Top 6 # Thi Bằng Lái Xe Trượt Thực Hành Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?

Khi học thi, nhiều người do lo sợ hay không có thời gian tìm hiểu trước thường bị trượt lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe máy. Để không phải rơi vào trường hợp này, các học viên cần phải tìm hiểu trước các thông tin được cung cấp trong bài.

Trường hợp trượt lý thuyết

Như đã phổ biến khi nộp hồ sơ học thi bằng lái xe máy, bạn cần đóng lệ phí 40.000đ cho phần lý thuyết. Nếu không may trượt ở phần thi này, thí sinh sẽ kết thúc phần thi của mình và ra về.

Nhưng đừng lo lắng, thí sinh còn có cơ hội thi lại lần sau nên không sợ việc không lấy được bằng lái xe máy. Vì vậy, trước khi ra về thì bạn cũng đừng quên liên hệ với với người nộp hồ sơ để nộp lại lệ phí thi, chọn thi vào khóa gần nhất.

Trường hợp trượt thực hành

Với phần thi thực hành, học viên cần phải nộp 50.000đ để thi. Nhưng nếu không may “trượt” phần thi này, cũng giống như phần thi lý thuyết thì bạn cũng ngừng cuộc thi và ra về.

Đừng nên lo lắng, bạn hãy liên hệ với người nộp hồ ớ để nộp lại lệ phí phần thi thực hành và chọn thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, thí sinh không cần phải thi lý thuyết nữa vì kết quả thi lần trước đã được sao lưu lại. Cố gắng vượt qua phần thi thực hành, bạn sẽ nộp tiếp 135.000đ cho chi phí làm bằng.

Các nguyên nhân thường bị trượt lý thuyết và cách khắc phục

Thông thường, đối tượng người lớn tuổi, người đi làm hoặc không rành việc sử dụng máy tính để thi trực tuyến thì hay rớt về lý thuyết. Việc này khắc phục đơn giản, chỉ cần ôn luyện kỹ các câu hỏi trắc nghiệm được hướng dẫn và tập trả lời nhanh bằng cách:

Đọc sơ lược nhanh qua một lần rồi tự mình làm, đánh dấu bằng bút chì câu trả lời và cuối cùng dò lại.

Đưa cho bạn bè hoặc người nhà của mình đọc câu hỏi và các câu trả lời, mình chọn một đáp án.

Để trường hợp trượt lý thuyết không rơi vào bạn, hãy cố gắng ôn luyện thực kỹ lý thuyết trước khi thi.

Các nguyên nhân thường bị trượt thực hành và cách khắc phục

Việc thi thực hành không qua thường rơi vào chị em phụ nữ, tâm lý lo lắng nên dẫn đến nhiều lỗi nhỏ và bị trừ lắc nhắc dẫn đến không đạt để qua. Lời khuyên cho học viên, nếu đang ở khu vực Hà Nội thì hãy tìm ngay một nơi có sa hình luyện tập trước để quen với sân thi. Trong quá trình luyện tập, mọi người cần chú ý:

Luyện tập đi đúng vòng và 4 làn đường quy định.

Để số 2 đều đều, không để xe số 1 vì mạnh và hay giật. Chưa kể nếu không quen điều khiển, người chạy dễ vặn mạnh ga dẫn đến hốt hoảng và quay xe,…

Chọn nơi có ít người tập để được tập nhiều, hoặc cũng có thể đi sớm hơn thời gian có đông người tập từ 30 phút đến một tiếng.

Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn việc trượt lý thuyết hay thực hành bằng lái xe máy là chuyện không thể xảy ra.

Thi Trượt Thực Hành Lái Xe B2 Được Thi Lại Bao Nhiêu Lần?

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 bao gồm 3 nội dung chính: thi lý thuyết, thi thực hành 11 bài sa hình và thi lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có nhiều thí sinh thi trượt nhất. Và đây cũng là phần thi có lệ phí cao nhất.

Kể từ năm 2021, sẽ có nhiều quy định mới về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Sẽ có nhiều quy định mới nâng cao độ khó của bài thi lý thuyết và thực hành. Và khả năng thi trượt với những tay lái yếu cũng sẽ cao hơn. Do vậy, rất nhiều người có nhu cầu giải đáp thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần.

Thi bằng B2 trượt được thi lại mấy lần?

Thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Hiện nay vẫn chưa có quy định nào giới hạn số lần thi lại sau khi thi trượt thực hành lái xe B2. Thông thường bạn sẽ liên hệ qua trung tâm đăng ký học và thi sát hạch để đăng ký thi lại cho bạn. Thủ tục này rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng phí thi lại là được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc học thực hành thật cẩn thận để tránh thi trượt. Vì chỉ có lần thi lại thực hành đầu tiên mức phí không quá cao, cụ thể bạn sẽ phải đóng 300.000đ. Còn với những lần thi lại tiếp theo, bạn sẽ phải đóng phí thi lại thực hành là 585.000đ. Nếu chỉ thi lại 1 – 2 lần thì sẽ không quá đáng kể nhưng thi lại nhiều lần, tính ra số tiền thi lại và thời gian chờ đợi lâu sẽ rất tốn kém và ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của bạn.

Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Đây cũng là thắc mắc rất đông người quan tâm. Trong ngày thi sát hạch bằng lái xe B2 tại địa điểm quy định của Sở Giao thông vận tải, bạn sẽ phải thực hiện phần thi lý thuyết trước, thi sa hình và thi đường trường sau. Sau khi thi đỗ lý thuyết bạn mới được thi thực hành B2.

Như vậy nếu thi trượt thực hành B2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết vì kết quả thi lý thuyết trước đó của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng. Nên bạn chỉ cầ thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo.

Bạn sẽ cần đợi 15 – 30 ngày cho tới khoá thi tiếp theo để được đăng ký thi lại.

Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ năm 2021 có nhiều thay đổi bao gồm cả thi sát hạch lái xe B2 sẽ được thắt chặt hơn. Các thiết bị giám sát như camera hành trình, camera trên sân thi, thiết bị cảm biến được lắp đặt đồng bộ tại tất cả các điểm thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước để tránh tình trạng gian lận trong thi lái xe ô tô, giảm tình trạng sử dụng bằng giả. Như vậy, những người có ý định “chạy bằng”, gian lận sẽ không còn hy vọng.

Để giảm tối đa khả năng thi trượt thực hành B2, không còn cách nào khác là bạn phải học thật cẩn thận. Với phần thi lý thuyết, bạn cần học thật kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Mặc dù đề thi lý thuyết chỉ có 35 câu nhưng nếu bạn trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ bị tính là thi trượt.

Còn với phần thi thực hành sa hình, không có bí quyết nào ngoài việc bạn phải thực hành thật tốt trước đó. Bạn cần tham gia đầy đủ các buổi học thực hành để nắm bắt được kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Trong quá trình thi thực hành, tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu thí sinh không xử lý được sẽ bị tính là thi trượt dù trước đó có thực hiện tốt.

Tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình đăng ký học lái xe B2 cho tới các thủ tục cần thiết để đăng ký thi lại. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ với daylaixehanoi để được tư vấn ngay hôm nay.

Đối Với Bằng Lái Xe B2 Nếu Thi Trượt Phần Thực Hành Thì Được Thi Lại Mấy Lần?

Một bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi: bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Để được cấp giấy phép lái xe thì bắt buộc bạn phải vượt qua được ba phần thi này. Thông thường, so với bài thi đường trường thì ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình thường có rất nhiều người không thành công. Vậy nếu rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào ?

Số lần được thi lại bằng B2

Ở phần thi lý thuyết nếu bạn không đạt được kết quả tốt thì chắc chắn bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành và phải dừng bài thi. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đặc biệt không hề có giới hạn về số lần thi lại của phần thi lý thuyết.

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu không may thi trượt lần đầu thì tương tự như phần thi lý thuyết, bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục thất bại ở lần thi thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Chính vì thế, để tránh thời gian, công sức cũng như chi phí phải bỏ ra thì bạn hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Bởi nếu trượt thực hành đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe có bị hủy nếu thi không đạt nhiều lần?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn vẫn không bị hủy cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần đi nữa, bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn thi đỗ.

Số tiền phải bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Đương nhiên với mỗi lần thi lại bằng lái xe thì ngoài công sức và thời gian phải bỏ thì bạn còn phải chịu thêm một khoản phí thi lại. Lệ phí sẽ được tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà bạn thi lại.

Biểu phí thi lại theo từng thời điểm tuân theo quy định của Tổng cục đường bộ: phí thi lại lý thuyết là khoảng 100.000 đồng, còn thi lại phần thực hành sa hình là khoảng 450.000 đồng.

Nếu thi trượt bằng lái ô tô thì đây là những thứ bạn mất

Đầu tiên là thời gian. Nếu bạn thi lại thì thời gian chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt cũng tương đối lâu. Phần thi lý thuyết có thể bạn phải đợi đến 2 tuần/ lần thi, còn phần thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng.

Tiếp đến là công sức, sẽ chẳng ai muốn phải đi thi đi thi lại nhiều lần, không những thế việc thi không đạt còn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Quan trọng không kém đó là chi phí thi lại, vì bạn phải mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại.

Hãy học thi bằng lái xe một cách có trách nhiệm

Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Máy A1

Bằng lái xe máy A1 là loại bằng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nhiều bạn đã vượt qua kỳ thi sát hạch bằng A1 chỉ với 1 lần thi tuy nhiên cũng có nhiều bạn thi lại nhiều lần nhưng chẳng thể qua được.

Và thi sát hạch hạch hành bằng lái xe máy A1 chính là nỗi ám ảnh thật sự với nhiều người, đặc biệt là từ khi chuyển qua chấm điểm bằng máy tự động. Vậy làm thế nào để dễ dàng vượt qua được 4 bài thi thực hành bằng A1 đây?

Cấu trúc phần thi thực hành bằng lái xe máy A1

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu trúc phần thi mà các bạn sẽ trải qua khi thi sát hạch thực hành bằng lái xe A1. Khi thi bạn cần cần phải thực hiện đúng theo trình tự các phần thi nếu sai trình tự sẽ bị loại ngay lập tức.

Phần thi sát hạch bằng lái xe A1 có trình tự thi cụ thể như sau:

Bài 1: Đi qua vòng số 8

Bài 2: Đi qua đường thẳng

Bài 3: Đi qua đường có vạch cản

Bài 4: Đi qua đường gồ ghề

Các bạn sẽ được thi với xe máy có gắn thiết bị chấm điểm tự động, do đó khi bạn cán vạch hoặc phạt lỗi, bạn sẽ nghe thấy loa thông báo bị trừ điểm ngay.

Để đạt phần thi sát hạch thực hành thí sinh phải đạt 80/100 điểm.

Một số lỗi bị trừ 25 điểm đồng nghĩa với việc bị loại trực tiếp như sau:

Cả 2 bánh xe đều ra khỏi hình thi

Thi không đúng trình tự các bài thi như trên

Xe đổ trong hình

Không hoàn thành bài thi

Một số lỗi bị trừ 5 điểm cho mỗi lần phạm lỗi như sau:

Đè vạch

Chân chạm đất

Xe chết máy khi đang thi

Thực hiện bài thi quá 10 phút, mỗi phút bị trừ 5 điểm

Mẹo hay khi thi thực hành bằng A1

Công tác chuẩn bị trước khi thi

Trước khi đến lượt thi của mình bạn cần làm các việc như sau:

Đội nón bảo hiểm và cài quai đúng cách. Lưu ý khi dự thi bạn không đeo khẩu trang để thiết bị máy quét và chụp ảnh.

Tập trung nghe loa hiệu lệnh của cán bộ coi thi để chọn đúng xe thi sát hạch. Ví dụ loa báo Trần Văn A chuẩn bị thi và lên xe sát hạch số 01 thì A cần chọn đúng xe số 01 để thi.

Đưa xe vào vạch xuất phát, chuẩn bị tâm lý thật tự tin và thoải mái để có thể hoàn thành tốt phần thi của mình.

Mẹo thi vòng số 8

Trong 4 bài thi sát hạch thực hành bằng lái xe A1 và A2 thì phần thi vòng số 8 được đánh giá là khó nhất. Phần thi này rất nhiều thí sinh chưa nắm được các kỹ thuật lái xe nên dễ bị trừ điểm oan. 

Đầu tiên bạn đưa xe vào vạch xuất phát, chú ý khi nghe thấy hiệu lệnh xuất phát của người coi thi thì mới cho xe chạy. Khi xuất phát, bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3 để đảm bảo xe chạy với tốc độ ổn định, không quá yếu và tránh mắc sai lầm ngay khi bạn vừa mới xuất phát.

Khi xe tiến vào cửa hình số 8 bạn rẽ phải và và đi 1 vòng hình số 8 theo chiều mũi tên trên đường. Ở phần thi này bạn nên để xe ở số 3 để xe chạy ổn định. Sau khi đi hết vòng số 8 thì bạn đi tiếp vòng số 3.

Ở phần thi này bạn cần điều khiển bánh trước xe vào trong vòng số 8 và áp sát mép ngoài. Khi ôm cua bạn cần giữ vững tay lái tránh trường hợp loạng choạng hay lắc lư tay lái để cán vạch.

Chú ý khi thi vòng số 8 không nên để xe ở số 4 vì khi đi vòng số 8 bạn sẽ chạy chậm ở các đường cua mà số 4 lại chạy yếu nên rất dễ bị tắt máy.

Phần thi đi đường thẳng

Đây là phần thi rất dễ, đường thi có kích thước rộng 0,6m và dài là 18m. Bạn chỉ cần chạy xe đúng tư thế, giữ cần ga ở tốc độ ổn định, không chạm vạch và không chạm chân là được.

Lưu ý đoạn đường này rất ngắn nên tốt nhất bạn chỉ chạy ở tốc độ từ 30-40km/h thôi để tránh phanh lại gấp sẽ bị mất thăng bằng.

Phần thi đi qua đường có vạch cản

Tiếp theo bạn sẽ chuyển đến phần thi thứ 3, đi qua đường có vạch cản. Điều quan trọng nhất ở phần thi này là bạn cần đi chậm và giữ thăng bằng tốt. 

Bạn điều khiển xe đi theo chiều mũi tên và tránh chạm mức các vạch cản màu trắng trong hình. Và mỗi lần bạn đè vạch ở phần thi này sẽ bị trừ 10 điểm.

Ở phần thi này bạn nên điều khiển xe ở tốc độ thấp dưới 20km/h là tốt nhất.

Phần thi đi qua đường gồ ghề

Cuối cùng là phần thi đi qua đường gồ ghề và phần thi này không khó bạn chỉ cần giữ vững tay lái là được. Trong trường hợp bạn thấy xe chạy hơi yếu thì nên tăng ga lên để xe dễ dàng vượt qua được các vạch cản. 

Khi đi hết đoạn đường gồ ghề bạn cần chạy xe đến chỗ vạch kết thúc và lúc này trên loa sẽ thông báo ngay kết quả thi của bạn. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ 3: 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 093 996 49 99

Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com