Top 3 # Ý Nghĩa Các Chữ Số Trong Biển Số Xe Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Ý Nghĩa Của Các Chữ Cái Trong Tình Yêu, Trong Tên Bạn, Trong Biển Số Xe

Ngoài những ý nghĩa về những con số chúng tôi đã cho bạn thấy. Thì một trong những ý nghĩa vô cùng gần gũi với chúng ta nữa chính là những chữ cái

Với chữ cái đầu tiên của bạn và người ấy bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị đấy.

A: Bản thân bạn không lãng mạn mà chỉ thích hành động, đặc biệt là muốn kinh doanh. Với bạn, những gì bạn có được là những gì bạn làm ra.

Bạn không kiên nhẫn trong việc tán tỉnh một ai đó. Những người có tính rụt rè, e thẹn, kín đáo, nghiêm trang không có sức hấp dẫn đối với bạn.

Bạn còn là một người thành thật và đam mê mãnh liệt nên khi bước vào chuyện tình cảm, hành động có ý nghĩa đặc biệt hơn là những lời nói bóng gió. Những nhu cầu về sinh lý cơ thể được bạn đặt quan tâm lên hàng đầu.

B: Bạn thích sự lãng mạn và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi người yêu bộc lộ tình cảm bằng cách tặng bạn những món quà.

Bạn muốn được chiều chuộng và biết cách cưng chiều “người ấy”, luôn thể hiện tình thương yêu, đặc biệt là trong chuyện gối chăn nhưng vẫn có khả năng kiềm chế được sự ham muốn tình dục và kiêng cữ chuyện đó mỗi khi cần thiết.

C: Thích tham gia các hoạt động xã hội. Đối với bạn, các mối quan hệ xã giao rất quan trọng, đòi hỏi sự gần gũi, thân mật và tính tập thể cao.

Trong chuyện tình cảm, bạn luôn hướng tới một tình yêu tươi đẹp và được xã hội thừa nhận, “người ấy” vừa là người bạn vừa là tri âm tri kỷ.

D: Mỗi lần bạn để ý một đối tượng nào đó, bạn chỉ muốn đeo đuổi cho bằng được và không dễ dàng từ bỏ người ta.

Là một người có tính cách hồn nhiên và quan tâm đến người khác, nếu người ta gặp vấn đề gì thì đó là cơ hội tốt để bạn “bật đèn xanh”.

Bạn có một niềm đam mê mãnh liệt, chung thủy, đôi khi cũng ghen tuông và muốn sở hữu người ta. Có một tâm hồn phóng khoáng, rộng mở, hay bị kích thích bởi sự lập dị và phi thường.

E: Nhu cầu lớn nhất của bạn là trò chuyện. Nếu một ngày, bạn không được hàn huyên vui vẻ với ai thì bạn sẽ cảm thấy rất buồn phiền.

Bạn thích dùng trí tuệ để đối đáp với nhau hơn là những thỏa mãn về thể xác. Ghét sự không hòa hợp và đổ vỡ, nhưng vẫn thích cãi cọ một chút cho vui.

Đối với bạn, thử thách quan trọng hơn nhiều so với hành động về thể xác, vì vậy bạn hay tán tỉnh người ta.

Tuy nhiên, khi con tim bạn bị tổn thương, bị phản bội, bạn quyết không chung thủy với ai nữa. Nếu không có ai xứng đáng để lọt vào “mắt xanh” của bạn, bạn sẽ vùi đầu vào mấy cuốn sách hay.

Thực tế, thỉnh thoảng bạn thích trở thành một “con mọt sách” hơn là một “con mọt tình yêu”!

G: Bạn là một người khó tính trong việc tìm kiếm “một nửa” thật hoàn hảo cho mình. Người ấy phải có trí tuệ tương đương hoặc có địa vị cao hơn bạn, đồng thời có thể giúp bạn phát triển thêm vị trí của mình trong xã hội.

Bạn còn là một người nhạy cảm, luôn biết cách khêu gợi cảm xúc của người khác. Đối với bạn, trách nhiệm và bổn phận có vai trò rất cao so với những thứ khác.

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc gần gũi với người yêu nhưng khi đã gần gũi rồi thì không có trở ngại nào cả.

H: Bạn luôn đòi hỏi “một nửa” của mình phải là người có thể thúc đẩy danh tiếng và tài chính của bạn. Trong tình yêu, bạn rất độ lượng, nhạy cảm và kiên nhẫn.

Trước khi hẹn hò, bạn có xu hướng tiết kiệm các khoản chi phí trong các thói quen hàng ngày của mình.

K: Là một người rụt rè, không cởi mở, luôn che giấu những cảm xúc cũng như tình cảm nồng nàn của mình, chỉ biểu hiện trong một không gian yên tĩnh và thân mật.

Bạn biết nhiều về những mánh khóe trong kinh doanh. Có thể đảm nhiệm nhiều vai trò. Trong chuyện tình cảm, bạn rất nghiêm túc, không muốn mình là kẻ dại khờ và luôn kiên nhẫn chờ đợi một ngày “nửa kia” của mình sẽ xuất hiện để hướng đến một tình yêu đích thực.

L: Rất lãng mạn, quyến rũ, muốn được yêu, cưng chiều, đánh giá cao và thường tự do trong cách bày tỏ tình cảm của mình.

Có người yêu là một điều hết sức quan trọng đối với bạn. Tuy nhiên, trong tình yêu, bạn nên có sự suy xét của lý trí, nếu không rất khó duy trì mối quan hệ.

M: Dễ xúc động và nhạy cảm. Mỗi khi yêu ai đó, bạn luôn dành hết tình cảm của mình cho người ấy và ao ước người ta cũng đáp lại một tình cảm nồng nàn, tha thiết.

Không điều gì có thể ngăn cản được bạn vì tình yêu đó là vô bờ bến.

N: Hồn nhiên và nhút nhát. Có những lúc bạn phê bình “người ấy” một cách quyết liệt để tìm thấy sự hoàn hảo cho cả hai.

Thật không dễ dàng để bạn tìm thấy một người yêu đạt được những tiêu chuẩn bạn đề ra. Vì thế bạn thường gặp khó khăn trong việc bày tỏ những cảm xúc của mình.

O: Rất quan tâm đến những vấn đề về giới tính. Là một người có tình yêu say đắm, dễ xúc động, đòi hỏi “đối tượng” cũng phải có những cảm xúc như bạn. Đôi khi vì quá yêu người ấy nên bạn muốn người ấy phải thuộc về mình.

P: Bạn luôn ý thức được những khuôn phép của xã hội, đồng thời đánh giá cao vẻ đẹp bề ngoài nên đòi hỏi người yêu của mình phải có ngoại hình đẹp, không những thế mà còn phải thông minh. Là một người có tinh thần tập thể. Muốn được yêu thương và âu yếm.

Q: Bạn yêu cầu “người ấy” của bạn phải là người chung thủy và biết động viên, khuyến khích bạn. Là một người si mê trong tình yêu và có sức quyến rũ người khác.

Thích sự lãng mạn, những đóa hoa và khát khao được yêu thương.

R: Nghiêm túc và dứt khoát, luôn định hướng được hành động của mình. Bạn luôn mong muốn “người ấy” phải có một mối quan hệ tốt với bạn, thông minh và khôn khéo tương đương hoặc hơn bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết sự quyến rũ cũng là một điều rất quan trọng và nên tự hào về người ấy của bạn.

S: Bạn là người đặt công việc lên hàng đầu. Nếu bạn luôn bị chi phối bởi những chuyện kinh doanh và tiền bạc, bạn sẽ khó tìm thấy sự thư giãn cho tâm hồn.

Bạn theo chủ nghĩa lãng mạn nhưng không bao giờ đánh mất sự kiềm chế những cảm xúc của mình. Rất thận trọng trước khi trao trái tim mình cho ai đó.

T: Rất nhạy cảm và kín đáo, muốn người ấy chủ động, đồng thời thích nghe nhạc nhẹ, trữ tình, chọc nghẹo, tán tỉnh người khác và hay mơ mộng.

Khi yêu, rất lãng mạn, yếu đuối và dễ thay đổi. Tốt nhất là bạn nên có một mối quan hệ phù hợp với mình.

U: Rất nồng nhiệt trong tình yêu. Khi con tim bạn chưa bị thần Ái Tình gõ cửa, bạn luôn tìm một đối tượng nào đó để quý mến.

Đối với bạn, lãng mạn là một thử thách lớn. Bạn thích những món quà và đòi hỏi người ấy phải có một ngoại hình đẹp và muốn mang lại niềm vui thích cho người ấy.

V: Là người theo chủ nghĩa cá nhân, luôn muốn được tự do, một khoảng không gian cho riêng mình và thích sự náo nhiệt.

Sẵn sàng chờ đợi một đối tượng thật phù hợp với mình. Muốn khám phá những bí ẩn trong tâm hồn người khác.

Những người có vẻ lập dị, kì lạ luôn có sức thu hút đối với bạn. Dễ rung động trước những câu chuyện cảm động.

X: Bạn cần phải được khích lệ và động viên thường xuyên vì bạn rất mau chán. Với khả năng của mình, bạn có thể tạo ra những giây phút tuyệt vời cho tình yêu của bạn.

Y: Nhạy cảm và tự lập. Nếu một việc diễn ra không như ý bạn, bạn sẽ thôi không làm nữa. Bạn luôn muốn kiểm soát mối quan hệ của mình và dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, ân yếm, chăm sóc nhau.

Biển số xe màu trắng

Nền biển màu trắng, chữ đen là biển số dành cho các cá nhân, doanh nghiệp và được chia theo các nhóm xe sau:

Biển A, E hay F là biển số xe con ( khi hết số đăng ký theo chữ cái sẽ bổ xung các chữ cái khác nữa)

Biển B là xe khách ( từ 9 chỗ trở lên) ( khi hết số đăng ký theo chữ cái sẽ bổ xung các chữ cái khác nữa)

Biển C và H là xe tải và xe bán tải ( khi hết số đăng ký theo chữ cái sẽ bổ xung các chữ cái khác nữa)

Biên D là xe Van. Ô tô Van ở Việt Nam có nhiều loại, nhưng tập trung chủ yếu vào hai sản phẩm là Kia Morning và Chevrolet Spark. Có kiểu dáng tương tự như chiếc Morning, Chevrolet Spark 4 chỗ thông thường. Nhưng thực chất, nó lại là chiếc xe bán tải chỉ với 2 chỗ ngồi phía trước với dung tích khoang chứa đồ khá rộng

Biển nền trắng, chữ đen mã 80 là xe của các doanh nghiệp quốc phòng Biển màu xanh dương

Biển số có nền màu xanh dương, chữ trắng là biển số xe của cơ quan Nhà nước bao gồm xe không làm kinh doanh thuộc cơ quan hành chính nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; cơ quan quyền lực nhà nước; lực lượng Công an nhân dân; tổ chức chính trị – xã hội; các cơ quan của Đảng.

Biển có nền xanh dương, chữ trắng có biển 80 là xe cơ quan hành chính do trung ương quản lý

Biển có nền xanh dương, chữ trắng có biển theo mã địa phương do địa phương quản lý: VD 29, 31 … là xe công của Hà Nội

Biển có nền màu đỏ, chữ trắng là xe cùa quân đội phục vụ hoạt động quốc phòngNếu nền biển màu vàng chữ trắng thì đây là xe của bộ tự lệnh biên phòng,Biển màu vàng chữ đen là xe chuyên dụng làm công trình

Một số trường hợp có ký hiệu sêri riêng

Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe Quân đội làm kinh tế.

Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

Tìm Hiểu Biển Số Xe Quân Sự: Ý Nghĩa Các Chữ Cái?

Video TNGT 9/1: Người đàn ông đứng cạnh đường sắt bị tàu hỏa tông tử vong Video TNGT ngày 8/1: Xe máy kẹp 3 tông đuôi xe tải, 2 người tử vong tại chỗ Xôn xao clip sang đường sai gây tai nạn, vác gậy đánh người ở Bình Phước Infographic: Những cán bộ cấp cao bị kỷ luật trong năm 2020 Sơ lược tiểu sử Chủ tịch HĐND và 5 Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Khẩn cấp sửa đường hỏng sau lũ, thông sớm nhất các tuyến quốc lộ 1 Video: Bình Minh bị võ sĩ người Ấn gốc Phi đánh suýt nhập viện 2 Giá xăng dầu hôm nay 9/1: Tăng mạnh, lập đỉnh mới 3 Lời khai bất ngờ của tài xế taxi chặn đường, sát hại dã man nữ đồng nghiệp 4 Lái xe “điên” đâm vào chợ ở Hải Phòng không nồng độ cồn, âm tính với ma túy 5 Giá vàng hôm nay 9/1/2021: Lao dốc phiên cuối tuần, thành quả bị xóa sạch 6 Xổ số Vietlott 9/1/2021: Tìm người may mắn trúng hơn 31 tỷ đồng 7 Tuyên bố bất ngờ của ông Biden về việc phế truất ông Trump 8 Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày hôm nay 9/1/2021 9 Vì sao tỉnh Quảng Trị muốn thay nhà đầu tư Khu bến cảng Mỹ Thủy? 10 Đóng cửa trung tâm đăng kiểm “làm ngơ” cho xe chất lượng kém 11 Giá vàng hôm nay 10/1/2021: Tuần tới vàng giảm mạnh xuống sát 50 triệu? 12 Xe “điên” lao thẳng vào khu chợ ven đường, nhiều người bị thương Dàn xe đặc chủng cùng 6.000 công an, quân đội xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng Dân mù chữ đổi đời ở Cái Xà Cong Hạn chế tối đa chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam Dự báo thời tiết hôm nay 10/1: Đang rét hại, Bắc Bộ lại đón thêm khí lạnh Hòa Bình: 30 hành khách trên ô tô mất phanh thoát nạn nhờ… đường cứu nạn Xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt kèm tiếng nổ lớn trên xa lộ Hà Nội Tài xế chở hàng quá khổ tăng tốc bỏ chạy khi bị “sờ gáy” CSGT “dầm mình” trong băng tuyết điều tiết giao thông trên đỉnh Mẫu Sơn

Xem Ý Nghĩa Các Con Số Trong Biển Số Xe Máy

1: chắc (chắc chắn),

2: mãi (mãi mãi),

3: tài,

4: tử,

5: ngũ (hoặc “ngủ”),

6: lộc,

7: thất,

8: phát,

9: thừa.

Thế nên mới sinh ra chuyện khó phân giải: những người Việt mê số đề thì thích SIM số 78 (ông địa) nhưng người Hoa lại không thích vì 78 được đọc thành “thất bát”. Riêng các số 0, 1, 9 thì chỉ có nghĩa khi đứng chung với số khác, số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu nên cần đứng trước, số 9 tượng trưng cho sự kết thúc nên cần đứng cuối cùng.VD:SIM 040404 (“không tử”) thì sẽ đắt hơn so với 141414 (“chắc tử”)

9: đẹp, số này thì miễn bàn.9 là con số tận cùng của dãy số 0-9 vĩnh cửu trường tồn.

06, 46, 86: Con Cọp (Hổ).

4: người Hoa không thích vì họ phát âm là Tứ giống như chữ “Tử”(chết). Tuy nhiên nó không đến nỗi trầm trọng như vậy đâu. Còn có nghĩa khác là cái Vú.Bạn nào tinh ý sẽ nhận ra hãng điện thoại di động NOKIA nổi tiếng toàn cầu luôn lấy các con số từ 1 tới 9 để đặt tên cho các dòng sản phẩm khác nhau dành cho các mức độ khác nhau nhưng tuyệt đối là không bao giờ có Nokia 4xxx đơn giản vì hãng này duy tâm cho rằng đặt tên máy là Nokia 4xxx sẽ gặp rủi ro vì “chết”.

39, 79: Thần Tài. 39 là thần tài nhỏ,79 là thần tài lớn.

7 là thất (mất mát),8 là phát nhưng 78 đi liền kề nhau lại bị đọc là thất bát không hay.

38, 78: Ông Địa. Tuy nhiên, coi chừng 78 phát âm là “Thất bát”(làm ăn lụn bại).

37, 77: Ông Trời.

40, 80: Ông Táo, Lửa.

Còn nhiều nữa nhưng không đáng chú ý lắm, còn tùy thuộc nó ghép với số nào nữa mói luận được tốt xấu thế nào. Lỡ có ai mua nhằm số không đẹp thì nên bán đi là vừa, không nên tiếc.

Ý nghĩa của từng con số xe máy riêng biệt này :

Số 1 – Số sinh

Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Số 2 – Con số của sự cân bằng

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số 3 – Con số Thần bí

Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân), 3 = tài

Số 4 – Nhiều quan điểm khác nhau

Người Trung Hoa thường không thích số 4, nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hài hòa chung, như trong âm dương ngũ hành có tương sinh mà không có tương khắc. Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khác nhiều, biểu trưng cho những nhận định

– Về hiện tượng thiên nhiên: Tứ phương (Ðông, Tây, Nam, Bắc). Thời tiết có bốn mùa ( Xuân, Hạ, Thu, Đông). Bốn cây tiêu biểu cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc).

– Về hiện tượng xã hội: Ngành nghề, theo quan niệm xưa có tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương). Về nghệ thuật (Cầm, Kỳ, Thi, Họa). Về nghề lao động (Ngư, Tiều, Canh, Mục). Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, Mạnh Tử). Tứ bảo của trí thức (Giấy, Bút , Mực, Nghiên). Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít)

– Về con người: Người ta quan niệm về trách nhiệm của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ).Về đạo đức của con người (Hiếu, Lễ, Trung, Tín). Ðối với phái nữ : (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ bất tử (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí ).Tứ khoái. Con người có 4 khoái

Số 5 – Điều bí ẩn (cũng là số sinh)

Số 5 có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – Người quân từ có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – Cuộc sống có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng. Bây giờ không còn Vua nữa nên mọi người đi đâu vào ngày này thường ít đông và dễ chịu. Không hiểu sao người lại kiêng cử đi lại ngày này. Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn). Ngũ luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè).

Số 6 – 8: Con số thuận lợi và vận may

Số 6 và 8 theo người Trung Hoa thì sẽ đem tới thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng nó, vì bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phát – mệnh lớn, số 6 là số lộc ), thì lối viết số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.

Ngoài ra lục giác còn được đánh giá là khối vững chãi nhất. Con ong thường làm tổ theo khối lục giác, Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em). Số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát quái, bát âm, bát tiên, bát bửu

Số 7 – Số ấn tượng

Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não)

Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Số 9 – Biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt:- Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử.

Đặc biệt hơn cả, số 9 được sùng bái, tôn thờ và gấn như trở thành 1 triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 đựơc tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 tháng giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả các dồ dùng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay cách nói biểu thị số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh .. 68 : lộc phát

Để dễ phân biệt, xin liệt kê một số quy định về biển số lưu hành trên lãnh thổ VN :

1./ Màu xanh chữ trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp:

-Trực thuộc chính phủ thì là biển xanh 80

-Các tỉnh thành thì theo số của các tỉnh thành tương ứng

2./ Màu đỏ: Cấp cho xe quân đội, xe của các doanh nghiệp quân đội là biển 80 màu trắng.

Biển số quân đội với 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của:

A=Quân đoàn, ví dụ AA là Quân đoàn 1, AB là Quân đoàn 2

B=Bộ tư lệnh, ví dụ BT là BTLtăng thiết giáp, BD là BTLđặc công, BH là BTLhóa học.

H=Học viện

K=Quân khu, ví dụ KA Quân khu 1, KB quân khu 2, KT quân khu Thủ đô

T=Tổng cục, TC tổng cục chính trị, TH Tổng cục Hậu cần

Q=Quân chủng, QP qc phòng không, QK quân chủng không quân

3./ Màu vàng: Cấp cho xe thuộc bộ tư lệnh biên phòng (lâu rồi không thấy không biết đã thay đổi chưa)

4./ Màu trắng với 2 chữ và năm số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài.

NG là xe ngoại giao

NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài

3 số ở giũa là mã quốc gia,

2 số tiếp theo là số thứ tự

Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của tổng lãnh sự (bất khả xâm phạm) riêng biển này khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới.

(Sưu tầm)

Biển Số Các Tỉnh Thành Việt Nam Và Giải Mã Các Chữ Cái Có Trong Biển Số!

Biển số các tỉnh thành Việt Nam và giải mã các chữ cái có trong biển số!

Biển số – Biển kiểm soát xe trong cả nước Việt Nam:

Chi tiết chữ cái sau trong biển số!

An Giang Biểm kiểm soát xe môtô 1. Thành phố Long Xuyên: 67-B1 2. Thành phố Châu Đốc: 67-E1 3. Thị xã Tân Châu: 67-H1 4. Huyện Châu Thành: 67-C1 5. Huyện Châu Phú: 67-D1 6. Huyện Tịnh Biên: 67-F1 7. Huyện An Phú: 67-G1 8. Huyện Phú Tân: 67-K1 9. Huyện Chợ Mới: 67-L1 10. Huyện Thoại Sơn: 67-M1 11. Huyện Tri Tôn: 67-N1 Bắc Giang Biển số xe máy 98 các thành phố, huyện thuộc tỉnh Bắc Giang. Thành phố Bắc Giang: 98-B1 Huyện Hiệp Hòa: 98-D1 Huyện Việt Yên: 98-K1 Huyện Lạng Giang: 98-M1 Huyện Lục Nam: 98-F1 Huyện Tân Yên: 98-H1 Huyện Yên Thế: 98-C1 Huyện Yên Dũng: 98-G1 Huyện Sơn Động: 98-L1 Huyện Lục Ngạn: 98-E1 Biển số xe ô tô 98 thuộc tỉnh Bắc Giang: 98A, 98B, 98C, 98D, 98LD.

Bắc Ninh Biển số xe 99-G1, 99-B1, 99-C1, 99-D1, 99-E1, 99-F1, 99-H1, 99-K1 thuộc huyện, thành phố nào tỉnh Bắc Ninh. Biển số xe 99 thuộc tỉnh Bắc Ninh. Biển số xe máy 99 ở các huyện như sau: Thành phố Bắc Ninh: 99-G1 Thị xã Từ Sơn: 99-B1 Huyện Tiên Du: 99-C1 Huyện Yên Phong: 99-D1 Huyện Quế Võ: 99-E1 Huyện Thuận Thành: 99-F1 Huyên Gia Bình: 99-H1 Huyện Lương Tài: 99-K1 Biển số ô tô ở các huyện Bắc Ninh như sau: 99A, 99B, 99C, 99D, 99LD.

Bắc Cạn Biển số xe 97-C1, 97-E1, 97-F1, 97-K1, 97-M1, 97-N1… thuộc huyện nào tỉnh Bắc Kạn… Biển số xe 97 thuộc tỉnh Bắc Cạn. Huyện Chợ Đồn Huyện Chợ Mới Huyện Na Rì Huyện Pắc Nặm Huyện Ngân Sơn Biển số xe ô tô 97 thuộc tỉnh Bắc Cạn: 97A, 97B, 97C, 97D, 97LD.

Bạc Liêu Biển số xe 94-K1, 94-D1, 94-E1, 94-F1, 94-C1, 94-B1, 94-G1 thuộc huyện nào tỉnh Bạc Liêu… Biển số xe 94 thuộc địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Biển số xe máy 94 ở các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu như sau: Thành phố Bạc Liêu: 94-K1 Thị xã Giá Rai: 94-D1 Huyện Phước Long: 94-E1 Huyện Hồng Dân: 94-F1 Huyện Vĩnh Lợi: 94-C1 Huyện Đông Hải: 94-B1 Huyện Hòa Bình: 94-G1 Biển số ô tô 94 thuộc tỉnh Bạc Liêu như sau: 94A, 94B, 94C, 94D, 94LD.

Bến Tre Bến Tre cấp biển kiểm soát xe máy cho các huyện như sau: Thành phố Bến Tre: 71-B1 & 71-B2 Huyện Châu Thành: 71-B1 & 71-B2 Huyện Giồng Trôm: 71-B1 & 71-B2 Huyện Mỏ Cày Bắc: 71-B1 & 71-B2 Huyện Mỏ Cày Nam: 71-B1 & 71-B2 Huyện Bình Đại: 71-C1 Huyện Ba Tri: 71-C2 Huyện Thạnh Phú: 71-C3 Huyện Chợ Lách: 71-C4 Biển số xe ô tô đăng ký ở Bến Tre: 71A, 71B, 71C, 71D, 71LD.

Bình Định Biển số xe áy 77 ở các huyện trên địa bàn Bình Định: Thành phố Quy Nhơn: 77-L1 Thị xã An Nhơn: 77-F1 Huyện An Lão: 77-M1 Huyện Hoài Ân: 77-K1 Huyện Hoài Nhơn: 77-C1 Huyện Phù Cát: 77-E1 Huyện Phù Mỹ: 77-D1 Huyện Tuy Phước: 77-G1 Huyện Tây Sơn: 77-H1 Huyện Vân Canh: 77-B1 Huyện Vĩnh Thạnh: 77-N1 Biển số xe 77 của ô tô trên địa bàn Bình Định 77A, 77B, 77C, 77D, 77LD. Biển số xe 77 nền màu trắng, chữ số đen là xe tư nhân gồm ô tô, xe máy của cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Định. Biển số xe 77 nền màu xanh, chữ số trắng là xe của cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn Bình Định.

Bình Dương Biển số xe Bình Dương cấp cho các địa phương như sau: Biển kiểm soát xe mô tô Thành phố Thủ Dầu Một: 61-B1 Thị xã Thuận An: 61-C1 Thị xã Dĩ An: 61-D1 Thị xã Tân Uyên: 61-E1 Huyện Phú Giáo: 61-F1 Thị xã Bến Cát: 61-G1 Huyện Dầu Tiếng: 61-H1 Huyện Bàu Bàng: 61-K1 Huyện Bắc Tân Uyên: 61-N1 Biển kiểm soát xe ô tô: 61A, 61B, 61C, 61D, 61LD

Bình Phước Biển số xe máy 93 các thị xã, huyện thuộc tỉnh Bình Phước như sau: Thị xã Đồng Xoài 93-P1 Thị xã Bình Long 93-E1 Thị xã Phước Long 93-K1 Huyện Bù Đăng 93-L1 Huyện Bù Đốp 93-G1 Huyện Bù Gia Mập 93-H1 Huyện Chơn Thành 93-B1 Huyện Đồng Phú 93-M1 Huyện Hớn Quản 93-C1 Huyện Lộc Ninh 93-N1 & 93-F1 Biển số xe ô tô 93 thuộc tỉnh Bình Phước: 93A, 93B, 93C, 93D, 93LD.

Bình Thuận Biển số xe máy 86 thuộc huyện nào tỉnh Bình Thuận? Thành phố Phan Thiết: 86-C1 Huyện Tuy Phong: 86-B1 Huyện Bắc Bình: 86-B2 Huyện Hàm Thuận Bắc: 86-B3 Huyện Hàm Thuận Nam: 86-B4 Huyện Hàm Tân: 86-B5 Thị xã La Gi: 86-B6 Huyện Tánh Linh: 86-B7 Huyện Đức Linh: 86-B8 Huyện Phú Quý: 86-B9 Biển số ô tô 86 thuộc tỉnh Bình Thuận: 86A, 86B, 86C, 86D, 86LD. Cà Mau Phòng CSGT công an tỉnh này quản lý và cấp biển kiểm soát 69 cho các huyện như sau: Thành phố Cà Mau: 69-C1, 69-K2, Huyện Đầm Dơi: 69-F1 5số, 69-R1 4số Huyện Ngọc Hiển: 69-L1 5số, 69-N1 4số Huyện Cái Nước: 69-E1 5số, 69-N1 4số Huyện Trần Văn Thời: 69-N1 5số, 69-S1 4số Huyện U Minh: 69-H1 Huyện Thới Bình: 69-D1 5số, 69-U1 4số Huyện Năm Căn: 69-M1 Huyện Phú Tân: 69-K1 5số, 69-P1 4số Biển số xe ô tô đăng ký ở Cà Mau như sau: 69A, 69B, 69C, 69D, 69LD.

Cao Bằng Biển số xe 11 của tỉnh Cao Bằng Biển số xe 11 của tỉnh Cao Bằng áp dụng cho xe mô tô Tra cứu biển số xe máy sẽ thấy, biển số 11 cấp cho công dân cứ trú trên địa bàn tình Cao Bằng khi đi đăng ký xe. BKS xe máy cấp cho các huyện, thị trên địa bàn Cao Bằng thường bắt đầu bằng số 11, kèm theo là các ký tự X, T, U, P, S, V, M, R… áp dụng cho các địa bàn như sau: Thành phố Cao Bằng: 11X1-XXXXX, 11B1-XXXXX Huyện Trùng Khánh: 11K1-XXXXX Huyện Thông Nông: 11T1-XXXXX Huyện Trà Lĩnh: 11Y1-XXXXX Huyện Quảng Uyên: 11U1-XXXXX Huyện Hà Quảng: 11S1-XXXXX Huyện Phục Hòa: 11P1-XXXXX Huyện Thạch An: 11V1-XXXXX Huyện Bảo Lạc: 11M1-XXXXX Huyện Bảo Lâm: 11L1-XXXXX Huyện Hạ Lang: 11R1-XXXXX Huyện Nguyên Bình: 11N1-XXXXX Huyện Hòa An: 11H1-XXXXX

Đắk Lắk Bảng số xe máy của các địa phương thuộc tỉnh Đắk Lắk như sau: Thành phố Buôn Ma Thuột: 47-B1 Thị xã Buôn Hồ: 47-C1 Huyện Ea H’leo: 47-D1 Huyện Krông Năng: 47-E1 Huyện EaKar: 47-F1 Huyện M’Drăk: 47-G1 Huyện Cưmgar: 47-H1 Huyện Krông Bông: 47-K1 Huyện Krông Ana: 47-L1 Huyện Lăk: 47-N1 Huyện Krông Pắc: 47-M1 Huyện Ea Sup: 47-P1 Huyện Buôn Đôn: 47-S1 Huyện Cư Kuin: 47-T1 Huyện Krông Búk: 47-U1 Biển số ô tô của Đắc Lắc: 47A, 47B, 47C, 47D, 47LD… Đắk Nông Biển số xe máy tỉnh Đắc Nông: Thị xã Gia Nghĩa: 48-B1 Huyện Đắk R’Lấp: 48-H1 Huyện Tuy Đức: 48-K1 Huyện Đắk Glong: 48-G1 Huyện Đắk Song: 48-F1 Huyện Đắk Mil: 48-E1 Huyện Cư Jút: 48-D1 Huyện Krông Nô: 48-C1 Biển số xe ô tô tỉnh Đắc Nông: 48A, 48B, 48C, 48D, 48LD… Điện Biên · Thành phố Điện Biên Phủ 27-P1 · Huyện Điện Biên 27-N1 · Thị xã Mường Lay 27-X1 · Huyện Tuần Giáo 27-Z1 · Huyện Điện Biên Đông 27-U1 · Huyện Mường Nhé 27-S1 · Huyện Mường Ẳng 27-Y1 · Huyện Mường Chà 27-V1 · Huyện Tủa Chùa 27-L1

Đồng Nai · Thành phố Biên Hòa: 60-B1-F1-F2; 60-AA · Thị xã Long Khánh: 60-B2 60-AB · Huyện Tân Phú: 60-B3; 60-AC · Huyện Định Quán: 60-B4; 60-AD · Huyện Xuân Lộc: 60-B5; 60-AE · Huyện Cẩm Mỹ: 60-B6;60-AF · Huyện Thống Nhất: 60-B7; 60-AH · Huyện Trảng Bom: 60-B8; 60-AK · Huyện Vĩnh Cửu: 60-B9; 60-AL · Huyện Long Thành: 60-C1; 60-AM · Huyện Nhơn Trạch: 60-C2; 60-AN · Xe mô tô trên 175cc: 60-A1 · Xe con: 60A · Xe khách: 60B · Xe tái và xe bán tải: 60C

Đồng Tháp · Thành phố Cao Lãnh: 66-P1 · Thành phố Sa Đéc: 66-S1 · Thị xã Hồng Ngự: 66-H1 · Huyện Cao Lãnh: 66-F1 · Châu Thành: 66-C1 · Hồng Ngự: 66-G1 · Lai Vung: 66-L1 · Lấp Vò: 66-V1 · Tam Nông: 66-N1 · Tân Hồng: 66-K1 · Thanh Bình: 66-B1 · Tháp Mười: 66-M1 Gia Lai · Thành phố Pleiku: 81-B1-B2 · Thị xã An Khê: 81-G1 · Thị xã Ayun Pa: 81-M1 · Huyện Chư Păh: 81-X1 · Huyện Chư Prông: 81-T1 · Huyện Chư Sê: 81-P1 · Huyện Đắk Đoa: 81-C1 · Huyện Đak Pơ: 81-F1 · Huyện Đức Cơ: 81-U1 · Huyện Ia Grai 81-V1 · Huyện Ia Pa: 81-L1 · Huyện K’Bang: 81-H1 · Huyện Kông Chro: 81-K1 · Huyện Krông Pa: 81-N1 · Huyện Mang Yang: 81-E1 · Huyện Phú Thiện: 81-D1 · Huyện Chư Pưh: 81-S1 · Xe có phân khối từ 50cc trở xuống: 81 -AA Hà Giang · Thành phố Hà Giang: 23-B1 · Huyện Bắc Quang: 23-D1 · Huyện Quang Bình: 23-E1 · Huyện Hoàng Su Phì: 23-F1 · Huyện Xín Mần: 23-G1 · Huyện Vị Xuyên: 23-H1 · Huyện Bắc Mê: 23-K1 · Huyện Quản Bạ: 23-L1 · Huyện Yên Minh: 23-M1 · Huyện Đồng Văn: 23-N1 · Huyện Mèo Vạc: 23-P1 Hà Nam · Huyện Kim Bảng: 90-A1 · Thành phố Phủ Lý: 90-B1 · Huyện Thanh Liêm: 90-B2 · Huyện Duy Tiên: 90-D1 · Huyện Bình Lục: 90-E1 · Huyện Lý Nhân: 90-L1 Hà Tĩnh · Huyện Vũ Quang: 38-E1 · Huyện Đức Thọ: 38-D1 · Huyện Hương Sơn: 38-H1 · Huyện Hương Khê: 38-B1 · Huyện Nghi Xuân: 38-N1 · Thành phố Hà Tĩnh: 38-P1 · Huyện Can Lộc: 38-C1 · Huyện Kỳ Anh: 38-K1 · Thị xã Hồng Lĩnh: 38-F1 · Huyện Cẩm Xuyên: 38-X1 · Huyện Lộc Hà: 38-L1 · Huyện Thạch Hà: 38-M1 · Xe Mua Ở Các Tỉnh Khác Gủi Về Đăng Ký: 38-P

Hải Dương · Thành phố Hải Dương: 34-B1-B2-B3 · Thị xã Chí Linh: 34-C1 · Huyện Kinh Môn: 34-D1 · Huyện Ninh Giang: 34-E1 · Huyện Thanh Miện:34-F1 · Huyện Gia Lộc:34-P1 · Huyện Nam Sách: 34-M1 · Huyện Thanh Hà: 34-M2 · Huyện Tứ Kỳ:34-N1 · Huyện Bình Giang: 34-P1 · Huyện Cẩm Giàng: 34-K1 · Huyện Kim Thành: 34-?1

Hải Phòng · Quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An: 15-B1-B2 · Huyện An Dương: 15-C1 · Huyện An Lão: 15-D1 · Huyện Cát Hải: 15-E1 · Huyện Kiến Thuỵ: 15-F1 · Huyện Thuỷ Nguyên: 15-G1 · Huyện Tiên Lãng: 15-H1 · Huyện Vĩnh Bảo: 15-K1 · Quận Dương Kinh: 15-L1 · Quận Đồ Sơn: 15-M1 · Quận Kiến An: 15-N1 Hậu Giang · Thành phố Vị Thanh: 95-B1 · Thị xã Ngã Bảy: 95-F1 · Huyện Châu Thành: 95-G1 · Huyện Châu Thành A: 95-H1 · Huyện Long Mỹ: 95-D1 · Huyện Phụng Hiệp: 95-E1 · Huyện Vị Thủy: 95-C1 Hòa Bình · Thành phố Hòa Bình: 28-H1 · Huyện Lương Sơn: 28-G1 · Huyện Kỳ Sơn: 28-K1 · Huyện Kim Bôi: 28-B1 · Huyện Lạc Thủy: 28-L1 · Huyện Yên Thủy: 28-F1 · Huyện Cao Phong:28-C1 · Huyện Đà Bắc: 28-D1 · Huyện Mai Châu: 28-M1 · Huyện Tân Lạc: 28-E1 · Huyện Lạc Sơn: 28-N1 Hưng Yên · Thành phố Hưng Yên: 89-B1 · Huyện Ân Thi: 89-C1 · Huyện Kim Động: 89-D1 · Huyện Phù Cừ: 89-G1 · Huyện Tiên Lữ: 89-H1 · Huyện Khoái Châu: 89-E1 · Huyện Văn Giang: 89-K1 · Huyện Mỹ Hào: 89-F1 · Huyện Yên Mỹ: 89-M1 · Huyện Văn Lâm: 89-L1 Khánh Hòa · Thành phố Nha Trang: 79-N1-N2 · Thành phố Cam Ranh: 79-C1 · Thị xã Ninh Hòa: 79-H1 · Huyện Diên Khánh: 79-D1 · Huyện Vạn Ninh: 79-V1 · Huyện Khánh Vĩnh: 79-X1 · Huyện Khánh Sơn: 79-K1 · Huyện Cam Lâm: 79-Z1 · Huyện Trường Sa Kiên Giang · Thành phố Rạch Giá: 68-X1 · Thị xã Hà Tiên: 68-H1 · Huyện An Biên: 68-B1 · Huyện An Minh: 68-M1 · Huyện Châu Thành: 68-C1 · Huyện Giồng Riềng: 68-G1 · Huyện Gò Quao: 68-E1 · Huyện Hòn Đất: 68-D1 · Huyện Kiên Hải: 68-S1 · Huyện Kiên Lương: 68-K1 · Huyện Phú Quốc: 68-P1 · Huyện Tân Hiệp: 68-T1 · Huyện Vĩnh Thuận: 68-N1 · Huyện U Minh Thượng: 68-L1 · Huyện Giang Thành: 68-F1 Kon Tum · Thành phố Kon Tum: 82-B1 · Huyện Đắk Glei 82-N1 · Huyện Đắk Hà: 82-H1 · Huyện Đắk Tô 82-F1 · Huyện Ia H’Drai · Huyện Kon Plông · Huyện Kon Rẫy: 82-K1 · Huyện Ngọc Hồi 82-E1 · Huyện Sa Thầy: 82-M1 · Huyện Tu Mơ Rông Lai Châu

Thành phố Lai Châu:25-B1

Huyện Mường Tè:

Huyện Nậm Nhùm:

Huyện Phong Thổ:

Huyện Sìn Hồ:

Huyện Tam Đường:

Huyện Tân Uyên:25-U1

Huyện Than Uyên: 25-T1

Long An

Thành phố Tân An: 62-B1

Huyện Tân Hưng: 62-C1

Huyện Vĩnh Hưng: 62-D1

Huyện Tân Thạnh: 62-E1

Huyện Thạnh Hoá: 62-F1

Huyện Thủ Thừa: 62-G1

Huyện Tân Trụ: 62-H1

Huyện Châu Thành: 62-K1

Huyện Cần Đước: 62-L1

Huyện Cần Giuộc: 62-M1

Huyện Bến Lức: 62-N1

Huyện Đức Hoà: 62-P1

Huyện Đức Huệ: 62-S1

Huyện Mộc Hoá: 62-T1

Thị xã Kiến Tường: 62-U1

Thừa Thiên -Huế · Thành phố Huế: 75-B1, 75-F1 · Thị xã Hương Thủy: 75-S1, 75-G1 · Thị xã Hương Trà: 75-D1 · Huyện A Lưới: 75-L1 · Huyện Nam Đông: 75-Y1, 75-M1 · Huyện Phong Điền: 75-C1 · Huyện Phú Lộc: 75-K1 · Huyện Phú Vang: 75-H1 · Huyện Quảng Điền: 75-E1 Tiền Giang · Huyện Cái Bè: 63-B1 · Thị Xã Cai Lậy: 63-B2 · Huyện Châu Thành: 63-B3 · Huyện Chợ Gạo: 63-B4 · Huyện Gò Công Tây: 63-B5 · Thị xã Gò Công: 63-B6 · Huyện Gò Công Đông: 63-B7 · Huyện Tân Phú Đông: 63-B8 · Huyện Tân Phước: 63-B8 · Thành phố Mỹ Tho: 63-B9 · Huyện Cai Lậy: 63-P1 Trà Vinh · Thành phố Trà Vinh: 84-B1-C1 · Huyện Càng Long: 84-L1 · Huyện Châu Thành: 84-D1 · Huyện Cầu Kè: 84-K1 · Huyện Tiểu Cần: 84-H1 · Huyện Cầu Ngang: 84-E1 · Huyện Trà Cú: 84-G1 · Thị xã Duyên Hải: 84-F1 · Huyện Duyên Hải: 84-M1 Tuyên Quang · Thành phố Tuyên Quang: 22-B1-B2 · Huyện Chiêm Hóa: 22-F1, · Huyện Sơn Dương: 22-S1-S2 · Huyện Hàm Yên: 22-Y1 · Huyện Na Hang: 22-N1 · Huyện Yên Sơn: 22-B1 · Huyện Lâm Bình: 22-L1 Tây Ninh · Thành phố Tây Ninh: 70-B1 · Huyện Tân Biên: 70-H1 · Huyện Tân Châu: 70-K1 · Huyện Dương Minh Châu: 70-E1 · Huyện Hòa Thành: 70-G1 · Huyện Bến Cầu: 70-C1 · Huyện Gò Dầu: 70-F1 · Huyện Trảng Bàng: 70-L1 · Huyện Châu Thành: 70-D1 Vĩnh Long · Xe Motor PKL >175cc: 64-A1; 64-A2; 64-A3; 64-A4; 64-A5; 64-A6 · Xe máy điện: 64-MĐ1; 64-MĐ2; 64-MĐ3 · Thành phố Vĩnh Long: 64-B1; 64-B2; 64-B3; 64-B4; 64-C1; 64-C2; 64-C3; 64-CA · Thị xã Bình Minh: 64-H1; 64-H2; 64-H3; 64-H4; 64-HA · Huyện Bình Tân: 64-K1; 64-K2; 64-K3; 64-KA · Huyện Long Hồ: 64-B1; 64-L1; 64-L2; 64-BA · Huyện Mang Thít: 64-G1; 64-G2; 64-G3; 64-GA · Huyện Tam Bình: 64-E1; 64-E2; 64-E3 64-EA · Huyện Trà Ôn: 64-F1; 64-F2; 64-F3; 64-FA · Huyện Vũng Liêm: 64-D1; 64-D2; 64-D3; 64-DA Vĩnh Phúc · Thành phố Vĩnh Yên: 88-B1 · Huyện Sông Lô: 88-C1 · Huyện Lập Thạch: 88-D1 · Huyện Tam Đảo: 88-E1 · Huyện Yên Lạc: 88-F1 · Huyện Bình Xuyên: 88-G1 · Thị xã Phúc Yên: 88-H1 · Huyện Tam Dương: 88-K1 · Huyện Vĩnh Tường: 88-L1 · Huyện Mê Linh: 88-S3 Yên Bái · Thành phố Yên Bái: 21-B1 · Huyện Lục Yên: 21-C1 · Huyện Yên Bình: 21-D1 · Huyện Trấn Yên: 21-F1 · Tx Nghĩa Lộ: 21-K1 · Huyện Văn Chấn: 21-L1

Vũng Tàu Thành phố Vũng Tàu: 72-C1 Thành phố Bà Rịa: 72-D1 Huyện Tân Thành: 72-E1 Huyện Châu Đức: 72-F1 Huyện Xuyên Mộc: 72-G1 Huyện Đất Đỏ: 72-H1 Huyện Long Điền: 72-K1

Thủ đô Hà Nội (29→33)

Quận Ba Đình: 29-B1 Quận Hoàn Kiếm: 29-C1 Quận Hai Bà Trưng: 29-D1-D2 Quận Đống Đa: 29-E1-E2 Quận Tây Hồ: 29-F1 Quận Thanh Xuân: 29-G1 Quận Hoàng Mai: 29-H1 Quận Long Biên: 29-K1 Quận Nam Từ Liêm: 29-L1 Quận Bắc Từ Liêm: 29-L5 Quận Cầu Giấy: 29-P1 Quận Hà Đông: 29-T1 Thị xã Sơn Tây: 29-U1 Huyện Thanh Trì: 29-M1 Huyện Gia Lâm: 29-N1 Huyện Mê Linh: 29-Z1 Huyện Đông Anh: 29-S1 Huyện Sóc Sơn: 29-S6 Huyện Ba Vì: 29-V1 Huyện Phúc Thọ: 29-V3 Huyện Thạch Thất: 29-V5 Huyện Quốc Oai: 29-V7 Huyện Chương Mỹ: 29-X1 Huyện Đan Phượng: 29-X3 Huyện Hoài Đức: 29-X5 Huyện Thanh Oai: 29-X7 Huyện Mỹ Đức: 29-Y1 Huyện Ứng Hoà: 29-Y3 Huyện Thường Tín: 29-Y5 Huyện Phú Xuyên: 29-Y7

Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2: 59-B1;59-BA Quận 4: 59-C1;59-CA Quận 7: 59-C2;59-CB Quận Tân Phú: 59-D1-D2;59-DB Quận Phú Nhuận: 59-E1;59-EA Quận 3: 59-F1;59-FA Quận 12: 59-G1-G2;59-GA Quận 5: 59-H1;59-HA Quận 6: 59-K1-K2; 59-KA Quận 8: 59-L1-L2;59-LA Quận 11: 59-M1- M2;59-MA Quận Bình Tân: 59-N1;50-N1; 59-NA Huyện Bình Chánh: 59-N2;59-NB Quận Tân Bình: 59-P1-P2;59-PA Quận Bình Thạnh: 59-S1- S2;59-SA Quận 1: 59-T1-T2;59-TA Quận 10: 59-U1-U2 59UA Quận Gò Vấp: 59-V1-V2;59-VA Quận 9: 59-X1;59-XA Quận Thủ Đức: 59-X2-X3;59-XB Huyện Hóc Môn: 59-Y1;50-Y1, 50-YA Huyện Củ Chi: 59-Y2-Y3;59 YB Huyện Nhà Bè: 59-Z1;59-ZA Huyện Cần Giờ: 59-Z2;59-ZB Xe môtô phân khối trên 175cc: 59-A3 Xe mô tô biển đặc biệt: 59-xxx-NN-xx Xe máy điện: 41-MĐ1, 41-MĐ2 Xe mô tô của các công ty, doanh nghiệp có vốn nước ngoài: 59-LD

BIỂN SỐ Ô TÔ TRẮNG: Xe ô tô dưới 9 chỗ: 51A, 51F, 51G Xe ô tô trên 10 chỗ: 51B Xe ô tô tải, xe bán tải, xe đầu kéo: 51C, 51D Xe ô tô van: 51D Xe ô tô công trình, xe ô tô dịch vụ công ích: 51E

BIỂN SỐ Ô TÔ XANH:

Xe ô tô của các cơ quan quyền lực nhà nước, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan Đảng: 50A Xe ô tô của đơn vị hành chính sự nghiệp, sự nghiệp công lập có thu: 50M Xe ô tô chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh: 50CD

BIỂN SỐ XE Ô TÔ KÝ HIỆU RIÊNG, BIẾN TRẮNG: Xe ô tô của quân đội làm kinh tế: 50KT Xe ô tô của các công ty, doanh nghiệp có vốn nước ngoài: 50LD Xe ô tô của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư: 50DA Rơ moóc, sơmi rơmoóc: 50R, 51R Xe ô tô đăng ký tạm thời: T50, T41 Xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm: 50TĐ Xe ô tô hoạt động hạn chế: 50HC Xe ô tô của các tổ chức, cơ quan, cá nhân quốc tịch nước ngoài: 41-xxx(mã quốc gia)-NN/NG/QT/CV-xx (số thứ tự được cấp) Biển ngoại giao hoặc quốc tế có gạch màu đỏ chạy ngang hàng chữ số thể hiện mức độ cao hơn của mỗi dòng biển đó (sự cấm xâm phạm dù bất cứ tình huống nào) Biển số xe 4 số Quận 1: T Quận 2, 9, Thủ Đức: X Quận 3: F Quận 4, 7, Nhà Bè, Cần giờ: Z Quận 5: H Quận 6: K Quận 8: L Quận 10: U Quận 11: M Quận 12, Hóc Môn (Y5-Y9), Củ Chi (Y1-Y4) Quận Bình Tân (N1-5), Bình Chánh (N6-N9) Quận Gò Vấp: V Quận Bình Thạnh:S Quận Phú Nhuận: R Quận Tân Bình(P1-5), Quận Tân Phú(P6-P9)

Toàn bộ tài liệu theo nguồn WIKI