Ý Nghĩa Biển Số Xe Ngoại Giao, Xe Nước Ngoài Tại Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Xe Biển Ngoại Giao Vạch Đỏ
 • Những Biển Số Xe Đặc Biệt Tại Việt Nam
 • Tra Cứu Biển Số Xe
 • Tra (Xem) Biển Số Xe Ở 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay ( Phần 1)
 • Cách Tra Cứu Kiểm Tra Xem Chủ Sở Hữu Biển Số Xe Máy Online
 • Ý nghĩa biển số

  Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2014, biển số nền màu trắng, số màu đen, sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

  Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ Đại sứ và Tổng Lãnh sự; người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc; và các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế).

  Cách bố trí chữ và số trên biển số xe ô tô nước ngoài như sau: Hai số đầu là ký hiệu địa phương đăng ký xe, tiếp theo nhóm thứ hai là ký hiệu tên n­ước, tổ chức quốc tế gồm 03 số tự nhiên và nhóm thứ ba là sêri chỉ nhóm đối tượng là tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ tư là thứ tự xe đăng ký gồm 02 số tự nhiên từ 01 đến 99.

  Như vậy, theo quy định, biển số xe 41-291-NG-01 như trong ảnh trên được hiểu là xe ngoại giao của Hungary (291) đăng ký tại Tp. Hồ Chí Minh (41) dành cho người đứng đầu cơ quan ngoại giao (số thứ tự 01), ở đây là Tổng Lãnh sự quán Hungary.

  Quyền miễn trừ

  Theo Thông tư liên tịch 01-TTLN ngày 8/9/1988 hướng dẫn việc điều tra, xử lý các vụ vi phạm luật lệ giao thông đường bộ do người, phương tiện nước ngoài gây ra và Pháp lệnh về Quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự nước ngoài và cơ quan Đại diện của Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam kí ngày 23/8/1993, các phương tiện giao thông của các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, của cá nhân những người có thân phận ngoại giao (xe mang biển số NG) được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ, không bị áp dụng các biện pháp xử lý.

  Cũng theo Thông tư liên tịch 01 nói trên, những người có thân phận ngoại giao (có hộ chiếu ngoại giao) được miễn trừ xét xử về hình sự, dân sự và xử lý hành chính đối với các vụ vi phạm luật lệ giao thông đường bộ do họ gây ra. Tuy nhiên, họ phải tôn trọng luật giao thông đường bộ của Việt Nam, phải có trách nhiệm đền bù vật chất đối với các vụ tai nạn giao thông do họ gây ra.

  Trường hợp xe mang biển số NG, QT vi phạm luật lệ giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng tài xế là người Việt Nam thì việc điều tra, xử lý hành vi vi phạm của tài xế được tiến hành theo luật pháp Việt Nam, dựa trên nguyên tắc không gây trở ngại quá đáng cho hoạt động của các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế.

  Nhật Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Bạc Liêu Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Biển Xe Cơ Giới Việt Nam
 • Tra Cứu Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Các Tỉnh Việt Nam
 • [Taimienphi.vn] Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Việt Nam Đầy Đủ Nhất
 • [Taimienphi.vn] Tra Cứu Biển Số Ôtô, Xe Máy, Biển Số Xe Các Tỉnh
 • Thu Hồi 327 Biển Số Xe Ngoại Giao

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổ Xô Bán Xe Biển Ngoại Giao
 • Đại Gia Chơi Siêu Xe Biển Ngoại Giao: Hết Thời Mua Chui, Lậu Thuế Tiền Tỷ
 • Xe Biển Ngoại Giao Được Miễn Trừ Những Gì Khi Tham Gia Giao Thông?
 • Siêu Xe Việt Đóng ‘mác’ Ngoại Giao
 • Siêu Xe Lậu Và Những Hệ Lụy
 • Theo Bộ này, đối với những xe biển ngoại giao, biển nước ngoài sử dụng không đúng mục đích do cơ quan công an tổng kiểm tra phát hiện bắt giữ thì bị tịch thu để giữ nghiêm kỷ cương pháp luật. Đối với những xe đã làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số trước ngày 11/6, nhưng chưa nộp thuế hoặc trường hợp người sử dụng xe đi công tác nước ngoài, hoặc bị ốm đến nay mới đến cơ quan chức năng để làm thủ tục thu hồi biển số, đăng ký xe. Bộ Công an đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh lại cách tính thuế để phù hợp với giá trị hiện nay của xe.

  Bộ cũng đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng phê duyệt và cho phép người sử dụng xe nộp thuế, giải quyết được đăng ký sử dụng xe. Tổng hợp từ Bộ Công an cho thấy, từ ngày 10/4 đến 10/6, trong thời hạn 60 ngày làm thủ tục cho xe ngoại giao quá hạn, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt đã tiếp nhận hồ sơ thu hồi đăng ký biển số 267 xe. Công an các địa phương đã tiếp nhận thu hồi đăng ký biển số 16 xe. Từ ngày 11/6 đến nay, Cục đã tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký biển số cho 44 xe. Đây là các trường hợp cá nhân làm việc tại các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sau ngày 10/6 và xe của văn phòng các cơ quan đại diện ngoại giao. Như vậy tổng số xe ngoại giao quá hạn đã nộp lại biển số cho cơ quan công an mới có 327 xe. Trước đó, theo Bộ Tài chính tổng hợp đến ngày 15/8, tổng số xe máy, ô tô biển ngoại giao đã làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển sổ và làm thủ tục chuyển nhượng mới là 129 xe. Bộ Tài chính cũng cho hay, nguyên nhân khiến kết quả số xe đến làm thủ tục chuyển nhượng quá ít là vì số tiền thuế đóng quá cao. Bộ đang tính toán trình Thủ tướng 2 phương án để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Phương án 1 là giao Bộ Công an tịch thu các xe sau ngày 10/6 không đến làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe mà vẫn sử dụng, hoặc đã làm thủ tục đúng hạn trước 10/6, nhưng đến 30/9 vẫn chưa làm thủ tục chuyển nhượng xe tại cơ quan hải quan. Phương án 2 là cho phép người sử dụng xe tính thuế ở mức trung bình của 2 khoản thuế nộp tại thời điểm chuyển nhượng (hiện tại) và thời điểm chuyển đổi mục đích sử dụng. Theo phương án này, giá trị của một chiếc xe ngoại giao được sang tên đổi chủ chỉ còn một nửa.

  Quy định tạm nhập khẩu, chuyển nhượng xe ô-tô ngoại giao Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy, chuyển nhượng đối với xe ô-tô, xe hai bánh gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam, có hiệu lực từ 1-11-2013 Theo đó, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam (CQNG) được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập thì được tạm nhập khẩu miễn thuế ba xe ô-tô nếu cơ quan năm người trở xuống (trường hợp cơ quan có thêm ba người thì được nhập khẩu thêm một chiếc) sau khi được Bộ Ngoại giao cấp sổ định mức xe ô-tô, xe gắn máy miễn thuế. CQNG được chuyển nhượng xe ô-tô nếu đã sử dụng xe từ 24 tháng trở lên…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Sang Tên Xe Máy Bị Công An Tịch Thu Do Số Máy Xe Bị Đục Thì Phải Làm Sao ?
 • Quyền Lợi Của Người Tham Gia Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Máy
 • Bảo Vệ Quyền Lợi Cho Cổ Đông Thiểu Số: Cần Bắt Buộc Bầu Dồn Phiếu Và Khôi Phục Nhiệm Kỳ Hđqt
 • Điều Tra Xác Minh Biển Số Xe
 • Cách Phân Biệt Các Loại Biển Số Xe Từ 01/8/2020
 • Xe Biển Ngoại Giao Vạch Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Biển Số Xe Đặc Biệt Tại Việt Nam
 • Tra Cứu Biển Số Xe
 • Tra (Xem) Biển Số Xe Ở 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay ( Phần 1)
 • Cách Tra Cứu Kiểm Tra Xem Chủ Sở Hữu Biển Số Xe Máy Online
 • Ký Hiệu Biển Số Xe Máy Ở Tphcm
 • Theo thông tư số 15/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, biển số nền màu trắng, số màu đen, serie ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

  Trong biển số Ngoại giao thông thường 43-346-NG-06 thì ký tự “43” chỉ xe đăng ký tại Đà Nẵng; NG là viết tắt của Ngoại giao; 346 là số đại diện cho nước của chủ xe này, cụ thể 346 là của Lào; 06 là số thứ tự xe.

  Cũng kiểu biển số như trên, nhưng nếu có thêm một gạch đỏ chận lên số đại diện của nước đó và số thứ tự của xe thì đây là xe dành cho người đứng đầu cơ quan ngoại giao, tức Đại sứ hoặc Tổng lãnh sự.

  ​ Đại sứ là người đứng đầu cơ quan ngoại giao ở một nước, trong khi Tổng lãnh sự đứng đầu cơ quan ngoại giao ở một khu vực. Ví dụ Pháp có đại sứ ở Việt Nam, đóng tại Hà Nội và thêm Tổng lãnh sự tại TP HCM.

  Như biển số 80-NG-011-01 trong ảnh trên thì 011 là số thứ tự của Anh và Bắc Ireland; 01 là số thứ tự đặc biệt chỉ dành cho người đứng đầu cơ quan ngoại giao. Như vậy, đây là xe dành cho Đại sứ Anh và Bắc Ireland ở Việt Nam.

  Các xe mang biển số NG được hưởng quyền miễn trừ, chiếu theo những quy định về miễn trừ ngoại giao theo Công ước Viên 1961 mà Việt Nam tham gia và quy tắc ứng xử cụ thể trong thông tư liên bộ 01/1988 về xử lý vi phạm giao thông đường bộ do người nước ngoài gây ra.

  Theo thông tư này, những người có thân phận ngoại giao (có hộ chiếu ngoại giao), được hưởng quyền bất khả xâm phạm về thân thể, miễn trừ xét xử hình sự, dân sự và xử lý hành chính đối với các vụ vi phạm luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, họ phải tôn trọng luật lệ của Việt Nam, phải có trách nhiệm đền bù vật chất đối với các vụ tai nạn giao thông do họ gây ra.

  Còn xe biển số ngoại giao NG của các cá nhân mang thân phận ngoại giao được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ. Không bị áp dụng các biện pháp xử lý khi vi phạm luật lệ giao thông.

  Bên cạnh đó Công ước Viên quy định, t rụ sở của cơ quan đại diện ngoại giao, đồ đạc và tài sản khác ở trong đó cũng như các phương tiện đi lại của cơ quan đại diện không thể bị lục soát, trưng dụng, tịch thu hoặc đem xử lý.

  Như vậy từ những ưu tiên về miễn trừ này, xe ngoại giao, đặc biệt xe có vạch đỏ của Đại sứ hoặc Tổng lãnh sự nằm ngoài phạm vi xử lý của CSGT tại Việt Nam.

  Những người mang quốc tịch Việt Nam nếu điều khiển xe ngoại giao mang biển NG vi phạm luật giao thông thì người đó bị xử lý theo luật Việt Nam.

  Hiện nay biển số ngoại giao có khác về cách trình bày so với trước. Ví dụ như biển số ở ảnh trên, nếu trước đây cách viết sẽ là 80-NG-496-01, và gạch đỏ 496-01, nhưng cách viết mới lại đổi 496 lên trước NG, tức ký hiệu nước lên trước NG, trở thành 80-496-NG-01 và gạch đỏ ở 80-496. Đây là xe của Đại sứ Oman tại Việt Nam.

  Những biển số xe nước ngoài khác

  Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.

  Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ các trường hợp quy định đã nêu trên).

  Ngoài ra, việc sản xuất, cung cấp biển số xe được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe. Các cơ sở sản xuất biển số, công an các địa phương có điều kiện đầu tư dây chuyền sản xuất biển số xe và được Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội – Bộ Công an kiểm tra, nghiệm thu đạt tiêu chuẩn quy định thì được phép sản xuất biển số xe.

  Đức Quang – Đức Huy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Ngoại Giao, Xe Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Biển Số Xe Bạc Liêu Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Biển Xe Cơ Giới Việt Nam
 • Tra Cứu Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Các Tỉnh Việt Nam
 • [Taimienphi.vn] Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Việt Nam Đầy Đủ Nhất
 • Đổ Xô Bán Xe Biển Ngoại Giao

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Gia Chơi Siêu Xe Biển Ngoại Giao: Hết Thời Mua Chui, Lậu Thuế Tiền Tỷ
 • Xe Biển Ngoại Giao Được Miễn Trừ Những Gì Khi Tham Gia Giao Thông?
 • Siêu Xe Việt Đóng ‘mác’ Ngoại Giao
 • Siêu Xe Lậu Và Những Hệ Lụy
 • Dự Báo Tương Lai Qua Giấc Mơ Thấy Biển Số Xe
 • Hàng trăm xe mang biển số ngoại giao (NG), nước ngoài (NN) đang được rao bán qua các salon ôtô, sau khi có thông tin siết chặt quản lý loại xe này từ ngày 10/6.

  Hàng trăm xe mang biển số ngoại giao (NG), nước ngoài (NN) đang được rao bán qua các salon ôtô, sau khi có thông tin siết chặt quản lý loại xe này từ ngày 10/6.

  Từng là những chiếc xe từng mang lại niềm hãnh diện cho người sở hữu, nhưng những chiếc siêu xe mang biển só ngoại giao giờ lại bị xem là “cục nợ” không biết giải quyết thế nào. Chủ các loại xe mang biển số NG, NN cho biết nếu làm thủ tục sang tên đổi chủ, trả biển số thì tiền thuế phải đóng còn đắt hơn mua một chiếc tương tự mang biển số thông thường. Bán không ai mua, trùm mền lại tiếc, còn chạy sẽ bị phạt.

  Nhiều “cò” xe giờ có trong tay hàng loạt xe biển số NG, NN đang cần bán. Một “cò” ở Quảng Ninh cho biết có cả một lô xe sang mang biển số NN, NG rất xịn, giá rẻ: “Porsche Panamera 4S đời 2011 màu trắng, giá 78.000 USD; Porsche Cayenne Turbo VIN 2011 màu trắng cực mới, giá 71.000 USD…”. Theo “cò” này, giá trên chỉ bằng một nửa, thậm chí rẻ hơn các dòng xe tương tự đang được chào bán ở các salon.

  Ông T. – một đầu mối mua bán ôtô cũ tại chúng tôi ông đang có một số ôtô biển số NN, NG “đủ các đời, thương hiệu, xe còn tốt, giấy tờ đầy đủ” cần bán gấp với giá phải chăng. “Chủ xe không muốn mất tiền đóng thuế nên nhờ tôi bán giúp”, ông T. nói

  Tiến thoái lưỡng nan

  Đang sở hữu một chiếc Lamborghini đời 2007 và một chiếc Mercedes S500 đời 2009 đều mang biển NG, ông N. cho biết trước đây, ông phải bỏ gần 50.000 USD để mua suất của nhân viên ngoại giao cho hai chiếc xe này, chưa kể tiền mua xe. Chiếc Lamborghini của ông nếu tính theo quy định hiện nay, số tiền phải đóng gồm 15% thuế trước bạ lần đầu, giá trị xe tính bằng 85% xe mới thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT…, tổng cộng sẽ đội lên đến gần 300.000 USD. Trong khi xe cũ cùng loại mang biển thường chỉ hơn 220.000 USD.

  “Trước chạy xe NG cũng oách nhưng giờ thiệt khổ quá. Để thì cũng không chạy được, bán không ai mua, đóng tiền lại cao quá”- ông N. than thở. Vì là người chủ thứ hai sở hữu xe này, nếu sang tên có thể được hưởng mức phí 2% theo quy định mới đây hoặc áp tính giá áp thuế chỉ còn 50% sau khi dùng 5 năm, ông N. hy vọng Bộ Tài chính sẽ chuyển hướng xử lý xe theo cách này để đỡ tiền thuế phải đóng.

  Sẽ có biện pháp mạnh

  Ngày 31/5, nguồn tin từ Cục Hải quan chúng tôi cho biết đơn vị này vừa nhận được công văn hướng dẫn cục hải quan, cục thuế các tỉnh, thành phố về việc xử lý các xe mang biển số NG, NN được chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định. Theo văn bản này, quá thời hạn 10/6, những chủ xe sẽ bị phạt chậm nộp thuế khi đi chuyển đổi mục đích sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là người sử dụng xe mang biển số NG, NN không đúng quy định chỉ còn 10 ngày để thực hiện các việc: nộp đăng ký, biển số xe, làm thủ tục kê khai thủ tục hải quan, nộp thuế. Ngành thuế quy định trong thời gian từ ngày 10/4 tới 10/6 sẽ không xử phạt, quá thời hạn này thì phạt lỗi chậm nộp thuế.

  Thông báo của Bộ Công an cũng nói rõ quá thời hạn này sẽ có tổng kiểm tra, xử lý nghiêm. Theo quy định, những chiếc xe mang biển số NG, NN được sử dụng không đúng quy định được xếp vào loại xe nhập khẩu trái phép, nhập lậu, có thể bị tịch thu sung công quỹ. Văn bản của Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính còn hướng dẫn các địa phương tính thuế suất nhập khẩu tại thời điểm xe được chuyển đổi mục đích sử dụng, trị giá tính thuế được xác định trên cơ sở giá trị sử dụng còn lại của xe tại thời điểm thay đổi mục đích sử dụng. Tính theo cách này, nếu người mua xe mang biển NG, NN sản xuất năm 2000, chuyển nhượng trái phép vào năm 2003 sẽ được tính giá trị mới từ năm 2000, trừ thời gian hao mòn tới năm 2003, còn lại phải nộp mọi khoản thuế, phí theo giá trị và quy định về thuế, phí từ năm 2003. Mức này sẽ cao gần tương đương với một chiếc xe mới.

  Theo Tuổi Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thu Hồi 327 Biển Số Xe Ngoại Giao
 • Đi Sang Tên Xe Máy Bị Công An Tịch Thu Do Số Máy Xe Bị Đục Thì Phải Làm Sao ?
 • Quyền Lợi Của Người Tham Gia Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Máy
 • Bảo Vệ Quyền Lợi Cho Cổ Đông Thiểu Số: Cần Bắt Buộc Bầu Dồn Phiếu Và Khôi Phục Nhiệm Kỳ Hđqt
 • Điều Tra Xác Minh Biển Số Xe
 • Ký Hiệu Các Mẫu Biển Số Xe Ngoại Giao, Ngoại Quốc Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Ô Tô Đẹp Và Cách Luận Biển Số Xe, Biển Số Đep
 • Xem Biển Số Xe Giúp Bạn Bình An Khi Di Chuyển, Tài Lộc Phát Triển
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Phong Thủy Và Cách Chọn Biển Số Xe Đẹp Hợp Tuổi Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Khắp Việt Nam Và Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số Và Cách Tính Nút Biển Số Xe 5 Số
 • Trong bài viết hôm trước mình đã giới thiệu tới các bạn danh sách biển số xe các tỉnh thành trên cả nước để bạn dễ dàng tra cứu, cũng như xác định được chiếc xe có gắn mã biển đó được đăng ký từ đâu. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi đối với những xe ngoại giao hay nước ngoài tại Việt Nam thì có gắn mã biển là gì không? Còn đối với mình thì kể từ tháng 5 khi tổng thống mỹ Obama đến thăm Việt Nam mình đã tò mò không biết đoàn xe rước ông ấy sẽ mang mã biển như thế nào và quyết tâm tìm hiểu cho bằng được. Ngày hôm nay mình xin được giới thiệu tới các bạn các mẫu biển số xe ngoại giao, nước ngoài tại Việt Nam dành cho những bạn muốn tìm hiểu ký hiệu của các biển số xe.

  I. Tìm hiểu về ý nghĩa của các mẫu biển số xe ngoại giao

  Ngoại giao có nghĩa là những biển số này cung cấp cho những tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó.

  Đặc điểm nhận dạng của loại này đó là: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của LHQ, có thêm gạch màu đỏ, đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

  II. Tìm hiểu về ý nghĩa của các mẫu biển số xe nước ngoài

  – Nhận biết bên ngoài: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”.

  Đó là các biển số xe của tổ chức; văn phòng đại diện hay cá nhân người nước ngoài (kể cả lưu học sinh).

  Biển xe có mã số đầu theo địa phương (tỉnh, thành) đăng ký và 2 ký tự NN (nước ngoài) cùng dãy số, do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài, trên cơ sở sự đề xuất của Đại sứ quán nước đó và sự đồng ý của Bộ Ngoại giao.

  – Quy định kí hiệu trên mẫu biển số xe nước ngoài như sau:

  + NN = nước ngoài: gồm có số có 2 chữ số: địa điểm (tỉnh) đăng ký

  + Số có 3 chữ số: mã nước (quốc tịch người đăng ký)

  + 3 số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký

  Mã các quốc gia trên biển số xe được quy định như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • “chết Cười” Với Cách Luận Biển Số Xe Của Người Việt
 • Nghe Dân “sành” Luận Biển Số Xe “thần Tài”
 • Giải Mã Ý Nghĩa Sim Đuôi 5678
 • Chọn Biển Số Xe Hợp Tuổi? Biển Số Xe Đẹp Năm 2022
 • Ý Nghĩa Số 67: Lộc Mất Hay Lộc Phất???
 • Giám Đốc Doanh Nghiệp Đi Xe Biển Số Ngoại Giao

  --- Bài mới hơn ---

 • #dịch Vụ Thám Tử Điều Tra Biển Số Xe Ô Tô
 • Biển Số Xe Yên Bái Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Tại Sao Mọi Người Giấu Biển Số Xe Của Họ Ở Eu?
 • Mơ Thấy Biển Số Xe Đánh Con Gì Cho Trúng Trong Lô Đề?
 • Số Điện Thoại Taxi Sân Bay Buôn Ma Thuột Ea H’leo
 • Giám đốc một công ty TNHH ở Cà Mau thường xuyên đi lại bằng xe biển số ngoại giao và người này cho là xe mượn.

  Gần đây, tại địa bàn các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu thường xuyên xuất hiện những chiếc xe mang biển số ngoại giao “NG” và biển số của người nước ngoài (CV) mà chủ yếu là người địa phương sử dụng.

  Mượn xe ngoại giao đi lại

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, có ít nhất năm xe gắn biển số ngoại giao và nước ngoài thường xuyên xuất hiện ở hai địa phương gồm xe gắn các biển: 80-346-NG-16; 80-NG-166-71; 80-346-CV-03; 80-091-CV-02 và 80-166-CV-06.

  Theo quy định về đăng ký xe (Thông tư 15/2014/TT-BCA), những biển số trên được cấp cho người nước ngoài đang có các hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

  Với quy định của Bộ Công an, các xe nêu trên thì ô tô mang biển số 80-346-NG-16 là cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước Lào. Còn biển 80-346-CV-03 được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự thuộc nước Lào. Ba chiếc còn lại (166 và 091) cấp cho đối tượng ngoại giao, nhân viên hành chính kỹ thuật của Campuchia và Bangladesh.

  Tuy nhiên, chiếc xe mang biển số 80-346-NG-16 hiện đang được giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) thường xuyên sử dụng để đi lại.

  Trao đổi với chúng tôi về việc sử dụng xe biển số ngoại giao, giám đốc Công ty Công Lý cho biết ông đang sử dụng ba chiếc xe biển số ngoại giao để đi lại. “Các xe này là xe mượn của các đối tác nước ngoài, tài xế cũng do người ta cho mượn chứ không phải xe thuộc quyền sở hữu của tôi” – ông nói.

  Về các xe biển số nước ngoài lại được người trong nước sử dụng, ngày 15-3, Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng CSGT tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi đang kiểm tra và sẽ trả lời cho báo chí sau”.

  Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý sử dụng xe ngoại giao này để đi lại

  Sử dụng sai sẽ bị xử lý

  Theo lãnh đạo một phòng CSGT khu vực phía Nam, các quy định về đăng ký, sử dụng xe ngoại giao khá chặt chẽ. Theo Quyết định 53/2013, các cá nhân, tổ chức ngoại giao phải sử dụng xe ngoại giao đúng mục đích và tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. “Quy định cũng nêu cụ thể về việc hợp đồng thuê lái xe người Việt Nam là phải theo quy định của Bộ Ngoại giao. Đặc biệt, quyết định này nghiêm cấm ủy quyền cho những người sử dụng xe biển số ngoại giao, nước ngoài cho những người không được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ” – vị này nói.

  “Thường các xe ngoại giao là những xe trị giá cao, được miễn thuế và hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao khi sử dụng tại Việt Nam. Bản thân các xe này để phục vụ cho hoạt động của các cá nhân, cơ quan ngoại giao nên không được ủy quyền cho người khác sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích” – vị này nói.

  Cũng theo vị này, thực tế có việc tự ý thay đổi mục đích sử dụng hoặc cơ quan, cá nhân “chuyển nhượng chui” cho người khác mà không làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận (cà vẹt), biển số xe. Vì thế Bộ Công an đã có thông báo thu hồi cà vẹt, biển số xe ngoại giao sử dụng không đúng quy định. “Những người được hưởng ưu đãi, miễn trừ sử dụng ô tô, mô tô không được ủy quyền cho người không được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao sử dụng xe” – vị này thông tin thêm.

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 2-2017, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nhiều nội dung về tăng cường quản lý xe công, xe cho tặng và biển số xe. Trong đó, Chính phủ giao Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe trong toàn quốc.

  Trước đó, Chính phủ và Bộ Công an, Bộ Tài chính có nhiều động thái để quản lý vấn đề xe ngoại giao, xe miễn trừ theo điều ước quốc tế mang các loại biển số có ký hiệu NG, CV, NN…

  (Theo Pháp luật TP.HCM)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Xe Máy Dưới 50Cc Phải Có Bằng Lái: Cần Thiết Và Cấp Thiết
 • Top Xe Máy 50Cc Giá Rẻ Nên Mua Cho Học Sinh
 • Quy Trình Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc
 • Những Mẫu Xe Máy 50 Phân Khối Dành Cho Học Sinh
 • Những Tiêu Chí Đánh Giá Một Chiếc Xe Số 50Cc Tốt Nhất
 • Ý Nghĩa Các Loại Biển Báo Giao Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Báo Hiệu 437
 • Biển Báo Tốc Độ Tối Đa Cho Phép
 • Dành Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô Ở Nhật – Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Lấy Bằng Lái Xe, Quy Tắc Giao Thông Ở Nhật
 • Ah1 Nghĩa Là Gì ?
 • Mẹo Thi Lý Thuyết 450 Câu Phần 2
 • Biển báo giao thông đường bộ là những biển báo được dựng ven đường giao thông để cung cấp thông tin đến người tham gia giao thông.

  Biển báo giao thông đường bộ bao gồm rất nhiều biển báo nhưng để cho người tham gia giao thông dễ hiểu và dễ nhớ hơn thì biển báo giao thông đường bộ chia ra làm 6 nhóm gồm:

  Biển Báo Cấm

  Biển Báo Nguy Hiểm

  Biển Báo Hiệu Lệnh

  Biển Báo Chỉ Dẫn

  Biển Báo Phụ

  Vạch Kẻ Đường

   

  Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiều từng nhóm biển bao giao thông để dễ nhận biết cũng như hiểu rõ về ý nghĩa của từng loại.

   

  Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

  Hiệu lực của các loại biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một số làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay bên dưới biển chính.

   

  Biển báo giao thông nguy hiểm.

  Đây là nhóm biển báo giao thông quan trọng trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ. Đặc điểm nhận biết là biển báo có hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu. Chúng cảnh báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa xử lý, và phòng tránh tai nạn.

  Biển báo giao thông hiệu lệnh.

  Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng.

  Chúng đưa ra những hiệu lệnh mà người đi đường phải thực hiện, chẳng hạn như: phải đi thẳng, vòng sang phải, chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu…

  Nhóm biển báo hiệu lệnh này gồm 10 kiểu, được đánh số thứ tự từ biển số 301 đến biển số 310. Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nhóm biển báo này xin vui lòng đọc bài Biển Báo Hiệu Lệnh.

   

  Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

  Biển chỉ dẫn nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường.

   

  Biển báo giao thông phụ.

  Biển phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.

  Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để bổ sung cũng như làm rõ hơn cho các biển báo chính.

  Biển phụ gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 501 đến biển số 510. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm biển báo này thông qua bài viết Biển Báo Phụ.

  Vạch kẻ đường.

  Vạch kẻ đường cũng được coi là một dạng biển báo giao thông nhằm hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường giúp đảm bảo khả năng thông xe cũng như an toàn cho người tham gia giao thông. Vạch kẻ đường có 2 loại là vạch kẻ đường nằm đứng và vạch kẻ đường nằm ngang

  Vạch kẻ đường có thể dùng độc lập hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ hoặc đèn tín hiệu chỉ huy giao thông. Trong trường hợp ở một nơi vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo thì người lái xe phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo hiệu.

  Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết Vạch Kẻ Đường.

  BẢNG GIÁ XE DU LỊCH CÁC LOẠI

  Giá xe ô tô Kia

  Giá xe ô tô Honda

  Giá xe Hyundai

  Giá xe Toyota

  Giá xe Mazda

  Giá xe Chevrolet

  Giá xe Mitsubishi

  Giá xe Peugeot

  Giá xe Nissan

  Giá xe Jaguar

  Giá xe Volkswagen

  Giá xe Land Rover

  Giá xe Subaru

  Giá xe BMW

  Giá xe Audi

  Giá xe Lexus

  Giá xe Vinfast

  Giá xe Mercedes Benz

   

   

   

  https://xetai-hyundai.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Biển Báo Hiệu Đường Thủy Nội Địa
 • Biển Báo Đường Bộ Ah17
 • Biển Báo Giao Thông Ah1 Là Gì?
 • Tổng Hợp Đầy Đủ Nhất Năm 2022
 • Biển Báo Hiệu Đường Bộ
 • Ý Nghĩa Một Số Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biển Phụ Trong Luật Giao Thông Đường Bộ
 • Nắm Vững Toàn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Biển Báo Giao Thông
 • Biển Báo Giao Thông Của Việt Nam
 • Ý Nghĩa Biển Báo Cấm Đi Ngược Chiều P.102
 • Luật Giao Thông Việt Nam Về Biển Báo 106B Làm Khó Tài Xế
 • Ý nghĩa một số biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

  Một trong những thành tựu phát minh, sáng chế lớn nhất của con người, xứng tầm vĩ đại, chúng vẫn sừng sững trải qua mưa gió đứng hiên ngang trên vỉa hè, giữa lối đi, trước ngã ba ngã tư, trên đường cao tốc, quốc lộ, đường sắt, đường thủy… Chúng là “Hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam”. Nhằm tạo sự nhận biết, phân biệt rõ ràng và dễ nhất, các biển báo được phân ra theo các hình thức như hiệu lệnh, chỉ dẫn, biển cấm… phân biệt bằng các khối hình khác nhau như hình tròn, vuông, hình chữ nhật, tam giác… phối kết hợp với chúng là các mầu sắc gây sự chú ý cao nhưng vẫn không gây ảnh hưởng cho người lái xe và các phương tiện tham gia giao thông… Cụ thể trong đó:

  1. Biển báo “Cấm”:

  • Hình tròn.
  • Nền mầu trắng và viền mầu đỏ.
  • Nội dung thể hiện lệnh cấm nằm ở giữa tâm của biển có mầu đen.
  • Một số biển được thể hiện khác so với quy tắc chung với khối Biển báo “Cấm” nhưng vẫn thuộc và có ý nghĩa là cấm, thông báo… như biển cấm dừng, cấm đỗ, biển hết hạn chết tốc độ, biẻn STOP.

  2. Biển báo nguy hiểm:

  • Hình tam giác.
  • Nền mầu vàng và viền mầu đỏ.
  • Nội dung thể hiện nằm ở giữa tâm của biển có mầu đen.
  • Không có ý nghĩa là “Cấm” hay hiệu lệnh bắt người tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải thực hiện theo, nhưng các Biển báo nguy hiểm nhằm mục đích thông báo cho người lái xe biết trước các tính huống có thể xảy ra phía trước, có thể phía trước tiếp theo sẽ là những đường có địa hình như thế nào, giao cắt ra sao, đường hướng nào được ưu tiên cần lưu ý để người lái xe giảm tốc độ, đi đúng phần đường, giữ cự ly an toàn…

  3. Biển báo hiệu lệnh:

  • Hình tròn.
  • Nền mầu xanh.
  • Nội dung thể hiện bên trong nằm chính giữa và có mầu trắng.
  • Đây là những biển bắt buộc mọi người lái xe, tham gia giao thông thì gặp đều phải tuân thủ và làm theo, thông thường là các hướng phải đi, hay hạn chế tốc độ tối thiểu… Cùng với Biển báo “Cấm” nếu người lái xe không nghiêm túc thực hiện sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, đi không đúng luật, vi phạm giao thông và có thể gây tai nạn…

  4. Biển báo chỉ dẫn:

  • Hình chữ nhật hoặc hình vuông.
  • Nền mầu xanh.
  • Nội dung thể hiện bên trong có thể là mầu đen, mầu trắng, mầu vàng hoặc đỏ.
  • Đứng vị trí là thứ yếu, nhằm chỉ dẫn cho lái xe biết được các địa điểm tiếp theo, thành phố đô thị hay làng mạc, những điểm mốc. lối rẽ (không bắt buộc phải tuân theo), nơi dừng xe nghỉ ngơi, trạm xăng…

  5. Biển phụ:

  • Hình chữ nhật hoặc hình vuông.
  • Nền mầu trắng.
  • Nội dung thể hiện bên trong chủ đạo là mầu đen hoặc mầu đỏ.
  • Nhằm mục đích bổ trợ cho các loại Biển báo “Cấm”, Biển báo nguy hiểm, Biển báo hiệu lệnh, Biển báo chỉ dẫn, trong các trường hợp đặc biệt, khi có biển phụ đi kèm với các loại biển trên thì người lái xe phải thực hiện theo nội dung được thể hiện trên biển phụ.

  6. Vạch kẻ đường:

  • Nội dung thể hiện đa dạng bằng các hình vẽ, các đường kẻ sọc…
  • Được sơn bằng các mầu trắng hoặc vàng trên mặt đường.
  • Tuy không được liệt kê, định nghĩa và phân loại như các loại biển được sử dụng trong Hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam nhưng vạch kẻ đường cũng rất quan trong, về phạm vi áp dụng, ý nghĩa là ngang với biển, chúng được dùng song song đồng hành với biển và đèn tín hiệu giao thông. Khi tham gia giao thông người lái xe chỉ nhìn biển nhìn đèn là chưa đủ, vạch kẻ đường hiện nay rất đa dạng với các hình thức là báo hiệu, hiệu lệnh tuân theo hoặc chỉ dẫn…

  7. Vạch kẻ đường dành cho người đi bộ:

  Người đi bộ qua đường đúng quy định.

  Bạn học sinh giúp bà cụ sang đường

  Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Mua Piaggio Liberty 2022 Khi Honda Sh Bán Quá Chạy?
 • Có Nên Mua Liberty Cũ Không? Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Xe Liberty Cũ Tốt Nhất
 • Xe Ôtô Cũ 200 Triệu Nên Mua Loại Nào Tốt Nhất?
 • Có 200 Triệu Nên Mua Xe Ô Tô Gì?
 • Chỉ Có 200 Triệu, Nên Mua Xe Hơi Trả Góp?
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Mang Biển Số Ngoại Giao, Biển Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Biển Số Xe Ngoại Giao, Biển Số Xe Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Xem Biển Số Xe Phong Thủy Hợp Tuổi Với Chủ
 • Giải Mã Tất Tần Tật Mọi Thứ Trên Biển Số Xe Máy Tại Việt Nam
 • Biển Số Xe 68 Ở Đâu
 • Biển Số Xe 68 Là Của Tỉnh Nào?
 • 1. Theo Thông báo số 27/TB-BCA-C61 của Bộ Công an về việc thu hồi đăng ký xe, biển số xe mang biển ngoại giao, biển số nước ngoài đang sử dụng không đúng quy định thì từ ngày 10/4/2013 đến ngày 10/6/2013, cá nhân, tổ chức đang quản lý, sử dụng xe mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao không đúng quy định phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký xe, biển số xe.

  Sau thời hạn nêu trên, Bộ Công an sẽ tiến hành tổng kiểm tra, nếu phát hiện xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, không làm thủ tục thu hồi đăng ký xe, biển số xe theo quy định sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Bên cạnh đó, từ ngày 11/6, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước kết hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác bắt đầu triển khai chiến dịch tổng kiểm tra xe mang biển ngoại giao, nước ngoài, các tổ chức quốc tế sử dụng không đúng mục đích. Theo đó, trường hợp xác định có hành vi chuyển nhượng trái phép xe nhưng không xác định được đường dây tiêu thụ thì ngoài xử phạt vi phạm hành chính người sử dụng xe trái phép sẽ bị tịch thu xe…

  – Đối với trường hợp người điều khiển xe là người đứng tên trong đăng ký xe (chủ xe) có đủ giấy tờ của xe và người điều khiển xe theo quy định thì yêu cầu chủ xe đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký và kiểm định xe theo quy định.

  – Đối với trường hợp người điều khiển xe không phải là chủ xe nhưng có đủ giấy tờ của xe và người điều khiển theo quy định thì lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trường hợp giấy tờ không đầy đủ thì tiến hành tạm giữ xe và giấy tờ. Yêu cầu chủ xe cùng đến Cơ quan Công an và giải quyết theo quy định. Nếu chủ xe không đến thì chuyển toàn bộ hồ sơ và xe cho Cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

  Như vậy, Gia định chị thuộc trường hợp thứ hai, do đó việc cơ quan có thẩm quyền lập biên bản tạm quản lý giấy tờ xe (bản gốc) là đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp này gia đình bạn cần hợp tác với cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, gia đình chị cần phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký xe, biển số xe, hồ sơ bao gồm:

  – Giấy khai thu hồi đăng ký xe, biển số xe do người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe ký. Trường hợp người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã về nước thì giấy khai thu hồi đăng ký xe, biển số xe phải do cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế nơi họ công tác ký xác nhận.

  – Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra đúng quy định, cơ quan đăng ký xe thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe, biển số xe cho người đang quản lý, sử dụng xe để đến cơ quan hải quan làm thủ tục cấp giấy phép chuyển nhượng, thu thuế theo quy định.

  Sau khi được cơ quan hải quan cấp giấy phép chuyển nhượng, thu thuế theo quy định, người đang quản lý, sử dụng xe đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, di chuyển xe, hồ sơ bao gồm:

  – Hai giấy khai sang tên, di chuyển;

  – Giấy bán xe có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nơi người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe công tác;

  – Giấy phép chuyển nhượng, Tờ khai hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch và chứng từ thu thuế theo quy định của Bộ Tài chính.

  Cơ quan đăng ký xe kiểm tra hồ sơ, nếu đủ và đúng quy định trên thì giải quyết sang tên, di chuyển và đăng ký xe.

  Biểu mẫu Giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe; Giấy khai sang tên, di chuyển được đăng tải trên website: csgt.vn.

  Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị liên hệ với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (địa chỉ: 112 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 069.41444) để được hướng dẫn giải quyết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Ngoại Giao Quyền Lực Tại Việt Nam Và Cách Nhận Biết
 • “độ Khủng” Của Biển Xe Tứ Quý: 7777
 • Choáng Ngợp Với 5 Biển Số Xe Đắt Nhất Việt Nam
 • Choáng Váng Soi Các Biển Số Siêu Xe Của Đại Gia Việt
 • Tổng Hợp Biển Số Xe Ô Tô Đẹp
 • Những Mẫu Biển Số Xe Ngoại Giao, Biển Số Xe Nước Ngoài Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Biển Số Xe Phong Thủy Hợp Tuổi Với Chủ
 • Giải Mã Tất Tần Tật Mọi Thứ Trên Biển Số Xe Máy Tại Việt Nam
 • Biển Số Xe 68 Ở Đâu
 • Biển Số Xe 68 Là Của Tỉnh Nào?
 • Biển Số Xe 68 Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Mã Theo Từng Huyện Là Gì?
 • Bên cạnh biển số xe dân sự, biển số xe của các cơ quan nhà nước và biển số xe trong quân đội nhân dân thì còn một vài mẫu biển số xe khác mà không phải ai cũng biết. Trong vô vàn những biển số xe tại Việt Nam thì biển số xe ngoại giao là loại biển số ít được người dân biết cũng như để ý, bởi lẽ tính phổ biến mẫu biển này không cao, đa số là những thành phố lớn có đại sứ quán nước ngoài… Trong bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một bài những mẫu biển số xe ngoại giao tại Việt Nam để biết đâu các bạn đã từng nhìn thấy trên đường mà bạn lại thắc mắc. Mục đích mình tổng hợp bài viết này chủ yếu là mang tính chất tham khảo, chứ không phải để mọi người học hay bảo các bạn phải nhớ.

  Khái niệm chút nhỉ? Ngoại giao có nghĩa là những biển số này cung cấp cho những tổ tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó.

  Đặc điểm nhận diện biển số xe ngoại giao

  Đặc điểm nhận dạng của loại này đó là: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của LHQ, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

  Ký hiệu: NG = Ngoại Giao = xe bất khả xâm phạm (không được xâm phậm hoặc nếu có phải có sự đồng ý của các cán bộ cao cấp nhất Việt Nam và được sự đồng ý của Đại Sứ Quán nước đó.

  Biển số xe của tổ chức; văn phòng đại diện; cá nhân người nước ngoài (kể cả lưu học sinh)

  Nhận biết bên ngoài

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”.

  Biển xe có mã số đầu theo địa phương (tỉnh, thành) đăng ký và 2 ký tự NN (nước ngoài) cùng dãy số, do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài, trên cơ sở sự đề xuất của Đại sứ quán nước đó và sự đồng ý của Bộ Ngoại giao.

  Quy định kí hiệu trên biển số xe nước ngoài như

  + NN = nước ngoài: gồm có số có 2 chữ số: địa điểm (tỉnh) đăng ký

  + Số có 3 chữ số: mã nước (quốc tịch người đăng ký)

  + 3 số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký

  Mã các quốc gia trên biển số xe được quy định

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Mang Biển Số Ngoại Giao, Biển Nước Ngoài
 • Biển Số Xe Ngoại Giao Quyền Lực Tại Việt Nam Và Cách Nhận Biết
 • “độ Khủng” Của Biển Xe Tứ Quý: 7777
 • Choáng Ngợp Với 5 Biển Số Xe Đắt Nhất Việt Nam
 • Choáng Váng Soi Các Biển Số Siêu Xe Của Đại Gia Việt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100