Top 10 # Ý Nghĩa Màu Biển Số Xe Ở Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc

Biển số xe ở Hàn Quốc trong giai đoạn 1973~2003 từng áp dụng quy định về vùng miền. Nhưng từ năm 2004 việc biểu thị vùng miền trên số đăng ký của xe ôtô đã bị xoá bỏ hoàn toàn.

Quy định chung về biển số xe

Số đăng ký xe ôtô ở Hàn Quốc hiện tại như sau:

Quy định về 2 chữ số đầu: Quy định về các chữ cái:

Xe cá nhân

가, 나, 다, 라, 마, 거, 너, 더, 러, 머, 버, 서, 어, 저, 고, 노, 도, 로, 모, 보, 소, 오, 조, 구, 누, 두 , 구, 무, 부, 수, 우, 주

Xe kinh doanh

Xe kinh doanh chia làm ba loại: 1. Xe taxi và xe bus (아, 바, 사, 자); 2. Xe giao hàng (배); 3. Xe cho thuê (하, 허, 호)

Xe ngoại giao

Xe ngoại giao được chia thành 6 loại nhỏ: ngoại giao (외교), lãnh sự (영사), chuẩn lãnh sự (준영사), chuẩn ngoại giao (준외), phi chính phủ (국기) và các mục đích ngoại giao khác (협정, 대표)

Đối với quân đội, biển số xe được biểu thị theo chức năng của đơn vị:

Đối với các trường học lái xe bao giờ cũng phải sơn màu vàng và để biển thông báo đang tập lái

Ý nghĩa màu biển số xe

Màu trắng: xe thườngMàu vàng: xe kinh doanh (taxi) và có ghi khu vực, ví dụ như 서울 (Seoul), 경기 (Gyeonggi)Màu xanh tím than: xe ngoại giaoMàu xanh da trời: xe thân thiện với môi trường

Ngoài ra, khi đi trên đường bạn sẽ còn thấy có biển màu xanh lá ca. Đây là biển các xe đăng kí cũ từ năm 1973 đến năm 2006. Những xe đăng ký từ năm 2006 trở lại đây đều có màu trắng.

Có khái niệm biển số đẹp không?

Người Hàn Quốc cũng có quan niệm số đẹp – số xấu. Nhưng ngày nay chỉ những người lớn tuổi hay mê tín mới để ý tới số xe, những người trẻ hầu như chỉ nhận số được bấm ngẫu nhiên khi mua xe và không hề phàn nàn gì về những con số này cả.

Nhìn chung, những biển xe có 4 số cuối dễ nhớ như: số tiến (kiểu 1234), rồi số nhảy (kiểu 2324), số tứ quý (kiểu 1111) được gọi là số đẹp. Ngoài ra, số dịch theo âm Hán Việt kiểu 6868 (lộc phát lộc phát) cũng được ưa chuộng.

Biển số mà người Hàn Quốc ghét cay ghét đắng là những dãy số chứa số 4. Vì số 4 đọc là Sa (사), nghe rất giống với chữ Tử ⇢ Tại sao đi thang máy ở Hàn Quốc phải mất tiền?

Bỏ tiền mua số đẹp không?

Về quy định, không được tự ý đổi biển số, việc mua – bán cũng là phạm pháp tại Hàn Quốc. Bạn chỉ có thể đổi biển số mới trong ba trường hợp sau:

– Bị mất hay bị đánh cắp biển số xe– Trong nhà có hai xe ôtô, nhưng biển số hai xe lại cùng chẵn hoặc cùng lẻ (vì công nhân viên chức Hàn Quốc phải đi xe theo ngày chẵn lẻ, dựa vào biển số xe để bảo vệ môi trường).– Sau khi mua xe cũ được đổi biển số trong vòng 60 ngày. Để đổi biển, bạn phải làm đơn nộp cho các cơ sở đăng ký xe hoặc văn phòng chính quyền quận. Họ sẽ cho bạn một loạt các dãy số ngẫu nhiên để bạn tự chọn.

Tuy nhiên, cũng có một số người buôn bán kinh doanh hay có suy nghĩ có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì họ vẫn mua bán ngầm biển số đẹp trên mạng.

Một hình thức phổ biến là tìm những xe cũ chuẩn bị 폐차, tức xe chuẩn bị được xử lý phế thải và mua lại biển của những xe cũ này. Những trường hợp mua bán này cũng phải giao dịch tới con số hàng chục, hàng trăm triệu KRW. ⇢ Mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc, giá từ 500USD.

Biển số xe từ 2019 có khác biệt gì?

Hệ thống số mới sẽ được áp dụng trên biển số cấp mới từ tháng 9/2019. Biển số mới sẽ được thêm một chữ số vào phía trước, theo hình mẫu 333 GA 4444.

Biển số xe mới sẽ được áp dụng với các trường hợp cấp biển số mới cho xe cá nhân và xe cho thuê, những người hiện đang sở hữu xe có thể đổi sang biển số mới.

Lý do phải áp dụng chế độ biển mới là số lượng xe ôtô ở Hàn Quốc ngày một gia tăng. Lượng biển số hiện tại có thể cấp sắp hết, dẫn tới tình trạng phải sử dụng lại những biển số đã được thu hồi (do hủy xe chẳng hạn).

Nếu thêm một chữ số vào đầu biển xe thì sẽ có thể có thêm được khoảng trên 200 triệu số mới, đủ để cung cấp biển số và các camera giám sát vẫn dễ dàng đọc được các biển số này.

Ý Nghĩa Về Các Con Số Và Màu Sắc Trong Văn Hóa Của Người Hàn Quốc.

Số 7

Trong khi một số quốc gia trên thế giới thường kiêng số 7 và cho rằng đây là một số xấu thì ở Hàn Quốc, số 7 mang lại sự may mắn và rất được ưa chuộng. Ý nghĩa của số 7 còn được thể hiện cả trong Kinh thánh và trong đạo Thiên Chúa.

Trong kinh thánh, số 7 được xem là con số lý tưởng thể hiện sự phát triển toàn diện cả về linh hồn lẫn thể xác. Con số 7 xuất hiện rất nhiều lần và hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên như hình ảnh Chúa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo hay Đức chúa trời đã mất 7 ngày để sáng tạo nên vũ trụ.

Số 7 cũng mang ý nghĩa đặc biệt trong phong tục cưới xin của người Hindu. Các cặp đôi mới cưới thường bước 7 bước vòng quanh một đám lửa. Trong quan niệm của người Hindu thì khi đã cưới, mối nhân duyên giữa 2 người sẽ kéo dài đến 7 kiếp. Số 7 cũng mang một ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.

Giống như nhiều nước trên thế giới, số 7 được coi là một con số may mắn ở Hàn Quốc. Niềm tin này bắt nguồn từ nền văn hóa và tôn giáo của đất nước chứ không phải chỉ là một trào lưu được du nhập từ những nước khác.

Là một đất nước mà phần lớn dân số theo đạo Phật, số 7 có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Hàn. Theo Phật giáo, một người sẽ phải tái sinh 7 lần trước khi được vào cõi Niết Bàn. Ở Hàn Quốc, trong văn hóa tặng quà của người Hàn cũng gắn liền với con số 7. Hầu hết khi tặng quà người Hàn đều chọn số 3 hoặc số 7 và kiêng số 4.

Số 3

Số 7 và số 3 là hai con số đầu bảng trong loạt dãy số may mắn của người Hàn Quốc. Đặc biệt con số 3 được coi là con số của sự linh thiêng, trường kỳ và hưng thịnh cho nên trong cuộc sống của người Hàn thường có sự hiện diện của con số này.

Trong văn hóa tặng quà, người Hàn thường chọn số 3 hoặc 7.

Số 4 và số 13

Và tương tự với trường hợp của số 13, không chỉ có các nước phương Tây mà đa phần các quốc gia đều không chuộng con số này. Đây được coi là con số không may mắn. Người Hàn Quốc kiêng tụ tập ăn uống mà có 13 người. Một số nơi, thang máy cũng không có con số 13 mà thay bởi các ký tự khác tương tự như trường hợp của số 4.

Màu đỏ

Trong khi ở phương Tây và nhiều nước ở phương Đông khác, người ta lo lắng về con mèo đen, muối đổ, con số 13 thì Hàn Quốc lại sợ “mực đỏ”. Trong quan niệm của người Hàn Quốc, màu đỏ tượng trưng cho máu, cho cái chết vì vậy mặc dù là một quốc ta rất quan tâm đến nhóm máu, họ lại rất kiêng dùng loại màu mực này. Người Hàn quan niệm rằng những người bị viết tên bằng bút màu đỏ thì sẽ gặp điều xui xẻo, tai ương và chỉ tên người chết mới viết bằng mực đỏ. Trong kinh doanh, học tập hay trong bất cứ công việc nào, họ thường dùng mực đen hoặc xanh thay thế.

Màu trắng

Ở đa số các quốc gia trên thế giới, màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối. Điều này rất đơn giản để giải thích, bởi chỉ một vết bẩn nhỏ, thậm chí một giọt nước không màu rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra.

Nếu ở Việt Nam, chúng mình thường kiêng kị màu trắng bởi màu trắng tượng trưng cho sự chết chóc và yêu mến màu đỏ vì nó thể hiện cho sự sung túc, thể hiện tình yêu nồng cháy thì ở Hàn Quốc lại hoàn toàn ngược lại. Người dẫn xứ Hàn rất kiêng màu đỏ và họ coi màu trắng là màu dân tộc.

Hình ảnh quốc kỳ Hàn Quốc với nền trắng đã không còn là một hình ảnh xa lạ đối với rất nhiều người trên thế giới đặc biệt những con người yêu mến xứ Hàn. Màu trắng còn là màu ưa thích trong trang phục của người Hàn.

Ngoài ra, sự ưa chuộng màu trắng còn được thể hiện rất rõ nét thông qua quốc phục của Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc rất thích mặc trang phục có màu trắng hay những tông màu tương tự. Từ thời xa xưa, bộ trang phục hanbok truyền thống của người Hàn thường là màu trắng hoặc những tông màu tương tự tạo nên vẻ đẹp tinh tế và tao nhã, thể hiện khí chất con người xứ Hàn.

Hy vọng những thông tin mà Merci mang lại sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp với những phong tục tập quán độc đáo này!

Thi Bằng Lái Xe Ôtô Ở Hàn Quốc

Sách hướng dẫn lý thuyết học thi bằng lái xe ôtô bằng tiếng Việt dành cho anh chị em Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động ở Hàn Quốc.

97. Cách lái xe an toàn nhất khi rẽ phải ở đường cắt ngang?

Câu trả lời đúng: 4

98. Cách xử lý đúng trong trường hợp đang lái xe thì xảy ra hỏa hoạn trong đường hầm?

Câu trả lời đúng: 2

99. Giải thích nào đúng nhất về việc bị thủng lốp xe?

Câu trả lời đúng: 1

100. Giải thích nào đúng nhất vê hiện tượng trơn trượt của xe ôtô?

Câu trả lời đúng: 1

101. Giải thích hiện tượng trơn trượt khi đi trên đường có nước và cách đề phòng nào là đúng nhất?

Câu trả lời đúng: 4

102. Những tai nạn trong ngày mưa có rất nhiều trường hợp lấn dải phân cách hoặc bị lệch ra khỏi làn đường do phanh gấp. Hãy chọn nguyên nhân đúng nhất trực tiếp gây ra tai nạn?

Câu trả lời đúng: 2

103. Người lái xe cần làm gì khi có hỏa hoạn xảy ra do tai nạn giao thông?

Câu trả lời đúng: 3

Câu trả lời đúng: 3

105. Khi định chuyển làn đường thì phương pháp lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 3

106. Khi đi trên đường cao tốc thì cách lái xe an toà nhất là?

Câu trả lời đúng:

107. Khi bị trơn do băng thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 1

108. Cách lái xe an toàn nhất khi đi trên đường là?

Câu trả lời đúng: 3

109. Xe đi ở vỉa hè để vào trạm xăng hoặc cửa hàng thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 4

110. Hiện tượng lốp non mà đi với tốc độ cao làm cho những nếp nhăn phía trước mờ đi phía trong lốp sinh nhiệt gây hỏng lốp là hiện tượng gì?

Câu trả lời đúng: 3

111. Theo luật giao thông đường bộ thì tiêu chuẩn cấm lái xe khi say rượu là?

Câu trả lời đúng: 1

112. Ở đâu thì mọi vị trí trên xe đều phải thắt dây an toàn?

Câu trả lời đúng: 4

113. Ở chỗ nào thì phải tạm dừng?

Câu trả lời đúng: 4

114. Khi đi ở đường cong, xe như thế nào thì dễ làm thân xe hướng về một bên?

Câu trả lời đúng: 2

115. Khi đi trên đường có nhiều đá dăm hoặc đường gồ ghề thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 4

116. Xe thường chở bệnh nhân nguy cấp đi cấp cứu thì phải làm gì để được đi giống như xe ưu tiên?

Câu trả lời đúng: 2

117. Đi trong đường sương mù, tầm nhìn bị hạn chế thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 1

Câu trả lời đúng: 4

119. Trong số những hành vi của người lái xe ưu tiên sau thì hành hành vi nào là đúng?

Câu trả lời đúng: 4

120. Người lái xe ưu tiên có thể làm gì khi lái xe?

Câu trả lời đúng: 3

121. Khi đang lái xe thì có xe ưu tiên đi tới. Cách xử lý đúng nhất là?

Câu trả lời đúng: 2

122. Xe ưu tiên thì phải có những yếu tố báo hiệu đang làm nhiệm vụ khẩn cấp như còi hú, đèn nhấp nháy. Xe nào không làm những điều trên mà vẫn được công nhận là xe ưu tiên?

Câu trả lời đúng: 4

123. Giải thích đúng về phương pháp lưu thông của mọi loại phương tiện?

Câu trả lời đúng: 2

124. Khu vực mà khi xe đi vào giao lộ nếu tín hiệu đèn thay đổi quyết định xe phải dừng trước vạch hay đi tiếp là khu vực gì?

Câu trả lời đúng: 1

125. Theo luật giao thông thì thế nào được gọi là người lái xe đi chậm?

Câu trả lời đúng: 4

126. Theo luật quy định thì trường hợp phải lái xe chậm lại là?

Câu trả lời đúng: 3

127. Người lái xe đúng luật là?

Câu trả lời đúng: 1

128. Khi đang lái xe thì trường hợp hay chỗ cần đi chậm là?

Câu trả lời đúng: 1

Điều Thú Vị Về Những Số Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Điều thú vị về những số điện thoại ở Hàn Quốc

Với một số người ở Việt Nam, khi chọn mua số điện thoại thì người ta thường chọn những số đẹp, dễ nhớ là được rồi. Nhưng một số người lại tìm hiểu rất kỹ về ý nghĩa các số điện thoại, để chọn cho mình những số may mắn, tránh những số mang lại xui xẻo. Ví dụ như: 456: 4 mùa sinh lộc; 01234: tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh; 1486 = 1 năm 4 mùa phát lộc / 1 năm 4 mùa lộc phát; 456 = 4 mùa sinh lộc, 4953 = 49 chưa qua 53 đã tới; 569 = Phúc – Lộc – Thọ. Nhưng ở Hàn Quốc, các số điện thoại mang một ý nghĩa rất khác, vô cùng thú vị.

Hai số điện thoại tiêu biểu và dễ nhận biết nhất ở Hàn Quốc chính là 2424 và 7788. Cả 2 số điện thoại này đều có ý nghĩa nhất định.

2424 là số điện thoại của dịch vụ vận chuyển Hàn Quốc vì có cách phát âm tương tự

Trong tiếng Hàn Quốc, 이 là 2 사 là 4 và từ vận chuyển cũng được đọc là 이사 (isa). Chính vì vậy các trung tâm vận chuyển đồ đạc thường lấy đố đuôi là 2424 (이사이사 đọc là isa isa). Theo lý giải của người Hàn, do chúng có phát âm giống nhau nên người dân sẽ dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng tới trung tâm chuyển đồ khi cần thiết.

Ngoài những số điện thoại thú vị trên thì cũng còn rất nhiều số điện thoại thú vị khác nữa. Ví dụ số điện thoạicủa hầu hết các cửa hàng thịt đều kết thúc bằng 9292 (구이구이 – gu i gu i) vì 구이 nghe giống구운 trong 구운 음식 – guun ưmsik.

Số điện thoại của các bệnh viện Hàn Quốc thường có đuôi là 7575(칠오칠오 – chilo chilo) có phát âm gần giống với từ trị liệu (치료- chiryo) nên hay được dùng làm đuôi số điện thoại của bệnh viện. Ngoài ra cũng trong bệnh viện thì khoa răng thường dùng số điện thoại là 2875 (이팔칠오- ipalchilo) do có phát âm gần giống với từ trị liệu răng là (이빨치료- ippalchiryo).

Và khi du học Hàn Quốc dù là tín đồ hay không của dịch vụ giao hàng nhanh tận nơi bằng xe máy chắc chắn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhớ số điện thoại dịch vụ này. Nguyên nhân là do số điện thoại ở trung tâm dịch vụ Quick thường sẽ có đuôi là 8282. Vì 8282 (팔이팔이) trong tiếng Hàn đọc là pali pali và có phát âm gần giống với từ nhanh nhanh (빨리빠리 – ppali ppali).

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.