Thi Bằng Lái Xe B2 Là Thi Những Gì? Quy Trình Chuẩn Thi Bằng Lái Xe B2

--- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Học Bằng Lái Xe Hạng C Và B2
 • 3 Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Phan Thiết Bình Thuận
 • Lùi Thời Gian Áp Dụng Bộ 600 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe
 • Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe Ninh Bình
 • Thi Bằng Lái Xe A2 Ở Bình Dương Thủ Tục Đơn Giản
 • Thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

  Trước đây, nội dung bộ đề thi lý thuyết hạng B2 có 450 câu, thời gian thi lý thuyết là 20 phút với 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm và thí sinh phải trả lời đúng 26 câu trở lên mới đậu phần thi này.

  Tuy nhiên mới đây, Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 38/2019 sửa đổi và bổ sung nội dung thi lý thuyết lái xe ô tô để phù hợp với thực tế và nhằm đạt hiệu quả cao trong việc đảm bảo an toàn tham gia giao thông. Thông tư chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2019.

  Theo đó, số lượng câu hỏi thi lý thuyết lấy bằng lái xe ô tô sẽ nâng lên 600 câu thay vì 450 câu như trước. Bộ 600 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô bao gồm:

  • 166 câu khái niệm và quy tắc GTĐB (1 – 166).
  • 26 câu nghiệp vụ vận tải (167 – 192).
  • 21 câu văn hóa GT, đạo đức người lái xe (193 – 213).
  • 56 câu kỹ thuật lái xe (214 – 269).
  • 35 câu cấu tạo và sửa chữa (270 – 304).
  • 182 câu hệ thống biển báo (305 – 486).
  • 114 câu giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống (487 – 600).

  150 câu hỏi mới bổ sung sẽ xoay quanh sa hình, đường sắt, biển báo, kinh nghiệm giải quyết tình huống khi đi trên cao tốc, đường trơn. Và như vậy, thời gian thi lý thuyết hạng B2 theo quy định mới nhất sẽ là 20 phút với 35 câu hỏi dạng trắc nghiệm và thí sinh phải trả lời đúng 32 câu trở lên mới đậu phần thi này.

  Năm 2021 tới đây, một số nội dung mới về thi bằng lái xe tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực.

  Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT giải thích về thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm: Hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.

  Cũng theo Thông tư này, từ ngày 01/01/2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô.

  Theo đó, từ năm 2021, người thi bằng lái ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô). Cụ thể như sau:

  • Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Người dự sát hạch xử lý các tình huống giao thông mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
  • Thi sát hạch trong cabin ô tô mô phỏng.

  Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/05/2021.

  Sau khi vượt qua bài thi lý thuyết và phần thi mô phỏng, học viên chuyển sang phần thi thực hành – Sa hình. Phần thi sa hình bao gồm 11 bài thi cụ thể như sau:

  Trước lúc xuất phát bạn cần kiểm tra:

  Xem ghế ngồi xem đã phù hợp với mình chưa. Có thể chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để có thể đạp hết được côn, phanh, ga.

  Kiểm tra hai gương xem có thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường hay không

  Thắt dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

  Thực hiện xuất phát khi có lệnh xuất phát (Đèn màu xanh của xe bật sáng,đồng thời loa phát lệnh “Xe số xxx xuất phát”)

   Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ;

  Yêu cầu của bài này là dừng xe trước vạch trắng và đường vằn cho người đi bộ ( khi đó, cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m).

  Đỗ quá xa vạch trắng hoặc chạm vào vạch trắng đều bị trừ 5 điểm.

  Các sân thi thường đánh dấu sẵn bằng vạch trên cọc biển báo hiệu. Điều này giúp học viên dễ nhận biết. Nếu khi vai người lái xe (hoặc vạch trên cửa xe và nút chốt cửa) đến ngang cọc đó thì phải dừng.

  Khi xe đã xuất phát, bạn để xe đi chậm. Khi vừa tới vị trí dừng thì đạp côn và ấn nhẹ phanh là xe dừng hẳn.

  Đừng quên khi dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Nếu dừng xe quá 30 giây cũng sẽ bị trừ điểm.

  Mẹo: Khi xe cách điểm đến chừng 5m, bạn đạp hết côn cho xe chạy từ từ theo đà, nhớ để sẵn chân ở phanh, đồng thời vươn người để đưa tầm mắt ngang với vạch trên của cửa xe và ngắm ra vạch kẻ sẵn trên sân thi, khi thấy 2 vạch này đã thẳng hàng thì đạp mạnh chân phanh. Bài thi qua đường sắt và bài thi lên dốc cũng có thể áp dụng mẹo này nếu muốn ăn trọn điểm.

   Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc);

  Bài thi này yêu cầu người lái không vượt quá vạch quy định và không bị tuột dốc quá 50 cm, đồng thời phải vượt khỏi dốc trong khoảng vòng 30 giây.

  Người điều khiển xe không được tăng ga quá. Vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều học viên đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí và chấp nhận mất 5 điểm.

  Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, đề pa lên dốc khá giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng ở bài này, xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu như thế, rất có thể xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Chính vì thế, bạn có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ để đạp côn và phanh đúng lúc.

   Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z);

  Với bài thi này, bạn phải điều khiển xe sao cho 2 bánh xe bên phải đi lọt qua một vạch đường có bề rộng khoảng 30-35cm. Mỗi lần bánh xe chạm vạch, bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm và cứ 5s đè vạch, bạn bị trừ 5 điểm ( quá 2 phút chưa qua bài cũng sẽ bị trừ 5 điểm)

  Khi rẽ vào đường hàng đinh, người điều khiển nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát vào lề đường bên phải. Bạn phải đi thật chậm và nhìn gương phải mới quan sát được bánh xe phía sau. Vạch dẫn đường được kẻ sẵn ở sân bằng mép ngoài hàng đinh, vì thế nếu thấy bánh xe cách vạch đó khoảng 10 đến 15cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh đó mà không lo chạm vào mép 2 bên.

  Ngoài việc nhìn vào gương phải, căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước cũng rất quan trọng. Thường thì sau một lúc, những lái mới dễ làm cho xe lệch hướng vì giữ lái không tốt.

  Nếu bánh xe bên phải đi ra bên ngoài hàng đinh, bạn sẽ bị loại.

  Sau khi đi qua hàng đinh, nếu bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì hãy đánh hết lái sang trái, và quan sát gương chiếu hậu, trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách khoảng 30-40cm khi song song bạn hãy trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2.

  Bạn thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2 thì đánh hết lái sang phải đồng thời, trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.

  Để có thể đánh hết lái và trả thẳng lái cho nhanh, bạn nên thuần thục với việc xoay vô lăng trước tiên. Với bài này, để đánh lái kịp, bạn phải về cô để xe đi thật chậm

   Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông;

  Bài này nhiều thí sinh tưởng chừng đơn giản nhưng cuối cùng vẫn bị trừ nhiều điểm. Người điều khiển cần dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m và đi ngang ngã tư trong 20s.

   Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S);

  Với bài này, bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi vào đường cong, bạn cho xe bám sát về bên phải, sau đó đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, bạn lại tiếp tục bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải để xe đi qua nửa vòng cua còn lại.

  Trong vòng 2 phút, các học viên phải cho xe lùi được vào nhà xe, không được chạm vạch và tiến ra khỏi nhà xe.

   Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt;

  Bài thi sa hình 2 này có kỹ thuật giống với bài 2.

  Bài thi sa hình b2 này yêu cầu học viên phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h khi thấy biển báo 20 màu xanh, sau đó lại phải về số 1 , đồng thời giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng.

  Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt ở bài 8, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Lúc này, bạn chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái và nhả hết côn, phanh. Bạn thấy biển vuông “tăng tốc”, hãy nhấn ga để xe tăng tốc,rồi khẩn trương sang số 2, tiếp tục nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh,nhả ga, rà phanh và cho xe đi chậm lại, lúc này thậm chí cho xe dừng hẳn và về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

  Bước 1: Cặp xe song song với bãi đỗ sao cho cách xe đang đỗ 50-80cm, sau đó, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( để dễ dàng, bạn có thể căn mũi xe ngang vạch trên)

  Bước 2: Đánh hết lái sang bên trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái và xe thẳng hàng, tạo 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

  Bước 3: Lùi xe từ từ vào bãi đỗ cho đến khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái và lùi xe vào.

  Bước 4: Khi bánh sau bên phải đè lên vạch ngang , bạn trả thẳng lái và chỉnh xe ngay ngắn.

  Bạn phải đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải vì chuẩn bị dừng, đỗ xe và tấp vào lề đường phải. Để tránh tắt đèn xi nhan khi lỡ đánh lái sang trái, bạn có thể dùng ngón giữa của tay trái giữ cần xi-nhan lại tránh cho cần bật xuống hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

  Sau khi bạn “ĐẠT” ở các phần thi lý thuyết và thi thực hành lái xe sa hình bằng lái xe B2. Phần tiếp theo là bạn phải vượt qua phần thi bằng lái xe B2 đường trường. Nếu xét trong 3 phần thi này, thì đây là một phần thi không khó nhưng cũng không nên chủ quan.

  Những quy định về xe thi, địa điểm thi và mục đích của bài thi cụ thể:

  – Xe thi: Xe thi bằng lái xe B2 đường trường là do trung tâm sát hạch lái xe ô tô chuẩn bị có gắn Camera TTSH để tiện cho việc theo dõi

  – Địa điểm thi: Điểm thi được xác định là một đoạn đường dài 2km gần với trung tâm sát hạch GPLX

  – Mục đích thực hiện bài thi: Mục đích của bài thi là để kiểm tra tác phong, tư thế cũng như những kỹ năng cơ bản lái xe ô tô. Khác hoàn toàn với các bài thi sa hình GPLX phải chậm dãi, việc thi bằng lái xe đường trường càng nhanh lại càng tốt.

  Hướng dẫn thi bằng lái xe B2 tại nhà

  Với thời buổi công nghệ 4.0 thì việc tự thi thử bằng lái xe B2 ở nhà được trở nên dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều app trên nền tảng IOS và Android, Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt giới thiệu phần mềm được nhiều học viên sử dụng nhất hiện nay.

  Ứng dụng gồm đầy đủ 600 câu hỏi mới nhất năm 2021 với 60 câu điểm liệt dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe gplx cơ giới đường bộ giúp các bạn chuẩn bị thi bằng lái xe ô tô có thể ôn thi phần lý thuyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Các chức năng chính của ứng dụng bao gồm:

  Bài thi ngẫu nhiên với hàng ngàn đề thi theo cấu trúc ra đề thi của Tổng Cục đường bộ Việt Nam Bộ GTVT cho các bằng lái xe B1, bằng B2, bằng C, bằng D, bằng E và bằng F.

  Danh sách đề thi bao trọn toàn bộ nội dung của 600 câu hỏi (số lượng câu hỏi tùy theo bằng lái).

  Danh sách 60 câu hỏi điểm liệt được cung cấp riêng.

  Ôn tập với danh sách câu hỏi và theo phân loại câu hỏi, trả lời câu hỏi và xem đáp án khi ôn thi lý thuyết.

  Tìm kiếm câu hỏi theo nội dung câu hỏi hoặc câu trả lời.

  Danh sách các câu hỏi đã làm sai giúp nhanh chóng ôn lại phần lý thuyết.

  Danh sách các mẹo trả lời các câu hỏi lý thuyết giúp bạn tham khảo nếu muốn học nhanh và nhớ nhanh (không khuyến khích).

  Danh sách toàn bộ biển báo xuất hiện trong 600 câu hỏi của đề thi giúp bạn tham khảo nhanh các biển báo trong trường hợp cần thiết.

  Top những câu hỏi nhiều người hay bị sai giúp nhanh chóng trách được câu hay bị lỗi.

  Hệ thống biển báo đầy đủ giúp bạn tham khảo các biển báo có trong giao thông đường bộ.

  Các bài thi sa hình cũng như mẹo thi sa hình

  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waterfall.trafficlaws2&hl=vi&gl=US

  Các bước tải phần mềm học lái xe trên PC dành cho các học viên muốn trải nghiệm phần mềm thi thử giống như lúc bước vào phòng thi lý thuyết thật.

  Link tải : https://daylaixehanoi.vn/tai-phan-mem-thi-600-cau-hoi-ly-thuyet-lai-xe-b1-b2-c-moi-nhat.html

  Bước 2: Sau khi download thành công bạn sẽ nhận được file nén có tên “Phan-mem-hoc-&-thi-thu-600-cau-ly-thuyet-lai-xe-o-to.rar”. Bạn cần giải nén file này ra để có thể sử dụng.

  1. Giải nén Wizar ( hay còn gọi là trình thuật sĩ )
  2. Chọn vị trí lưu thư mục cần giải nén ( thường chọn là Download, hoặc Desktop )
  3. chọn Finish để bắt đầu giải nén.

  Bước 3 : Giao diện của bộ tài liệu 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe các hạng, trong đó bao gồm:

  1. Thư mục chứa phần mềm 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, D, E, F
  2. Nội dung toàn bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ( file ảnh )
  3. VIDEO hướng dẫn thực hành bài thi sa hình lái xe B1, B2
  4. 600 câu hỏi lý thuyết lái xe có đáp án ( file PFD )

  Bước 4 : Để vào thi thử lý thuyết lái xe B2 bạn mở thư mục LuyenThiLaiXeOtoThaiViet ( Phần mềm thi thử 600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe tất cả các hạng )

  Phần số báo danh nhập số thứ tự tương ứng với các hạng :

  Bằng lái xe hạng B1 : Nhập số 1

  Bằng lái xe hạng B2 : Nhập số 2

  Bằng lái xe hạng C : Nhập số 3

  Bằng lái xe hạng D, E, F : Nhập số 4

  Bước 6 : Làm bài thi với giao diện chính của ứng dụng thi sát hạch lý thuyết lái xe như hình dưới:

  + Khu vực đọc hiểu câu hỏi và thứ tự đáp án

  + Khu vực chọn đáp án và thứ tự câu hỏi của đề thi

  Bước 7 : Sau khi làm xong các câu hỏi của đề thi nếu còn thời gian thì chúng ta nên kiểm tra lại bài làm của mình một lần nữa, rà soát lại tất cả các câu hỏi để chắc chắn chúng ta đã chọn đúng đáp án.

  Tiếp theo để nộp bài thi chúng ta nhấn ” Kết thúc ” lúc này phần mềm sẽ hiển thị ra thông báo “Bạn có muốn kết thúc bài thi?” thì chúng ta nhấn OK

  Bước 8: Sau khi kết thúc bài thi chúng ta sẽ nhận được kết quả của thí sinh được hiển thị trên màn hình bao gồm các thông số:

  + Số câu trả lời đúng

  + Số câu trả lời sai

  + Số câu thí sinh chưa trả lời

  + Và Kết quả làm bài : “Đạt” hoặc “Không đạt” . Nếu không đạt vì câu hỏi điểm liệt thì trên màn hình sẽ hiển thị thêm câu trả lời điểm liệt mà bạn đã làm sai.

  Các bạn chỉ cần nhớ rằng điểm yêu cầu đạt của hạng thi B2 là 32/25 câu hỏi, ở đây chúng ta đạt số câu trả lời đúng là 31/35 nên kết quả sẽ là “Không đạt”

  Bước 9: Nhấn “Kết thúc” để thoát phần mềm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe B2 Năm 2021 Có Gì Mới?
 • Những Quy Định Mới Về Việc Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Năm 2021
 • Một Số Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Học Và Thi Bằng Lái Xe B2
 • Một Số Kinh Nghiệm Học Lái Xe Ô Tô B2
 • Điều Kiện Sức Khỏe Học Lái Xe Ô Tô
 • Quy Định Mới Về Sức Khoẻ Thi Bằng Lái Xe 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Pháp Luật Về Điều Kiện Sức Khỏe Học Giấy Phép Lái Xe Hạng B2
 • Điều Kiện Sức Khỏe Học Lái Xe Ô Tô
 • Một Số Kinh Nghiệm Học Lái Xe Ô Tô B2
 • Một Số Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Học Và Thi Bằng Lái Xe B2
 • Những Quy Định Mới Về Việc Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Năm 2021
 • Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2021. Các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe áp dụng cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ban hành kèm theo Quyết định số 4132/QĐ-BYT ngày 04 tháng 10 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế hết hiệu lực kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành.

  Bỏ quy định về cân nặng, thể lực, chiều cao, vòng ngực…

  Theo tiêu chuẩn sức khỏe mới cho người lái xe đã bỏ quy định về cân nặng, thể lực, chiều cao, vòng ngực. Các tiêu chuẩn mới về sức khỏe được chia theo các chuyên khoa gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, cơ – xương – khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…

  Tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe cũng chia theo 3 nhóm:

  • Hạng A1 (xe máy 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3).
  • Hạng B1 (ôtô chở người dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn);
  • Hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE…

  Thông tư quy định, những người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng.

  • Người lái xe hạng A1 bị một trong các các dị tật như:
  • Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây;
  • Thị lực nhìn xa hai mắt dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính),
  • Còn một mắt nhưng thị lực dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)
  • Đang rối loạn tâm thần cấp;
  • Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi;
  • Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)…

  – Người lái xe hạng B1 có một trong các dị tật sau cũng không được điều khiển xe:

  • Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 6 tháng;
  • Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.
  • Chóng mặt do các nguyên nhân bệnh lý: thị lực nhìn xa hai mắt dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).
  • Nếu còn một mắt, thị lực dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).
  • Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.
  • Song thị (kể cả có điều chỉnh bằng lăng kính).
  • Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

  – Với những người lái xe các hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE: Thông tư liên tịch quy định những người có một trong các dị tật sau không được điều khiển xe:

  • Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 24 tháng;
  • Rối loạn tâm thần mạn tính;
  • Thị lực nhìn xa từng mắt: mắt tốt dưới 8/10 hoặc mắt kém dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính);
  • Tật khúc xạ có số kính: trên + 5 diop hoặc trên – 8 diop;
  • Các bệnh chói sáng, quáng gà;
  • Cụt hoặc mất chức năng 2 ngón tay của 1 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng 1 bàn chân trở lên.

  Với các trường hợp có vấn đề về sức khoẻ – mang những dị tật trên – chính đương sự phải tới trực tiếp Sở GTVT nơi muốn đăng kí học, để Sở GTVT có công văn gửi qua Sở Y tế tiến hành khám chính xác.

  Các cơ sở đào tạo, tổ chức sát hạch không còn thẩm quyền chuyển hồ sơ của người bị khuyết tật lên Sở như trước đây nữa.

  Danh sách 36 Cơ sở y tế – Bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe do Sở Y tế TPHCM quản lý – cập nhật tháng 11/2019

  1. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5

  2. Bệnh viện Nhân dân Gia Định – 1A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh.

  3. Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi – đường Nguyễn Văn Hoài, Ấp Bàu Tre, Xã Tân An Hội, Củ Chi.

  4. Bệnh viện Quận Thủ Đức – 29 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

  5. Bệnh viện Quận 1 – 388 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1.

  6. Bệnh viện Quận 2 – 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, Quận 2.

  7. Bệnh viện Quận 5 – 642 A Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5.

  8. Bệnh viện Quận 6 – 02D Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6.

  9. Bệnh viện Quận 7 – 101 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7.

  10. Bệnh viện Quận 8 – 82 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8

  11. Bệnh viện Quận 9 – 387 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.

  12. Bệnh viện Quận 10 – 571 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10.

  13. Bệnh viện Quận 11 – 72 đường số 5, Cư xá Bình Thới, phường 8, Quận 11.

  14. Bệnh viện Quận 12 – 111 đường TCH 21, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12.

  15. Bệnh viện quận Bình Thạnh – 112 A-B Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh.

  16. Bệnh viện quận Gò Vấp – 212 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò vấp.

  17. Bệnh Viện huyện Nhà Bè – 281A Lê Văn Lương ấp 3, xã Phước Kiểng, Huyện Nhà Bè.

  18. Bệnh viện quận Phú Nhuận – 274 đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

  19. Bệnh viện quận Tân Bình – 605 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình.

  20. Bệnh viện quận Tân Phú – số 609-611 đường Âu Cơ, phường Phú Trung, Quận Tân Phú.

  21. Bệnh Viện Huyện Củ Chi – 1307 Tỉnh Lộ 7, ấp Chợ Cũ 2, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi

  22. Bệnh viện đa khoa Xuyên Á – Số 42, quốc lộ 22, Ấp chợ, Xã Tân Phú Trung, Củ Chi.

  23. Bệnh viện Đa khoa An Sinh – 10 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận.

  24. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn – số 60-60A, Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận.

  25. Phòng khám đa khoa thuộc Trung tâm Y tế quận Tân Phú – 83/1 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú và 265 Tân Quy, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú

  26. PKĐK vệ tinh (thuộc bệnh viện quận Thủ Đức) – 43 đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

  27. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty Cổ phần Vigor Anbis Japan – Lầu 2, Tòa nhà Miss Áo dài, số 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1.

  28. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Lab Group International Việt Nam – 75 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

  29. Phòng khám đa khoa thuộc chi nhánh Công ty TNHH phòng khám đa khoa Sài Gòn – Trung tâm khám bệnh số 2 – 132 Lý Thái Tổ, Phường 2, Quận 3.

  30. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Hoàng Khang – 285 Bà Hom, Phường 13, Quận 6.

  31. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Sky – 156-158 Lâm Văn Bền, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM.

  32. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Hậu – 522-524 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 10.

  33. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Bắc Sài Gòn – VN Clinic – 189 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp.

  34. Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – 4 A Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình.

  35. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thương mại – Dịch vụ Y tế Tân Bình – Lô II-6, Cụm 2, Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú.

  36. Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Y khoa Ngọc Tâm – 320 Điện Biên Phủ, phường 11, Quận 10.

  Dạy Lái Xe An Toàn sẽ cập nhật thường xuyên các cơ sở bệnh viện đủ điều kiện khám sức khoẻ lái xe tại TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe B2 ❤️ Hồ Sơ Đơn Giản ❤️ Gần Nhà, Chất Lượng, Phí Hợp Lý
 • Trung Tâm Đào Tạo Và Thi Bằng Lái Xe B2 Ở Vĩnh Phúc
 • Bằng Lái Xe Cỡ Bán Tải
 • Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Ô Tô An Toàn
 • Làm Bằng Lái Kon Tum
 • Tìm Hiểu Về Quy Trình Học Bằng Lái Xe B2

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Học Lái Xe Ô Tô Tại Nam Định Mức Phí Vừa Tầm
 • Chi Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Năm 2021 Là Bao Nhiêu?
 • Thi Bằng Lái Ô Tô 2021 Có Gì Mới? Điều Kiện Học Và Thi Bằng Lái
 • Học Phí Học Lái Xe B2 2021 Bao Nhiêu Tiền? Bật Mí Con Số Chính Xác
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô Tphcm
 • Trong quá trình học, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của người dạy lái xe cho bạn. Đó là người sẽ cùng đồng hành với bạn trong suốt quá trình học lý thuyết cũng như khi thực hành các bài thi sa hình. Tuy nhiên bạn vẫn nên nắm bắt rõ quy trình học lái xe trước để có thể chủ động trong khi học mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

  Quy trình học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội

  – Hoàn thành hồ sơ đăng ký học lái xe và khám sức khỏe

  – Học lý thuyết tại trung tâm

  – Học thực hành tại sân tập với các bài sa hình

  – Học lái xe đường dài

  – Thi sát hạch bằng lái xe ô tô

  Những lưu ý về quy trình học lái xe bằng B2

  Trong các bước trên thì việc học lý thuyết và học thực hành là 2 bước quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm đến. Việc bạn có kiến thức căn bản và kỹ năng lái xe tốt sẽ quyết định bạn có lấy được bằng lái xe hay không.

  Đối với nhiều người, lý thuyết lái xe ô tô thực sự “đáng sợ” với một khối lượng câu hỏi lớn và yêu cầu cần hiểu rõ bản chất. Nhưng thực ra việc học lý không hề khó khăn chút nào nếu bạn thực sự quan tâm và học một cách bài bản. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn đó là hãy đến trung tâm dạy lái xe ô tô để học. Tại đây có những hệ thống bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên để hiểu rõ hơn. Còn nếu không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể mua giáo trình từ bên ngoài hoặc tải các ứng dụng học lái xe trên điện thoại để học tại nhà.

  Học lái xe bài thi sa hình tại trung tâm

  Đây là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung từ người học nhiều nhất. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi là như nhau. Khi đi thi thật bạn chỉ dược phép lệch 5 điểm. Hãy nhờ thầy dạy lái xe hướng dẫn và học thật tốt phần thi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Làm Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Nhanh Nhất?
 • Học Lái Xe Ô Tô Nhanh Nhất Bằng Cách Nào, Làm Sao Để Học Lái Xe Cấp Tốc
 • Thời Gian Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 C
 • Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Cơ Giới Đường Bộ
 • Khóa Học Lái Xe Ô Tô Tiến Thành Tại Lào Cai
 • Bằng A1 Không Được Lái Xe Sh Và Bằng B1 Không Được Lái Ô Tô?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Lái Xe Thủ Đức
 • Sân Sát Hạch Tại Vĩnh Phúc
 • Khóa Học Lái Xe Hạng B2
 • Trung Tâm Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Ô Tô
 • Trung Tâm Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Việt Thanh
 • Đồng thời, việc thay đổi này cũng đảm bảo thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam đã ký kết khi tham gia Công ước Viên 1968 về giao thông đường bộ.

  Cụ thể, hạng A0 cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện) có dung tích xy lanh dưới 50cm3 hoặc có công suất động cơ điện không vượt quá 04kw.

  GPLX hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 – 125cm3 (hiện nay là 50cm3 – dưới 175cm3) hoặc có công suất động cơ điện trên 04kw – 11kw và các loại xe quy định cho Giấy phép lái xe hạng A0.

  GPX hạng A cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh trên 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện trên 11kw và các loại xe quy định cho Giấy phép lái xe hạng A0, A1.

  Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện trên 04 kw đến 11 kw và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.

  Trước quy định trên của Dự thảo Luật Giao thông đường bộ, nhiều người dân cho rằng quy định này sẽ khiến những người lái xe máy SH, Exciter… với dung tích xi lanh trên 125cm3 sẽ phải thi lại bằng lái và người đang sử dụng bằng lái B1 sẽ không còn giá trị, buộc phải thi bằng B2.

  Về sự việc trên, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, việc điều chỉnh phân hạng GPLX trong Dự thảo Luật giao thông đường bộ không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân.

  Theo ông Lương Duyên Thống, đối với người được cấp GPLX hạng A1, thì sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn).

  Trong trường hợp GPLX hết hạn thì được đổi sang giấy phép lái xe theo hạng mới. Ví dụ như GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B …

  Vì vậy, đối với người có GPLX hạng A1 đang lái xe SH hay GPLX hạng B1 lái ô tô thì vẫn sử dụng bình thường.

  “Đối với ô tô hạng B1 cấp cho người dân với hạn đến 60 tuổi, thì họ cứ lái đến 60 tuổi. Khi hết thời hạn theo quy định của dự thảo Luật mới, GPLX B1 sẽ tự động sẽ được đổi sang B2 còn B2 số sàn thì được đổi sang hạng B”, ông Thống cho hay.

  Theo Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái, việc thay đổi quy định trên để phù hợp với Luật Quốc tế, Công ước Viên 1968 mà nước chúng ta đã tham gia. Vì vậy, việc thay đổi này không phát sinh thêm thủ tục gì đối với người dân.

  “Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX sẽ thực hiện theo hạng GPLX mới”, ông Thống cho hay.

  Lexus LX 570 Super Sport 2021 phiên bản Black Edition giá 9 tỷ có gì?

  Lexus LX 570 Super Sport phiên bản Black Edition mới về Việt Nam có thiết kế ngoại thất màu đen nổi bật, tinh tế và …

  Hyundai Grand i10: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 7/2020

  Sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh Hyundai Grand i10 giảm từ 16 – 25 triệu tùy từng khu vực, dưới …

  Honda CG125Fi 2021 về Việt Nam, giá bán từ 40 triệu đồng

  Phiên bản mới nhất Honda CG125Fi 2021 sản xuất tại Trung Quốc có một số thay đổi nhỏ về thiết kế và trang bị hệ …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bằng Lái Xe B2 Biên Hòa Đồng Nai
 • Quân Đoàn 4 Tổ Chức Hội Thi Lái Xe An Toàn Năm 2012
 • Công Bố Thành Lập Trường Trung Cấp Nghề Số 22
 • Học Lái Xe Tân Phú Thi Sớm
 • Học Lái Xe Ô Tô Quận 7 Đậu Cao
 • Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Giá Rẻ Nhanh Lấy Bằng Uy Tín Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Về Bằng Lái Xe Quốc Tế?
 • Tư Vấn Bảo Dưỡng Ghế Da Xe Oto Đúng Cách
 • Xe Lexus: 4 Yếu Tố Cần Quan Tâm Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ở Hcm
 • Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô? Bảo Dưỡng Theo Km? Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe Mới, Cũ? Bảo Dưỡng Ở Đâu?
 • Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Toyota
 • Dịch vụ đổi bằng lái xe thủ tục nhanh đơn giản uy tín nhất nhân viên tư vấn tận tình chỉ có tại Thành Công.

  Bạn đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh và đang muốn đổi bằng lái xe ôtô mới nhưng chưa tìm ra địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô có dịch vụ làm thủ tục nhanh gọn và giá cả lại hợp lý, lời khuyên cho bạn hãy đến và đăng ký làm thủ tục đổi bằng lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Thành Công.

  Thủ tục đăng ký dịch vụ đổi bằng lái xe tại trung tâm:

  Thủ tục đổi bằng lái xe đơn giản và nhanh chóng không mất nhiều thời gian của khách hàng.

  Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi người dân.

  Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp không quáng cáo sai sự thật mà ảnh hưởng chất lượng của trung tâm.

  Phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

  Trường dạy lái xe Thành Công hiện là đơn vị cấp giấy phép và sát hạch lái xe chất lượng cao và hàng đầu tại thành phố chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng muốn đổi bằng lái xe tại trung tâm với thủ tục nhanh gọn và thời gian cấp bằng mới nhanh, ngoài ra còn có các tư vấn viên phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến trung tâm sẽ có người tư vấn cho bạn một cách rõ và tốt nhất.

  Các dịch đổi bằng lái xe b2 như:

  Gian hạn bằng lái xe ô tô thủ tục cấp tốc.

  Đổi bằng lái xe cũ sang mới theo quy định của nhà nước với giá rất rẻ.

  Đổi bằng lái xe máy hạng A1 và A2.

  Chuyển bằng lái xe cho người nước ngoài cấp tốc và giá hợp lý nhất.

  Hồ sơ cần chuẩn bị đổi bằng lái xe theo mẫu mới bao gồm:

  Đơn đề nghị đổi và cấp lại GPLX(theo mẫu).

  Giấy chứng nhận sức khỏe do BKĐK cấp quận, huyện trở lên cấp (trong vòng 3 tháng).

  Bản sao(photo) giấy phép lái xe cũ, cmnd.

  2 tấm ảnh màu 3×4.

  Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX.

  Địa điểm đăng ký dịch vụ đổi bằng lái xe tại:

  ĐC: số 582 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

  Hotline: 0932 135 435 (Thầy Sơn).

  Ngày cập nhật 2021/08/20 Tác giả: Titi

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 80

  Trong tuần 1.049

  Trong tháng 1.292

  Trong năm 1.292

  Tổng số 1.292

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Giấy Phép Lái Xe Ở Đâu
 • Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Tại Đà Nẵng Theo Pháp Luật Hiện Hành
 • Tư Vấn Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài
 • Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Mới 2021
 • Đổi Giấy Phép Lái Xe (Bằng Lái Xe) Ở Đâu Tại Tphcm?
 • Những Điểm Mới Về Việc Thi Giấy Phép Lái Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Thi Giấy Phép Lái Xe Mô Tô
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Thái Nguyên
 • Ôn Thi Gplx 600 Câu (Pro) / Android
 • Ôn Thi Gplx (Chỉ Trong 3 Ngày) V1.2.4
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B2 Bao Nhiêu, Cần Những Thủ Tục Gì?
 • Từ ngày 1/7/2016 khi có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động thông qua một thiết bị chấm điểm tự động hay còn gọi là “mắt thần” trên phần thi sa hình đối với phần thi thực hành.

  Với việc áp dụng công nghệ mới này thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi giấy phép lái xe máy giảm xuống đáng kể chỉ đạt khoảng 50% so với tỷ lệ 80 – 85% ở phương pháp thi thủ công trước đây.

  Về sân sa hình vẫn giữ nguyên: đường số 8, đường thẳng, đường có vật cản, đường gồ ghề,…. Tuy nhiên chỉ khác là các thiết bị cảm biến điện tử sẽ được gắng dưới nền đất được kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Do đó nếu như nhìn bằng mắt thường sẽ thấy đây chỉ là kỳ thi thông thường.

  Nếu như người dự thi cán bánh xe lên vạch sơn trắng thì ngay lắp tức thiết bị điển tử được gắng trên xe sẽ phát loa thông báo cho người điều khiển biết lỗi vi phạm đông thời loa trên sân cũng sẽ thông báo lỗi vi phạm điều này sẽ giúp cuộc thi trở nên công bằng hơn.

  Khi bạn kết thúc phần thi của mình “mắt thần” sẽ báo cho bạn biết số điểm bạn đạt được trên loa. Số điểm tối thiểu bạn cần đạt được để vượt qua phần thi sa hình này là từ 80 điểm trở lên ngược lại bạn sẽ phải đợi đợt sau thi lại.

  Lưu ý: hình thức thi mới này sẽ được áp dụng tại các khu đô thị từ loại 3 trở lên và thực hiện tại các trung tâm có gắng thiết bị cảm ứng điện tử.

  Ngoài ra việc thi lý thuyết đối với phần thi giấy phép lái xe máy hạng A1 cũng sẽ được áp dụng thi trắc nghiệm trên máy tính đối với khu đô thị loại 2 trở lên những khu vực khác vẫn áp dụng thi trắc nghiệm trên giấy như trước đây.

  Với việc áp dụng hình thức thi mới trong phần học lái xe thi giấy phép lái xe máy các loại sẽ phần nào giúp giảm bớt đi tiêu cực khi giảm đi sự can thiệp của con người vào phần thi.

  Do đó để có được phần thi thành công không cách nào khác hơn là phải chăm chỉ tập luyện cũng như ôn luyện, điều này sẽ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

  Vì thế nếu bạn có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy thì bạn nên tìm trung tâm uy tín có danh tiếng trên địa bàn mình đang sinh sống, đặc biệt trên sân tập sa hình có lắp đặt các thiết bị cảm ứng điện tử này để bạn dễ dàng làm quen.

  Hãy liên hệ với trung tâm học lái xe ô tô Thành Công để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về những đổi mới trong kỳ thi giấy phép lái xe máy hiện nay thông qua số điện thoại: 0932 135 435 gặp thầy Sơn.

  Ngày cập nhật 2021/09/30 Tác giả: Titi

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 435

  Trong tuần 921

  Trong tháng 1.164

  Trong năm 1.164

  Tổng số 1.164

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Thi Giấy Phép Lái Xe Cho Android
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe 2021
 • Điều Kiện Sức Khỏe Để Thi Giấy Phép Lái Xe Hạng A1
 • 600 Câu Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe Gplx
 • On Thi Giấy Phép Lái Xe 600 Câu
 • Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Có Khó Không? Quy Trình Và Thủ Tục Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phí Gia Hạn Gplx 4 Bánh, Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Hcm 2021
 • Thủ Tục Làm Lại Bằng Lái Xe Máy, Ô Tô Bị Mất
 • Quá Hạn Giấy Phép Lái Xe Ô Tô C
 • Đề Xuất Mất Bằng Lái Xe Phải Thi Lại: Đi Ngược Chủ Trương Giảm Sách Nhiễu Cho Dân
 • Bộ Trưởng Đề Xuất “mất Bằng Lái Xe Phải Thi Lại”: Có Vi Phạm Luật?
 • Anh em mất bằng lái xe ô tô có được lái xe không?

  Theo quy định tại Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008: người lái xe cần mang theo:

  – Đăng ký xe

  – Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ theo Điều 59 của Luật này

  – Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới theo điều 55 của Luật này

  – Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

  Như vậy, giấy phép lái xe là giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. Anh em bị mất hoặc không có hoặc không mang theo bằng lái khi điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

  Theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng. Trường hợp không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 4 – 6 triệu đồng. Đồng thời bị tạm giữ phương tiện 07 ngày.

  Trong trường hợp mất bằng lái, anh em vẫn sẽ được tính là “không mang theo Giấy phép lái xe”. Theo đó, anh em bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng đối với ô tô nhưng không bị tạm giữ phương tiện.

  Làm lại bằng lái xe ô tô có khó không?

  Nhiều anh em băn khoăn làm lại bằng lái xe ô tô có phức tạp không? Mất bằng lái ô tô có phải thi lại theo dự luật mới không?

  Thực tế là không phải cứ mất bằng lái xe ô tô thì sẽ phải thi lại. Nếu anh em bị mất bằng lái, trong vòng 2 năm chưa lần nào cấp lại, còn giữ hồ sơ gốc thì sẽ được cấp lại đơn giản. Anh em không cần thi lại lý thuyết hay thực hành mà được nhận bằng mới nhanh gọn.

  Vậy thông tin cứ mất bằng lái là phải thi lại xuất phát từ đâu? Đó là do nhiều anh em tài xế đã chủ động báo mất bằng và cấp lại nhiều lần (dù bằng lái vẫn còn).

  Họ làm vậy để đối phó với cảnh sát giao thông. Nếu mắc lỗi nặng thì sẽ bỏ luôn bằng lái và không nộp phạt. Hành động tiêu cực trên đã khiến các cơ quan chức năng siết chặt thủ tục cấp bằng lái xe ô tô bị mất.

  Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

  Để xin cấp lại bằng lái xe B2 cũng như bằng B1, bằng C và mọi loại giấy phép lái xe. Bạn cần nộp hồ sơ ở Sở Giao thông vận tải (cấp tỉnh).

  Mỗi tỉnh chỉ có một Sở giao thông vận tải. Đây là nơi duy nhất cấp lại giấy phép lái xe bị mất. Do đó, nếu anh em ở huyện, việc đi lại có thể sẽ vất vả hơn.

  Làm lại bằng lái xe hết bao nhiêu tiền?

  Lệ phí cấp lại bằng lái xe do Bộ Giao thông vận tải quy định. Lệ phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Hiện nay lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất là 135.000 đồng (một trăm ba mươi lăm nghìn đồng).

  Anh em sẽ được cấp bằng lái xe ô tô bị mất sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái. Anh em cần chú ý khai hồ sơ đầy đủ, trung thực và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết. Tránh trường hợp sai giấy tờ, tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc mà không được cấp lại bằng.

  Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

  Khi nào được cấp lại bằng lái xe ô tô?

  Nếu bằng lái bị mất của anh em còn hạn. Anh em không trong thời gian khắc phục lỗi vi phạm giao thông (bị xử phạt). Việc cấp lại bằng lái sẽ quy định như sau:

  • Nếu mất bằng lái lần đầu, tài xế sẽ được cấp lại bằng lái xe mà không phải thi lại và thực hành.
  • Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, sau 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em cũng sẽ được cấp bằng lái ô tô mà không phải thi lại lý thuyết và .
  • Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, trong vòng 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em phải thi lại lý thuyết.
  • Nếu mất bằng lái xe lần thứ ba trong vòng 2 năm, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

  Quy trình làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe (bệnh viện cấp huyện trở lên cấp)
  3. Hồ sơ lái xe gốc (nếu có)
  4. Bản sao kèm bản chính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

  Lưu ý:

  – Nếu bằng lái ô tô bị mất quá hạn từ 3 tháng trở lên, anh em sẽ phải thi lại sát hạch. Khi đó, anh em chuẩn bị thêm mẫu “Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe.”

  – Anh em không cần mang theo ảnh chụp có sẵn khi đến làm thủ tục. Cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ chụp ảnh trực tiếp.

  – Ảnh dán trong Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe là ảnh 4x6cm, phông trắng.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải

  Anh em đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ ở Sở giao thông vận tải.

  – Khi đến hộp hồ sơ, anh em xuất trình Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận được giấy hẹn trả kết quả.

  – Thời gian nhận hồ sơ vào: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. (sáng từ 7h-11h30, chiều từ 13h-16h30); nghỉ các ngày lễ, tết.

  Bước 3: Tùy vào thời hạn sử dụng của bằng lái ô tô, Sở giao thông vận tải sẽ đánh giá, thẩm định cấp lại bằng lái.

  – Bằng lái ô tô bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng: được xét cấp lại, không phải thi sát hạch.

  – Bằng lái ô tô bị mất, quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên:

  • Quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm: phải thi lại lý thuyết
  • Quá thời hạn từ 1 năm trở lên: thi lại cả lý thuyết và thực hành.

  Bước 4: Nhận bằng lái ô tô và hồ sơ gốc

  Anh em đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đúng như giấy hẹn. Anh em sẽ nhận được cả bằng lái ô tô mới và hồ sơ gốc.

  Mức lệ phí xin cấp lại bằng lái xe ô tô:

  • Nếu là thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): lý thuyết: 90.000 đồng/lần, thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần và thực hành thực tế: 60.000 đồng/lần.
  • Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu giấy) là 30.000 đồng/lần cấp
  • Lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu nhựa) là 135.000 đồng/lần cấp.

  Bằng lái ô tô là giấy tờ rất quan trọng. Anh em chú ý giữ bằng lái cẩn thận, tránh để thất lạc. Chúc anh em luôn thượng lộ bình an trên những cung đường!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Bị Mất
 • Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Khi Bị Mất
 • Bị Công An Giữ Bằng Lái Xe Sau 1 Năm Có Lấy Lại Được Không ?
 • Bị Csgt Giữ Bằng Lái, Có Được Làm Thủ Tục Cấp Lại Hay Không?
 • Có Thể Thi Lại Bằng Lái Xe Khi Bằng Đang Bị Csgt Giữ Hay Không ?
 • Tất Tần Tật Về Thi Thực Hành Lấy Bằng Lái Hạng B2

  --- Bài mới hơn ---

 • Gần 160.000 Bằng Lái Xe Bị Bỏ Lại: Cực Công Thi, Rồi Cố Tình ‘bỏ Quên’ Cho Csgt
 • Bị Csgt Giữ Bằng Lái Xe, Thi Lại Bằng Mới Có Được Không?
 • Có Thể Thi Lại Bằng Lái Xe Khi Bằng Đang Bị Csgt Giữ Hay Không ?
 • Bị Csgt Giữ Bằng Lái, Có Được Làm Thủ Tục Cấp Lại Hay Không?
 • Bị Công An Giữ Bằng Lái Xe Sau 1 Năm Có Lấy Lại Được Không ?
 • Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất cả là 11 bài thi sát hạch chính được sắp xếp như sau:

  Chuẩn bị: kiểm tra lại bộ máy xe, chỗ ngồi, gương chiếu hậu

  Yêu cầu của bài thi xuất phát chủ yếu là kiểm tra việc bật/tắt xi nhan của bạn. Lúc mới vừa xuất phát bạn phải bật xi nhan trái để xin đường, sau đó tắt xi nhan và giữ côn để xe chạy ở tốc độ vừa phải.

  Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Chuẩn bị: tốc độ xe chậm để có thể dừng xe nhẹ nhàng

  Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và lằn đường dành cho người đi bộ. Đỗ sớm hơn hoặc muộn hơn đều sẽ bị trừ 5 điểm. Trên sân thi thường có đánh dấu vạch đỏ để giúp các bạn dừng xe tốt hơn. Bạn nên nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ khoảng hơn một gang tay là dừng xe lại. Đừng dừng xe quá 30 giây, nếu không bạn sẽ bị trừ điểm.

  3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

  Chuẩn bị: linh hoạt điều khiển côn, phanh, ga

  Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định, không bị tuột dốc quá 50 cm, không chết máy quá 30 giây, vòng quay động cơ không quá 4 nghìn vòng/phút.

  Đây là bài thi dễ rớt nhất. Bạn nên thực hành trước nhiều lần để có được kinh nghiệm thực tế, đến lúc vào thi sẽ vượt qua bài thi này dễ dàng.

  Chuẩn bị: nhìn gương chiếu hậu và nhắm vào một điểm để chạy

  Yêu cầu của bài này là xe phải chạy qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm mà không chạm mép, mỗi lần chạm mép sẽ bị trừ 5 điểm.

  Sẽ có một vạch đỏ trên đường để bạn căn đường, bạn hãy cách vạch đỏ 10-15 cm và chạy thật chậm. Các sân thi thường kẻ sẵn vạch đánh dấu màu đỏ để giúp học viên căn đường.

  5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

  Chuẩn bị: tập thành thạo động tác xoay vô lăng

  Yêu cầu của bài này là không để cho xe bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, mỗi lần chạm vạch trừ 5 điểm. Mỗi lần đến chỗ rẽ thì xoay hết vô lăng và giữ tay bên phía đó là tay giữ chính, tay còn lại là tay giữ phụ.

  Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

  Chuẩn bị: tập thành thạo động tác xoay vô lăng

  Yêu cầu của bài này giống bài 5, nhưng khúc cua là đường chữ S. Nguyên tác là chạy ở phía có đoạn đường dài hơn, tức là nếu cua qua phải thì bạn phải chạy bám sát phía đường bên trái và ngược lại.

  Bài 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

  Chuẩn bị: nhìn gương chiếu hậu, chạy chậm

  Yêu cầu của bài này là bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ không chạm vạch, sau đó tiến ra khỏi nơi đỗ, thời gian là 2 phút. Nếu xe chèn lên vỉa ba-toa, bạn sẽ bị loại. Hãy nhìn vào gương chiếu hậu để căn chỉnh nên chạy thẳng hay xoay nhẹ sang trái/phải.

  Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

  Chuẩn bị: tốc độ xe chậm để có thể dừng xe nhẹ nhàng

  Yêu cầu của bài này tương tự bài thi số 2 và vượt qua khá dễ dàng nếu bạn giữ tốc độ chậm.

  Bài 9. Thay đổi số trên đường thẳng

  Chuẩn bị: giữ tay lái chắc

  Yêu cầu của bài này là bạn phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h, sau đó trả về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h. Bài thi này bạn cần sử dụng côn và phanh đúng lúc, hợp lý.

  Bài 10: Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Theo Chiều Ngang ( đỗ song song )

  Chuẩn bị: quan sát đường biên, vạch vàng

  Yêu cầu của bài thi này là bạn phải đỗ xe song song với lề, không được chạm lề. Bạn lái xe đến biển báo “Nơi đỗ xe ” màu xanh, sau đó đánh vô alưng sang phải và tiến hành đỗ xe. Bạn sẽ bị đánh rớt khi: đỗ xe quá 2 giấy, lài sai quy trình đỗ xe, bánh xe cán lên vạch cảm biến màu đen.

  Chuẩn bị:

  Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc. Cũng nhu bài thi xuất phát, bạn phải bật xi nhan phải trước khi đến vạch.

  Đăng ký học lái xe ô tô hôm nay liên hệ ngay hotline: 0932 135 435

  Ngày cập nhật 2021/12/26 Tác giả: Titi

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 420

  Trong tuần 906

  Trong tháng 1.149

  Trong năm 1.149

  Tổng số 1.149

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Những Chú Ý Giúp Vượt Qua Bài Thi Thực Hành Bằng Lái Xe B1 Dễ Dàng
 • Thi Thực Hành Bằng Lái B1 & B2 Cần Chú Ý Những Điểm Này Mới Mong Được Điểm Cao
 • Phương Pháp Thi Thực Hành Bằng Lái B1 Tốt Nhất Là Gì?
 • Bạn Có Muốn Thi Thực Hành Bằng Lái B1 Một Cách Dễ Dàng Không?
 • Thi Thực Hành Bằng Lái B1 Cần Chú Ý Những Điều Này
 • Kinh Nghiệm Thi Lái Xe B2 Đường Trường Dễ Đậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Thức Thi Đường Trường Và 15 Bài Thi Sa Hình Trong Bài Thi Lái Xe Ô Tô
 • Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường
 • Bài Thi Sát Hạch Lái Xe B2
 • Hướng Dẫn 11 Bài Thi Thực Hành Sa Hình Lái Xe Bằng B2
 • Mẹo Thi Thực Hành Bằng Lái Xe B2
 • Thi lái xe b2 đường trường là phần thi tiếp theo mà bạn bắt buộc phải vượt qua sau khi hoàn thành bài thi lái xe trong sân sa hình, đây được đánh giá là phần thi không quá khó nhưng lại không kém phần quan trọng trong khi thi học lái xe b2.

  Một số điều kiện về thi lái xe b2 đường trường:

  Về xe dự thi: xe dự thi sẽ do trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị trên đó gắn kèm theo camera TTSH giám sát.

  Địa điểm tổ chức dự thi: thí sinh sẽ lái xe trên 1 đoạn đường dài 2km gần nơi tổ chức thi sát hạch.

  Mục đích mà bài thi này hướng đến: kiểm tra các tác phòng kỹ thuật điều khiển xe cơ bản của người dự thi, trong khi lái xe trong sân sa hình thì phải thật chậm còn lái xe b2 đường trường thì càng giống thật càng tốt.

  Một số điều cần lưu ý khi thi lái xe b2 đường trường:

  Khi nghe thông báo đến phần thi học lái xe của mình bạn nhanh chóng lên xe thắt dây an toàn, chỉnh kính chiếu hậu, ghế ngồi phù hợp chờ hiệu lệnh xuất phát. Do lúc này sẽ có 1 đến 2 vị giám khảo ngồi với bạn nên lúc này bạn cần lịch sự, nhã nhặn, không đóng cửa xe quá mạnh, kiểm tra cần số xem đã về không chưa.

  Khi nghe hiệu lệnh xuất phát, bạn cần chỉnh kính chiếu hậu và bật xi nhan trái, nếu thấy an toàn thì buông phanh tay và cài số 1, lên ga xuất phát.

  15m đầu tiên kể từ lúc xuất phát bạn nên chuyển lên số 2, lúc chuyển sang làn ô tô thì nên tắt đi đèn xi nhan.

  Lúc này 1 trong 2 vị giám khảo sẽ yêu cầu bạn giảm số. lúc này bạn nên rà phanh từ từ để xe đi chậm lại. Lần lượt chuyển qua số 3 rồi về 2.

  Khi nhận được hiệu lệnh dừng xe, bạn nên giảm tốc độ từ từ sau đó về số, bật đèn xi nhan phải, nhớ chú ý quan sát kính hậu của xe để chuyển xe vào vị trí dừng xe.

  Cuối cùng khi đã dừng xe hẵn,bạn nhớ giữ đèn xi nhan phải sáng,rồi tiến hành kéo phanh tay và chờ nhận kết quả từ các vị giám khảo.

  Trong phần thi lái xe b2 đường trường này tổng điểm tối đa bạn có thể đạt được là 20 điểm mức điểm sàn của phần thi này là 16/20 điểm.

  Trường hợp bạn không đạt thì vào VP trung tâm sát hạch đóng 200.000đ/ lần tiền lệ phí thi lại đường trường và đăng ký chờ thi vào lần sau.

  Ngày cập nhật 2021/09/18 Tác giả: Titi

  Ngày cập nhật 2015/03/04 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 5907 Xem

  Ngày cập nhật 2015/10/21 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 5980 Xem

  Honda đã từng sản xuất những chiếc xe máy “cực độc”, nhưng tiếc rằng, vì nhiều lí do, chúng chỉ tồn tại được đúng 1 năm sau đó “biến mất” khỏi thị trường. Chính vì lẽ đó, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn vào những cái tên “lạ hoắc” và ít người biết..

  Ngày cập nhật 2015/10/23 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 27972 Xem

  Dạy lái xe ô tô hạng b2 chất lượng cao thời gian đào tạo cấp tốc 3 tháng là có bằng trên tay học phí trọn gói rẻ nhất miền Nam. Tại sao bạn đăng ký dạy lái xe ô tô hạng b2 tại trung tâm chúng tôi: Chúng tôi cam kết đào tạo bằng lái b2 và hạng c với ..

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 390

  Trong tuần 876

  Trong tháng 1.119

  Trong năm 1.119

  Tổng số 1.119

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Thi Lái Xe Trên Đường Trường (B2) Tăng Từ 200M Lên 2 Km
 • Những Lưu Ý Khi Thi Lấy Bằng Lái Xe B2
 • Lấy Bằng Lái Xe Máy Ở Đâu?
 • Thời Gian Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô B2 Kéo Dài Bao Lâu
 • Quá Trình Học Và Thi Tuyển Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật Bản
 • Những Lưu Ý Khi Thi Lấy Bằng Lái Xe B2

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Thi Lái Xe Trên Đường Trường (B2) Tăng Từ 200M Lên 2 Km
 • Kinh Nghiệm Thi Lái Xe B2 Đường Trường Dễ Đậu
 • Phương Thức Thi Đường Trường Và 15 Bài Thi Sa Hình Trong Bài Thi Lái Xe Ô Tô
 • Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường
 • Bài Thi Sát Hạch Lái Xe B2
 • Thi lấy bằng lái xe sẽ có 2 phần: phần lý thuyết và phần thực hành. Đa số mọi người đều bị rớt ở phần thi thực hành do không biết rõ một số nguyên tắc.

  Nếu bạn đang chuẩn bị thi thực hành lấy bằng lái xe B2 thì những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn vượt qua phần thi vô cùng dễ dàng.

  Những lưu ý khi thi bằng lái xe b2:

  – Kiểm tra xe thật kỹ trước khi khởi động: kiểm tra động cơ, gương chiếu hậu, bộ điều khiển, phanh, ga, cần số, đồng hồ vòng tua…Nếu xe bị trục trặc trong khi thi sẽ ảnh hưởng đến điểm thi và kết quả thi của bạn.

  – Ngồi vào xe và chỉnh lại ghế ngồi, gương chiếu hậu. Đôi khi vị trí ngồi không hợp sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, chủ yếu phải điều chỉnh sao cho bạn có thể nhìn thấy lốp xe sau và vạch kẻ đường

  – Khởi động xe ở vị trí dưới vạch xuất phát.

  – Khởi động xe ngay sau khi có lệnh xuất phát

  – Ngay khi lên xe phải thắt dây an toàn

  – Bật xi nhan trái của xe, chạy khoảng 5 mét tắt xi nhan. Việc bật xi nhan lúc xuất phát và tắt xi nhan là rất quan trọng, nên bạn phải tuyệt đối ghi nhớ thực hiện đúng.

  2. Nguyên tắc trong khi thi:

  – Luôn trong tâm trạng bình tĩnh

  – Chạy xe nhẹ nhàng, không rung, giật

  – Giữ tốc độ động cơ trong khoảng 4.000 vòng/phút

  – Tốc độ chạy xe không quá 24km/giờ

  – Luôn lưu ý bật xi nhan ở những đoạn đường cần thiết

  – Chạy xe đúng theo luật giao thông đã được học

  Bài thi sẽ bao gồm nhiều đoạn đường và nhiều tình huống để bạn xử lý, nên hãy chạy thật cẩn thận và bình tĩnh. Trong quá trình thi, sẽ có một số lỗi khiến cho bạn bị trừ điểm hoặc mất quyền thi. Những lỗi đó bao gồm:

  – Không thắt dây an toàn khi lái xe

  – Không bật và tắt đèn xi nhan đúng lúc, đúng quy định

  – Không chạy qua vạch xuất phát trong thời gian 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát.

  – Xử lý tình huống không hợp lý dẫn đến tai nạn

  – Xe bị trục trặc, chết máy trong lúc thi

  – Tốc độ động cơ vượt quá 4.000 vòng/phút

  – Tốc độ chạy vượt quá 24km/giờ

  Ngoài ra, bạn không nên bám theo xe thi phía trước mình (nếu có). Việc chạy gần xe phía trước sẽ làm ảnh hưởng đến bạn nếu xe phía trước gặp trục trặc, và khi xe phía trước bị trừ điểm thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm theo.

  Ngày cập nhật 2021/12/19 Tác giả: Titi

  Ngày cập nhật 2015/07/16 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 4295 Xem

  Bổ túc tay lái xe b2 chất lượng tốt nhất với các giao viên giảng dạy nhiệt tình chi phí học rẻ nhất tphcm Nguyên nhân mà bạn cần học bổ túc tay lái xe là khi bạn học bằng lái xe ô tô trong các trường hay trung tâm dạy học lái xe ô tô thì bạn chỉ học và..

  Ngày cập nhật 2015/07/23 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 24140 Xem

  Cùng tham khảo các gợi ý hướng dẫn cách bảo quản xe dưới thời tiết nắng nóng. Nắng và nóng có thể gây hư hỏng cho chiếc xe của bạn. Trong một kiểm nghiệm được thực hiện, khi nhiệt độ bên trong xe khoảng 62 độ C thì nhiệt độ bề mặt nội thất trong ..

  Ngày cập nhật 2016/10/03 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 10000 Xem

  Phần thi thực hành bằng lái b2 qua 10 bài sa hình được xem là phần thi có tỷ lệ rớt cao nhất trong kỳ thi lấy bằng lái xe ô tô b2, để vượt qua kỳ thi này không có cách nào khác là bạn phải luyện tập thật nhiều đồng thời ghi nhớ những hướng dẫn của giáo vi..

  Facebook Comments ()

  Thống kê truy cập

  Trong ngày 389

  Trong tuần 875

  Trong tháng 1.118

  Trong năm 1.118

  Tổng số 1.118

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Bằng Lái Xe Máy Ở Đâu?
 • Thời Gian Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô B2 Kéo Dài Bao Lâu
 • Quá Trình Học Và Thi Tuyển Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật Bản
 • Cách Thi Lấy Bằng Lái Xe Tại Hàn Quốc
 • Những Điều Cần Biết Về Việc Học Và Thi Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Đảo Síp
 • Tin tức online tv