Xem Nhiều 1/2023 #️ Trong Hơn 1 Tháng Triệt Phá 2 Cơ Sở Làm Biển Số Xe Giả Tại Hà Nội # Top 2 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Trong Hơn 1 Tháng Triệt Phá 2 Cơ Sở Làm Biển Số Xe Giả Tại Hà Nội # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trong Hơn 1 Tháng Triệt Phá 2 Cơ Sở Làm Biển Số Xe Giả Tại Hà Nội mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đó hơn 1 tháng, vào ngày 7/5/2014, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm trong khi làm nhiệm vụ cũng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vinh, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú tại số nhà 42, ngõ 40, phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội khi mang biển kiểm soát (BKS) ô tô giả mang số hiệu 29A 118.08 từ trong nhà đi bán cho khách kiếm lời.

Những tang chứng, vật chứng thu được cùng đối tượng làm giả biển số xe trong 2 vụ này đươc tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm đưa về trụ sở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm để làm việc.

Mặc dù vẫn biết việc làm BKS ô tô, xe máy là do ngành công an cấp phát và quản lý nhưng vì ham kiếm lời, những đối tượng này vẫn cố tình làm để bán cho các đối tượng có nhu cầu. Mỗi BKS ô tô giả được giao bán với giá từ 400-800 nghìn đồng; còn BKS xe máy có giá từ 150-300 nghìn đồng, tùy theo từng loại. Những BKS này, khi chiếu đèn vẫn phát quang và có kích cỡ như biển thật, bằng cảm quang mắt thường rất khó có thể phát hiện.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, việc làm giả biển số xe giả của các đối tượng này, ngoài mục đích phục vụ một số người có nhu cầu tìm mua biển số đẹp để oai với bạn bè; hoặc muốn có những biển số đẹp hợp về tuổi tác, bản mệnh của mình hay như những biển số xe xem về phong thủy hợp với việc phát triển sự nghiệp, làm ăn, buôn bán,v.v… mà bản thân người ta không thể đăng ký được thì người ta có nhu cầu mua những biển số xe giả cho phù hợp. Việc làm giả biển số xe không ảnh hưởng nhiều về góc độ kinh tế nhưng gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác quản lý Nhà nước về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Việt Cường, đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ông cho biết về hành vi, thủ đoạn của các đối tượng làm biển số xe giả: “Trong những năm trước đây trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra rất là nhiều vụ trộm cắp biển số xe máy. Người dân sau khi mất biển thì lại ngại đăng ký, ngại trình báo,… và tìm đến các đối tượng sản xuất biển giả để làm cái biển giả thay thế cái biển đã mất để tham gia giao thông. Chính bởi vậy đã làm xuất hiện tội phạm làm BKS ô tô, xe máy giả các loại”.

Cũng theo thượng tá Nguyễn Việt Cường thì trong thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều các đối tượng mà có nhu cầu xử dụng cái biển kiểm soát giả này vào mục đích vi phạm pháp luật. Ví dụ như đối tượng đi cướp giật và đua xe. Tất cả những cái đó đã gây cản trở và khó khăn cho công tác điều tra và xử lý tội phạm của lực lượng công an. Đồng thời, chính việc sản xuất BKS giả này đã gây không ít khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước về vân đề an toàn giao thông và an ninh trật tự. Khi thấy nhiều đối tượng có nhu cầu sử dụng biển số xe giả, một số người đã làm biển số xe giả để bán cho các đối tượng này nhằm mục đích kiếm lời, làm phát sinh vấn đề tội phạm. Bởi vậy, để làm giảm cái tình hình này, đội cảnh sát kinh tế, công an quận Hoàn Kiếm đã đi xác minh, xuống các ổ nhóm để triệt phá và thu lại tất cả toàn bộ những đồ nghề của đối tượng sản xuất BKS ô tô, xe máy giả.

Thượng tá Nguyễn Việt Cường nói: Trong thời gian tới để làm giảm những cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả và ngăn chặn triệt để các đối tượng sử dụng biển xe giả thì Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục, rà soát những cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả; điều tra, khám phá và bắt giữ các đối tượng sản xuất và sử dụng BKS ô tô, xe máy giả để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Thành phố Hà Nội.

Khi nghe thuấy chuyện Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm triệt phá một cơ sở làm BKS ô tô, xe máy giả, anh Nguyễn Mạnh Hùng, người dân sinh sống trên đường Đê La Thành nói: “Cách đây 10 năm trở lại đây, mỗi khi bị mất biển số xe thì người ta nghĩ ngay đến khu phố Trần Nhật Duật. Bởi nhiều người nói rằng “lên phố Trần Nhật Duật làm biển giả thì sẽ giống y như biển của công an”. Những người làm biển giả trên phu phố này có đầy đủ các máy dập biển, các phụ kiện nhưng làm biển ở đây thì giá cũng hơi cao. Khi làm biển thì người ta yêu cầu anh phải rút giấy đăng kí xe và dập khuôn theo đúng biển số yêu cầu. Cũng có trường hợp, khách đến chỉ cần đọc biển số xe lên thì người ta dập biển cho như thế. Còn nếu đi làm lại BKS ô tô, xe máy mà theo đúng quy định của cơ quan công an thì phải làm đơn xin cấp lại rất lâu. Ngoài tiền lệ phí còn phải mất thêm tiền dịch vụ nên người ta không thích. Muốm làm một BKS xe giả cho nhanh.

Nhưng bên cạnh những người bị mất biển làm lại thì cũng có một số trường hợp là xe ăn cắp, ăn trộm hay những xe lậu làm biển số giả cho hợp pháp và để che mắt công an. Và như thế này thì lại là tiếp tay cho tội phạm nên theo tôi nghĩ không nên để tồn tại những nơi làm biển giả như thế này. Đồng thời các cơ quan phải tạo điều kiện giúp những người mất biển được làm lại một cách nhanh chóng, khỏi mất thời gian chờ đợi”.

Hà Nội: Cơ Sở Làm Giả Biển Số Xe Tinh Vi Bị Triệt Phá

(VnMedia) – Bị phát hiện, Vũ Tá Tước quanh co không thừa nhận hành vi làm biển số giả. Tuy nhiên, trước những chứng cứ do lực lượng chức năng tìm được, đối tượng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp…

Biển số xe được làm giả tại cơ sở của Lê Văn Vinh

Chiều 11/6, trong khi làm nhiệm vụ tại phố Nguyễn Hữu Huân, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Tá Tước (SN 1980, trú tại 27 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi làm giả biển số xe tại cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy của Tước.

Theo đó, khi ập vào bên trong cơ sở của Tước, cảnh sát phát hiện một máy cán nguội cùng các loại đồ nghề khác phục vụ việc làm giả biển số xe ô tô, xe máy.

Ban đầu, đối tượng Vũ Tá Tước quanh co không thừa nhận hành vi làm biển số giả mà chỉ thừa nhận là sơn sửa lại biển số xe cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, trước những chứng cứ do lực lượng chức năng tìm được, Vũ Tá Tước thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Tước khai nhận, đối tượng làm nghề này mới hơn 1 tháng nay. Khách hàng của Tước là những mối quen biết tự tìm đến cơ sở của Tước. Với 1 bộ biển số xe ô tô như vậy, đối tượng bán với giá từ 400 nghìn đồng/bộ, biển xe máy là 150 nghìn đồng/ tùy loại.

Theo cảnh báo của đại diện Đội cảnh sát kinh tế, Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, những chiếc biển số xe được làm giả khá tinh vi. Bằng cảm quan mắt thường, những biển xe này có kích cỡ như biển thật và khi chiếu đèn vẫn phát quang.

Hiện nay, ngoài những đối tượng tìm mua biển số đẹp theo phong thủy hay mệnh, thì không ít đối tượng tìm mua biển số xe giả là để phục vụ hành vi cướp giật, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm gia tăng nạn đua xe, cướp giật trong xã hội.

Việc lưu hành những biển số xe giả này đã gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng. Do vậy, người dân nên nâng cao ý thức trong việc thực hiện đúng pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử lý hành vi vi phạm của Vũ Tá Tước theo đúng quy định của pháp luật

Đây là cơ sở sản xuất biển số xe giả thứ 2 bị công an quận Hoàn Kiếm triệt phá tròng thời gian gần đây. Trước đó, chiều ngày 7/5, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vinh (SN 1965, trú tại 42 phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi đang giao biển số xe giả 29A-118.08 cho khách hàng ngay tại cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy của mình tại địa chỉ trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã kiểm tra bên trong và phát hiện tại cơ sở của Vinh có một máy cán nguội cùng các loại đồ nghề khác phục vụ việc làm giả biển số xe.

Làm Biển Số Cà Vẹt Xe Giả Tại Tphcm Hà Nội Bao Nhiêu Tiền?

Dịch vụ làm biển số xe giả tại TPHCM, Hà Nội thời gian vừa qua được nhiều người quan tâm tìm kiếm, dịch vụ này được các đối tượng chuyên làm biển số xe giả và làm cà vẹt xe giả sử dụng các công cụ gò ép và làm khung biển số xe máy, ô tô theo đúng tiêu chuẩn kích thước, con số và dãy chữ, nhìn rất giống biển số thật.

Hiện nay, việc làm biển số xe giả tại TPHCM, Hà Nội và làm cavet xe giả được sử dụng các công nghệ tương đối tinh vi và hiện đại, nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ không bao giờ phát hiện ra đây là biển số xe giả. Tuy nhiên, đối với những đối tượng chuyên làm biển số xe máy, ô tô giả không chuyên nghiệp, công cụ còn thô sơ thì chúng ta rất dễ nhận diện ra.

Dịch vụ làm biển số xe giả tại TPHCM, Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều nơi làm biển số xe máy, ô tô giả ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng… Nếu các bạn có nhu cầu làm biển số hoặc làm cà vẹt xe giả, các bạn chỉ cần vài thao tác là có thể tìm được nơi cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng các hình thức làm giấy tờ cũng như biển số giả để tránh các hậu quả cũng như hệ lụy về sau này khi tham gia giao thông.

Làm biển số xe máy, ô tô giả có dễ bị phát hiện không?

Xuất phát từ nhu cầu làm biển số xe máy, oto giả, nhiều đơn vị đã tung ra thị trường vô số loại biển số, trong đó các loại biển số đẹp, biển số tứ quý, ngũ quý, biển số tiến…. Được nhiều người làm giả và sử dụng tham gia giao thông nhằm các mục đích riêng biệt cụ thể.

Nếu nhìn bằng mắt thường, chúng ta sẽ không thể nào biết được đâu là biển số thật, đâu là biển số giả, do quá trình gò ép cũng như tạo khung ngày càng được hiện đại và ngày càng tinh vi hơn, do đó khi sử dụng các loại biển số này thường rất ít ai để ý và cũng không thể biết được đây là biển số xe giả.

Chỉ khi chúng ta cầm cavet xe của người đó và so sánh với biển số thật mới nhận biết được đó là biển số thật, tuy nhiên trong trường hợp người điều khiển phương tiện quên mang cà vẹt, hoặc chính bản thân họ cũng làm cà vẹt xe giả nữa thì chúng ta chỉ có cách là bó tay mà thôi.

Chỉ những người làm trong ngành công an giao thông, hoặc các đơn vị có chức năng có chuyên môn nghiệp vụ mới có thể kiểm tra được các thông tin trên giấy tờ cũng như trên biển số để nhận biết biển số thật giả mà thôi.

Do những tính chất khó phát hiện đó, nhiều người thích sử dụng biển số xe giả với những biển tứ quý, ngũ quý, biển số tiến để phù hợp hơn với tính chất công việc của họ, nhiều người thích sử dụng biển số với những con số phát tài phát lộc để những con số may mắn có thể giúp họ may mắn hơn trong công việc, hay đơn giản là do họ thích con số đó mà thôi.

Làm giấy tờ cà vẹt xe máy ô tô giả bao nhiêu tiền?

Làm giấy tờ xe máy giả bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định làm giả các loại giấy tờ cũng như làm giả biển kiểm soát phương tiện cho những lý do nêu ở trên. Tuy nhiên, về mức giá làm biển số xe giả cũng như làm cavet giấy tờ giả chính xác hiện nay bao nhiêu tiền vẫn là một ẩn số.

Các bạn nên hiểu một vấn đề cụ thể, hành vi làm biển số xe máy, ô tô giả là đang vi phạm pháp luật, mà đã vi phạm pháp luật thì họ có dám công khai về hình thức làm việc, địa chỉ cũng như bảng giá dịch vụ của họ không? Chắc chắn là không dám rồi.

Chỉ có những đường dây, mối lái của họ mới có thể biết được chính xác mức giá làm giấy tờ xe máy giả bao nhiêu tiền mà thôi. Vậy thì tìm các đường dây, mối lái này ở đâu? Một lần nữa nó lại cũng là ẩn số, bởi vì mối lái, đường dây làm dịch vụ này cũng đang vi phạm pháp luật, do vậy họ cũng sẽ rất kín nếu bạn không có mối quan hệ, quen biết hoặc không có người giới thiệu.

Bản thân người làm mối lái, cò làm dịch vụ cũng là vi phạm pháp luật, không phải chỉ riêng người làm biển số xe máy giả tại TPHCM, Hà Nội mới vi phạm pháp luật, mà cả những người môi giới, người sử dụng dịch vụ là chúng ta cũng đang vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành, nếu bị phát hiện thì tất cả đều bị xử phạt theo những khung hình phạt nhất định.

Sử dụng biển số xe giả sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Đối với phương tiện khi tham gia giao thông là ô tô xe máy, việc sử dụng biển số xe giả sẽ bị xử phạt theo Điều 16 Nghị định 46/2016 / ND-CP, cụ thể các khung phạt sẽ được áp dụng như sau:

Đối với biển số xe ô tô giả:

– Tịch thu biển số xe giả vĩnh viễn và không bao giờ hoàn trả lại.

– Nếu bạn sử dụng phương tiện không có biển số thì sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ.

– Phạt tiền từ 4.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ trong trường hợp bạn sử dụng biển số xe ô tô giả.

– Bị tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng nếu sử dụng biển số xe giả, hoặc xe không có biển số.

Đối với biển số xe máy giả:

– Điều khiển phương tiện xe máy mà không gắn biển số: Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 VNĐ

– Gắn biển số xe máy giả khi tham gia giao thông, phạt tiền từ 300.000 – 400.000 VNĐ

– Nếu biển số xe mà không phải do cơ quan thẩm quyền cấp, mà là do đơn vị khác làm biển số xe giả thì sẽ bị tịch thu biển số vĩnh viễn.

Dịch vụ điều tra thông tin biển số xe máy, ô tô

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin biển số xe máy, ô tô trên toàn quốc, nếu các bạn cần điều tra thông tin của một phương tiện thông qua biển số xe, hoặc điều tra thông tin chủ phương tiện vì một lý do nào đó, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ.

Thông tin chủ phương tiện ô tô xe máy:

– Họ và tên chủ phương tiện

– Ngày, tháng, năm sinh

– Chứng minh nhân dân ( ngày cấp, nơi cấp )

– Địa chỉ ở của chủ phương tiện

– Số điện thoại di động ( Nếu có )

– Chủ phương tiện là cá nhân hay công ty.

Thông tin của phương tiện ô tô, xe máy:

– Số khung, số máy

– Tình trạng hồ sơ phương tiện

– Phương tiện có đang bị cầm cố thế chấp không

– Tình trạng hồ sơ nghĩa vụ thuế

– Nguồn gốc phương tiện

– Nước sản xuất, năm sản xuất

– Đăng ký lần đầu, đăng ký lại

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

Điều Tra: Điểm Làm Biển Số Giả Cạnh Trụ Sở Công An

Thời gian qua, một số tỉnh, thành xuất hiện tình trạng ô tô trùng biển số và giấy đăng kiểm kiểu “hồn Trương Ba, da hàng thịt”, trong đó có loại phương tiện hết niên hạn sử dụng, thậm chí xe gian.

Từ rỉ tai của giới tài xế xe container ma và tiết lộ của những “cò” chuyên nhận làm biển số, PV Pháp Luật chúng tôi thâm nhập vào đường dây làm biển số, giấy đăng kiểm giả ở TP.HCM.

Theo chỉ dẫn của giới tài xế xe container và “cò” chuyên nhận làm biển số, PV Pháp Luật chúng tôi bất ngờ với điểm làm biển số giả nằm trên xa lộ Hà Nội vì nó chỉ cách trụ sở Công an quận 9, chúng tôi khoảng 500 m.

Nơi đây được nhiều người biết đến như một địa điểm quen thuộc để làm biển số ma cho các loại phương tiện.

Chỉ cần đọc biển số là có hàng như thật

Cuối tháng 7, chúng tôi có mặt tại căn nhà của người phụ nữ có tên chị Mười nằm trên xa lộ Hà Nội, quận 9, chúng tôi

Theo quan sát, điểm sản xuất biển số xe giả này rộng khoảng 20 m 2, bên trong treo đủ loại biển số, khung biển số, dưới nền nhà có máy cắt sắt cùng đầy đủ thiết bị dập khuôn… Căn phòng nhỏ nhưng người ra kẻ vô, tiếng dập khuôn biển số luôn nhộn nhịp. Người phụ nữ cùng chồng tất bật nhận làm biển số, đóng khung biển số các loại cho khách.

PV ngỏ ý làm một biển số rơmoóc với lý do biển số đã rớt mất do sụp ổ gà thì người phụ nữ cho hay là nhận làm tất cả loại biển số từ xe máy tới ô tô. Riêng biển số xe container thì có luôn cho cả xe đầu kéo và rơmoóc. “Biển số xe container thì có hai loại, loại có quốc huy và không có quốc huy” – người này chào hàng.

Khi PV tò mò về quy trình làm biển số thì chị Mười hối: “Làm vài tiếng sau là có liền, một triệu đồng/cái có quốc huy, không có quốc huy là 250.000 đồng. Làm thì làm liền, còn không trễ giờ không nhận làm nữa”.

Người này lấy từ trong kệ ra một biển số ô tô không có quốc huy của TP Hải Phòng chỉ vào góc trái giải thích: Nếu có quốc huy là nó nằm ở góc này nè, cái này không có. “Ở đây không có đồng xu để đóng (dấu quốc huy – PV), chỉ làm trơn vậy thôi” – người này nói.

Biển số giả khó nhận ra

Đầu tháng 8, PV đi theo một tài xế xe container đường dài đến lò làm biển giả của chị Mười để nhận một biển số rơmoóc xe container đã đặt trước. Khi vào trong, người phụ nữ yêu cầu khách đọc biển số đã đặt làm rồi lấy từ trong kệ ra một biển số mang BKS: 60R-XXXXX đưa cho khách.

Hiện nay có nhiều tội phạm sử dụng biển số giả để vi phạm pháp luật, đây cũng có thể là một trường hợp trộm cắp ô tô. Phòng PC08 trong khi tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện xe nghi gắn biển số giả thì CSGT sẽ yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ, xác minh số khung, số máy…, nếu phát hiện xe gian sẽ lập hồ sơ chuyển qua cơ quan CSĐT

Một đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM

Nhìn biển giả, chúng tôi không tài nào phân biệt được nếu không nhìn kỹ vào nơi đóng dấu quốc huy. Cầm biển số giả, tài xế lo lắng “liệu công an có phát hiện hay không” thì người phụ nữ đáp: “Đứng xa thì không, đứng gần thì thấy thôi. Nếu làm loại xịn một triệu đồng/cái thì đảm bảo không biết” – bà nói.

Bà cũng e dè khi tài xế ngỏ ý muốn đặt làm qua điện thoại nhưng sau đó đồng ý với điều kiện đưa tiền trước. “Làm xong rồi qua lấy cũng được, miễn các anh chuyển tiền trước là được rồi” – người chồng đang làm khuôn biển số bên cạnh tiếp lời.

Chiều 3-9, khi chúng tôi gọi điện thoại đến nhờ chị Mười làm gấp một biển số cho xe container, người này hỏi tên và báo giá 250.000 đồng/cái cho loại không có quốc huy và một triệu đồng/cái cho loại có quốc huy.

“Làm thì 10 giờ sáng mai sẽ có, nhanh hơn thì không được vì mang từ Sài Gòn qua, nhắn số qua đi chị làm cho. Em mua thẻ mobile 250.000 đồng gửi qua cho chị là được rồi, nhận được thẻ xong chị sẽ làm” – người phụ nữ nói.

Theo dòng sự kiện:

+ Tháng 1-2019, ô tô hiệu Lexus 350 mang biển số chúng tôi đã bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện dùng biển số giả.

+ Tháng 8-2017, tại Hà Nội, ô tô Hyundai Santa Fe đeo biển kiểm soát chúng tôi cũng bị phát hiện trùng biển số với một chiếc Porsche.

+ Năm 2014, cơ quan chức năng Bình Thuận rà soát xe Jeep, phát hiện nhiều xe gắn tem kiểm định giả, còn biển số là của ô tô đã hết hạn ở địa phương khác. Các xe Jeep được kiểm tra phần lớn đã trên 20 năm sử dụng, không đủ điều kiện đăng ký kinh doanh chở khách.

+ Tháng 10-2014, hai xế hộp Land Cruiser Parado TXL và Camry dùng chung biển số 36A-12.9XX. Qua kiểm tra, Phòng CSGT Công an Thanh Hóa xác định cả hai chiếc xe trên đều đeo biển số giả.

+ Tháng 9-2018, bà Võ Thị T. phát hiện ô tô Toyota, dòng xe Sienna mang biển số 51A-211.11, giống hệt với chiếc xe của bà đậu trước nhà. Khi bà đến hỏi thì tài xế thừa nhận xe đang xài biển số giả và xin bà đừng làm lớn chuyện và nhanh chóng phóng xe bỏ đi. Có điều là xe bà chủ yếu chạy ở Đồng Nai nhưng bà nhiều lần nhận giấy phạt nguội của Công an TP.HCM.

+ Cũng tháng 9-2018, anh Nguyễn Sơn Hà ở Quảng Ninh bị từ chối đăng kiểm chiếc Mazda biển số chúng tôi vì chưa nộp phạt lỗi chạy quá tốc độ do CSGT Hà Tĩnh lập. Tuy nhiên, xe anh chưa từng chạy vào địa phận Hà Tĩnh!

Luật sư Đỗ Trúc Lâm, Đoàn Luật sư chúng tôi cho biết luật quy định phạt tiền 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô, xe gắn biển số, đăng kiểm không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ngoài ra sẽ tịch thu biển số xe, đăng kiểm đó và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Riêng hành vi sản xuất biển số trái phép sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với cá nhân và 6-10 triệu đồng đối với tổ chức. Trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng điều tra xác minh có dấu hiệu tội phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

“Vi phạm này có mức phạt tiền lên tới 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến hai năm. Nếu có các tình tiết định khung tăng nặng theo quy định tại điều luật thì người phạm tội có thể bị xử phạt mức cao nhất lên đến bảy năm tù” – luật sư Lâm nhận định.

CSGT: Biển số giả rất khó phát hiện được

Đến thời điểm hiện tại, Phòng CSGT Công an chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng biển số giả, đăng kiểm giả.

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội tham mưu (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP.HCM), cho biết rất khó phát hiện tài xế sử dụng biển số giả, đăng kiểm giả.

Biển số phải nhìn vào quốc huy, mà quốc huy rất nhỏ và khó nhìn thấy nên mắt thường nhìn vào khi xe đang chạy hay cả khi dừng mà chỉ đứng nhìn bình thường thì không thể nào phát hiện được. Đăng kiểm thì cũng vậy, bởi rất giống đăng kiểm thật, trừ trường hợp thông qua tuần tra kiểm soát CSGT nghi vấn, tạm giữ giấy tờ, phương tiện kiểm tra với đăng kiểm thật và “soi” quốc huy biển số mới phát hiện được.

Theo Trung tá Bình, tính tới thời điểm hiện tại, Phòng CSGT Công an chúng tôi chưa phát hiện được trường hợp nào sử dụng biển số giả, đăng kiểm giả.

Ông Phạm Lê Lâm, Phó đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Thanh tra Sở GTVT chúng tôi cũng khẳng định rất khó phát hiện tài xế sử dụng đăng kiểm giả.

“Đăng kiểm thì do trung tâm đăng kiểm cấp, giả hay thiệt thì đơn vị làm đăng kiểm mới có thể nhận ra, thanh tra giao thông hay cả CSGT rất khó nhận biết thật giả. Trừ trường hợp làm giả quá lộ liễu, không tinh vi thì có trang web để kiểm tra lại, mà thời đại công nghệ hiện đại thì được làm rất tinh vi”.

“Thanh tra Sở GTVT chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng đăng kiểm giả” – ông Lâm cho biết thêm.

T.SANG

Bạn đang xem bài viết Trong Hơn 1 Tháng Triệt Phá 2 Cơ Sở Làm Biển Số Xe Giả Tại Hà Nội trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!