Top 6 # Thi Bằng Lái Xe Ở New Zealand Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Thi Bằng Lái Xe Ở New Zealand

Nếu bạn chưa có bằng lái xe hơi ở Việt Nam, đó là một bất lợi và bạn cần phải lấy bằng lái xe của New Zealand càng sớm càng tốt khi đặt chân lên quốc gia này, nếu không bạn sẽ thấy rất bó buộc vì không di chuyển thoải mái được.

Để lấy được bằng lái xe có đầy đủ quyền của 1 tài xế và lái độc lập bon bon trên đường (Full licensed car driver) bạn cần phải trả qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1 – bằng Learner licence

Lấy Learner licence bằng cách đậu kỳ thi lý thuyết

khi bắt đầu có bằng Learner, bạn có thể bắt đầu ngồi lên vị trí lái và tập lái xe hơi hoặc các xe nhỏ hơn

Khi nộp đơn bạn phải từ 16 tuổi trở lên

Nộp hồ sơ: bạn đến một driving liensing agent (ví dụ AA gần khu nhà bạn ở)

Điền đơn (trước khi điền đơn, bạn nên bàn trước với gia đình về việc bạn có đồng ý hay không đồng ý Hiến Tạng sau khi chết – nếu có, thì trên bằng lái của bạn sẽ note rằng bạn sẽ hiến tạng cho người khác)

Chứng minh nhân thân (ID, Passport)

trả tiền làm bài thi lý thuyết và tiền nộp hồ sơ lấy learner licence

Kiểm tra thị lực

Mô tả tình trạng sức khỏe. Nếu có bệnh nặng ví dụ như : tiểu đường, đột quị, cao huyết áp….bạn cần có chứng nhận y tế (medical certificate)

Ký tên

chụp hình

Khi thi lý thuyết, nếu bạn có trở ngại ngôn ngữ về khả năng đọc, hãy yêu cầu giúp đỡ từ một số cơ sở sau

Literacy Aotearoa phone: 0800 678 910 website:www.literacy.org.nz

English Language Partners New Zealand (formerly ESOL Home Tutors) phone: (04) 471 2382, or look in your phone book for your local branch website:www.englishlanguage.org.nz

Citizens Advice Bureau phone: 0800 FOR CAB (0800 367 222), or look in your phone book for your local branch website:www.cab.org.nz.

Bạn sẽ được hỗ trợ theo một số cách sau

cho thêm thời gian để làm bài

có người đọc câu hỏi cho bạn

Sau khi có bằng Learner, bạn

có thể lái xe, nhưng trên xe bắt buộc phải có 1 người có bằng Full licence ngồi bên cạnh giám sát và hỗ trợ khi cần

phải dán bảng Leaner hình chữ L màu vàng trên xe, phía trước , bên cạnh và sau xe để các xe khác lưu ý khi đi cạnh bạn

Lưu ý luật về nồng độ cồn khi lái xe theo tuổi

Nếu bạn vi phạm luật, bạn sẽ bị trừ 25-35 điểm và $100 – $400

Giai đoạn 2 – bằng giới hạn – Restricted Licence

sau khi có bằng Learner ít nhất 6 tháng, và đủ 16 tuổi rưỡi trở lên, bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng Restricted Licence – thi thực hành lái xe

Nộp hồ sơ: giống nộp hồ sơ learner

Nói chung yêu cầu của bằng Restricted licence này không khác gì mấy so với bằng Learner

Giai đoạn 3 – Bằng đầy đủ – Full licence

Được nộp hồ sơ nếu

bạn dưới 25 tuổi, đã có bằng restricted licence ít nhất 18 tháng hoặc 12 tháng (nếu bạn đã học xong khóa học kỹ năng lái xe được chấp nhận)

Trên 25 tuổi, đã có bằng restricted ít nhất 6 tháng hoặc 3 tháng (nếu nếu bạn đã học xong khóa học kỹ năng lái xe được chấp nhận)

thi thực hành Full licence

Nộp hồ sơ giống 2 lần trước hoặc đặt online

** Nếu bạn thi rớt 1 lần, chỉ cần đóng tiền thi lại, không cần đóng lại tiền nộp hồ sơ.

Những Lưu Ý Chính Về Đổi Bằng Việt Nam Và Thi Lái Xe Ở New Zealand

Bài viết xoay quanh vấn đề lái xe ở New Zealand, các bước đổi bằng lái xe VN sang NZ và các bước thi lấy bằng lái xe ở NZ. Hi vọng sẽ giúp các bạn đang rục rịch lên kế hoạch sang NZ hoặc chuẩn bị học/thi lấy bằng lái xe có cái nhìn tổng quan về quá trình đổi bằng lái xe ở đây.

1. Tại sao cần lái xe ô tô ở NZ và cần bằng lái xe NZ?

Hạn chế của phương tiện công cộng ở NZ

Nhiều bạn trước khi sang NZ từng nghĩ sẽ sử dụng phương tiện công cộng nên không cần quan tâm đến bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên hệ thống phương tiện công cộng ở NZ như bus hay tàu thì không-như-là-mơ bởi chỉ tập trung phát triển ở 1 vài thành phố lớn và không hề tiện cho việc đi lại. Nếu bạn ở ngoại ô thành phố (thường bạn sẽ ở ngoại ô vì chi phí thuê nhà rẻ hơn), bạn sẽ không muốn phải chờ bus nửa tiếng đồng hồ và trễ hẹn/giờ làm chứ?

Bằng lái xe ở NZ được coi là cần thiết bởi ở NZ người ta có thể sử dụng bằng lái xe với chức năng như thẻ ID. Thậm chí các nhà tuyển dụng ở NZ cũng hay yêu cầu bằng lái xe NZ vừa cho mục đích công việc (đi lại, di chuyển đến các địa điểm khác nhau) và vừa để check thông tin của bạn.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, trong thời gian tập làm quen với giao thông NZ, bạn có thể sử dụng bằng lái xe Việt Nam để tiện đi lại.

2. Sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở New Zealand

Bạn có thể sử dụng bằng lái xe Việt Nam với các điều kiện sau:

Bằng lái xe vẫn còn hiệu lực và sử dụng được ở Việt Nam, hoặc chỉ được hết hạn trong vòng 12 tháng gần nhất, và

Bạn chưa bao giờ bị tước bằng hay bị treo bằng ở NZ, và

Bạn tới NZ ít hơn 12 tháng trước đó, và

Bằng lái xe của bạn có tiếng Anh hoặc phải được dịch công chứng tại NZ, và

Bạn chưa có bằng lái xe NZ kể từ lần cuối cùng bạn tới NZ.

Nếu bạn ở NZ quá 12 tháng, bạn bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe ô tô NZ nếu vẫn muốn lái xe.

2. Đổi bằng lái ô tô VN sang New Zealand

Nếu bằng lái ô tô VN của bạn vẫn có hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng đổ lại, bạn được chuyển đổi thành bằng lái ô tô của NZ. Do giao thông ở NZ rất khác so với VN – họ lái xe bên trái và rất nhiều đoạn đường đồi, hẹp hay gió mạnh, vì vậy bạn không hoàn toàn được chuyển thẳng sang bằng full mà vẫn phải trải qua 1 số bài thi theo quy định.Thông thường, quá trình lấy bằng NZ (full) phải trải qua các bước lấy Bằng lái xe như sau:

Bằng đầu tiên: Learner Licence (bằng lái xe mà bạn chỉ được lái khi có 1 supervisor đi cùng)

Bằng thứ 2: Restricted Licence (bằng lái xe mà bạn sẽ được lái 1 mình + không chở thêm ai, trừ khoảng thời gian từ 5h sáng đến 10h tối). Bạn sẽ phải thi bằng này nếu bạn không có bằng lái xe full từ VN hay bất cứ nước nào khác.

Bằng cuối: Full Licence (không bị giới hạn bởi các luật như 2 bằng trên)

Đăng ký:

Bắt buộc đăng ký tại 1 cơ sở chuyên đổi bằng lái nước ngoài. Bạn có thể tìm cơ sở chuyên nghiệp theo khu vực quanh nơi bạn sống.

Thủ tục tại cơ sở đăng ký chuyển đổi như sau:

Điền Đơn DL5 (Application for conversion of an overseas driver licence form). Agent có sẵn form này hoặc bạn có thể tìm form online.

Trình ra ID (passport)

Trình ra Bằng lái xe ô tô VN của bạn (nếu không có song ngữ tiếng Anh, bạn cần trình thêm bản dịch công chứng ở NZ)

Cung cấp chứng nhận sức khỏe (nếu được yêu cầu)

Cung cấp bản photo màu và chất lượng cao của tất cả các giấy tờ nói trên.

Agent sẽ thực hiện quá trình đăng ký cho bạn, check ID, chụp ảnh và lấy chữ ký mẫu cho Bằng lái xe của bạn, check thị lực và sắp xếp lịch khám nếu bạn được yêu cầu.

Sau đó bạn sẽ phải trả phí đăng ký thi Learner Licence NZD $48.20 (thông tin từ NZTA, tháng 1 năm 2020).

Learner Licence là bằng chứng chứng minh bạn hiểu và thông thạo luật giao thông của NZ và bạn phải ít nhất 16 tuổi mới được đăng ký. Bạn đăng ký, đóng phí thi và thi lấy bằng Learner cũng tại cơ sở chuyển đổi bằng lái đó.

Thi Lý Thuyết:

Bài thi sẽ gồm 35 câu hỏi về luật đường bộ, xác nhận an toàn hay nguy hiểm trên đường. Câu hỏi sẽ tùy thuộc vào loại bằng lái ô tô nào bạn đăng ký thi. Dạng câu hỏi là -choice và True/False và bạn không thể quay lại câu trả lời cũ nếu bạn đã bấm next. Khi máy tính chuyển sang câu hỏi mới, bạn sẽ biết ngay câu trả lời trước của bạn đúng hay sai.

Bạn phải đạt ít nhất 32/35 câu để đậu bằng Learner, và sẽ được cấp 1 bằng Learner tạm thời (hiệu lực 21 ngày) trong khi chờ đợi NZTA xác nhận. Sau đó NZTA sẽ đánh giá bài thi của bạn và nếu “đậu”, bạn sẽ được gửi Learner Licence. Lúc này, bạn không được sử dụng bằng lái xe VN nữa. Nếu trượt, bạn sẽ phải đóng phí thi và đặt lịch tiếp, tuy nhiên không cần đóng lại phí đăng ký thi và vẫn được sử dụng bằng lái xe Việt Nam nếu bạn ở NZ không quá 12 tháng.

Phí thi Learner Licence: NZD $45.70 (thông tin từ NZTA, tháng 1 năm 2020).

Bước 2: Đăng ký và thi thực hành (Full Licence practical test)

Đăng ký:

Có 2 cách đăng ký thi:

Bạn tới gặp agent cấp bằng lái xe và:

Trình ID (passport)

Đặt thời gian bạn muốn thi

Trả phí đăng ký thi (NZD $49.60) và phí thi Full Licence (NZD $59.90)

Đạt các điều kiện về thị lực

Trình chứng nhận sức khỏe nếu được yêu cầu

Cung cấp chữ ký

Agent sẽ chụp ảnh bạn

Lưu ý khi thi Thực Hành:

Phần thi thực hành được thiết kế để kiểm tra kỹ năng lái xe của bạn có đạt trình độ để lái xe 1 cách an toàn hay không. Vì vậy phần thi sẽ có nhiều tình huống và yêu cầu bạn phát hiện hay lường trước nguy hiểm và có những phản ứng phù hợp cho tiêu chí lái xe an toàn. Bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân – những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm ở NZ để giúp bạn luyện tập trước khi thi.

Bạn cần đến địa điểm thi ít nhất trước giờ thi 30 phút hoặc tới agent cấp bằng lái xe để hoàn tất thủ tục, khi đi nhớ mang theo bằng lái xe NZ của bạn (Learner nếu bạn chuyển đổi bằng VN sang NZ, Restricted cho các trường hợp còn lại).

Phần thi sẽ được thực hiện trên xe ô tô mà bạn mang tới.

Bạn sẽ mất khoảng 30 phút cho bài thi, bao gồm check điều kiện xe ô tô trước khi thi, thời gian cho phần thi nói riêng và thời gian để giám thị nhận xét về phần thi của bạn. Họ sẽ cho bạn biết bạn đậu hay trượt ngay lúc đó nữa :D. Ngoài ra, nếu bạn phạm lỗi gì trong phần thi, họ sẽ hỏi lại bạn để bạn có cơ hội “sửa sai”.

Nếu bạn đậu, họ sẽ giữ lại bằng lái cũ của bạn và bạn sẽ được cấp 1 bằng full tạm thời có giá trị trong 21 ngày. Sau đó bằng lái xe full sẽ được gửi qua bưu điện. Nếu bạn trượt, bạn vẫn được cầm bằng lái cũ.

Nguồn: NZTA.

Văn Hóa Giao Thông Của New Zealand

Văn hóa giao thông của New Zealand

Việc thi bằng lái tại Việt Nam rất dễ dãi, thậm chí gian lận. Có một thực tế khác là hiện tượng bằng giả nhan nhãn mà bạn có thể google được

Để lấy được bằng lái xe ở New Zealand không đơn giản

Đầu tiên bạn phải học luật và thi lý thuyết để nhận bằng learner.

Khi có bằng leaner, bạn được phép lái xe với sự hướng dẫn của thầy dạy. Thầy dạy có thể là người có bằng dạy lái xe, hoặc là người có bằng đầy đủ (full) 2 năm kinh nghiệm trở lên.

Sau 6 tháng kể từ ngày có bằng learner, bạn trải qua 1 kỳ thi thực hành. Kỳ thi này gọi là thi giới hạn (restricted). Nếu đậu, bạn được quyền lái xe từ 5 giờ sáng đến 10h tối. Nếu lái ngoài giờ đó, bạn buộc phải có người có bằng Full ngồi kế bên. Nếu bạn lái xe 1 mình mà không có người có bằng Full ngồi kế bên, bạn không được chở bất kỳ ai khác TRỪ gia đình trực tiếp của bạn.

Nếu bạn từ 18 đến 25 tuổi và muốn thi bằng không giới hạn (Full), bạn phải đợi đủ 18 tháng kể từ khi bạn có bằng Restricted. Nếu trên 25 tuổi, bạn phải đợi 6 tháng để thi bằng Full. Lúc này bạn muốn lái giờ nào, chở ai cũng được

Rõ ràng với cách này, bạn sẽ không bắt gặp cảnh choai choai lái xe bất chấp luật lệ, bất chấp tính mạng người khác.

Rượu bia & lái xe

Việc lái xe uống rượu và gây tai nạn chết người xảy ra thường xuyên ở VN. Mới đây nhất là sự kiện quý bà thành đạt lái BMW gây chết người.

Những dịp lễ, tết là tỷ lệ tai nạn do rượu bia tăng vọt. Luật VN quy định lái xe không được uống rượu bia. Nhưng tại sao tài xế không tuân thủ.

Vì người Việt Nam không quý trọng mạng sống của mình. Nếu họ biết quý trọng mạng sống của chính họ, gia đình họ, thì họ sẽ không cầm lái sau khi uống. Chính vì không quý trọng mạng sống của mình, thì đừng mong họ quý trọng mạng sống của người khác.

Một số người cho rằng việc khích bác/ép nhau uống rượu là nguyên nhân. Tôi cho rằng đây là ngụy biện. Bạn không muốn uống thì không ai ép được.

Sau 1 cuộc vui và bạn bị tai nạn, những người bạn nhậu của bạn lại vui bên bàn nhậu khác. Chỉ có vợ con, gia đình bạn mới gánh chịu hậu quả

Bán rượu, bia quá giới hạn Lượng bia rượu tiêu thụ thuộc hàng cao nhất thế giới không phải là nguyên nhân tai nạn.

Việc mua rượu, bia ở VN rất dễ dàng. Vào siêu thị mua, chẳng ai kiểm tra bạn bao nhiêu tuổi. Hàng quán mọc lên như nấm. Bán rượu từ sáng đến khuya. Những cuộc nhậu “100% dzô” diễn ra liên tục. Khi bạn gục tại bàn, bạn vẫn có thể tiếp tục mua rượu.

New Zealand thì khác. Rượu chỉ được bán ở những nơi có giấy phép bán rượu. Và người bán rượu cũng phải có giấy phép phục vụ rượu.

Người bán khi nghi ngờ bạn nhỏ hơn 18 tuổi (nhìn mặt), họ sẽ đòi bạn có giấy tờ chứng minh tuổi. Nếu họ thấy bạn đã say xỉn, họ sẽ không bán.

Người thực thi công lý

New Zealand không có cảnh sách giao thông. Tất cả được gọi chung là cảnh sát (Police) và chỉ có 1 đồng phục duy nhất.

Bạn sẽ rất khó bắt gặp cảnh sát NZ bụng phệ đứng ở ngã tư, hay núp lùm bắn tốc độ. Từ trẻ con, đến người già đều yêu thích cảnh sát. Bất kỳ việc gì cần trợ giúp, người ta gọi 111.

Nếu bạn phạm luật giao thông, cảnh sát sẵn sàng cho bạn 1 vé phạt (ticket). Bạn có nghĩa vụ đóng tiền phạt cho nhà nước. Bạn đừng hòng mua chuộc cảnh sát

Phương tiện vận tải công cộng

Vì chỗ đậu xe rất mắc tiền,

lái xe căng thẳng, để thời gian lái xe đọc sách hoặc xem phim trên xe

vì xe buýt có làn xe riêng đi nhanh hơn. Nếu ai chạy vào làn xe buýt thì sẽ bị ăn ticket ngay (xem hình trên)

Ý thức, văn hóa giao thông của người New Zealand

Người New Zealand làm gì cũng từ từ, có lẽ đây cũng là lý do NZ có năng suất lao động thấp nhất các nước OECD.

Phần lớn người tham gia giao thông nhường nhịn nhau, không chen lấn kiểu Việt Nam. Nếu bạn nghe tiếng còi xe từ phía sau, đồng nghĩa là người đi trước có vấn đề về tốc độ, lấn làn…

Nếu bạn là người đi bộ, chỉ cần bạn có ý định băng ngang đường (khu vực dành cho bạn), thì xe xanh (hình trên) sẽ dừng lại cho bạn đi

Khi chạy qua ngã 3, ngã 4 mà phía trước có tắc cục bộ xe không di chuyển được, thì họ không vượt. Vì như vậy sẽ gây tắc giao thông cho hướng đi khác

Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ

Cũng giống như ở Việt Nam, bằng lái xe ở Mỹ chia ra từng cấp độ của phương tiện giao thông được vận hành như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tải. Và tại một số bang, họ đánh dấu một số điểm khác biệt trên giấy phép lái xe của người dưới 21 tuổi để dễ dàng phân biệt độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn; đồng thời, trên giấy phép lái xe ngày chủ thẻ bước sang tuổi 21 sẽ được in màu đỏ. Tại một số bang khác họ có thể in hình ở phía bên phải của bằng lái xe thay vì bên trái như thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác để phân biệt người dưới 21 tuổi. Đặc biệt, trên một số bằng lái xe sẽ có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tạng (Organ donate), có nghĩa người này đã đồng ý hiến tặng nội tạng trong trường hợp bị chết đột ngột hoặc bị chết do tai nạn xe ô tô.

Từ 16 tuổi trở lên, bạn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ, tuy nhiên phải có người lớn ngồi bên cạnh khi bạn lái xe. Đối với người từ 18 tuổi trở lên có thể tự lái xe một mình;

Đọc hướng dẫn lái xe: các luật giao thông, các biển chỉ dẫn, quy định an toàn khi lái xe với những hình ảnh hoặc sơ đồ minh hoạ. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu này tại website www.dmv.org;

Thi viết (thi lý thuyết):

Khi bạn đủ tự tin về luật, biển báo giao thông và các quy định an toàn giao thông, bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc online để đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ;

Khi đi thi, bạn cần xuất trình ID/ pastport/ thẻ xanh hoặc thẻ I-94 (nếu bạn có visa không định cư);

Nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc) và đóng phí;

Nộp hình chân dung và lấy dấu vân tay ngón cái;

Cung cấp ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội (SSN). Nếu bạn không có SSN bạn cần cung cấp mã số đóng thuế cá nhân;

Đã kiểm tra thị lực đủ khả năng lái xe;

Bài thi lý thuyết sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ đậu nếu bạn trả lời đúng ít nhất 39 câu;

Bạn sẽ có 3 cơ hội để thi, nếu bạn tiếp tục trượt trong lần thi thứ 3, bạn cần đợi sau 7 ngày để xin thi lại;

Thông thường, kỳ khi này không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn câu trả lời;

Bạn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn A,B,C,D (thi trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên tại DMV sẽ cho bạn biết kết quả;

Khi bạn đã đỗ kỳ thi này bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu bạn có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh để hướng dẫn.

Một điều đáng mừng cho người Việt Nam là ở Mỹ người ta cũng lái xe bên tay phải. Điều này gây khó khăn cho những ai đến từ một số nước có thói quen lái xe bên tay trái như Úc, Nhật Bản, Macao, Thái Lan.

Mặc dù bạn đã có bằng lái xe hoặc đã biết lái xe tại Việt Nam nhưng bạn cũng nên tham gia một số buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực hành. Bạn có thể thuê giáo viên riêng (trên 25 tuổi) hoặc tham gia trường lái xe. Chi phí học với giáo viên riêng thường rẻ hơn và được tính theo giờ.

Thi thực hành lái xe (hay còn gọi là kỳ thi ngồi sau tay lái):

Khi bạn đủ tự tin, bạn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường;

Ô tô mà bạn sử dụng đi thi phải đảm bảo đang trong điều kiện hoạt động tốt như đèn tín hiệu, thắng (phanh), còi và đặc biệt có mua bảo hiểm;

Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe;

Mỗi lần thi kéo dài từ 10 – 15 phút. Tổng số điểm của kỳ thi này là 100, nếu bạn đạt từ 70 điểm trở lên bạn sẽ đậu;

Nếu bạn mắc một số lỗi nhỏ, họ có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo;

Người giám thị này sẽ cho bạn biết kết quả ngay sau khi kết thúc buổi thi;

Cũng giống như phần thi lý thuyết, bạn sẽ có 3 cơ hội thi tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn đóng 6 USD tiền lệ phí;

Tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày;

Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện;

Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin, bạn nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi đăng ký thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa.

Giấy phép lái xe quốc tế: Bạn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ. Bằng này áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời gian hiệu lực của bằng lái xe.

Khi có bằng lái xe, bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin cấp lại.

https://www.path2usa.com/get-a-drivers-license;

www.dmv.org;

https://en.wikipedia.org/wiki/Driver’s_license_in_the_United_States.