Top 10 # Ý Nghĩa Của Biển Báo Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Báo Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ÐC: Số 606,đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Liên hệ: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Đà Nẵng: Hoàn Tất Biển Báo Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn, Lẻ

Phòng quản lý giao thông đô thị (Sở Giao thông Đà Nẵng) cho biết việc lắp đặt những biển báo cấm đỗ theo ngày chẵn, lẻ nhằm tuyên truyền và để người dân làm quen với quy định mới. Theo đó, số nhà chẵn sẽ cấm đỗ xe vào ngày chẵn, số nhà lẻ cấm đỗ xe ngày lẻ.

Việc lắp đặt biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn và ngày lẻ đến nay được hoàn tất.

Lắp đặt biển cấm đậu xe theo ngày chẵn, lẻ trên tuyến đường Trần Quốc Toản

Theo đó, 10 tuyến đường bao gồm Thái Phiên, Lê Hồng Phong, Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng, Nguyễn Trãi, Hoàng Hoa Thám, Lê Độ (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến Trần Cao Vân), Đỗ Quang (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Tô Ngọc Vân), Hoàng Diệu (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Duy Tân), Hải Phòng (đoạn từ đường Nguyễn Chí Thanh đến Hoàng Hoa Thám).

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết đã triển khai lắp đặt biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn (biển báo số 131c), ngày lẻ (biển báo số 131b) tại 10 tuyến đường nói trên.

Ông Hồ Quang Vinh, Phó phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở GTVT Đà Nẵng) cho hay trước đây, 10 tuyến đường đã nêu chỉ phục vụ cho việc đi lại của người dân là chính. Tuy nhiên, theo xu hướng phát triển, tỷ lệ người dân sở hữu ô tô tăng lên nên người dân phải đỗ xe dọc lề đường.

Theo ông Vinh, việc ô tô thường xuyên đậu đỗ 2 bên tại 10 tuyến trung tâm TP là một trong những nguyên nhân gây kẹt xe tại Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Do vậy, chủ trương cấm ô tô theo ngày chẵn, lẻ được đưa ra là để giải quyết tình trạng này. “Ngoài ra, cấm đậu đỗ ô tô theo ngày chẵn, lẻ còn tạo sự công bằng cho những hộ dân buôn bán dọc các tuyến phố. Cụ thể, số nhà chẵn sẽ cấm đỗ ô tô vào ngày chẵn, số nhà lẻ sẽ cấm đỗ ô tô vào ngày lẻ”, ông Vinh nói.

Năm 2003, Đà Nẵng từng cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ tại đường Lê Độ nhưng không hiệu quả vì thiếu đồng bộ và quyết liệt.

Để triển khai thực hiện thành công và tạo sự đồng thuận của người dân cần có một khoảng thời gian tuyên truyền, thông báo cho người tham gia giao thông biết các tuyến đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ và hiểu nội dung biển cấm…

Việc nhắc nhở, tuyên truyền cũng mất một thời gian vì nhiều lái xe chưa nắm rõ nội dung biển cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ, nên càng phải tuyên truyền rộng rãi.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận sẽ thường xuyên ra quân kiểm tra, nhắc nhở, kết hợp tuyên truyền để người dân biết và thực hiện tốt, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường này…

Quy Định Mới Nhất Về Biển Báo Cấm Đỗ Xe Ngày Chẵn, Lẻ

Em muốn hỏi về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ. Hôm thứ 6 ngày 20 vừa rồi vừa rồi em có đi vào thành phố Hồ Chí Minh chơi và có đỗ xe con của em ở bên phía đường có biển báo hình tròn màu đỏ, ở trong có 2 vạch song song và 1 đường gạch chéo ở giữa. Tự nhiên lúc đấy công an đi đến và lập biên bản em với lỗi dừng xe nơi biển cấm đỗ xe. Như vậy có đúng không ạ. CSGT giữ bằng lái xe của em thì có đúng không? Em có được điều khiển xe trong thời gian tạm giữ không? Mong tổng đài tư vấn cho em.

Thứ nhất, quy định về biển cấm dừng cấm đỗ xe

Theo Quy chuẩn 41/2016/BGTVT hiện nay có biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Theo đó:

+) Nơi có biển số P. 131b là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 1 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ.

+) Nơi có biển số P. 131c là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 2 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày chẵn.

Với trường hợp của bạn, bạn vào thành phố Hồ Chí Minh vào ngày thứ sáu ngày 20/7 mà lại đỗ xe bên phía đường có biển báo theo mô tả của bạn thì đó là biển báo hiệu cấm đỗ xe ở phía đường đó vào các ngày chẵn. Do đó, việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn với lỗi dừng xe nơi có biển cấm đỗ xe là hoàn toàn đúng.

Thứ hai, mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe.

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển ” Cấm đỗ xe”; cụ thể là biển cấm đỗ xe vào ngày chẵn; bị sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Thứ ba, trường hợp bạn bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại khoản 6 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

“Điều 125: Tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính

Như vậy, khi bạn vi phạm luật giao thông bị xử phạt với hình thức phạt tiền, không bị tước giấy phép lái xe thì cảnh sát giao thông có quyền tạm giữ giấy phép lái xe của bạn để đảm bảo việc chấp hành quyết định xử phạt. Sau khi bạn đã nộp tiền phạt, bạn sẽ được trả lại giấy phép lái xe.

Luật sư tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, điều khiển xe trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

Như vậy, trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe, bạn vẫn được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Khi bị cảnh sát kiểm tra, bạn có thể xuất trình biên bản xử phạt giao thông. Biên bản này có giá trị thay thế cho giấy tờ xe bị tạm giữ. Chỉ khi quá thời hạn hẹn đến giải quyết trong biên bản xử phạt mà bạn vẫn chưa đến cơ quan công an để tiến hành xử phạt mà vẫn tiếp tục lái xe sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy phép lái xe.

Vì Sao Đà Nẵng Cấm Đỗ Xe Theo Ngày Chẵn

– Ngày 24/2, Sở GTVT Đà Nẵng thông báo đã hoàn tất lắp đặt biển báo cấm đỗ xe theo ngày chẵn – lẻ trên 10 tuyến đường trung tâm. Trước khi triển khai xử phạt vào đầu tháng 4, lực lượng chức năng sẽ có 1 tháng để tuyên truyền, giải thích cho người dân. Cấm đồng loạt

17h chiều 24/2, từ nút bùng binh Điện Biên Phủ kéo xuống đường Lê Độ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) giao thông hỗn loạn vì lượng phương tiện tăng đột biến lúc tan tầm. Tuyến Lê Độ là 1 trong 10 trục đường trung tâm vừa lắp đặt biển báo cấm đỗ theo ngày chẵn, lẻ.

Biển báo cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ vừa được Đà Nẵng lắp đồng loạt tại nhiều tuyến đường trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Hữu H. (45 tuổi, phường Tam Thuận, Thanh Khê) đỗ chiếc xe bốn chỗ bên trái đường (dãy nhà lẻ) sau khi đi làm về. ‘Nhà tôi ở bên kia đường, nhưng hôm nay thứ 4, nên có quy định không được đỗ. Nhà sát ngay đường, chỗ để xe máy còn chật chứ đừng nói ô tô. Do vậy tôi tạm đậu bên này đã”, ông H. cho biết.

Ông H. cũng cho rằng, người dân đã biết thông tin về chủ trương cấm đỗ xe của thành phố. Tuyến đường này nhỏ, hay ùn tắc nhưng giờ cấm đỗ xe thì cũng không biết để phương tiện ở đâu.

Trao đổi với PV, ông Hồ Quang Vinh, Phó phòng quản lý Giao thông đô thị, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, người dân sẽ có 1 tháng để làm quen với quy định mới. Từ đầu tháng 4 trở đi, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt.

Đường phố Đà Nẵng lúc tan tầm.

“10 tuyến đường cấm gồm Thái Phiên, Lê Hồng Phong, Hoàng Hoa Thám, Lê Độ, Đỗ Quang, Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng, Nguyễn Trãi, Hoàng Diệu và Hải Phòng. Chúng tôi đã lắp biển báo đầu đường để người dân biết.

Với quy định này, số nhà chẵn sẽ cấm đỗ xe vào ngày chẵn, số nhà lẻ cấm đỗ xe ngày lẻ. Sở dĩ phải thực hiện đồng loạt bởi những tuyến đường này có lượng phương tiện đông, nguy cơ kẹt xe rất cao”, ông Vinh giải thích.

Ông Hồ Quang Vinh cho rằng, người dân đã mua sắm phương tiện thì phải có chỗ để. Lòng đường vốn không phải nơi đậu xe. Do đó trong ngày cấm, các chủ phương tiện tuyệt đối phải chấp hành.

Đà Nẵng sẽ cấm đỗ xe cả thành phố

Theo lãnh đạo Sở GTVT, việc thực hiện cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ chống ùn tắc, kẹt xe mà còn đảm bảo công bằng cho các hộ dân kinh doanh trên tuyến phố.

“Trong tương lai, khi thành phố có ngân sách đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe công cộng, Đà Nẵng sẽ cấm đỗ xe trên tất cả các tuyến phố. Hiện thành phố đã giao quận huyện thu phí đỗ xe các điểm kinh doanh, dịch vụ”, ông Hồ Quang Vinh cho biết.

Cũng theo ông Vinh, năm 2003, Đà Nẵng từng cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ tại đường Lê Độ nhưng không hiệu quả. Lý do là thực hiện không đồng bộ và quyết liệt.

Cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, Đà Nẵng rốt ráo chống kẹt xe

Cùng với việc cấm đỗ xe, Đà Nẵng cũng đang xem xét triển khai tuyến một chiều trục huyết mạch Phan Châu Trinh (hướng từ Lê Hồng Phong – Trưng Nữ Vương) và đường Hoàng Diệu (hướng từ Nguyễn Văn Linh đến Trần Quốc Toản).

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT, CA Đà Nẵng cho biết đã nhận được văn bản của thành phố về việc cấm đỗ xe như trên. Ông Ngọc cho biết, lực lượng CSGT sẽ chủ trì phối hợp thanh tra GTVT hướng dẫn cho người dân trong tháng 3. Đến tháng 4, CSGT Đà Nẵng sẽ xử phạt các phương tiện vi phạm.

Cao Thái