúng tôi Các khoá thi tổ chức liên tục hàng tuần vào các ngày thứ 7 & Chủ Nhật. Hỗ trợ tập xe và mẹo học lý thuyết cực dễ cho học viên thi đậu!

TUYỂN SINH KHOÁ THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1

ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE A1

➤ Mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi ( tính theo đủ ngày, tháng, năm sinh- các trường hợp chỉ có năm sinh thì mặc nhiên được lựa chọn là 01.01 tương ứng với năm sinh)

➤ Đảm bảo đủ yêu cầu sức khỏe tối thiểu để điều khiển phương tiện giao thông: không thiếu chi, không có dị tật về mắt, thần kinh ổn định

BẰNG XE A1 CHẠY ĐƯỢC XE GÌ?

Bằng lái xe máy hạng A1 để điều khiển xe mô tô dưới 175 phân khối (chúng ta hay gọi là xe máy hoặc xe gắn máy). Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Trường dạy lái xe Thành Công tổ chức khoá thi bằng lái xe máy A1 vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần để quý học viên có thể tham gia lấy bằng lái xe sớm nhất! Sân thi ngay tại trung tâm thành phố, thuận tiện cho các bạn học viên di chuyển đến dễ dàng.

” Học viên được tập xe miễn phí tại bãi từ 15h -17h chiều ngày thứ 5 hàng tuần

” Tập dợt xe cảm ứng trước giờ thi (Tập sát giờ thi để học viên không bị quên bài)

” Trung tâm cấp phát cho bạn tài liệu, bộ đề thi ” Hướng dẫn “mẹo” học luật ” Phần mềm ôn thiđảm bảo thi đậu 100%

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE A1

➤ CMND photo (hoặc Passport photo)

➤ 4 ảnh 3x4cm (Nền Xanh) – Trường hỗ trợ chụp Miễn Phí (nếu chưa có)

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1

Học phí trọn gói không phát sinh bao gồm tài liệu, khám sức khoẻ, lệ phí thi, lệ phí sát hạch, phí cấp bằng thẻ nhựa PET mới (mẫu bằng mới)

➤ Từ 01/07/2013, mọi GPLX đều được gia công trên chất liệu PET nhằm chống làm giả và bền bỉ trước các tác động bên ngoài, đồng thời thuận lợi cho công tác tra cứu, lưu trữ điện tử, chi phí gia công 135.000 làm cho mức lệ phí bị tăng theo, các học viên cập nhật thông tin mới.

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Giải Đáp: Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào ?

Bao nhiêu tuổi để đủ điều kiện thi lấy bằng lái xe máy A1?

Theo Luật giao thông đường bộ 2008 đã quy định về độ tuổi những người được sử dụng xe máy tùy vào từng loại xe:

– Người đủ 16 tuổi trở lên được phép lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh nhỏ hơn 50 cm3.

– Những người từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được lái:

Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh trên 50cm3 và các loại xe có kết cấu tương tự.

Xe ô tô tải và máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg.

Xe ô tô chở người từ 2 đến 9 chỗ ngồi.

Như vậy để đủ điều kiện thi bằng lái xe máy từ 50cm3 trở lên thì phải đủ 18 tuổi và thiếu tháng vẫn không được tính.

Cách tính tuổi thi bằng lái xe máy chuẩn nhất

Để đủ tuổi thi bằng lái xe máy bạn cần phải đủ 18 tuổi tính theo cả ngày tháng năm sinh. Ví dụ cụ thể:

Hôm nay là ngày thi bằng lái xe máy: 29/09/2020

Theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, bạn phải đảm bảo rằng ngày sinh của mình từ 29/09/2002 trở về trước thì sẽ đủ tuổi thi bằng lái xe ngày hôm nay. Nếu ngày sinh của bạn từ ngày 29/09/2002 trở về sau thì bạn phải đợi lần khác để thi bằng.

Điều kiện sức khỏe để được thi bằng lái xe máy

Hầu hết mọi người đủ tuổi và có sức khỏe bình thường đều có thể thi bằng lái xe máy. Nhưng một số người sau đây không được phép thi bằng lái xe máy:

Những ai đang bị rối loạn tâm thần cấp và mãn tính không điều khiển được hành vi của mình.

Người đã bị liệt vận động từ hai chi trở lên.

Người có thị lực nhìn xa hai mắt: dưới 4/10 và nếu còn một mắt, thị lực dưới 4/10 (kể cả khi điều chỉnh bằng kính).

Những người bị rối loạn nhận biết giữa 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

Người cụt hoặc mất luôn chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không còn toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

Sử dụng các loại chất kích thích hoặc ma túy. Sử dụng chất có cồn nồng độ đã vượt quá giới hạn quy định.

Trường hợp khác, một trong hai bàn tay bị mất đốt ngón tay. Nếu bàn tay còn lại vẫn còn vẹn nguyên thì bạn vẫn đủ điều kiện thi bằng A1.

Hồ sơ thi lấy bằng lái xe máy A1 cần những gì?

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 chuẩn của người đăng ký thi bằng lái xe máy nộp tại cơ sở đào tạo gồm:

Đơn đề nghị học để lấy giấy phép lái xe

Bản sao CMND hoặc bảo sao thẻ căn cước công dân

Bản sao hộ chiếu vẫn còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hay chứng minh thư ngoại giao hoặc có thể là chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài

Giấy khám sức khỏe của người muốn học lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Một số lưu ý quan trọng nhất khi đi thi bằng lái xe máy

Học lái xe máy trước cho thành thạo để khi vào thi không bị rung tay và mất điểm thực hành

Học lý thuyết kỹ càng và cẩn thận, đọc hiểu và nhớ hết kiến thức lý thuyết

Chắc chắn bộ hồ sơ đã đầy đủ những thứ cần thiết như CMND, ảnh 3×4,..và cả lệ phí thi nữa.

Có sức khỏe tốt