Top 10 # Xe Gắn Biển Số Vàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Nhiều Tài Xế Sợ Gắn Biển Xe Màu Vàng

Theo quy định mới, với xe hoạt động kinh doanh vận tải sẽ được cấp biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen từ ngày 1/8 và những xe đã cấp biển trắng, đang hoạt động cũng phải chuyển sang biển vàng trước ngày 31/12/2021.

Theo nhiều tài xế xe công nghệ, việc đổi biển số từ nền trắng sang vàng sẽ khiến họ tốn chi phí đổi (150.000 đồng/xe). Nhiều người còn e ngại thủ tục đổi biển sẽ rườm rà, mất thời gian và có thể khiến nhiều người không thể tiếp tục chạy xe khi mục đích ban đầu chỉ là kiếm thêm thu nhập.

Anh Hữu Tài (ngụ TPHCM) – tài xế xe công nghệ hãng G. chia sẻ, do công việc chính không cố định về thời gian nên anh đăng ký ứng dụng chạy xe công nghệ, và chỉ chạy vào thời gian rảnh, buổi tối, ngày cuối tuần… để kiếm thêm thu nhập. Mục đích chính của chiếc xe vẫn là phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình nên khi phải đổi sang biển số vàng để nhận diện anh có thể ngưng luôn công việc kiếm thêm từ chạy xe công nghệ.

“Xe kinh doanh có thể bị ràng buộc, chẳng hạn như khung giờ được phép hoạt động, các khu vực nội đô được phép hay cấm xe dịch vụ… Khi xe mang biển số vàng, việc chở cả gia đình đi công việc hay đi chơi, tôi lại phải chịu những sự ràng buộc dành cho xe kinh doanh”, anh Tài lo ngại.

Anh Thuận – chủ một doanh nghiệp cho thuê xe dịch vụ tại quận Gò Vấp, TPHCM cho rằng, khi đăng ký dịch vụ, các xe của công ty được yêu cầu gắn biển “xe hợp đồng” với chi phí gần 100.000 đồng/chiếc, bây giờ lại tiếp tục đổi màu biển, anh sẽ phải tốn thêm một lần chi phí và mất thêm thời gian.

“Có người đầu tư xe để chạy một thời gian, sau này không muốn chạy nữa liệu có dễ dàng đổi lại về được biển số nền trắng? Hay những người chạy xe biển trắng vẫn đưa đón khách dịch vụ, cơ quan chức năng quản lý ra sao?”, anh Thuận đặt vấn đề.

Nhiều tài xế xe công nghệ cho rằng, việc gắn biển vàng có thể khiến họ chịu những ràng buộc quy định xe chạy dịch vụ kinh doanh khi sử dụng trong gia đình… Ảnh: Quốc Thái

Đại diện một hãng xe công nghệ lớn thừa nhận, chỉ với những tài xế đầu tư xe để chạy dịch vụ, quy định đổi sang biển vàng sẽ không hoặc ít bị ảnh hưởng. Với những tài xế chạy không toàn thời gian sẽ phải cân nhắc.

Trong khi đó các hãng taxi truyền thống đều hào hứng với quy định mới này. Đại diện hãng Mai Linh cho rằng,việc đổi biển số ô tô kinh doanh vận tải là bước tiến bộ đang được nhiều nước trên thế giới đã áp dụng nhiều năm qua, tạo sự công bằng cho hoạt động kinh doanh vận tải. Người kinh doanh dùng phương tiện kinh doanh, mua xe để hợp tác kinh doanh hay mua xe để sử dụng cá nhân được phân biệt một cách rõ ràng.

“Mai Linh sẵn sàng xung phong áp dụng Thông tư 58/2020 đầu tiên và làm càng sớm càng tốt để khách hàng, người dân và các cơ quan quản lý Nhà nước nhìn doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở góc độ minh bạch, công bằng và có trách nhiệm với xã hội; hình ảnh giữa xe cá nhân và xe kinh doanh cũng được phân biệt rõ ràng hơn”, ông Hồ Huy, chủ tịch tập đoàn Mai Linh cho hay.

Thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho rằng, với những tài xế công nghệ đăng ký đổi sang biển vàng để hoạt động kinh doanh, sau này muốn chuyển về biển trắng cá nhân, đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu. Chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Quốc Thái

Grabcar Sẽ Phải Gắn Biển Số Màu Vàng Từ 1/8

Mẫu biển số xe nền vàng sẽ được áp dụng cho xe kinh doanh vận tải từ 1/8. (Ảnh: Zing)

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1/8 và thay thế thông tư số 15/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải.

Cụ thể, tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư quy định biển số ôtô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Theo thống kê của Cục CSGT, cả nước hiện có khoảng 1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Tất cả xe kinh doanh vận tải này sẽ phải đổi sang biển màu vàng, kể cả những xe taxi công nghệ như Grab, Be, FastGo hay Vato.

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, theo Thông tư 58, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1/8. Ngoài ra, đối với các phương tiện kinh doanh đã hoạt động trước đó sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31/12/2021.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT), đánh giá việc quy định màu biển khác biệt sẽ là cú hích tạo sự bình đẳng, thống nhất giữa các phương tiện kinh doanh vận tải trong cả nước.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện của Cục CSGT, xe taxi công nghệ hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi biển sang biển số màu vàng. Khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu.

Việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang biển màu vàng cũng được cho sẽ giúp các loại hình taxi không cần gắn mào mà người dân vẫn nhận diện được.

Trong trường hợp các phương tiện này không chấp hành đổi biển trong thời hạn hoặc thực hiện kinh doanh mà không đăng ký, Cục CSGT cho biết lực lượng được giao nhiệm vụ quản lý trực tiếp trên đường sẽ giám sát và xử phạt.

Theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian theo hướng thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến sau đó hẹn giờ, ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Từ 1/7, nhiều dòng xe tải, bán tải không còn được coi là xe con

Bộ GTVT mới ban hành quy chuẩn 41/2019 về báo hiệu đường bộ, trong đó sửa đổi quy định về cách định nghĩa xe con và xe tải so với quy chuẩn đang áp dụng là 41/2016.

Theo đó, xe bán tải, xe tải van có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con. Trong khi đó, cũng những mẫu xe này nhưng nếu khối lượng chuyên chở từ 950 kg trở lên được gọi là xe tải.

Điều này có nghĩa, nếu một chiếc Ford Ranger có khối lượng chuyên chở 951 kg sẽ không còn được coi là xe con khi lưu thông như hiện tại. Quy định này thắt chặt hơn giới hạn kỹ thuật của dòng xe pick-up.

Việc thay đổi khái niệm xe con, xe tải buộc tài xế và chủ xe phải tuân thủ tốc độ, làn đường và giờ hoạt động tại các trung tâm thành phố. Nếu không, tài xế bị xử phạt hành chính nếu vi phạm.

Định nghĩa mới sẽ có hiệu lực từ 1/7/2020.

Mai Anh

Xe Kinh Doanh Vận Tải Gắn Biển Màu Vàng: Thủ Tục Và Chi Phí Để Chuyển Đổi Màu Biển Số Thế Nào?

Khi những tài xế công nghệ đăng ký đổi sang biển vàng để hoạt động kinh doanh mà sau này muốn chuyển về biển trắng cá nhân, thì đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu.

Thông tư 58 vừa được Bộ Công an ban hành quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đáng chú ý có việc chuyển đổi biển số xe màu trắng sang biển số màu vàng, chữ số màu đen và kích cỡ biển số đối với xe kinh doanh vận tải, áp dụng từ 1/8 tới.

Cụ thể, tại Điều 25 của Thông tư này quy định về biển số xe cấp mới cho xe hoạt động kinh doanh vận tải (gồm xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ) sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Riêng với những xe đã cấp biển trắng và đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, về kích cỡ biển số xe cũng được quy định tại Thông tư 58 như sau, ô tô rơ-moóc, sơmi rơ-moóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự được lắp ráp trong nước sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều cao là 165 mm, chiều dài là 330 mm.

Riêng xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển số có kích thước, chiều cao là 110 mm, chiều dài 520 mm, hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Vậy để chuyển đổi biển số màu trắng sang vàng thì cần những giấy tờ gì để làm thủ tục?

Căn cứ theo Điều 9 của Thông tư 58 về hồ sơ đăng ký, biển số xe ghi rõ:

Chủ xe là người Việt Nam – Cần xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang thì phải xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam – Cần xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Chủ xe là người nước ngoài – nếu người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế cần Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng);

Còn người nước ngoài làm việc, học tập ở Việt Nam thì xuất trình thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức – Nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam cần xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe, Xe doanh nghiệp quân đội phải có Giấy giới thiệu do Thủ trưởng Cục Xe – Máy, Bộ Quốc phòng ký đóng dấu;

Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam cần có Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe;

Chủ xe là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ cần xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đến đăng ký xe.

Ngoài ra, người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe (gồm chủ xe là người Việt Nam; chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam; chủ xe là người nước ngoài) theo quy định tại Điều này, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), chi phí đổi biển số trắng sang vàng rơi vào khoảng 150.000 đồng/xe.

Thêm vào đó, khi những tài xế công nghệ đăng ký chuyển đổi biển vàng để hoạt động kinh doanh mà sau này muốn chuyển về biển trắng cá nhân, thì đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu. Chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Việc đổi sang biển số màu vàng đối với loại hình kinh doanh vận tải nhằm tạo điều kiện giúp lực lượng chức năng quản lý, phân biệt tốt hơn các xe hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tạo sự công bằng, bình đẳng với các hãng xe./.

Theo chúng tôi

Khung Biển Số Gắn Cờ Tại Hà Nội

Khung biển số oto gắn cờ trong những năm gần đây đã trở thành trào lưu tại Hà Nội. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu khung inox có gắn cờ dùng cho oto được khách hàng ưa chuộng.

Những lý do khiến khung biển số có gắn cờ tại Hà Nội được ưa chuộng?

Trong thời gian gần đây, trào lưu xe oto gắn biển số cờ đã trở nên rầm rộ tại Việt Nam. Hàng loạt các chủ sở hữu xe oto lắp biển số có gắn hình lá cờ. Những lý do gì khiến loại biển số này lại hot như vậy?

Xe oto có gắn biển số cờ nhìn nổi bật hơn. Xe của bạn sẽ thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh so với các xe khác cũng dòng không gắn biển số cờ. Hơn nữa, việc lắp biển số gắn cờ hợp với xu hướng chung. Ngày nay, hầu hết các chủ sở hữu xe mới đều lắp biển số cờ. Bên cạnh đó, các bác đã sử dụng xe lâu năm cũng có thể thay lắp biển cờ để làm mới phong cách, bắt kịp xu hướng.

Biển số cờ có đa dạng mẫu mã và màu sắc. Do đó khách hàng có thể lựa chọn cho mình những mẫu mã riêng hợp với màu xe, hợp phong thủy và đặc biệt tăng tính thẩm mỹ của xe.

Khung biển số gắn cờ tại Hà Nội

Quy cách khung biển số có gắn cờ

Để tạo ra sản phẩm bền, đẹp, giá cả phải chăng, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra thị trường mẫu khung biển inox dùng cho oto dạng ép viền. Kết cấu khung biển số có gắn cờ gồm 3 phần riêng biệt:

Phần khung đỡ biển: chất liệu inox sáng bóng, chống nước, chống han ghỉ khi sử dụng ngoài trời. Khung inox có công dụng đỡ biển và là bộ phận dùng để liên kết biển với xe, cùng với bộ đai ốc có sẵn.

Đầu cờ: được in hình cờ Việt Nam, cờ bản đồ Việt Nam, cờ các nước Châu Âu, logo hãng xe,…Phương pháp in ấn được sử dụng cho in cờ là

in UV

ngược trực tiếp lên mica trong suốt độ dày 2mm. Đây là phương pháp in hiện đại, cho hình ảnh cờ đẹp, sắc nét, chống nước và không bị bay màu theo thời gian.

Phần mặt mica bảo vệ: mica trong suốt, độ dày 2mm. Tấm mica bảo vệ biển số được sử dụng là mica Đài Loan, mica Nhật Bản cao cấp. Cả hai dòng mica này đều cho độ trong suốt và độ bền cao. Khi sử dụng không bị ố vàng theo thời gian.

Kích thước khung biển có gắn cờ được sản xuất theo tiêu chuẩn của biển số dùng cho oto, mẫu biển dài. Chỉ khác, phôi biển được kéo dài thêm 5cm, bằng kích thước phần cờ. Vì lẽ dó, khung lắp vừa với hầu hết mọi dòng xe oto trên thị trường.

Các khách hàng sử dụng xe có thể lắp 1 hoặc 2 biển số có gắn cờ, tùy thuộc vào sở thích, đăng kiểm của từng khách hàng.

Một số lưu ý khi mua khung biển số gắn cờ dùng cho oto

Khung biển số gắn cờ được bán tại Hà Nội là mẫu chống nước. Chúng tôi chỉ cung cấp phôi và các phụ kiện cần thiết, không tiến hành lắp đặt. Do đó, khách hàng có nhu cầu sử dụng biển có thể mua khung biển và lắp tại bất kỳ cơ sở gara oto nào trên địa bàn.

Hiện chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp mẫu khung biển số gắn cờ dùng cho oto, xe máy. Sản phẩm được bán trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng cần mua khung biển cờ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn và cách thức đặt mua.

HOTLINE: 0868 669 582 (Mr Trí)

Hình ảnh mẫu khung biển oto gắn cờ: