Top 11 # Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1 Năm 2020 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Quy Định Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới Nhất, B1, B2, C Năm 2022

Quy định mới về thi bằng lái xe B2 2020, B1, C

Quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất 1. Thay đổi thi sát hạch và nội dung thi tốt nghiệp lái xe ô tô * Đối với thi tốt nghiệp

– Thi lý thuyết về luật giao thông– Thi thực hành lái xe ở trên phần mềm 3D

* Đối với thi sát hạch lái xe

– Thi lý thuyết về luật giao thông– Thi thực hành lái xe trên phần mềm 3D– Thi trên 11 bài sát hạch sa hình– Thi lái xe trên đường trường

2. Giám sát việc học bằng lái xe ô tô tại trường đào tạo lái xe ô tô

Bộ Giao thông Vận tải quy định các cơ sở đào tạo lái xe ô tô cần lắp thiết bị giám sát để đảm bảo người học học lý thuyết với thời gian đầy đủ mới được dự thi sát hạch. Quy định này sẽ thực hiện bắt đầu từ ngày 1/5/2020.

3. Theo dõi thông qua thiết bị giám sát về việc học của người học

Theo quy định các cơ sở đào tạo lái xe cần phải lắp thiết bị giám sát, tức là bắt đầu từ ngày 1/5/2020, học viên sẽ phải tới lớp học để có thể hoàn thành được giáo trình bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Các học viên điểm danh như bình thương với 4 bộ môn lý thuyết khác còn lại.

Đối với thực hành, các xe ô tô tập lái cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát để cho việc quản lý, theo dõi của học viên dễ dàng và hiệu quả hơn.

4. Học, sát hạch thi lái xe với phần mềm mô phỏng 3D

Bắt đầu từ 1/1/2021, áp dụng đào tạo lái xe trên thiết bị mô phỏng và sẽ áp dụng thi sát hạch bắt đầu từ 1/5/2021.

Học viên học lái xe trên thiết bị mô phỏng 3D với thời gian 3 giờ, sau khi hoàn thành khoa mục tập lái ở trên sân và trước khi học viên tập lái ở trên đường.

Các bước sát hạch gồm có:

– Lý thuyết– Mô Phỏng– Sa hình– Đường trường

5. Lý thuyết sát hạch lái xe ô tô tăng lên 600 câu hỏi

Thi bằng lái xe ô tô B2 mới nhất vào năm 2020 sẽ được bổ sung thêm nhiều câu hỏi, cụ thể từ 450 tăng lên 600 câu, đồng thời đề sát hạch cũng tăng số lượng câu hỏi nhưng rút ngắn thời gian thi sát hạnh lý thuyết.

6. Bổ sung nội dung thi bằng lái xe ô tô 2020

Dù thời gian từng môn thi vẫn không có sự thay đổi nhưng so với chương trình học lý thuyết cũ, nội dung bổ sung thêm.

Với môn học cấu tạo và sửa chữa sẽ có các nội dung là:

– Hệ thống an toàn chủ động có thời lượng là 1 tiếng.– Môn Nghiệp vụ vận tải có Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải có thời lượng là 3 tiếng.– Môn kỹ thuật lái xe có Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động với thời lượng là 2,5 tiếng

Bên cạnh đó, môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, hống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Nên khi thi giấy phép lái xe 2020, học viên cần thi môn này.

7. Học phí lái xe B2 năm 2020 thay đổi

Bộ giao thông quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất, các cơ sở đào tạo cần có thiết bị giáp sát để giám sát chặt chẽ việc học. Trong khi đó, học viên học khóa lái xe hoàn chỉnh gồm có các buổi như lý thuyết, cấu tạo sửa chữa xe, học lái xe mô phỏng 3D … với khoảng thời gian là trên 100 giờ. Do đó, các cơ sở đào tạo lái xe sẽ dạy chất lượng, không còn khóa học bình dân nên mức học phí học lái xe B2 cũng thay đổi theo.

15 triệu đến 20 triệu đồng là mức học phí tối thiểu đối với học viên học và thi lái xe ô tô hạng B2. Bên cạnh đó, các học viên tốn thêm thời gian đi học. Nếu như học viên học không đủ chương trình sẽ không được tham gia dự thi lấy bằng lái xe.

8. Cấp giấy phép lái xe 2020 theo mẫu mới

Thay vì mẫu cũ, bắt đầu từ ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe 2020 được cấp theo mẫu mới, cụ thể là giấy phép có mã hai chiều QR để giải mã thông tin trên giấy phép lái xe, liên kết hệ thống thông tin quản lý cấp giấy phép lái xe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quy-dinh-thi-bang-lai-xe-o-to-moi-nhat-b1-b2-c-56172n.aspx Các bạn có thể tải phần mềm luyện thi Giấy phép lái xe ô tô trên trang chúng tôi để có thể luyện thi thường xuyên, nắm bắt cách làm bài thi, ôn thi hiệu quả, xem năng lực thi của mình đến đâu, từ đó cải thiện giúp thi đỗ khi thi bằng lái xe B2, B1, C.

Thi Bằng Lái Ô Tô Hạng B1

Cứ nghĩ những người khuyết tật chỉ có thể lái được những loại phương tiện giao thông dành riêng cho họ. Nhưng không phải thế, Bộ Giao Thông Vận Tải vẫn có quy định cho phép người khuyết tật được lái ô tô và thi bằng lái ô tô hạng B1. Cụ thể quy định người khuyết tật được lái ô tô sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

Bộ GTVT quy định người khuyết tật được lái xe ô tô có phải không?

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định cho phép người khuyết tật được học lái xe ô tô và thi cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1 số tự động. Chi tiết được nhắc đến tại khoản 2, điều 43, đào tạo lái xe như sau:

“2. Đào tạo để cấp giấy phép lái xe hạng B1 số tự động cho người khuyết tật có đủ điều kiện điều khiển xe tập lái hạng B1 số tự động của cơ sở đào tạo a) Người học phải có đủ điều kiện, hồ sơ theo quy định tại Điều 7, Điều 9 của Thông tư này, phải đăng ký học tại cơ sở đào tạo được phép đào tạo, phải học đủ thời gian, nội dung chương trình đào tạo theo quy định, được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo b) Cơ sở đào tạo sử dụng xe hạng B1 số tự động có đủ điều kiện của cơ sở đào tạo làm xe tập lái. 3. Đào tạo để cấp giấy phép lái xe hạng B1 số tự động cho người khuyết tật không đủ điều kiện điều khiển xe tập lái hạng B1 số tự động của cơ sở đào tạo a) Người học phải có đủ điều kiện, hồ sơ theo quy định tại Điều 7, Điều 9 của Thông tư này, phải đăng ký học tại cơ sở đào tạo được phép đào tạo, phải học đủ thời gian, nội dung chương trình đào tạo theo quy định, được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo b) Cơ sở đào tạo có thể sử dụng ô tô của người khuyết tật để làm xe tập lái; ô tô của người khuyết tật phải có kết cấu phù hợp với việc điều khiển của người khuyết tật, đảm bảo các điều kiện theo quy định tại các điểm đ, e, i và k khoản 2 Điều 6 Nghị định số 65/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.”

Theo đúng quy định trên thì người khuyết tật hoàn toàn được phép lái xe ô tô số tự động, nếu không thuộc một số trường hợp cấm lái xe như sau:

Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 06 tháng.

Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.

Động kinh còn cơn trong vòng 24 tháng gần nhất (không/có dùng thuốc điều trị).

Liệt vận động từ hai chi trở lên.

Hội chứng ngoại tháp

Chóng mặt do các nguyên nhân bệnh lý.

Rối loạn cảm giác sâu.

Thị lực nhìn xa hai mắt: < 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

Nếu còn một mắt, thị lực <5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

Song thị kể cả có điều chỉnh bằng lăng kính.

Suy tim độ III trở lên (theo phân loại của Hiệp hội tim mạch New York – NYH

Cụt hoặc mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

Sử dụng các chất ma túy.

Sử dụng chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.

Những người cụt ngón tay, ngón chân vẫn có thể đăng kí học và thi lấy bằng hạng B1 số tự động bình thường như các học viên khác.

Những người khuyết tật sẽ được khám sức khỏe và được cấp giấy khám sức khỏe đủ điều kiện điều khiển ô tô số tự động của Bộ Y tế. Và dĩ diên họ sẽ được đăng kí học và thi sát hạch theo đúng quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Bằng lái xe ô tô hạng B1 cho phép người khuyết tật được lái loại xe nào?

Theo quy định, bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động được cấp cho người không hành nghề lái xe, được phép điều khiển các loại ô tô đến 9 chỗ, xe tải có thiết kế dưới 3.5 tấn.

Nhưng với những người khuyết tật, có lẽ họ chỉ cần thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B1 để điều khiển xe ô tô của mình và hợp pháp hóa việc lái xe của mình bằng một tấm bằng hạng B1. Tránh bị công an giao thông “làm phiền”.

Sau khi quy định cho phép người khuyết tật được lái xe ô tô và thi sát hạch lấy bằng lái hạng B1 số tự động, đã có 10 người khuyết tật được cấp bằng lái theo đúng quy định sau 1 năm thí điểm. Mặc dù đây là con số không lớn nhưng cũng giúp hàng ngàn người khuyết tật Việt Nam hi vọng sẽ có được tấm bằng B1 để điều khiển phương tiện giao thông của riêng mình.

Trường dạy lái xe Việt Úc nhận đào tạo người khuyết tật lái xe an toàn

Trên thực tế việc nhận học viên khuyết tật để đào tạo lái xe ô tô gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng việc cấp giấy phép lái xe hạng B1 cho người khuyết tật lại mang ý nghĩa sâu sắc. Chính điều này thôi thúc trường dạy lái xe Việt Úc quyết tâm mở lớp đào tạo lái xe ô tô số tự động cho người khuyết tật.

Theo quy định tại điều 43, Thông tư 12/2017 có nhắc đến điều kiện xe tập lái của cơ sở đào tạo lái xe khá linh hoạt. Nếu ngươi khuyết tật đã có đủ điều kiện lái xe ô tô đăng kí học lái xe tại các trung tâm đào tạo mà xe số tự động của trung tâm người khuyết tật không điều khiển được, cơ sở đào tạo có thể dùng ô tô của người khuyết tật làm xe tập lái.

Điều này giúp nhiều trung tâm không gặp khó khăn khi đào tạo người khuyết tật khi phải chuẩn bị xe tập lái riêng cho họ. Mặc dù như vậy nhưng hiện nay cũng chưa thấy có nhiều trung tâm đào tạo lái xe nhận học viên khuyết tật, kể cả khi họ đáp ứng được các yêu cầu cho phép lái ô tô của Bộ Y tế và Bộ Giao Thông Vận Tải.

Tại Hà Nam, có 3 trường dạy lái xe nhưng chỉ có trường đào tạo lái xe Việt Úc là có nhận hồ sơ đăng kí học lái xe của người khuyết tật. Chỉ cần có:

Giấy khám sức khỏe đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế,

12 ảnh 3*4 và chứng minh thư/ hộ chiếu/ thẻ căn cước còn thời hạn

Học phí đào tạo lái xe bằng B1 số tự động cho người khuyết tật là: 7.000.000đ. Trọn gói bao gồm việc làm hồ sơ nhập học, học liệu, chi phí chuẩn bị xe tập lái,…Học viên sau khi học xong chỉ việc đăng kí thi sát hạch cấp bằng.

Đối với những học viên đã thành thạo việc lái xe, có thể không cần có mặt tại trường trong tất cả các buổi lí thuyết và thực hành. Học viên có thể học lí thuyết tại nhà và đến trường học lái một vài buổi để giáo viên nhắc nhở những lưu ý quan trọng khi vào bài thi.

Việt Úc có người thu hồ sơ và học phí tại nhà nếu học viên quá bận. Người khuyết tật cũng có thể học lái xe ô tô và đăng kí thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng B1 số tự động. Việt Úc nhận đào tạo người khuyết tật lái xe an toàn.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô C, B2, B1 Mới Nhất 2022

Đối với các học viên, ngoài hồ sơ thi thì học phí chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc phát sinh các loại chi phí từ “trên trời rơi xuống” khiến không ít học viên lo lắng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này nếu nắm rõ mức lệ phí thi bằng lái xe theo đúng quy định.

Bị “móc hầu bao” khi học lái xe thì làm gì?

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu? Lệ phí thi bằng lái xe B2 có cao không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc tìm hiểu học phí đào tạo là điều cần thiết để bạn có thể chủ động trong nhiều vấn đề. Hiểu biết về lệ phí thi bằng lái xe sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nộp thêm nhiều khoản phí không rõ mục đích.

Thực tế hiện nay, không ít trung tâm đào tạo lái xe thu thêm nhiều khoản phí khác. Nếu không rõ về mức phí chuẩn theo quy định thì bạn có thể mất thêm một khoản tiền thiếu minh bạch.

Nếu biết rõ về học phí bằng C, B1, B2, khi thấy sự bất thường bạn có thể thắc mắc kịp thời. Hiểu thêm về mức lệ phí, quy định chưa bao giờ là thừa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách chủ động. Tránh tình trạng bị “móc hầu bao” một cách vô lý.

Lệ phí thi bằng lái xe C, B1, B2

Hiện nay, có nhiều loại bằng lái xe được sử dụng theo luật Giao thông đường bộ nước ta. Ngoài bằng lái xe máy còn có các hạng bằng lái ô tô như C, B, D, E, F. Trong đó, bằng C, B1, B2 là 3 hạng bằng phổ biến nhất.

– Học phí lái xe B1 cũng như các hạng bằng khác đều có quy định rõ ràng. Nếu xuất hiện các loại chi phí không rõ ràng, thiếu minh bạch thì bạn nên yêu cầu giải thích ngay. Ví dụ như trung tâm đào tạo lái xe yêu cầu bạn nộp thêm học chi phí xăng xe, tiền thầy giáo, đi đường trường,…. Đây đều là những khoản phí không chính thống. Bằng lái xe B1 hiện nay có mức học phí khoảng 6 – 7 triệu đồng. Đây là mức học phí trọn gói.

– Học phí bằng B2 từ 4.500.000 – 5.000.000 VNĐ trọn gói

– Học phí lái xe bằng C: Dao động từ 8.000.000 – 9.000.000 VNĐ trọn gói. Mức phí này còn phụ thuộc vào từng trung tâm.

– Chi phí thi sát hạch của bằng B1, B2, C đều là 480.000VNĐ. Chi phí cấp bằng của cả 3 hạng đều là 135.000VNĐ.

Mức lệ phí này là trọn gói, bao gồm cả phí thi lý thuyết, thi sát hạch thực hành sa hình. Lưu ý rằng, mức lệ phí thi bằng lái xe này không bao gồm phí thi lại. Nếu muốn thuê xe chấm điểm thì chi phí sẽ vào khoảng 200 – 300.000VNĐ/1h thuê. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên thuê xe khoảng 2, 3 tiếng.

Lệ phí thi lại với bằng C, B1, B2

Bên cạnh chi phí học bằng C, B1, B2 thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm lệ phí thi lại của cả 2 hạng bằng này. So với lệ phí thi lần đầu tiên thì lệ phí thi lại thấp hơn tương đối nhiều. Mức lệ phí này bao gồm tất cả các hạng giấy phép lái xe ô tô. Nếu bạn thi lần đầu tiên không qua thì lệ phí thi lại như sau:

Thi lại lý thuyết: 90.000VNĐ

Thi lại thực hành: 390.000VNĐ

Thi lại cả lý thuyết và thực hành: 480.000VNĐ (bằng với lệ phí thi lần đầu tiên)

Trường hợp bằng xe quá hạn hơn 1 năm thì bạn sẽ phải thi lại cả 2 nội dung là lý thuyết và thực hành. Lệ phí thi lại khi bằng quá hạn cũng giống như thi lại sau khi thi trượt lần đầu. Bên cạnh đó, lệ phí cấp lại bằng xe quá hạn theo quy định là 135.000VNĐ.

– Lệ phí thi bằng lái xe C, B1, B2 được căn cứ trên thông tư 23/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính

– Mức thu chế độ, thu nộp quản lý, sử dụng phí đã được quy định rõ

– Mức phí trên là thời điểm năm 2019. Lệ phí năm 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật và update sau.

– Khi đăng ký học lái xe ô tô ở các trung tâm đào tạo bạn nên hỏi rõ về những loại phí cần phải nộp. Nếu không hỏi rõ ràng sẽ dẫn tới tình trạng phải nộp thêm nhiều khoản phí thiếu minh bạch.

– Thông thường, tổng toàn bộ chi phí cho kỳ thi lái xe B2 sẽ rơi vào khoảng 8 – 9 triệu, bằng B1 sẽ khoảng 12 – 13 triệu đồng. Mức phí này đã gồm học phí, phí thi thử xe chíp, phí thi sát hạch.

Quy Định Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Năm 2022

Quy định thi bằng lái xe ô tô từ năm 2020 tăng mức học phí thi bằng lái, tăng số câu hỏi lý thuyết lên 600 câu, thời gian học 100 giờ bao gồm chương trình mới về đạo đức lái xe và sửa xe cơ bản.

Từ 01/05/2020, việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô có nhiều thay đổi mới theo thông tư 38/2019/TT-BGVT mới nhất của bộ Giao Thông Vận Tải về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam.

Những thay đổi mới bao gồm: Mức tăng học phí, thời gian học, số câu hỏi lý thuyết, chương trình học cũng như những quy định mới trong việc kiểm soát học viện trong quá trình học và thi bằng lái, kiểm soát bằng giả, mua bằng lái…

Quy định thi bằng lái xe ô tô năm 2020 áp dụng từ 01/05/2020

Quy định áp dụng với bằng lái xe hạng B2: Ô tô chờ người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải, máy kéo kéo rơmooc có trọng tải dưới 3500kg và xe hạng B1.

Học phí: Mức học phí áp dụng theo từng trung tâm, cơ sở đào tạo điiều chỉnh tăng cao phù hợp với những thay đổi đào tạo, trang bị cơ sở vật chất theo quy định mới

Thời gian học: Học viên có 100 giờ học bao gồm nhiều chương trình học như đạo đức và văn hóa giao thông, phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông, pháp luật giao thông đường bộ, sửa chữa xe cơ bản.

Câu hỏi lý thuyết: Số lượng câu hỏi lý thuyết tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trọng đó, có 60 câu hỏi quan trọng (câu điểm liệt) mà học viên cần nắm thật rõ, trong phần thi lý thuyết chỉ cần sai 1 trong số câu điểm liệt này sẽ bị rớt phần thi lý thuyết.

Thi sát hạch: Hoàn thành 4 phần thi gồm: Thi lý thuyết – Thi thiết bị mô phỏng (áp dụng từ 2021) – thi sa hình – thi lái xe đường trường.

Kiểm soát học viên: Các trung tâm đào tạo lắp đặt camera giám sát, chấm vân tay học viên, thiết bị giám sát thời gian và hành trình trên xe đảm bảo học viên tham dự đủ số giờ học.

Bằng lái mới: Thêm mã QR riêng để cơ quan chức năng nhận biết được cơ sở, trung tâm cấp bằng tránh tình trạng mua và làm bằng lái xe giả.

Những quy định mới thay đổi trong việc cấp bằng lái xe ô tô đảm bảo học viên thực hiện nghiêm túc hơn trong việc học và thi bằng lái, đảm bảo khi được cấp bằng tài xế tuân thủ tốt việc lái xe đúng luật, lái xe an toàn và văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật