Xem Nhiều 12/2022 #️ Tp.hcm Và Hà Nội Từ Chối Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh Đăng Ký Biển Số Xe / 2023 # Top 15 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Tp.hcm Và Hà Nội Từ Chối Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh Đăng Ký Biển Số Xe / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tp.hcm Và Hà Nội Từ Chối Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh Đăng Ký Biển Số Xe / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kể từ ngày 1/8 sinh viên ngoại tỉnh theo học các trường ở chúng tôi và Hà Nội không còn được đăng ký biển số xe tại thành phố theo học, đó là quy định của thông tư 58/2020/TT-BCA vừa được ban hành.

Như trước đây theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA thì học sinh, sinh viên được phép đăng ký biển số xe tại thành phố nơi theo học khi có giấy giới thiệu của trường. Điều này tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thuận tiện mua xe ở các thành phố.

Tuy nhiên, theo Thông tư 58/2020/TT-BCA mới nhất quy định, nếu chủ xe là người Việt Nam khi đến làm thủ tục đăng ký phương tiện, cần xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Đồng nghĩa giấy tờ chủ xe phải nộp khi đăng ký xe không còn là Thẻ học viên, sinh viên, Giấy giới thiệu của nhà trường…

Chốt lại, khi Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực, sinh viên, học sinh ngoại tỉnh không còn được đăng ký xe biển Hà Nội hay chúng tôi bằng giấy giới thiệu của nhà trường nữa.

Thông tư số 58/2020/TT-BCA còn quy định rõ, người bán, trao tặng xe cho người ngoại tỉnh phải nộp lại biển số và giấy đăng ký xe cho cơ quan chức năng.

Hiểu đơn giản là từ ngày 1/8 anh em chỉ được đăng ký biển số xe theo nơi ở ghi trong Sổ hộ khẩu hoặc giấy Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân.

Nếu mua bán trao tặng xe cho người ngoài tỉnh thì trong vòng 7 ngày phải nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số cho cơ quan đăng ký xe hoặc nộp trực tiếp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Kể cả là mua bán trao tặng xe trong cùng Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương thì vẫn phải nộp lại giấy đăng ký xe.

Trường hợp thực hiện việc sang tên ngay thì không cần phải làm thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Như vậy, kể từ ngày 1/8 giấy chứng nhận đăng ký xe phải được đăng ký đúng nơi ở của anh em, không có chuyện được đăng ký biển số ở một nơi khác.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Biển Số Hà Nội Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh / 2023

Để thuận lợi cho học viên, sinh viên trong việc học tập, đi lại, Thông tư số 15/2014/BCA của Bộ Công an về đăng ký xe cho phép học viên, sinh viên có thể được đăng ký xe tại nơi mình đang theo học.

Cụ thể, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 9, học viên, sinh viên, học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện được đăng ký xe.

Với quy định nói trên, về nguyên tắc, bạn được đăng ký xe trên địa bàn Hà Nội. Giấy chứng nhận đăng ký xe mà bạn được cấp có giá trị lâu dài mà không phụ thuộc vào thời hạn của khóa học.

Khi kết thúc khóa học vẫn được tiếp tục sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển kiểm soát đã được cấp (kể cả trường hợp chuyển sang tỉnh thành khác sinh sống) mà không cần thay đổi, điều chỉnh gì.

Về thẩm quyền đăng ký xe

Theo khoản 3 Điều 3 Thông tư 15 nói trên, Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cá nhân trong nước cư trú tại địa phương mình.

Với quy định này, thẩm quyền đăng ký xe cho bạn thuộc cơ quan công an cấp huyện nơi có trụ sở cơ sở đào tạo mà bạn đang học tập.

Về thành phần hồ sơ

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 15/2014/BCA của Bộ Công an về đăng ký xe, hồ sơ đăng ký xe bao gồm: Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu); Giấy tờ của chủ xe và Giấy tờ của xe.

Giấy tờ của chủ xe gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ học viên, sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường.

Giấy tờ xe gồm: Hóa đơn mua xe theo quy định của Bộ Tài chính (hoặc hợp đồng mua xe có công chứng, chứng thực, nếu mua xe cũ), Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

Trong quá trình đăng ký xe, nếu gặp vướng mắc bạn có thể đề nghị cơ quan đăng ký hướng dẫn cụ thể.

Giải mã 64 ký tự đặc biệt trên biển số xe màu đỏ

Các xe mang biển kiểm soát màu đỏ: Ký hiệu chữ gồm 2 chữ cái đi liền nhau và ý nghĩa sẽ do chữ cái …

‘Giấu’ biển số xe bị xử phạt như thế nào?

Các trường hợp xe gắn máy lắp biển kiểm soát (biển số xe) cố tình che khuất biển số, hay ô tô để biển số …

Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: thuandx@vietnammoi.vn.

Ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại: vietnammoi.vn

Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không dùng làm tài liệu tố tụng.

Sinh Viên Ngoại Tỉnh Có Được Làm Biển Số Xe Hà Nội Không? / 2023

Em quê Thái Bình hiện đang là sinh viên năm 3 trường đại học quốc gia hà nội. Em mới mua xe máy. Vậy em có thể làm được biển số xe hà nội không ạ? Cần chuẩn bị những gì ạ. Em cảm ơn!

Thông tư 64/2017/TT-BAC sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của bộ trưởng bộ công an quy định về đăng ký xe

– Khi đăng ký xe mới mua bạn cần phải có giấy tờ của chủ xe. Theo quy định thông tư số 15/2014/TT-BCA:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Khi đăng ký xe bạn cần xuất trình 1 trong những loại giấy tờ trên. Nếu bạn xuất trình được thẻ sinh viên và có giấy giới thiệu của nhà trường thì bạn hoàn toàn được cấp biển số xe Hà Nội.

+ Giấy khai đăng ký xe: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe theo mẫu

+ Giấy tờ của chủ xe.

+ Giấy tờ của xe: Hóa đơn mua xe theo quy định, biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

– Bạn đăng ký xe và được cấp biển số xe tại công an cấp huyện tại Hà Nội:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp.hcm / 2023

Phải 7h30 mới đến giờ mở cửa, nhưng từ 7h đã có rất nhiều người chờ đợi bên ngoài. Những người đến sau 10h phải ra về với lời hẹn chiều quay lại bởi số lượng xe môtô, xe máy điện cần đăng ký quá lớn tại thành phố cảng

Thủ tục đăng ký giống như với xe máy, chỉ khác là không mất lệ phí. N gười dân đưa phương tiện đến, mang theo hộ khẩu để cảnh sát giao thông đối chiếu và khai báo một vài thông tin vào biểu mẫu được in sẵn tại bộ phận đăng ký. Công an có trách nhiệm cà số máy, số khung và cấp biển số miễn phí.

Nếu không có gì bất thường, thời gian kể từ khi làm thủ tục kê khai đến khi lấy biển số khoảng nửa tiếng, người dân được hẹn 2-3 ngày sau quay lại lấy đăng ký.

Giải thích việc khước từ người dân, hẹn sang chiều mới tiếp nhận hồ sơ, một cán bộ làm thủ tục thuộc Đội quản lý xe Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an Hải phòng) , cho hay do số lượng tăng đột biến, nhiều loại xe môtô, xe máy điện do Trung Quốc sản xuất không có số khung, hoặc có thì số không đồng nhất về ký hiệu nên phải mất thời gian dùng máy mài khung, đột số lại.

Là thành phố đầu tiên du nhập loại xe môtô điện, xe máy điện, Hải Phòng hiện có hàng chục nghìn phương tiện này, nhưng đến nay cơ quan công an mới cấp biển số cho khoảng 2.500 xe (trung bình mỗi ngày cấp cho hơn 100 xe).

Tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an tỉnh Hải Dương, tình trạng quá tải đăng ký xe môtô, xe máy điện cũng diễn ra. Để thuận tiện cho người dân, tỉnh mở thêm 4 điểm đăng ký tại trụ sở công an các huyện. Hiện toàn tỉnh đã cấp biển số cho khoảng 2.000 trên tổng số gần 8.000 xe môtô điện, xe đạp điện.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hướng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an Hải Dương) cho biết, từ ngày 6/12/2015 đơn vị bắt đầu làm thủ tục đăng ký biển kiểm soát xe môtô, xe máy điện cho người dân. Những ngày đầu rất vắng, nhưng từ đầu năm 2016 tăng đột biến, có ngày tới 400 người.

Trước số lượng người đổ về nhiều, trong khi thời điểm hết hạn đăng ký miễn phí là 31/6/2016, thiếu tá Hướng mong công dân nào đến mà không được giải quyết cảm thông.

Bạn đang xem bài viết Tp.hcm Và Hà Nội Từ Chối Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh Đăng Ký Biển Số Xe / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!