Top 7 # Ý Nghĩa Số Lông Công Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Ý Nghĩa Của Lông Công Trong Phong Thủy

Ngày đăng : 03/12/2020

Chúng ta được biết “Công” hay “khổng tước” là loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là một loài chim quý, được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Lúc xưa, người ta thường nuôi chim Công để thưởng ngoạn. Đăc biệt hoa văn trên bộ lông lộng lẫy của nó có hình dáng như những đồng tiền cổ nối liền nhau với màu sắc sặc sỡ.

Từ xa xưa người ta cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, đượcdùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh mang lại kết quả rất tốt. Điều hòa lại âm dương là điều thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Trưng bày lông công từ lâu đã trở thành một trong những cách trang trí nhà cửa, phòng lãnh đạo tại các công ty được nhiều người lựa chọn. Bởi những sợi lông có màu sắc sặc sỡ, mềm mại, uyển chuyển sẽ mang đến tính thẩm mỹ rất lớn cho không gian ngôi nhà hay phòng làm việc của bạn. Tính thẩm mỹ của lông công đã được công nhận từ thời xưa khi mà quý tộc, vua chúa sử dụng rất nhiều sản phẩm làm từ lông công. Tuy nhiên việc trưng bày lông công không chỉ đơn giản là mang đến tính thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thủy rất lớn.

Trưng bày lông công giúp công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức

Từ xa xưa Công đã được xem là một loài chim cao quý được con người rất coi trọng. Trong giới quan lại thời xưa chỉ có các quan đứng hàng Ngũ phẩm trở lên thì mới được đội mũ gắn lông công. Chính vì thế đội được chiếc mũ này trên đầu tức là người có quyền lực và tiềm lực kinh tế khá cao. Với ý nghĩa tốt đẹp đó mà ngày nay lông công vẫn được sử dụng để trưng bày trong các văn phòng làm việc. Điều này sẽ giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Bình lông công đặt trong các phòng lãnh đạo sẽ giúp thăng quan tiến chức được thuận lợi hơn rất nhiều.

Từ xa xưa người ta cho rằng sử dụng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất. Từ đó điều hòa âm dương và giúp cho công việc cũng như cuộc sống của con người thuận lợi hơn. Ngoài ra những chiếc lông có hình dạng giống như đồng tiền cổ chồng lên nhau giúp cho khả năng đạt tiền tài của gia chủ tốt hơn. Tất nhiên đây chỉ là một quan niệm từ xa xưa tuy nhiên cũng là một hình tượng khá đẹp và đến nay vẫn được nhiều người sử dụng. Chính vì thế đối với những người làm công việc kinh doanh thì bên cạnh bàn thờ thần Tài vẫn có một bình cắm lông công. Thông thường những chiếc bình này được đặt ở cửa ra vào giúp xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Nói đến ý nghĩa này của lông công chắc chắn phải bắt đầu từ Tứ Linh. Đây là 4 linh vật thiêng liêng trong văn hóa phương Đông. Và hình ảnh Phượng Hoàng được cường điệu từ nhiều loài vật khác nhau. Và trên thực tế hình ảnh chim công chính là đại diện cho chim Phượng Hoàng. Loài chim này có vẻ đẹp khó có loài nào sánh bằng. Đồng thời nó còn giúp hòa hợp âm dương, bảo vệ an toàn cho con người. Và một ý nghĩa hết sức quan trọng của loài chim này đó chính là sự hồi sinh mạnh mẽ từ những thất bại, đổ nát. Trưng bày một bình lông công trong nhà có tác dụng cổ vũ tinh thần rất tốt. Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp như vậy mà lông công được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nhà ở hay phòng làm việc của các lãnh đạo bằng cách cắm bình lông công.

Hoặc được sử dụng để làm quạt lông công phục vụ cho những buổi lễ hầu đồng nhằm thể hiện sức mạnh tâm linh. Lông công còn được ứng dụng rất nhiều để làm đồ trang sức giúp phái đẹp trở nên quyến rũ hơn. Lông công trong phong thủy mang ý nghĩa rất tốt đẹp nên được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên để nâng cao giá trị của vật phẩm phong thủy này thì người sử dụng cần phải chọn được loại lông công tự nhiên có chất lượng tốt. Và để đảm bảo được những yếu tố này thì việc chọn một cơ sở cung cấp uy tín là điều cần thiết.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lông Chim Công

Lông công hợp gia chủ mệnh gì?

Lông công thuộc mệnh mộc. Theo thuyết ngũ hành tương sinh mệnh mộc hợp với gia chủ có mệnh hỏa và gia chủ mệnh thủy. Theo ngũ hành tương khắc, mệnh mộc sẽ khắc với những gia chủ thuộc mệnh kim.

Ý nghĩa phong thủy của lông chim công mà bạn không nên bỏ qua

Là một loài chim quý thuộc họ trĩ, chim công còn được nhiều người biết đến với cái tên Khổng Tước. Từ xưa cho đến nay, chim công vốn đã được coi trọng, bởi bộ lông đuôi sặc sỡ cuốn hút sự chú ý của người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Chim công lúc đó còn được coi trọng nhiều hơn nữa. Bởi chỉ có các quan đứng hàng ngũ phẩm trở lên thì mới được đội mũ gắn lông công. Do đó, chỉ những ai có kinh tế tiềm lực, liêm minh chính trực thì mới may mắn sở hữu cho mình một chiếc mũ lông công. Do đó, đây cũng là lý do vì sao, hiện nay khá nhiều người lựa chọn lông công làm vật trang trí tại văn phòng làm việc của mình, để mong sao công việc thuận lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức.

Nếu bạn để ý những nhà làm ăn, buôn bán lớn bên cạnh bàn thờ ông Thần Tài thường có thêm một bình đựng lông công bên cạnh. Theo các nhà phong thủy thì, khi đặt lông công ở bàn thờ ông Thần Tài, thần Địa hay cửa ra vào sẽ giúp lấy lại hòa khí âm dương, xua đuổi đi những điều không may mắn, hơn nữa còn thu hút được tài lộc vào nhà.

Chắc hẳn, với những đôi vợ chồng trẻ, khi bắt đầu đặt chân lên ngôi nhà mới, thường sẽ không chú ý đến chuyện cân bằng điều hòa âm dương trong nhà. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì họ tiếp thu lối sống mở, không quá coi trọng chuyện tâm linh. Nhưng sống được một khoảng thời gian, họ mới thấy điều hòa âm dương trong nhà là điều cần thiết. Không chỉ lấy lại hào khí mà công việc trong nhà, cũng như công việc trong cơ quan của hai vợ chồng cũng được tốt hơn.

Chắc hẳn, bạn đã không còn xa lạ chuyện chim Phượng Hoàng hồi sinh trong lửa rồi phải không? Chim công vốn được xem là biểu tượng của chim Phượng Hoàng – một trong tứ linh theo quan niệm xưa. Chim Phượng Hoàng biểu tượng cho sự duyên dáng, đức hạnh, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương.

Theo các truyền thuyết, thì Phượng Hoàng còn được hồi sinh trong lửa, do đó nó còn mang ý nghĩa khả năng vươn mình lên một cách mạnh mẽ sau đổ nát, thất bại. Chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng, nên cũng mang trong mình những ý nghĩa như vậy.

Với màu sắc sặc sỡ như những đồng tiền trải dài, công không chỉ đem đến sự may mắn, thành công trên con đường danh vọng, mà bạn biết không, chính phần đuôi lông này, con công trống đã thành công trong việc thu hút được bạn tình. Một bình lông công đặt trong phòng ngủ sẽ tạo nên sức mạnh phòng the cho nam giới, cùng với đó sẽ tăng sự gợi cảm cho phái nữ. Treo hình ảnh một đôi chim công còn thể hiện được tình yêu nồng nàn, hạnh phúc lứa đôi.

Theo phong thủy, nên cắm bao nhiêu lông công là hợp lý?

Rất nhiều người khi biết đến những ý nghĩa phong thủy mà mang đến đã ráo riết tìm mua và khi trong mình với số lượng quá ít, hay quá nhiều thì trông vừa kém thẩm mỹ, lại không phù hợp với yếu tố phong thủy.

Theo phong thủy, khi bạn cắm lông công đặt tại phòng khách chỉ nên cắm với số lượng 30 hoặc 55 lông công, nếu chủ doanh nghiệp muốn cắm lông công để mong công việc được thuận lợi thì nên cắm 55 lông hoặc 108 lông. Khá nhiều người tỏ ra thắc mắc với con số như vậy, thì tôi xin giải thích như sau:

30 lông công: ý muốn nhắc đến Đại Cát Đại Lợi, gia đình vừa hòa hợp, lại có thêm thật nhiều may mắn.

55 lông công: ý muốn nhắc đến Ngũ Phúc Lâm Môn, vừa được trường thọ, phú quý, an khang, hảo quý mà lại hiện chung.

108 lông công: ý muốn nhắc đến Thập Toàn Đạt Phát, hướng đến sự hoàn hảo, phát đạt trong tương lai.

Với những ý nghĩa phong thủy mà lông chim công mang đến, chắc rằng bạn cũng muốn sở hữu một bộ lông chim công rồi chứ. Nếu muốn đặt mua lông chim công, hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về chim công thì hãy liên hệ với . chúng tôi . Hy vọng sẽ hỗ trợ và giải đáp bạn kịp thời.

CHỈ ƯU ĐÃI DUY NHẤT HÔM NAY

ĐẶT LÔNG CÔNG TẶNG NGAY 1 VÒNG PHONG THỦY TRỊ GIÁ 200.000 VNĐ

Địa chỉ: số 47, ngõ 401 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Ý Nghĩa Phong Thủy Lông Chim Công Cho Đời Sống Gia Đình, Doanh Nghiệp

Bên cạnh đó, trong quan niệm dân gian, chim công có nhiều nét đẹp giống với Phượng Hoàng một trong 4 tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Phượng Hoàng mang ý nghĩa tâm linh, chỉ xuất hiện trong tưởng tượng chứ không có ngoài đời thực tế. Vì lẽ đó Chim Công được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng, và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mọi người từ xa xưa. Lông công là điểm nhấn đặc biệt nhất của chim công. Lông công có màu sắc sặc sỡ, óng ánh vàng. Từ xưa, lông công đã được mọi người coi trọng. Ở Trung Quốc, chỉ có quan ngũ phẩm trở nên mới được dùng mũ cắm lông công. Ngày nay, rất nhiều nhà phong thủy tin tưởng rằng lông công có thể giúp gia đình, con cái, vợ chồng chung sống hòa hợp, nếu đặt lông công ở văn phòng công ty sẽ giúp người chủ chiêu mộ quý nhân, kích vận sự nghiệp Thăng Quan – Tiến Chức.

Bình cắm lông công chưng phong thủy – mang đến vượng khí điều hòa âm dương, được chế tác từ gỗ thủy tùng, hương, trắc tự nhiên bởi bàn tay nghệ nhân lâu năm. Tại: https://phongthuygo.com/product-tag/binh-cam-long-cong

Nhiều nhà phong thủy cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt. Có thể lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Lông chim công làm thành quạt được gọi là quạt lông công. Cắm lông chim công vào bình bày ở trên bàn cũng là cách trang trí nhà cửa được yêu thích.

Nếu một người khách đến công ty, nhà bạn, hay cửa hàng của bạn mang theo người luồng khí xấu, nếu bạn dùng biện pháp phong thủy lộ liễu, khách biết sẽ buồn, bởi thế dùng một bức tranh chim công hay một chiếc bình cắm lông công trang trí huy hoàng là biện pháp xua đi luồng khi xấu mang lại vượng khí cho văn phòng lại đẹp về mặt thẩm mỹ.

Để một bình cắm lông công trong phòng ngủ được cho là sẽ tạo thêm sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ. Treo tranh đôi chim công ân ái trong nhà cũng giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.

Để lông công trong phòng làm việc tạo ra sự uy nghi, sang trọng và phần nào đó mang lại vượng khí cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Cắm 6 cành 8 cành hoặc 18 cành cho bàn thờ gia tiên và 8 cành,18 cành hoặc 38 cành cho bàn thờ thần Tài

Cắm 30 lông ý muốn nói Đại Cát Đại Lợi, vừa giúp hòa hợp gia đình lại mang đến nhiều điều may mắn, nhằm tăng cường hòa hợp các thành viên gia đình,vợ chồng,con cái,lấy thiên khí hỗ trợ tốt trong việc cầu tự con cái.

Cắm 55 lông ý muốn nói Ngũ Phúc Lâm Môn, “Trường Thọ” , “Phú Quý” , “An Khang” , “Hảo Quý” , Thiện Chung”

Cắm 108 lông ý muốn nói Thập Toàn Đạt Phát, hướng đến sự hoàn hảo và bền vững sau này. Sử dụng cho cơ quan hoặc doanh nghiệp để chiêu thêm quý nhân, tăng cường hòa hợp và Kích vận sự nghiệp Thăng quan - Tiến Chức

Theo phong thủy, gia chủ nên cắm lông công đặt tại phòng khách với số lượng 30 lông hoặc 55 lông. Các chủ doanh nghiệp nên cắm lông công với số lượng 55 lông hoặc 108 lông. Tại sao lại là những con số đó mà không phải số khác:

Cắm Lông Công Số Lượng Bao Nhiêu Là Hợp Phong Thủy

Lông công có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Từ xa xưa, công đã được biết đến với biểu tượng của một loài chim quý, cao sáng và thường được gọi với cái tên mỹ miều là Khổng Tước. Trong văn hóa phương Đông, loài công biểu tượng cho sự đài các, nét đẹp mang tính huyền mỹ, hoàn hảo. Chúng có bộ lông đuôi sặc sỡ vô cùng đẹp mắt vì vậy được phong là vua của các loài chim. Do đó, vua chúa, các bậc vương giả thường thưởng ngoạn bằng việc nuôi chim công bởi chúng mang đến cảnh đẹp trong sân vườn và cũng có rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Chim công tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, công việc được thuận lợi

Thời xưa, trang phục của các bậc quan lại có sự phân cấp và chỉ có các quan đứng hàng ngũ phẩm trở lên mới được phép đội mũ gắn lông công sang trọng. Đây chính là quy tắc “bất di bất dịch” của quốc gia. Chính vì vậy, lông công rất được coi trọng tại thời kỳ xưa. Chúng không chỉ đại diện cho tầng lớp quý tốc, quan lại cao cấp mà việc sở hữu những sợi lông này còn có ý vọng mang tới may mắn cho gia chủ.

Đây cũng chính là lý do tại sao các văn phòng của rất nhiều người hiện nay việc lưa chọn những sợi lông đuôi công trang trí đang ngày càng phổ biến. Bởi họ thực sự mong muốn công việc được thuận buồm và thăng quan tiến chức.

Lấy lại hòa khí, thu hút vận tài

Đối với những người theo nghề kinh doanh, yếu tố phong thủy càng trở nên quan trọng. Đó chính là lý do bên canh bàn thờ ông Thần Tài họ thường đặt thêm một bình lọ lông công. Theo các chuyên gia phong thủy, viêc đặt những chiếc lông này gần bàn thờ gia tiên sẽ hoặc cửa ra vào sẽ mang giúp mang lại những nguồn khí tốt lành, cân bằng hòa khí âm dương cho ngôi nhà, giúp xua đuổi đi những tà khí, điềm xui vì vậy hỗ trợ cho con đường tài vận của gia chủ.

Lông công là biểu tượng của sự phục hồi

Chim công chính là biểu tượng mật thiết, gắn bó với loài chim Phượng Hoàng – một trong tứ linh là Long – Lân – Quy – Phụng. Chính vì vậy, cũng giống như Phượng, Công mang ý nghĩa tâm linh và biểu tượng cho sự duyên dáng, thanh nhã, đức hạnh. Do đó chúng được cho là giúp bảo vệ gia đình, an yên, ấm no, gia đạo yên bề và tạo nên sự hoà hợp của âm dương.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia phong thủy, với màu xanh ngọc bích đặc trưng, lông đuôi công còn mang ý nghĩa của sự hồi sinh và khả năng vươn lên đầy mạnh mẽ từ sự đổ nát.

Lông đuôi công tạo nên sự quyến rũ và sức mạnh phòng the cho phái nam

Màu sắc sặc sỡ cùng với hoa văn trên lông công đực được cho là yếu tố để thu hút những con cái. Chính vì vậy, bên cạnh những ý nghĩa về sự may mắn và tạo danh tiếng cho chủ nhân, thì lông đuôi công cững mang đến ngụ ý thu hút phái đẹp, tăng thêm sức mạnh phòng the cho nam giới. Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, việc đặt một bình lông công trong phòng ngủ sẽ tạo nên sức gợi cảm khó cưỡng cho nam giới đấy.

Cắm lông công số lượng bao nhiêu là hợp phong thủy

Với hàng loạt những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời trên, hẳn bất kì ai cũng muốn trưng trong không gian sống của gia đình mình những chiếc lông công giàu ý nghĩa. Vậy thì việc sử dụng vật phẩm này như thế nào?

Theo phong thuỷ việc cắm lông công cần thiết phải có sự hiểu biết và chuẩn phong thủy. Bởi nếu không đảm bảo đúng theo số lượng lông cắm có thể sẽ không mang lại tác dụng đồng thời có thể khiến gia chủ gặp nhiều vận xui. Bạn nên lưu ý đến một số thông tin khi cắm lông công như sau:

Tùy thuộc vào số lông công mà vị trí đặt bình có thể khác nhau. Chẳng hạn, với số lượng 30 – 50 lông và đặt tại văn phòng làm việc với số lượng 55 lông hoặc 108 lông.

Cắm 30 chiếc lông công là cách cắm mang ý nghĩa “Đại Cát Đại Lợi” sẽ giúp tăng cường sự hòa hợp gia đình đồng thời mang đến nhiều điều may mắn.

Cắm 55 lông công là cách cắm mang ý nghĩa cực may mắn và tốt lành: Trường Thọ – Phú Quý – An Khang – Thiện Chung- Hảo Quý. Cách cắm này sẽ giúp chiêu mộ tài lộc, kích thích sự nghiệp thăng tiến và tăng cường sự hòa hợp.

Cắm 108 chiếc lông hay còn được gọi là cách cắm: “Thập Toàn Đạt Phát” tức luôn hướng tới sự mạnh mẽ, bền vững và mang lại sự hoàn hảo nhất cho gia chủ.

Lưu ý gì về cách sử dụng lông công trong phong thủy?

Bên cạnh cách cắm số lượng lông công theo phong thủy thì bạn cũng nên lưu ý đến những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả, ý nghĩa của các bình lông công. Do đó, trước khi cắm, nên tìm hiểu chi tiết về những yếu tố này. Theo đó:

– Trên thị trường có lông công Ấn Độ hay còn được gọi với tên là lông công xanh, lông công trắng và lông công nhân tạo đều được bày bán hết sức đa dạng với kích thước, màu sắc…,nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi. Do đó, trước khi quyết định trưng lông công trong gia đình bạn nên cân nhắc thật kỹ về chủng loại mà mình định chọn. Tất nhiên ở mỗi loại khác nhau thì mức giá của chúng cũng sẽ có sự thay đổi.

– Ngoài ra, chất liệu lông công cũng quyết định đến cách trang trí. Bên cạnh việc cắm vào bình để tạo thành những bình hoa thì nhiều gia chủ cũng thường sử dụng để tạo thành bình lông công, quạt lông công giá rẻ và các món đồ trang sức bằng lông công mang tính chất phong thủy.

+ Để bàn thờ

Gia chủ có thể đặt lông công trên bàn thờ bằng cách cắm chúng vào các bình sứ. Theo quan niệm xưa kia, cặp bình đặt đăng đối này sẽ mang lại sự quyền quý và sang trọng. Bởi theo tín ngưỡng xưa, lông công khi được đặt tại các khu vực linh thiêng như bàn thờ Thần Tài, Gia tiên, Thổ Địa và gần cửa ra vào sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà đồng thời chúng cũng giúp xua đuổi đi những điềm xui và mang lại những điều tốt lành sẽ đến với cả gia đình.

+ Trang trí nhà ở với quạt lông công, bình lông công

Những chiếc quạt lông công với các nan quạt được tạo hình từ những chùm lông đuôi sặc sỡ là món đồ khá phổ biến được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí trong gia đình. Chỉ cần trưng nó ở một góc phòng khách thôi bạn cũng sẽ cảm nhận được tính thẩm mỹ cực cao mà sản phẩm này mang lại. Đây cũng là vật mang ý nghĩa phong thủy bởi nó được cho rằng mang thiên khí vào nhà cho gia chủ, đồng thời tăng sức mạnh cho gia chủ thành công hơn.

Ngoài ra, trong các lễ hầu đồng nếu tinh ý bạn có thể nhận ra rằng những chiếc quạt lông công còn được sử dụng rất phổ biến. Nó đai diện cho sức mạnh và ý nghĩa tâm linh.