Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Đạt 100 Điểm

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái A2 Đạt Điểm Tối Đa
 • Thứ Tự Nâng Hạng Giấy Phép Lái Xe Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • Quy Định Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô Như Thế Nào ?
 • Bằng Lái Xe Hạng C Hết Hạn Được Giải Quyết Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Đã Hết Hạn
 • Một trong những bài phần khó nhất khi thi sát hạch bằng lái xe đó là thi thực hành. Do đó phần thi này luôn được nhiều người quan tâm và lo lắng khi sát hạch giấy phép lái xe.

  Lỗi thường gặp khi thi bằng A2

  thông thường cũng sẽ giống với gồm có hai bài thi là thi thực hành và thi lý thuyết. Do đó, thường các thí sinh thường hay mắc phải một số lỗi khi đang thi sát hạch. Vậy bạn đã biết các lỗi thường gặp khi đi thi bằng A2 chưa? Mỗi số các lỗi thường thí sinh hay gặp phải đó là ở phần thi thực hành. Nếu mắc phải những lỗi này, bạn sẽ bị trừ điểm cụ thể như sau:

  • Đè lên vạch khi xuất phát
  • Chông chân trong quá trình sát hạch. Lỗi này mọi người thường hay mắc phải khi đi vòng số 8. Bài thi vòng số 8 có nhiều khác quy xe nên xe dễ dàng bị nghiêng. Cho nên bạn sẽ thường có phản ứng chống chân để xe không bị đổ xuống.
  • Đè lên chướng ngại vật. Ở bài thi đường quanh co nếu thí sinh không điều khiển xe khéo léo có thể sẽ đè lên chướng ngại vật.
  • Để xe chết máy hay tắt máy trong quá trình thi sát hạch.
  • Trả lời sai câu hỏi điểm liệt. Tại phần thi lý thuyết câu hỏi điểm liệt rất quan trọng, nếu bạn trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi những sai câu điểm liệt thì vẫn bị trượt thi bằng lái A2.

  Mẹo thi thực hành bằng A2

  Một trong những nỗi ám ảnh của mọi người thi bằng lái A2 chính là phần thi thực hành. Do đó, nếu bạn nắm rõ các mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 sẽ giúp khi thi sát hạch được dễ dàng, thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu một số mẹo thi bằng lái xe A2 để đạt được điểm tối đa sau đây:

  Thi vòng số 8

  Khi bắt đầu xuất phát sẽ tiến dần vào cửa vòng số 8, tại phần thi này bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Đối với nam giới tay lái vững vàng hơn một chút nên điều khiển ở số 2. Còn đối với nữ giới tốt nhất là nên đi xe ở số 3. Điều này giúp đảm bảo tốc độ được ổn định, tránh xe quá yếu và mắc lỗi ngay từ khi xuất phát.

  Khi cho xe tiền vào, bạn nên tiếp tục chạy theo chiều mũi tên trên đường. Tại phần thi này, tốt nhất nên ở số 3 để ổn định máy của xe. Nếu bạn nào khi tiến vào mà đang sử dụng số 2 thì từ từ lên ngay số 3. Một số lưu ý cách thi bằng A2 vòng số 8 như sau:

  • Phần thi này cần chạy đủ số lượng 1,5 vòng nên đừng vội vàng ra khi thấy hướng mũi tên.
  • Điều khiển cho bán trước chạy ở phía trong vòng số 8 và áp sát với mép ngoài.
  • Khi ôm cua hãy giữ vững tay lái để tránh lắc lư tay lái. Đặc biệt tránh đi số 4 bởi với đường cua đi chậm nếu ga quá yếu thì xe sẽ tắt máy đột ngột.

  Lái xe trên đường thẳng

  Đây là phần thi thực hành giấy phép lái xe A2 dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần ga đều tay, ổn định tốc độ và ngồi đúng tư thế. Chú ý, bạn không nên chống chân hoặc chạm vạch. Phần thi này thường khá ngắn vì vậy đừng đi quá nhanh bởi khi hãm lại sẽ làm cho xe có thể bị mất sự thăng bằng. Tốt nhất bạn hãy giữ tốc độ ổn định khoảng tầm từ 30 – 40km.

  Lái xe qua đường quanh co

  Tại phần thi này, điều quan trọng nhất đó là thăng bằng tốt và đi chậm. Hãy đi theo đúng chiều của mũi tên, tránh những vật cản trắng. Do đó, bạn nên duy trì tốc độ tốt nhất ở ở khoảng dưới 30km/h. Nếu như đi nhanh có thể sẽ đè vào các vạch trắng, mỗi lần đè lên vạch sẽ bị trừ điểm. Cho nên, đây là một trong các mẹo thi bằng A2 được nhiều người đánh giá cao và áp dụng hiệu quả hiện nay.

  Thi qua đường gồ ghề

  Đây là phần thi cuối cùng cho phần thi thực hành giấy phép lái xe A2. Do đó, mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 cho phần thi này đó chính là giữ vững tay lái. Phần đường gồ ghề thực chất không hề khó nhưng nếu như không có kỹ năng có thể sẽ bị trừ điểm nghiêm trọng tại phần này. Do đó, điều duy nhất bạn nên chú ý đó chính là giữ vững tay lái là bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này.

  Lời kết

  Giấy phép lái xe A2 đang được khá nhiều người quan tâm và chọn lựa thi sát hạch hiện nay. Do đó, để thi sát hạch được thuận lợi, dễ dàng mọi người thường tìm hiểu các mẹo thi bằng lái xe này. Với những chia sẻ về mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 mong rằng giúp bạn áp dụng một cách hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới chúng tôi để được đội ngũ nhân viên CSKH hỗ trợ tư vấn ngay lập tức một cách kỹ lưỡng, chu đáo hơn.

  Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Thi Sa Hình Hạng B2 Chi Tiết Nhất Năm 2021
 • Dịch Vụ Mua Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Nhật Bản
 • Làm Bằng Lái Xe Máy A1 Uy Tín Giá Rẻ Nhất
 • Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe Và Những Quy Định Cấp Lại Bằng Lái Xe
 • Mẹo Thi Bằng Lái Xe B1 Chắc Chắn Đậu 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Thi 60 Câu Điểm Liệt Trong Bộ 600 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Các Mẹo Học & Thi Lý Thuyết Lái Xe B1 Dễ Nhớ
 • Tổng Hợp Phần Mềm Thi Thử 600 Câu Hỏi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Cho Pc
 • Khóa Học Lái Xe Ô Tô B1 Gò Vấp Tphcm. Dạy Lái Xe Sài Gòn Tourist Uy Tín.
 • Đào Tạo Lái Xe Tại Khu Vực Thái Bình
 • Bằng lái xe B1 đang được rất nhiều người lựa chọn. Việc thi lấy loại bằng lái này cũng khá dễ hơn so với hầu hết các loại bằng khác. Tuy nhiên, số lượng học viên bị trượt vẫn không hề ít. Do đó, việc trang bị những mẹo thi bằng lái xe B1 là rất cần thiết để nâng cao tỷ lệ đỗ.

  Mẹo thi bằng lái xe B1 phần lý thuyết

  Giống như tất cả các loại bằng lái ô tô khác, thi bằng lái xe B1 cũng có phần lý thuyết. Đây là một trong những phần khiến không ít học viên cảm thấy chán nản, nguyên nhân gia tăng tỷ lệ trượt cao.

  Tuy nhiên, phần lý thuyết này đã được Bộ Giao Thông Vận Tải công bố 405 câu vào ngày 1/7/2013. Do đó, bạn chỉ cần siêng năng, chịu khó học một chút là đã có thể nắm được hầu hết các câu trả lời trong tay. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng mẹo thi bằng lái xe B1 cho phần lý thuyết này như sau:

  Mẹo thi dành cho 20% câu dễ

  Đây là phần thi dễ nhất trong bài lý thuyết. Chúng tạo cơ hội mang điểm về cho thí sinh một cách nhanh chóng. Do đó, học viên cần nắm bắt, không nên sai sót, để tăng khả năng đậu cao.

  Mẹo thi cho phần này khá dễ, bạn chỉ cần nhìn thấy những câu trả lời bằng các cụm từ “không được”, “phải”, “chấp hành” để lựa chọn. Còn nếu, trong trường hợp các đáp án đều bắt đầu bằng từ “phải”, bạn nên ưu tiên chọn câu trả lời dài nhất.

  Còn với những câu hỏi về tốc độ, nồng độ cồn,… bạn cũng sử dụng mẹo trên. Tức là 80 chọn đáp án 1, 70 chọn đáp án 2, 50 chọn đáp án 3, 60 chọn đáp án 4.

  Mẹo cho các câu trả lời “Tất cả các đáp án trên”

  Mẹo thi bằng lái xe B1 phần thực hành

  Để có thể lấy được bằng lái xe B1 thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần thực hành. Phần này gây khó khăn với nhiều thí sinh chủ yếu là do vấn đề tâm lý, nhiều thao tác điều khiển xe, lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là những thao tác lái xe, hành động phổ biến trong quá trình di chuyển, tham gia giao thông thường gặp. Do đó, chỉ cần siêng năng tập luyện là có thể dễ dàng vượt qua bài thi.

  Trong phần thi này, mỗi người sẽ có 100 điểm, khi mắc phải lỗi nhẹ sẽ bị trừ đi 5 điểm. Thí sinh phải đạt được từ 80 điểm trở lên khi kết thúc sát hạch mới được coi là đỗ. Và để gia tăng khả năng đỗ cho phần thực hành này, bạn nên nắm một số mẹo sau:

  Xuất phát

  Đây là bước trước khi cho xe vào sa hình. Do đó, bạn nên chuẩn bị thất tốt. Từ gương chiếu hậu, thắt dây an toàn, nhả thắng tay và chọn ghế ngồi sao cho tư thế thoải mái nhất.

  Vạch người qua đường

  Phần thi này, bạn nên canh xe vừa sát vạch trước đầu xe, không nên dừng quá vạch cũng như cách xa vạch bởi đều sẽ bị trừ mất 5 điểm. Với một số sân sát hạch, bạn sẽ được giáo viên chỉ cho một mẹo đó chính là nhìn vào kính xe, qua khỏi biển báo stop thì thắng lại.

  Phần thi vệt bánh xe

  Phần thi này đòi hỏi khá nhiều công sức, thời gian tập luyện của các thí sinh. Cũng là phần khó, khiến không ít học viên bị trừ điểm. Mẹo để canh giữa 2 vạch cảm biến đó chính là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến. Sau đó, bạn chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua sẽ canh bánh xe chuẩn hơn.

  Lùi garage

  Trong phần thực hành, lùi garage cũng khá phức tạp. Lúc này, bạn cần áp dụng hết các phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đã được thầy hướng dẫn trong quá trình học.

  Phần thi tăng tốc độ

  Với phần thi này, bạn nên giữ tốc độ dưới 20km/h. Tới khi nhận được tín hiệu thì bạn tăng tốc lên cao hơn, khoảng 25km/h hoặc 30 – 40 km/h. Mức tốc độ này sẽ giúp đảm bảo khi gặp biển báo “vận tốc tối đa 20km/h” sẽ hãm phanh xuống một cách dễ dàng xuống dưới 20km/h khi ngang qua biển báo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật Lịch Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1 2021
 • Bằng Lái Xe B1 Là Gì? Cách Học Và Thi Bằng Lái Xe B1 2021
 • Bằng Lái Xe Hạng B1 B2 C D Được Lái Xe Gì
 • Điều Kiện Học Lái Xe Ô Tô B1
 • Tổng Hợp Học Phí Bằng B1 Các Trung Tâm Tại Hà Nội
 • Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy Hỗ Trợ Bằng Lái Xe A1 Thi Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
 • Phần Mềm Thi Bằng Lái Xe Máy A1, A2
 • Khóa Học Và Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận 11 Quận 5 Quận 6
 • Làm Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Đồng Tháp
 • Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Vov
 • Như vậy ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều mẹo thi bằng lái xe máy. Để giúp các bạn có được những kiến thức về luật khi tham gia giao thông an toàn và sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc thi bằng lái xe a1. Các bạn hãy cứ yên tâm để tham gia vào các cuộc thi bằng lái xe a1 để làm bằng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa.

  MẸO THI BẰNG LÁI XE MÁY BAO GỒM 3 PHẦN

  Chắc các bạn cũng đã biết hình thức thi trắc nghiệm lý thuyết

  PHẦN 1. MẸO THI BẰNG LÁI XE MÁY, NỘI DUNG TRONG PHẦN TRẢ LỜI CÂU HỎI CÁC TỪ

  Nếu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó là ý đúng.

  Thở chọn 1, máu chọn 2.

  Nếu trong câu trả lời có từ đầu tiên của ý cuối cùng có các từ như: tất cả, cả, tuyệt đối, người, phải, cảnh, các, giấy, thì đó chính là ý đúng.

  PHẦN 2: MẸO THI BẰNG LÁI XE MÁY TRONG PHẦN CÂU HỎI CÓ TỪ ĐỂ HỎI.

  Vậy chúng ta hãy quan tâm đến các từ để hỏi đó để học theo mẹo thi bằng lái xe máy. Cụ thể như sau.

  Trong câu hỏi mà có các từ như:

  Cao tốc 1, làn đường 2

  Trung tâm tổ chức học lý thuyết vào các buổi thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trong tháng các bạn liên hệ: 0989 565629. Để biết lịch học cụ thể như thế nào.

  7. Quy định các phương tiện tham gia giao thông:

  8 . Kéo xe mất hãm: “thanh nối cứng”.

  9. Các đáp án có từ : “Tuyệt đối ko”;”Tuyệt đối cấm”;”Cấm”: Chọn

  Quy tắc giải sa hình: nhất chớm – nhì ưu – tam đường – tứ hướng

  • hướng:-ngã 3,4: bên phải không vướng
  • vòng xuyến: nhường đường xe bên trong

  1. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét

  2. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm

  3. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là tự động không có cắt ngang qua

  4. Biển cho phép quay đầu 409 và 410, chỉ cho quay đầu mà cấm rẽ trái, chú ý ở các câu 188, 189.

  Câu hỏi sa hình:

  • Cứ 4 xe là chọn ý 3, trừ câu có chữ CA bên không chọn ý 1
  • Cấm tải, kéo: ý cuối

  PHẦN 3: MẸO THI BẰNG LÁI XE MÁY HỖ TRỢ CÁC CÂU HỎI VỀ SA HÌNH

  Các bạn hãy nhớ các nguyên tắc sau:

  1 . Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

  2 . Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

  3 . Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

  4 . Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.

  5 . Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe A1 Mất Bao Nhiêu Tiền?
 • Dowload 200 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy A1
 • Bằng Lái Xe Mô Tô Là Gì? Bằng Lái Xe A1 Và A2 Khác Nhau Thế Nào?
 • Dạy Lái Xe Ở Biên Hoà Thì Nên Học Trung Tâm Nào Tốt ?
 • Đào Tạo Và Thi Bằng Lái Xe Hạng A1
 • Mẹo Hữu Ích Khi Thi Bằng Lái Xe Tại Canada

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Định Chung Khi Tham Gia Giao Thông Ở Đài Loan
 • Biển Báo Phản Quang Giao Thông Giá Rẻ
 • Sản Xuất Biển Báo Phản Quang
 • Bảo An Biển Báo Giao Thông Số 208 208
 • Quy Chuẩn Mới, Hiểu Biển Gộp Làn Đường Thế Nào Để Tránh Bị Csgt “phạt Oan”?
 • 1.Bạn có thể lấy sổ tay hướng dẫn cách thức thi cũng như nội dung thi ở tại văn phòng cấp giấy phép lái xe tại địa phương.

  Khi bạn bắt đầu học thi bằng lái xe, bạn sẽ có một cuốn sổ tay. Cuốn này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bởi nó bao gồm qui định thi, hướng dẫn cách thì và cẩ nội dung ôn thi. Đồng thời sổ tay này cũng có thể giúp bạn biết được điểm yếu cũng như điểm mạnh của mình khi thi bằng lái và cách khắc phục các lỗi này.

  2.Các loại bằng lái xe

  Có thể bạn chưa biết. Bằng lái xe ở Canada chia thành 3 loại:

  – G1: Bằng lí thuyết. Khi có bằng này, bạn được quyền lái xe với điều kiện có một người có bằng full G ngồi kế bên ( người này phải có kinh nghiệm lái xe ít nhất 4 năm trở lên).

  – G2: Bằng thực hành. Khi có bằng này, bạn có thể tự lái xe một mình kèm những điều kiện theo luật ( bạn sẽ thấy trong link luật lái xe mình đính kèm phía dưới)

  – G: Bằng cuối cùng. Khi có bằng này, bạn sẽ có thêm các đặc quyền lái xe khác theo luật quy định.

  3. Lựa chọn câu trả lời mà bạn cho là chính xác nhất ngay cả khi bạn không biết 4.Trước khi thi bằng G2 hoặc G bạn nên thi thử lại bằng G1.

  Trong một số trương hợp, đề thi sẽ bao gồm cả những câu bạn chưa được học và không nằm trong sổ tay ôn thi. Lúc này bạn có thể phán đoán câu trả lời hoặc tin vào linh cảm của bản thân mình. Bạn có thể yên tầm rằng đề thi không quá khó.

  Bằng lái G và G2 nhấn mạnh vào lái thực hành, để ôn lại kiến thức đã học trong lớp G1 bạn có thể thi lại ở các bài thi thử online.

  Ngoài ra bạn nên thi bằng G1 trước vì thời gian để có đủ các chứng chỉ G1, G2, full G có thể lên tới 2 năm. Nếu đợi tới khi có điều kiện mua xe sẽ bị quá trễ.

  5. Một số những lưu ý khi bạn làm bài thi thực hành

  Lưu ý: Nếu bạn đã có bằng lái B2 tại Việt Nam từ hai năm trở lên, bạn được miễn quá trình học lái, còn nếu chưa biết lái thì tổng thời gian bắt đầu học đến khi được lái xe tại Canada thường kéo dài từ 2-3 năm.

  Những điều cần chú ý khi thi thực hành là với các bạn đã có kinh nghiệm lái xe ở Việt Nam thì trở ngại lớn nhất, làm cho nhiều người trượt nhất, là thói quen xử lý tình huống ở Canada khác biệt đôi chút so với ở Việt Nam. Một vài điểm tiêu biểu như sau:

  Xe buýt và các loại xe ưu tiên:

  Theo luật, bạn phải nhường đường cho xe buýt. Bất kể lúc nào, nếu bạn thấy xe buýt báo hiệu chuyển làn sang trái hoặc sang phải, bạn phải bắt buộc nhường đường. Nếu bạn cố tình chạy vượt qua, hoặc cản trở không cho xe buýt chuyển làn thì giám khảo sẽ đánh trượt bạn ngay lập tức do vi phạm luật giao thông. Nếu có xe ưu tiên, cứu hỏa, cứu thương, công an, v.v…đang trên đường làm nhiệm vụ thì ngay lập tức phải tấp vào lề phía bên phải để nhường đường.

  Đây là một phần khá quan trọng, các giám khảo trong cuộc thi sát hạch bằng lái xe ở Canada rất chú tâm đến điểm này. Quan sát bao gồm việc quan sát gương chiếu hậu, hai bên và ở trong xe, quan sát phía sau, bằng cách quay đầu 45 độ sang phải hoặc trái khi chuyển làn, quan sát người đi bộ, xe đạp và xe máy khi đến ngã tư, ngã ba.

  Ở Việt Nam, chúng ta thường có thói quen giảm tốc độ khi vào “cua” hoặc khi chuyển sang làn. Về cơ bản thì cũng giống nhau, tuy nhiên bạn phải chú ý đến các biển báo. Nếu hướng bạn đi không có biển STOP, thì có nghĩa bạn được ưu tiên và bạn phải nhanh chóng đi qua ngã ba hoặc ngã tư để các xe phía sau có thể di chuyển nhịp nhàng. Khi chuyển làn, bạn không được giảm tốc độ, thậm chí phải tăng tốc trong một số tình huống. Mục đích của việc giữ nguyên tốc độ là để dòng xe lưu thông trôi trảy và liên tục. Nếu bạn giảm tốc độ khi chuyển làn thì các xe phía sau của bạn sẽ phản ứng bằng cách bóp còi. Bóp còi ở Canada được xem là gay gắt, báo cho bạn biết bạn đang gây nguy hiểm cho các xe khác.

  Khi đến cái ngã 4 và có nhu cầu rẽ trái, lái xe phải giữ tay lái thẳng, đồng thời nhường xe hướng đối diện đi thẳng qua hết thì mới được phép rẽ trái. Điều này khác hẳn với giao thông ở Việt Nam

  Biển báo STOP:

  6. Những lợi ích bạn có được khi có bằng lái xe:

  Theo luật giao thông Canada, trong tất cả mọi trường hợp, khi thấy biển báo STOP, bạn phải dừng xe 100. Các tay lái Việt Nam thường có thói quen là rề thắng, chạy thật chậm, nhưng lại không dừng 100%, bánh xe vẫn chuyển động tý chút. Giám khảo sẽ đánh trượt bạn ngay lập tức do đây là vi phạm luật giao thông.

  Với bằng lái xe, du học sinh có thể không cần mang hộ chiếu khi mua đồ uống có cồn, vào bar, club và có thể thay thế hộ chiếu khi cần xuất trình giấy tờ tùy thân. Hơn nữa, bằng lái xe sẽ giúp bạn dễ tìm việc hơn vì đa số các công việc ở Canada cần bằng lái xe để đăng kí.

  Trước khi muốn đến điểm nào trong thành phố Toronto bạn nên xem chỗ đó gần trạm (station) nào để thuận tiện cho việc đi lại. Có thể xem thông tin trên website của hệ thống giao thông công cộng Toronto TTC (tàu điện ngầm, xe buýt và xe điện), hoặc tìm trên Google map hoặc trên bản đồ hướng dẫn của TTC có khắp ở các trạm đón xe buýt, xe điện cũng như tại các trạm dừng của tàu điện ngầm.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Citymapper để tiện cho việc đi lại khi sử dụng phương tiện công cộng. app còn có hệ thống định vị, quét nhanh vị trí bạn đứng, quét hướng bạn đang đi…Cuối ngày bạn có thể thống kê mình đi bộ được bao nhiêu, tiêu hết bao nhiêu kcal và save được bao nhiêu tiền. Mình từng save gần 20$ (3 bữa ăn nhanh) bằng việc đi bộ đến các điểm cần thay vì đi tàu xe. Rất thuận tiện phải không?

  Có 3 loại tàu xe công cộng hoạt động ở Toronto: Tàu điện ngầm:

  Phương tiên công cộng ở Toronto được thiết kế rất thông minh, đi cực nhanh và khá dễ chịu vì mọi thứ đều đã thành 1 thói quen. Số lượng xe nhiều nên thời gian chờ đợi ngắn, hơn nữa mọi người rất tuân thủ các quy định của phương tiện nên mọi thứ hoạt động rất nhịp nhàng. Người Canada đi tàu điện ngầm rất nhiều và thường xuyên.

  Đây là phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Toronto. Bạn có thể dễ dàng đón subway tại tất cả trạm dừng và có 4 tuyến chính: Tuyến Yonge-University-Spadina, Tuyến Bloor-Danforth, Tuyến Scarborough RT, Tuyến Sheppard.

  Về xe bus:

  Bạn hình dung đường tàu điện ngầm ở đây được thiết kế theo hướng ngang – dọc. Nếu bạn đi về hướng Nam (South) như chỉ dẫn, bạn phải đứng ở bên Southbound và ngược lại, tương tự với West và East. Đây là cách để bạn xác định hướng lên tàu điện ngầm, ngoài ra ở 1 số subway sẽ có bản đồ chỉ dẫn hướng tàu chạy để bạn xác định phương hướng.

  Có hơn 300 tuyến xe buýt tại Toronto và bạn có thể dễ dàng đón tại các tuyến đường trong thành phố hoặc tại các trạm subway. Xe buýt có sức chứa 40-50 người. Khi muốn xuống trạm chỉ cần bấm nút “stop” màu đỏ hoặc giật sợi dây điện màu vàng ngay cửa sổ. Giờ hoạt động của xe buýt cũng giống như subway từ 6h sáng đến 1:30 sáng hôm sau. Chủ nhật 9h sáng xe buýt mới hoạt động. Bạn nên lưu ý vì có một số tuyến xe buýt không hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật hoặc có với tần xuất thưa hơn

  Về Street car: Nói chung là đi không nhanh vì phải gặp đèn xanh đèn đỏ. Nhưng cách sử dụng cũng đơn giản. Nếu bạn nào thích ngắm cảnh thì đi cái này, tiện cho 1 số tuyến không có tàu điện ngầm và đỡ phải đi xuống ga, hơn nữa không phải chỗ nào cũng có ga tàu điện.

  Các thẻ thanh toán:

  Lưu ý: Khi sử dụng các phương tiện công cộng của TTC bạn nên trình thẻ Metro pass cho tài xế. Nếu bạn là học sinh/sinh viên sẽ được ưu đãi mua thẻ rẻ hơn. Bạn có thể mua thẻ tại các trạm dừng của subway

  Token: Mỗi Token là 3.25$. Một số subway có chỗ bán Token tự động, bạn có thể đút tờ 10$ và 20$ để mua token.

  Metropass: Giống vé tháng xe bus của VN, nhưng áp dụng cho cả 3 loại hình subway, street car và bus. Số lần đi không giới hạn. Hợp lý với ai đi nhiều. Bạn có thể mua ở 7 Eleven.

  Presto: Dùng bao nhiêu trừ bấy nhiêu, tiện lợi đỡ phải cầm token dễ rơi. Mua Presto tại các cửa hàng ngay chỗ subway.

  TTC Có thể làm được ở đâu:

  Lưu ý: Nếu bạn là sinh viên thì nên đi làm thêm TTC Card và mua Metropass loại dùng cho sinh viên để thuận lợi con việc thanh toán.

  1, Để tiết kiệm và đi bộ chơi 1 tí thì bạn có thể đến Shoubourne Station để làm thẻ. Tất cả thủ tục chỉ mất 2 phút mà mấy bà nhân viên lại còn rất nice nữa chứ. Thời gian làm việc thì linh động cực kì từ 3pm – 7pm vào ngày thường.

  2, Các trường ĐH như University of Toronto, Ryerson University, George Brown, Humber… đều có 1 ngày cố định trong tuần đến trường học sinh để chụp ảnh và làm thẻ. Phí là 7$/bạn. Bạn nên check lại xem cụ thể là ngày nào.

  Theo chúng tôi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lái Xe Canada 2021
 • Hướng Dẫn Cách Xem Biển Chỉ Đường, Ký Hiệu Trên Đường Ở Đài Loan
 • Quy Chuẩn Vạch Sơn Kẻ Đường
 • Giáo Án Thủ Công Lớp 2
 • Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 2
 • Phần Hướng Dẫn Thi Và Mẹo Làm Bài Thi Lý Thuyết Thi Bằng Lái Xe Máy A1

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Mất Bằng Lái Xe Máy Có Phải Thi Lại Không?
 • Mất Hồ Sơ Bằng Lái Xe Máy Có Phải Thi Lại Lý Thuyết Không?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Lại Bằng Lái Xe Máy Bị Mất
 • Bài 7: Ghép Xe Dọc Vào Nơi Đỗ
 • Bao Nhiêu Tuổi Được Học Lái Xe Ô Tô? Điều Kiện Ra Sao?
 • 1. Mẹo làm bài thi lý thuyết

  • Trong đề thi chính thức bạn làm 1 đề 20 câu hỏi. Trong thời gian 15 phút và đạt từ 16-20 câu đúng là đỗ.
  • Trong bộ tài liệu để học chúng tôi tạm thời chia ra mỗi đề khoảng 16-17 câu.
  • Bạn học hết bộ đề có nghĩa đã làm tất cả 150 câu hỏi thi sát hạch A1

  2. Hướng dẫn thi bằng lái xe máy a1

  • -Đến ngày thi bạn cầm chứng minh thư gốc đi hoặc hộ chiếu còn thời hạn ( Và giấy phép lái xe ôtô nếu có)
  • 7h bạn có mặt tại địa điểm thi, đi tập thử vòng số 8 vài vòng cho nó an tâm.
  • 7h30′bạn vào phòng chờ. Xem số báo danh và thông tin cá nhân.
  • 8h10″xếp hàng trước phòng thi: bạn chuẩn bị cmt gốc để đối chiếu.
  • 8h15′ bắt đầu thi lớp đầu tiên: Vào phòng thi bạn sẽ được phát một tờ giấy làm bài thi và 1 tờ đề thi, mỗi người một đề, không ai giống ai. Bạn ghi đầy đủ thông tin yêu cầu trên tờ giấy thi, bạn phải nhớ ghi số đề thi của mình vào tờ giấy thi, nếu không ghi hoặc ghi sai số đề thì bạn chắc chắn 100% là trượt. Mỗi ngày thi có 260 người. Mỗi lớp bao gồm 24 thí sinh, thi trong 15 phút.

  Ví dụ trả lời ĐỀ SỐ 1 trong bộ đề.

  * Bạn sẽ có kết quả ngay sau 15 phút thi:

  • Đỗ, bạn ra sân thi thực hành.
  • Trượt, bạn về và đợi đợt thi sau để thi lại. chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với các bạn để thông báo lịch thi.
  • Bài thi thực hành tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi. Cụ thể đi dễ hay khó bạn phải vào đi mới biết. Bật mí cho bạn một bí mật là không có kì thi nào lại dễ như thi bằng xe máy.

  * Hướng dẫn thi thực hành bằng lái xe máy a1

  • Sẽ thi bằng xe của trung tâm, loại xe Wave ZX, RS.
  • Máy đã nổ và để số sẵn (số 3) các bạn chỉ việc đi thôi.
  • Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tập trung lắng nghe giám khảo gọi tên và quan sát.
  • Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn.

  * Bước cuối: Đến ngày hẹn trong giấy hẹn thì bạn đến nơi nộp hồ sơ để lấy bằng.

  Tư vấn đào tạo lái xe các loại tại ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Thi Luật, 450 Câu Hỏi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô.
 • Tìm Hiểu Các Loại Bằng Lái Xe Ở Việt Nam
 • Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái B1 Điểm Cao
 • Phần Mềm Và Tài Liệu Học Lái Xe Ô Tô Thi Lý Thuyết 450 Câu Sát Hạch
 • Tài Liệu Học Lái Xe Ô Tô Các Hạng B1, B2, C
 • Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái Xe B2

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Đề Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Năm 2021
 • Lấy Bằng Lái Ôtô Ở Massachussets
 • Mỹ Phạt Lái Xe Uống Rượu Bia Như Thế Nào?
 • Giới Thiệu Một Số Khách Sạn Gần Sân Bay Ở Seattle
 • Một Số Mẹo Học Lái Xe Ô Tô Tphcm Nhanh Hơn
 • Với kinh nghiệm đã đào tạo cho hơn 12.000 học viên đậu sát hạch sát hạch lái xe ô tô B2.

  • Chuẩn bị tâm lý thi sát hạch vững vàng
  • Thuộc lòng 11 bài liên hoàn được giáo viên của trung tâm đại phúc hướng dẫn.

  Đối với sát hạch thực hành lái xe B2 có tất cả 11 bài thi sa hình.

  Bài 1: Xuất phát

  Khi học viên ngồi lên xe không mở xi-nhan trước ( vì dễ làm cho người sát hạch viên nghĩ rằng học viên sẵn sàng bắt đầu thi; thay vào đó các bạn hãy chỉnh ghế, chỉnh kính chiếu hậu, thắt dây an toàn, hạ thắng tay, vào số 1 rồi hít thở thật sâu. Xong xuôi, tâm lý tự tin thì hẵng mở xi-nhan trái để chuẩn bị cho phần thi xuất phát.

  Khi có lệnh xuất phát “Bắt đầu” chúng ta nhả côn cứ từ từ chạy qua vạch xuất phát. Lưu ý sau 20 giây sau lệnh xuất phát mà chưa cho xe qua vạch xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm. Đặc biệt lưu ý, nêu sau 30 giây mà xe chưa qua khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại trực tiếp. Khi xe chạy qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan, lúc này bạn có thể nhả hết côn cho xe tự chạy, không cần đạp ga. Chuẩn bị cho bài thi số 2.

  Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường dành cho người đi bộ (sọc ngựa vằn). Cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m. Mẹo nhỏ ở bài thi số 2 là bạn canh cột Stop nằm giữa tay nắm cửa xe.

  Nếu bạn đỗ già quá ( chạm vạch trắng ) hoặc non quá (xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Dừng xe xong rồi, bạn nhả côn để cho xe đi tiếp. Nếu dừng lâu quá 30s sẽ bị trừ điểm.

  Bài thi này chúng ta không cần dùng chân ga, chỉ cần nhả côn cho xe lăn bánh lên tới cột Stop. Lưu ý: không được vượt qua cột Stop, nếu lố cột sẽ bị loại trực tiếp.

  • Trước tiên bài qua vệt bánh xe: trước tiên bạn cần chú ý phải đi đúng hình của hạng xe sát hạch của mình, vì nếu đi không đúng bạn sẽ bị loại khỏi bài thi này và 2 bánh xe bên phải cần đi qua vùng giới hạn của vệt bánh xe ( dấu B) nếu không qua thì bạn sẽ bị truất quyền sát hạch. Cần chú ý không được để bánh xe đè lên vạch, nếu mỗi lần đè lên vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm, cứ quá 5 giây thì sẽ bị trừ tiếp 5 điểm. Không hoàn thành bài thi này trong 2 phút thì sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Tiếp theo, qua đường vòng vuông góc: Bạn cần canh làm sao cho khi vai của bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái thật nhanh. chú ý trong bài này phải vê côn để xe đi thật chậm mới đánh lái qua được.
  • Khi rẽ vào đường hàng đinh bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề đường bên phải. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau. Các sân thi cũng như sân tập thường kẻ sẵn vạch dẫn đường. Vạch này bằng mép ngoài hàng đinh, vì vậy nếu bánh xe cách vạch đó khoảng 10-15cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm mép 2 bên.
  • Ngoài việc nhìn gương phải, bạn phải căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước, thường là một vạch dánh dấu trên lể đường trước mặt vì có khi lúc đầu xe đi đúng khoảng cách với vạch căn bên phải nhưng sau đó do giữ lái không tốt nên xe bị chệch hướng.
  • Chú ý – nếu bánh xe bên phải đi ngoài hàng đinh thì sẽ bị loại.
  • Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì đánh hết lái sang trái, đồng thời quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách 30-40cm khi song song thì trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2.
  • Quan sát khi thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2, dánh hết lái sang phải và trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.
  • Để có thể đánh hết lái và trả thẳng lái cho nhanh, trong quá trình học bạn nên tập thuần thục động tác….. quay tay! (xoay vô lăng).
  • Đặc biệt chú ý trong bài này phải vê côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp.

  Mẹo ở đây là: Khi lên thấy vai cách cột stop 3 tấc thì cắt côn và thắng nhanh. Sau khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân, giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời chân trái thả côn từ từ và tiếp tục bài thi tiếp theo.

  Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

  Bài thi này bạn phải lái xe qua ngã tư trong thời gian 20 giây nên lúc đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vàng 1m và nhớ cắt côn. Đèn đỏ 2 giây thì mở côn từ từ đi tiếp tránh bị chết máy nếu không sẽ bị trừ 10 điểm (lưu ý khi đèn xanh còn 3-4 giây nếu không sẽ bị trừ 10 điểm). Nếu đèn tín hiệu màu xanh bật sáng quá 20 giây từ mà không lái xe qua vạch kết thúc ngã tư thì bị trừ 5 điểm. Còn khi quá 30 giây bạn sẽ bị truất quyền sát hạch.

  Yêu cầu phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông, dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m, đi ngang ngã 4 trong thời gian 20s, nếu:

  – Đi qua ngã 4 khi đèn đỏ bị trừ 10 điểm.

  – Dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m bị trừ 5 điểm, chết máy mỗi lần trừ 5 điểm.

  – Không bật xinhan trái qua ngã 4, xinhan phải khi qua ngã 4 rẽ phải bị trừ 5 điểm.

  – Không thực hiện đúng quy trình bài thi bị trừ 5 điểm.

  – Tốc độ vòng quay quá 4000 vòng/ phút thì cứ 3s bị trừ 1 điểm.

  Bài 6: Bài thi đường vòng quanh co

  • Mỗi lần bánh xe chạm vạch trừ 5 điểm ( Mỗi 2 giây)
  • Quá thời gian 2 phút trừ 5 điểm ( Mỗi 2 phút trừ 5 điểm)
  • Bánh xe không chạm được vạch kiểm tra cuối nhà xe bị loại ( Máy thông báo)
  • Không hạng xe bị loại ( Nhầm nhà xe hạng xe khác)

  Áp dụng quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng” khi xe ôm cua nên căn và bám theo bên phía đường cong dài hơn. Sau đó,, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên,rồi sau đó bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại. Chú ý bánh xe không đè vào vạch giới hạn, cứ đè lên là trừ 5 điểm, quá 5 giây sẽ trừ tiếp 5 điểm. Bài thi này cần, hoàn thành trong thời gian 5 phút, quá 5 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

  Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

  Bài thi này bạn có thời gian 2 phút để thực hiện cho xe đỗ vào nhà vào nơi đỗ và tiến ra khỏi nơi đỗ và không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè (trừ 5 điểm mỗi lần) và quá 2 phút không hoàn thành thì trừ 5 điểm. Chú ý tránh nhầm nơi đỗ của xe hạng xe khác. Cần chú ý kiếng chiếu hậu trái và nhớ bánh xe sau phải đè lên vạch. Khi nghe tiếng báo “tưng” thì thắng lại , khi lùi xe bạn hãy đánh lái rẽ sang phải tránh trường hợp bánh sau bị chèn vạch và bị trừ điểm.

  Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ ( Nhà xe), không chạm vạch và tiến ra khỏi nhả xe.

  Khi bắt đầu rẽ vào khu vực nhà xe, bám sát lề đường bên trái cách khoảng (30cm – 50cm). Đi chậm( Số 1) khi ( vai người lái) đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải, tiếp tục cho xe tiến lên khi thấy thân xe có góc khoảng 40-45 độ so với đường ngang cửa nhà xe thì trả thẳng lái và dừng lại trước vạch giới hạn.

  Sau đó nhìn kiếng chiếu hậu bên trái quan sát phía sau( bánh xe, thân xe và góc nhà xe) – xem thế xe rồi vào số lùi, tùy theo thế xe “lơi” háy “dốc” mà ta đánh tay lái sang trái nhiều hay ít, điều chỉnh sau cho bánh xe sau khi lùi vào cách góc nhà xe khoảng 10-15 cm – khi bánh xe sắp đến góc nhà xe thì đánh nhiều lái sang trái cho xe lùi vào bên trong nhà xe – quan sát thấy thành xe, bánh xe song song với nhà xe và cách vạch giới hạn 20cm – 30cm thì trả thẳng lái và lùi vào cho đến khi bánh xe sau đè lên vạch thì dừng lại.

  Cài số 1 và tiến ra khỏi nhà xe. Lưu ý khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa nhà xe hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa nhà xe mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch, trừ điểm.

  Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa nhà xe, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến về phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa nhà xe, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào nhà xe. (Gọi là lùi xe 2 đỏ)

  Với bài thi này bạn cần chú ý qua gương phụ bên trái nếu mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì hãy đạp phanh và côn cho xe dừng lại.Và dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 50cm, nếu xe chưa đến vạch dừng sẽ bị trừ 5 điểm. Và bị trừ 5 điểm nếu dừng xe quá vạch dừng quy định.

  Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

  Đối với bài thi này cần điều chỉnh cho xe đi thẳng, nên cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc khi xe của bạn bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì cần đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra, lại đè chân ga đi tiếp.

  Sau khi đi qua biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt trên 20km/h bạn phải đạp côn và phanh cho xe đi chậm lại. Khi gần như dừng lại thì về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép. Cuối cùng bạn nhả côn từ từ điều khiển cho xe đi qua biển báo cấm này.

  Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc dộ trên 24kmh trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc dộ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc dộ xuống dưới 20km/h.

  Chú ý là bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

  Bài 10: Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

  Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( hoặc căn mũi xe ngang vạch trên) Chúng ta canh vai người lái trùng với góc vuông thì

  Bước 2. đánh hết vô lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng.

  Bước 3. Tiếp theo chúng ta trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.

  bước 4: Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí, ngay ngắn và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng. Hoàn thành bài thi.

  Bài 11: Kết thúc

  Để kết thúc bài sát hạch, bạn bật đèn xi-nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc. Bạn không bật đèn xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm.

  TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM:

  Trong sân sát hạch, ngoài 11 bài sát hạch cơ bản ở trên, thí sinh sẽ gặp tình huống nguy hiểm, tình huống này xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ. Kể từ khi có tín hiệu tình huống nguy hiểm (tiếng loa báo hiệu nguy hiểm và đèn đỏ bật sáng, nếu không phanh dừng xe trong thời gian 3 giây thì bị trừ 10 điểm, khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm, nếu không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe trong thời gian 5 giây bị trừ 10 điểm, nếu không thực hiện thao tác trên bị trừ 10 điểm.

  *Lưu ý: Đây chỉ là lý thuyết để các bạn tham khảo, quan trọng nhất vẫn là thực hành trực tiếp trên sa hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 11 Bài Thi Thực Hành Sa Hình Lái Xe Bằng B2
 • Bài Thi Sát Hạch Lái Xe B2
 • Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường
 • Phương Thức Thi Đường Trường Và 15 Bài Thi Sa Hình Trong Bài Thi Lái Xe Ô Tô
 • Kinh Nghiệm Thi Lái Xe B2 Đường Trường Dễ Đậu
 • Mẹo Học Lý Thuyết Lái Xe Hạng C Và Thi Sa Hình Bằng C Đậu 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Sa Hình Lái Xe Hạng C Chuẩn Theo Quy Định Của Bộ Gtvt
 • Mẹo Thi Sa Hình Bằng C 100 Điểm
 • Cách Ôn Tập Thi Sát Hạch Lái Xe Bằng C Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • Những Lưu Ý Trong Phần Thi Sát Hạch Thực Hành Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2
 • Đăng Ký Thi Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam Tiện Lợi
 • Bây giờ theo luật giao thông đường bộ lý thuyết đã nâng từ 450 câu hỏi sát hạch lái xe lên đến 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe. bởi thế bạn cần mèo học lý thuyết lái xe hạng C để học mau lẹ hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. Mỗi câu hỏi điều có những mẹo riêng để bạn phân biệt và chọn lọc câu đúng nhất.

  Mẹo học lý thuyết lái xe hạng C và thi sa hình bằng C

  Bài thi sát hạch giấy phép lái xe hạng C sẽ được chia làm hai phần là: lý thuyết thi bằng lái xe hạng C và thực hành lái xe hạng C. Cả hai phần này đòi hỏi người thi phải vượt qua được thì mới được công nhận và được cấp bằng lái xe hạng C.

  Trước khi thi thử lý thuyết lái xe hạng c và thực hành lái xe hạng C bạn cần biết được một số mẹo giúp bạn tham dự thi sát hạch thành công hơn, dễ đậu hơn.

  Thi lý thuyết lái xe hạng C

  Theo tin tức mới nhất về quy chế thi bằng lái xe hạng C, phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 600 câu. Với 600 câu hỏi trong phần thi lý thuyết, để nhớ hết lượng kiến thức này quả không dễ dàng gì. Bạn nên ôn thi lý thuyết lái xe hạng c theo mẹo để có thể nhớ lâu hơn. Nên bạn hãy bỏ túi các mẹo thi bằng lái xe hạng C phần lý thuyết để có thể vượt qua phần thi này một cách đơn giản dễ dàng.

  Bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe giao thông các hạng B1, B2, C, D, E, F sẽ bao gồm 30 câu:

  • 9 câu hỏi có nội dung về khái niệm cũng như luật tham gia giao thông.

  • 9 câu về giải thế sa hình.

  • 9 câu về hệ thống những biển báo giao thông.

  • 1 câu nghiệp vụ vận tải, văn hóa đạo đức người lái xe

  • 1 câu cách thức tu bổ cơ bản

  • 1 câu kỹ thuật lái xe ô tô.

  • Quy định những dụng cụ tham gia giao thông : câu có từ “nguy hiểm”, “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ” . Câu có từ “địa phương quản lý” chọn đáp án có từ “Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh” . Những câu còn lại chọn đáp án “Bộ Giao Thông” , “cơ quan điều hành giao thông”.

  • Những câu hỏi mà có đáp án đựng từ/cụm từ: “tuyệt đối không”, “cấm”, “tuyệt đối cấm” thì chọn các đáp án đó. Kéo xe ô tô mất phanh/hãm: “thanh nối cứng”

   Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i lựa chọn đáp án là 3, trừ câu 206 “biển nào không cho phép rẽ phải” lựa chọn đáp án 1. Câu hỏi sa hình có 4 xe chọn đáp án là 3, trừ câu 300 lựa chọn đáp án là 1. Câu hỏi có cảnh sát giao thông đứng lựa chọn đáp án là 3.

  Thi sa hình bằng C (Thực hành lái xe hạng C)

  Bài thi số 1: Xuất phát

  Cho xe ngừng trước vạch xuất phát – nổ máy – vào số 1 và bật xi nhan phía bên trái. Khi nghe thấy lệnh “xuất phát” thì học viên mới được phép bắt đầu cho xe lăn bánh. Khi nghe thấy dấu hiệu từ hệ thống báo thì học viên mới được tắt xi nhan, giả dụ không bật hoặc tắt trong trường hợp này thì sẽ bị trừ điểm. Kể từ có tín hiệu thì bắt đầu tính thời gian thi, và nếu sau 30 giây mà xe không cán qua vạch thì sẽ bị loại.

  Lưu ý: Lỗi thường gặp ở bài thi sa hình hạng C là thường hay bị nhả côn quá nhanh nên dẫn tới tắt máy hoặc quên không bật xi nhan phía trái lúc khởi đầu.

  Bài thi số 2: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ.

  Đây là bài thi đơn giản nhất, học viên chỉ cần ngừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là được. ngừng xe xong, bạn lải nhả côn cho xe tiếp diễn đi tiếp luôn. giới hạn quá 30 giây sẽ bị trừ điểm bài thi.

  Bạn chỉ cần mắc một trong các lỗi như thường giới hạn xe trước vạch ngừng hoặc ngừng xe quá vị trí quy định, hoặc ngừng xe ngoài phạm vi quy định thì bạn sẽ ngay tức khắc bị trừ điểm.

  Bài thi số 3: Dừng xe và xuất phát ngang dốc.

  Mới học lái xe ô tô, bài thi này được gọi là “cơn ác mộng” của gần như tất cả người thi, vì chỉ cần sai sót là có thể bị loại luôn. Với bài thi này, người thi thực hành sa hình không cần dùng chân ga, mỏ côn, thủ chân ga – chân phanh thì xe sẽ tự động lên dốc. Khi xe lên dốc mà cắt sớm quá thì xe sẽ bị tuột lại, tới vạch là phải cắt côn và đạp phanh xe lại ngay, hãy nhả côn nhẹ nhõm khi thấy xe rung rung, sau đấy nhả phanh, đạp ga lên là được ngay.

  Theo kinh nghiệm của những thầy dạy lái khuyên thì thà ngừng non để mất điểm còn hơn là để bị loại, nhưng nếu như giới hạn non quá 50cm là bị loại luôn. Quá 30 giây không di chuyển xe qua được dốc thì cũng sẽ bị loại ngay.

  Bài thi số 4: Đi qua vệt bánh xe và di chuyển ở đường hẹp vuông góc.

  Mẹo thi bằng lái xe hạng C để qua được phần thi này trước nhất phải đi đúng làn cho hạng của bài thi mình đang thực hiện. ví dụ như thi lái xe hạng C mà đi nhầm vào làn B thì tức thì bị loại. Trước khi đi vào vệt đường, nhớ đi đè lên vệt rà soát vào bài thi, giả dụ không thì sẽ coi như báo bỏ bài thi.

  Lưu ý khi thực hiện bài thi này phải giữ cho xe thật thẳng, nếu như cho xe đi chéo sẽ không đè được bánh xe trước lên vạch thì cũng đè bánh xe sau lên. Giữ thẳng tay lái để xe cán qua vạch đánh dấu rồi mới đánh lái, không bị đè bánh xe sau lên vạch.

  Khi thực hiện di chuyển qua đường hẹp vuông góc: khi vai tài xế lọt qua góc thì bẻ lái ngay, bẻ lái bên nào thì nhìn kính bên đó.

  Bài thi số 5: Bài thi qua ngã tư gặp đèn dấu hiệu giao thông.

  Tốt nhất khi gặp đèn dấu hiệu giao thông thì giới hạn lại trước vạch bài thi 1m và cắt côn. Đợi đèn đỏ còn trong khoảng 2 giây thì mở côn xe từ từ đi tiếp (lưu ý khi đèn xanh còn khoảng 3-4 giây thì cũng không được phép đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm.

  Bài thi số 6: Bài thi đường vòng quanh co

  Thực hiện lệ luật “tiến bám lưng, lùi bám bụng” để qua được phần thi này.

  Khi thực hiện phần thi này, cũng phải chú ý khi di chuyển xe có đúng hạng lái xe hay không. Giả dụ hạng C mà thi vào làn B2 thì sẽ bị loại luôn.

  Phải lưu ý hoàn thành bài thi sát hạch lái xe trong thời gian quy định. Chạm vạch đánh dấu sẽ bị trừ 5 điểm/lần, điều cần chú ý trong bài thi sát hạch này là đánh tay lái nhanh, chính xác, đúng thời điểm, một lời khuyên là hãy nhìn theo mép cắt capo chạm tới vỉa ba-toa khi đánh lái.

  Bài thi số 7: Ghép xe dọc vào bãi đỗ xe.

  Ghép xe dọc là bài thi sát hạch dễ đánh trượt thí sinh nhất. Trong một khoảng thời gian đã quy định, thí sinh đề nghị phải hoàn thành bài thi nếu như không sẽ bị loại. Mỗi lần chạm vạch đánh dấu sẽ bị trừ 5 điểm trên tổng số điểm bài thi. Khi xe lùi được vào chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra mà đã cho xe ra thì sẽ bị coi là bỏ bài thi.

  Nếu khi di chuyển xe vào chuồng mà thấy có xe khác đang thực hiện bài thi thì thí sinh phải dừng trước vạch vàng, không được đi quá vạch vàng hoặc chèn vạch vàng, vì tương tự khi mình đã bắt đầu vào bài thi và sẽ bị tính thời gian thi từ thời khắc đấy. Hãy đợi xe sát hạch khác ra khỏi bài thi thì mình mới tiến vào để thực hiện bài thi.

  Bạn cần căn bằng gương hậu trái bên lái, khi gương hậu qua tầm giữa chuồng thì đánh vô lăng phải đến khi nào nhìn gương hậu bên trái thấy cửa chuồng (bạn phải lưu ý độ rộng của làn đường trước khi ghép xe dọc, bạn nên tập ở bãi rộng, dễ hơn) thì trả vô lăng về trái.

  Khi chuẩn bị ghép dọc xe vào bãi đỗ, bạn hãy nhìn gương làm sao để đuôi xe không bám quá sát vào góc cửa chuồng (cách tầm 20-30cm là đẹp), khi xe vào tới chổ trống cần đỗ thì đánh vô lăng trái nhiều khi nào thấy xe đã song song với thân chuồng thì trả vô lăng lái phải.

  Bài thi số 8: giới hạn xe khi có đường sắt chạy qua.

  Khi gặp đoạn đường có đường sắt chạy qua, học viên không giới hạn lại sẽ bị loại khỏi bài thi. giới hạn xe quá vạch sẽ bị trừ điểm, hãy đợi có dấu hiệu thì mới tiếp tục cho xe chuyển động.

  Bài thi số 9: đổi thay số trên đường thẳng.

  Khi nghe thấy dấu hiệu thì cho xe phanh đứng lại, khi lái xe đến vị trí có biển nâng cao số mới được nâng cao lên số 2. Khi đến vị trí có biển tăng tốc mới được tăng lên số 3.

  Tại thời điểm qua biển báo ít ra 20km/h, tốc độ xe phải đạt hơn 20km/h và đang ở số 2.

  Tại thời khắc qua biển báo tốc độ tối đa 20km/h, tốc độ xe phải dưới 20km/h và xe đi số 1.

  Lưu ý, nếu lúc qua biểu sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang đề số 0 nên bạn sẽ bị trừ điểm đáng nuối tiếc, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.

  Bài thi số 10: Kết thúc bài thi sa hình bằng C

  Đề nghị trong bài thi này bạn phải bật xi nhan phải khi cán đích. Khi cán qua vạch về đích bạn phải giới hạn xe, kéo phanh tay chứ không được phóng tiếp về chỗ xuất hành. Khi máy báo đậu hoặc bánh xe sau qua hết vạch mới hoàn tất bài thi. Nếu như tổng thời gian bài thi quá 20 phút thì bạn sẽ bị loại ngay.

  Không những thế, sẽ có thêm một tình huống nữa ấy là xử lý tình huống nguy hiểm, đã có nhiều tài xế đã bị mất điểm ở bài thi này vì bị bất ngờ. Khi còi báo động hú hoặc đèn nháy liên tục thì tức thì giới hạn xe và bật đèn báo sự cố. Khi có dấu hiệu đi tiếp thì cứ từ từ đi tiếp, đợi sau một vài giây thì mới tắt đèn báo sự cố rồi cho xe đi tiếp.

  Những điều cần biết khi học lái xe bằng C

  Giấy phép lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe được cấp cho người điều khiển những loại ô tô tải hay còn gọi là bằng lái xe tải hạng C.

  Bằng lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển những loại ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên sử dụng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có tải trọng thiết kế từ 3.500kg trở lên và tất cả các loại dụng cụ được quy định trong giấy phép lái xe ô tô những hạng B1 và B2. Tóm lại, bằng C thích hợp với những người chuyên làm nghề kinh doanh buôn bán vận tải.

  Từ tháng 7/2013, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quy định, các trung tâm sát hạch bằng lái xe phải vận dụng nội dung thi mới. Theo đó bộ đề thi giấy phép lái xe ô tô được nâng từ 450 câu hỏi sát hạch lái xe lên 600 câu hỏi sát hạch.

  Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng lái xe ô tô.

  Thời gian thi lý thuyết của những bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E là 20 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm. Người thi các hạng bằng B1, B2 phải đạt từ 26/30 câu và thi lý thuyết lái xe hạng C, D, E là 28/30 câu.

  Trước khi thi lý thuyết lái xe hạng c hay thực hành thi sa hình bằng C bạn cần phải có mẹo để học. Đề thi lý thuyết lái xe hạng c có tới 600 câu, giả dụ không có mẹo học lý thuyết lái xe hạng C thì bạn không thể nào mà nhớ hết được. vì thế, bài này giúp bạn những mẹo để dễ ghi nhớ hơn. Chúc Các bạn lái xe an toàn!

  CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Thử Lý Thuyết Sát Hạch Lái Xe Bằng B2 Online Đúng Chuẩn Bộ Gtvt
 • Bắt Đầu Từ Từ 1/6 Tới Đây, Người Khuyết Tật Sẽ Được Thi Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô B1
 • Từ 1/6, Người Khuyết Tật Sẽ Được Thi Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô B1
 • Địa Chỉ Sát Hạch Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Uy Tín Tại Tp Hcm 2021
 • Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào? Bằng B2 Điều Khiển Được Xe Gì?
 • Mẹo Vặt Thi Bằng Lái Xe Moto Meovatthibanglaixe Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Thi Lý Thuyết Học Bằng Lái Xe Ô Tô (Phần 5)
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Bắc Từ Liêm Chỉ 150.000Đ/hồ Sơ
 • Quy Trình Thi Bằng Lái Xe A1
 • Trượt Bằng Lái Xe Ô Tô B1, B2, C Ở Hà Nam Được Thi Lại Mấy Lần?
 • Được Thi Lại Lái Xe B2 Mấy Lần? Tìm Hiểu Thi Sát Hạch Bằng Lái Ô Tô B2.
 • Mẹo thi lý thuyết.

  trong các câu hỏi đáp án trả lời sẽ là những câu có từ sau:

  1. Đường bộ: bến phà đường bộ.

  2. Công trình đường bộ: thiết bị phụ trợ khác.

  3. Phần đường xe chạy: ko có câu dải đất dọc hai bên đường.

  4. Làn đường: có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn.

  5. Khổ giới hạn của đường bộ: chiều cao, chiều rộng.

  6. Đường cao tốc: ko giao cắt cùng mức với đường khác.

  7. Phương tiện giao thông đường bộ: cơ giới và thô sơ.

  8. Phương tiện giao thông cơ giới: tàn tật.

  9. Phương tiện giao thông thô sơ: xe súc vật kéo.

  10. Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo ATGT: nghiêm chỉnh.

  11. Xe quá tải: tải trọng trục đơn.

  12. Người tham gia GT phải đi như thế nào là đúng qui tắc giao thông: bên phải, đúng, chấp hành.

  13. Điều khiển xe ra khỏi đường cao tốc: chuyển dần.

  14. ĐK xe trên đường cao tốc thì: ko được cho xe chạy ở phần lề đường.

  15. ĐK phương tiện GT trong hầm: xe thô sơ phải có đèn.

  16. Xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có tín hiệu còi, cờ, đèn…:hoặc tình trạng khẩn cấp…

  17. Khi có tín hiệu xe ưu tiên: tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải…

  18. Xe kéo nhau trên đường đèo dốc…: dùng thanh nối cứng.

  19. Vận chuyển hàng bằng xe ôtô phải chấp hành các quy định: mui, bạt, tấm che đậy.

  20. Hàng siêu trường, siêu trọng: có kích thước hoặc trọng lượng thực tế…

  21. Đường bộ trong khu vực đông dân cư: nội thị xã và những đoạn đường bộ…

  22. Xe máy kéo, công nông, lam, lôi máy…: tốc độ 30km/h.

  23. ĐK xe dừng trên dốc lên: đạp nhẹ phanh, về số 1 (một).

  24. ĐK xe trên đường trơn: ko đánh lái ngoặt và phanh gấp.

  25. ĐK xe qua cầu hẹp: Dùng số thấp giữ đều ga.

  26. Bảo dưỡng thường xuyên: giữ gìn được hình thức bên ngoài.

  27. Nguyên nhân làm cho xăng ko được đưa vào buồng phao của bộ chế hoà khí: tắc bầu lọc xăng…

  28. Phương pháp khắc phục giclơ: khí nén.

  29. Nguyên nhân thông thường khi đ/c diezel không nổ: nhiên liệu lẫn không khí.

  + Muộn sang sớm: Muộn thì ngược

  + Sớm sang muộn: sớm thì theo

  31. Độ rơ góc tối đa của vô lăng lái: Con, khách, tải: 10, 20, 25

  32. Công dụng của động cơ ôtô: nhiệt năng được biến đổi thành cơ năng.

  33. Công dụng hệ thống làm mát của động cơ: làm giảm nhiệt độ của các chi tiết bị nóng

  34. Công dụng cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền: biến chuyển động tịnh tiến…

  35. Công dụng cơ cấu phân phối khí: vào các xy lanh ở kỳ hút.

  36. Công dụng của hệ thống cung cấp nhiên liệu đ/c xăng: hoà trộn xăng với KK sạch…

  37. Công dụng hệ thống truyền lực ôtô: Dùng để truyền mômen quay…

  38. Công dụng ly hợp: truyền hoặc ngắt truyền động…

  39. Công dụng của hộp số: đảm bảo cho ôtô chuyển động lùi.

  40. Công dụng của hệ thống lái: ko có câu đảm bảo ôtô chuyển động lùi.

  41. Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt: tuyến biểu đồ vận hành.

  42. Tuyến vận tải khách: địa danh này, địa danh khác.

  + Tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ.

  + Siêu trường siêu trọng

  + Dùng xe vận tải chở hàng hóa để chở người

  UBND Cấp tỉnh:

  + Quy định đường cấm, đg 1 chiều, cấm dừng, cấm đỗ…

  Cơ quan quản lý GT có thẩm quyền:

  Cấp giấy phép cho xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ

  2. Tốc độ (km/h): chú ý các từ:

  – Trong khu vực đông dân cư:

  – Ngoài khu vực đông dân cư:

  + Xe gắn máy: 50 km/h

  + Xe môtô: 60 km/h

  3. Vòng xuyến:

  + Quyền ưu tiên bên trái, phía trong.

  + Không dùng còi từ 22h đến 5h sáng.

  + Không nhỏ hơn 65 dB(A) và không lớn hơn 116 dB(A)

  5. Độ rơ vành tay lái:

  – Xe khách: 20 độ

  7. Nghiệp vụ vận tải:

  – Nghiệp vụ còn lại: 2

  8. Phần trả lời đúng (đã sắp thứ tự ưu tiên):

  – Tuyệt đối cấm, tuyệt đối không

  – Câu dài nhất

  Với dạng câu hỏi lý thuyết, cứ hễ nhìn thấy ý cuối là: “Tất cả các ý trên”, “Tất cả các quy định trên”

  “Tất cả các trường hợp trên”, đánh luôn vào khỏi phải suy nghĩ đảm bảo đúng.

  9. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1,

  nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm.

  10. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét.

  11. Hễ gặp nồng độ cồn, thì là 40 và 80 hay nhớ luôn là 4 và 8. Khí thở loãng hơn là 4, máu thì đặc

  hơn, chắc chắn là 8. Do vậy 40 trên khí thở, 80 trên máu.

  12. Khoảng cách an toàn với xe đang chạy phía trước: thì lấy tốc độ lưu hành lớn nhất trừ đi 30 (ví dụ:

  100 km/h đến 120 km/h thì lấy 120 – 30 = 90m).

  13. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ

  gặp đoàn người đoàn xe là ôtômatích không có cắt ngang qua.

  14. Những câu ngoại lệ:

  * Những câu sau chọn là 1:

  – Khái niệm “Phần đường xe chạy”

  – Khái niệm “Đường cao tốc”

  – Điều khiển xe ra khỏi đường cao tốc

  – Nêu công dụng của hộp số.

  – Nêu yêu cầu của hệ thống lái

  – Phương pháp khắc phục các giclơ

  – Hệ thống cung cấp nhiên liệu động cơ xăng

  – Câu hỏi khoảng cách về mét

  * Những câu sau chọn là 2:

  – Xăng không đưa được vào buồng phao của bộ chế hòa khí

  – Nêu công dụng của cơ cấu trục khuỷu

  – Câu hỏi về tuổi

  * Những câu ngoại lệ còn lại:

  – Xe sau xin vượt: 3

  – Điều khiển xe tăng số: 1

  – Điều khiển xe giảm số: 2

  – Đánh lửa sớm: 1

  – Đánh lửa muộn: 2

  – Thế nào là động cơ 2 kì: 1

  – Thế nào là động cơ 4 kì: 2

  – Khi qua nơi giao nhau xe chữa cháy được ưu tiên đi trước

  – Đường sắt giao với đường bộ: quyền ưu tiên thuộc đường sắt

  – Khi chở hàng quí hiếm đòi hỏi phải có người áp tải

  – Khi 2 xe kéo nhau mà thắng của xe được kéo mất hiệu lực thì ta phải dùng thanh nối cứng để kéo.

  – Những xe ưu tiên theo luật định được chạy quá tốc độ ghi trên biển

  – Nồng độ cồn trong máu cấm v ượt quá 80mg/1ml máu

  – Nồng độ cồn trong khí thở cấm vượt quá 40mg/1lít khí thở.

  15. Giải sa hình:

  * Thứ tự ưu tiên các loại xe :

  – Xe đi lối trong ngả 3, 4.

  – Xe chữa cháy.

  – Xe công an, quân sự.

  – Xe cứu thưong.

  – Xe thuộc đèn xanh.

  – Xe thuộc đèn phụ.

  – Xe thuộc đường chính: xét biển báo

  – Đường đồng quyền, đồng cấp.

  o Ưu tiên bên phải trống.

  * Vạch kẻ đường:

  – Vạch liên tục: không được quyền lấn vạch để vượt.

  – Vạch đứt khúc: được quyền lấn vạch để vượt.

  16. Biển báo: 5 loại

  a. Biển báo cấm:

  – Biển 115 – 118: xe ưu tiên theo luật định cũng không được phép vào.

  – Biển 119 – 120: xe chở hàng vượt quá phía trước và phía sau thùng xe mỗi phía 100% chiều dài toàn

  bộ xe mặc dù tổng chiều dài cả xe và hàng nhỏ hơn trị số ghi trên biển cũng không được phép vào.

  – Biển 112 (stop): khi gặp biển này tất cả các loại xe đều phải dừng lại kể cả xe ưu tiên theo luật định.

  – Biển 123a: cấm rẽ trái à cấm luôn quay đầu.

  – Biển 124a: cấm quay đầu nhưng được phép rẽ trái.

  – Biển 125: cấm vượt (cấm xe con, xe khách, xe tải vượt).

  – Biển 126: cấm tải vượt ( xe con, xe khách được vượt).

  * Thứ tự các loại xe:

  Xe máy < môtô < xe con = xe lam = xe 3 bánh < xe khách < xe tải < xe máy kéo < sơmirơmoóc < xe

  kéo moóc (cấm ở đâu là cấm từ đó trở đi không được vào).

  b. Biển báo nguy hiểm:

  – Biển 204: phía trước là đường hai chiều.

  – Biển 234: phía trước giao nhau với đường hai chiều.

  – Biển 208: giao nhau với đường ưu tiên ( xe trên đường này nhường đường cho xe đi trên đường ưu

  – Biển 207: giao nhau với đường không ưu tiên ( xe trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao

  – Biển 224: người đi bộ cắt ngang, xe phải giảm tốc độ nhường đường cho người đi bộ.

  c. Biển chỉ dẫn:

  – Biển 401: bắt đầu đường ưu tiên ( xe trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau).

  – Biển 410: biển chỉ dẫn khu vực quay xe , không được phép rẽ trái.

  – Biển 411: hướng đi của mỗi làn xe theo vạch kẻ đường.

  d. Biển hiệu lệnh:

  – Biển 301b,c,i: qui định đặt sau ngã 3, 4. Phạm vi tác dụng của biển là trước mặt biển.

  – Biển 301a,d,e,f,h: qui định đặt trước ngã 3, 4. Phạm vi tác dụng của nó là sau mặt biển.

  – Riêng 301h: ngoài 2 hướng bắt buộc phải theo là đi thẳng và rẽ trái còn được phép quay đầu đi theo

  hướng ngược lại.

  – Đi kèm với biển chính để thuyết minh và bổ sung cho biển chính.

  – Trừ biển 509a, b không phải là biển phụ mà là chỗ đường bộ giao với đường sắt không có rào chắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Ôn Thi 150 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy A1
 • Mẹo Trả Lời 450 Câu Hỏi Thi Lý Thuyết
 • Danh Sách Các Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Phân Bằng Lái Xe Thành 17 Hạng
 • Không Có Chuyện Bằng A1 Không Được Lái Xe Sh Và Bằng B1 Không Được Lái Ô Tô
 • Mẹo Học Ôn Thi 150 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy A1

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Vặt Thi Bằng Lái Xe Moto Meovatthibanglaixe Doc
 • Mẹo Thi Lý Thuyết Học Bằng Lái Xe Ô Tô (Phần 5)
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Bắc Từ Liêm Chỉ 150.000Đ/hồ Sơ
 • Quy Trình Thi Bằng Lái Xe A1
 • Trượt Bằng Lái Xe Ô Tô B1, B2, C Ở Hà Nam Được Thi Lại Mấy Lần?
 • Để giúp đỡ các thí sinh đăng ký thi bằng lái xe máy nhưng không có thời gian để tham gia lớp học lý thuyết bằng lái xe máy trực tiếp tại Trung Tâm Quốc Tế Á Châu. Chúng tôi hỗ trợ cung cấp các mẹo học luật A1 cho các thí sinh có thể tự học online ở nhà một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tỷ lệ đậu 100%. Nhưng với việc tự học ở nhà thông qua các mẹo học lý thuyết bằng lái xe máy chỉ có thể giúp các bạn nhận biết đáp án các câu trả lời thôi chứ không thể diễn dãi cho các bạn nắm rõ được ý nghĩa của các câu hỏi củng như biển báo giao thông và sa hình.

  1. Phần Luật Lý Thuyết : từ câu 1 – câu 80 gồm các mẹo nhận biết đáp án A1 như sau :

  2. Phần Luật Biển Báo : từ cầu 81 – câu 115 gồm các mẹo nhận biết biển báo giao thông như sau

  Các quy tắc của biển báo giao thông cần nhớ để trả lời nhanh

  – Cấm lớn thì không cấm nhỏ.

  – Cấm xe mô tô 2 bánh thì cấm xe mô tô 3 bánh, không cấm xe ô tô.

  – Cấm xe ô tô thì cấm mô tô 3 bánh, không cấm mô tô 2 bánh.

  – Cấm rẽ trái thì cấm quay đầu xe.

  – Cấm quay đầu xe thì không cấm rẽ trái.

  * Sơ đồ tác dụng của biển báo cấm:

  Cấm ô tô → Cấm xe khách → Cấm xe tải → Cấm máy kéo → Cấm máy kéo móoc.

  3. Phần Luật Sa Hình : từ câu 116 – câu 150 gồm các mẹo nhận biết đáp án xe máy như sau

  *Phương pháp giải sa hình dựa vào các mẹo thi bằng lái xe máy như sau :

  – Xe đã vào trong giao lộ trước thì đi trước.

  – Thứ tự xe ưu tiên ( xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương).

  – Đường ưu tiên ( trên đó có gắn biển báo ưu tiên ).

  – Đường giao nhau cùng cấp: bên phải của xe nào ko có xe thì được đi trước.

  – Nhường đường cho xe rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái.

  <

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Trả Lời 450 Câu Hỏi Thi Lý Thuyết
 • Danh Sách Các Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Phân Bằng Lái Xe Thành 17 Hạng
 • Không Có Chuyện Bằng A1 Không Được Lái Xe Sh Và Bằng B1 Không Được Lái Ô Tô
 • Chuyển Đổi Nhiều Giấy Phép Lái Xe, Tài Xế Mừng Hay Lo?
 • Mẹo Vặt Cuộc Sống Làm Đề Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Chỉ Trong 2 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 20 Câu Hỏi Điểm Liệt Trong Bộ Đề 200 Câu Thi Bằng Lái Xe
 • Có Thể Dùng Bằng Lái Ô Tô Thay Cho Giấy Phép Lái Xe Máy?
 • Lừa Đảo Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Và 10 Cách Để Tránh Dính Bẫy
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Thái Nguyên Đậu 100%
 • Làm Lại Bằng Lái Ô Tô Xe Máy Ở Bắc Ninh
 • Mẹo Vặt Cuộc Sống – Làm đề thi bằng lái xe máy hạng A1 chỉ trong 2 phút – chúng tôi – Lượt xem 6438 5.00 – UCVoeUVVNf5coC2Wi5JFYqyw

  Mẹo thi bằng lái xe A1, mẹo thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1, phần mềm thi bằng lái xe A1, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe, mẹo thi bằng lái xe máy, mẹo học lý thuyết lái xe, mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy, phần mềm thi bằng lái xe b2, phần mềm thi thử bằng lái xe a1 , phần mềm thi lái xe b2, làm bằng lái xe máy không cần thi, lệ phí thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe b2, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe hang b2, 450 câu hỏi sát hạch lái xe pdf, đề thi bằng lái xe máy, đề thi bằng lái xe máy a1, đề thi bằng lái xe máy hạng a1, học, lý thuyết lái xe máy, lý thuyết thi bằng lái xe máy, thi bằng lái xe máy a1, thi lý thuyết lái xe a1, thi bằng lái xe máy ở hà nội

  Mẹo thi bằng lái xe A1, mẹo thi bằng lái xe, 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1, phần mềm thi bằng lái xe A1, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe, mẹo thi bằng lái xe máy, mẹo học lý thuyết lái xe, mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy, phần mềm thi bằng lái xe b2, phần mềm thi thử bằng lái xe a1 , phần mềm thi lái xe b2, làm bằng lái xe máy không cần thi, lệ phí thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe b2, 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe hang b2, 450 câu hỏi sát hạch lái xe pdf, đề thi bằng lái xe máy, đề thi bằng lái xe máy a1, đề thi bằng lái xe máy hạng a1, học, lý thuyết lái xe máy, lý thuyết thi bằng lái xe máy, thi bằng lái xe máy a1, thi lý thuyết lái xe a1, thi bằng lái xe máy ở hà nội

  Đề số 1 có tiếng:

  Đề só 2 có tiếng:

  Đề số 3 có tiếng:

  Đề số 4 có tiếng:

  Đề số 5 có tiếng:

  Đề số 6 có tiếng:

  Đề số 7 có tiếng:

  Đề số 8 có tiếng:

  Tìm Kiếm Phổ Biến: thi lý thuyết b2 online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Quy Định Mới Về Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2021?
 • Những Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe Máy Bạn Cần Biết
 • Bạn Có Biết Cách Học Bằng Lái Xe B2 Hiệu Quả Không?
 • Học Bằng Lái Xe B2
 • Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Lái Xe
 • Tin tức online tv